search Restaurant / Area
profile
Danutt Wiwatthanasan
157 Went
13 Followers

Favorite Categories

Japanese Japanese
Indian/South Asian Indian/South Asian
Buffet/All-you-can-eat Buffet/All-you-can-eat

My Best

 • Area
 • Category
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/14
%arabica Charoennakorn Coffee shop
% Arabica @Siam Paragon หลังจากที่คราวก่อนได้ลอง Soft cream เพิ่มชอตราดกาแฟ เปรี้ยวๆขมๆไป ก็ได้ลองสั่งกาแฟให้แม่ชิม แม่บอกว่าเฉยๆ จบการรีวิวครับ 😅 ไว้คราวหน้าจะลองเสี่ยงเมนูชาเขียวดู เห็นเพิ่งออกใหม่ไม่นาน กาแฟไม่รอด ชาเขียวจะรอดไหมมาดูกัน 😂 #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/14
Tonkutsu Wago (CentralWorld) Ratchaprasong Japanese
Tonkatsu Wako @CTW 🇯🇵 ร้านทงคัตสึเจ้าประจำ ทานมาตั้งแต่อยู่ Isetan คิวยาวแค่ไหนก็รอได้เสมอ เมนูที่สั่งประจำก็เมนุในรูปเลยครับ หมูทอดกระทะร้อน นาเบะสันใน 🤤 เท่าที่รู้มีสาขาที่ ไอคอนสยาม และ สยามพารากอนด้วยครับ #RettyAug22 See more
 • 4
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/14
Miito shabu shabu and donburi Nong Khaem Shabu/Suki/Hot pot
Miito Shabu ร้านชาบูโฮมเมดที่อร่อยที่สุดในย่านหนองแขม วันนี้เปิดหน้าร้านวันสุดท้ายแล้ว แต่เห็นว่าจะยังไม่ปิดกิจการ แค่ปิดหน้าร้าน ต้องรอติดตามว่าจะเริ่มกลับมาเปิด delivery ได้เมื่อไรนะครับ ช่วง work from home ฝากท้องกับร้านนี้ประจำ หน้าร้านคนน่าจะเข้าน้อยลงเนื่องจากโควิด ซุปร้านนี้ทำเอง หม่าล่าอร่อย น้ำจิ้มก็ทำเอง จิ้มแจ่วเข้มข้นมาก อร่อยสุดๆ ราคากลางๆ มีโปรโมชั่นบ่อย ส่วนเครื่องสามารถสั่งได้ทุกอย่าง เพราะอร่อยทุกอย่าง ใครอยากมาเก็บความทรงจำมาได้เลยนะ ร้านอยู่ซอยเพชรเกษม81 โครงการ สิริ อเวนิว #RettyAug22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/14
Tamade
Tamade他马的 ร้านโอมากาเสะเนื้อ ริมถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เลียบด่วนรามอินทรา เน้นยากิโทริ(เมนูย่างๆเสียบไม้) และสุกี้ยากี้ วันนี้มากับครอบครัว เลยไม่ได้ลองโอมากาเสะ 😬 สุกี้ร้านนี้เขาเครมว่าญี่ปุ่นแท้ แต่เหมือนจะไม่ญี่ปุ่นแท้นะ เพราะราดน้ำมาท่วมเลย ของแท้ต้องขลุกขลิก รสชาติไม่ค่อยเข้มข้น ถือว่ากลางๆไม่ได้อร่อยติดใจ ซูชิโรลอร่อยดีกลางๆ เมนูเสียบไม้เฉยๆ มีอาหารนานาชาติด้วยนอกจากอาหารญี่ปุ่น เนื่องจากวันแม่เลยสั่งเป็ดปักกิ่ง เมนูแรกเป็ดปักกิ่งเทอริยากิ ก็อร่อยดี แต่ไม่เข้ากับซอสเทอริยากิเท่าไร เป็ดนุ่มดี เป็ดทอดพริกเกลือเมนูนี้ดีทอดกระเทียมมากรุบๆ ส่วนเป็ดปักกิ่งซอสหวานแปลกๆ เชคบิลโดนไปหลายอยู่ 😅 ส่วนตัวคิดว่าแพงกว่ารสชาตินะ แต่ร้านสวย บรรยากาศดีจริง #RettyAug22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/13
Pinkberry Chit Lom Sweets/Dessert
Pinkberry ร้านโยเกิร์ตสุดรักของผม ❤️ เป็นโยเกิร์ตสัญชาติเยอรมัน เป็นร้านที่อยากนำเสนอมากๆ ทานมาตั้งแต่เปิดสาขาแรกที่เซนทรัลชิดลม ตัวเนื้อโยเกิร์ตคือหอมอร่อยมาก รู้สึกถึงความเป็นโยเกิร์ตแท้ๆ แถมไร้ไขมันทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะ แต่อ้วนเพราะวาฟเฟิลฮ่องกงนี่แหละ 😂 ถือว่าเป็นร้านที่เปิดประสบการณ์วาฟเฟิลฮ่องกงผมเลยแหละ เพราะได้ลองที่นี่ที่แรก และยังไม่เจอร้านไหนทำอร่อยกว่าที่นี่ ทั้งที่ไม่มช่ร้านขายวาฟเฟิลฮ่องกงโดยเฉพาะ เคยลองหลายเนื้อ และหลายทอปปิ้งละ โดยรวมอร่อยหมดทุกอย่าง แต่ออริจินอลอร่อยสุด โยเกิร์ตเฟรชๆ 🥰 ตอนนี้เหลือประมาณ 4 สาขา - เซนทรัลชิดลม - เดอะคริสตัลวีรันด้า - คิงพาวเวอร์รางน้ำ - เซนทรัลลาดพร้าว #RettyAug22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/13
ก๋วยเตี๋ยวเรือสวนใจรัก Bang Bon Boat noodles
สวนใจรัก สุดยอดแห่งข้าวซอยไก่ 💛 เป็นร้านที่ข้าวซอยเข้มข้น และอร่อยมากไม่มีที่ติ มีขายหลายอย่างมาก เน้นก๋วยเตี๋ยวเรือ อร่อยทุกอย่างจริงๆ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ก็อร่อยมาก 💚 แต่ต้องจองก่อนเพราะหมดเร็วมาก ข้าวคลุกกะปิก็ดีสุดๆ ❤️ มัสมั่นก็อร่อย มีอย่างเดียวที่ไม่ได้ลองคือน้ำเงี้ยว เพราะทานไม่เป็น 😂 ร้านอยู่ซอยเพชรเกษม69 - บางบอน3 #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/13
SALANG Korean BBQ Buffet Restaurant at Phayathai Ratchathewi Korean
Salang รัานปิ้งย่างเกาหลี ที่อดีตเคยปัง และชอบมากๆ ราคา 330.- ทานได้ 2 ชั่วโมง ที่เมื่อก่อนชอบมากเพราะ เป็นร้านแรกๆที่เป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่าง แล้วมีอาหารเกาหลีรวมในบุฟเฟต์ เลยติดใจหนัก รสชาติก็อร่อย ทุกอย่างดูคุ้มไปหมด แต่หลังๆรู้สึกได้ว่ารสชาติที่เคยติดใจมันหายไปหมดแล้ว คือปิ้งย่างยังอร่อยเหมือนเดิม แต่อาหารเกาหลีที่เสริฟมันไม่อร่อยแล้ว ที่เห็นชัดเลยคือข้าวยำเกาหลี น้ำที่ราดมามันรสเหมือนน้ำข้างหมูแดง น้ำหมูสะเต๊ะประมาณนี้ มันไม่ใช่อ่ะ 😭 เลยกะว่าจะไม่มาทานอีกแล้ว สมัยนี้เราไม่ค่อยให้โอกาสร้านอาหารเท่าไร ถ้ารู้สึกไม่ดีไม่ชอบก็จะไม่มาใหม่อีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้ยังมีร้านให้ลองอีกเยอะ สำหรับเราร้านนี้เลยไม่ได้ไปต่อ ปล. ตอนนี้เหลือแค่สาขา พญาไท สาขาอื่นปิดตัวหมดละ #RettyAug22 See more
 • 7
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/12
