search Restaurant / Area

30 ร้าน Izakaya น่าลอง ย่านสุขุมวิท

17/06/2022

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้าน Izakaya น่าลอง ย่านสุขุมวิท ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

5. Kenji's Lab ケンジズラボ / Thonglor pin icon 808/13 Soi Thararom 2, Sukhumvit 55, Klongtan-Nua, Wattana Bangkok, Thailand
user icon
Nanpapas Pushpakesa
— Kenji’s Lab — ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะ จานเล็กๆ ทานแกล้มแอลกอฮอล์ ใจกลางทองหล่อ ร้านนี้มีแต่คนบอกว่าอร่อยมากก ต้องมาลองซักครั้ง ได้โอกาสมาลองในมื้อกลางวันวันเสาร์ คนแอบเยอะนิดนึงแต่จองไว้เลยได้ที่นั่ง อาหารที่ลองง - Tuna Ponzu เป็นส่วนของชูโทโร่ที่มันกลางๆ ในน้ำจิ้มพอนซึที่อร่อยมากกกกกก เปรี้ยวๆ ตัดกับปลาที่คุณภาพดีมาก เนื้อหนากำลังดี ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆ จานนี้มอบมงให้เลย - Grilled Beef Tongue เค้าดังมากจานนี้ ให้มา 2 ชิ้น รสชาติดีมากคือปรุงมาดีอ่ะ แต่ชิ้นแรกที่ลองคือมันเหนียวไปหน่อย ส่วนชิ้นที่สองไม่เหนียว กรุบๆกำลังดี ชอบเหมือนกันนะ - Gyoza เกี๊ยวซ่า จานนี้พนักงานบอกว่าแนะนำ เราว่ารสชาติอร่อยมาตรฐาน ชอบตรงแป้งกรอบๆ แต่ไม่ว้าวมากเทียบกับจานอื่นๆ - Spaghetti Mentaiko สปาเกตตี้เมนไทโกะครีมซอส อันนี้อร่อยดี เส้นคือ Al Dente ไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป พอดีมากๆ ตัวซอสก็ครีมมี่ๆ อร่อย - Sparkling Orange อันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมา เป็นน้ำส้มไม่แน่ใจยูซุมั้ย ผสมโซดา คืออร่อยมากๆๆๆ อยากซื้อกลับบ้านไปตุนไว้เลยอะ5555 ร้านมีที่จอดรถแค่ 2 ที่ แนะนำมาแท็กซี่หรือจอดที่อื่นแล้วเดินมาดีกว่าน้าา (เราจอด J Avenue แล้วเดินไป แอบไกล ร้อน555) สนนราคาวันนี้โดนไปประมาณ 1800 บาท ราคาแรงใช้ได้อยู่ แต่คิดว่าอาจจะกลับมาคราวหน้า อยากลองข้าวหน้าปลาดิบบ #Hellonewretty See more
6. Nagiya / Ekkamai pin icon M floor at Gateway Ekamai, Sukhumvit Road, Phra Khanong, Klong Toei, Bangkok
user icon
Pitch Cher Khumwisithaphaisan
หายไปซะนาน กลับมาอีกทีตัวเป็นหมีไปละ 😅 มา ๆ วันนี้จะพาไปกินอาหารญี่ปุ่งสไตล์ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ รวมถึงซาซิมิสด ๆ แถวแหล่งรวมร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างเกตเวย์ เอกมัย ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้าง บอกเลยว่าจำได้ไม่หมด เพราะสั่งกระหน่ำมาก เหมือนเพิ่งออกจากถ้ำ 😂 หิวแล้วใช่มะ ป่ะ!! ไปกัน.. เราไปกัน 5 คน สั่งอาหาร 13 อย่าง ค่ะ!! อ่านไม่ผิด 13 อย่างจริง ๆ (ตามภาพเลย) เริ่มจาก - ซาซิมิรวม อันนี้สดจริง ขนาดคนที่ไม่ชอบกินเนื้อปลาโออย่างเรา เพราะเคยกินแล้วมันเหนียว บอกเลยว่าของร้านนี้อร่อยมาก นุ่มมาก ไม่เหนียว สด หวาน กินคนเดียวหมดเลย 😂 (เพื่อนบอกมึงกินไม่ค่อยทัน กินไปเถอะ 😅) แนะนำว่าคนชอบกินปลาดิบต้องกินค่ะ - เนื้อสันคอย่าง จานนี้นุ่มมากกกก อร่อยมากกก ไม่มีกลิ่นสาปเนื้อเลย สั่งค่ะ!! อย่าได้พลาด - ปลา...