search

Dong Madame

ดงมาดาม / หลังมอ

~250 THB -
Lang Mo
Thai

Restaurant Photos

All Reviews

 • ร้านของคุณเดียว เชฟกระทะเหล็ก โชคดีไปเชียงใหม่รอบ 2 ก็มีโอกาสได้กิน ร้านเปิด 2 รอบ ไปรอบเย็นเปิด 6 โมง แต่ไปถึงก่อนประมาณ 10 นาทีรอคิวไม่นานค่ะ แต่พอออกมาก็มีคนรอคิวเรื่อยๆ เป็นร้านไม่เล็ก ต้องไปจอดที่ ‘หอพักบ้านนายเล็ก’ แนะนำปักหมุด google map ไปเลยค่ะ แล้วค่อยเดินมา ประมาณ 2 นาทีถึงร้าน ร้านตกแต่งสวยงาม น่ารัก เจอน้องจูขวัญใจด้วยค่ะะะ อาหารมีหลากหลาย แต่แนะนำสั่งเป็น Set ดูตามโปรโมชั่นในหน้าเพจเฟสบุ๊คได้เลยค่ะ หมูอบโรสแมรี่ ซี่โครงหมูหมักรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับผลไม้ มันต้ม อร่อยดีค่ะ สปาเกตตี้คาโบนาร่า 💕💕💕 อร่อยมาก แนะนำสุดๆเลย ไม่ค่อยมีคนรีวิวเท่าไร แต่อร่อยจริงจัง เข้มข้นมาก เป็นสปาเกตตี้คาโบอันดับ 2 ในดวงใจ รองจากบ้านน้ำเคียงดิน สเต็กหมู หมักซอสนุ่มมากค่ะ ได้กลิ่นของเสาวรสมาด้วย รู้สึกหอมอร่อยใช้ได้ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักกับเฟรนซ์ฟรายค่ะ ชอบเหมือนกัน นักเก็ตไก่ (แถมมา กินเป็นจานแรก กรอบไก่นุ่มตามมาตรฐานค่ะ) เค้กบัตเตอร์ครีมเลมอน 169 บาท เมนูพิเศษประจำวัน ครีมและเนื้อเค้กได้กลิ่นเลม่อนจางๆ ใช้ได้อยู่ค่ะ เครมบูเล่ รสชาติเข้มข้น ใช้ได้ค่ะ ทั้งหมด 900++ (จำราคาไม่ได้) โดยรวมถ้ามีโอกาสก็อยากให้มากินนะคะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคา reasonable price มากค่ะะะ

  See more
 • การันตีด้วย น้องเดียว มาสเตอร์เชฟ อาศัยช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยว เลยได้มาชิมกับเค้าเสียที เป็นรสชาติเฉพาะ ของที่นี่เท่านั้น ตัวหมูอบโรสเเมรี่นี่ หอมโรสเเมรี่ดีจริงเชียว มาดามสปาเก็ตตี้ก็เครื่องก็แน่นไปหมด จัดจานงามเหมือนรถแห่ขบวนไม้ดอกสวนบวกหาด น้องเเมว ชื่อจูปิเตอร์ น่ารัก ใครชอบถ่ายรูปนี่คงชอบมาก เหมือนหลุดไปอยู่ในวันเดอแลนด์

