search Restaurant / Area
profile
Sudarath Poonlarppanich
1530 Went
213 Followers
 • Area
 • Category
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
Take a Breath Phutthamonthon sai 1 Cafe
เรากับเพื่อนจัดทริปแถวนี้ ก็เลยเลือกคาเฟ่ที่นี่เพราะดูบรรยากาศแล้วน่ามาแวะชิมและถ่ายรูปค่ะ ร้านจะตกแตงโทนสีน้ำตาลสลับสีเขียวร่มรื่นของต้นไม้ จะมีโซนอาหารกับโซนคาเฟ่ เราเลือกทานขนมก็เลยมาโซนคาเฟ่ค่ะ 🍰Strawberry Tart 165 บาท ตกแต่งสวยงามอลังการ มีความหอมหวานมันๆของครีม มีตัดรสเปรี้ยวของสตรอบเอร์รี่ ชิ้นนี้เลยได้ความละมุนหอมๆที่มีรสเปรี้ยวๆหน่อยๆให้ไม่เลี่ยนไปค่ะ 🍹Princess Tonic 135 บาท สีชมพูสวยหวาน รสชาติมีความเปรี้ยวนำ ได้ความหวานหอมตามเบาๆของลิ้นจี่ ทานแล้วสดชื่นดี เหมาะกับแดดแรงๆเลยค่ะ บรรยากาศดีค่ะ มีที่นั่งด้านนอกเป็นสวน ใครมาเย็นๆนั่งแล้วน่าจะชิลดีค่ะ แต่เรามาบ่าย เลยได้แต่ถ่ายรูปสวยๆและไปนั่งทานในห้องแอร์ค่ะ 🏡 Take a Breath café & eatery 🚩 ตลิ่งชัน ☎️ 093 583 7079 ⏲️ Cafe : 10:00 - 19:00 น. Restaurant 11:00 - 22:00 น. 🚗 มีที่จอดรถ https://maps.app.goo.gl/pE7qnTnqy8ZkDxLv8 #rettyBBQ See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
CHAR Restaurant & Rooftop Bar, Hotel Indigo Bangkok Wittayu Road Bar
เราซื้อดีลวงในค่ะ ซึ่งเลือกร้านนี้เพราะบรรยากาศเลยค่ะ ห้องอาหารจะอยู่ชั้น 25 ในโรงแรม Indigo ค่ะ Set 999 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🦪หอยเชลล์อเมริกา เสิร์ฟพร้อมไข่ปลาแซลมอนและซอสเลมอนครีม (Pan-Seared U.S. Scallop with Ikura, Lemon Cream Sauce) สวยและอร่อยมาก หอยเชลล์นุ่มสดกับซอสที่ราดมาทานเข้ากันมากค่ะ 🥓หน่อไม้ฝรั่งย่างเต่าถ่าน เสิร์ฟพร้อมแฮม, ชีสพาเมซานซอสบัลซามิกหมัก 8 ปี (Fire-Grilled Asparagus with Cured ham, Parmesan, 8-Year Aged Balsamic) หน่อไม้กรุบๆกับแฮมเค็มๆเพิ่มความมันๆด้วยชีส เป็นอีกจานที่อร่อย เรียกน้ำย่อยพร้อมรับอาหารจานหลักต่อเลยค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🥩หมูสามชั้นอบ เสิร์ฟพร้อมเห็ดแบล็คทรัมเป็ต ทับทิม และซอสมอร์เนย์ (Roasted Pork Belly with Black Trumpet Mushrooms, Pomegranate, Mornay Sauce) หมูหนุบๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน เค็มๆมันๆ ตัดเลี่ยนด้วยเห็ด มีซอสรสครีมๆเพื่อให้หมูรสชาติไม่หนักเกินไปค่ะ 🐟เนื้อปลาแซลมอน ซอสรอคเก็ตเพสโต้ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่ง และเห็ดผัด (Salmon Fillet with Rocket Pesto, New Potatoes, Sautéed Mushrooms) ชอบปลาแซลมอนมาก เนื้อนุ่มสดไม่สุกเกินไป หนัปลาก็กรอบ ทานกับซอสที่ราดมา คือหมอเข้ากันดี คืออยากกินอีกจานเลยค่ะ 3. ของหวาน (Dessert) 🥧ช็อกโกแลตมูสเค้ก เสิร์ฟพร้อมราสป์เบอร์รี เชอร์เบท (Chocolate Mousse with Chocolate Textures, Raspberry Sorbet) มูสช็อคโกแลตนุ่มๆรสเข้มข้นช็อคโกแลตมีความขมๆหน่อย ทานกับซอร์เบตรสราสเบอร์รี่ที่รสเปรี้ยวๆ ทำให้เข้ากันดีค่ะ 🍰แพชชั่นฟรุตชีสเค้ก (Passionfruit Cheesecake) ชีสเค้กเสาวรส มีความชีสมากกับเสาวรสที่รสเปรี้ยวเด่นมาเลย