จำชื่อไม่ได้ไปอีก 😢 ย่างเกลือ เนื้อปลานุ่มมาก ติดที่เกลือเยอะไปนิส บีบมะนาวกินกับข้าวร้อน ๆ โคตรฟิน - ยำแซลมอน อร่อยจ้า กินได้เรื่อย ๆ - แซลมอนซาซิมิและหอยโฮตาเตะ (หอยเชลล์) (สั่งเพิ่ม) ก็อร่อยอีกแหละ เพราะหอยไม่เหนียว นุ่มมาก ไม่เหม็นคาวเหมือนบางที่ แซลมอนสดดี - หนวดหมึกทอด (กินไม่ทัน เพื่อนบอกอร่อยหนึบ ๆ 🙄) - กึ๋นไก่กระทะร้อน (นี่ก็ไม่ทัน 555 นี่กูดัดฟันหรือไม่มีฟันกันแน่) - แคลิฟอร์เนียโรล (นี่ยกให้เพื่อนกินหมดเลย มันฟินจัด 😂) - ทาโกะยากิ อร่อยดี รสชาติกำลังดี ไม่หวานไม่เค็มเกินไป หมึกสดหนึบดี กินแล้วไม่คัน ผ่านจ้า - โฮตาเตะย่างเนย นุ่มมาก สดสุด โคตรฟิน หอยตัวใหญ่ ๆ ย่างเนยจืดนะ ไม่เค็ม เพราะต้องการให้สัมผัสรสชาติของหอยอย่างเต็มที่ ชอบ ๆ - หอยนางรมย่างซอส (อีนี่แพ้จ้ะ เพื่อน ๆ กล่าวว่าอร่อยนะมึง ไม่กินหน่อยหรอ 🙄) - ไก่ทอดซอส...(จำไม่ได้อีกละ) อันนี้ก็อร่อย ไม่เลี่ยน คือดี ไก่ไม่เหนียว - มังกรยาว ๆ นะแหละ จำชื่อไม่ได้ 555 จานนี้ก็อร่อยดี คืออาหารร้านนี้ สด อร่อย ราคาก็...ตามความสดอ่ะนะ ทั้งหมดนี้ก็ 4900+ จำราคาเน็ท ๆ ไม่ได้ ร้านเค้ามีแบบบุฟเฟต์ด้วยนะ แต่คนละสาขา ไว้ไปลองแล้วจะมาบอก สรุปคือ I luv it ❤ See more
11. TEPPEN てっぺん / Ekkamai pin icon Sukhumvit 61 Alley, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok
user icon
Sirilak U-lao
เป็นร้านที่กลิ่นไอญี่ปุ่นจ๋ามากๆ มานั่งแล้วเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย มีความเสียงดังเฮฮาสุด พนง. บริการดีค่ะ พูดถึงเรื่องอาหารเนื่องจากทุกอย่างใช้วัตถุดิบเกรดดีพรีเมี่ยมไม่ต้องพูดถึงว่ารสชาติจะดีขนาดไหน ส่วนตัวไม่ทานอูนิยังทานได้เลย คานิมิโสะก็เยี่ยม ส่วนได่อบฟางกับแซลม่อนย่างเกลือก็ทำมาได้ดีค่ะ มาพูดถึงตัว 5 Season Don ที่มีทั้ง กุ้งหวาน หอยเชล์ ไข่ปลา ปลาทูน่าแล้วก็อูนิ ชามนี้สนนราคาที่ 899 บาท แทบจะเลียชามเลยบอกตรงๆ 55555+ อร่อยดีค่ะ ราคาก็สมเหตุสมผล เหมือนได้ไปทานที่ญี่ปุ่นเลย 🍺 เบียร์Yuzu อร่อยดีค่ะ ทานแกล้มไก่อบฟางนี้สุดยอดไปเลยน้า สำหรับเราที่ไม่สายเบียร์ก็ดื่มได้คล่องคอ See more
12. Koryouri Musubi / Thonglor pin icon Soi Thonglor 25, Khlong Tan Nuea, Wattana, Bangkok
user icon
Ratchaneekorn Uthaithammarat
