search Restaurant / Area

เพื่อนแนะนำให้ลองทานครัวซองค์ร้านนี้ ร้านนี้จะทำครัวซองค์มาชิ้นเล็กราคาไม่แพง ทำให้สามารถสั่งลองได้หลายไส้ดีค่ะ และมีเมนู Frido ก็เลยสั่งมาลองให้ครบค่ะ เป็นร้านที่ไปถึงอาจจะต้องรอสักหน่อย เพราะร้านจะอบเมื่อมีออเดอร์ค่ะ - Lychee x Raspberry Croissant ครัวซองค์ไส้ลิ้นจี่ราสเบอร์รี่ ไส้เยิ้มๆกลิ่นหอมๆ มีรสเปรี้ยวๆหวานๆ มีเนื้อลิ้นจี่ด้วย อร่อย แนะนำเลยค่ะชิ้นนี้ - Blueberry Cream Cheese Croissant ครัวซองค์รสบลูเบอรี่ครีมชีส ตัวไส้เราว่าออกหวานนำกว่าเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ อาจจะด้วยความที่มีทั้งครีมและซอสบลูเบอร์รี่ เลยทำให้ชิ้นนี้หวานนำกว่าเปรี้ยว เลยคิดว่าถ้าทำครีมชีสให้เปรี้ยวเด่นกว่านี้น่าจะถูกใจเราค่ะ - Butter Croissant ครัวซองค์รสบัตเตอร์ รสชาติใช้ได้ แต่ไม่ได้โดดเด่น ด้วยความที่เนยไม่ได้เยอะ ก็เลยถือว่าทั่วไปค่ะ แต่แป้งครัวซองค์เค้าทำดีค่ะ - Frido-Lemon Cream & Crumble ความหมายของ Frido คือ โดนัทที่ทำจากแป้งครัวซองค์ ตกแต่งหน้าตาคล้ายเค้กค่ะ ชิ้นนี้เราเลือกไส้เลมอน รสเปรี้ยวๆหอมๆ ถูกใจมากค่ะ มีครัมเบิ้ลเพิ่มความกรุบกรอบอีก แป้ง Frido ก็ฟูกรอบด้านนอก มีความหนุบด้านในโอเค ชิ้นนี้อร่อยลงตัวดีค่ะ

 • 3
 • 0
21/09/01

Other Reviews

 • คาเฟ่ครัวซองค์​ชื่อดังย่านเอกมัย วันนี้เราสั่งเดลิเวอรี่​ รอค่อนข้างนานอยู่ค่ะ 📌ร้านอยู่สาขาเอกมัย​ 24 มาลองเมนูใหม่​ ceylon &​ black​ ​tea​ frido ราคา​ 159 บาท ตัวใส้อร่อยดีค่ะ​ แต่ส่วนตัวว่ายังไม่ฉ่ำมาก​ รสชาไม่เข้มมากค่ะ​ ไม่หวานมากค่ะ โรยถั่วมาเยอะดีค่ะ #Rettysep2021

  See more
 • เพิ่งได้มีโอกาสลองครัวซองร้านดังอย่าง Susan Croissant ประทับใจมากกก ราคาก็เป็นมิตร ให้ Top 3 เป็นรส Honey , Blueberry Creamcheese และ Bacon & Mushoom ชิ้นพอดีคำ เครื่องล้นๆ แป้งกรอบกำลังดี ราคาเริ่มต้น 40 บ. สั่งออนไลน์หรือไปที่หน้าร้านตรงเอกมัยก็ได้ #FunnyApril2021

  See more
 • เป็นครัวซองไซส์เล็ก ราคาไม่แรง ไส้หวานที่ได้ลองอย่างไข่เค็มทำได้ไม่หวานมาก แป้งกรอบนอกนุ่มใน ถือว่าโอเคเลยเมื่อเทียบกับราคา

  See more
 • เป็นอีก 1 ร้านที่คนพูดถึง Susan Croissant หลักๆ จะขายเป็นตัว ครัวซองต์ หลากหลายไส้ และ Frido จะเป็นครัวซองต์ทอด และ เอาไปอบอีกที วันนี้เราลองแต่ครัวซองต์ 6 ไส้ เริ่มจาก • Butter Croissant รสชาติ plain ดีค่ะ อร่อยสุดในบรรดา 6 ชิ้นที่สั่งมา • Maccademia & Coconut Fresh คาดหวังมากกว่านี้ เฉยๆ ส่วนผสมหลักน่าจะเป็นมะพร้าว แมคคาเดเมียโดนกลบ ชิ้นนี้ส่วนตัวไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ • Ham Cheese ถ้าทานเป็นอาหาร ชิ้นนี้เหมาะสุด หอมแฮม เบคอน ชีสเล็กน้อย • Blueberry Cream Cheese ชิ้นนี้ก็เวิคอยู่นะคะ เป็นไส้ครีมชีส ตัดเลี่ยนด้วยบลูเบอรี่สด • Salted Egg Lava ลาวาไข่เค็มไส้ทะลัก ดีค่ะ ใช้ได้อยู่ • Almond Cream ชิ้นนี้ กลางๆ ชอบตรงไม่หวานเลี่ยนค่ะ สรุปโดยรวม รสชาติกลางๆ ขอให้ 3.5 ดาวค่ะ รสชาติกลางๆ เนยยังไม่ถึง ราคาไม่แพงมาก สมราคาค่ะ ถ้าจะมานั่งชิวๆ ร้านไม่ได้เปิดให้นั่ง ให้สั่ง take away อย่างเดียว ต้องรอคิวราวๆ 30-45 นาทีค่ะ 📍เอกมัย ซอย 24 🚗 ที่จอดค่อนข้างน้อย ต้องจอดแปะในซอยค่ะ