Smoked joint at siam paragon Siam Steak
Smoked ร้านเชฟแพม ร้านอยู่ที่ศาลายา สาขาอื่นจะเป็นแค่ popup store เป็นบูธถาวร ถ้าอยากไปร้านสวยไต้องหปศาลายานะ ส่วนตัวคิดว่ารวชาติยังไม่ถูกใจ ราคาแอบแรงถ้าไม่มีโปรโมชั่น 😬 Smoked ทั้ง 4 สาขา -สาขาศาลายา -สาขาวงเวียนใหญ่ -สาขาเอ็มควอเทียร์ -สาขาสยามพารากอน #RettyAug22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/12
Kam's Roast Bangkok Ratchaprasong Chinese
Kam's Roast ร้านห่านย่างชื่อดังจากฮ่องกง ดีกรีมิชลิน 8 ปีซ้อน เห็นว่าที่ไทยเปิดปีแรกก็ได้มิชลิน 1 ดาวเลย 😬 ผมจัดบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ตัวบะหมี่ใช้ได้สไตน์ฮ่องกงในไทย เกี๊ยวกุ้งอร่อยดี เลิฟๆ ส่วนน้ำเก๊กฮวยเฉยๆ ต้องขอน้ำเชื่อมมาใส่เพิ่ม ไม่งั้นไม่หวานเลย ห่านย่าง เป็นย่าง หมูแดงไม่ได้ลอง ราคาเอาเรื่องอยู่ครับ ระดับมิชลินอ่ะเนอะ ตอนนี้มี 3 สาขา - Central World - Mega Bangna - Central Ladprao (Pop-up Store) #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/12
Chabuton Ramen at CentralWorld Ratchaprasong Ramen
Chabuton Black Truffle Tonkotsu Ramen 🍜 เป็นเมนูนึงที่อยากให้อยู่นานๆ อยู่ตลอดไปเลยก็ดี โดยรวมถูกใจมาก ซุปทงคตสึเข้ากับทรัฟเฟิลมาก ซดแล้วดีทุกคำ ลื่นคอกินได้เรื่อยๆ ไม่มีคำไหนรู้สึกขัดใจ หรือเลี่ยนเลย ซดหมดจนหยดสุดท้าย 😬 ปล.เมนูนี้อยู่ถึงกันยานะ ใครไม่ใช่สายเค็มขอซุปเติมได้นะ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าซุปทำมาพอดีแล้ว ไม่ขาดตกบกพร่องเลย ไอเลิฟ ❤️ #RettyAug22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/11
Taning at CentralWorld Ratchaprasong Bubble tea/Juice bar
Taning จากที่สัปดาห์ก่อนได้รีวิว ร้านชามะนาวจากจีนเปิดใหม่ ไปนะครับ วันนี้ได้มาลองตัวชามะนาว ซิกเนเจอร์ของร้าน ราคาจะเริ่มที่ 85.- เป็นอย่างที่หลายคนว่าเลย 😂 คือมันขม แล้วมันก็ไม่ได้รสชาติเหมือนชาเนสทีที่บ้านเรากินกันอ่ะ มันคือชาจีนบีบมะนาว แล้วก็ใส่เปลือกลงไปแช่ มันก็เลยขมเปลือก วางทิ้งไว้แปปเดียวน้ำแข็งละลายก็กลายเป็นน้ำชาละ 😭 แนะนำชาผลไม้นะ คือพลาดไม่ได้จริงๆ ถ้ามีตังค์จะกินอีก 210.- แหนะ ตอนมีโปรสั่ง 2 แก้ว ได้น้องวาฬตัวนคงเหมือนเดิม มีสีเหลือง และเขียวให้เลือกเก็บ 💛💚 มี 2 สาขา ที่ central world และ iconsiam ครับ #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/11
scene type icon
Viva Alangka Cruise
Viva Alangka Cruise เมื่อวานนี้มีโอกาสได้ไปดินเนอร์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้ลดราคาอยู่ จาก 890.- เหลือ 790.- ราคานี้ทุกวัน เป็นบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ แต่หนักไปทางอาหารไทย แถมเติมเบียร์ได้ไม่อั้น เสียดายเมื่อวานนี้ฝนตก เลยไม่ๆด้นั่งดาดฟ้าชมวิว ได้นั่งชั้น 2 ห้องแอร์ เริ่มต้นเรือมารับช้าไปนิดหน่อย โต๊ะไม่ได้โซนเหมือนที่คุยไว้ น่าจะเพราะย้ายมาด้านล่างเลยจัดโซนมั่วหรือเปล่าไม่รู้ ขอหน้าเวทีได้ท้ายเรือเฉยเลย ในส่วนของการเก็บภาพไม่ทีตากล้องมาถ่ายรูปให้ การวางโต๊ะใกล้ๆเคาเตอร์บุฟเฟต์ค่อนข้างทุลักทุเลเดินตักยากเพราะคนเยอะด้วย เรื่องอาหารรสชาติกลางๆไปจนถึงไม่อร่อย โต๊ะข้างๆตักมานิดเดียว ทานไม่หมดด้วย แล้วก็หายไปนั่งดาดฟ้าเลย ส่วนอาหารที่พอจะอร่อยก็ไม่เติม แซลมอนดิมพอใช้ คนแร่ปลาไม่ใส่แมส… แซลมอนก้างเยอะ รวมๆทะเลดูไม่สดเท่าไร มาต่อที่ขนมหวานเค้กเหมือนเค้กตลาด 5 บาท ซูชิก็ด้วย ตลาดยังอร่อยกว่า ส่วนขนมไทย ทองหยิบ ทองหยอด หวานใช้ได้ ให้ผ่าน ส่วนเบียร์ไม่ใช่สายเบียร์เติมแค่แก้วเดียว แต่ภาพรวมก็ไม่เห็นคนบนเรือเติมเบียร์กันเลย ภาพอาหารไม่ได้ถ่ายมานะครับค่อนข้างวุ่นวาย เมนูมีแปะไว้ในรูปนะครับ ภาพรวมก็จะมีนักเก็ตก็เป็นนักเก็ตทั่วไปไม่ใช่เกรดดี กับสปาเกตตี้ผัดพริกนะครับ ที่พอใช้ได้ ส้มตำไม่ได้ลองหมดตลอด เท่าที่เห็นอาหารจะมาเติมแค่ 2-3 รอบนะเป็นบางอย่างครับ แต่คนบนเรือก็ไม่ค่อยเติมกันส่วนมากมาตักรอบ 2 รอบ ในส่วนของโชว์อยู่ท้ายเรือเลยไม่จอยด้วยเท่าไร แต่น่าจะอารมณ์โชว์เต้นทิฟฟานีให้ฝรั่งดูนิดหน่อย กับร้องเพลงแค่นั้น เห็นบางเรือโชว์โขน น่าจะดีกว่านี้ เหมือนว่าจะมีเดินมาหา มาเล่นด้วยทุกโต๊ะ ในส่วนของบริการแรกๆที่วุ่นวายบอกเลยว่าบริการไม่ดี พนักงานไม่ดูแล ไม่ค่อยสนใจ ขอเติมน้ำก็ลืม ต้องเดินไปเคาเตอร์ ก็เอาน้ำจากแก้วกระดาษที่ไหนมาเติมให้ไม่รู้ อีกอย่างที่ควรรู้นอกจากเบียร์มีแค่น้ำเปล่านะ ใครอยากล่องเรือแนะนำเรือ 2 ชั้นจะดีกว่า เพราะฝนตกก็มีหลังคา และยังคงได้วิวที่พอจะสวยอยู่ เรือ 3 ชั้นถ้าดาดฟ้าฝนตกคือจบเลย รวมๆเอาไป 2 คะแนนละกัน ☹️ #RettyAug22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/10
รัง มาฮาล Asoke Indian/South Asian
