search Restaurant / Area
profile
Bodin Techaratanakrai
79 Went
9 Followers

Favorite Categories

Buffet/All-you-can-eat Buffet/All-you-can-eat
Fine dining Fine dining
Hotel buffet Hotel buffet

My Best

 • Area
 • Category
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/24
scene type icon
ทองเนื้อเก้า Thonglor BBQ(Thai)
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านทองเนื้อเก้าปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขา แต่สาขาที่ไปรับประทานอยู่ที่ทองหล่อ 9 โครงการ 953 Community Mall ซึ่งมีที่จอดรถจำกัดอยู่ โดยสามารถจอดแบบ valet parking ก็สะดวกดี สำหรับร้านทองเนื้อเก้าเป็นร้านบุฟเฟต์หมูกระทะ แต่ก็มีอาหารแกล้มด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสั่งของหวานและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้ โดยไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์โดยบรรยกาศมีความโมเดิร์นผสมกับความเป็นไทย พนักงานส่วนใหญ่เป็นต่างด้าว ตอนแรกก็จะงงในเรื่องของการสื่อสาร แต่ก็สามารถสื่อสารได้ดีขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น สำหรับการสั่งอาหารจะทำผ่านแอพ โดยร้านจะให้ใบสแกน QR Code เพื่อเข้าโปรแกรมของร้าน โดยรายการอาจจะมีการจัดเรียงที่มึนงงนิดหน่อย แต่ก็สามารถดูภาพประกอบด้วยได้ สรุป บรรยากาศ ร้านมีความโมเดิร์น แทรกความเป็นไทยเล็กน้อย มีเปิดทีวีซีรีส์เกาหลี และเพลงเกาหลี แต่มันไม่แมทช์กันเลย แถมหมูกระทะจริงๆควรจะเป็นของไทยนะ แต่ที่สำคัญกว่าคือ ค่อนข้างร้อน ทั้งๆที่เป็นห้องแอร์ ความสะอาดค่อนข้างสะอาดมาก แต่ห้องน้ำเฉอะแฉะมาก 3.5/5 การบริการ อย่างที่แจ้งว่าเป็นต่างด้าวเยอะ แต่ก็สามารถสื่อสารกันได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งไม่เป็นประเด็น อาหารเสิร์ฟได้ค่อนข้างเร็ว แต่การจัดจานพวกหมูหมักควรดีกว่านี้ ไม่ควรมาเป็นก้อนแบบนี้ แถมพอจะสั่งอาหารบางอย่างเพิ่ม นั่นคือ โรตี ปรากฎว่าไม่พร้อมให้บริการ (เสียดายเพราะร้านแจ้งว่าเด็ด) 3.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพปานกลางนะ เนื้อสัตว์ก็ยังสดในระดับหนึ่ง แม้ว่าไม่ได้มีวัตถุดิบที่ว้าว 3/5 รสชาติของอาหาร แปลกใจกับอาหารแกล้มมาก ที่หลายอย่างไม่มากับความร้อนเลย ค่อนข้างเย็นชืด มันเลยทำให้เนื้อสัมผัสออกไปทางแข็ง ให้ความรู้สึกเหมือนทำทิ้งไว้ หรือทำเสร็จแล้วลืมเรียกพนักงานมาเสิร์ฟ แล้วโดนแอร์พ่นใส่ อันนี้ก็ไม่ทราบได้ 7/10 รวม 17/25 จัดอยู่ในเกรด C+ #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/24
scene type icon
Big papa yakiniku Chokchai 4 BBQ(Thai)
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Big Papa Yakiniku Shabu Shabu เป็นร้านบุฟเฟต์ที่เน้นปิ้งย่าง (มีชาบูหรือเปล่า ไม่ทราบ ชื่อร้านมี แต่ทางร้านไม่เชียร์หรือแนะนำเลย มาปุ๊บ กำหนดให้ปิ้งย่างเลย) แถวย่านโชคชัยสี่ ซึ่งสามารถจอดรถริมถนนฝั่งตรงข้ามได้ แต่ด้วยความที่ผมไม่อยากเสี่ยงกับจราจร ผมเลยไปจอดไกลนิดหน่อย ตรงบริเวณตรงข้ามตำหนักเจ้าแม่กวนอิม แล้วเดินย้อนมา สำหรับร้านค่อนข้างเน้นไปทางสีส้ม มีหลากหลายระดับ แต่ที่รับประทานครั้งนี้เป็นตัว Big Papa Set ตัวใหญ่สุดของร้าน ซึ่งจะรวมของหวานด้วยเป็นไอศกรีม สามารถเดินไปหยิบได้เอง สรุป บรรยากาศ ออกเป็นทางสีส้ม ที่นั่งไม่อึดอัด แถมยังเห็นครัวบางส่วนของร้านด้วย แต่ร้อนไปหน่อย 4/5 การบริการ พนักงานเสิร์ฟค่อนข้างดี แต่ก็มีบางช่วงที่พนักงานให้ความสนใจกับสิ่งอื่น จนเหมือนจะลืมลูกค้าไป อาหารเสิร์ฟได้ค่อนข้างเร็ว ยกเว้นกุ้งแม่น้ำที่จะช้าหน่อย 3.5/5 คุณภาพของอาหาร ความลายของเนื้อไม่ตรงกับระดับที่ระบุไว้ แต่ก็เก็บได้ดี ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเนื้อสัมผัสเสียหายสักเท่าไร 4/5 รสชาติของอาหาร อาหารจะติดเค็มนิดๆ แต่ก็ถือว่าโอเคได้ ส่วนกุ้งย่างแทบไม่มีความไหม้เลย ย่างได้เยี่ยมมาก 7.5/10 รวม 19/25 จัดอยู่ในเกรด B+ #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/24
scene type icon
NUER KOO Siam Thai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่ จัดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวระดับพรีเมียมที่อยู่ที่ชั้น 4 ของสยามพารากอน ถ้าพูดถึงร้านเนื้อคู่ ก็จะเน้นในเรื่องของเนื้อวัวเป็นหลัก แต่ก็มีเนื้อหมูด้วยเช่นกันสำหรับคนที่ไม่ชอบเนื้อวัว นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปที่หลากหลายในระดับหนึ่งด้วยเช่นกัน สรุป บรรยากาศ เป็นร้านที่ออกโทนไม้ แต่มีการตั้งเป็นสองฝั่ง มีคนเดินไปเดินมาตัดผ่านระหว่างส่วนครัวกับส่วนนั่งรับประทาน บรรยากาศสว่าง ดูค่อนข้างสะอาด แต่ค่อนข้างแน่น และขาดความเป็นส่วนตัวไปเยอะทีเดียว 3/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี อาหารออกค่อนข้างเร็ว 4.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพของเนื้อค่อนข้างดี ส่วนเส้นก็ถือว่าใช้ได้เลย 4.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารอาจจะออกหนักเค็มไปนิด และเนื้อสดแข็งไปหน่อย แต่ที่เหลือค่อนข้างดี 7.5/10 รวม 19.5/25 จัดอยู่ในเกรด B+ #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/24
scene type icon
Amaya Food Gallery At Amari Watergate Bangkok Seafood
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหาร Amaya Food Gallery ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรมอะมารี ประตูน้ำ โดยลักษณะของร้านมีลักษณะความเป็นซุ้ม เนื่องจากที่นี่เป็นร้านอาหารบุฟเฟต์เป็นหลัก จึงทำให้ดูเหมือนเป็นแบบศูนย์อาหารหน่อยๆ สำหรับมื้อเย็นวันอาทิตย์ถึงศุกร์จะเป็นการจัดแบบ All you can eat โดยไม่รวมเครื่องดื่ม ซึ่งมีเมนูอาหารให้เลือก 22 ชนิด แต่แต่ละจานมาแบบไซส์ใหญ่มาก บางคนอาจจะกินจานเดียวจอดเลยก็ได้เหมือนกัน รวมไปถึงของหวานที่ไซส์ก็ไม่ใช่เล็กเลย ต้องระวังในการสั่งอาหารให้ดี สรุป บรรยากาศ เป็นลักษณะคล้ายศูนย์อาหาร (เพราะที่นี่เคยเน้นบุฟเฟต์มาก่อน) และมีการตกแต่งที่ค่อนข้างสมัยใหม่ แต่มีความผสมกลิ่นอายแบบอินเดียด้วย แต่ตอนกลางคืน บรรยากาศจะมืดไปหน่อย 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี อาหารเสิร์ฟได้เร็ว แต่พนักงานบางคนน้ำเสียงออกจะกระโชกโฮกฮากไปหน่อย 4.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพปานกลาง ไม่มีอะไรเด่น และก็ไม่ได้รู้สึกว่าอาหารคุณภาพดีด้วยเช่นกัน 3/5 รสชาติของอาหาร อาหารมีความเป็นฟิวชั่นค่อนข้างเยอะ รสชาติจะไม่จัดจ้านเท่าไร จนกระทั่งบางอย่างไม่สามารถเรียกว่ามีองค์ประกอบนั้นอยู่เลย และที่ผมพูดอยู่คือทรัฟเฟิล ไม่มีเลยแม้กระทั่งน้ำมันทรัฟเฟิล ยกเว้นอาหารอินเดียที่ค่อนข้างเปรี้ยว แต่ของหวานถือว่าใข้ได้เลย ติดที่ใหญ่เกิน 6.5/10 รวม 18/25 จัดอยู่ในเกรด B #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/24
scene type icon
The oqposite Nangloeng Cafe
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านคาเฟ่ The Oqposite อยู่ด้านหลังของวัดโสมนัส ย่านนางเลิ้ง อาจจะดูลึกลับนิดหน่อย แต่ว่าก็มีที่จอดรถได้เยอะอยู่เหมือนกัน สำหรับร้านคาเฟ่ ส่วนตัวมองเป็นการผสมกันระหว่างเรือนกระจกกับโครงเหล็ก แถมในร้านยังมีต้นไม้ต้นใหญ่อยู่ตรงกลางร้านด้วย และเมื่อเป็นคาเฟ่ ก็ต้องเน้นไปที่เครื่องดื่มและขนม แต่ที่นี่ต้องยอมรับว่าอาหารก็มีไม่น้อยเหมือนกัน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย โดยเน้นไปในลักษณะทางตะวันตก และฟิวชั่นไทย-ตะวันตก การสั่งอาหารก็สั่งกับพนักงานและก็จ่ายเงินตรงนั้นทันที สรุป บรรยากาศ เป็นคาเฟ่ที่มีความเป็นกระจกที่เปิดรับชมบรรยากาศได้ดี แม้ว่าจะไม่มีวิวอะไรให้ดูก็ตาม ส่วนข้างในก็ค่อนข้างสะอาด 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี แต่อาหารมาค่อนข้างช้าไปหน่อย 4/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพถือว่าปานกลางค่อนไปทางดี ไม่ได้มีอะไรที่ชวนว้าว แต่ก็รู้ว่าคุณภาพดี 3.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารออกเป็นสไตล์ตะวันตกมากกว่า แม้ว่าจะมีฟิวชั่นกับอาหารไทยบ้าง แต่ความเป็นอาหารไทยก็ไม่ได้ชัดเจน รสชาติไม่จัดจ้าน แต่ก็กลมกล่อมดี 8/10 รวม 19.5/25 จัดอยู่ในเกรด B+ #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/23
scene type icon
Phra Nakhon Thai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหารพระนครตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมคาเพลล่า ย่านเจริญกรุง โดยเมื่อเข้ามาที่ลอบบี้ต้องเดินลงไปข้างล่าง ซึ่งร้านมีบรรยากาศแบบห้องโถงที่ดูหรูหรา พร้อมสามารถเลือกด้านนอกซึ่งติดแม่น้ำเจ้าพระยาได้ สำหรับ Sunday seafood lunch จะจัดทุกสัปดาห์เว้นสัปดาห์ ซึ่งต้องจองก่อนล่วงหน้า และอาจจะต้องจองก่อนถึง 2 เดือนกันเลย แม้ว่าชื่อจะบอกว่าเป็น Sunday seafood lunch แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นเน้นอาหารไทยมากกว่า seafood เสียอีก แต่ต้องยอมรับว่าสมกับระดับของโรงแรมเช่นเดียวกัน สำหรับการสั่งอาหาร สามารถสั่งกับพนักงานได้โดยตรง โดยมีเมนูให้อยู่แล้ว แม้ว่าจะเป็น table-side ก็มีเมนูอยู่ในรายการ จึงทำให้ไม่พลาดเมนูเหล่านั้น นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนของ grill ด้านนอก ที่สามารถเอาใบไปส่งให้ได้ หรือสั่งกับพนักงานก็ได้เช่นกัน ส่วนของหวานต้องไปเลือกที่ไลน์เอง แล้วให้เขานำมาส่งที่โต๊ะ สรุป บรรยากาศ ส่วนของทางเดินไลน์อาจจะแคบไปนิด แต่ส่วนของที่รับประทานโอ่โถงมาก ไม่แอดอัด ไม่เบียดเสียด (และนี่ก็คงเป็นเหตุผลที่รับคนได้น้อย) บรรยากาศดูหรูหรา สวยงาม มีความรู้สึกเหมือนห้องโถงที่รับแสงแดดได้ทุกทาง 5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดีมาก มีการแนะนำเมนู มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มตลอด แต่พนักงานบางคนอาจจะยังขาดความรู้ในบางเมนู รวมถึงมีการตกหล่นในบางเมนู 4/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพดีมาก ทั้งวัตถุดิบที่ทำให้รุ้สึกว้าว และมีความสดเกือบทุกอย่าง 4.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารค่อนข้างถึงเครื่อง อาจจะไม่ได้เผ็ดมาก รสชาติมีความเป็นไทยชัดเจน แต่ติดที่ตรงส่วนกริลที่ทำอาหารได้พังมาก เกิดจากการเอาไปวางไว้ข้างนอกที่อุณหภูมิสูง ทำให้พวกอาหารทะเลเกิดกระบวนการย่อยตัวเอง และเนื้อวัวที่ตัดทำมาแบบ blue rare ทั้งๆที่สั่ง medium rare 9/10 รวม 22.5/25 จัดอยู่ในเกรด S #RettyJPN22 See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/23