  See more
 • ร้านนี้โด่งดังได้เพราะส่วนนึงมาจากเชฟเดียวที่ได้เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Master Chef Thailand รวมทั้ง Season ที่ผ่านมา แต่ทั้งหมดนี้ถ้าอาหารไม่อร่อยจริง คนคงไม่ยอมมาต่อแถวรอที่หน้าร้านครับ สำหรับร้านนี้จะเปิดสองช่วงทั้งกลางวัน และช่วงเย็น โดยวันนี้ที่มาทานเป็นช่วงเย็น ไม่รับจองใดๆ ต้องมาต่อแถวที่หน้าร้านเองครับ ร้านเปิดตั้งแต่ 18:00 น. แต่ก็มีคนมาต่อแถวตั้งแต่ก่อนหน้า 1 ชั่วโมง ซึ่งก็รวมผมเช่นเดียวกัน หากขับรถมา สามารถขับรถไปจอดที่อพาร์ทเม้นที่เลยไปนิดหน่อย และจะมีป้ายบอกอยู่ อย่าเลี้ยวเข้ามาในซอยร้านเด็ดขาด เพราะหาที่กลับรถยากมากครับ หลังจากยืนรอสักพัก ก็จะมีคนมาให้คิวที่บริเวณหน้าร้าน โดยลูกค้าก็ยืนรอที่ฝั่งตรงข้ามกันเป็นส่วนใหญ่ เมื่อถึงเวลาก็จะเชิญเข้าร้านทีละโต๊ะครับ โดยจะมีเมนูอาหารให้ 1 แผ่นใหญ่ๆ เลือกเลยว่าจะทานอะไร แนะนำว่าของคาวให้สั่งเลยเพราะถ้าสั่งทีหลัง อาจจะต้องรอนานเป็นพิเศษ ส่วนของหวานสั่งทีหลังได้ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. มาดามสปาเกตตี้ ราคา 195 บาท: จานนี้มาแบบค่อนข้างจัดเต็ม แต่ต้องแลกกับระยะเวลาที่ใช้ในการทำที่ค่อนข้างนาน อัดเครื่องซีฟู้ดมาค่อนข้างครบและหนักหน่วง เช่น กุ้งตัวโต ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ตัวเส้นเสียดายไม่ใช่เส้นสดครับ ลวกมาได้สุกกำลังดี มีความหนึบ รสชาติมีความจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด เหมือนผัดกับซอสบาร์บิคิวแต่รสชาติเข้มข้นกว่า การแต่งจานดูดี ใส่ดอกไม้ทานได้มาค่อนข้างเยอะพอสมควร 2. ซุปครีมเห็ด ราคา 139 บาท: ค่อนข้างเข้มข้นเลยทีเดียวครับ จานนี้ก็มีการแต่งด้วยดอกไม้เช่นเดียวกัน ด้านบนจะโรยพริกไทยเยอะพอสมควร ทำให้เวลาทาน เราจะได้ทั้งความหอมจากซุปเห็ดและพริกไทย ที่ค่อนข้างพอดี ทานคู่กับบิสกิตครับ 3. หมูอบโรสแมรี่ ราคา 249 บาท: จานนี้เป็นซี่โครงหมูอบมาจนนุ่ม และแต่งด้วยผลไม้นานาชนิดพร้อมกับดอกไม้ ตัวหมูนุ่มอร่อยมากครับ ลอกค่อนข้างง่าย รสชาติจะออกหวานๆ มันๆ ไม่มีรสเผ็ด ทานเปล่าๆ โดยไม่ต้องจิ้มเพิ่มได้เลยครับ 4. เค้กมะพร้าว ราคา 99 บาท: จานนี้เองก็ไม่พ้นกับการมีดอกไม้มาเสิร์ฟด้วยกัน แต่เป็นการแต่งจานล้วนๆ ครับ ครีมนุ่มอร่อย มีไส้มะพร้าวอยู่ 2 ชั้น แต่เนื้อเค้กค่อนข้างแน่นพอสมควร น่าจะใส่ไข่เยอะ ส่วนตัวรู้สึกว่าแป้งเยอะเกินไปครับ ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะรู้สึกพอดี โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอร่อยครับ แต่ในส่วนของขนมอย่างเค้กมะพร้าว ยังไม่ค่อยประทับใจ แต่ผมเองก็มีสั่งชีสเค้กกลับบ้าน ซึ่งทั้งสองอย่าง ชีสเค้กสดและชีสเค้กอบ อร่อยดีครับ ส่วนการบริการค่อนข้างดีครับ Service รวดเร็วถึงแม้ว่าลูกค้าจะเยอะ และเชฟเดียวเองถ้าไม่ต้องเข้าครัว ก็จะออกมาดูแลลูกค้าเช่นเดียวกัน ส่วนระยะรออาหาร ค่อนข้างนาน เหมือนในครัวจะทำออกมาพร้อมกันทีเดียว เป็นรอบๆ ไปครับ

