#เต้าหู้เย็นถังยี่ เห็นรีวิวใน WN & Retty มาซักพัก วันนี้มาทำธุระแถวนี้ ก็มาลองลิ้มซักหน่อย โดยใช้ #คนละครึ่ง 👍เต้าหู้ นิ่ม อร่อย ✌มันม่วง หอม อร่อย 🤟ท๊อปปิ้ง ถั่วเขียว ถั่วแดง ทาโร่บอล อร่อย โดยรวม อร่อยอร่อยอร่อย แนะนำ 🌏พิกัด เต้าหู้เย็นถังยี่ จุฬาฯ ThangYiTofu.Chula 53 Suan Luang Square, Jaratmuang rd แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 063 954 5995 https://maps.app.goo.gl/Pbq7PKZkZXQ3eLXb9
เต้าหู้เย็นนุ่มนวล ละมุนลิ้น หอมอร่อยทานแล้วสดชื่น รสชาติดี เนื้อมะม่วงให้มาเยอะจุใจ เติมนมข้นหวานเพิ่มได้ตามชอบ อร่อยได้สุขภาพ ร้านอยู่กลางเมือง ตรงสวนหลวงสแควร์ เดินทางสะดวก #SantaCafe
Love the new menu, ❤️ปกติชอบทาน ไข่ benedict และ smoothie ที่นี่มาก. แต่วันหยุดเลยลอง เมนูใหม่ ดูเหมือนไข่กระทะ แต่ความอร่อยอยู่ที่ขนมปังครัวซอง กรอบนอกนุ่มใน มีซ้อสพริก กับแม๊กกี้ ให้ด้วย. มีความเป็นไทยสูงมาก ^^ #Tothesea
อาหารเฮลตี้ แสนอร่อย Smoked salmon with avocado ดีมากกกกก ส่วนเครื่องดื่ม Hazelnut frappucino เข้มข้นกลมกล่อมมาก #HappyDecember
ตั้งใจมาลองชิมหมูเซี่ยงไฮ้ค่ะ เลยได้สั่งอาหารหลายอย่าง หมูเซี่ยงไฮ้ ฿250 หมูนึ่งปลาเค็ม ฿180 ไข่พะโล้ ฿180 ราคาอาหารยังไม่รวม service charge 5% กับ vat 7% ค่ะ หมูนึ่งปลาเค็ม เป็นเมนูกินกับผักเคียง เหมือนพวกน้ำพริกหรือหลน แปลกตรงที่รสชาติไม่ได้เข้มข้นเหมือนน้ำพริก รสกลางๆ คลุกข้าวกินก็ได้ กินกับผัก น้องปอบว่าจืดไปค่ะ หมูเซี่ยงไฮ้ หมูสามชั้นตุ๋นสุดนิ่ม ขนาดส่วนเนื้อยังนิ่มมากๆ ส่วนไขมันนี่นุ่มละลายเลยทีเดียวค่ะ รสชาติซอสเข้มข้นดี อร่อยมาก ไข่พะโล้ ใช้หมูส่วนเดียวกับหมูเซี่ยงไฮ้ ต้มจนนุ่มละลายเช่นกัน หอมอร่อย กลิ่นอบเชยแรงไปนิด น้ำพะโล้รสชาติยังไม่เข้มเท่าของร้านเขียวไข่กาค่ะ #Retrest
ร้านอาหารไทยบรรยากาศสบายๆ เหมือนมานั่งทานข้าวบ้านเพื่อน ร้านสังเกตง่ายเพราะเป็นบ้านหลังสีเหลืองสดใส ที่ renovated มาจากบ้านพักอาศัย เต็มไปด้วยเมนูอาหารไทยภาคกลางและภาคใต้รสอร่อยกลมกล่อม ใช้วัตถุดิบดีสดใหม่ ราคาอาหารกลางค่อนไปทางสูงนิดหน่อย แต่ถือว่ายอมรับได้กับรสชาติ วัตถุดิบที่ใช้ และการบริการที่ดีแบบนี้ 🏠 ร้านจานกับข้าว วิภาวดี 20 ➤ 90 Vibhavadi Rangsit-Rangsit Alley, Chom Phon, Chatuchak, Bangkok 10900 📞 098 276 1161 📍 https://goo.gl/maps/r45VXj3nVZUFE11V9 #RettySanta
ลองกินขนมไข่ดู อร่อยหวานกลมกล่อม ธรรมดากินแต่น้ำ
เครื่องดื่มทุกเมนูในอเมซอนลองมาหมด แต่สุดท้าย.. ก็ปักใจชอบแบล็คทีฮันนี่ เพราะไม่หวานเกิน ไม่แสบคอ ไม่ขมด้วยซ้ำ แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบกินชาเขียวหรือชาชง คนไม่ชอบก็คือไม่ชอบเลยนะ รสชาตจะหวานใส่น้ำผึ้งไม่ใช่น้ำตาลจึงไม่หวานแสบคอ แถมชาเขียวมีคุณสมบัติล้างไขมันอีกด้วย ยิ่งถ้าไม่ใส่ครีม ไม่ใส่น้ำตาล ย่อมดีต่อสุขภาพแน่นอน #โยผู้เดียว #เพื่อแซลมอน