Rang Mahal ร้านอาหารอินเดียร้านแรกที่จะไม่กินอีก 🥹 ด้วยราคา และรสชาติที่ไม่แปรผันตรงกันเลยสักนิด บวกกับการสื่อสาร และการบริการที่งงๆ (พนักงานไม่พูดไทย โดนค่าน้ำเปล่าไปเกือบร้อยเพราะไม่อยู่ในบุฟเฟต์ ตอนสั่งก็ถามแล้วนะ) บรรยากาศในร้านมันก็ดูหรูอยู่หรอกนะ มีนักดนตรีเล่นเครื่องดนตรีอินเดีย แต่ๆ!!!! มุมสวยๆที่ถ่ายๆกันมารีวิวเนี่ย มุมกระจก มุมต่างๆทั้งร้านคือมีโต๊ะเดียว แถมรูปก็คือสวยแค่ผ่านกล้อง มุมทุกมุมที่ติดกระจกไม่ได้มีความสวยใดๆเลย โต๊ะธรรมดาในร้านอ่ะสวยสุด ส่วนในเรื่องของเมนูและรสชาติ เมนูจะไม่มีสตรีทฟู๊ดเลย จะออกแนวแกงๆ กับเนื้อย่าง ซึ่งรสชาติไม่ถูกปาก ไม่มีความรู้สึกถึงแก่นแท้แห่งอินเดียเลย ไม่มีความฉูดฉาดของรสใดๆ โทนอาหารมันนิ่งๆเรียบๆมาก ได้แต่มองหน้ากันแล้ว อื้มมมมมในใจ รออกกจากร้อนก่อนเถอะมรึ๊ง!!!! รีวิวกันซะดิบดี หลายเพจมาก แค่เขาให้กินฟรีก็สรรเสริญแล้ว ไม่ใช่แค่เรากับเพื่อนนะ คนอื่นๆที่เคยมาทานก็เห็นตรงกันทั้งนั้น ด้วยราคาคือความคุ้มเท่ากับ 0 ไม่มีความทรงจำดีดีกับร้านนี้เลย จองผ่าน hungryhub ราคา 990.- จ่ายเงินแล้วร้องไห้เลย 😭 ยกให้เป็นร้านในตำนานให้บอกต่อไปอีกนานเลย #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/10
Shugetsu Ramen Phrompong Japanese
Shugetsu Ramen ราเมนดีกรีมิชลินฮ่องกง แห่งย่านทองหล่อ ร้านอยู่สุขุมวิท 49 อาคาร terrace49 ลง bts ทองหล่อ หรือพร้อมพงษ์ก็ได้ นั่งวินต่อ 40 บาทเท่ากัน ทุกวันพุธจะมีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 แต่อยากจะบอกว่าไม่ต้องรอโปรก็ทานได้นะ ราคาประมาณ 300 net หลังบวกแล้ว ส่วนตัวชอบ tantan sukemen ไม่เหมือนร้านอื่นดีจะออกสไตน์พริกเผาไต้หวัน ถ้าใครเคยทานชาบูไต้หวันน่าจะพอนึกออก และอีกเมนูวันนี้ที่สั่งคือ shoyu ramen อันนี้ค่อนข้างเข้มข้น ถ้าให้เลือกก็โดนใจ tsukemen มากกว่า และเมนู tsukemen สามารถสั่งเส้นได้มากสุดปริมาณ 400 กรัม โดยเราสามารถสั่ง 200 กรัมมาก่อน แล้วค่อยเพิ่มทีละ 100 กรัมก็ได้ แต่ส่วนตัวทานไป 200 กรัมยังเหลือเลย ร้านนี้ทำไข่ได้ดีหวานอร่อย หน่อไม้อร่อยไม่เหม็น เป็น tsukemen ที่ไม่ใช่ tsukemen 😅 แต่อร่อยดีจุกๆ อีกอย่างร้านนี้มีให้เลือกด้วยนะว่าจะกินหมูชาชูย่าง หรือเนื้อชาบู จะบอกว่าอร่อยทั้งคู่เลยแหละ #RettyAug22 See more
 • 4
 • 1
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/09
ก๋วยเตี๋ยวรุ่งเรือง Chom Bueng (Ratchaburi) Kuey teow
รุ่งเรือง ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท แต่ไม่น่าจะอิ่ม พิเศษ 70 ยังไม่อิ่มเลย ให้น้อยแต่อร่อยครับ สั่งแห้งถ้าจะเพิ่มซุป เสีย 10 บาท ร้านมีเครื่องในด้วยนะ มีหนังปลากรอบด้วย แต่ไม่ได้สั่งเพิ่ม พวกน้ำดื่มต่าง เช่น เก๊กฮวย 20 บาทรวมน้ำแข็ง รายละเอียดเมนูอยู่ในรูปนะครับ ร้านนี้นักท่องเที่ยวเยอะมาก เดินจาก bts ไม่ไกล 📌 สุขุมวิท26 (bts พร้อมพงษ์ ทางออก4) #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/09
Hannari Cafe De Kyoto Ekkamai Sweets/Dessert
Hannari ร้านชาเขียวจากเกียวโต ข้างดองกี้ทองหล่อ ส่วนตัวเป็น matcha lover 💚 แต่ร้านนี้ถือว่าไม่ถูกใจ ยังไม่เข้มข้น ไม่ได้อร่อยอย่างที่คิดไว้ ส่วนตัวคิดว่าราคานี้ทานสตาบัคดีกว่า มี 3 สาขา Thonglor Central World Central Village #RettyAug22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/08
Chaipun
Chaipun กลับมาที่งาน foodtruck ที่ iconsiam กันนะครับ วันนั้นได้ลองแค่ 2 อย่าง คือโกโก้ที่ลงไปก่อนหน้า กับวาฟเฟิลฮ่องกงนะครับ ส่วนตัวเป็นคนที่รักวาฟเฟิลมากๆ ร้านชายปัญก็ไม่มีหลักแหล่ง ออกขายตามงานครับ วาฟเฟิลก็จะมีหลายแป้ง หลายไส้ เป็นครั้งแรกเลยที่ผมทานแบบมีไส้ ปกติจะเป็นแค่แป้ง ผมสั่งไส้ชอคแลตตามที่เจ้าของแนะนำ 😬 ส่วนตัวไม่ชอบแป้ง เพราะแป้งไม่อร่อย รสชาติมันแป้งเกินไป หรืออาจเพราะรสวานิลลา แต่ปกติก็ทานแป้งธรรมดาก็อร่อยนะ 🥺 #RettyAug22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/08
Kouen Yakiniku&Sushi Bar - Empire Tower Sathon・Suan Lum Sushi
Kouen Yakiniku&Sushi Bar ได้ยินมานานแล้วว่า kouen มีเปิดไลน์ใหม่ เป็น ปิ้งย่าง กับ ชาบู ด้วยความที่ลองเทียบเมนูกันแล้ว แบบแตกไลน์ค่อนข้างที่จะคุ้มกว่า แค่ราคาเริ่มไม่มีแซลมอนซาซิมิ โดยรวมดีเลย สำหรับราคานี้แล้วมีทั้งปิ้งย่าง และซูชิ แต่ถ้าเทียบกับคู่แข่งเพิ่มอีกหน่อยจะได้เมนูเยอะมาก!!!! Kouen ค่อนข้างเน้นไปทางเนื้อย่างมากกว่า เมนูซูชิจะน้อยกว่า ราคาเริ่มต้นที่ 587.- Net / 2 ชม. เมนูแซลมอนมีข้าวด้ง กับซูชิ ก็พอรับได้คุ้มกว่าไลน์ปกติแน่นอน เพราะไปกับเพื่อน 2 คน ก็สั่งหลายรอบมาก สั่งแทบจะทุกเมนู เป็นครั้งแรกที่สั่งเมนูตัดกำลังเยอะ 😂 ไอศกรีมเป็นของ kouen เองก็พอได้แต่ไม่หวาน น้ำดื่มมีแค่ชา กับแปปซี่ สไปรต์ น้ำเปล่า Yakiniku & Sushi Bar 🥓 1. Empire Tower สาทร 2. Siam Square One 3. The Crystal Ratchapruek 4. Index living mall บางนา #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/07
รสโบราณสเตชั่น at The Bright Rama 2 Rama 2 Bubble tea/Juice bar
รถโบราณสเตชั่น วันนี้น่าจะเป็นวันสุดทายของการจัดงาน food truck ที่ ไอคอนสยาม งานจัดมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว และขยายเงลาต่อมาเรื่อยๆ (ไม่รู้จะขยายอีกไหม) มีร้านมาจัด food truck เยอะเลย สะดุดตาที่ร้านโกโก้เพราะเห็นเพจลงรีวิวเยอะ ตามเมนูจะเป็นโกโก้จากนอก หลายสัญชาติ เราให้คนขายแนะนำ ก็ได้แก้วนี้มา จำราคาไม่ได้ละ 😅 ส่วนตัวคิดว่ารวชาติเฉยๆเลย ตอนนี้ยังคงให้ nescafe street เป็นโกโก้ที่ 1 ในดวงใจอยู่ เพราะราคาดี และ ความอร่อยยังเหมือนเดิมตั้งแต่คำแรกจนหยดสุดท้าย (ไม่ได้อวยจริงๆนะ ต้องลองเอง แต่สาขาค่อนข้างน้อย) ก็เอาเป็นว่าถ้าอยากลองก็ลองครับ ต้องคอยดูตามงาน ไม่แน่ใจว่าร้านมีแบบหน้าร้านประจำไหมนะครับ #RettyAug22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/07