  See more
 • ดงมาดาม (Dong Madame) 
ตำแหน่งที่ตั้ง 📍: 226/37 ซ.12 บ้านใหม่หลังมอ
ต.สุเทพฯ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
คำแนะนำ : เข้าซอยหลัง มช.ตรงร้าน Volcano ขับมาเรื่อยๆตามทาง จนเจอถนนหลังมอ ซอย 12 ซ้ายมือ ร้านอยู่หัวมุม
เพจของร้าน : https://www.facebook.com/DongMadame เวลาทำการ ⏰13:00-15:30 น. และ 18:00-20:00 น.
🙅หมายเหตุ : ปิดวันอังคาร สำรองที่นั่ง โทร 📱: 08-3575-1373 และ 09-7926-5696 ————————————— 🔴 ดงมาดามเป็นร้านอาหารฟิวชั่นและขนมหวานที่ถูกกำหนดภายใต้ตีมการบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวชาวยุโรป👩🏻‍🦰ผู้หนึ่งที่อาศัยอยู่ในชนบท🖼 แต่หลงไหลความศิวิไลซ์ของชาวเมือง ซึ่งร้านนี้เป็นของคุณเดียวจากรายการมาสเตอร์เชฟซีซั่นที่ 2 มีความโดดเด่นด้านเมนูขนมหวาน🥞🍰🍫🧁🥧🍮🎂 ไม่แปลกเลยที่ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวหนาแน่นแทบจะทำให้คนที่ไม่มารอต่อแถวไม่ได้คิวเข้าร้าน ที่พูดมาแบบนี้เพราะเราเองก็เคยมารอคิวกลางแดดเมื่อปี 2562 🥵แต่ไม่ได้เข้าเพราะคิวยาวเหลือเกิน เลยเก็บความอัดอั้นนั้นเอาไว้จนถึงวันที่ 9 มีนาคม 2563 ครับแหะๆ 😆 🔴 การตกแต่งของร้านทำให้เรารู้สึกราวกับว่าได้ถอดทิ้งความเป็นเอเชียกรุ๊ปทัวร์ไว้อย่างสิ้นเชิงที่หน้าประตู🗺 เพราะเมื่อกี้จำได้ว่าอยู่เชียงใหม่แต่ตอนนี้เหมือนมาฝรั่งยุโรปเรียบร้อยแล้ว แสงกลางวันที่สะท้อนละอองเล็กๆในม่านอากาศทอดยาวจากหน้าต่างลงมาบนพื้น, 🧶สะดึงขึงผ้าสีชมพูปักโลโก้ดงมาดามวางไว้อยู่มุมหน้าต่าง🌸🌼, แจกันและเสาโรมันรวมไปถึงเถาวัลย์และพันธุ์ไม้ต่างๆ 🍀🌷💐ร่วมบรรเลงบรรยากาศในยามบ่าย👛💍ราวกับว่าทุกอย่างนั้นมีชีวิตจริงและเจ้าของบ้านอาจจะกลับมาในเร็ววัน ทุกอย่างร่วมกันส่งอารมณ์ให้เราเริ่มเห็นสตอรี่ของบ้านหญิงสาวผู้นี้อย่างชัดเจน 🔴 หลังจากที่เราสามคนได้โต๊ะอาหารเป็นของตัวเอง เมนูที่สั่งในวันนี้ก็น่าเสียดายไปนิดที่ไม่สามารถทานอะไรได้มาก (โดนร้านก่อนหน้าตัดกำลังไปเยอะ) แต่เราก็ยังพอได้ลองฝีมือว่าจะสมคำร่ำลือเรื่องเบเกอรีและขนมหวานไหม เมนูที่เราสั่งคือ ชีสเค้กอบ (Baked Cheesecake)🍰, แคร็มบูรเล่ (Crème Brûlée) และ ช็อกโกแลตบาร์ (Chocolate Bar) 🍫 ซึ่งรายละเอียดและความพึงพอใจนั้นอย่าได้เป็นกังวลมาก เพราะเป็นข้อมูลโดยเฉลี่ยของเราครับ ————————————— ชีสเค้กอบ (Baked Cheesecake)
ระดับความพอใจ : ☆☆☆☆😋
ความคิดเห็นจาก DozzDIY : ตัวเนื้อชีสเค้กมีความร่วน แน่นและเนื้อสัมผัสจะค่อนไปทางกลางถึงหนัก หอมมันและเมื่อตักเข้าปากก็หลอมละลายได้ดี รสชาติดี การนำเสนอคงไม่ต้องพูดถึงแล้ว เพราะเราเชื่อเลยว่าสิ่งที่เห็นนั้นคุ้มค่ามากกับราคาเพียงเท่านี้ ช็อกโกแลตบาร์ (Chocolate Bar)
ระดับความพอใจ : ☆☆☆☆😋
ความคิดเห็นจาก DozzDIY : เทียบกับชีสเค้กอบของหวานชิ้นนี้จะแน่นมากไปกว่านั้นอีก มีความเหนียวแน่นแต่ก็ไม่ลำบากมากในการตัด หวานเข้มและขมลึกในแบบช็อกโกแลต กินเข้าไปแล้วรู้สึกดิ่งคล้ายกับว่าขนมหวานเปลี่ยนอารมณ์ได้ (อาจจะด้วยกลิ่นและเนื้อสัมผัส) อย่างไรก็ตามของหวานนี้หนักท้องเอาการ ยังดีที่ซอสเบอร์รี่ก็เปรี้ยวแรงจนกระชากความรู้สึกเลี่ยนกลับมาได้กลายเป็นพอดี ใครที่ทานแบบสั่งไล่ลำดับมาเมนูนี้ควรอยู่สุดท้ายเลยเพราะไม่น่าจะทานอะไรต่อได้อีกแล้ว แคร็มบูรเล่ (Crème Brûlée)
ระดับความพอใจ : ☆☆☆☆😋
ความคิดเห็นจาก DozzDIY : ขนมหวานดั้งเดิมเอาจริงๆเราเจอบ่อยจนแทบจะเป็นประจำในร้านอาหารฝรั่งเศส แต่สิ่งที่ต่างออกไปของที่ดงมาดามคือความคมของรสชาติ เราพยายามที่อธิบายความรู้สึกนี้ด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายว่าปกติคัสตาร์ดไข่ที่ใช้ทำแคร็มบรูเล่ควรเป็นเนื้อสัมผัสละมุนซึ่งดงมาดามก็เป็นแบบนั้นแต่ส่วนคาราเมลที่หวานเข้มก็ทำให้ดึงความละมุนนั้นลงไปได้มากกว่าเดิมอีก มันมีความติดจมูกของน้ำตาลไหม้ที่มากกว่าเดิมอะไรแบบนั้น 🔴 นับว่าสมศักดิ์ศรีของผู้เข้าแข่งขันรายการที่คนให้ความสนใจที่เล่าเรื่องได้ประสบความสำเร็จ ทุกอย่างดูมีความตั้งใจสูงแล้วเราก็เชื่อแบบหัวปักหัวปำว่านี่คือบ้านคนๆหนึ่งจริงๆ แถมยังมีขนมหวานที่น่าหลงในทั้งในรูปและรสที่ได้เชื่อมต่อเข้ามาในประสาทสัมผัส 🔴 ร้านนี้อาจจะมีข้อตินิดหน่อยตรงที่ไม่มีระบบจอง ต้องมาก่อน 15 นาที ซึ่งเราก็ถือว่ามันเป็นเสน่ห์แล้วกันนะเพราะเมืองพิษณุโลกที่เราอยู่ก็มีร้านอะไรแบบนี้เหมือนกันนั่นล่ะ