ร้านเล็กมากๆท้ายซอยทองหล่อค่ะ ทั้งร้านมีที่นั่งแค่10ที่ มีมาม่าซังหนึ่งคนคอยดูแล มาม่าซังน่ารักมากยิ้มแย้ม เทคแคร์ดีมากค่ะ เข้ามาจะมีซุปข้าวโพดเย็นเสิร์ฟให้ก่อน อร่อยดีค่ะทานเย็นๆสดชื่นมาก วันนี้ลอง shime saba aburi ราคา280 บาท อร่อยเลยปลาสดเปรี้ยวกำลังดี ผิวมีมันชุ่ม สั่งเซ็ตข้าวปั้นย่างมาลองด้วย ราคา 180 บาท ชอบมากค่ะ ข้าวย่างมาหอมดี ทานกับบ๊วยชิโสะ และซุปดาชิ เข้ากันมาก ปิดด้วย raisin butter ราคา160 บาท เป็นเนยที่ผสมเหล้ารัมกับลูกเกด ทานกับขนมปังกรอบ ตัวเนยหอมเหล้ารัมดีค่ะ กินไปมีมึนเล็กๆ ชอบมาม่าซังมาก แต่เป็นร้านราคาแรงไปนิด เพราะมันดูprivate มากๆ เหมาะพาลูกค้ามาเลี้ยงอะไรอย่างงี้ ไว้วันหลังจะมาลองทานอย่างอื่นดูค่ะ See more
15. Uma uma / Asoke pin icon Soi Sukhumvit 23, Khlong Toei Nuea, Watthana, Bangkok
user icon
Patchanon Pinn
ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ izakaya ย่านอโศก ที่โดดเด่นเรื่องราเม็งและหม้อไฟ (+หนังไก่ทอดด้วย 5555) กับร้าน 'Uma Uma' - C courses (670+THB) เลือกเป็นคอร์สที่ร้านจัดมาให้เลย ในคอร์สจะมี ถั่วแระญี่ปุ่น, ของย่าง 3 ไม้ (หนังไก่, ไก่เสียบต้นหอม, หมูสามชั้น) เกี๊ยวซ่า, หมูสไลด์หม้อไฟ และชุดข้าวต้มปิดท้าย หม้อไฟซุปดี หมูน้อยไปหน่อย ข้าวต้มปิดท้ายดีมาก ซุปเข้ากับไข่และต้นหอมเลย เกี๊ยวซ่าก็อร่อย แต่ชิ้นจิ๋วอีกแล้ว 🤣 เมนูที่สั่งเพิ่ม - L original ramen ราเม็งซุปกระดูกหมู (190+THB) ซุปกลมกล่อมใช้ได้ - Torikawa หนังไก่ทอด (55+THB) ในบรรดาของย่าง ชอบอันนี้สุด อร่อยจนสั่งมาเพิ่ม - Chicken nanban ไก่ทอดซอสนัมบัง (195+THB), mentai dachimaki ไข่ม้วนไส้ไข่ปลาคอด (180+THB) 2 อันสุดท้ายสั่งมาเพราะยังไม่อิ่ม 5555 แต่โดยรวมดีทั้ง 2 อย่าง ถูกใจคนรักไข่ม้วน :) เครื่องดื่ม - Green tea (40+THB), Ginger ale (60+THB) See more
16. Takara Genka Sakaba / Thonglor pin icon Soi Sukhumvit 55, Khlong Tan Nuea Subdistrict, Watthana District, Bangkok
user icon
Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth
#Happynov2021 ซูชิโอโทโร่คำละ 26บาท!! โอ้วๆๆ ที่ไหนๆ ที่นี่เลยจ้า คุณภาพดีเกินคาด ซูชิอาบูหริอากะเอบิ คำละ 39- คานิมันปูย่าง 149- 🙏ร้าน ทาคาระ เกงกะ อิซากายะ ร้านอาหารนั่งดื่ม(สไตล์เกงกะ) คนไทยอาจจะไม่คุ้นครับกับสไตล์เกงกะ เกงกะคือ ร้านอาหารตามสั่งที่ต้องเสียค่าหัวเข้ามานั่งทานอาหารที่ร้านในแบบราคาต้นทุนของร้านโว้ว!! ❤️ถ้ามาถึงร้านแล้ว น้องๆในร้านจะถามว่า จะรับแพค 299 หรือ 499 ดีค่ะ 🔥แพค 299/คน เราจะนั่งทานอาหารราคาต้นทุนของร้าน ได้ 2ชม สั่งได้ทุกอย่างในราคาที่ร้านบอกว่าเป็นราคาทุนของร้าน นะ่งทานได้ 2ชม แต่ถ้า แพค 499/คน จะนั่งทานได้ทั้งคืนยังร้านปิดเลยครับ สั่งได้ทุกอย่างในราคาที่ร้านบอกว่าเป็นราคาทุนของร้าน นั่งทานได้ทั้งคืนยาวๆครับ 🍣🍣ซูชิโอโทโร่ เกรดดี ชิ้นกำลังดี ราคาคำละ 26บาท จานนึงมี10คำครับ ดีเลยครับ!! ฮอนมากูโร่(อากามิ) 2 คำ 59บาท!! ซูชิอาบูหริอากะเอบิ คำละ 39- สลัดซีฟู้ดอร่อย มันปูย่าง 149- เครื่องDraftสดแก้วละ 55- 🥩ของย่างผมแอบเฉยๆหน่อยคร้บ เนื้อวากิว เริ่มต้น จานละ 199- วัตถุดิบดีประทับใจครับ ร้านอยู่ริมถนนในซอยทองหล่อ ระหว่างซอย 12-14 ริมถนนครับ จอดรถ อาหารโฮมเพลส ตรงข้ามร้านครับ See more