  See more
 • #ครัวซองต์ จิ๋วแต่แจ๋ว 📍Susan Croissant เอกมัย 24 ไม่แปลกใจเลยที่ครัวซองต์เจ้านี้ขายดี🥐 หอมตั้งแต่เปิดประตูเข้าร้านเลย🥰 🥐ชิ้นเล็กอวบอ้วน ไซส์กำลังน่ารัก อิ่มแบบพอดี กรอบ หอมเนย ชิ้นละ 30.-บาท ❤️ถ้าว่าด้วยขนาด ความอร่อย และราคา ยกให้เจ้านี้ที่สุด ตกหลุมรัก❤️ ✅มีมุมนั่งทานเล็กๆ เหมาะกับซื้อกลับมากกว่า 🚘 มีที่จอด แต่หน้าร้านเต็มไปด้วยพี่เสื้อเขียว 🐵FYI : ร้านเต็มไปด้วยพี่ๆพนักงานของLineman เรียกได้ว่า เค้ามาตั้งรกรากกันที่นี่เลย😂 #ชะนีสายแหลก #ครัวซองต์ #croissant

  See more
 • 🥐 #SusanCroissant #ครัวซองโฮมเมด #ครัวซองขั้นเทพ Susan Croissant ครัวซองโฮมเมดชื่อดัง ติด 1 ใน top lists ร้านครัวซองขั้นเทพ ย่านเอกมัย คุณแพร-อัญวีณ์ ภัทรรังสีพัฒน์ และคุณปริ๊นซ์-ปริญญ์ ผูกสี เจ้าของร้านที่ตั้งใจทำขนมทุกชิ้นด้วยความตั้งใจ จุดเด่นคือทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี ขนมทุกออเดอร์อบแบบสดใหม่ทุกชิ้นตามออเดอร์ลูกค้า ทางร้านทำขนาดแบบมินิครัวซอง เพื่อให้นักชิมได้ลองหลาย ๆ เมนู 🥐 Ham & Cheese Croissant (40 บาท) มินิครัวซอง อุ่นร้อน ๆ แป้งบางกรอบนอก นุ่มใน สอดไส้ด้วยแฮมชีสอุ่นมาจนชีสเยิ้ม 🏡 Susan Croissant 📌 384/1 ซอยเอกมัย 24 ⏰ 7.00 - 19.00 น. #kinkubkaew

  See more
 • OFFICE BREAK! Great croissants house 🥐🧀🍯 จากที่ติดใจ Frido ครีมแฮมเห็ด(ให้ความอร่อยแบบคาโบนาร่า) ให้เป็นครัวซองค์ Top5 ในใจ ❤ ลองสั่งอีกเมนูแนะนำมากินกะน้องๆฮะ 😎 "Honey Croissant" - ตัวครัวซองต์เค้ากรอบนอก นุ่มในอยู่แล้วฮะ 👍 - ตัวนี้ด้านนอกจะเคลือบน้ำผึ้งแท้ๆ หอม หวานมากๆฮะ 🤩 - กินทั้งคำ หนึบๆ หวานน้ำผึ้ง หอมเนย ชอบฮะ 😋 - ราคาไม่แพงฮะ 40 บาทเอง ไว้จะสั่งมาชิมให้ครบรสฮะ 😆 #Nov2020

  See more
 • ใครชอบทาน ครัวซองท์ 🥐 ที่มีความกรอบ กลิ่นหอมเนยสด แนะนำให้ลองค่ะ

  See more
 • OFFICE BREAK! Great croissant with varieties 🥐🥓🍄🧀🍯 กินสลัดแล้วหิวไว วันนี้เบรคด้วยของหนักหน่อยฮะ 😎 >> ชอบมาก << "Frido - Mushroom Cream & Bacon" - ขนม signature ที่ขายดีของเค้า อร่อยสมคำร่ำลือฮะ 🤩 - แป้งคล้ายครัวซองกรอบนอก ฉ่ำใน หอมมันเนยเข้มข้น 👍 - ไส้ครีมซอสเห็ด มีเบคอนกรอบโรยด้านบน กินด้วยกัน คือดีมากฮะ 😋 "ครัวซอง - อัลมอนครีม" - แป้งคล้ายๆกันกับฟรายโต้ แต่กรอบกว่าฮะ 👍 - ไส้ไม่เชิงครีม เหมือนซอสใสๆหวานๆคลุกอัลมอนต์ชิ้น ด้านนอกก็โรยอัลมอนต์แผ่น หอม หวาน มัน ครบฮะ 🤩 สรุป: ปลื้มมาก ไว้สั่งรสอื่นมากินอีกแน่นอนฮะ 😎