ทำให้ทานเรื่อยๆแอบเปรี้ยวไปนิด แต่ว่าถ้าใครชอบความหนักในรสชาติอาจจะถูกใจค่ะ 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🍹ไวเลส แพชชั่น : สับปะรด, เสาวรส, ไซรัปใบเตย, ไข่ขาว และพริกไทยดำ (Wireless Passion : Pineapple, Passion Fruit, Pandan Syrup, Egg White & Black Pepper) รสหวานนำกว่าเปรี้ยวนิดหน่อย เหมือนจะเด่นสับปะรดกว่าเสาวรสไปนิดเลยหวานนำกว่า แต่ก๋เข้มข้นโอเค 🍹เออร์เบิร์น จังเกิ้ล : แตงกวาญี่ปุ่น, มะนาว, อากาเว่ไซรัป, มิ้น และโทนิควอเตอร์ (Urban Jungle : Japanese Cucumber, Lime, Agave Syrup, Mint, Tonic Water) รสเปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วสดชื่น เข้ากับอาหารที่ทานเลยค่ะ บรรยากาศในเมืองยามเย็น ไปตอนพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า สวยงามมากค่ะ 🏡 CHAR Bangkok 🚩 ชั้น 25 ในโรงแรม Indigo ถนน วิทยุ ☎️ 02 207 4999 https://maps.app.goo.gl/TCFYntKKpmVXkM8v7 #RettyBBQ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
Favorite Friday at Suanluang Square Samyan Sweets/Dessert
เป็นร้านที่ชอบทั้งเค้กและไอศกรีม พอร้านเริ่มขายครัวซองต์ เราก็ต้องลอง เลยสั่งเดลิเวอรี่มาลองแบบคาวกับหวานค่ะ 🥐Pistachio Croissant แป้งครัวซองต์มีความกรอบนอกนุ่มใน พิสตาชิโอโรยหน้าเพิ่มความมันๆกรุบ ตัดไส้ด้านในเยิ้มๆ มีความหวานหอมพิสตาชิโอ คือไส้ดีงามมาก หอมหวานอร่อย เข้ากันดีกับแป้งครัวซองต์ ชิ้นนี้ใช่เลย 🥐Spinach and Cheese Croissant แป้งมีความกรอบน้อยกว่าหน่อย น่าจะด้วยความที่ผักโขมและชีสที่โปะด้านบนมาจัดเต็ม ผักโขมนุ่มๆ มีความเค็มๆมันๆชีสที่แบบลงตัวมากๆ ไส้นี้ก็อร่อย ตอบสั้นๆเลย อร่อย😋 ครัวซองต์เปิดขายแค่ อังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ ใครสนใจต้องเช็ควันดีๆนะคะ #RettyBBQ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
PPAL
คาเฟ่ย่านสีลม ตั้งอยู่ในล้อบบี้ของ Sales Gallery Tait Sathorn 12 บรรยากาศสบายๆ มานั่งทานขนมจิบกาแฟ slow life ได้ที่นี่ค่ะ 🥧Mom's Banana Cake เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ก็เลยสั่งตามที่พนักงานแนะนำ เพราะเค้าบอกว่าซอสคาราเมลทางร้านทำเองค่ะ ทางร้านอบมาอุ่นๆ เนื้อเค้กนุ่มฟู มีความหวานหอมคาราเมลมากกก หอมหวานอร่อยถูกใจเข้ากันดีกับเค้ก มีกล้วยหอมนุ่มๆทานรวมๆเข้ากันดี ทำให้ชิ้นนี้ทานหมดอย่างไวค่ะ 🥃Dirty กาแฟจากเชียงราย เป็นคั่วเข้ม มีความกลมกล่อมของกาแฟและนม มีความขมกาแฟตอนจบที่รสชาติไม่หายไปทันที โอเคเลยค่ะ ร้านเช่าที่นี่ถึงปลายปี และจะหาร้านตั้งถาวรใหม่ค่ะ ถามพนักงานมา เค้าบอกว่าอาจจะเป็นแถวรามใกล้ๆหมู่บ้านสัมมากร แต่ก็อาจมีปรับเปลี่ยน คงต้องติดตามทางเพจร้านอีกทีค่ะ 🏡 PPAL 🚩 Sales Gallery Tait Sathorn 12 ซอยประมวล สีลม 🚆 BTS สุรศักดิ์ ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 17.30 น. ☎️ 0925598541 📲 www.facebook.com/ppal.bkk 🚴Delivery: Robinhood และ LINE MAN ที่ https://linktr.ee/ppal.bkk #RettyBBQ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
Café Amazon Sanam Pao Cafe