scene type icon
Krua Sa Ros Jad Lat Yao Thai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านครัวสารสจัดเป็นร้านอาหารไทยที่ออยู่ในซอยวิภาวดี 44 ค่อนข้างลึกไปหน่อย ซึ่งที่ร้านอาจจะไม่มีที่จอดรถอย่างเป็นทางการ แต่มีที่ว่างให้จอดรถค่อนข้างเยอะ ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งในสไตล์ไทย แต่ก็มีความหรูหราอยู่เหมือนกัน แต่ลักษณะคือเป็นบ้านแบบสไตล์บ้านชั้นเดียว 2 หลัง แล้วเอามาปรับปรุงเป็นร้านอาหาร จึงมีลักษณะเป็นแบบโถง แล้วเอาของมาตกแต่ง ซึ่งดูค่อนข้างหรูนิดๆ สำหรับอาหาร ตามชื่อและการตกแต่งร้าน ก็หนีไม่พ้นที่จะเป็นร้านอาหารไทย และด้วยชื่อ ทุกคนคงคาดหวังความจัดจ้านของรสชาติ แน่นอน แต่อาหารกลับไม่จัดสมกับชื่อร้าน สรุป บรรยากาศ ร้านเป็นคล้ายๆโถง ตกแต่งโดยเน้นประดับของหรู มีควมทองเล็กน้อย ตัวห้องอาหารจัดได้ไม่คับแคบเกินไป ร้านสะอาดมาก แต่ภายนอกอาจจะสะอาดน้อยกว่านิดหน่อย 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี มีการแนะนำเมนูอาหาร แต่อาจจะมีน้อยไปหน่อย อาหารเสิร์ฟได้ค่อนข้างเร็ว 4.5/5 คุณภาพของอาหาร อาหารคุณภาพปานกลางค่อนไปทางดี อาจจะไม่ได้ถึงขั้นว้าวอะไร 4/5 รสชาติของอาหาร รสชาติอาหารกลมกล่อม เป็นไปตามอาหารแต่ละประเภท เพียงแต่โปรตีนให้น้อยไปหน่อย และรสไม่จัดจ้านเหมือนกับความคาดหวังที่เกิดขึ้นเนื่องจากชื่อร้าน 8/10 รวม 21/25 จัดอยู่ในเกรด A #RettyJPN22 See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/23
scene type icon
Tu Kab Khao Donmuang Don Mueang Thai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านตู้กับข้าวเป็นร้านที่จะถือว่าร้านลับหน่อยๆก็ได้ เพราะอยู่ในซอยที่ซับซ้อนเล็กน้อย แต่ก็ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมืองสักเท่าไร ตัวร้านนี่เป็นสไตล์เรือนไม้เก่าๆเลย และมีของประดับที่เป็นแนวย้อนยุคหรือเรโทรจำนวนมาก และแน่นอนว่าอาหารหลักก็ต้องเป็นอาหารไทย แต่การสั่งอาหารกลับขัดกับความย้อนยุคอย่างสิ้นเชิง คือ สั่งออเดอร์ผ่านทาง QR code ที่ทางร้านมอบให้ สิ่งที่ต้องระวังคือถ้าคุณโชคไม่ดีอย่างผม จะมีฝูงแมลงบินว่อนมาเล่นไฟ จนถึงขั้นรับประทานไม่ได้เลย (โชคดีที่ตอนฝูงแมลงมา อาหารยังไม่มา) สรุป บรรยากาศ ร้านเป็นแบบบ้านไม้เก่า ตกแต่งได้สว่าง มีบรรยากาศย้อนยุค ร้านเปิดโล่ง ลมโกรกสบาย จัดวางที่นั่งได้สบาย ไม่แออัด แต่ไม่มีมาตรการป้องกันแมลงเลย 3.5/5 การบริการ อาหารมาค่อนข้างช้า พนักงานมีการหายไปบ้าง 3/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพวัตถุดิบพอใช้ได้ ถึงขั้นดีสำหรับปลา 4/5 รสชาติของอาหาร บางอย่างติดหวาน บางอย่างหวานำ นำไปไกลเลย ทั้งๆที่ไม่ควรหวาน อาหารไทยจริงๆก็ไม่หวานนะ 6/10 รวม 16.5/25 จัดอยู่ในเกรด C+ #RettyJPN22 See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/23
scene type icon
Ohkajhu at Muang Thong Thani Pak Kret (Nonthaburi) Vegetarian
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านโอ้กะจู๋เป็นร้านที่ถือว่าโด่งดังมากอีกร้านหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องของผักและแนวอาหารสุขภาพ (ปัจจุบันโดน PTT OR ถือหุ้นไปส่วนหนึ่งเรียบร้อยแล้ว) ปัจจุบันมีอยู่ 19 สาขาที่สามารถนั่งรับประทานได้ แต่สาขาที่มาจะอยู่ที่ Active Park เมืองทองธานี ซึ่งก็มีปั๊มปตทอยู่ในนั้นด้วย ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นอีกร้านที่คนเยอะ แต่สามารถจองคิวล่วงหน้าผ่านทางแอพพลิเคชันของโอ้กะจู๋ได้ ก็จะสะดวกขึ้นมาหน่อย ถ้าจะพูด ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนวสุขภาพมากกว่า เน้นเรื่องของผักเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีสินค้าพวกสลัด น้ำสลัด ข้าว และเครื่องดื่มน้ำสกัดจำหน่ายด้วย แต่ต้องยอมรับว่าร้านนี้ราคาไม่ถูกเหมือนกัน และเนื่องจากเน้นสุขภาพ ความจัดจ้านของรสชาติจึงถือว่าน้อย สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกึ่งๆเรือนเพาะชำนิดๆ เน้นการดีไซน์แบบเปลือย และมีโทนสีเขียว ตัวร้านดูสว่างและสะอาด แต่ก็ค่อนข้างร้อนอยู่ระดับหนึ่ง 4.5/5 การบริการ การจัดการสำหรับที่สำหรับคนรอคิวค่อนข้างไม่ดีเท่าไร ยิ่งพอคนเยอะก็ดูวุ่นวาย ก่อนเข้าไปรับประทานก็ให้สั่งอาหารก่อนได้ เพื่อความรวดเร็วของอาหาร ซึ่งก็ต้องถือว่าเสิร์ฟได้เร็วอยู๋ 4/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพของวัตถุดิบ โดยเฉพาะผักถือว่าค่อนข้างดีเลย แต่ทุกอย่างจบลงที่ผัก เพราะเนื้อสัตว์ดูธรรมดามาก ไม่ได้โดดเด่นเลย 4/5 รสชาติของอาหาร อาจจะเพราะเน้นเรือ่งของสุขภาพ ทำให้รสชาติไม่จัดจ้าน ไม่ถึงเครื่อง แต่ปัญหาที่มองว่าใหญ่กว่าคือ การทำอาหารพวกเนื้อสัตว์ที่เนื้อสัมผัสไม่นุ่ม หรือสลัดที่มีน้ำสลัดมากเกินไป ไม่สมดุลกับตัวผัก ทำให้ท้ายสุดไปอยู่ที่แฉะ 7/10 รวม 19.5/25 จัดอยู่ในเกรด B+ #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/23
scene type icon
FUFU Shabu Ari Shabu/Suki/Hot pot
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic Fufu Taiwanese Shabu เป็นร้านบุฟเฟต์สไตล์ไต้หวันร้านแรกๆในไทย และจุดเด่นของร้านนี้ในสมัยแรกๆ คือ การมีไอศกรีม Haggen Daaz อยู่ในไลน์อาหารด้วย ปัจจุบันมีอยู่ 4 สาขา แต่สาขาที่ไปรับประทานอยู่ที่อารีย์ ที่ร้านนี้มีที่จอดรถกว้างขวาง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเท่าไร แน่นอนว่าชื่อว่าเป็นร้านชาบูสไตล์ไต้หวัน ดังนั้นจึงมีเมนูสไตล์ไต้หวันรวมอยู่ด้วย โดยทางร้านจะมีเมนูบุฟเฟต์แบบสั่งทั้งหมด 3 ระดับ และอาหารอีกส่วนหนึ่งอยู่ในไลน์ โดยจะเป็นพวกซีฟู้ด เกี๊ยว ลูกชิ้น เส้น เนื้อสัตว์หมัก ผัก อาหารจานร้อน ของหวาน และเครื่องดื่ม หากไปรับประทานคนเดียว จะได้ไปนั่งที่แถวเคาน์เตอร์บาร์ ก็จะคับแคบหน่อยๆ สำหรับน้ำซุปมีอยู่ 6 แบบ ถ้าสั่งซุปเดียวจะได้หม้อใหญ่ แต่ถ้าสั่ง 2 ซุป หม้อจะเล็กลงไปอีก (งงเลย) ก็จะลวกอาหารบางอย่างได้ยาก เช่น พวกกุ้ง สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งในสไตล์จีน เน้นโทนสีแดงเป็นหลัก แต่ดูไม่สะอาดเท่าที่ควร ส่วนไลน์อาหารจัดได้ง่าย มีการระบุเมนูครบถ้วน 3.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี อาหารประเภทชาบูออกมาได้เร็ว แต่อาหารปรุงสุกกลับค่อนข้างช้า พนักงานอาจจะตรวจไลน์ไม่ค่อยดี เริ่มมีของขาดบ้าง 3.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพค่อนข้างปานกลาง แม้จะมีเนื้อวัวเกรดดีแต่เหมือนจะเก็บได้ไม่ดี 3.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงสุกเน้นไปทางมัน และก็จืด ส่วนน้ำซุปค่อนข้างกลมกล่อมดี 7.5/10 รวม 18/25 จัดอยู่ในเกรด B #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/17
scene type icon
Babble & Rum at Riva Surya Bangkok Bang Lamphu Asian
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Babble & Grill เป็นร้านอาหารหลักที่ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม Riva Surya บนถนนพระอาทิตย์ ปกติร้านนี้จะเป็น a la carte แต่ในวันที่ 13-17 กรกฎานี้ ทางร้านได้จัดแบบ all you can eat ซึ่งมีระยะเวลา 2 ชั่วโมง โดยสามารถเข้าไปรับประทานอาหารตอนกี่โมงก็ได้ที่ร้านเปิด อาหารของที่นี่จะเน้นไปทางอาหารตะวันตก และก็อาหารไทย ซึ่งเมนูที่สั่งได้ น่าจะเรียกว่าทุกเมนูที่ร้านมี โดยอาหารแต่ละจานจะทำแบบจานต่อจาน และจะมีขนาดประมาณครึ่งหนึ่งของอาหารตามสั่งปกติ (ดูได้จากชิ้นอาหารบางอย่างได้เลย ที่ทำเสร็จแล้วตัด) สรุป บรรยากาศ ร้านออกเป็นสไตล์ retro มากกว่า เห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ และเห็นวิวของสระว่ายน้ำ ที่มีคนต่างชาติเล่นกันได้ ร้านสะอาดมาก 5/5 การบริการ ตอนที่เข้ามากลับไม่มีพนักงานมาต้อนรับเลย ทำให้งงไปสักพัก แต่ว่าในระหว่างการเสิร์ฟก็บริการได้ดี โดยพนักงานมาเยอะแยะเลย แต่ก็มีบางช่วงที่เรียกพนักงานไม่ได้เหมือนกัน อาหารมาไม่เร็วมาก ถ้าคนเยอะๆก็น่ากังวล 4/5 คุณภาพของอาหาร อาหารคุณภาพดี สด และพอมีอะไรที่ว้าวด้วย แม้ว่าบางตัวจะหมดก็ตาม 4.5/5 รสชาติของอาหาร สำหรับอาหารตะวันตกก็สามารถปรุงได้ตามรสชาติของมัน อาหารไทยและน้ำจิ้มก็มีความจัดจ้านอยู่ แต่ก็ไม่ถึงขั้นสะใจ เพราะว่าต้องเอาใจคนต่างชาติด้วย ที่สำคัญคือปรุงได้สุกตามที่กำหนดเลย ไม่สุกเกินไป 9.5/10 รวม 23/25 จัดอยู่ในเกรด S #RettyJPN22 See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/16
scene type icon
Colonnade Sathon・Suan Lum International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic The Best Sunday Brunch in Bangkok เป็นชื่อของ Sunday brunch ที่จะจัดประมาณ 2 ครั้งต่อเดือน (และจะเป็นเมื่อไร ก็ไม่แน่นอน ขึ้นกับโรงแรมจะกำหนด) ที่ร้าน Colonnade ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของตึกหลักของโรงแรม สำหรับการมารับประทานที่นี่ ต้องโทรสอบถามกับทางโรงแรมก่อนว่ามีจัดเมื่อไร และจองผ่านทางโรงแรมล่วงหน้าสัก 1 เดือน สำหรับคำว่า The Best Sunday Brunch in Bangkok ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน เพราะว่าอาหารคุณภาพดีมาก นอกจากนี้ยังจะมีอาหารที่จะโผล่มาระหว่างที่เรากำลังรับประทานอาหาร และพาเหรดชีสที่จะมาให้ดูอย่างอลังการ โดยมาเป็นขบวนโชว์ให้ดูเลย สำหรับอาหารที่นี่น่าจะเน้นอาหารตะวันตกเป็นหลัก ตามด้วยอาหารไทยซึ่งจะมีบูธและไลน์อาหารตักเอง ตามด้วยอาหารญี่ปุ่นอีกเล็กน้อย สิ่งที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือ การทำงานของเชฟ โดยเฉพาะส่วนพาสต้า ที่มีการชิมตลอด และมีการบอกอย่างชัดเจน ผมได้สั่งคาโบนารา ทางเชฟแจ้งว่าไม่มี มีแต่ผัดครีมซอส ซึ่งถูกต้อง ในขณะที่หลายๆที่กลับไม่บอก เอาผัดครีมซอสแล้วบอกเป็นคาโบนารา เพียงแต่ การจัดไลน์บุฟเฟต์ค่อนข้างแปลก เพราะสลัด ขีส และของหวานจะแยกไปอีกห้อง ซึ่งต้องเดินผ่านห้องโต๊ะกลุ่มใหญ่ ตลกร้ายอย่างไรไม่รู้กับโต๊ะกลุ่มใหญ่ที่มีอยู่โต๊ะเดียว ควรจะมีความส่วนตัว แต่คนเดินผ่านไปมาตลอด สรุป บรรยากาศ ร้านมีความเป็นห้องโถ่ง อลังการ แต่จัดโต๊ะค่อนข้างแน่น รวมไปถึงอย่างที่กล่าวไปว่าต้องเดินทะลุห้องโต๊ะใหญ่เพื่อไปยังไลน์อีกที่ ซึ่งไม่ประทับใจเลย 3.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดีนะ แต่อยู่ในสมมติฐานว่าทุกคนรู้แล้วว่าอาหารที่นี่เป็นอย่างไร ไม่มีการแนะนำว่าอะไรอยู่ตรงไหน ตรงส่วนของการสั่งอาหารพวกสเต๊กก็ดูสับสน วุ่นวาย อาหารใหม่ที่เข้ามา ถ้าเราไม่อยู่ที่โต๊ะ พนักงานก็จะข้ามเราไปเลย สำหรับเชฟผมชอบการควบคุมคุณภาพและการชี้แจงเมนูอาหารที่ถูกต้อง 3.5/5 คุณภาพของอาหาร ยอมรับว่าคุณภาพอาหารดีมาก มีความหลากหลาย มีความหรูหรา และมีความสดใหม่เกือบทังหมด 5/5 รสชาติของอาหาร อาหารมีคุณภาพดี แต่รสชาติหลายอย่างเอาใจคนต่างชาติ ดังนั้นกลุ่มอาหารไทยจะขาดความจัดจ้าน รวมไปถึงการทำบางเมนูก็สุกเกินไป ส่วนของหวานมีความหลากหลาย รสชาติไม่ได้หวานเกินไป 8.5/10 รวม 20.5/25 จัดอยู่ในเกรด A #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 1