Taning @Icon Siam ชั้น 6 Charoennakorn Bubble tea/Juice bar
Taning ร้านชามะนาวจากจีนเปิดใหม่ ตอนนี้มีสาขาที่ central world และ iconsiam คนเริ่มซาๆละ เลยมาลอง สั่งเป็น สตรอเบอรี่ ฝรั่ง รสชาติใช้ได้เลย เข้มข้นไปด้วยผลไม้ และชาจีน มีเนื้อผลไม้ด้วย แก้วนี้ 120.- ถือว่าคุ้มหว่า boost นะสำหรับผม ชามะนาวเมนูหลักไม่ได้ลอง ราคาจะเริ่มที่ 85.- อีกอย่างที่หลายคนว่ากันคือเขามส่มะนาวลงไปด้วย ทำให้เปลือกส่งราขมออกมา ตอนมีโปรสั่ง 2 แก้ว ได้น้องวาฬตัวนีง มีสีเหลือง และเขียวให้สะสม #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/07
Hainan Rice Noodles Charoennakorn Chinese
ขนมจีนไหหลำ เจริญกรุง เห็นเมนูแนะนำเป็นน้ำใส กับต้มยำ เลยสั่งต้มยำ ชามนี้หมูล้วน 55 บาท กะปิเคยรสชาติเฉยๆ รวมๆชอบโกหลุนมากกว่า อาจด้วยความที่สั่งน้ำใสเลยรสชาติเฉยๆ ทานไม่หมดด้วยเก็บแต่หมู 😂 หมูเป็นหมูหมักนุ่ม แบบร้านสุกี้จีน อาจไม่ได้มาลองใหม่แล้ว แต่เดริเวอรี่กริ๊งๆตลอด อาจจะดี เหมือนได้รางวัลเยอะด้วยนะ #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/06
Divine Coffee&Tea
Divine Coffee & Tea ร้านกาแฟหน้าบริษัท ซีเกต เทคโนโลยี แยกเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ร้านเพิ่งเปิดใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีโปรโมชั่นอยู่เลยลองดู เมนูชาเขียวเป็นมัชชะแท้ แต่รสชาติไม่ทั่วถึงทั้งแก้ว คำแรกหวานตัดขา (อาจเพราะสั่งหวาน) แต่คำต่อๆมาชืดไปหมดเลย (คนแล้วนะตั้งแต่คำแรก) เลยเดาว่าถ้าคนไม่สั่งหวานน่าจะชืดตั้งแต่คำแรก และอีกอย่างกลิ่นคาเนชั่นแรงมาก น่าจะใส่เยอะ อีกเมนูที่ได้ลองก็คือ นมคาราเมล อันนี้แรงกว่าเก่า คาเนชั่นทุกคำเลย ร้านมีขายเค้กด้วยแต่ไม่ได้ลองนะ ภาพรวมเมนู และการจัดการดูดีเลย ของส่วนผสมได้อยู่ ถ้าไม่ใช้คาเนชั่นคงจะดี ราคาแพงกว่าทุกร้านในแถบนั้น (ร้านกาแฟมีหลายร้านมาก คู่แข่งเยอะเลย) #RettyAug22 See more
 • 4
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/06
กระทิงซีฟู้ด bybird garden
กระทิงซีฟู้ด by bird garden ร้านอาหารไทย ซีฟู้ดย่านบางขุนเทียนชายทะเล ร้านใหญ่กว้างขวางมาก เพิ่งเปิดไม่กี่เดือน เมื่อก่อนมีแค่คาเฟต์นก bird garden แอบลองสั่งฮันนี่โทสมาด้วยแหละ ร้อยต้นๆ แต่คือดีมาก ชอบกันทั้งบ้าน ❤️ ฝั่งคาเฟต์จะมีกรงนกเปิดให้เดินเข้าไปได้ นกก็จะบินมาเล่นด้วย มีกระต่าย มีไก่ ด้วยนะ ลานตรงกลางก็มีของเล่นให้เด็กเล่น มีรถไฟฟ้าให้เด็กขับเล่นด้วย 😬 ตัดกลับมาที่ร้านอาหาร ก็จะมีโซนนั่งชิลๆด้านนอก ส่วนใหญ่คนนั่งข้างนอกกัน ห้องแอร์คนก็จะน้อยหน่อย อาหารรวมๆถือว่าอร่อยถูกปากคนที่บ้านมาก อาจจะชูรสเยอะไปหน่อย ส่วนเมนูก็จะเป็นอาหารไทยโบราณที่เป็นจุดเด่นของร้าน เช่น ข้าวผัดกากหมู และแกงโบราณอีกมากมาย เมนูส่วนมากจะเน้นหมูสามชั้น อันนี้ไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เพราะมันสามชั้นหมดเลยจริงๆ ไม่รู้ทำไมไม่มีมีเมนูหมูปกติ จุดเด่นอีกอย่างของร้านคือ ตั้งแต่เปิดร้านมา มีโปรไม่ซ้ำกันเลยสักเดือน และมีโปรทุกเดือนจริงๆ ในส่วนของราคา มีตั้งแต่กลางๆ ไปยันแพงเลย ที่บอกว่าแพงเพราะจานนึงให้มาไม่เยอะเท่าไร ถ้าจานไหนเป็นสามชั้นก็คือจบ 😂 เมนูที่สั่งมาทานก็จะมี - คอหมูย่าง จะราดน้ำจิ้มซีฟู้ด ย่างมาร้อนๆ รสชาติดีมาก เสียอย่างเดียไหม้เกรียมมาเลย ทำให้เสียเนื้อไปเยอะ - แกงรัญจวน เป็นแกงโบราณ ใส่กะปิ เมนูนี้ที่บ้านชอบสั่ง แต่ส่วนตัวเฉยๆเพราะไม่ชอบทานกะปิที่เป็นซุป - ต้มยำทะเลน้ำข้น ร้านนี้ทำอร่อยดี ชอบๆ - ผัด 3 เหม็น อร่อยดี แต่กลิ่นใบกะเพราแรงไปหน่อยกลบกลิ่นอื่นไป - ข้าวผัดทะเล ก็ทั่วไป แต่จานใหญ่ให้เยอะมากๆ!!! - ข้าวผัดกากหมู เมนูแนะนำ ราคาเท่ากับข้างผัดทะเลเลย ถ้ามาอีกก็จะไม่สั่ง 5555 เพราะทะเลคุ้มกว่า วัตถุดิบแค่กากหมู หาผัดเองได้ และกลิ่นกากหมูค่อนข้างเหม็นหืน เลยเหลือทิ้งเพียบ - ปลากระพงทอดน้ำปลา อันนี้แถมมากับโปรโมชั่นเกือนที่แล้ว ทานครบ 1200.- แถมฟรีไปเลยจานนี้ หรือปูดองซีอิ๊วญี่ปุ่น สามารถเลือกได้ เดือนนี้จะเป็นเชคอินได้น้ำดื่มจาก bird garden ฟรีไปเลย #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/06
Ryoku Cafe Phrompong Sweets/Dessert
Ryoku Cafe คาเฟต์กลางเมือง อยู่ซอยสุดสุขุมวิท 35 ข้างเอมควอเทียเลย ถ้าเดินก็ระวังหน่อยนะครับซอยแคบรถเยอะ (มีสาขาเซนทรัลอยุธยาด้วยนะ) ร้านสไตน์บ้าน ตกแต่งโทนญี่ปุ่นสมัยใหม่ Kidzania (190.-) ข้าวสตูเนื้อราดไข่เจียว มาพร้อมไก่เทอริยากิเป็นเอ็นไก่ รสชาติกลางๆ ราคาใช้ได้ Burn Cheese Lava (319.-) จะเป็นเค้กตีฟู ราดเบิร์นชีส จะมีแอลมอน กับ ทอฟฟี่ตกแต่งในจาน (ร้านนี้เมนูแพนเค้กเยอะ น่าจะดังแพนเค้ก) รวมๆจานนี้รสชาติไม่โอเค น้ำตาลไหม้ขมหลายคำ ความลงตัวของชีสกับแพนเค้กไม่มีความเข้ากันใดๆ เป็นเมนูที่ไม่น่าสั่งสุดๆ!!! และเดาว่าราดด้วยอบบอื่นก็ไม่น่าจะออกมาอร่อยเหมือนกัน ส่วนเมนูเครื่องดื่มไม่ได้สั่ง เพราะราคาก็เอาเรื่องอยู่ ส่องโต๊ะอื่นได้มานิดนึงเอง เค้กในตู้น่าทานดี แต่ไม่กล้าเสี่ยงละ หมดนี่ 600+ 😂 น้ำตาจะไหล เห็นหลายเพจช่วยนี้กำลังอวย เห็นคนถ่ายรูปลงเยอะ แต่ที่จริงก็ไม่ได้มีอะไรให้ถ่ายมากนัก แถมแคบๆติดๆกันทุกมุม ต้องแย่งกันถ่าย ตั้งแต่เข้าร้านมาคนที่ถ่ายก็ถ่ายไม่หยุดเลย ผมนั่งชั่วโมงกว่าจนออกจากร้าน ก็ยังถ่ายกันอยู่ไม่แบ่งใครทั้งนั้น 😅 มี service charge 10% #RettyAug22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/08/06
