search Restaurant / Area
Permanently Closed

Sentimental Cafe

Sentimental Cafe / ตลาดน้อย

~500 THB ~500 THB
Talat Noi
Cafe

Restaurant Photos

All Reviews

 • ร้านกาแฟร้านนี้มีจุดเด่นคือความเมนูชื่อแปลกค่ะ โดยทางร้านมีการครีเอตเมนูกาแฟสไตลฺฟิวชั่น ผสมไข่แดง เกล็ดน้ำตาล โรสแม่รี่ และอื่นๆ ทำให้เกิดเป็นเมนูกาแฟใหม่ๆ ที่น่าลอง ลองไปสองแก้วค่ะ คือ ไอ้หนุ่มรถไถ (ผสมโรสแมรี่, น้ำตาลปี๊บ, ถั่วตัด) กับ ลำเต้ยฉวีวรรณ (ผสมไข่แดง) มีความแปลกและเฉพาะตัวทั้งคู่ค่ะ

  See more
 • Good jazz music, good coffee especially on a rainy day

  See more
 • เป็นอีกร้านหนึ่งในย่านถนนเจริญกรุงที่ปรับเปลี่ยนตึกแถวขนาดเล็ก ให้มาเป็นร้านกาแฟแบบ hipster ในเวลากลางวันและ เปลี่ยนเป็นบาร์ในเวลากลางคืน วันนี้แนนแนนแวะมาเปิดสัมผัสรสชาติใหม่กับกาแฟสร้างสรรค์หลากหลายเมนู ของร้าน Sentimental ในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นสีขาวเป็นหลัก ทำให้ร้านเล็ก ดูโปร่งโล่งสบาย หลังจากอ่านเมนูแล้วเราก็เริ่มสั่ง เมนู ใหม่ๆ สุดสร้างสรรค์กันเลย I-Noom-Rod-Tai 180 ไอ้หนุ่มรถไถ อ่านชื่อแล้วจินตนาการถึงพ่อหนุ่มบ้านไร่ กล้ามโต แสนดึงดูด แล้วจะไม่สั่งมาลิ้มลองได้อย่างไร ไอ้หนุ่มรถไถ คือกาแฟเย็น ที่ใช้น้ำตาลโตนดเป็นตัวชูรส และกลิ่น น้ำตาลโตนดนำไปเคี่ยวกับ โรสแมรี่ infuse ให้ฟุ้ง จึงทำให้มี 2 กลิ่นผสมผสานกัน แต่งด้านบนด้วย โฟมนมละเอียดและโรย ขนมถั่วตัดตุ๊บตั๊บ เพิ่มความกรุบกริบ มันคือความเป็นจิตนาการอันบรรเจิด ไม่ซ้ำกับใคร หอมหวานกรอบอร่อยและน่ากอด Lam-Toey-Chaweewan ลําเต้ยฉวีวรรณ น่าจะเป็นสาว อีสาน คอยรัก และมีบุคคลิกร่าเริง เครื่องดื่มชื่อไพเราะ แก้วนี้ คือลาเต้เย็นใส่ไข่เค็มและซอสวนิลา มีความละมุนละไม เค็มมันของไข่เค็ม และหอมวนิลา ถ้าใครจะกลัวว่า ลําเต้ยฉวีวรรณจะคาว หล่อนไม่คาวเลย หล่อนอร่อย แบบต้องจิบยั้งๆเพราะกลัวหมดเร็วซะด้วยซ้ำ คุณน้องเจ้าของร้านใจดีตัด ขนมอบ ชิ้นโตมาให้ลองชิม น่าเสียดายเนื้อขนมค่อนข้างจะแน่นหนักไปหน่อยนึงไม่ค่อยฟู ถ้าใครชอบ Jazz แบบ Be Bob ก็แวะมานั่งดื่มกาแฟ อ่านหนังสือ ฟังเพลงได้ ทางร้านเปิดเพลงสไตล์นี้ค่ะ