19. Ebisu Shoten at Sukhumvit 24/1 / Phrompong pin icon Sukhumvit 24/1 Road, Khlong Tan Subdistrict, Khlong Toei District, Bangkok
user icon
Toungporn Ravirote
#ของทอดเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น คิดถึงโอซาก้า แสงสีย่านDotonbori🏮 คิดถึง “Kushikatsu” ไม้พ้นของกินอีกตามเคย🤣 EBISU Shoten Sukhumvit24/1 恵美須商店 เห็นคนญี่ปุ่นเข้าคิวต่อแถว ล้นหน้าร้าน ด้วยความอยาก ความโหย เลยลอง!! ร้านนี้เค้าเน้นขาย Kushikatsu แล้วก็มีพวกซูชิ ซาชิมิแจมๆ Kushi (คุชิ) แปลว่า ไม้ และ Katsu (คัตสึ) แปลว่า ทอด รวมๆคือ “ ของทอดเสียบไม้ “ ✅อิ่มอร่อยในราคาน่ารัก เริ่มต้นไม้ละ 18 บาท มีทั้ง เนื้อสัตว์ ปลา ผัก หอย หั่นมาแบพอดีคำ เสียบไม้ แล้วนำมาชุบแป้งทอด จิ้มกับน้ำจิ้มดำๆ ปล.ของทอด กรอบ ไม่อมน้ำมันเลย👍 ✅น้ำจิ้มสีดำต่างจากที่ญี่ปุ่น ที่โอซาก้าคือ มีถาดให้จุ่ม จุ่มได้แค่ไม้ละ 1ครั้ง แต่ที่ไทยเป็นแบบขวดซอส ✅ตกแต่งร้านดีมาก ฟีลญี่ปุ่น ที่สำคัญมีแต่ลูกค้าญี่ปุ่น เจ้าของ คนขายก็คนญี่ปุ่น บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเป๊ะๆ ✅มีเจ้า Billiken เป็นนางกวัก ตั้งหน้าร้านเหมือนที่ญี่ปุ่นเด๊ะ เป็นเทพเจ้าแห่งความร่ำรวย ใครจับที่เท้า เชื่อว่า จะโชคดี 🐵เป็นร้านที่กินแล้วสนุก ไม่เน้นอิ่ม เหมาะกินเพลินๆคู่กับเครื่องดื่ม ใครคิดถึงโอซาก้า หรืออยากเปิดประสบการณ์ แนะนำให้มาค่ะ 📍 EBISU SHOTEN BTS Promphong ☎️ 02 090 9439 FB: https://m.facebook.com/pg/ebisushotensukhumvit24.1/posts/ #ชะนีสายแหลก #osaka #kushikatsu #izakaya See more
21. โอกินาวา คินโจ Okinawa KINJO (金城) / Phra Khanong・PridiBanomyong pin icon Soi Sukhumvit 69, Phra Khanong Nuea Subdistrict, Watthana District, Bangkok
user icon
Veerapat Ma
ย่านพระโขนง เป็นหนึ่งในย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ และหนึ่งในประเภทอาหาร อย่างอาหารญี่ปุ่นนั้น ก็ต้องมีสักร้านเหมือนกันแหละที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับย่านนี้ได้ เลยลองค้นหาข้อมูล ก็มาเจอว่ามีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ร้านนึง ที่นำเสนอในแนวอิซากายะของโอกินาวา ที่ไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ ในไทยแต่อย่างใด และรสชาติเองก็ดีจนใครหลายๆ คน recommend และร้านนั้นคือ “Okinawa Kinjo” ตำแหน่งร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 69 โดยสามารถเดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีพระโขนง เดินมาจะเจอไปรษณีย์ไทยสาขาพระโขนง ให้เดินเข้าซอยประมาณ 100 เมตรจะเจอร้านอยู่ที่ฝั่งขวามือ หรือถ้าหากขับรถยนต์ส่วนตัวมา แนะนำให้จอดที่อาคาร Summer Point ที่ชั้นใต้ดิน โดยมีค่าจอดอยู่ที่ชั่วโมงละ 40 บาท ตัวร้านจะเป็นตึกแถวคูหาเดียว ที่เข้าไปแล้วจะเจอโต๊ะทันที เปิดให้บริการด้วยกัน 2 ชั้นโดยชั้นล่างจะเป็นแบบนั่งโต๊ะ ส่วนชั้นบนจะเป็นนั่งพื้นที่มีพนักพิง แนะนำว่านั่งชั้นบนจะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า สภาพร้านดูโทรมๆ การตกแต่งร้านจะออกไปทางญี่ปุ่น มีกลิ่นอายของความเป็นโอกินาวานิดๆ เมนูอาหาร ด้วยความที่เป็นแนวอิซากายะ เลยจะเน้นไปที่ของทานเล่นคู่กับแอลกอฮอล์ แต่กระนั้นยังมีเมนูจานเดียวที่อิ่มได้ในชามเดียวเช่นเดียวกัน เมนูแนะนำหลักของร้านก็จะเป็นไก่ทอด และราเมนสไตล์โอกินาวา หากอยากรู้ว่าเมนูไหนอร่อยหรือเหมาะกับเรามากที่สุด สามารถสอบถามหรือให้พนักงานแนะนำก็ได้เช่นกัน สำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้ทานแอลกอฮอล์ ที่ร้านก็จะมีชาร้อนและเย็นให้บริการแต่ไม่ได้เป็นรีฟิว และมีเมนูอย่าง ชิกุวาสะ ราคา 120 บาท เป็นน้ำผลไม้ในตระกูลซิตรัสหรือส้ม ที่ให้รสชาติเปรี้ยวแต่มีความหอมเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร รสชาติออกเปรี้ยวนำและหวานตาม ยังมีความขมๆ ปนมานิดๆ ที่ทำให้ถ้วยนี้รู้สึกแตกต่างจากน้ำส้มทั่วๆไป อย่างเห็นได้ชัด เครื่องเคียง 2 อย่างที่แนะนำให้สั่ง จะเป็นกิมจิ ราคา 58 บาท ปริมาณเยอะใช้ได้ มีความเข้มข้นออกไปทางเปรี้ยวและขมนิดๆ เหมาะกับการทานตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี และอีกเมนูคือ เห็ดเข็มทองเคี่ยว ราคา 99 บาท ร้านนี้จะนำเสนอเห็ดเข็มทองในรูปแบบต้มซอส ที่จะออกไปทางนุ่ม ไม่กรึบๆ ทานง่าย รสชาติหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี เริ่มต้นของทานเล่นจานแรกกับ อิกายากิ หรือปลาหมึกย่างซอส ราคา 160 บาท หน้าตาจะดูเหมือนปลาหมึกผัดซอสมากกว่า รสชาติอร่อยออกไปทางเค็มๆ หวานมัน กลมกล่อมอย่างบอกไม่ถูก ให้ความรู้สึกเหมือนทานหมึกผัดไข่เค็มในระดับนึงเลย ส่วนเนื้อปลาหมึกย่างได้กำลังดี ไม่เหนียวแต่อย่างใด ของทานเล่นจานที่ 2 กับเมนู Kara Age หรือไก่ทอดญี่ปุ่น 6 ชิ้น ราคา 79 บาท เสิร์ฟมาพร้อมกับมายองเนส และมะนาว เวลาทานให้บีบมะนาวลงไปบนตัวไก่ ก่อนที่จะจิ้มมายองเนสอีกที ไก่มีความกรอบนอก และเนื้อด้านในยังมีความฉ่ำมากๆ ทานได้เพลินๆ และของทานเล่นจานสุดท้ายเป็นเมนู ลิ้นวัวย่าง ราคา 148 บาท ใช้ส่วนของโคนลิ้น ย่างมาได้ค่อนข้างดีไม่เหนียวมาก ก่อนทานให้บีบมะนาวสักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสดชื่น เมื่อมาทานร้านนี้แล้ว เมนูที่ไม่ควรพลาดเลยคือ โอกินาวาโซยบะ ราคา 230 บาท สามารถเลือกได้ว่าจะทานเส้นแบบไหน โดยแนะนำว่าจานนี้ควรสั่งเป็นเส้นบะหมี่สไตล์โอกินาวา หน้าตาดูเรียบง่าย ด้านบนจะมีหมูสามชั้นตุ๋นที่หน้าตาเหมือนหมูสามชั้นพะโล้บ้านเราดีๆ นี่แหละ เพียงแต่จะให้รสชาติที่กลมกล่อมออกหวาน ไขมันละลายในปาก และเนื้อหมูมีความนุ่มได้ออกแรงเคี้ยวนิดๆ มาพร้อมกับลูกชิ้นที่คล้ายๆ กับฮือก้วย โรยด้วยต้นหอม ส่วนเส้นจะคล้ายๆ กับบะหมี่เปาะที่เราคุ้ยเคยกันดี แต่จะไม่ได้ใส่ไข่ ให้ Texture ออกไปทางนุ่มๆ ไม่หนึบ ปริมาณเส้นเองก็เยอะทานจนจุก ซุปสีจะออกเข้มๆ รสชาติกลมกล่อมทานได้เพลินๆ เช่นกัน ชามนี้แนะนำว่าควรทานตอนร้อนๆ จะอร่อยที่สุด ส่วนอีกเมนูที่ลูกค้าหลายๆ คนมาแล้วชอบสั่ง จะเป็นเมนู Asari Udon ราคา 220 บาท อุด้งในซุปหอยตลับ ที่หน้าตาเรียบง่ายสุดๆ มีแค่เส้นอุด้ง หอยตลับประมาณ 7 ตัว และซุปใสที่โรยต้นหอม ปกติแล้วการนำหอยตลับมาต้มถือว่าเสี่ยงมาก เพราะตัวหอยตลับเองจะมีความคาวสูง ทำให้น้ำซุปมีโอกาสคาวไปด้วย แต่ร้านนี้มีกรรมวิธีเฉพาะตัวที่ทานแล้วรู้สึกว่า ซุปไม่คาวเลย มีความอุมามิแบบทะเลๆ กลมกล่อม สามารถดึงความอร่อยของหอยตลับออกมาในน้ำซุปได้ดี รสชาติไม่เค็ม ส่วนหอยเองก็รสชาติดีไม่คาว และเส้นอุด้งจะใช้เป็นเส้นใหญ่ ทานแล้วจะให้ความหนึบหนับ เคี้ยวเพลินๆ โดยรวมแล้ว รสชาติอาหารจะไม่ได้เน้นการปรุงให้จัดจ้าน แต่เน้นไปที่ความดั้งเดิมด้วยรสชาติเค็ม และหวาน เพิ่มเติมด้วยความอุมามิ เพื่อดึงศักยภาพของวัตถุดิบออกมาให้โดดเด่นมากที่สุด สังเกตได้จากตัวหมูตุ๋นที่จะมีความนุ่มอร่อยไขมันละลายในปากที่เฉพาะตัว หรือจะเป็นหอยตลับที่ทำออกมาได้ไม่คาวและยังชูรสชาติของซุปให้อร่อยยิ่งขึ้นได้อีก เป็นหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่ทานแล้วไม่ได้รู้สึกหนักท้องแต่อย่างใด ส่วนของการบริการก็ค่อนข้างรวดเร็วดี ช้าแค่ในส่วนของอาหารบางเมนูที่ต้องมีกรรมวิธีพิเศษสักหน่อย หากอยู่ชั้นบนสามารถกดกริ่งเรียกพนักงานได้โดยไม่ต้องลงไปเรียกเองแต่อย่างใด อาหารญี่ปุ่นสไตล์โอกินาวา ปัจจุบันเองก็ยังหาทานได้ค่อนข้างยากเช่นกัน หากอยากจะเปลี่ยนแนวอาหารญี่ปุ่น มาลองอะไรที่เบาขึ้น แต่ยังได้ความอุมามิตามแบบฉบับต้นตำรับ สามารถโทรมาสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ และไม่แนะนำให้ walk-in ในช่วง Prime Time เพราะลูกค้าจะเยอะมาก 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี See more
23. Thonglor Yokocho / Thonglor pin icon Soi Thong Lo 11, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok
user icon
Sudarath Poonlarppanich