Fujiyama GO GO Phra Khanong・PridiBanomyong Japanese
Fujimaya GOGO เพิ่งเคยมาลอง ยกให้เป็น tsukemen ที่ 1 ในใจเลย ชอบมากครับ กลับมาอีกแน่นอน ไม่รู้จะบรรยายยังไง แต่คือดีที่สุดแล้วจริงๆ มีเตาให้อุ่นเองด้วยถ้าอยากได้ร้อนขึ้น หรือรสชาติเข้มข้นขึ้น ถ้าเข้มไปก็มีซุปปลาให้เติมด้วยนะ ปล.โดนพนักงานแกง บอกให้ออกทางออก1 ผมเดินไปเกือบเอกมัย ต้องเดินย้อนกลับมาแยกปีดีย์ เห้อรองเท้ากัดหนังหลุดเลย 😭 ปล.2 สั่งเซตที่แถมคาราเกะไม่ลด 10% (ถ้าโพสรีวิวลงกลุ่มสมาคมคนชอบกินราเมนแห่งประเทศไทยจะลด 10%) คุยกับพนักงานก่อนสั่งแล้วแท้ๆ แคชเชียร์บอกพนักใหม่ไม่รู้เรื่อง ☹️ มีหลายสาขาแต่ถามเพจมาคร่าวๆประมาณนี้ครับ สาขา สุขุมวิทซอย 39 ตึก Bio House ชั้น 1 สาขา ทุ่งครุ โครงการ การ์เด้น ทาวน์ สาขา พระโขนง ใกล้รถไฟฟ้าBTSพระโขนง ซอย 69/1 สาขา เอกมัยซอย 2 สาขาน้องใหม่ พระราม2 #RettyAug22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/24
Metro Square Siam Thai
Metro Square วันนี้มาลองอาหารที่ metro square ในร้านก็จะมีเมนูจากร้านย่อย ได้ลองเตี๋ยวเนื้อของจ้างเนื้อนวล ก็พอใช้ได้ครับ ให้เนื้อเยอะดี จานเล็ก สตมเนื้อนวลราคา 180++ เป็นเนื้อนอก น้ำจิ้มที่ให้มาอร่อยดีครับ น้ำมะม่วงปั่น 90++ ไม่อร่อยเลย หวานๆแหวะๆ ร้านไม่ค่อยมีคน ไม่รู้ค่ายไหนของร้านเป็นจุดเด่นเหมือนกันลองแค่จ้าวเนื้อนวล ราคานี้เทียบกับร้านใกล้ๆไม่ได้เลย อยู่พารากอนเหมือนกัน โซนไม่ไกลกันมากซะด้วย ให้ 2 ดาวละกันครับ ยังไม่ถือว่าแย่ครับ ถ้าขายนอกห้างคงตั้งราคาได้ถูกกว่านี้ มาลองกันได้นะครับ รอมีโปรโมชั่นก็ได้ #RettyJPN22 See more
 • 5
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/24
Christoph Chocolate Sweets/Dessert
Christoph Chocolate ร้านชอคแลตสมูตตี้ ที่ออกบูธตามห้างดัง ส่วนมากจะเห็นที่ central world บ่อย เราเห็นร้านนี้มานานมากแล้ว แต่ดันไปอ่านเม้นแล้วเจอว่าไม่อร่อยบ้าง ดูดคำเดียวทิ้งบ้าง ในราคา 120.- เราเลยไม่กล้าลอง แต่วันนี้เราไม่เชื่อเม้นแล้วได้ลองด้วยตัวเอง จึงพบว่าเราเกือบพลาดของอร่อยไปแล้ว 🥹 อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองจริงๆ เราเห็นเพจร้านไปตอบคอมเม้นอยู่บ่อยๆตามเพจรีวิว เห็นแล้วสงสารเหมือนกันนะ การที่ของเขาดี แต่คนไปเม้นในทางที่แย่ ทำให้คนที่เห็นเม้นไม่กล้าลองแบบเรา ทำให้เขาเสียลูกค้าไปเลย ปกติเห็นว่าร้านนี้ต้องจองคิวด้วยนะ แล้วไปเดินเล่นรอเลย เราโชคดีมาค่ำเลยไม่มีคิว ตอนนี้มีโปรซื้อสมูตตี้คู่ชอคแลตบาร์ 200.- เท่ากับลดไป 20.- เพราะชอคแลตบาร์ 100.- ส่วนตัวชอบชอคแลตบาร์มาก อร่อย หวานๆๆๆ รักเลย 😍 เพิ่งซื้อกินแล้วรีวิวเลย เพราะไม่อยากให้คนอื่นพลาด วันนี้วันสุดท้ายของการจัดบูธ รอบนี้ที่ ctw แต่เดี๋ยวเขาก็มาออกบูธเรื่อยๆ ตามเพจร้านได้เลย เห็นว่ามีส่ง ชอคแลต ทางปณ. ด้วยนะ แต่สมูตตี้ไม่น่าส่งให้ได้ 😂 เป็นกำลังใจให้เจ้าของร้านนะครับ ไม่ได้พูดอะไรกันมาก เจ้าของไม่ได้โปรโมทอะไรมาก แค่เจ้าของบอกว่าซื้อคู่กัน 200.- ผมก็พร้อมโอนแล้ว แล้วก็ได้รสชาติที่ไม่เสียใจด้วย ไว้จะติดตามกินอีกแน่นอน ปล. ส่วนตัวเป็นคนกินดาร์กชอคแลตได้ แต่เป็นคนติดหวานมาก แต่รสชาติผมว่าใช้ได้เลยทีเดียว อยากให้ลองด้วยตัวเองนะครับ จริงๆจากใจเลย #RettyJPN22 See more
 • 8
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/24
Ok Shabu Shabu Thonglor Shabu/Suki/Hot pot
OK Shabu ร้านชาบูไต้หวันในตำนาน ย่านทองหล่อ อยู่ใกล้ๆ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท เป็นชาบู a la carte ที่อร่อยที่สุดเท่าที่ผมเคยกินมา รสชาติเหมือนไปทานที่ไต้หวันเลย แค่ไม่ได้มีซุปหม่าล่าเท่านั้น ที่นี้ใช้ซุปปลาใส่เผือก น้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มแบบไต้หวัน ใส่พริกเผาไต้หวัน ถ้าใครได้มาลองติดใจแน่นอน ร้านนี้เป็นชาบูแบบหม้อใครหม้อมันเลย เป็นเคาเตอร์บาร์ เมนูร้านนี้มีให้เลือกไม่เยอะ ทานมาตั้งแต่เด็กก็ไม่ค่อยจะเห็นว่ามีเมนูเพิ่ม แต่เท่าที่มีก็พอใจแล้วครับ มีเป็นชาบูมังด้วยนะสำหรับคนไม่ทานเนื้อสัตว์ เมนูที่ผมสั่งประจำ จะเป็น เนื้อแกะ เนื้อแกะที่นี่อร่อย ไม่คาว แล้วก็จะเป็นหมูยอไต้หวัน เกี๊ยวไต้หวัน ลูกชิ้นไต้หวัน ลูกชิ้นปลาหมึก อยากลองอะไรก็สั่งดูครับ ย้ำว่าอร่อยทุกอย่าง สั่งมาแชร์ๆกันก็ได้ จานละประมาณ 3 ชิ้น+ ช่วงสุดท้ายพลาดไม่ได้ จะมีข้าวเหนียวถั่วแดงมาเสริฟให้ทุกคน อร่อยเด็ดเหมือนกัน ถ้าชอบสามารถสั่งกลับบ้านได้ ร้านนี้เป็นร้านที่อยากให้ทุกคนลองจริงๆ อยู่คู่ทองหล่อมานานมากๆ ดาราเต็มร้านเลย ถ้าอยากทานก็ดูช่วงเวลาดีดี มาดึกอาจจะคนเยอะมาก ไม่แน่ใจในเรื่องการจองว่ายังจองได้อยู่ไหม ถ้าไปช่วงเที่ยงคนจะไม่เยอะเท่าตอนเย็น ที่จอดรถใครไม่เซียนอาจจะไม่รอดเพราะคนจอดเยอะมาก จอดซ้อนคัน แต่มี รปภ ของตึกช่วยดู ช่วยโบกให้อยู่ครับ สบายใจได้ ปล.รูปที่โพสไม่สวยขออภัยครับ เพราะปกติไปแล้วไม่ได้ถ่ายเลย ลงสตอรี่แล้วโซ้ยแหลก ถ้าวันไหนไม่ลืมจะถ่ายเมนู กับถ่ายมุมสวยๆมาให้นะครับ #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/22