  See more
 • เห็นรูปกาแฟร้านนี้จากเพื่อนที่เคยมาทาน ก็เลยทำให้เราอยากมาลองทานตามค่ะ - I-Noom-Rod-Tai 180 บาท เป็นกาแฟเย็นที่ใส่น้ำตาลโตนด โรสแมรี่ ท้อปด้วยโฟมนม และโรยถั่วตัดหรือตุ๊บตั๊บค่ะ รสชาติเข้มข้น มีความขมหวานพอดี มีได้กลิ่นกลิ่นหอมของโรสแมรี่ด้วย มีความกรอบๆของถั่วอีก อร่อยลงตัวชอบค่ะ - Lam-Toey-Chaweewan 180 บาท เป็นลาเต้เย็นที่ใส่ไข่เค็มและซอสวานิลลาลงไปผสม รสชาติออกละมุน ได้ความเค็มมันๆของไข่เค็มนิดๆ ได้ความหวานหอมของวานิลลานิดๆ ทำให้ทานแก้วนี้แล้วได้รสที่ละมุนกลมกล่อมลงตัวค่ะ ทางร้านใจดี มีเอาขนมมาเสิร์ฟเราใฟ้ชิมฟรีด้วยค่ะ ซึ่งเนื้อขนมแอบหนักไปหน่อย ไม่นุ่มฟูเท่าไหร่ ได้ความหวานจากน้ำตาลเคลือบ เราว่ารสชาติธรรมดาไปหน่อย โดยรวมชอบความครีเอตของแต่ละเมนู มาพร้อมชื่อที่น่าสนใจ ซึ่งรสชาติดี แต่ราคาก็แรงค่ะ

  See more
 • ร้านคาเฟ่แนวฮิปฮิปติสหน่อยๆ มีไสตล์ของร้านอย่างชัดเจน โดยเฉพาะชื่อเมนูเครื่องดื่มที่โดนใจ ชอบในการครีเอทชื่อเมนูของร้านนี้มากๆ เมนูที่สั่งมาชิมกัน เป็นเมนูเด็ดของทางร้านเลยก็ว่าได้ - ลำเต้ยฉวีวรรณ 180 บาท ราคาเครื่องดื่มค่อนข้างแรงส์ แต่รสชาติกาแฟผสมไข่แดงที่เรารู้สึกว่าแปลกมาก จะอร่อยมั้ย มีความคาดหวังสูงกับเครื่องดื่มแก้วนี้ แก้วเล็กมากแต่รสชาติไม่เล็กเข้มข้นมันมันไม่หวานกาแฟรสชาติดีเว่อร์ มีกลิ่นหอมวนิลา ไซรัป ครีม นม เข้มข้นอร่อยลงตัวดีจริงๆ สำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้ แนะนำเลยค่าต้องมาโดน ของเค้าดีจริง - ไอ้หนุ่มรถไถ 180 บาท เป็นอีกแก้วที่สั่งเพราะชื่อมันน่าลองมากๆ😂😂 ถามพนักงานว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง ตัวหลักก็ยังคงเป็นกาแฟที่รสเข้มข้นอร่อยเหมือนแก้วแรกเพิ่มกลิ่นหอมของโรสแมรี่ที่เคี้ยวผสมลงไปในน้ำตาลปี๊บที่นำมาทำซอสคาราเมลมีความหวานมันอร่อยกว่าไซรัปปกติ ท๊อปด้วยฟองนมนุ่มและถั่วตัดหรือตุ๊บตั๊บกรุบกรอบอร่อย ตกแต่งด้วยช่อโรสแมรี่เวลาจิบกาแฟก็จะได้ทั้งรสและกลิ่นของโรสแม่รี่ สดชื่นสุดๆ ไปเลยค่า เป็นอีกแก้วที่ดีงามไม่แพ้ลำเต้ยฉวีวรรณ รักทั้ง 2 แก้วเลยค่า

  See more
View more reviews
Restaurant Info
RESTAURANT
NAME
Sentimental Cafe Sentimental Cafe
TEL +66832664714
ADDRESS 24 Kalan Tan Alley, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100,
MAP
ACCESS 430 meters from the MRT Hua Lampong station
AREA Talat Noi
CATEGORY Cafe
OPENING
HOUR
[Everyday]
8:00~23:00
CLOSE
DAY
-
BUDGET
~500 THB ~500 THB

※Photos and reviews are submitted by users. The correctness of the information cannot be guaranteed. Please check the information yourself.

FAQ regarding Sentimental Cafe

Close