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/16
scene type icon
An An Lao Phrompong Chinese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านอันอันเหลาเป็นอีกร้านหนึ่งที่มีประวัติมานานกว่า 40 ปี ซึ่งเป็นร้านที่มาจากเบตง จนปัจจุบันมาอยู่ที่ A Square สุขุมวิท 26 สำหรับอาหารอันอันเหลา ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอาหารจีน แต่ก็มีอาหารบางเมนูที่เป็นอาหารไทย และอาหารใต้ แต่ที่สุดของการโปรโมทที่นี่น่าจะเป็นเป็ดปักกิ่งที่ราคาไม่สูงเท่าไร หลายคนสามารถจับต้องได้ (แต่ถ้าสั่งกลับบ้าน แพงขึ้นเยอะเลย แถมไม่อร่อยด้วยแหละ เพราะหนังจะเริ่มเหนียวมาก) สรุป บรรยากาศ ร้านเป็นบรรยากาศแบบร้านอาหารจีนตามบ้าน เหมือนเป็นห้องโถงแล้วมาตกแต่งด้วยโต๊ะจีนแดงๆ ร้านสว่าง แต่เก่าแล้ว พื้นเลยดูเป็นคราบไม่สะอาด 3/5 การบริการ อาหารเสิร์ฟมาได้ค่อนข้างเร็ว พนักงานให้การดูแลดี แต่ก็มีบางช่วงที่เรียกพนักงานไม่ได้เหมือนกัน แต่ที่แปลกคือ เป็นเจ้าแรกเลยที่เอาเมี่ยงเป็ดมาก่อนหนังเป็ดปักกิ่ง (แสดงชัดๆไปเลยว่า ทำทิ้งไว้) 3/5 คุณภาพของอาหาร อาหารคุณภาพค่อนข้างดีเลย 4/5 รสชาติของอาหาร จะติดเค็มนิดหน่อย และเน้นไปทางมัน แต่ถ้าตัดเรื่องความมันไป รสชาติถือว่าไม่จัดจ้านมาก พอกลมกล่อม 8/10 รวม 18/25 จัดอยู่ในเกรด B #RettyJPN22 See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/16
scene type icon
DGB @Lido connect Siam Korean
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Dak Galbi เป็นแฟรนไชส์อาหารเกาหลีที่เป็นแนวผัดกระทะร้อนแบบสดๆ โดยปัจจุบันมีอยู่ 9 สาขา และเริ่มมีการจัดบุฟเฟต์ด้วย แต่จะมีอยู่สาขาเดียวที่มีบุฟเฟต์แบบ Gongju ซึ่งจะมีเมนูที่เยอะกว่าปกติ สาขานั้นคือที่ชั้น 1 ของ Lido Connect ย่านสยามสแควร์ สำหรับการสั่งก็ยังเหมือนกันกับการสั่งแบบปกติ คือ สั่งชุด main galbi และก็สั่ง add on เพิ่ม เมื่อครบแล้ว พนักงานจะผัดให้กินเอง โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อย แต่นอกจากตัวของ galbi แล้ว ยังมีอาหารเกาหลีให้สั่งเพิ่มเติมด้วย ส่วนเครื่องดื่มไม่รวมในบุฟเฟต์ ต้องจ่ายเพิ่ม และบริการตัวเอง สรุป บรรยากาศ ตัวร้านให้ความรู้สึกเหมือนบาร์เกาหลี มีการตกแต่งบางส่วนให้เหมือนเต๊นท์เกาหลีด้วย แต่ก็แค่ด้านเดียว ดูเป็นแนวเทคโนมากอยู่ มีความสว่างมากเป็นจุดๆไป บางจุดก็สว่างปานกลาง โต๊ะอาจจะดูเก่านิดหน่อย และกระทะไม่ค่อยลงล็อคกับเตา 3.5/5 การบริการ อาหารอาจจะมาช้านิดหน่อย พนักงานดูไม่ค่อยยิ้มแย้มแจ่มใสเท่าไร แต่ก็บริการได้ดี ผัดสดต่อหน้าได้สุกกำลังดี 3.5/5 คุณภาพของอาหาร วัตถุดิบของอาหาร ค่อนข้างปานกลาง แต่ก็ผิดจากรูปนิดหน่อยที่จากเป็นเนื้อสัตว์หมักกลายเป็นราดซอสไป 3/5 รสชาติของอาหาร ค่อนข้างออกหวาน โดยเฉพาะน้ำซุปที่หวานมากเลย มีความต่างจากเกาหลีต้นตำรับอยู่บ้าง 6.5/10 รวม 16.5/25 จัดอยู่ในเกรด C+ #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/16
scene type icon
Masaru Yakiniku and Sushi Bang Kruai (Nonthaburi) Japanese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ถ้าพูดถึง Masaru หลายคนจะนึกถึงร้านชาบู ซึ่งมี 2 สาขา แต่จริงๆแล้วยังมีร้านที่เป็นปิ้งย่างอยู่ด้วย ซึ่งร้าน Masaru Yakiniku & Sushi Buffet มีอยู่เพียงสาขาเดียว ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ The Walk ราชพฤกษ์ สำหรับราคาบุฟเฟต์ของร้านนี้มีอยู่ 3 ระดับ ซึ่งแน่นอนว่าเลือกระดับที่แรงที่สุด ซึ่งนอกจากเมนูที่iมอุปกรณ์อยู่เลย อาหารเสิร์ฟได้ค่อนข้างเร็ว แต่กลับไม่ค่อยเก็บจานอาหารที่รับประทานเสร็จแล้ว ทั้งๆที่พนักงานยังยืนดูอยู่เลย แถมพนักงานชอบมาปิดพัดลมไฟ โดยเฉพาะตอนที่ไม่อยู่ 3/5 คุณภาพของอาหาร วัตถุดิบของอาหาร ค่อนข้างปานกลาง แม้จะมีวัตถุดิบที่ดูแรง แต่เนื้อและซาชิมิคุณภาพยังแค่ปานกลาง 3.5/5 รสชาติของอาหาร ค่อนข้างเน้นไปทางเค็ม อาหารบางอย่างไม่ตรงกับภาพ รวมไปถึงไม่ตรงกับชื่อด้วย อาหารบางอย่างเป้นแบบแช่แข็งชัดเจน 6/10 รวม 16.5/25 จัดอยู่ในเกรด C+ #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/16
scene type icon
Kongju Korean Restaurant National Stadium Korean
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านคองจูเป็นร้านอาหารเกาหลีที่ตั้งขึ้นเป็นลำดับต้นๆของเกาหลีแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ซึ่งติดกับ MBK เลย สำหรับร้านนี้มีทั้งตามสั่งและบุฟเฟต์ ซึ่งช่วงนี้มีการร่วมกับโปรโมชันบัตรเครดิตและมีการขายเวาเชอร์มากมาย ซึ่งทำให้ราคาถูกลงกว่าราคาปกติ (แต่ราคาไม่ได้ถูกน่าเกลียดแบบดารุมะ) และรวมเครื่องดื่มด้วย เนื่องจากเป็นร้านในโรงแรม การบริการก็จะอยู่ในระดับแบบโรงแรมเช่นกัน รวมไปถึงวัตถุดิบที่ถือว่าใช้ได้เลย สรุป บรรยากาศ แม้ประตูหน้าจะมีการออกแบบเหมือนวังเกาหลี แต่ข้างในมีความเป็นโมเดิร์นมาก เน้นไปในทางโทนสีแดงส้ม สว่าง และดูสะอาด 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี เพียงแต่อาจจะมีช่วงที่พนักงานหายไปบ้าง แต่ก็มีการเปลี่ยนกระทะให้บ่อย มีการสอบถามอยู่บ้าง 4/5 คุณภาพของอาหาร วัตถุดิบของอาหาร ถือว่าดีเลย โดยเฉพาะพวกปิ้งย่าง 4.5/5 รสชาติของอาหาร ค่อนข้างสวนทางกับวัตถุดิบ สำหรับอาหารจานที่ทำขาดความร้อน แม้จะเป็นพวกไก่ทอด อาหารเด่นอย่างเจ้าหญิงนพเก้าก็ถูก degrade ลงจนอาจจะเหลือแค่เจ้าหญิงไตรสาม รสชาติก็ไม่ค่อยถึงเครื่องสักเท่าไร 6/10 รวม 18.5/25 จัดอยู่ในเกรด B #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/07/16
scene type icon
คุณเอียดชาววัง & Anya Cafe Pak Kret (Nonthaburi) Thai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านคุณเอียดชาววัง & ANYA Cafe จะอยู่แถวบริเวณเมืองทองธานี โดยทางเข้าอาจจะเปลี่ยวเล็กน้อย ไม่สะดวกแน่นอนถ้าไม่มีรถ แต่ที่ร้านมีที่จอดรถเยอะอยู่ ตัวร้านอาหารประกอบไปด้วยส่วนร้านอาหารไทยและคาเฟ่อยู่รวมกัน ซึ่งสำหรับร้านอาหารไทย จริงๆก็มีอาหารต่างชาติผสมด้วย แต่อาหารหลักๆ ของที่นี่จะเป็นอาหารชาววัง ก็จะมีบางเมนูที่อาจจะหากินได้ยากสักหน่อย เพราะฉะนั้นรสชาติจะไม่จัดจ้านเหมือนกับอาหารไทยทั่วไป สรุป บรรยากาศ ชื่อร้านเป็นไทยพอสมควร แต่ไม่มีความเป็นไทยหรือชาววังเลย เป็นการจัดแบบสมัยใหม่มากกว่า ร้านสว่าง และสะอาดดี 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี มีมารยาท เพียงแต่อาหารบางอย่างยังช้าไปนิด 4/5 คุณภาพของอาหาร วัตถุดิบของอาหาร ถือว่าใช้ได้เลย แม้จะมีแต่วัตถุดิบที่ไม่ได้ว้าวอะไร 4/5 รสชาติของอาหาร อาหารเป็นในแนวชาววัง จึงอาจจะไม่จัดจ้าน แต่ก็ถือว่าไม่จืดนะ แต่ต้องกินทุกองค์ประกอบให้ครบเท่านั้นเอง ถ้ากินแยกๆกัน จะไม่ได้รสชาติทีดีเท่าไร 8.5/10 รวม 21/25 จัดอยู่ในเกรด A #RettyJPN22 See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/22
scene type icon
FLOW at Millennium Hilton Bangkok Charoennakorn International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ทุกวันอาทิตย์ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตันจัด Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Flow ซึ่งอยู่ด้านชั้นล่างของโรงแรม และเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมแห่งนี้เช่นกัน สำหรับตัวร้านมีการตกแต่งที่ดูเหมือนทางเมดิเตอเรเนียน พร้อมด้วยเพดานที่สูงเนื่องจากการจัดพื้นที่ให้ต่ำลงจากส่วนของโรงแรมลง นอกจากนี้ยังมีส่วนรับประทานทั้งส่วนด้านในอาคารและด้านนอกอาคาร ไลน์บุฟเฟต์จะเน้นอาหารตะวันตกเป็นหลัก ตามด้วยของหวานมากกว่า ส่วนอาหารเอเชียจะมีไม่เยอะเท่าไร และราคาก็รวมเครื่องดื่มประเภทซอฟต์ดริงค์แล้ว สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งในแนวเมดิเตอเรเนียน และค่อนข้างสว่าง เพียงแต่อาจจะร้อนไปหน่อย รูปแบบของไลน์อาหารเหมือนจะดี แต่มันมีส่วนที่เป็นพวกอาหารจีนที่แยกจากโซนเอเชียไกล รวมถึงพวกสลัดที่อยู่ในซอกสักหน่อย 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ไม่ค่อยดี เรียกพนักงานได้ยาก พนักงานในไลน์บางคนก็ยังให้บริการไม่ค่อยดี 3.5/5 คุณภาพของอาหาร วัตถุดิบของอาหาร โดยเฉพาะส่วนของเอเชีย ไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ถ้าเป็นทางตะวันตกจะดีกว่า 4/5 รสชาติของอาหาร อาหารประเภทอาหารตะวันตกและของหวานทำได้ค่อนข้างดี แต่ทางเอเชีย ไม่ค่อยดีเท่าไร อาหารเป็นแบบตักค่อนข้างเยอะ จึงทำให้หลายเมนูมันสุกเกินไป 7.5/10 รวม 19/25 จัดอยู่ในเกรด B See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/22
scene type icon