Tong-Erh Fried Chicken Phahurat・Saphan Lek Fast food
ตงเอ๋อ ไก่ทอดไต้หวันแห่งคลองโอ่งอ่าง หรือถ้าไม่รู้จักก็คือตรงข้ามสะพานเหล็กนั่นเอง เป็นไก่ทอดคลุกผงนัว รสชาติกำลังดีเสียดายแป้งไม่ค่อยกรอบ ทานแล้วเลยรู้สึกฝืดๆ #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/22
Royal India (โรยัล อินเดีย) at Phahurat Phahurat・Saphan Lek Indian/South Asian
Royal India ร้านอาหารอินเดียย่านสะพานเหล็ก ร้านอยู่ใสซอยตรงข้ามวันซิก รอบนี้มาทานแค่ขนม เพราะทิ้งแน่นแล้ว รวมๆไม่ถูกปาก แต่มีกุหลาบมาลัยพอใช้ได้ พวกชีสในนมไม่อร่อยเลย ส่วนขนมเทพก็หวานเจี๊ยบกลิ่นนมแรกมาก ลาสซี่ก็งั้นๆ ราคาไม่ถูกด้วย ตัวร้านค่อนข้างเหม็น ไม่มช่กลิ่นเครื่องเทศด้วยนะ ☹️ #RettyJPN22 See more
 • 5
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/21
Himalaya Restaurant Pratunam Phaya Thai
หิมาลายา ร้านอาหารเนปาล ร้านเล็กๆ ย่านประตูน้ำ อยู่ตรงอินทรา ใกล้ๆใบหยก ร้านอาหารสไตน์เนปาล แต่รวมๆอาหารก็จะเป็นแบบอินเดียนั่นแหละครับ แต่จะมีอาหารเนปาลที่เด่นๆ เช่น เกี๊ยวไก่ ข้าวเม่าถาด น่าลองเหมือนกัน แต่ไปคนเดียวเดี๋ยวงบบานปลาย เวลาทานอาหารอินเดียปกติหลักๆ ก็จะเตรียมใจไปแค่ บริยานี กับบัทเทอร์ชิกเก้น 2 เมนูหลักๆ ปกติก็ 500 แล้ว 🥹 บ้างก็จะสั่งลาซี่นมโยเกิร์ตเพิ่ม รวมๆร้านนี้ก็พอใจครับ ไม่ว้าวมากแต่ก็ดี เจ้าของร้านจะโพสในกลุ่มอินเดียไปเรื่อยบ่อยอยู่ ก็มาอุดหนุนแกหน่อยนะครับใจดี พูดไทยได้ ปล.ร้านเก่าที่ปิดไปตกแต่งสวยมากๆ มีธงสีๆแบบเขาหิมาลัยด้วย ตกแต่งร้านสวยมาก ก่อนจบอวยหน่อยเพราะใฝ่ฝันมานานว่าอยากจะไปหิมาลัย 😍 เสียดายไม่ได้ไปร้านเก่า ปิดไปก่อนได้รู้จักกัน เพราะโควิด #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/20
Hokkaido Genshiyaki, Silom Silom Japanese
Hokkaido Genshiyaki Silom ร้านอิซากายะสไตล์ฮอกไกโด อยู่ซอยธนิยะ สีลม ร้านเน้นคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสไตล์ฮอกไกโดแท้ๆ มีโปรโมชั่นบ่อยด้วย ต้องคอยติดตาม ส่วนตัวตามโปรมาได้ข้าวไคเซนด้ง ถ้วยเท่าฝ่ามือ อยากจะร้องไห้ ไม่คุ้ม แถมไม่อร่อยเลย อูนิสีเหลืองโทนสีไม่น่าทาน 😭 ส่วนตัวคงไปทานแค่รอบเดียวครับ เปิดบริการ 2 เวลา ทุกวัน (11:30–14:00 น. , 17:00–22:30 น.1.30 น.) #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/19
D bake at ICONSIAM Charoennakorn Bakery/Cake
D BAKE - ดีเบค วาฟเฟิลใบเตย 3 ชิ้น 60 บาท อร่อยดี แต่อาจจะต้องรอคิวหน่อยนะครับ ทำครั้งนึงค่อนข้างนาน แต่ไม่ผิดหวังแน่ๆ 📌 Siam Takashimaya ICONSIAM G fl. #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/18
Kosirae Thonglor Korean
Kosirae ปิ้งย่างเกาหลีร้านดังย่านทองหล่อ ตอนไปกินครั้งแรกรู้สึกว่าน้ำจิ้มอร่อย เดี๋ยวนี้น้ำจิ้มไม่อร่อยเลย ไม่รู้เป็นคนเดียวป่างขนาดกินตอนหิวนะ ครั้งแรกโดนปรับด้วย พนักงานเอาเนื้อมาเสิร์ฟ 10 นาทีสุดท้าย แต่ไม่แจ้งเวลา ใครจะไปย่างทันเนื้ออย่างหนา ครั้งที่ 2 รอบนี้รอ 2 ชั่วโมง ได้กินไม่ถึงชั่วโมงเพราะร้านจะปิด อันนี้ก็ไม่แจ้งเลยว่าให้รอได้คิวสุดท้ายกี่โมง หรือจะต่อเยลาให้อะไรยังไง สุดท้ายปิดร้านเงลาเดิมกินแปปเดียว คนมาหลังเราก็คงได้ทานเวลาน้อยกว่านี้ เป็นร้านดังที่ผิดหวังที่สุดเท่าที่กินมา แถมไม่อร่อยเหมือนแต่ก่อน ไม่สมกับที่รอ 2 ชั่วโมงเลย ร้านดีดี ถูกกว่านี้แพงโคเรียนทาวน์มีอีกเยอะ #RettyJPN22 See more
 • 4
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/17
Kiew Kai Ka at Lasalle Bang Na Thai
เขียวไข่กา @SunnyLasall ร้านอาหารไทย ร้านสวยหรูมาก บรรยากาศดี วันนี้กลับมาอีกครั้ง แต่มาสาขาลาซาล สั่งแกงเผ็ดเป็ดย่างเหมือนเดิมเข้มข้น แต่เหมือนจะเปลี่ยนชื่อเป็นแกงเป็ดย่างผลไม้ แต่ก็เผ็ดเหมือนเดิม เพิ่งรู้ว่าแต่ละสาขามีเมนูไม่เหมือนกัน อยากทานแบบครบๆต้องไปลาดพร้าว ที่นาคนิวาส เลยได้ลองเมนูที่ไม่เหมือนครั้งก่อน แต่รอบนี้ก็ยังไม่ได้ลองพวกกัญชาอีกเหมือนเดิมเพราะไปกับครอบครัว รอบนี้ได้เมนูที่อร่อยมาแนะนำเพิ่มก็คือปลาเก๋าราดพริก เมนูนี้ทุกคนในบ้านโหวตว่าดีมาก เนื้อปลาหวาน ซอสพริกที่ราดมาอร่อยมาก แต่ราคาแอบแรงมาก ส่วนเมนูอื่นเผ็ดทุกจาน อีกเมนูที่ได้ลองแปลกใหม่ดีก็คือหมูมะแขว่น ไม่รู้อาหารภาคไหนพรีกงานตอบไม่ได้ 😅 แต่ก็จัดมาลอง เป็นกระเทียมกับเครื่องเทศ หอมดีครับ เขียวไข่กามี 3 สาขา นาคนิวาส (กทม.) ลาซาล (กทม.) นิมมาน (เชียงใหม่) #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/17
Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด Saphan Taksin Dim Sum
เฟิงจู-หมูเจริญ ร้านอยู่ตรงข้าม River City (ท่าพระอาทิตย์) เกี๊ยวซ่า 13 บาท บะหมี่เส้นกลมราคา 88 บาท สั่งเส้นแบนราคา 93 บาท วันนี้สั่งบะหมี่ปูหลังจากครั้งก่อนไม่ได้ลอง อยากบอกส่าไม่ลองครั้งก่อนก็ดีแล้ว 555 อีกแบบอร่อยกว่าเยอะเลย อันนี้แค่มีกลิ่นหอม แต่รสชาติไม่ค่อยคุ้มกับราคาเกือบร้อย ส่วนตัวคิดว่ารวมๆร้านนี่คือ เฉยๆเลย อาจจะแพงไปด้วย ส่วนบะหมี่อร่อยเลยตัวซอสเผ็ด ตอกไข่มาสีน่ากินมาก รสชาติดี แต่ถ้าเทียบกับราคาอาจจะน้อยไปหน่อย แต่อร่อยให้อภัย ส่วนซอสปูอย่าไปสั่งเลย 😬 รวมๆคิดว่าคงไม่กินอีกแล้วลองให้รู้พอครับ #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/16
Namizen by Kaisenmaru Rama 9 Japanese
