search Restaurant / Area

Daeng King of Oyster Omelette

แดงราชาหอยทอด / ตลาดน้อย

- -
Talat Noi
Thai

Restaurant Photos

All Reviews

 • ยืนรออาหาร ดูอาแปะค่อยๆ ทำหอยทอดอย่างใจเย็นสุดๆ ใส่แป้งไม่เยอะทอดได้กรอบไม่อมน้ำมัน อร่อยดี วันนี้ซื้อกลับบ้านใส่กล่อง ความกรอบเลยหดหายไปเยอะ ให้ดีทานที่ร้านฟินสุด ซอสอร่อย หอยแมลงภู่และหอยนางรมสดไม่คาว ราคาห่อละ 70 บาท

  See more
 • สำหรับมื้อกลางวันนั้น อาจเป็นมื้อที่เหนื่อยที่สุดก็ได้ เพราะต้องมานั่งเลือกว่าจะกินอะไร สำหรับวันนี้ผมเลยอยากแนะนำร้าน “แดงราชาหอยทอด” ตัวร้านจะอยู่แถววัดไตรมิตร เปิดเฉพาะช่วงกลางวัน สั่งผ่าน Grab มาทาน รอเกือบถึงเที่ยงครึ่งกว่าจะได้ทานครับ เมนูที่ทานวันนี้เป็น ออลัวะ ราคา 100 บาท: ปริมาณใส่มาเต็มกล่องแบบพอดี เปิดออกมาจะพบกับหอยนางรมไม่ต่ำกว่า 20 ตัวครับ คือเยอะมากๆ นอกจากนี้ในแป้งเองก็มีเนื้อหอยซ่อนอยู่อีกเช่นกัน โดยด้านบนจะเป็นแบบนิ่มแต่เหมือนไม่เห็นแป้ง เห็นแต่หอย ส่วนด้านล่างจะเป็นทอดกรอบ แต่พอใส่กล่องมาแล้วจะออกนิ่มเหมือนกินไข่เจียวฟูๆประมาณนั้นครับ รสชาติถือว่าอร่อยครับ ตัวหอยสดใช้ได้เลย มีความคาวอยู่นิดๆ แต่ไม่ได้รุนแรงอะไร ส่วนน้ำจิ้มที่เป็นซอสพริก รสชาติดี เข้ากับออลัวะมากครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าผ่านครับ ถ้าให้แนะนำอยากให้ไปทานที่ร้านจะดีกว่าครับ เพราะตัวแป้งน่าจะกรอบและอร่อยกว่าสั่งแบบเดลิเวอร์รี่ครับ

  See more
 • ชอบอ๋อส่วนร้านนี้เลย แป้งน้อย หอยตัวไม่ใหญ่มากแต่สด ผัดมากับไข่หอมมากๆ ไข่ก็ทำออกมาได้ดีมาก แต่รสชาติออกทางจืดนิดหน่อย ต้องเอามาปรุงเพิ่มนิดหนึ่ง แต่สรุปโดยรวมคือดีมากครับ ราคา 70 บาทถือว่าคุ้มครับ

