search Restaurant / Area

Khan restaurant

Khan restaurant / สี่พระยา

- -
Si Phraya
Indian/South Asian

Restaurant Photos

All Reviews

 • รสชาติดี กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงเกินไป เจ้าของร้านอัธยาศัยดีครับ

  See more
 • Khan Restaurant ร้านอาหารปากีสถานในซอยเจริญกรุง 45 เปิดมานานกว่า 18 ปี #muttonbrown ฿400 แพะผัดกระเทียมสูตรเฉพาะของทางร้าน กลิ่นยี่หร่านำตามด้วยกลิ่นกระเทียมและพริกแบบที่คนไทยคุ้นเคย รสชาติจัดจ้าน เผ็ดพริกสดและเครื่องเทศ เนื้อแพะนุ่มมาก หมักโยเกิร์ตมามีรสเปรี้ยวละมุนนิดๆ ไม่มีกลิ่นสาบ #brainnihari ฿180 Nihari คือเนื้อสัตว์ติดกระดูกตุ๋นแบบที่ทานกันในอนุทวีปอินเดีย มีที่มาจากคำว่า Nahaar (نهار‎) ที่แปลว่าตอนเช้า เนื่องจากเป็นเมนูที่ขุนนางในยุคจักรวรรดิโมกุลนิยมทานหลังละหมาดเช้า ร้านนี้ใช้เนื้อวัวกับสมองมาตุ๋น ใช้เนื้อก้อนใหญ่เปื่อยแบบยังพอได้เคี้ยว สมองเนื้อเนียนนุ่ม น้ำแกงรสเนื้อ เค็มนำ น้ำข้นเกาะแป้งนานได้ดี #qandharinan ฿30 เป็นนานแบบไม่ยืด เนื้อสัมผัสมีคล้ายใกล้เคียงขนมปังแต่ยังมีความหนุบหนับแบบนานอยู่นิดๆ เนื้อฟูซับน้ำแกงได้ดี ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 45 เปิด 9.30-23.00 ทุกวัน #Happydecember

  See more
 • #เจริญพุงพเนจร #Khan   ตำนานร้านอาหารปากีสถานที่เปิดมาในเมืองไทยกว่า 18 ปี ตั้งอยู่ในซอยพุทธโอสถ อาหารปากีสถานทานง่ายกว่าอาหารอินเดียเพราะว่าเครื่องเทศจะถูกโทนดาวลงมาไม่ฉุนและรุนแรงมากนักแต่การปรุงรสชาติจะคล้ายคลึงกัน   ปกติมาร้านปากีก็ต้องสั่งเมนู Karahi, handi, nihari หรือข้าวเมนูต่างๆก็ใช้ข้าวบาสมาติที่เป็นเม็ดเรียวยาวรสชาติดี แต่ยังมีเมนูลับๆของร้านนี้ที่รับรองถูกปากคนไทยแน่นอนก็คือ mutton brown ที่ทางร้านใช้เนื้อแกะล้วนๆปรุงรสมาคล้ายๆผัดกระเทียมพริกไทยของบ้านเราแต่เครื่องเทศจะเป็นคนละแบบกันรสชาติออกเค็มนิดๆทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม Chicken Palak เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ค่อยจะเห็นร้านไหนทำไก่สับกับผักขมมาพร้อมกับเครื่องแกงสไตล์ปากีสถานรสชาติออกเค็มนิดนิดรับรองถูกปากทุกคนแน่นอนไม่เผ็ดมาก    ลองเปิดใจกินอาหารของปากีสถานกันดูรับรองว่าติดใจกันแน่นอน #nov2020  