Namizen by Kaisenmaru ร้านซูชิ ซาชิมิ ย่านพระราม 9 ผมสั่งเดริเวอรี่ ส่งมาไกลมาก คุ้มสุดๆ แค่เห็นกล่อง และแพคเกจก็รู้แล้วครับว่าใส่ใจมาก แซลมอนสด น้ำจิ้มซีฟู๊ดก็อร่อย แต่กลิ่นปลาไม่ค่อยหอมเท่าไร 📌 สาขา กทม (พระราม9) / ขอนแก่น / อุบลราชธานี #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/16
Shun Ramen Charoennakorn Japanese
Shun Ramen ร้านราเมนชื่อดังย่านฝั่งธน ขายเพียงวันละ 60 ชาม ขอบอกก่อนว่าวันหยุดหมดเร็วมากๆ เมนู signature ของร้านจะเป็นราเมนทงคตสึ และเนื้อย่างครับ อยากบอกว่าเนื้อย่างถูกปากมากมี 4 รสชาติในราคาเพียง 15 บาท ย่างมาใหม่หอมๆเลย มีโปรซื้อ 10 แถม 1 ด้วย ผมลองพริกไทยดำ กับหมาล่าไป ชาปากเลย 😬 ส่วนราเมนสั่งตัวแพงสุด Signature เป็นซุปทงคตสึ ผสมซุปซีฟู๊ด รวมๆดีเลยครับ ในชามมีไข่ออนเซนต้มมาอย่างดี มีหมูชาชู และหมูมันๆตัวหมูมันอร่อยมาก ไม่ค่อยถูกใจหน่อไม้ดองเท่าไร เพราะดองมาแบบราชาติไทยเลย เหม็นไม่หวานเหมือนญี่ปุ่น เสียอย่างเดียวเลยจริงๆ ครั้งหน้ามาจะลอง mazesoba โซบะเผ็ดแบบแห้ง เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านหรือเปล่าไม่รู้ เพราะเขาไม่ได้แนะนำตอนที่ถาม แต่เหมือนเห็นคนลงรูปกันเยอะ แล้วก็เหมือนมี tantan ramen มาใหม่ เห็นลูกค้าประจำทาน แต่พนักงานก็ไม่ได้แนะนำเหมือนกัน แอบเสียดาย น่าจะบอกหน่อยจะได้ลอง ☹️ 📌 ร้านอยู่ bts กรุงธนบุรีเดินเข้าซอยมา 1 กิโลกว่า #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/15
Fantuan Thailand Mueang Nonthaburi Chinese
Fan Tuan ร้านข้าวห่อไต้หวัน ที่ผมเคยรีวิว ร้านดี ร้านเดิม ❤️ ตอนนี้มาโปรลด 20% สำหรับ ลูกค้าที่สมัคร member ครั้งแรก หรือใช้ 5 คะแนน ลดไปเลย!!! สูงสุด 100 บาท เริ่มวันนี้วันแรก จัดโปรถึงเมื่อไรไม่แน่ใจ (วันนี้ถามพนักงานถึงการสะสมแต้ม เพื่งรู้ว่า 1 ชิ้นได้ 1 แต้ม กินมาตั้งนานไม่เคยสะสม 😂 แอบเสียดาย โดย 10 แต่มรับฟรีไปเลย 1 ชิ้น) เมนูของร้าน -ฟ่านถวนสูตรต้นตำรับ 89.- -ฟ่านถวนสูตรไก่หม่าล่า 89.- -ฟ่านถวนสูตรหมูย่างไต้หวัน 99.- -ฟ่านถวนสูตรไส้กรอกไต้หวัน 109.- -ฟ่านถวนสูตรเนื้อมองโกเลี่ยน 119.- -ฟ่านถวนสูตรหมูตุ๋น 109.- 📍สาขา BTS Ari 📍สาขา BTS Saladaeng 📍สาขา Central Ladprao 📍สาขา Central Rama II 📍สาขา FoodVilla Ratchaphruek 📍สาขา The EmQuartier 📍สาขา The Mall Bang Khae 📍สาขา The Mall Ngamwongwan #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/14
Unatoto 宇奈とと, Phrom Phong Phrompong Japanese
Unatoto ร้านปลาไหลญี่ปุ่นในไทยอีกร้านนึงที่ผมชอบมาก ตอนนั้นไปญี่ปุ่นก็ไม่เคยควักเงินทานปลาไหลเลย (เพราะงก 😂) กลับมาเลยเสียดายนั่งหาร้านดีดีในไทย ก็มาเจอร้านนี้ อยู่แถวพร้อมพงษ์แหล่งประจำของผม ยกให้เป็นปลาไหลที่อร่อยมากๆ และที่สำคัญเริ่มต้นแค่ 190 บาทเอง อ่านไม่ผิด!!! เพราะปกติเมนูปลาไหลจะแพงมากๆ อยู่ญี่ปุ่นถึงไม่กล้าควักเป๋ายังไงหล่ะ 😅 ราคาที่บอกจะได้เรื้อปลาไหลมาตามในรูปเลย ส่วนราคาสูงกว่านั้นก็จะได้ปลาไหลที่ใหญ่กว่า ดีกว่าด้วยไหมไม่แน่ใจ แต่สำหรับผมเท่านี้ก็ถือว่าอยู่ท้องแล้วนะครับ ขนาดผมเป็นคนทานเก่ง นอกจากปลาไหลก็ยังมีเมนูอื่น เล่น พวกไก่คาราเกะ พวกไข่หวานต่างๆ เห็นว่าอร่อยดีเหมือนกัน 😬 ใครแวะผ่านไปผ่านมาอยากให้มาลองจริงๆครับ แล้วจะติดใจแน่นอน คอนเฟิร์ม ตอนนี้มี 2 สาขา 📍 สาขาพร้อมพงษ์ (Soi Villa) 📍 สาขาสยามพารากอน ชั้น G (Siam Paragon) #RettyJPN22 See more
 • 4
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/13
Spice World TOGO Silom Indian/South Asian
SpiceWorldToGo ร้านเดริเวอรี่ย่านฝั่งธนที่สั่งทานประจำช่วงกักตัว ร้านอยู่จรัญสนิทวงศ์13 เปิดรับออเดอร์เป็นรอบๆ แล้วจะนัดวันเดินสายส่งอาหารทั่วฝั่งธนเลย ค่าส่งก็ไม่แพงด้วย สั่งแต่ละครั้งให้ซอสมาเยอะมากๆ ชอบออกเซตใหม่ๆมาให้ได้ลองหลายๆอย่างจับคู่กันในราคา 99+ คือคุ้มมาก เพราะปกติอาหารอินเดียจะราคาแพง อันนี้คือถูกมากแถมยังเป็นราคาจับคู่อีกตะหาก เลยรักร้านนี้มาก แต่เหมือนช่วงหลังๆจะไม่มีเดริเวอรี่แล้วเลยไม่ได้ทาน คิดถึงร้านนี้มากๆครับ ❤️ #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/13
La Meow (Spicy cat) at Central world Ratchaprasong Chinese
Spicy Cat ล่าเหมียว ร้านหม่าล่าบาร์ สูตรดั้งเดิมจากเมืองหูหนาน เลือกตักเองที่บาร์ได้ตามใจชอบ หม่าล่าเผ็ดชาแบบชาไม่รู้สึกเลยจริงๆ 😂 ทานไปคำเดียวไม่รู้รสเลย รู้แค่รสอึนๆของหมาล่า วิธีทำก็ง่ายๆ เดินไปที่บาร์ เลือกสิ่งที่อยากทาน มีให้เลือกเยอะ มีหลายราคา จากนั้นนำไปชั่งน้ำหนัก ราคาจะคิดเป็นขีด จากนั้นเค้าจะมีใบให้เลือกว่าอยากทานเป็นแบบซุปหรือผัด เลือกระดับความเผ็ดและความเค็มได้ นอกจากหมาล่าบาร์ก็ยังมีเมนูอาหารจีนต่างๆให้สั่ง ของผมไม่ได้ลอง สั่งแค่หมาล่าแบบเดริเวอรี่ ถามแอดมินมาแล้วว่าอะไรอร่อย แต่อย่างที่บอกข้างต้น ผมไม่รู้สึกอะไรแล้ว เพราะหมาล่าของแท้จัด 🥹 📍Spicy Cat ล่าเหมียว La Meow - สาขา Central Word ชั้น 7 - สาขา Central Grand Rama 9 ชั้น B - สาขา The Mall ท่าพระ ชั้น 3 #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/12
Bangkok Banjom 방콕반점 Ekkamai Korean