ร้านที่เหมาะมานั่งสังสรรค์ทานของคาวจิบเครื่องดื่มอีกร้านค่ะ - ถั่วแระญี่ปุ่น (Edamame) เคี้ยวเพลินๆดีค่ะ - คาริสลัด (Kari Salad) ผักสดกรอบๆดี กับน้ำสลัดงาเข้มข้น มีโรยด้วยเผือกทอดซึ่งมาแบบฝอยๆ ทำให้ฟูกรอบ เข้ากับน้ำสลัดดีค่ะ - ปลาอาจิทอด (Mameji Aji Fried) ปลาไข่ที่ทานร้อนๆจะกรอบนอกนุ่มในดี บีบมะนาวลงไปเพิ่มรสชาติ แต่ควรรีบทาน เพราะพอเย็นจะเริ่มเหนียวค่ะ - ยำแซลมอน (Yum Salmon) มีความจัดจ้าน หอมกระเทียม เผ็ดสะใจดี แซลมอนก็นุ่มสด ชอบค่ะ - หมูผัดกะหล่ำปลีซอสมิโสะ (Kyabe Ton Size L) มาแบบจานใหญ่มาก รสนำเค็มไปนิด คงจะเหมาะกับทานคู่เครื่องดื่มแนวเบียร์ แต่เราทานคู่น้ำชา เลยทำให้เค็มเกินไปหน่อย ก็เลยต้องทานคู่ข้าวแทนจะลดเค็มได้ แต่ว่าทางร้านผ้ดมาได้กลมกล่อม มีกลิ่นหอมซอสดี หมูก็นุ่มค่ะ - ข้าวแกงกะหรี่โยโกโช (Yokocho Curry Rice) กลิ่นแกงกะหรี่หอมๆเลย หมูก็นุ่ม รสชาติแกงกะหรี่ก็เข้มข้นอร่อย ทานกับข้าว แล้วได้รสพอดีค่ะ - ชาเขียวเย็น เป็นแบบรีฟิล รสชาติก็จางๆเหมือนเครื่องดื่มรีฟิลทั่วไปค่ะ บรรยากาศร้าน พอเริ่มดึก คนจะเยอะมากเลยค่ะ เหมือนมานั่งทานของทานเล่นและจิบเครื่องดื่ม เหมือนจะมีหลายโต๊ะเป็นลูกค้าประจำด้วย เพราะมีคุยกับพนักงานเฮฮาซะ ซึ่งทางร้านก็บริการดีด้วยค่ะ See more
24. Jidori cuisine Ken 地鶏料理けん / Phrompong pin icon Sukhumvit Rd, Klongton, Khlong Toei, Bangkok
user icon
MooKii Moong
ร้านอิซากายะรางวัลมิชลินในซอยสุขุมวิท 26 ที่ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นไม้ๆ พร้อมแสงไฟสลัวๆ บรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายและมาร้านนี้ก็ต้องสั่งยากิโทริที่ร้านใช้ถ่านบินโจตันที่เกิดเปลวไฟน้อยและทำให้คงรสชาติไว้ได้มากสุด ซึ่งบอกเลยว่าดีหอมอร่อยทุกไม้จริง - Jidori Bou เป็นเนื้อส่วนสะโพก ไก่นุ่มและมีความฉ่ำแต่ส่วนหนังคือบางกรอบดีมาก มีรสเค็มหน่อยๆ อร่อย ชอบ - Homemade Tsukune Bou ไก่ปั้นผสมรากบัวราดด้วยซอสเทริยากิและเสิร์ฟพร้อมไข่แดง รสชาติกล่มกลอมหอมถ่าน - Liver ตับเสียบไม้ราดซอสเทริยากิตับหวานมัน หอม เด็ดมาก ใครชอบกินตับย่างต้องมาโดน เมนูอื่นที่ได้ลองอย่าง Kabocha & Gobou Salad เป็นสลัดฝักทองทอดโปะด้วยรากไม้ ราดด้วยน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นก็ใช้ได้ ฝักทองอร่อยหวาน ผักสด ราดน้ำสลัดมาฉ่ำกำลังดี ส่วนหอยนางรมและ maguro เฉยๆ ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง Castard Pudding คัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่มดึ๋ง กลิ่นหอมไม่มีกลิ่นคาวและไม่หวานเกินไปใช้ได้เลย #Rettynewyear2022 See more
25. Sekai no Yamachan / Phrompong pin icon Sukhumvit 39, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok
user icon
Aimm Nutthida