WISDOM International Buffet Siam Japanese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Wisdom International Buffet ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของห้าง Siam Square One ซึ่งสามารถจองคิวผ่านระบบ Line OA ได้ แต่ถ้ามาคนเดียวอย่างผม ก็ไปวัดดวงหน้าร้านเอง สำหรับอาหารที่นี่จะเป็นบุฟเฟ่ต์ โดยแจ้งพนักงานก่อนว่าจะเอาระดับไหน ซึ่งแน่นอนว่าผมเลือกระดับ Elite หรือตัวแรงสุด สำหรับการสั่งอาหารที่นี่จะสั่งผ่านแทบเลต ทำให้สะดวกในการลดความวุ่นวายของร้านได้ เพราะจะมีเพียงพนักงานเท่านั้นที่เดิน ยกเว้นเครื่องดื่มที่ยังต้องไปที่บาร์ ทำให้ยังมีคนวุ่นวายบริเวณบาร์เครื่องดื่ม อาหารที่นี่จะแบ่งออกเป็น 4 สัญชาติใหญ่ๆ คือ อาหารจีน อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และอาหารตะวันตก นอกจากนี้ยังมีอีกหมวดแยกออกมา คือ ของหวาน และอาหารมีหลากหลายมากๆ สรุป บรรยากาศ ภายในร้านตกแต่งเน้นทางสีทองแดง และมีการแสดงบรรยากาศแบบการเดินทางรอบโลกด้วย แต่ร้านค่อนข้างจัดที่นั่งได้แน่น เลยดูอึดอัดไปนิด ยิ่งพอพนักงานเดินให้บริการ และลูกค้าไปเอาน้ำ เลยดูวุ่นวาย 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี แต่บางทีการเก็บจานอาหารอาจช้าไปหน่อย และเรียกพนักงานยากไปหน่อย ต้องรอให้พนักงานมาเสิร์ฟ ถึงพอสั่งอะไรได้ 4/5 คุณภาพของอาหาร อาหารคุณภาพปานกลางค่อนไปทางดี แต่ก็มีบางอย่างที่ดูคุณภาพไปไม่ถึง 3.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงได้ค่อนข้างโอเค ค่อนข้างถึงเครื่องถึงรส แต่บางอย่างก็อ่อนไปหน่อย บางอย่างก็แปลกไปเลย 8/10 รวม 19.5/25 จัดอยู่ในเกรด B+ See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/22
scene type icon
Great Harbour Charoennakorn International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Great Harbour เดิมชื่อ CP-Hilai เป็นร้านที่มาจากไต้หวัน ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อเป็น Great Harbour ในปัจจุบัน โดยร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของ Iconsiam ก่อนเกิดโควิด ร้านจะแบ่งออกเป็นบูธที่แบ่งตามสัญชาติต่างๆ ให้เดินไปตัก แต่พอสถานการณ์โควิดมาและคลี่คลาย ก็ปรับเป็นสั่งอาหารผ่านทางใบออเดอร์กับพนักงาน โดยดูเมนูจากแอพพลิเคชันเป็นหลัก แต่ก็มีบางเมนูที่ต้องสั่งจากเคาท์เตอร์ เช่น Seafood on ice, กุ้งเผา ของหวาน และเครื่องดื่ม การมารับประทานที่นี่ จองไว้ก่อนก็ดี แต่ไม่ได้มีคิวเยอะอะไรมากมาย ไม่เหมือน Copper เพราะฉะนั้นก็ถือว่ามารับประทานได้ง่ายดี สรุป บรรยากาศ ภายในร้านกว้างขวาง มีบูธอาหาร ทำให้ดูเหมือนเป็นฟู้ดเซ็นเตอร์ที่ดูหรูขึ้นมาหน่อย ดูสะอาดสะอ้าน 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดีจนถึงดีมาก มีการแนะนำอาหาร รวมไปถึงยังมีการบริการเครื่องดื่มให้ด้วย แต่ก็มีเมนูตกหล่นไปเหมือนกัน 3.5/5 คุณภาพของอาหาร อาหารคุณภาพค่อนข้างปานกลาง ไม่ได้มีอะไรที่ดูหรุหราเหมือนกับการตกแต่งของร้าน 3/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงไม่ค่อยถึงเครื่องเท่าไร ค่อนข้างธรรมดา จะมีบางเมนูเท่านั้นที่ถือว่าดี และมีของหวานที่ตกแต่งได้ค่อนข้างสวย 7/10 รวม 18/25 จัดอยู่ในเกรด B See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/22
scene type icon
Copper International Buffet Charansanitwong・Bang Phlat International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Copper buffet ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ The Sense ปิ่นเกล้า และส่วนตัวคิดว่าร้านนี้อาจจะเป็นร้านที่เป็นไฮไลต์และหล่อเลี้ยง The Sense ได้ดี เพราะการจองที่ค่อนข้างเยอะ และร้านมีคนเต็มหรือเกือบเต็มทุกรอบ วิธีการจองที่นี่มีความยุ่งยากในระดับหนึ่ง คือ ต้องติดตามจาก Line OA ของ Copper เพื่อรอประกาศการจองทุกครึ่งเดือนว่าจะเริ่มเมื่อไร จากนั้นก็จองผ่านระบบของ Hungry Hub ใน Line OA และต้องจ่ายมัดจำด้วยซึ่งหากจองเลยวัน ก็มีโอกาสที่จะเต็มมากขึ้น จากนั้นวันจริงต้องไปที่จุดลงทะเบียนรับเบอร์โต๊ะก่อนที่จะรอคิว (ย้ำตรงนี้ สำคัญมาก) แต่มันดันไปอยู่ซะหลืบเลย หลายคนไม่ทราบก็ไปรอคิวก่อน พอได้ยินประกาศถึงได้ไป ทำให้เสียคิวที่ต่อคิวไว้เหมือนกัน ซึ่งร้านจะเปิดและปิดตามเวลาที่กำหนด ดังนั้นถ้ามาช้า ก็จะเสียเวลาไปเอง สำหรับอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย มีส่วนที่รอรับบริการได้ทันทีและสั่งผ่านเคาท์เตอร์โดยแจ้งเมนูที่จะสั่งและเบอร์โต๊ะเพื่อให้มาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ และเมื่อรับประทานได้ระยะหนึ่งก็จะมีการเก็บค่าบริการส่วนที่เหลือ สรุป บรรยากาศ ภายในร้านออกโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นพวกเรือนเพาะปลูกหรือสวนในร่มนิดๆ แต่เนื่องจากคนเยอะ เลยทำให้ที่นั่งดูค่อนข้างแน่น และวุ่นวายทั้งจากผู้มารับประทานและบริกร รวมไปถึงจุดสั่งอาหารก็คิวยาว ควรจะนำระบบสั่งอาหารผ่าน QR มาใช้เพื่อลดความวุ่นวายตรงนี้ 3.5/5 การบริการ พนักงานมีเยอะพอสมควร แต่ส่วนใหญ่วุ่นกับการเสิร์ฟและการเก็บจาน ทำให้หาจังหวะเรียกพนักงานเพื่อขอความช่วยเหลือยาก (โดยเฉพาะของผมที่ทำเนื้อผิดพลาด ทำเรื่องให้เปลี่ยนใหม่ยากมากๆๆ) 3/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพค่อนข้างดีเลย เพียงแต่เมนูและของจริงอาจจะมีไม่ตรงกัน โดยเฉพาะสปาเกตตี้ที่จริงๆร้านนี้ใช้คาเพลลินี 4.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงได้ปานกลางถึงดี อาหารบางประเภทมีความเหมือนจะเป็น fine-dining แต่ก็ไม่ถึงระดับนั้นได้ เพราะอาหารยังตกแต่งและมีความซับซ้อนไม่สูง และก็มีความผิดพลาดในการปรุงบ้าง (ต้องยอมรับเนื่องจากคนเยอะมาก) แต่อาหารบางอย่างก็ไม่ควรจะเป็นตามเมนูบ้าง 8.5/10 รวม 19.5/25 จัดอยู่ในเกรด B+ See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/22
scene type icon
Niku King Yakiniku Buffet at Rarm Intra 57 Bang khen Yakiniku
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Niku King เป็นร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่าง มีอยู่ 2 สาขา สาขาที่มารับประทานอยู่ที่รามอินทรา 57 ซึ่งมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ (แต่ต้องฝ่าการจราจรให้ได้ เพราะค่อนข้างสาหัสอยู่) แต่ตัวทางเข้าร้านค่อนข้างเข้าไปลึกจากหน้าร้านนิดหน่อย สำหรับร้านนี้เหมือนจะไม่รับจองล่วงหน้า ต้องมาวัดดวงหน้างานเอาว่าจะมีที่หรือเปล่า สำหรับคอร์สบุฟเฟต์มีอยู่ 4 คอร์ส แต่ที่เลือกครั้งนี้คือตัวใหญ่สุดของร้าน คือ Platinum ที่สามารถสั่งได้ทุกเมนูของร้าน ซึ่งมีทั้งปิ้งย่าง และอาหารเคียงที่เป็นทั้งญี่ปุ่นอย่าง ซูชิ ซาชิมิ และเกาหลี ด้วย ทำให้ถือว่ามีเมนูค่อนข้างหลากหลาย สรุป บรรยากาศ ภายในร้านตกแต่งเป็นแนวญีปุ่น มีการกั้นสัดส่วนได้ชัดเจน แต่ดูมืดไปนิด 4/5 การบริการ พนักงานก็มีพอสมควร แต่กลับไม่ค่อยใส่ใจสักเท่าไร ตั้งแต่เข้ามาก็ไม่มีพนักงานมาต้อนรับ เวลาสั่งอาหารพยายามเรียกหลายครั้งก็ไม่มา ไม่มีการแจ้งว่าเมนูที่สั่งเป็นอะไร แต่อย่างน้อยเวลาถามอะไรก็ยังตอบได้ดี และการเสิร์ฟอาหารไม่ผิดพลาด มีการแจ้งว่าอะไรหมดก่อนจะสั่งอาหาร 2.5/5 คุณภาพของอาหาร ค่อนข้างกลางจนถึงดี อาจจะด้วยการสไลซ์ที่บาง ทำให้ไม่ต้องปิ้งนาน จึงยังได้ความนุ่มของเนื้ออยู่ 3.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงเหมือนทำทิ้งไว้อย่างไรไม่รู้ โดยเฉพาะของทอดที่แข็งเกินไป วุ้นเส้นเกาะเป็นก้อน แต่รสชาติค่อนข้างเหวี่ยง หาแนวไม่ออก บางอย่างก็เค็มไป บางอย่างก็จืดไป 6.5/10 รวม 16.5/25 จัดอยู่ในเกรด C+ See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/15
scene type icon
Nomjeen Na Phuket Hat Yai (Songkhla) Rice noodles
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหารหนมจีน ณ ภูเก็ต ปัจจุบันมีอยู่ 7 สาขาทั่วประเทศ สำหรับสาขาที่มารับประทานอยู่ที่หาดใหญ่ แน่นอนว่าชื่อบอกอยู่แล้วว่า หนมจีน ณ ภูเก็ต อาหารหลักต้องเป็นขนมจีน และที่เด่นสำหรับที่นี่คือ ขนมจีนน้ำยาปู ซึ่งมีความเข้มข้นและจัดจ้างสไตล์อาหารใต้ แต่นอกจากขนมจีนน้ำยาปู ยังมีเมนูตระกูลขนมจีนอื่นๆ และที่ไม่ใช่ขนมจีนด้วย รวมไปถึงของกินเล่นอีก สำหรับวันที่ไป คนมารับประทานค่อนข้างเยอะ แม้ว่าร้านจะค่อนข้างใหญ่ แต่ถ้ามากินไม่ตรงเวลามื้อหลักก็จะมีคนน้อยลง แถมส่วนใหญ่ผู้ที่มารับประทานมักจะมาเร็วไปเร็ว สรุป บรรยากาศ ภายในร้านดูสว่างและสะอาด ตกแต่งแบบแนวร้านอาหารจีนพื้นๆ และเริ่มดูเก่าๆแล้ว แม้ว่าจะเปิดสาขานี้ไม่ได้นานมากนัก 3.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี การเสิร์ฟอาหารค่อนข้างเร็ว พนักงานให้คำแนะนำได้ดีและถูกต้อง มีความซื่อสัตย์ต่อการบริการ แต่ก็มีช่วงเรียกพนักงานไม่ได้อยู่ช่วงหนึ่งเหมือนกัน 4/5 คุณภาพของอาหาร ผักสด เครื่องเคียงสด แต่ปูแห้งไปนิด 4/5 รสชาติของอาหาร รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน ถึงเครื่อง รวมไปถึงอาหารรับประทานเล่นที่ถือว่ารสชาติใช้ได้เลย เพียงแต่เครื่องดื่มพวกผลไม้มีการใข้น้ำเชื่อมแทน 7.5/10 รวม 19/25 จัดอยู่ในเกรด B+ See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/15
scene type icon
Sawa Restaurant at The Signature Hotel Airport Hat Yai (Songkhla) Seafood
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหารสะหวา ตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของโรงแรม Signature Hotel Airport ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากสนามบินหาดใหญ่ สำหรับห้องอาหารสะหวาเป็นร้านอาหารแนวปักษ์ใต้ที่มีรสชาติไม่จัดจ้านเท่ากับอาหารใต้จริงๆ แต่ก็ยังต้องถือว่าจัดจ้านสำหรับหลายๆคนอยู่ดี โดยคำว่า สะหวา เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งสายพันธุ์เดียวกับละมุด และมีการนำสะหวามาใช้ประกอบอาหารในร้านนี้ด้วย การมาร้านนี้ควรต้องสอบถามกับทางร้านก่อน เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านอาหารเดียวของโรงแรม จึงอาจจะมีการเหมาห้องอาหารเพื่อจัดงานเฉลิมฉลองได้ ต้องระวังตรงนี้นิดหน่อย สรุป บรรยากาศ ร้านมีความสวยงาม ออกโทนน้ำตาลนิดหน่อย ทำให้ดูหรูหรา และโรแมนติกมาก ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะสวยมากแน่ๆ ตัวร้านโอ่โถงมาก ดูสะอาด 5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี ให้ข้อมูลในการแนะนำได้ค่อนข้างดี เพียงแต่ว่าเมนูขนมหวานมีไม่ตรงกับในเล่ม ต้องไปสอบถามเคาท์เตอร์เอง 4/5 คุณภาพของอาหาร อาหารค่อนข้างสด มีกลิ่นคาวนิดหน่อย แต่เนื้อสัมผัสของผักค่อนข้างสด 4/5 รสชาติของอาหาร รสชาติไม่จัดจ้านเหมือนกับอาหารใต้ แต่ก็ต้องถือว่าครบเครื่องครบรส และมีความจัดจ้านอยู่ จะเหมาะกับนักท่องเที่ยวมากขึ้น 8.5/10 รวม 21.5/25 จัดอยู่ในเกรด A+ See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/15
scene type icon
ไอติมโอ่ง สงขลา Mueang Songkhla Ice-cream