  See more
 • วันนี้มาลอง Khan อาหารอินเดีย-ปากีสถาน กันบ้างครับ ตามลายแทงที่เพื่อนๆแนะนำ ด้วยความหิวจนตาลาย เลยลืมว่าเมนูแนะนำคืออะไรบ้าง เลยสั่งที่อยากลองมาแทน จะดีเด็ดแค่ไหนมาดูกันครับ - สลัดกรีก ดูไม่เกี่ยวข้องเนอะ แต่ผมชอบสลัดกรีก ไปเจอที่ไหนก็อยากสั่งมาลอง ซึ่งที่นี่ผมไม่ผิดหวังนะ สลัดกรีกเน้นความเปรี้ยวของน้ำมาตัดกับความเค็มของชีส ซึ่งร้านนี้ทำได้ดีเลย ผมว่ารสชาติไม่ต่างจากร้านกรีกจริงๆสักเท่าไหร่ 4/5 ครับ - shami kebab คล้ายๆทอดมันแต่ไส้ในจะหนืดกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าใช้เนื้ออะไรทำ แต่อร่อยดี รสชาติเค็มๆเผ็ดนิดๆ หอมเครื่องเทศ 4/5 ครับ - ดอกกระหล่ำทอด ทอดแต่ไม่มันเลยครับ กรอบอร่อยมาก ไม่รู้คลุกเครื่องเทศอะไรมาบ้าง หอมๆ มีรสเค็มนิดๆ 4/5 ครับ - mutton khan special เมนูนี้ไม่มีใครแนะนำ แต่มันเป็นชื่อร้าน และมันแพงสุดในร้าน 400/800 บาท เลยคิดเอาเองว่ามันต้องอร่อยแน่ แต่ว่า....กินแทบไม่ได้เลยครับ มันมีกลิ่น คิดว่าไม่ใช่กลิ่นแพะ แต่มันเป็น กลิ่นเครื่องเทศอะไรสักอย่างที่เขาชอบเอามากินกับแพะ (หรือมันคือกลิ่นแพะนั่นแหล่ะ😂) คือเคยได้กลิ่นนี้ตอนกินซี่โครงแพะย่างของร้านปักกิ่ง ซึ่งผมไม่ชอบอ่ะครับกลิ่นนี้ แถมรสชาติก็ประหลาดๆอีกด้วย 1/5 ครับ ไม่กล้าจริงอย่าลองดีกว่า - mutton chop bbq สั่งมาล้างตาครับ ถ้าตัวนี้ไม่อร่อยจะได้ไม่ต้องมาอีก แต่คราวนี้ไม่มีกลิ่นแล้วครับ ย่างมาได้พอใช้ เนื้อยังเหนียวอยู่บ้างแต่ก็กินได้ รสชาติแบบเนื้อแพะย่างตามปกติ 3/5 ครับ - masala tea ชานมใส่ซินนาม่อนและเครื่องเทศต่างๆทำให้มีกลิ่นหอม รสไม่เผ็ดครับ ถือว่าอร่อยใช้ได้ 3/5 เช่นกัน สรุปร้านนี้ตอนช่วงแรกประทับใจมาก แต่มาตกม้าตายกับเมนูเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่ยังสู้ร้านดังๆไม่ได้ น่าจะต้องกลับมาลองพวกเมนูที่มีคนแนะนำอีกทีครับ เผื่อจะดี เพราะเมนูที่อร่อยก็มีอยู่ ไม่ได้แย่ทุกอย่าง