  See more
 • อาหารอร่อยสมคำล่ำลือ การันตีโดยเจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวาน เดียว มาสเตอร์เชฟ คิวอาจจะยาว แนะนำไปก่อนประมาณ 15 นาที ร้านเปิด 13.00 เปิดประตูร้านเข้าไปบอกชื่อก่อนนะครับ เมนูแนะนำ หมูอบโรสแมรี่ สปาเก็ตตี้มาดาม วันนี้ของหวานที่สั่งเป็นชีสสด โดยรวมของหวานร้านนี้ดีเกือบทุกอย่าง พิเศษ มีสเปเชียลเมนูของหวานที่เปลี่ยนทุกวัน #Rettyhny2020

  See more
View more reviews
Restaurant Info
RESTAURANT
NAME
Dong Madame ดงมาดาม
TEL +66979265696
ADDRESS Soi12 Ban Mai Lang Mo 1 Alley, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai
MAP
ACCESS -
AREA Lang Mo
CATEGORY Thai
OPENING
HOUR
[Mon・Wed~Fri・Sat・Sun]
13:00~15:30
[Mon・Wed~Fri・Sat・Sun]
18:00~20:00
CLOSE
DAY
-
BUDGET
~250 THB -

※Photos and reviews are submitted by users. The correctness of the information cannot be guaranteed. Please check the information yourself.