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic สงขลาอยู่ทางภาคใต้ ดังนั้นอากาศก็จะร้อนมาก (แต่จริงๆแล้ว ก็ร้อนมากทั้งประเทศแหละ เฮ้อ) การที่จะมีร้านไอศกรีมเปิดก็คงไม่แปลก ซึ่งในแถวย่านถนนนางงามก็มีหลายร้านอยู่ แต่ร้านที่เข้าไปกินครั้งนี้ คือ ไอติมโอ่ง ลักษณะเป็นแบบสตรีทฟู้ด คือ เป็นบ้านมาทำเป็นร้าน โดยไม่ได้ตกแต่งอะไร แถมทำไปถึงหลังบ้านด้วย ส่วนโต๊ะนี่ก็แปลกเลย คือ เอาเฟอร์นิเจอร์หลายอย่างมาทำเป็นโต๊ะ เช่น โต๊ะจักรเย็บผ้า เป็นต้น สำหรับที่นี่ ตามชื่อคือเน้นไอศกรีมที่ใส่อยู่ในโอ่ง และถ้าอยากเอาโอ่งกลับบ้านก็จ่ายเงินเพิ่มไป นอกเหนือจากไอศกรีมโอ่งแล้วก็ยังมีของทอดให้กินด้วย สรุป บรรยากาศ ร้านเป็นแบบตึกแถวสไตล์คนจีน เก่า ดูไม่ค่อยสะอาด 2.5/5 การบริการ พนักงานไม่ค่อยมารับออเดอร์ 2.5/5 คุณภาพของอาหาร ไอศกรีมไม่สมเป็นไอศกรีมเลย ส่วนของทอดก็กลางๆ 2/5 รสชาติของอาหาร ตามที่ระบุในคุณภาพวัตถุดิบ ไอศกรีมมีความเป็นน้ำใสมากกว่าความครีมมี่ ส่วนยกล้อที่สั่งไป โค้กข้างในก็เหมือนผสมน้ำไปอีก รู้สึกไม่ประทับใจ รวมไปถึงเกี๋ยวที่ทอดนานไปด้วย 5/10 รวม 12/25 จัดอยู่ในเกรด D+ See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/15
scene type icon
เกียดฟั่ง Mueang Songkhla Barbecued red pork/Crispy pork
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic อีกร้านในตำนานอีกร้านหนึ่งของสงขลา ก็คือ เกียดฟั่ง ซึ่งมีอยู่ 2 สาขา สำหรับที่มารับประทาน คือ สาขา 1 (ทางเจ้าของแจ้งว่าต้นตำรับอยู่ที่ถนนนางงาม เป็นสาขา 2 งง?) สำหรับเกียดฟั่ง ก็คงดังมากกับสตู เพียงแต่ว่ามันไม่ใช่สตูแบบตะวันตกที่ใส่ซอสมะเขือเทศอย่างที่รู้จักกัน แต่เป็นสไตล์แบบจีนๆ นอกจากนี้ก็มีหมูกรอบที่ได้รับชื่อเสียง แต่ก็ค่อนข้างไม่ตรงกับที่หวังไว้ เคยกินบางที่อร่อยกว่านี้เยอะมาก สรุป บรรยากาศ ร้านเป็นแนวห้องแถว ดูบรรยากาศเหมือนร้านอาหารจีนที่เริ่มมีความทันสมัยขึ้นมานิดหนึ่ง แต่ก็ยังเป็นแนวแบบเก่าอยู่ดี ร้านค่อนข้างสะอาด 3/5 การบริการ พนักงาน (คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของ) บริการดีมาก มีการแนะนำอาหารต่างๆได้ดี 4/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพพื้นๆ 3/5 รสชาติของอาหาร เท่าที่สั่ง อาหารไม่ตรงกับความคาดหวังเลย ไม่ว่าหมูกรอบที่แข็งไป หมูแดงสไลซ์บาง รวมถึงสตูที่เนื้อสัตว์ไม่เปื่อย ไม่ให้ความเป็นสตูเลย เหมือนเป็นน้ำแกงมากกว่า 6/10 รวม 16/25 จัดอยู่ในเกรด C+ See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/12
scene type icon
Cook Chai Dimsum Hat Yai (Songkhla) Dim Sum
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ถ้ามาแถวหาดใหญ่ แน่นอนว่าอาหารเช้าควรจะต้องลองไปกินติ่มซำ เหมือนแบบที่ชาวฮ่องกงกินกัน ซึ่งจะผิดจากกรุงเทพฯที่กินกันตอนเที่ยง โดยร้านอาหารติ่มซำในหาดใหญ่มีค่อนข้างเยอะ ซึ่งครั้งนี้มาลองรับประทานที่กุ๊กชัย ร้านกุ๊กชัยเป็นหนึ่งในร้านติ่มซำที่ขึ้นชื่อในหาดใหญ่ ดังนั้นก็จะมีคนมารับประทานตอนเช้าค่อนข้างเยอะ ทำให้ดูวุ่นวาย หากจะกินอะไรก็สั่งกับพนักงานได้เลย แต่ถ้าเป็นติ่มซำ ให้เดินไปหยิบให้เขานึ่งแล้วแจ้งเบอร์ สรุป บรรยากาศ ร้านค่อนข้างเก่า ดูไม่สะอาดเท่าที่ควร อยู่ริมถนน เป็นร้านแบบสตรีทฟู้ด บรรยากาศแบบบ้านคนไทยเชื้อสายจีน 2.5/5 การบริการ พนักงานไม่ค่อยให้คำแนะนำเลย เหมือนกับว่าทุกคนควรรู้ว่าถ้าคุณจะเอาติ่มซำต้องเดินไปสั่งเอง อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวบางคนงงๆในระบบนิดหน่อย (ต่างชาติอาจจะงงมาก) บางทีสั่งอาหารก็หายสาบสูญ 2.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพพื้นๆเลยครับ ปัญหาอยู่ที่ติ่มซำทำไว้ก่อนแล้ววางทิ้งไว้ มันเลยทำให้พวกกุ้งมันก็จะเริ่มยุ่ย 2.5/5 รสชาติของอาหาร เป็นติ่มซำแบบพื้นๆ ไม่ได้เป็นเกรดแบบภัตตาคาร อาหารส่วนใหญ่จะออกเค็มจางๆ การนึ่งหลายอย่างก็นึ่งนานไปจนแห้งก็มี ส่วนตัวอาหารตามสั่งก็ถือว่ามีรสชาติที่ค่อนข้างดี 7/10 รวม 14.5/25 จัดอยู่ในเกรด C See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/12
scene type icon
Jae Lek Thai Restaurant Hat Yai (Songkhla) Thai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านอาหารไทยเจ๊เล็กจัดเป็นร้านอาหารไทยระดับตำนาน ที่อยู่คู่เมืองหาดใหญ่ สงขลา มาอย่างยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวต้องมาแวะเวียน และได้รับการันตีจากหลายแห่ง ตั้งแต่เชลล์ชวนชิมยัน Thai Select และเชื่อว่าถ้ามิชลินลงมา มีโอกาสได้ Bib Gourmand ได้เช่นกัน สำหรับอาหาร คงต้องพูดว่านี่คือภาคใต้ อาหารเป็นแบบอาหารใต้ ดังนั้นรสชาติจะเข้มข้น จัดจ้านกว่าภาคกลางแน่นอน ดังนั้นถ้าใครไม่กินเผ็ด หรือพาคนต่างชาติมา อาจจะต้องขอให้ปรับรสชาติความจัดจ้าน หรือเตรียมทนกับความทุกข์ทรมานที่เอร็ดอร่อยได้เลย สรุป บรรยากาศ ร้านสะอาดในระดับหนึ่ง แต่บรรยากาศเป็นแบบร้านอาหารจีนแบบสมัยก่อนทีไม่เน้นการตกแต่งหรือดีไซน์ร้าน ให้ลักษณะเป็นห้องแถวจริงๆ (แต่ที่สงสัย คือ เจ้าของร้านชอบ Minion มากแน่เลย วางตกแต่งเป็นแถวเลย) 3/5 การบริการ พนักงานแนะนำอาหารได้ดี อาหารคงคุณภาพได้แม้จะสั่งซ้ำ และอาหารเสิร์ฟได้ค่อนข้างเร็ว 4.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพอาหารถือว่าปานกลางค่อนไปทางดี ไม่ได้โดดเด่น แต่ก็มีการจัดการที่ดีระดับหนึ่ง 4/5 รสชาติของอาหาร อาหารใต้แท้ๆ รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น ถึงเครื่อง ถึงรส สมกับความเป็นอาหารใต้ แนะนำว่าคนภาคกลางควรกินกับข้าวเพื่อลดความจัดจ้านลง 9.5/10 รวม 21/25 จัดอยู่ในเกรด A See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/09
scene type icon
หลักสี่ข้าวมันไก่ตอน Lak Si Kao Mun Kai
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic หลักสี่ข้าวมันไก่ตอนเปิดขายตั้งแต่เช้าถึงบ่าย น่าจะเป็นร้านสำหรับเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตหลักสี่ โดยตัวร้านอยู่ใกล้สำนักงานเขตหลักสี่มากๆ สรุป บรรยากาศ เป็นร้านแบบ street food ดูค่อนข้างเก่า และแมลงวันเยอะพอสมควร 2.5/5 การบริการ ตามมาตรฐานร้านอาหารแบบ street food โชคดีที่พนักงานยังพูดด้วยภาษาปกติ 3.5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพอาหารกลางๆ ไม่โดดเด่น โดยเฉพาะน้ำเก๊กฮวย 3/5 รสชาติของอาหาร เป็นข้าวมันไก่ที่ถือว่าใช้ได้ โดยเฉพาะข้าวที่ยังสวยอยู่ ไม่แฉะเละ ไก่ทอดก็ยังกรอบ รวมไปถึงเกี๊ยวที่มีความกรุบของกุ้ง ติดที่น้ำเก๊กฮวยเป็นแบบเกรดต่ำเลย 7.5/10 รวม 16.5/25 จัดอยู่ในเกรด C+ See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/09
scene type icon
Lhong Tou Cafe 龙头, Yaowarat Road Yaowarat Cafe
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic หลงโถวคาเฟ่ปัจจุบันมี 2 สาขา แต่สาขาที่มาในครั้งนี้เป็นสาขาแรก ที่เยาวราช ซึ่งหลงโถวเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะร้านที่มีที่นั่งที่ต้องปีนขึ้นไปกิน ทำให้มีคนต่อคิวค่อนข้างยาว (แต่ปัจจุบันสั้นลงแล้วและบางครั้งก็ไม่มีคิว) แน่นอนว่าเมื่ออยู่ที่เยาวราช อาหารและเครื่องดื่มต้องเป็นสไตล์จีนแน่นอน ซึ่งมีเมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายและเป็นอาหารจีนเป็นส่วนใหญ่ ส่วนเครื่องดื่มก็เน้นชา โดยเฉพาะชาดอกไม้ สรุป บรรยากาศ สร้างจุดเด่นของร้านด้วยการทำที่นั้งเยื้องกันเป็นสองชั้น ทำให้รับลูกค้าได้มากขึ้น แต่ส่วนตัวก็รู้สึกว่ามันแน่นไป นอกจากนี้ยังมีการนำลังมาวางไว้ใต้เก้าอี้ให้ลูกค้าเห็น ทำให้ดูไม่ค่อยเรียบร้อย 3.5/5 การบริการ พนักงานมีจำนวนไม่มาก ทำให้การจัดการเรื่องคิวไม่มีประสิทธิภาพ ลูกค้าต้องเดินไปเอาบัตรคิวที่ด้านในร้าน ซึ่งอยู่สุดร้าน แล้วต้องออกมารอข้างนอก การให้บริการกับลูกค้าที่อยู่ข้างในก็เลยสับสนไปด้วย แถมด้วยร้านเล็ก เลยดูวุ่นวายไปหมด 3/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพอาหารกลางๆ ไม่โดดเด่น 3/5 รสชาติของอาหาร ตัวอาหารเน้นไปทางสายกลาง ไม่เอารสไหนเลย หรือพูดง่ายๆ จืด การรวมกันของรสชาติในแต่ละองค์ประกอบยังไม่ดี การประกอบอาหารยังไม่ถึงขั้น 6/10 รวม 15.5/25 จัดอยู่ในเกรด C See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/09
scene type icon
Mo-Mo-Paradise Ratchaprasong Japanese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ถ้าพูดถึง Mo-mo paradise ทุกคนคงรู้จักกับร้านบุฟเฟต์ชาบูที่ต่อคิวกันยาว แม้ว่าจะมี 21 สาขาทั่วกรุงเทพมหานครและหลุดมาปริมณฑลบ้าง แต่ใน 21 สาขาจะมีสาขาเดียวที่ผิดแปลกไป และเป็นสาขาที่มากินครั้งนี้ นั่นคือที่ CentralWorld สำหรับ Mo-mo สาขา CentralWorld จะมีเรียกเล่นๆ ว่า Gold แสดงความแตกต่างจากสาขาอื่น นั่นคือ มีเมนูเซตจำหน่าย ซึ่งสามารถรับประทานได้ส่วนด้านนอกร้าน แต่ด้านในร้านจะเป็นบุฟเฟต์ ซึ่งมีเมนูต่างจากสาขาอื่นเล็กน้อย โดยเฉพาะส่วนของของหวาน และเป็นสาขาเดียวที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ ธรรมดาและพรีเมียมที่เลือกรับประทานในครั้งนี้ ตัวเดียวที่ต่างกันก็มีแค่ พรีเมียมจะมีวากิวให้รับประทานด้วย (อย่าหวังว่าจะเป็น A5 นะครับ ได้ A1 ก็เต็มที่ละ) ซึ่งถ้าพูดถึงเมนูของเนื้อถือว่ามีน้อยมาก แต่คุณภาพของเนื้อเหมาะกับการกินชาบูได้ดี เหมือนกับที่ญี่ปุ่น นี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่คนต่อคิวเยอะ เพราะคนอยากญี่ปุ่นมาก (โทษโควิดก่อนเลย) สรุป บรรยากาศ ด้วยความที่ขนานนามว่า Gold ทำให้ร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนถึงเหลือง ให้ความพรีเมียม และจัดที่นั่งไม่แคบเกินไป เพียงแต่ส่วนที่กั้นด้านข้างทำเป็นระเบียงไม้ ทำให้คนข้างๆ เห็นได้ค่อนข้างชัด ขาดความส่วนตัวไปหน่อย ส่วนความสะอาดถือว่าดี 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดีถึงดีมาก การเสิร์ฟเมนูไก่ทสึมิเระก็มีการทำให้ มีการให้ความรู้ว่าน้ำซูปต้องกินอย่างไร ซอสต้องกินอย่างไร บริการได้เหมือนคนญี่ปุ่น แค่ไม่มีการย่อตัวเท่านั้นเอง (ซึ่งอันนี้ผมไม่ถือนะ) แต่ก็มีการเรียกเมนูที่ผิดพลาดบ้าง ซึ่งอาจเกิดจากการอบรมใหญ่ เสิร์ฟผิดพลาดเล็กน้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นพนักงานต่างชาติ การอธิบายอาจจะฟังยากไปนิด แต่ก็มี service mind ที่ดี และยังมีการนำหุ่นยนต์มาเสิร์ฟด้วย แต่ทำให้เกะกะมากกว่าใช้คนอีก ดูวุ่นวาย แถมค้างอีกต่างหาก 4/5 คุณภาพของอาหาร เหมือนที่ญี่ปุ่น คือ ไม่มีหลากหลาย แต่คุณภาพต้องได้ ซึ่งไม่ผิดหวังตรงนี้ แต่ไปตายตรงเครื่องดื่มที่ค่อนข้างหวานและสังเคราะห์ 4/5 รสชาติของอาหาร น้ำซุปใกล้เคียงต้นตำรับที่ญี่ปุ่นมาก แต่ของหวานผมรู้สึกธรรมดาและไม่ตรงชื่อ ทั้งราเมง และชอคโกแลตลาวาไดฟุกุ รวมถึงเครื่องดื่มที่หวานและสังเคราะห์ 9/10 รวม 21/25 จัดอยู่ในเกรด A See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/09