  See more
 • #เจริญพุงพเนจร #Khan " Khan อาหารปากีสถาน ในย่านลิตเติ้ลอินเดียซอยพุทธโอสถ รับรองถูกปากคนไทยแน่นอน " ช่วงนี้กระแสอาหารแห่งคาบสมุทรอินเดียมาแรงแซงโค้ง เห็นทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานถึงวัยเก๋าหันมาลองลิ้มชิมอาหารประเภทนี้กันมากมายแล้วดีใจเพราะส่วนตัวชอบมากอยากให้คนหันมาลองกินกันเยอะๆ ซอยพุทธโอสถซอยเล็กๆแห่งนี้เลยกลายเป็น little india ของกรุงเทพฯกันอีกย่านมีร้านอาหารอินเดียมากมายหลายร้านอยู่ในซอยนี้ วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารปากีที่พุงน้อยกินเป็นร้านแรกในซอยพุทธโอสถแห่งนี้จนต้องกลับมาซ้ำเป็นรอบที่ 3 รอบที่ 4 อาหารรสเยี่ยมราคาสบายกระเป๋ารับรองถูกปากกันแน่นอน Khan อาหารปากีสถานที่ยืนหยัดอยู่ในวงการมานานกว่า 18 ปี รสชาติอาหารจะคล้ายคลึงกับอาหารอินเดียแต่เครื่องเทศอาจจะไม่แรงมากเหมือนอาหารอินเดียทำให้ทานง่ายกว่า มือใหม่หัดทานอาหารประเภทนี้มาร้านนี้แล้วรับรองไม่ผิดหวัง เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้านปากีสถานก็คือ karahi รสชาติจะคล้ายคลึงกับมาซาร่าของอินเดียแต่จานเด็ดจานนี้ใช้วิธีเคี่ยวในกระทะเหล็กเป็นเวลานานกว่า 12 ชั่วโมงใส่เครื่องเทศลงไปทำให้เนื้อแกะเปื่อยนุ่มไร้กลิ่นสาบ รสชาติจะออกเค็มกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ จะทานคู่กับข้าวบริยานี่หรือนานก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม Nihari เมนูสุดคลาสสิคของอาหารปากีสถานที่ใช้วิธีตุ๋นนานๆแบบสตู ไขมันของกระดูกและเนื้อสัตว์จะอยู่ในน้ำซุปที่ปรุงด้วยเครื่องเทศบางๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง ถ้าใครไม่ถนัดทานแกงก็ลองทานเมนูปิ้งย่างอย่างกาบับที่ใช้เนื้อสับมาปั้นเป็นก้อนผสมเครื่องเทศกลิ่นหอมหรือไก่ย่างทันดูรี, ทิคก้า , ซี่โครงแกะย่างก็เป็นหนึ่งใน signature ของทางร้านรสชาติจะละม้ายคล้ายคลึงกับไก่ย่างของไทยแต่กลิ่นเครื่องเทศจะเป็นแบบฉบับอินเดีย Paya soup เมนูซุปขาแกะหรือขาแพะเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวปากีสถานที่หาทานได้ยาก ทางร้านตุ๋นขามาได้นุ่มคล้ายๆตีนไก่ซุปเปอร์ ปรุงรสชาติมากลมกล่อมกำลังดี อีก 2 เมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อมาทานก็คือข้าวหมก briyani ที่ทางร้านใช้ข้าว basmati ผมว่าเป็นเม็ดสวยงามผสมเครื่องเทศรสชาติกลมกล่อม สั่งนานมาทานคู่กับแกงถึงจะครบเครื่องในมื้อนี้ ร้านตั้งอยู่ในซอยพุทธโอสถสะอาดสะอ้านตรงข้ามร้านมีที่จอดรถได้ประมาณ 2 คันหรือว่าไปจอดในซอยเจริญกรุง 43 ใต้ทางด่วนแล้วเดินมา ราคาอาหารร้านนี้ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับร้านอาหารแนวคาบสมุทรอินเดียอื่นๆ มาลองกินอาหารปากีสถานกันนะครับแล้วจะติดใจ

  See more
View more reviews
Restaurant Info
RESTAURANT
NAME
Khan restaurant Khan restaurant
TEL +66 2 235 1211
ADDRESS Soi Charoen Krung 45, Bang Rak
MAP
ACCESS -
AREA Si Phraya
CATEGORY Indian/South Asian
OPENING
HOUR
[Everyday]
9:30~23:00
CLOSE
DAY
-
BUDGET
- -

※Photos and reviews are submitted by users. The correctness of the information cannot be guaranteed. Please check the information yourself.

FAQ regarding Khan restaurant

Close