search Restaurant / Area

ไม่ได้ออกไปไหน แต่ขนมต้องไม่ขาด ก็เลยเปิดร้านสั่งเดลิเวอรี่กันค่ะ - Rocher Chocolate Croissant ครัวซองค์ช็อคโกแลตโรเชอร์ พอกัดลงไป จะได้ความหวาน ความมัน ความกรุบ ความหอมเนย คือครบรสมากๆ แป้งบางฟูกรอบ มีความหวานฉ่ำเนย มีความช็อคโกแลตที่ไม่ได้หวานมากไป มีกรุบๆมันๆอีก คือทานหมดชิ้นได้สบาย อร่อยลงตัว แนะนำเลยค่ะชิ้นนี้ - Truffle Croissant ครัวซองค์ทรัฟเฟิล เป็นครัวซองค์นะคะ แต่หน้าตาเหมือนพายเลย กลิ่นหอมทรัฟเฟิลมากกก แป้งฟูกรอบดี ข้างในคืออัดแน่นมาด้วยความหอมและชีสเน้นๆ รสเค็มๆมันๆหอมๆ อร่อยถูกใจค่ะ

 • 2
 • 0
21/09/01

Other Reviews

 • ยังคงเป็นอีกหนึ่งร้านครัวซองค์ในใจเหมือนเดิม เครื่องดื่มรสชาติอาจจะกลางๆ แต่ครัวซองค์อร่อยจนนี่เกือบถ่ายรูปเก็บไม่ทัน ครัวซองเนื้อแน่นกรอบนอกอร่อย โดยเฉพาะ truffle ที่กลิ่นหอมฟุ้ง กับ bacon maple ที่รสหวานๆ เค็มๆ ลงตัว 2 ตัวนี้คือเลิฟสุดๆ #Funnyoct2021

  See more
 • ผ่านไปละแวกนั้น เลยแวะไปลองชิม ช่วงนี้ร้านยังไม่เปิดให้นั่ง ก็ซื้อกลับบ้านเอา ส่วนนึงก็กินไปในรถ แต่ช่วงนั้นสภาพไม่เอื้อต่อการถ่ายรูป แต่...ของมันต้องกินสดๆ ก่อนอะเนอะ และมีอีกส่วน เอามาทานที่บ้าน ซึ่งสภาพในกล่องคือถ่ายรูปมาแล้วดูมอมแมมมาก ชอบมากกกกกกก 😍👍👍 📍ตาม google ไปโลดๆ หาไม่ยาก หน้าร้านมีที่จอดรถ ในร้าน อยู่ติดกับโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ของเขาเลย ไปถึงก็จะมีเบเกอรี่/เค้กให้เลือกอยู่แล้ว เดินไปเลือกได้เลย แต่พนักงานจะเป็นคนมาคีบให้ ก็ปลอดภัยดี 🧑‍🍳 ตอนแรกสั่ง Signature praline ด้วย แต่พนักงานเห็นเราท้อง น้องรีบบอกว่าตัวนี้มีกาแฟ เป็นอันอด น้องน่ารักมากนะ 🍰 มาค่ะ มาว่าด้วยเรื่องรสชาติ -Rocher Chocolate นี่คือชอบมากกกก เราชอบกินช้อกโกแลตอยู่แล้ว เลยยิ่งโคตรชอบ เนื้อแป้งมีความเหนียวหนึบกำลังดี สอดแทรกด้วยความจุ๊ยซี่ของช้อกโกแลตเข้มข้น อร่อยมากๆ ❤❤❤ -Croffle french waffle นี่ก็ใช้ได้ ตัววาฟเฟิลจะเป็นแป้งแบบไม่แน่นๆ เหมือนวาฟเฟิลปกติ มันจะแอบเบากว่า แล้วเคลือบไซรัปหวานบางๆ ไว้ แป้งจะมีความเหนียว กรุบนิดๆ หวานหน่อยๆ เรียกว่าลงตัว ❤❤ -Plain Croissant อันนี้เราเสียใจ ไม่สามารถกินสดได้ แบกน้องกลับบ้าน แถมทิ้งน้องไว้คืนนึง บ้านก็ไม่มีเตาอบ พอเวฟเอา น้องเลยมีความแอบเหนียวแข็ง เราว่าเลยจึดที่อร่อยสุดไปละ แต่คือกินไปนี่ก็ยังรู้ได้ว่าเขาต้องเคยอร่อยมากแน่ๆ ชอบๆ อยากไปกินอีก 👍👍👍👍

  See more
 • ตามหาร้านทำ croffle (croissant + waffle ) อร่อยๆ พอไปถึงหน้าร้าน ขนมปังเยอะมาก อดใจไม่ไหว เลยเถิดซื้อมาชิมเยอะเลย แถมยังกลับไปซ้ำอีกรอบ ไม่ผิดหวังกับcroffle ที่นำแป้งครัวซองต์มาอบในเตาวาฟเฟิล จนได้ texture ที่แน่นกรอบเบาของขนมทั้งสองตัวอร่อยดีเลย ไม่แปลกใจว่าทำไม bakery & pasty ร้านนี้อร่อยจัง ก็เพราะเป็นร้านในเครือโรงแรมสอนทำอาหาร Sweet Cottage อันโด่งดังนี่เอง เค้กก็อร่อยนุ่มนวลดีแต่บางตัวจะหวานไปนิดนึง ส่วนครัวซองต์นี่อร่อยหลายรสเลย แนะนำ Rocher Chocolate Croissant ราดซอสช็อคโกแลต Ferrero Rocher มาอย่างเต็มเหนี่ยว Truffle croissant หน้าตาไม่เหมือนครัวซองต์ อร่อยแป้งกรอบดี หอมกลิ่นเนยและทรัฟเฟิลมาก