scene type icon
The Dining Room Grand Hyatt Erawan Bangkok (เดอะ ไดนิ่ง รูม) Ratchaprasong International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหาร The Dining Room ตั้งอยู่ที่ชั้น Lobby ของโรงแรม Grand Hyatt Erawan ซึ่งสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงชิดลม (แต่ตอนนี้ส่วนห้างปิดปรับปรุง ไม่สามารถเชื่อมเข้าห้างทะลุโรงแรมได้) ตั้งแต่เดือนนี้ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน จะมีการจัด The Grand Sunday Brunch ซึ่งจะมีการเพิ่มอาหารมากขึ้น แต่ผมไปซื้อเวาเชอร์จากทางเพจ online shopping ของโรงแรม ซึ่งราคาค่อนข้างถูกลงมาก อาหารเป็นลักษณะของบุฟเฟต์แบบที่เราไปตักเองหรือสั่งจากเชฟ นอกจากปูนึ่งและเครื่องดื่มที่สั่งกับพนักงาน ซึ่งอาหารมีความหลากหลายมากในระดับหนึ่งเลยทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย ตะวันตก และที่น่าสนใจและหายากหน่อยคือ เลบานอน ในการรับประทาน เราจะได้ฟังเพลงและดนตรีสดขับกล่อมในระหว่างการรับประทานอาหาร ในส่วนของครัว ซึ่งค่อนข้างเล็ก และวางของได้สับสน ระเกะระกะพอสมควร โดยเฉพาะพวกซอสที่ทำให้เลือกได้ยากว่าจะกินอะไรกับซอสอะไร ขนาดเชฟยังผิดพลาดเลย นอกจากนี้บางเมนูก็มีป้ายเมนู บางเมนูก็ไม่มี แสดงถึงความไม่เรียบร้อยทั้งๆที่เป็นโรงแรมในระดับ 5 ดาว ไม่ควรพลาดกับเรื่องแบบนี้เลย น่าเสียดายจริงๆ ในส่วนของเชฟก็มีความสามารถในการให้ความรู้ได้ไม่ถูกต้องด้วย ไม่รู้ว่าเกิดจากไม่รู้จริงๆ หรือตอบแบบง่ายเข้าไว้ แต่ก็มีบางคนที่ให้ความรู้สึกเป็นคุณแม่ผู้ห่วงใยลูกๆมากซึ่งก็ต้องยอมรับว่าดี อีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญ คือ เมนู pass around ที่จะออกมาเป็นรอบๆ เพียงแต่ว่าทางร้านไม่บอกว่ามีอะไรบ้าง (ทั้งๆที่มีใบเมนูระบุ ก็ไม่ยอมหยิบมาให้ตั้งแต่แรก) และด้วยความที่ร้านค่อนข้างใหญ่ ทำให้บางครั้งเชฟเสิร์ฟไปแล้วในขณะที่เราตักอาหาร และเราก็ไม่รู้ด้วยว่ามันคืออะไร ใบเมนูที่เราต้องขอเอง ก็มีรายการไม่ครบถ้วน และไม่ตรงกับในไลน์บุฟเฟต์ ทั้งๆที่นี่เป็นครั้งแรกของ Grand brunch ซึ่งน่าแปลกใจถึงที่สุด เหมือนไม่มีความพร้อมอย่างไรไม่รู้ สรุป บรรยากาศ มีความสวยงาม ตกแต่งเหมือนอยู่ในห้องสมุดเล็กๆ ดูคลาสสิค ตัวไลน์อาหารก็ตั้งได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด 5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดีมาก แต่พนักงานในส่วนของครัวมีการให้ความรู้ผิดพลาด 4.5/5 คุณภาพของอาหาร ถึงระดับนี้ควรจะมีวัตถุดิบที่ดูดีกว่านี้มาด้วย แต่ถ้านั่นเลวร้ายไม่พอ วัตถุดิบที่มีหลายอย่างก็ไม่สด 1.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงได้ค่อนข้างโอเคถึงดี แต่มาเสียเพราะวัตถุดิบ แล้วก็เลือกการปรุงที่ไม่ถูก ทำให้รสชาติของอาหารเลวร้ายลด 7/10 รวม 18/25 จัดอยู่ในเกรด B See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/06
scene type icon
Neta Grill at Central Westgate Bang Yai (Nonthaburi) Yakiniku
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic Case 049: 1599+, Neta Grill, Central Westgate, Nonthaburi, Thailand ห้องอาหาร Neta Grill ปัจจุบันมีอยู่ 7 สาขา แต่สาขาที่มารับประทานในครั้งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ Central Westgate ซึ่งเป็นร้านอาหารแนวปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ ซึ่งมีอยู่ 4 ราคา แต่สำหรับครั้งนี้สั่งแบบ 1599+ โดยไปซื้อเวาเชอร์ที่ลาซาด้ามาก่อน ทำให้ราคาถูกลงไป การจัดวางร้านเหมือนทำให้ตัวเองนั่งอยู่ในร้านเหล้าในประเทศญี่ปุ่น โดยถ้าดูเมนูจะเห็นว่ามีวัตถุดิบราคาสูงเยอะมาก ไม่ว่าจะลอบสเตอร์ หรือวากิวที่มีการระบุแหล่งจากญี่ปุ่น แต่หลายครั้งราคาก็ไม่ได้มาคู่กับคุณภาพ และบางอย่างก็ยากเกินไปในการย่าง ทำให้เสียเวลาในการย่างมากเกินไป สรุป บรรยากาศ เป็นการตกแต่งแบบร้านเหล้าญี่ปุ่นเลย ที่นั่งค่อนข้างเบีเดสียด เปิดไฟสว่างมากจนแสบตานิดๆ แต่ไฟมาจากโคมไหระดับกลาง ไม่ได้จากไฟบนเพดาน จึงทำให้มองในบางจุดรู้สึกทะมึน และดูไม่ค่อยสะอาด 2.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้งงมาก ต้องรออยู่หน้าร้านนานพอสมควร โดยไม่มีใครมารับ ส่วนรายการอาหารกับของจริงก็มางงๆ มีการส่งอาหารผิดพลาด 3/5 คุณภาพของอาหาร มีวัตถุุดิบชั้นเลิศด้วย แต่คุณภาพไม่ค่อยดีเท่าไร อาจจะเกิดจากการเก็บหรือเลือกซัพพลายเออร์มักง่าย 3/5 รสชาติของอาหาร อาหารแบบปรุงทำได้ในระดับที่พอรับประทานได้ ไม่สามารถเรียกว่าอร่อยหรือถูกปากได้เลย 6/10 รวม 14.5/25 จัดอยู่ในเกรด C See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/06
scene type icon
Volcano Victory Monument Italian
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหาร Volcano pasta house ตั้งอยู่ที่ 406 สุโขทัยแมนชั่น ถนนสวรรคโลก โดยลักษณะร้านจะเป็นอาคารแมนชั่น มีที่จอดรถได้ประมาณ 2 คัน แต่จอดบริเวณหน้าร้านได้อีกเล็กน้อย แต่ต้องเกรงใจบ้านคนอื่นเขาด้วย สำหรับร้าน Volcano เป็นพาสต้าในสไตล์ญี่ปุ่น ดังนั้นจึงไม่ใช่อิตาเลียนแท้ๆ และมีปริมาณค่อนข้างเยอะตามสไตล์ญี่ปุ่น สรุป บรรยากาศ เป็นการตกแต่งแบบโฮมสไตล์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ก็เป็นสไตล์ที่ค่อนข้างเก่า ร้านสะอาด และค่อนข้างสว่าง 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี การเสิร์ฟอาหารเร็วมาก อาจจะมีน้ำเสียงแข็งไปบ้าง 4/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพธรรมดา พาสต้าเป็นแบบสำเร็จรูป แต่ให้ปริมาณค่อนข้างเยอะ 3.5/5 รสชาติของอาหาร รสชาติของของคาวที่สั่งหนักไปทางเค็ม ตามสไตล์ที่ญี่ปุ่นชอบ ไม่ค่อยเป็นไปตามแบบอิตาเลียน 8/10 รวม 20/25 จัดอยู่ในเกรด A See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/06
scene type icon
Kato omakase Sammakorn Japanese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Kato Omakase เป็นร้านแนว omakase เปิดที่ Boost ตรงรามคำแหง ซึ่งสามารถไปจอดในโครงการได้เลย การบริการของร้านจะเป็น 2 รอบ คือ 18:00 และ 19:30 รับได้รอบละประมาณ 8-10 คน แต่บางทีถ้าคนน้อยก็จะรวบเป็นรอบเดียวไปเลย แนะนำว่าควรจองก่อนอย่างยิ่ง สำหรับร้านมีอยู่ 3 เซตใหญ่ๆ แต่ตอนนี้ยังจัดโปรโมชัน ทำให้ราคาถือว่าไม่แพงมากสำหรับ omakase 16 เมนู และถ้าไม่อิ่ม สามารถสั่งเพิ่มได้ นอกจากวัตถุดิบแล้ว สิ่งที่เด่นมากอีกอย่างหนึ่ง คือ ข้าวคลุกน้ำส้มสายชูแดง ซึ่งไม่ให้ความเปรี้ยว แต่ให้ความหวานมากกวา่ รสชาติอร่อยแม้จะกินเปล่าๆก็ตาม สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งในแนวโมเดิร์น เน้นไปทางสีดำมีความเป็นญี่ปุ่นจากภาพสงครามและชุดซามูไรตกแต่ง ร้านสะอาดมาก แต่อาจจะมืดไปนิด 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดีมาก เชฟมีอัธยาศัยดี สามารถอธิบายได้อย่างช่ำชอง และยังสอนในเรื่องการเก็บวัตถุดิบให้ด้วย ส่วนด้านการเสิร์ฟอาจจะยังมีการติดขัดในการสับเปลี่ยนอุปกรณ์ 4.5/5 คุณภาพของอาหาร อาหารสดมาก คุณภาพดีมาก สมเป็น omakase 5/5 รสชาติของอาหาร อาหารในส่วนของของว่างก็เป็นไปตามมาตรฐาน แต่พอเข้าส่วนของอาหารเรียกน้ำย่อย มีรสชาติที่กระตุ้นความอยากของอาหารได้ดี พอเข้าส่วนจานหลักและเครื่องเคียงก็ได้รสชาติจากวัตถุดิบ เสียดายที่น่าจะมีของหวานปิดท้ายสักหน่อย อาจจะเป็นเมลอนก็ได้ 9/10 รวม 23/25 จัดอยู่ในเกรด S See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/06
scene type icon
Bangkok Balcony Pratunam International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหาร Bangkok Balcony ตั้งอยู่ที่ชั้น 81 ของโรงแรม Baiyoke Sky Hotel ซึ่งตอนเย็นจะมีการจัดบุฟเฟต์แบบ international buffet ซึ่งแบ่งเป็น 2 รอบ คือ 17:00 และ 19:00 โดยก่อนและหลังรับประทานอาหารสามารถไปชมวิวบนพื้นหมุนที่ชั้น 84 และชมวิวแบบธรรมดาที่ชั้น 77 ได้ กระบวนการคือต้องจ่ายเงินก่อนที่จะขึ้นไปร้านอาหาร ซึ่งผมใช้ Hungry hub เพื่อจะได้จองได้ง่ายขึ้น แม้ว่าจะจ่ายแพงขึ้นอีกนิดหน่อย (เพราะงงมากกับระบบการจองของโรงแรมในเพจ) และยังได้เมนูพิเศษ (แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะก็ mix & match จากในไลน์อาหารแหละ) แต่ถ้าใครยอมจ่ายแพงขึ้น (ค่อนข้างเยอะ) จะได้ไปนั่งอาบลมชมวิวด้านนอกได้ สำหรับอาหารจะเป็นการไปตักเองทั้งหมด โดยไลน์อาหารจะมีทั้งแบบทำสำเร็จแล้ว และให้เลขโต๊ะเพื่อรอปรุง โดยไฮไลท์เด็ดที่นี่น่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำ และมีเวลารับประทานสูงสุด 2 ชั่วโมง (มาช้าก็โดนหักเวลาไป) สรุป บรรยากาศ แน่นอนได้วิวสวยกับความสูง แต่ค่อนข้างคับแคบ เบียดเสียด และดูเก่าๆด้วย 3.5/5 การบริการ พนักงานบริการดี แต่การเสิร์ฟอาหารค่อนข้างช้า ถึงช้ามาก และช้าสุดๆ (จนต้องไปยกเลิก) โดยเฉพาะส่วนสเต๊ก และบางอย่างได้มาก็ชืดไปแล้ว 3.5/5 คุณภาพของอาหาร นอกจากกุ้งแม่น้ำที่ดูจะโดดเด่นแล้ว ที่เหลือธรรมดามาก 3.5/5 รสชาติของอาหาร บางอย่างก็ปรุงได้ดี แต่หลายอย่างก็อ่อนเกินไป เช่น พวกซุปครีมที่ใสไป หลายอย่างเป็นอาหารปรุงเสร็จ ทำให้มันสุกเกินไป ส่วนหลายเมนูก็ใช้วิธีลดค่าใช้จ่าย รสชาติเลยเพี้ยนไปหมด 7/10 รวม 17.5/25 จัดอยู่ในเกรด B See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/06
scene type icon