เมนูนำเสนอในหมวดราเมงวันนี้ คือ ราเมง zero จากร้าน IPPUDO สาขาwhizdom 101 ที่ใกล้กับสถานีปุญญวิถี สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูจากเนื้อหมู และด้วยน้ำซุปก็เข้มข้นมากจริงๆ ไม่เผ็ดเหมาะสำหรับคนไม่กินเผ็ด เนื้อหมูสไลด์ก็อร่อย รวมไปถึงเส้นเลยคะ #Happywithretty
ในท่าอากาศยานดอนเมืองช่วงเช้าแวะไปทานอาหารรองท้องที่ร้าน ippudo ร้านราเมงชื่อดังที่มีสาขาแฟรนชายมากมาย ส่วนตัวว่าทั้งรสชาติของน้ำซุปอ่อนมากๆไม่ค่อยมีรสชาติความหวานของกระดูกหมูเท่าไหร่นัก ตัวเส้นก็ลวกมาแข็งเป็นไตนิดๆไม่ค่อยจะถูกปาก #Rettylofty
ก๋วยเตี๋ยวเรือเก่าแกขวัญใจคนดอนเมือง อยู่ริมถนนวิภาวดี เยื้องสนามบินดอนเมือง ก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติไม่โจ๊ะมาก แต่น้ำซุบอร่อย ส่วนตัวชอบเนื้อ ถ้ากินหมูให้กินแห้ง #newyear
#Happpymarch2021 รีวิวแล้ว รีวิวอีก เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานของดอนเมือง ถนนจะทำ จะเปลี่ยนยังไง ร้านก็ยังเป็นแบบนี้ อยู่ตรงนี้ เท่าที่เราพอรู้ก็มากกว่า 30 ปีแน่ เป็นก๋วนเตี๋ยวเรือน้ำใสที่ปรุงรสจัดจ้าน น้ำซุปอร่อย จะเนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้นอร่อยหมด ถ้าอยากทานออริจินอลต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อเท่านั้น น้ำชาที่นี่ก็อร่อยหอมเข้มข้น มีเติมเรื่อยๆ บริการรวดเร็ว ใครไม่ทานเนื้อก็มี ก๋วยเตี๋ยวหมู ทอดมัน กล้วยทอด หมูสะเต๊กให้เลือก พิกัด อยู่ก่อนกลับรถเกือกม้าขาออก สิ้นสุดสนามบินดอนเมืองแล้วรีบชิดซ้ายเลยค่ะ เดี๋ยวเลย
อีกหนึ่งร้านขนมในสนามบิน นั่งดูวิวกินขนม ร้าน Milch cafe by Milch Japan สาขานี้อยู่ในสนามบินดอนเมืองครับ อยู่ใน terminal 2 ต้องเข้ามาจากจุดแสกนกระเป๋าตรวจตั๋วเข้ามาด้านในก่อนแล้วเกินมาทางซ้ายครับ (ทางไป gate 31-36) เป็นร้านเล็กๆขายขนมพวกชีสคัพ พุดดิ้ง กาแฟ ชาเขียวต่างๆ วันนี้ผมลองสั่งมาสองอย่างครับ ตัวแรกคือ Hot Kase Kuchen หรือชีสคัพนั้นแหละ 80฿ มาเป็นถ้วยเล็กๆอุ่นมาร้อนๆ หอมชีสเบาๆกินง่าย ข้างในตักลงไปจะละลายๆเป็นครีมๆ ก็ใช้ได้นะ ส่วนอีกอย่างที่ลองคือกาแฟ Signature Blended 160฿ กาแฟแก้วนี้จะอ่อนๆหน่อย คั่วแบบอ่อน มีความเป็นนมแบบลาเต้ ด้านบนจะเป็นครีมๆโรยผงช็อคโกแล็ตครับ ผมให้แค่พอผ่านนะแก้วนี้ยังไม่โดนเท่าไหร่ นอกจากนี้จะมีพวกพุดดิ้งเป็นขวดๆมีทั้งรสออริจินอล รสชาไทย รสชาเขียว เดี๋ยวไว้วันหลังจะแวะมาลองอีกทีนะ