  See more
 • ปัจจุบันร้าน Susan Croissant มี 2 สาขาคือ ตึก G ทาวเวอร์ (พระราม 9) และ เอกมัย (ซอย 24) ข้อแตกต่างของทั้ง 2 สาขาคือ ครัวซองค์ที่ขายที่สาขาพระราม 9 จะถูกอบเตรียมไว้ล่วงหน้า สำหรับพร้อมจำหน่าย แต่ที่สาขาเอกมัย เนื่องจากไม่มีเตาอุ่นขนม ทางร้านจะอบกันสดใหม่จากแป้งดิบเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น รวมทั้งมีเมนูพิเศษอย่าง Frido จำหน่ายด้วย “Frido” เป็นชื่อขนมที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อที่จะได้ไม่ไปซ้ำกับ Cronut หรือ Doughsant ที่อาจจะติดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ แต่แป้งที่ใช้ทำเมนูนี้ก็คือ แป้งแบบเดียวกับครัวซองค์แต่ทำออกมาหน้าตาคล้ายๆ โดนัทคือ จะมีรูอยู่ตรงกลาง ส่วนไส้จะมีให้เลือกทั้งไส้คาวและไส้หวาน ราคาแต่ละไส้ ขายราคาไม่เท่ากัน มีตั้งแต่ชิ้นละ 99 บาทไปจนถึง 159 บาท ในส่วนของครัวซองค์เอง จะมีขายเฉพาะไซส์มินิ มีทั้งไส้คาวและไส้หวานเช่นกัน ราคาจะอยู่ระหว่าง 25-37 บาท ส่วนเครื่องดื่มหลักๆ จะเน้นเป็นชาและกาแฟ 🏡 ที่นั่งในร้านมีน้อยมากเช่นเดียวกับที่จอดรถ เพราะฉะนั้นเป็นร้านที่ไม่ค่อยเหมาะจะนั่งนานซักเท่าไหร่ เนื่องจากมาแวะครั้งแรก เลยไม่ทราบมาก่อนว่าทางร้านจะอบขนมต่อเมื่อเราสั่งออร์เดอร์เสร็จ ก็ต้องนั่งรอไปอย่างน้อย ~ 10 นาที ส่วนขนมครั้งนี้ ลองซื้อติดมาทั้ง มินิครัวซองค์และ Frido - Salted Egg Croissant (35 B.): แป้งครัวซองค์รีดออกมาได้หน้าตาดี เนื้อแป้งฟูกรอบ หอมเนยไม่มาก ไส้ถือว่าใส่มาพอดีกับขนาดครัวซองค์ ขนาดอุ่นซ้ำก่อนทาน ด้านในก็ยังเป็นลาวาอยู่ ชอบที่ชิ้นขนาดเล็ก ทำให้ทานได้หมดชิ้นแบบสบายๆ และไม่เลี่ยนเกิน - Ham & Cheese Croissant (35 B.): ไส้ด้านในจะมีแฮม, ชีส, และมาโย ชิ้นนี้แอบธรรมดาไปนิดนึง - Mushroom Cream & Bacon (159 B.): ชิ้นนี้จะทาไส้ครีมเห็ดไว้ระหว่างชั้นของขนม และหยอดตรงกลางด้วยชีส ก่อนโรยด้านบนด้วย bacon bits กรอบๆ >> ชิ้นนี้แม้จะไม่ได้ทานทันทีแต่อุ่นทานอีกวัน ก็ยังอร่อยอยู่ ตัวชีสอาจจะแห้งขึ้นนิดหน่อย แต่แป้งยังกรอบเบาเหมือนเดิม รสชาติโดยรวมจะออกเค็มๆ มันๆ แนะนำไส้นี้เลยสำหรับใครที่ชอบทานไส้คาวมากกว่าไส้หวาน รวมๆ เราว่าร้านนี้มีไส้ครัวซองค์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย และดีตรงที่ทำไซส์มินิ ทำให้สามารถเลือกชิมได้หลายรสชาติในครั้งเดียว ส่วนใครที่ชอบไส้แปลกใหม่หน่อย คงแนะนำเป็น Frido เพราะมีไส้แปลกๆ ที่ดูน่าสนใจเยอะดีทั้งคาวและหวาน แต่แนะนำให้โทรสั่งร้านก่อนมาซัก 15 นาที จะได้ไม่ต้องนั่งรอขนมนานมาก #HappySea

  See more