Alati Siam International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านอาหาร Alati ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ ใกล้กับทางออกไปยังสยามพารากอน โดยร้านอาหาร Alati เป็นร้านอาหารแนวเมดิเตอร์เรเนียน แต่ทุกวันอาทิตย์จะจัด Sunday brunch ซึ่งเป็นแบบ all you can eat สามารถสั่งได้จากพนักงานได้ทุกเมนู ไม่มีไลน์ในการตัก ตัวร้านมีความโมเดิร์น โชว์ความหรูหราด้วยโทนสีของไม้และทองแดง และสามารถชมวิวสวนด้านนอกได้ด้วย การบริการและอาหารแต่ละจานที่เสิร์ฟมา มีลักษณะการตกแต่งที่ดูเหมือน fine-dining และเป็นอาหารในแนวทางเมดิเตอร์เรเนียน โดยเฉพาะออกไปทางอิตาลี ส่วนของหวานค่อนข้างหนักไปทางชอคโกแลต สรุป บรรยากาศ ให้ความหรูหราแบบเรียบง่าย เน้นไปทางไม้และทองแดง เห็นวิวของสวน และบางที่จะเห็น open kitchen ได้ด้วย ร้านสะอาดมาก แต่ร้อนไปนิด 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี แต่ก็มีติดขัดเรื่องอาหารช้าบ้าง โดยเฉพาะอาหารจานหลัก มีการตกแต่งจานได้สวยงาม แต่อาจจะมีบางจานไม่สวยเท่าที่ควร 4/5 คุณภาพของอาหาร อาหารมีความสด คุณภาพสูง 4.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารมีรสชาติในแนวทางเมดิเตอร์เรเนียนที่เน้นรสเปรี้ยวและเค็ม แต่ปรับให้ไม่มีความจัดจ้านเกินไป ทำให้กินได้เรื่อยๆ การปรุงวัตถุดิบหลักแต่ละอย่างถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ส่วนของหวานก็รสชาติไม่หวานมาก 9/10 รวม 22/25 จัดอยู่ในเกรด A See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/06/06
scene type icon
White Lotus Hua Hin (Prachuap Khiri Khan) Chinese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านอาหาร White Lotus ตั้งอยู่บนชั้น 17 ของโรงแรม Hilton Hua Hin Resort and Spa ซึ่งเคลมตัวเองว่าเป็นร้านอาหารจีนลอยฟ้าแห่งเดียวของหัวหิน ซึ่งจริงๆ แล้วส่วนของ White Lotus มีส่วนของบาร์ด้วยซึ่งมีทั้งด้านในและด้านนอก ดังนั้นจึงเดินไปชมวิวของเมืองหัวหินได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ซึ่งก็มีความสวยงามที่ต่างกันไป ทุกวันศุกร์ถึงอาทิตย์ จะมีจัดบุฟเฟต์ติ่มซำ ซึ่งราคาไม่สูงมาก และถ้าเป็นสมาชิกของ HHonors ก็สามารถลดราคาลงไปได้อีก ขึ้นกับระดับของสมาชิก แม้เพิ่งสมัครก็ได้ลด แนะนำว่าควรจะจองก่อนที่จะมา เพราะว่ามีคนมารับประทานเยอะมาก เมนูติ่มซำที่นี่ก็ไม่ได้มีอะไรมาก แต่ก็มีเมนูที่ไม่เคยเห็นที่อื่นอยู่ และมีบางเมนูที่ไม่คาดว่าจะมาอยู่ในเมนูด้วย เช่น บะหมี่หยกธรรมดาๆ เป็นต้น สรุป บรรยากาศ เป็นอาหารจีนบนตึกสูง แนวออกสีขาวนำ แดงตาม พื้นที่แออัดพอสมควร 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี แต่อาหารก็มาช้า และหลงออเดอร์ด้วย ซึ่งเกิดจากพนักงานที่ไม่เยอะและลูกค้าที่เยอะ 4/5 คุณภาพของอาหาร กลางมากๆ ไม่โดดเด่นเลย 3/5 รสชาติของอาหาร ธรรมดาเหมือนกัน ออกเค็มนิดๆ เป็นส่วนใหญ่ 7/10 รวม 18/25 จัดอยู่ในเกรด B See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/31
scene type icon
Chay had Hua Hin (Prachuap Khiri Khan) Seafood
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านอาหาร Chay Had ตั้งอยู่ริมทะเลของโรงแรม Hilton Hua Hin Resort and Spa ซึ่งมีขายอาหารทั่วไป และขายเซตปิ้งย่างในชุด Beachfront Iron Grill บรรยากาศริมทะเล แน่นอนว่าจะมีลมพัดโชยเย็นสบาย มีกลิ่นอายของเกลือจากทะเล พร้อมทั้งกินปิ้งย่าง คู่กับเครื่องดื่มถือว่าได้ความรู้สีกที่ดี สำหรับอาหารปิ้งย่างนี้จะมีเซตอยู่ 3 เซต คือ Meat Lover, Seafood Lover และ Surf & Turf ซึ่งแต่ละเซตจะมาพร้อมกับชุดผัก เหมาะสำหรับ 2 คน (ปริมาณเนื้อในแต่ละเซตหนักเกิน 1 กิโลกรัม) แต่ถ้าไม่พอ สามารถสั่งเพิ่มเป็นรายเมนูเติมได้ด้วย สรุป บรรยากาศ เป็นร้านสไตล์บาร์ริมชายหาด เย็นสบาย แต่ก็มียุงไม่น้อย และก็มืดไปนิด มองเห็นเนื้อปิ้งย่างยากไปหน่อย 4/5 การบริการ พนักงานบริการได้ดี ให้ข้อมูลได้ค่อนข้างชัดเจน 4.5/5 คุณภาพของอาหาร วัตถุดิบไม่ได้มีอะไรเลิศหรู แต่คุณภาพค่อนข้างดี 4/5 รสชาติของอาหาร จุดพิจารณาอยู่ที่น้ำจิ้มอย่างเดียว ซึ่งมีรสชาติในแนวตะวันตก ทำให้แจ่วและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสยังไม่ถึงเท่าที่ควร 6.5/10 รวม 19/25 จัดอยู่ในเกรด B+ #Hellonewretty See more
 • 4
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/31
Coffeas Cafe
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่รวมกับร้านขายพวกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและวอลเปเปอร์ อยู่ในซอยเอกมัย 4 ทำให้ร้านดูใหญ่และบรรยากาศร่มรื่น สำหรับร้านจะเน้นในเรื่องของการนั่งพักผ่อน และการคุยกับบาริสต้า เหมือนกับพวกผับที่จะคุยกันกับบาร์เทนเดอร์ ดังนั้นร้านจะไม่มีการให้บริการไวไฟ ในส่วนของกาแฟจะเน้นเป็นเมล็ดกาแฟของไทย ซึ่งทางร้านเป็น supplier เอง นอกจากนี้ที่ร้านยังเป็นที่อบรมพวกบาริสต้าด้วย สรุป บรรยากาศ เป็นร้านที่เข้ามาเป็นแนวของผับบาร์ที่ตกแต่งได้หลุดโลกในระดับหนึ่ง แต่เข้าไปจะเป็นส่วนที่เป็นแบบสไตล์บ้านพักผ่อน ชิวๆได้ 4/5 การบริการ พนักงานมีน้อย เรียกว่ามีบาริสต้าคนเดียวก็ว่าได้ แต่ก็บริการได้ดี ครอบคลุมทุกส่วน และมีความสามารถในการสนทนาเก่ง 4/5 คุณภาพของอาหาร กาแฟคุณภาพปานกลางค่อนข้างดี แต่ตัวครอฟเฟิลกลางๆ 3/5 รสชาติของอาหาร กาแฟหอมดี คั่วได้ดี แต่ตัวครอฟเฟิลกลางๆ ไม่ได้พิเศษอะไร 7.5/10 รวม 18.5/25 จัดอยู่ในเกรด B #Hellonewretty See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/31
scene type icon
CHYNA by Tommy Tang Yaowarat International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้านอาหาร Chyna by Tommy Tang เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ที่ย่านเยาวราช โดยจะอยู่ในช่วงต้นของเยาวราช เลยวงเวียนโอเดียนมาหน่อย ซึ่งตำแหน่งของร้านเป็นจุดที่คนไม่ค่อยเดินผ่านเท่าไร จึงต้องถือว่าเป็นตำแหน่งร้านที่ท้าทายคนขายเหมือนกัน สำหรับร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ตะวันตกฟิวชั่น ซึ่งถือว่าหายากในย่านนี้ และมีการตกแต่งร้านที่เป็นแนวของผับบาร์ ที่หลุดจากความเป็นย่านเยาวราชไปไกลเลยทีเดียว สรุป บรรยากาศ เป็นร้านสไตล์บาร์ตะวันตก มีครัวแบบ open kitchen ทำให้เห็นการทำงานของเชฟได้ดี ตัวร้านค่อนข้างมีความโมเดิร์น ไม่ได้ดูมืด และก็สะอาด 4.5/5 การบริการ พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี มีการให้ข้อมูลอาหารได้ดี ส่วนตัวเชฟมีความตั้งใจในการทำอาหารและตกแต่งจานได้ดี 4.5/5 คุณภาพของอาหาร ตัววัตถุดิบ (เฉพาะที่สั่ง) ค่อนข้างกลาง แต่ก็มีบางอย่างที่ไม่ได้สั่ง แต่ดูแล้วมีคุณภาพดี 3.5/5 รสชาติของอาหาร เท่าที่สั่งมีความผิดทิศผิดทางในบางเมนู ไม่ใช่ไม่อร่อย แต่ไม่ใช่แบบที่ควรจะเป็นจะมากกว่า 7/10 รวม 19.5/25 จัดอยู่ในเกรด B+ #Hellonewretty See more
 • 3
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/31
scene type icon
Loong Foong 龍鳳樓 Ratchada・HuaiKhwang Dim Sum
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหารหล่งฟ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada ซึ่งถ้าพูดถึงหล่งฟ่งแล้ว ต้องถือว่าเปิดร้านอาหารจีนที่เปิดมาอย่างยาวนานแล้วอีกร้านหนึ่ง ปัจจุบันคนมารับประทานค่อนข้างเยอะ ควรจองมาก่อน อาหารมีการบริการทั้งแบบ a-la-carte และบุฟเฟต์ติ่มซำที่บริการทั้งมื้อเช้าและเย็น โดยมี 2 แบบ คือ สำหรับวันธรรมดา และวันหยุด โดยมื้อเย็นวันศุกร์จะจัดอยู่ในบุฟเฟต์วันหยุด ซึ่งบุฟเฟต์ติ่มซำวันหยุดจะมีราคาสูงกว่า เนื่องจากมีบริการเป็ดปักกิ่งและหมูหันเพิ่มเติมด้วย ในส่วนตัว เคยมารับประทานที่นี่หลายครั้งแล้ว แต่รู้สึกว่าอาหารมีความพิถีพิถันน้อยลง ความน่าประทับใจลดลง อาหารสุกเกินมากขึ้น ยิ่งสั่งเมนูไหนซ้ำ เมนูนั้นยิ่งน่าประทับใจลดลง อยากจะให้กลับไปเหมือนเดิมที่เอาใจใส่ในการทำอาหารให้มากกว่านี้ แต่ก็ยังจัดเป็นบุฟเฟต์ติ่มซำที่ดีอยู่ สรุป บรรยากาศ มาสไตล์จีนแท้ๆ ดูหรูหรา บรรยากาศสะอาด ตัวร้านค่อนข้างสว่าง และสะอาด 5/5 การบริการ พนักงานเสิร์ฟค่อนข้างดี แต่ก็มีช่วงที่พนักงานไปอยู่ไกล หาพนักงานไม่เจอ แต่หน้าตาของอาหารขาดความใส่ใจในการจัดเสิร์ฟอย่างมาก 2.5/5 คุณภาพของอาหาร ค่อนข้างกลางๆ แม้จะมีเป็ดปักกิ่งหรือหมูหัน แต่ตัวติ่มซำกลับมีคุณภาพกลางมาก 3/5 รสชาติของอาหาร ส่วนใหญ่ออกเค็มนำ ตามสไตล์อาหารจีน แต่รสชาติไม่ได้โดดเด่น ติ่มซำสุกเกินไปหลายอย่าง รวมถึงยิ่งสั่งอาหาร คุณภาพยิ่งลดลง 7/10 รวม 17.5/25 จัดอยู่ในเกรด B #Hellonewretty See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/28
scene type icon
WaQ Yakiniku&Shabu at The Garden Klong Toei・Rama 4 Yakiniku
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน WaQ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่หลายคนรู้จักดี มีอยู่ 3 สาขา แต่ 1 ใน 3 สาขานั้น มีอยู่สาขาเดียวที่มีนอกจากปิ้งย่าง คือ มีบุฟเฟต์ชาบูด้วย อยู่ที่ The Garden (แต่บรรยากาศไม่มีความเป็นสวนเลย) ย่านคลองเตย อาจจะเดินทางลำบากนิดหน่อย อาจจะต้องลงที่ MRT คลองเตยหรือศูนย์ประชุมฯ แล้วเดินทางมาต่อ สำหรับบุฟเฟต์ชาบูมี 2 คอร์ส ซึ่งสามารถดูเมนูได้จากไลน์ OA ของ WaQ Yakiniku ได้เลย ส่วนผมเลือกคอร์ส Emperor shabu ซึ่งไม่รวมเครื่องดื่ม สำหรับผม จุดที่เป็นไฮไลต์น่าจะอยู่ที่ซุปเนื้อตุ๋น ซึ่งเป็นเจ้าแรกๆที่มีซุปตัวนี้ เสียดายน่าจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวในบุฟเฟต์ด้วย แต่ถ้าใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก็สามารถสั่งแบบตามสั่งได้ สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งเน้นโทนสีขาว ดูบรรยากาศแบบบ้านๆ ค่อนข้างเก่า และดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไร (อาจจะเพราะขาวและเก่า) มีแมลงวันมาวุ่นวายพอควร 2/5 การบริการ พนักงานมีการให้บริการที่ค่อนข้างดี แต่พอช่วงที่ลูกค้าน้อย พนักงานก็เริ่มหายตาม 3/5 คุณภาพของอาหาร กลางๆ ไม่โดดเด่นอะไร บางอย่างก็ยังแข็งมา 2.5/5 รสชาติของอาหาร น้ำซุปใช้ได้เลย โดยเฉพาะตัวของน้ำซุปเนื้อตุ๋น แต่ที่เหลือก็ธรรมดา 7.5/10 รวม 15/25 จัดอยู่ในเกรด C #Hellonewretty See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/28
scene type icon