Bangkok Banjom ร้านจาจังเจ้าประจำ ย่านเอกมัยที่อยากนำเสนอ เป็นร้านที่แวะทานประจำ ที่สำคัญอร่อยทุกอย่าง สั่งกลับบ้านยังอร่อยเลย 🤤 ร้านจะขายจาจังเมียน จัมปง และหมูเปรี้ยวหวาน สไตน์อาหารจีนเกาหลี ชามนึงประมาณ 200 บาท ในรูปคือทานคนเดียวจุกๆไปเลย ไก่ทอด หมูทอดคือให้เยอะมากๆ บางครั้งทานไม่หมดก็ห่อกลับไปทานต่อ ไม่มีเบื่อเลย กิมจิก็กินแกล้มอร่อย จัมปงก็ดี กินบ่อยจริงๆแต่หารูปไม่เจอ 😂 📌 ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 63 ลง Bts เดินเข้าซอยได้เลยไม่ไกล ร้านอยู่ใต้ตึก The Horizon Tower Ekkamai หน้าร้านมี supper market เกาหลีด้วยนะ เจ้าของเดียวกัน เทียบราคาแล้วถูกกว่าในห้างด้วยนะ #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/11
Palsaik Korean BBQ at Siam Center Siam Korean
Palsaik ปิ้งย่างหมู 8 สีร้านดังแห่งสยามเซนเตอร์ ชั้น2 ทางเชื่อมไปสยามดิสคัฟเวอรี่ จุดที่ดึงดูดของร้านนี้คือ ชอบมีโปร 1 แถม 1 ตลอด ตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ๆละ ตอนนี้ก็ยังมีโปรเรื่อยๆ ร้านนี้มีพนักงานปิ้งให้เราด้วยนะ บริการดีมากๆเลย นอกจากหมู 8 สีที่นุ่มอร่อยแล้ว น้ำจิ้ม และผัก กับกิมจิก็ดีไม่แพ้กัน และอีกเมนูที่ทุกโต๊ะจะสั่งกันก็คือซุป เช่น ซุปหอย ซุปกิมจิ (ส่วนตัวคิดว่าซุปเฉยๆ ไม่เข้มข้น) #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/11
Ramen Riki
Riki Ramen @CTW วันนี้มาลอง Ramen Riki Fish+Pork หลังจากเคยเดินวนเวียนมาหลายครั้งแล้ว อร่อยดีครับ แต่ไม่ได้ลองไข่ อยากบอกว่าชอบ!!! ไปโดนอีกแน่นอน เห็นเชฟคุยกันว่าเหลือเยอะมาก ทั้งๆที่เป็นวันหยุด แอบสงสาร ร้านเหมือนจะต่อสัญญาเป็นระยะสั้นเรื่อยๆ อยากให้ไปทานกันเยอะๆนะครับ ร้านจะได้อยู่กับเราไปนานๆ คราวหน้าจะไปลอง tsukemen เห็นคนแนะนำ ใครมีซุปสไตน์นี้ แต่ข้นกว่านี้แนะนำมาได้เลยนะครับ 📌 Ramen Riki มี 2 สาขา - Chic Republic Ratchapruek - Central World เป็น Pop-up Store ในโซน Isetan เก่า #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/10
Yuji Ramen
YUJI Ramen ร้านดัง import จาก New York city แต้มบุญไม่ถึง ซุป Tunakotsu หมด พนักงานเชียร์ Shoyu เลยจัดไปสักชามไหนๆก็มาแล้ว รวมๆยังรู้สึกว่ารสเบาๆ ไม่ค่อยว้าว มีกลิ่นทูน่าที่เบิร์นมาเป็นตัวชูโรงของชามนี้อยู่ หอมๆเปรี้ยวๆ เดี๋ยวไว้โอกาสหน้ามาลองชามหลัก ค่อยตัดสินว่าจะติดดาวร้านนี้ดีไหม 📌 ร้านอยู่ระหว่างทางเชื่อมเซนทรัลชิดลมและเซนทรัลแอมบัสซี เป็นโซนฟู๊ดคอร์ทเปิดใหม่ครับ #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/10
กะทิ บ้านอาหารไทยและขนม Ratchaphruek Thai
กะทิ @ตลิ่งชัน ร้านอาหารไทย และขนมไทยย่านตลิ่งชัน มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก มีห้องจัดเลี้ยงพิเศษด้วยนะ หรูดูดีมากๆเลย ช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ตอนเย็นมีดนตรีสดด้วย แนะนำให้สั่งสันคอจิ้มแจ่ว กับปลากระพงทอดโบราณอร่อยดี รวมๆก็ดี หมดนี่เชคบิลประมาณ 1300 บาท 😅 #RettyJPN22 See more
 • 3
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/10
Eric Kayser at Mega Bangna Bang Phli (Samut Prakan) Bakery/Cake
Eric Kayser @SiamParagon ร้านครัวซองที่กำลังดัง 🤩NEW! PETITE SERIERS🥐 มี 6 รสชาติ ราคามินิครัวซองจะอยู่ที่ 38-45 บาท The Perfect Matcha 🍵 Baked spinach &cheese🥬🧀 Kani Ebiko 🦀🥚🦐 Nutty caramel 🌰 White Truffle Champignon 🍄 Salted Egg Lava 🥚🌋 รสชาติก็ใช้ได้ครับ ชิ้นเล็กๆ 3 คำเล็กๆหมด 😬 ผมเดินผ่านประมาณ 3 ทุ่ม แทบเกลี้ยง ได้ matcha กับ salt egg lava มา กับ almon ที่ไม่ได้อยู่ในซีรีย์พิเศษ ร้านนี้มีโปรโมชั่นบ่อยด้วยครับ แต่โปรไม่รวมซีรีย์พิเศษ 📌สาขา สยามพารากอน เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ เมกาบางนา #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/09
Quints: The Quintessential Ice Cream Siam Sweets/Dessert
Quints อยากบอกว่านี้คือสิ่งที่ดีมาก กินแล้วแสงออกปากเลย ส่วนตัวปกติไม่ค่อยยอมลงทุนกับของหวานมากนัก แต่อันนี้คือครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยว่าจะกลับมาลองทุกอย่างในร้าน!!! เมนูมีหลากหลายมากมีทั้งน้ำ คุกกี้ โทส พายแอปเปิ้ล ต่างๆแล้วโปะด้วยไอศกรีม ตัวไอศกรีมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามช่วง ตัวพิเศษจะเพิ่ม 15 บาทครับ ของผมวันนี้ทานเป็น Pistachio Raspberry Rose เลือกเป็นแบบ Warm Skillet Cookie ราคา 230(+15) บาท รู้สึกดีทุกคำเลย 🥰 ได้ร้านประจำแล้วครับ 😍 มี 2 สาขา Siam Paragon The Emquatier #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Danutt Wiwatthanasan
2022/07/08
Orange Bliss Cafe Bang Bon Sweets/Dessert
Orange Bliss Cafe ร้านคาเฟต์ย่านบางบอน 4 ที่ดี๊ดีที่สุดในย่านนี้เลยครับ ร้านเล็กๆน่ารัก ผมไปทานบ่อยมากๆเลยช่วง wfh 😬 ร้านนี้เมนูน้ำอร่อยมากๆ เบเกอรี่ก็ดีสุดๆ มีอาหารด้วยนะ แต่ยังไม่เคยสั่งทานครับ ในร้านมีน้องหมาด้วยน่ารัก❤️ แก้วโปรดของผมจะเป็นเมนูชา และมีก้อนน้ำตาลทรายแดงกรุบๆหอมๆ ผมรักแก้วนี้มาก แต่ไม่เคยจำชื่อเมนูได้ เขาอุส่าตั้งชื่อแปลกๆ เกร๋ๆ 😂 และอีกเมนูที่ชอบก็คือชอคแลตชาเขียว มีก้อนน้ำตาลทรายอดงเหมือนกัน น่าจะชื่อฟอเรสอะไรสักอย่าง 555 Orange bliss home cafe 9:00-17:00 CLOSED ON THURSDAY 🍊Bangbon 4 ,BKK #RettyJPN22 See more
 • 12
 • 1