  See more
 • หากจะกล่าวถึงหนึ่งในตำนานหอยทอดแห่งกรุงสยาม ชื่อของ #หอยทอดข้างเผยอิง หรือ #หอยทอดตรอกโรงโคม คงจะอยู่ในความทรงจำของชาวกรุงรุ่นเก่า หรือชาวกรุงร่วมสมัยบางส่วนอย่างแน่นอน หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ซึ่งเคยได้มีโอกาสลิ้มลองหอยทอดที่ตรอกโรงโคม ข้างโรงเรียนเผยอิง ริมถนนทรงวาด ได้พรรณนาถึงบรรยากาศหอยทอดข้างเผยอิง ในรายการครอบจักรวาลทางวิทยุ ว่า การทอดหอยทำบนกระทะใหญ่ที่ตั้งอยู่บนจอมปลวกสูงประมาณสะโพก แล้วจุดถ่านไฟไว้ข้างใต้ หอยทอดเจ้านี้ส่งกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณ รสชาตินั้นเรียกได้ว่าอร่อยที่สุดในโลก จนโด่งดังไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำเลยทีเดียว น่าเสียดายครับ ที่ในปัจจุบัน ตำนานหอยทอดตรอกโรงโคมได้สูญหายไปกับกาลเวลา ทายาทของอาแปะเจ้าของร้านก็เบนเข็มมาทำธุรกิจใหญ่โต จนร่ำรวยระดับเจ้าสัว เป็นอัครมหาเศรษฐีระดับ TOP 3 ของประเทศไทย ทั้งได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุติยจุลจอมเกล้าเป็นเกียรติประวัติ แต่ได้ยินมาว่า ฝีมือการทำหอยทอดของท่านเจ้าสัวยังคงคมกริ๊บอยู่ หากท่านผู้อ่านจะลองไปขอให้ท่านทำให้ชิมดูก็…น่าจะได้นะครับ (อย่าลืมส่งข่าวกันด้วย) อย่างไรก็ตาม หอยทอดข้างเผยอิงในตำนานที่ว่า ก็หาได้สิ้นชื่อมลายหายสูญไปโดยสิ้นเชิง เพราะปรากฏว่า ได้มีเครือญาติที่ยังคงสืบทอดสูตรเด็ดเคล็ดลับตำรับหอยทอดตรอกโรงโคม ทอดหอยขายอยู่ปากซอยสุกร 1 ตรงข้ามวัดไตรมิตรวิทยาราม ร้านนั้นชื่อว่า แดงราชาหอยทอด ร้าน แดงราชาหอยทอด นั้นมิได้ตั้งเป็นร้านโดดเดี่ยวเดียวดาย หากแต่อยู่ในตึกแถวราวสามคูหา ที่มีลักษณะเป็น Food Center ที่คุณชายถนัดศรีท่านบัญญัติศัพท์ว่า ร้านสรรพาหาร นั่นแหละ เพราะในห้องเดียวกันนั้น มีอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก อาหารตามสั่ง ให้บริการอยู่ในที่เดียวกัน ในแต่ละวัน เฮียแดงจะยืนประจำการอยู่หน้าเตาเหล็กร้อนซึ่งตั้งอยู่ในหลืบมุมท้ายร้าน รายล้อมด้วยกาละมังใส่หอยนางรม หอยแมลงภู่ ที่หล่อด้วยน้ำแข็งตลอดเวลา ตะกร้าถั่วงอกดิบ และแผงไข่ที่สูงจนเกือบมิดหัว คอยรับรายการที่ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาสั่งกันไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น #หอยทอด #ออส่วน และ #ออหลั่วะ ที่ประดังประเดสู่มือเฮียแดงตลอดเวลา เฮียแดงจะผัดๆ ทอดๆ อย่างใจเย็นเช่นนี้ตลอดเวลา จนกระทั่งใกล้ๆ บ่ายโมงนี่ละครับ เฮียแดงแกจึงได้หยุดมือกับเค้าบ้าง (เฮ้อ…เหนื่อยแทนเลย) สำหรับเมนูที่เอามาโชว์ให้ดูในวันนี้ คือ "อ่อหลั่วะ" แป้งกรอบนอกนุ่มใน ราดหน้าด้วยหอยนางรมตัวโตๆ ผัดกับถั่วงอก ไม่สุกจนเกินไป เมื่อเคี้ยวจะรู้สึกถึความชุ่มชื้น รสหวานเจือเค็มปะแล่ม ไม่อมน้ำมัน ยิ่งจิ้มซอสพริก โรยพริกไทยเข้าไปหน่อย เรียกได้ว่าอร่อยจนฝันถึงเลยทีเดียว การเดินทางมายังร้านแดงราชาหอยทอดนั้น หากมีตา มีเท้า มีมือ และมีปากแล้ว ก็คงไม่ใช่เรื่องลำบากยากเย็นอะไร เอางี้นะครับ ตั้งต้นจากรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง มุดขึ้นมาทางออกฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟกรุงเทพ แล้วเดินตรงมาเรื่อยๆ ข้ามถนนที่จะไปวัดมหาพฤฒาราม ข้ามสะพานเจริญสวัสดิ์ เดินตรงเข้ายังถนนมิตรภาพไทย-จีน มองซ้ายไว้ให้ดี จะเห็นซอยสุกร 1 นั่นละครับ ร้านอยู่ตรงปากซอยนั่นแหละ ถ้ามาโดยรถยนต์ส่วนตัวที่มีสารถี ก็ยิ่งง่ายใหญ่ สั่งให้สารถีแกจอดตรงหน้าร้าน ตรงข้ามวัดไตรมิตรนั่นแหละ แต่ถ้าขับมาเองก็นับว่าเป็นเรื่องลำบากยากเข็ญ เพราะต้องหาที่จอดรถเอาเองตามยถากรรม จนหมดอารมณ์กินไปเอง ลองมาชิมกันดูสิครับ มาเร็วๆ แต่หัววัน สักก่อน 11 โมงยิ่งดี เพราะถ้ามาหลังจากเวลาที่บอก รับรองได้ว่าท่านจะต้องรอเป็นเวลากว่าชั่วโมงเลยทีเดียว ทว่า สมค่าการรอคอยจริงๆ ครับ #Retonline

  See more
 • ได้ยินถึงชื่อเสียงมานานว่าเป็นร้านเก่าแก่ในเยาวราช พิกัดหัวมุมซอยสุกร เรามาถึงตอนบ่าย เหลือแค่หอยแมงภู่ทอดอย่างเดียว หอยนางรมทอดและออส่วนหมด แป้งหอยทอดกรอบกำลังดี ไม่ต้องมีถั่วงอกเยอะๆมากวนใจ และถั่วงอกก็สุกดี หอยแมลงภู่พอดีกับปริมาณ สั่งแล้วรอสักครู่ เพราะคุณตาแกรน่าจะผัดอยู่มือเดียว ร้านเหมาะกับทานเร็วๆ เพราะลูกค้ามาเรื่อยๆ เลยค่ะ

  See more
View more reviews
Restaurant Info
RESTAURANT
NAME
Daeng King of Oyster Omelette แดงราชาหอยทอด
TEL 0813452466
ADDRESS 336 Soi Sukon 1, Traimit Rd., Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100
MAP
ACCESS 255 meters from the MRT Hua Lampong station
AREA Talat Noi
CATEGORY Thai
OPENING
HOUR
-
CLOSE
DAY
-
BUDGET
- -

※Photos and reviews are submitted by users. The correctness of the information cannot be guaranteed. Please check the information yourself.

FAQ regarding Daeng King of Oyster Omelette

Close