  See more
 • #Happymarch2021 Café Praline สายคาเฟ่ต้องมาเล่ยละ เบเกอรี่ยั่วยวนด้วยน่าตาที่น่าทาน รสชาติไม่แพ้น่าตาเลย มีเพื่อนๆแนะนำมาว่าร้านนี้เบเกอรี่อร่อยหลายอย่าง วันนี้โอกาสดีได้มาชิม เนื่องจากร้านอยู่ไกลบ้านหน่อยค่ะ ร้านนี้เขารับสอนทำเบเกอรี่ด้วยนะคะ ในชื่อ Sweets Cottage Academy Parisian bakeshop & LEBICA specialty coffee เมนูที่สั่งมาชิม Black Truffle & cheese ราคา 140 บาท: ตั้งใจมาทานมากๆค่ะสำหรับเมนูนี้เนื่องจากมีเพื่อนแนะนำมา มันฟินมากจริงๆค่ะ แป้งรอบนอกมีความกรอบ หอมเนย มากๆ ส่วนตัวข้างใน Black Truffle ไม่ต้องพูดถึงตายไปเลยจ้าเข้มข้นเข้ากันดีกับชีสเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากค่ะ Baked 𝗦𝗽𝗶𝗻𝗮𝗰𝗵 cheese ราคา 140 บาท : อร่อยเช่นกันค่ะ หอมเนย ผักโขมให้มาจุกๆ Plain Croissant ราคา 85 บาท : หอมเนย ฝุดๆ เนื้อสัมผัสแบบ crispy and flaky Kouign Amann ราคา 110 บาท: หอมคาราเมล กรุบ กรอบๆ เครื่องดื่มเขาก็ดีไม่แพ้กันนะจ๊ะ ลองสั่งกันมาดู Location: ถนนเจริญราษฎร์ สาทร/พระราม3

  See more
 • ส่วนตัวชอบครัวซองของที่นี่ ชิ้นใหญ่ กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย ชอบ bacon maple syrup กินเข้าไปมีความเค็มจากเบคอนผสมกับความหวานของเมเปิ้ลไซรัปลงตัวมาก กับ black truffle ไส้เยอะ กลิ่นทรัฟเฟิลหอม กินตอบอบใหม่ๆ อร่อยมาก โดยรวมครัวซองร้านนี้คือดี~ แนะนำให้จองผ่านไลน์แต่เช้าแล้วไปรับจะได้ไม่พลาดตัวที่อยากกิน

  See more
 • อีกหนึ่งร้านคาเฟ่น้องใหม่ย่านเจริญราษฏร์ สวย คลีน ถูกใจสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน ขนมค่อนข้างหวานกว่าร้านอื่นๆ ถูกใจสายหวานแน่ๆ เสียดายวันที่ไปครัวซองค์หมด 😿 ตัวร้านค่อนข้างเล็ก มีที่จอดรถสะดวกสบายจร้า รสชาติ : 7/10 ราคา : 7/10 บริการ : 7.5/10 #Rettyhappyjan

  See more
 • น้องปอบคุ้นเคยกับสถานนี้ เนื่องจากเคยมาเรียนทำขนมกับครูเจน sweet cottage บัดนี้ครูเจนหันมาเปิดคาเฟ่ เน้นขนมเป็น croissant 🥐 น้องปอบสั่ง Black Truffle 3 Cheese เครื่องดื่มเป็น Cafe Latté Cafe Latté ใส่แก้วกระดาษมา แต่ยังเทลาเต้อาร์ตมาให้ดูไม่โล้น แต่ฟองนมเยอะไปหน่อยค่ะ รสชาติกาแฟนุ่มนวลใช้ได้ Black Truffle 3 Cheese ไส้ครีม + ทรัฟเฟิล หอมมัน ตัวแป้งครัวซองต์ กรอบนุ่ม ใช้ได้ค่ะ #Rettyhappyjan

  See more
 • มาลองคาเฟ่ใหม่ เปิดได้ไม่นานแถวถนนเจริญราษฎร์ เห็นในเฟสฯว่าครัวซองค์อร่อย ไปถึง 10 โมง ปรากฎว่าเพลนครัวซองค์หมดแล้ว เลยเลือกแมคคาดีเมียครัวซองค์ (140 บาท) กับ salted Caramel box (140 บาท) มาลอง ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็น อเมริกาโน และคาปูชิโน ค่ะ ครัวซองค์อร่อยให้แมคคาดีเมียเยอะดี ส่วนตัว salted caramel ก็อร่อย เนื้อเป็นครัวซองค์กรอบอร่อยดีค่ะ #Rettyhappyjan

  See more
 • น้องเคยเรียนทำเบเกอรี่กับครูเจนที่ื​ Sweet Cottage​ หลายคอร์ส​ค่ะ​ พอทราบว่าครูเจนเปิดคาเฟ่กาแฟ/ขนม​ ร้านนี้ เลยตามมาชิม​ ลองสั่ง​ truffle​ cheese croissant​ ฿140 กับลาเต้ร้อน​ ฿75 ชิมแล้ว​ croissant​ แป้งกรอบดี​ เนยไม่ค่อยชุ่ม​ ทรัฟเฟิ่ลครีมเข้มข้นดีค่ะ​ กาแฟลาเต้ร้อนใส่มาในถ้วยกระดาษ​ แต่ก็ยังเทลายลาเต้อาร์ทมาให้​ รสชาตินุ่มนวล​ใช้​ได้ค่ะ #RettySanta

  See more