เป็นหนึ่งในร้านที่แวะมาทานบ่อยๆเวลารอขึ้นเครื่อง หรือซื้อ take away กลับไปก็บ่อยเช่นกัน กับร้าน 'Milch' :) ร้านนี้มีเมนูหลากหลาย ทั้ง cheese cake, cheese cup, cake roll และ pudding ซึ่ง take away กลับไปได้ทุกเมนูยกเว้น cheesecake ที่ต้องทานที่ร้านค่ะ ชอบสุดของร้านนี้น่าจะเป็น cheese cup ค่ะ ชอบทั้งช็อกโกแลตทั้งชาเขียว เข้มข้นดี ชีสเค้กหอม ราคาแรงตามเรทสนามบินค่ะ :) #SantaCafe
เส้นใหญ่ราดหน้าหมูหมัก หมูนุ่มอร่อย แต่คิดที่ผักคะน้า แก่ไปนิด รสชาติอร่อย แม้ยังไม่ปรุง
🍲 ราดหน้านายเซ้ง ร้านเล็ก...อร่อยใหญ่ 🍲 ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวราดหน้า คงจะรู้ดีว่า หาร้านอร่อยกินไม่ง่ายนัก และวันนี้โชคดีมากกก ค้นพบร้านราดหน้าแสนอร่อย ในซอยพหลโยธิน2/1 ตรงเข้าซอยไปนิด อยู่ขวาอยู่ ร้านไม่ใหญ่เลย มีโต๊ะให้นั่งกินรวมกับร้านอื่น ๆ บริเวณหน้าร้าน บอกเลยไม่คิดว่าจะมีร้านอร่อยซุกตัวอยู่ตรงนี้ ด้วยความบังเอิญที่ผ่านไปเจอ และได้ลอง ที่นี่มีทั้งราดหน้า และผัดซีอิ๊ว แต่ส่วนตัวได้ลองแค่ราดหน้า ครั้งแรกที่บองและมั่นใจว่าอร่อย เพราะว่าซื้อเส้นใหญ่ราดหน้าห่อไข่ไปใส่ตู้เย็นไว้ 1 คืน เช้ามาเอาใส่เวฟ แล้วยังอร่อยอยู่มาก เลยค่อยข้างมั่นใจว่า ถ้าได้กินสด ๆ ที่ร้านจะต้องฟินมาก เพราะขนาดแช่เย็นแล้วเวฟยังอร่อยมากขนาดนี้ และวันนี้ก็ได้ลองแบบสั่งละนั่งกินหน้าร้านเลย คือรสชาติดีแบบไม่ต้องปรุง เส้นดีมาก หมูนุ่มมาก น้ำราดหน้ากลมกล่อมสุดสุด ผักคะน้าอ่อนกินได้หมด จานที่เป็นห่อไข่ก็อร่อยไม่เลี่ยนเลย เรียกได้ว่าเป็นร้านที่จะนึกถึงทุกครั้งที่อยากกินราดหน้าเลยแหละ #แหม่มแนะว่าจัด 🍲 ราดหน้านายเซ้ง ⏰ 09:00-20:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) 📍https://goo.gl/maps/dt94tSjXv6MKALaPA #วันละวิว #ราดหน้านายเซ้ง #นายเซ้งราดหน้า #ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า #ราดหน้า #อร่อย #เมนูเด็ด #Retty #wongnai - - - - - - - - - - - - - - - - - - FB : วันละวิว IG : #วันละวิว789 #wanlaview789 LINE OpenChat : https://line.me/ti/g2/LYjc3jGdb9f2V98Q_66reg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
สนามบินดอนเมืองของประเทศไทยนับวันดูทรุดโทรมมากไปกว่าเดิมเยอะ ไม่น่าจะเป็น International Airport ได้เลยวันนี้บินมาประเทศญี่ปุ่นต้องมาใช้สนามบินนี้ เธออยากหาอะไรง่ายๆทานรองท้องก่อนขึ้นเครื่องเลยมาที่ร้านนี้เข้าไปนั่งในร้านรู้สึกว่าแอร์ทั้งเกือบ Airport จะเสียเพราะแต่ละร้านจะมีพัดลมตัวใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้านลองถามดูบอกว่าเสียมานานมากแล้ว รูปอาหารเซ็ตที่โชว์อยู่กับของจริงมันช่างแตกต่างกันสิ้นเชิง piri chicken burger ไก่เนื้อขาวจั๊วะราดซอสมาเท่านั้นเอง แป้งมันก็ไม่มีอุ่นมา มายังไงใส่มาเลยรวมถึงบันของ burger ด้วย เนื้อร่วนทำมาสุกมาก สิ่งที่ประทับใจที่สุดของร้านนี้ก็คือซอสรสเผ็ดจิ้มอะไรก็อร่อย การบริการไม่ค่อยประทับใจนักพนักงานไม่ค่อยต้อนรับเท่าไหร่