ปีกไก่ทอดที่ 1 ในใจที่ยามะจัง 🍗 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแต่ก็มีอาหารเกาหลีด้วย ที่ชอบที่สุดต้องยกให้ปีกไก่ทอด รสชาตินัวมาก กินกับเบียร์คือเข้ากันสุดๆ ต่อมาที่สั่งคือชีสทอด รสชาติชีสนมนัวๆกินเพลินๆค่ะ เฟรนช์ฟรายส์สั่งมา 2 แบบ ทั้งแบบทอดปกติ กับ แบบมีผงปรุงรส ส่วนตัวชอบแบบปกติมากกว่ากินกับเครื่องดื่มเข้ากันมากค่ะ ซุปกิมจิรสชาติกลางๆรสไม่จัด เอามาซดร้อนๆคล่องคอดีค่ะ ที่ชอบอีกเมนูคือหมูผัดกิมจิรสชาติเข้มข้น หมูให้มาเยอะมาก รวมมิตรของทอดกุ้งทอด เเซลมอลทอด ของสดสะอาดแป้งกรอบรสชาติโอเค พิซซ่าญี่ปุ่นแป้งอร่อยรสชาติกลางๆ ของหวานที่สั่งเบิ้ล 2 รอบ มันหวานญี่ปุ่นกับไอศกรีม มันหวานเหมือนเอาไปต้มแล้วกริลเบาๆราดไซรัป กินคู่กันกับไอศกรีมนมสดรสไม่หวานเกินไปเข้ากันมากค่ะ ร้านราคากลางๆเหมาะกับมาสังสรรค์หลังเลิกงานกับเพื่อนๆ อาหารโดยรวมรสชาติดี ใครที่กำลังมองหาร้านเม้าท์มอยกับเพื่อนๆเเนะนำมากค่ะ See more
26. Hokkaido Robata Genshiyaki / Phrompong pin icon 25 Sukhumvit 31, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok
user icon
Saruta K
📌ไปมาทั้งหมดสองครั้ง ในรูปจะเป็นรูปที่ไปกินครั้งแรกและครั้งที่สองนะคะ ครั้งที่สองที่เราไปเหมือนทางร้านจะปรับเปลี่ยนเมนูทำให้อาหารบางอย่างไม่มีในเล่มเมนูนะคะ 📌เรารีโพสต์นะคะ เนื่องจากล่าสุดเรามาดูอีกทีว่าเราโพสผิดพิกัดของร้านที่เราไป เราได้ทำการแก้ไข้เพิ่มเติมรีวิวเพิ่มด้วยนะคะเพื่อให้มีความละเอียดของรีวิวมากขึ้น ต้องขออภัยด้วยค่ะ🙏 📌 เป็นร้านที่เราชอบบรรยากาศมากที่สุดร่นหนึ่ง เราจะเห็นพ่อครัวปิ้งปลาด้วยถ้าเรานั่งชั้นล่างซึ่งชอบมากๆ อาหารที่นี้โดยเฉพาะเนื้อเสต็กที่เสริฟคู่กับผักนำเข้าจากฮอกไกโดที่อร่อยมากๆ อร่อยจนตักผักกินมากกว่าเนื้ออีกค่ะ หวานมาก (เเต่เนื้อก็อร่อยนะคะละมุนมาก) สปาเกตตี้ที่นำมาคลุกกับชีสสดๆแล้วตักให้ทานเลยเราได้กลิ่นหอมของชีสแนะนำค่ะ พอเราสั่งพนักงานตะถามว่าเราจะรับเลยหรือไม่ ถ้ายังไม่รับเลยสามารถบอกพนักงานได้ค่ะพอเราจะทานก็บอกพนักงานเดี๋ยวพนักงานจะทำให้ทานสดๆเลย แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบกินเนื้อวัว เราเเนะนำว่าคุณควรลองสั่งลิ้นวัวที่ร้านมาค่ะ(เราแนบรูปเอาไว้แล้ว) ลิ้นวัวที่นี่รสชาติเนื้อสัมผัสคล้ายส่วนเนื้อวัวเลย ย่างพอสุกลิ้นวัวจะมีรสชาติหอมหวานมัน กรึบๆ เป็นของกินแกล้มเหล้าที่เราชอบมากๆเลยค่ะ หอยนางรมโดยรวมถือว่าสดและรสชาติดีใช่ได้เลยค่ะ ปลาดิบโดยรวมเราให้ผ่านรสชาติโอเคใช้ได้ค่ะ เวลามาทานร้านแบบนี้เราควรสั่งเหล้ามาทานะคะ ใช่ค่ะ มีกับแกล้มต้องมีเหล้า มีเหล้าต้องมีกับแกล้ม เหล้าที่เราสั่งทาน(เราแนบรูปไว้เเล้ว) มีรสชาติกลิ่นที่แรง แต่อร่อยค่ะส่วนตัวชอบ 😂😂 โดยรวมแล้วเราว่าร้านนี้เป็นร้านลำดับต้นๆที่เราอยากแนะนำให้มาลองทานกันค่ะ อาหารอร่อยมาก บรรยากาศชิลๆ พนักงานน่ารัก ถ้าเราไปช่วงตังหวะดีๆจะมีโปรลดราคาเนื้อวัวด้วยนะคะ See more

All Areas

All Categories