The Glass House at Eastin Grand Hotel Sathorn Sathon・St.Louis International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหาร The Glass House ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของโรงแรม Eastin Grand Hotel Sathorn จะขับรถมาหรือนั่ง BTS ลงสถานีเซนต์หลุยส์แล้วเดินมาก็ได้ โดยทางร้านจะจัด Grand Weekend Buffet เย็นวันเสาร์และกลางวันวันอาทิตย์ แนะนำให้โทรจองมาก่อน ซึ่งผมใช้บัตร KTC ก็ลดราคาลง 25% แต่ก็มีบัตรเครดิตอื่นๆ อาจจะสอบถามกับทางร้านก่อนก็ดี ซึ่งช่วงที่มารับประทานนี้เป็นช่วงที่มีการเฉลิมฉลองครบ 10 ปีของโรงแรม ซึ่งจัดโปรโมชันมากมาย และสำหรับ the Glass House ก็มีการจัดฉลากชิงรางวัล ซึ่งเห็นว่าหากโชคดีจะได้ห้องพักนอนฟรี 1 คืน (แต่ผมไม่ใช่ผู้โชคดีคนนั้น) สำหรับการบริการเน้นแบบไลน์บุฟเฟต์ 100% ซึ่งก็มีอาหารที่ปรุงสด สั่งบ้างประปราย เพียงแต่บางอย่างเช่น พาสต้า อยู่มุมอับมาก คือซ้ายสุดของไลน์ ไม่มีการแจ้งบอกอะไรเลย อาหารค่อนข้างหนักเค็มและดูไม่ได้หรูหรา ดูเหมือนเป็นแนวบุฟเฟต์แบบเก่ามากกว่า ส่วนของหวานค่อนข้าง... สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งแบบเรียบแต่ดูหรู ค่อนข้างสะอาด และค่อนข้างสว่างด้วย แต่ตัวไลน์ค่อนข้างเล็ก 4.5/5 การบริการ พนักงานก็เยอะ แต่ดูแล้วค่อนข้างวุ่นวาย ทั้งๆที่มีอาหารที่รอสั่งแค่ฟัวกราส์กับพาสต้า แต่การบริการโดยรวมถือว่าดี 4/5 คุณภาพของอาหาร มีอาหารที่ดูหลากหลาย คุณภาพวัตถุดิบดูกลางๆ และบางอย่างกลับไม่มั่นใจว่าของจริงหรือเปล่า 3.5/5 รสชาติของอาหาร ของคาวเน้นไปทางเค็ม และหลายอย่างก็เค็มมาก ส่วนของหวานนี่ไม่ได้จริงๆ โดยเฉพาะเค้กที่ขาดความนุ่มนวล ไม่มีอะไรที่จะจดจำได้เลยว่าเรียกว่าอร่อย 5.5/10 รวม 17.5/25 จัดอยู่ในเกรด B #Hellonewretty See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/28
scene type icon
Bro's Grill and Beer Sukumvit50 Yakiniku
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ร้าน Bro's Grill and Beer Sukhumvit 50 ตั้งอยู่ใน Beacon Place ซึ่งอยู่บริเวณต้นถนนสุขุมวิท 50 ร้านนี้เป็นร้านแนวปิ้งย่าง แต่มีขนาดเล็ก ควรจะจองก่อนล่วงหน้า มีลักษณะกึ่งบาร์ และเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวมาดื่มค่อนข้างเยอะ ใครที่เป็นคนชอบเนื้อวัว ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะว่าเจ้าของร้านเป็นคนที่สรรหาเนื้อวัวเกรดดีจากแหล่งต่างๆของญี่ปุ่น และร้านจะแนะนำในการย่างแบบด้านเดียวซึ่งก็เป็นอีกเทคนิคที่กินเนื้อได้อร่อย เจ้าของร้านน่ารักมาก ให้ความรู้สึกเหมือนกินอยู่ในบ้านของคนญี่ปุ่นเลย ให้ความรู้สึกว่าบริการดีกว่าโรงแรมหลายแห่งเลย ส่วนพนักงานอาจจะไม่ได้ถึงระดับเดียวกัน แต่ก็ถือว่าบริการได้ดีมากเช่นกัน เนื่องจากเป็นปิ้งย่าง จึงไม่ค่อยมีอาหารปรุง แต่อาหารที่ปรุงส่วนใหญ่จะออกเค็มอยู่ ส่วนของหวานที่นี่ก็มีและถือว่าใช้ได้เลย สรุป บรรยากาศ ร้านค่อนข้างเล็ก มีสไตล์ความเป็นบาร์ แต่มืดไปหน่อย 4/5 การบริการ ต้องเรียกวา่เยี่ยมมาก ดูแลเอาใจใส่ดี มีการสอนเทคนิคการปิ้งย่างตามสไตล์ของร้าน รวมไปถึงการพูดคุยที่เปรียบเสมือนตัวเองไปนั่งกินบ้านเพื่อนคนญี่ปุนเลย 5/5 คุณภาพของอาหาร มีเนื้อเกรด A5 และต่ำกว่านั้น รวมไปถึงเนื้ออื่นๆ ซีฟู้ดก็ถือว่าคุณภาพค่อนข้างดี ส่วนของหวานมีบางเมนูที่คุณภาพต่ำกว่าตัวอื่น 4.5/5 รสชาติของอาหาร ค่อนข้างไปทางเค็ม แต่ของหวานรสชาติผสานได้กลมกล่อม โดยเฉพาะไอศกรีมงาดำ 8/10 รวม 21.5/25 จัดอยู่ในเกรด A #Hellonewretty See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/14
Bar-B-Q Plaza at Lotus Chaengwattana Lak Si BBQ(Thai)
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยครับ www.facebook.com/WFCritic เวลานี้ทุกคนก็พูดถึง Bar B Q Plaza ที่จัดรีฟิลเพียงสัปดาห์เดียว และคาดว่าจะเป็นครั้งเดียวของปีนี้ ซึ่ง Bar B Q Plaza มีมากกว่า 140 สาขา แต่สาขาที่มารับประทานในครั้งนี้อยู่ที่ Lotus's แจ้งวัฒนะ ในช่วงเวลาประมาณ 15:00 น. ซึ่งถือว่าคนน้อย แน่นอนว่ายังมีอีกอย่างที่ขึ้นชื่อ คือ เรื่องของหมด แต่โชคดีที่มีของมาส่ง ทำให้ขาดเพียงแค่คามะจังกับหมูสันคอชาบู คนที่จะไปกินได้ต้องสมัครสมาชิก Gon Gang ด้วย ซึ่งสามารถสมัครได้ผ่านทาง Line Official ของ Gon Gang (บริษัทจะได้เก็บข้อมูลเราไปเป็น Big data ได้) สรุป บรรยากาศ ร้านค่อนข้างสะอาด ดูโมเดิร์น 4/5 การบริการ ตอนมารับประทานไม่มีพนักงานมารับลูกค้าเลย (ทั้งๆที่คนไม่เยอะ) แต่การให้บริการถือว่าดี มีการแจ้งของหมดไว้ตั้งแต่ก่อนให้บริการ แต่ดันไม่ยอมแจ้งว่ามีอะไรกลับมา โชคดีที่แอบได้ยินโต๊ะข้างๆสั่ง ถึงรู้ว่าอะไรมา แต่เรื่องนี้ควรแจ้งลูกค้าหน่อยก็ดี 2.5/5 คุณภาพของอาหาร ธรรมดา อาหารแช่แข็งแน่นอน 3/5 รสชาติของอาหาร รสชาติไม่ได้ถือว่าดีเด่นอะไร กลางๆ เพียงแต่น้ำจิ้มเป็นเอกลักษณ์มาก ถ้าปรุง (และควรปรุง) ดีๆ ก็กินน้ำจิ้มได้เยอะเหมือนกัน 6.5/10 รวม 16/25 จัดอยู่ในเกรด C+ #Hellonewretty See more
 • 0
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/14
Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet Chandrakasem Japanese
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet มีอยู่ 17 ร้านในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ซึ่งที่มากินครั้งนี้อยู่ที่ the Crystal SB Ratchapruek โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ส่วนด้านหน้าของโครงการเลย สำหรับบุฟเฟต์มีทั้งหมด 5 ราคาด้วยกัน ซึ่งครั้งนี้เลือก ultima buffet ซึ่งเป็นตัวที่แพงที่สุด สำหรับการสั่งอาหารของที่นี่ยังใช้ใบในการติ๊กเลือกอยู่ ซึ่งใบรายการก็ยาวเหยียดเหลือเกิน แต่กลับไม่ได้เอาเล่มเมนูให้ เลยไม่ได้รู้หน้าตาของอาหารที่สั่ง สำหรับส่วนของของหวานหลายอย่าง และเครื่องดื่มเป็นแบบบริการตัวเอง โดยไปหยิบที่เคาน์เตอร์บาร์ได้ สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งโดยเน้นลายหินอ่อนขลิบทอง ทำให้ดูหรุหรา แต่ส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบนั้น และยังดูเลอะนิดหน่อย 3/5 การบริการ พนักงานบางคนให้บริการดี แต่บางคนก็ค่อนข้างไม่ดี พนักงานไม่ยอมมารับลูกค้า การสื่อสารยังไม่ดี มีการบังคับให้เลือกที่นั่ง ทั้งๆที่ตรงบริเวณริมหน้าต่างก็มีคนนั่งกลับไม่ยอมให้นั่ง อาหารทยอยๆออกมา 2/5 คุณภาพของอาหาร มีเมนูที่ดูหรูหรา แต่คุณภาพไม่ถึงขนาดนั้น 3.5/5 รสชาติของอาหาร น้ำจิ้มออกเค็ม ส่วนของหวานก็รู้สึกเหมือนทำทิ้งไว้ 7/10 รวม 15.5/25 จัดอยู่ในเกรด C+ #Hellonewretty See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/04
Thesis at The ParQ Klong Toei・Rama 4 Cafe
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic Thesis เป็นร้านสไตล์คาเฟ่ที่ปัจจุบันมี 5 สาขา โดยสาขาที่มารับประทานครั้งนี้อยู่ที่ชั้น 1 ของ The ParQ สำหรับร้านนี้เป็นแบบ open cafe ที่มีความโมเดิร์น แต่จุดเด่นของร้านนี้ คงจะเป็นความพยายามที่จะรักษาสิ่งแวดล้อม โดยลดการใช้พลาสติก (แต่ก็มีพลาสติกอยู่ แต่ไม่มั่นใจว่าเป็น biodegradable plastic หรือเปล่า) แต่ว่าการที่ใช้บรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งก็ยังสร้างขยะได้มากอยู่ดี สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น ดูเป็นสไตล์บาร์ เน้นไปในโทนสีน้ำเงิน แต่เป็น open cafe จึงควบคุมพวกแมลงวันยาก 4/5 การบริการ มีพนักงานเพียงคนเดียว แต่ก็บริการได้ค่อนข้างเร็ว 5/5 คุณภาพของอาหาร คุณภาพปานกลาง ไม่โดดเด่น 3/5 รสชาติของอาหาร อาหารและเครื่องดื่มรสชาติกลางๆ แต่ก็ใช้ได้ 8/10 รวม 20/25 จัดอยู่ในเกรด A See more
 • 2
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/02
scene type icon
Up & Above, The Okura Prestige Bangkok Wittayu Road International
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic ห้องอาหาร Up & Above อยู่ที่ชั้น 24 ของโรงแรม The Okura Prestige ซึ่งห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม และจะจัดบุฟเฟต์มื้อเย็นวันเสาร์กับกลางวันวันอาทิตย์ ซึ่งต้องสำรองที่นั่งก่อนผ่านทางเวบไซต์ได้ หรือผ่านทาง Chope ก็สะดวกดี จริงๆร้านอยู่ชั้นเดียวกับลอบบี้ของโรงแรม ซึ่งเพดานค่อนข้างสูง เลยดูปลอดโปร่งขึ้นแม้ว่าจะจัดเก้าอี้ได้ค่อนข้างแน่น อาหารเกือบทั้งหมดจะอยู่ในไลน์ให้ตักเอง แม้กระทั่งพวก crave จะอยู่ในไลน์และใส่ในหม้อ ให้พนักงานตักให้ จะมีส่วนที่ทำร้อนที่ต้องสั่งก็มีแค่ลอบสเตอร์กับฟัวกราส์ (ซึ่งต้องยืนรอ) และมีเมนูพิเศษที่สั่งได้แค่ครั้งเดียว สำหรับอาหารค่อนข้างหลากหลายในระดับหนึ่ง และของหวานถือว่าไม่น้อย นอกจากนี้จะมีของหวานพิเศษที่เชฟจะเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะด้วย และ soft drink ก็รวมอยู่ในคอร์สด้วย ใครที่เป็นสมาชิก one harmony จะได้รับส่วนลดพิเศษ ซึ่งสามารถสมัครได้ที่ร้านได้ด้วย สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น ดูปลอดโปร่ง แม้ที่นั่งจะดูเยอะ เห็นวิวด้านนอกได้ แต่ร้อนไปนิด นอกจากนี้ยังมีว่าวญี่ปุ่นติดด้านบน (คาดว่าเพื่อบุฟเฟต์วันเสาร์) 4/5 การบริการ พนักงานไม่น้อย บริการได้ดี เพียงแต่ฟัวกราส์กับลอบสเตอร์ต้องยืนรอนาน น่าจะใช้ระบบจดออเดอร์หรือตั๋วเพื่อให้เสิร์ฟที่โต๊ะ 4/5 คุณภาพของอาหาร อาหารคุณภาพถือว่าดีถึงดีมาก 4.5/5 รสชาติของอาหาร อาหารจานพิเศษรสชาติดี ปลาเสียบไม้ย่างมีความสุกไม่เท่ากันจนน่าแปลกใจ ขนมหวานรสชาติดี 9/10 รวม 21.5/25 จัดอยู่ในเกรด A See more
 • 1
 • 0
avatar image Bodin Techaratanakrai
2022/05/02
scene type icon
Kumo Cafe Victory Monument Sweets/Dessert
ขอฝากเพจ world food critic ของผมด้วยนะครับ ฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ www.facebook.com/wfcritic Kumo Artisan Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนถนนราชวิถี ตรงข้ามกับสวนจิตรลดา มีที่จอดรถกว้างขวาง ตัวร้านขนาดไม่ใหญ่ เวลาสั่งอาหารก็สั่งผ่านพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้เลย สรุป บรรยากาศ ร้านตกแต่งแบบแนวสบายๆ ออกไม้เป็นหลัก มีความมินิมอลและสไตล์ญี่ปุ่น ร้านเก็บกวาดได้ค่อนข้างสะอาด 4.5/5 การบริการ ร้านยังมีการตั้งเมนูที่ยกเลิกการขายแล้วอยู่เลย พนักงานบริการค่อนข้างดี 3.5/5 คุณภาพของอาหาร ธรรมดา ตามสไตล์คาเฟ่ทั่วไป ไม่ได้มีจุดขายโดดเด่น 3/5 รสชาติของอาหาร อาหารปรุงได้ตามมาตรฐานทั่วไป ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ว้าว 7.5/10 รวม 18.5/25 จัดอยู่ในเกรด B See more
 • 0
 • 0