I ordered a half sized chicken but it was bigger than I expected. 🍗😅 It’s spicy and delicious. 💮 But I was surprised ⚠️⚠️⚠️ Small beer LEO is 120 baht!!!! 😱😭😱 Higher than a bar in Phuket 😫
ชอบทาน Papa Beard โฉบและเล็มซื้อชิ้นสองชิ้นทานบ่อยๆ ราคาก็ไม่สูง ราคาหลักสิบ อย่าง เอแคลร์ครีมพัฟ (75) แป้งเค้ากรอบร่วนอร่อยเคลือบช็อคโกแลตด้านบนและอัดครีมเนียนนุ่มเข้าไปแบบไม่หวง เป็นอะไรที่อร่อย ทานง่ายและคุ้มค่าราคามาก พิกัดร้าน: อยู่ด้านในอาคารผู้โดยสารในประเทศ ดอนเมือง #TGIF2019
ร้านนี้ก่อนกลับบ้านเลยต้องแวะลองชิมสักหน่อย เพราะทุกคนั้งซื้อแต่คริสปี้ครีมกับโตเกียวสวีทจนเบื่อ เลยมาลองอะไรใหม่ๆบ้าง ส่วนตัวชอบรสออริจนอลของ Beard Papa’s มากกว่ารสไมโล !! รสไมโลรู้สึกไม่อร่อยเลย เซงมากกกกก แต่ราออริจินอลกับรสซากุระอะไรสักอย่าง อร่อยเป็นอย่างมากกก ชอบร้านนี้ตรงนี้ได้ใส้มาเยอะมากๆ ขนมปังแทบไม่มี ชอบค่ะ ดีงาม >/////< ~ ราคาในสนามบินก็ได้อยู่น๊า ^^ 💙✔️⭐️⭐️⭐️
บินไฟลท์เช้ามากกก เพื่อให้ทันไปทำงานที่ขอนแก่น ระหว่างรอขึ้นเครื่อง รองท้องด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรด และหาที่นั่งรอ สาขานี้คนเยอะตลอดค่ะ น้องๆพักงานรับิอเดอร์ อย่างรวดเร็ว ส่งเครื่องดื่มให้ลูกค้าพร้อมคำอวยพรให้เดินทางปลอดภัย #R30
อาหารง่ายๆ และอร่อยวันนี้คือ แซนวิชทูน่า ที่ร้านสตาร์บั๊คค้า ไม่มีเครื่องเคียงอะไร แต่ตัวขนมปังโฮลวีตกับทูน่าก็อร่อย ไม่คาว ตัวขนมปังก็กรอบดี ทานคู่กับกาแฟนับว่าเป็นมื้อที่อิ่มท้องทีเดียวคะ
S&P Simply Delicious @ Don Muang Airport, Bangkok๑´ڡ`๑ STRONG recommendation to anyone flying off from this airport!!✈️🇹🇭 The restaurant had a beautiful layout, cosy and space optimisation. The staffs were very friendly too
เดินทางแต่ละที ต้องหาอะไรรองท้องก่อนนะคะ จัดเลยค่ะ โจ๊กหมูไข่ออนเซ็น กับ ข้าวหน้าหมูคูโรบูตะ ตามด้วยกาแฟบลูไอซ์เย็นๆ อิ่มพร้อมเดินทางค่ะคุณขรา #1Anv
มื้อเช้าๆจัดไปเพื่อสุขภาพและพลังตลอดวัน
#Happpymarch2021 รีวิวแล้ว รีวิวอีก เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานของดอนเมือง ถนนจะทำ จะเปลี่ยนยังไง ร้านก็ยังเป็นแบบนี้ อยู่ตรงนี้ เท่าที่เราพอรู้ก็มากกว่า 30 ปีแน่ เป็นก๋วนเตี๋ยวเรือน้ำใสที่ปรุงรสจัดจ้าน น้ำซุปอร่อย จะเนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้นอร่อยหมด ถ้าอยากทานออริจินอลต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อเท่านั้น น้ำชาที่นี่ก็อร่อยหอมเข้มข้น มีเติมเรื่อยๆ บริการรวดเร็ว ใครไม่ทานเนื้อก็มี ก๋วยเตี๋ยวหมู ทอดมัน กล้วยทอด หมูสะเต๊กให้เลือก พิกัด อยู่ก่อนกลับรถเกือกม้าขาออก สิ้นสุดสนามบินดอนเมืองแล้วรีบชิดซ้ายเลยค่ะ เดี๋ยวเลย
หน้ามะม่วงก็ต้องจัดละ