เห็นเมนูออกใหม่ มีส่วนผสมมะพร้าว ซึ่งเราชอบทานมะพร้าวอยู่แล้ว ก็เลยสั่งมาลองที่บ้านคะ แต่เดลิเวอรี่ต้องสั่งขั้นต่ำ 70 บาทก็เลยสั่งบราวนี่กรอบมาเพิ่มด้วยค่ะ 🥥Matcha Coconut Milk Frappe มัทฉะโคโคนัทมิลค์เฟรปเป้ เป็นน้ำมะพร้าวปั่น ราดด้วยมัทฉะข้นๆด้านบนค่ะ เราสั่งหวาน 25% รสชาติพอดีเลยค่ะ ได้ความหวานหอมมะพร้าวที่ลงตัว ไม่หวานมาก มัทฉะมาเพิ่มความเข้มข้นขมนิดๆให้ลงตัว ด้วยราคาและรสชาติถือว่าโอเค ชอบค่ะ 🍫บราวนี่กรอบรสดาร์คช็อคโกแลต เป็นแบบบางกรอบ ชิ้นพอดีคำ มีความกรอบ มีความเข้มข้นหวานขมช็อคโกแลต เข้มดี ไม่หวานเท่าไหร่ กรอบๆทานเพลินดีค่ะ เมนูช่วงซีซั่นอีกเมนู ก็เป็น กาแฟนมมะพร้าว ใครสนใจเมนูไหนก็ลองสั่งดูค่ะ #RettyBBQ See more
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
KFC at Samyan Midtown Samyan Fast food
เห็นโปรโมชั่น LINE MAN ของร้านนี้ลดราคา 80 บาท สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยสั่งร้านนี้ เมื่อใส่โค้ด WOW99 ก็จัดสิคะ รออะไร เครื่องเราอดเพราะเคยสั่งแล้ว ก็หยิบเครื่องคนอื่นในบ้านสั่งแทนค่ะ😂 ชุดไก่โดนใจ 1 จะประกอบด้วย ไก่ทอด 1 ชิ้น, ชิคเก้นป๊อป 7 ชิ้น และ Pepsi 300 ml ราคา 99 บาท 🍗ไก่ทอด เลือกแบบฮอทแอนด์สไปซี่ ได้มาเป็นส่วนสะโพก ชิ้นใหญ่พอประมาณ มีความกรอบนอกนุ่มใน มีรสชาติความฮอทนิดหน่อย ทานเปล่าหรือทานคู่ซอส ก็ถูกใจหมดเลยค่ะ 🐤ชิคเก้นป๊อป ทานเปล่าๆก็กรอบนอกนุ่มในมันๆ จุ่มซอสก็เพิ่มรสชาติทานได้เพลินๆดีค่ะ 🥤Pepsi มาเป็นขวด เปิดมาซ่ากระจายเต็มพื้น😅 คือเค้าใส่ในถุงเดียว โดยวางขวดเป๊บซี่นอนบนกล่องไก่ทอดผสมความแว๊นของคนขับ พอบิดฝา ความฟูฟ่องกระจายบอกถึงความใหม่ซ่า แต่เลอะเทอะพื้นประมาณนึงค่ะ😑 เราว่าร้านควรแยกถุงเพื่อให้ขวดยังอยู่ในแนวตั้งจะดีกว่าค่ะ 🍛ข้าวไก่แซ่บโบว์ล ข้าวนุ่มไปหน่อย ไก่ทอดชิ้นพอดีคำ ยำมารสแซ่บ หอมกลิ่นข้าวคั่วและหอมแดง 🥠นักเก็ตส์ ชอบนะ เป็นไก่บดทอด ทานคู่บาร์บีคิวซอสคือดี 🍞ออริกาโน่บัน ขนมปังเนื้อนุ่มใช้ได้ มีความหอมกระเทียมเบาๆ โปรนี้ได้สำหรับลูกค้าที่สั่งร้านนี้ครั้งแรก ยังไงลองกดกันก่อนคูปองหมดนะคะ #RettyBBQ See more
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
Kamu Tea at Centruy Victory Monument Bubble tea/Juice bar
เป็นร้านที่มีโปรโมชั่นมาทีไร เราก็ชอบกด เพราะเป็นร้านโปรดอีกร้านที่ชอบมาแวะค่ะ - Yo-Cheese Passion Fruit Green Tea เลือกความหวาน 25% เสาวรสปั่นกับโยเกิร์ต มีความเข้มข้นโยเกิร์ตดีค่ะ รสเปรี้ยวๆดี มีกลิ่นหอมเสาวรสเบาๆ ทานแล้วเปรี้ยวสดชื่นชอบค่ะ - Dark Dino ดาร์คไดโน เลือกความหวาน 25% จะเป็นช็อกโกแลตมอลต์ รสชาติเข้มข้นอร่อยดี เราสั่งไม่หวานน้อยก็จะไม่หวานมากเกินไป ได้ความเข้มช็อคโกแลตดีค่ะ ชอบสุดคือที่โรยหน้ามา เพราะจัดเต็มด้วยผงไมโล คุกกี้ครัมเบิล และช็อคโก้ฟอสซิล กรุบกรับถูกใจมากค่ะ - Kamu Dino คามุไดโน เลือกความหวาน 25% จะคล้ายๆดาร์คไดโน แต่ต่างตรงเป็นนมไมโลค่ะ ก็จะมีความหวานมันมากกว่า ใครชอบดื่มไมโลและอยากนึกถึงสมัยเด็ก ก็สั่งเมนูนี้ได้ค่ะ ด้านบนจัดเต็มเหมือนกันด้วย ผงไมโล คุกกี้ครัมเบิล และช็อคโก้ฟอสซิล - Dark Cocoa Milk Cocoa Crumble เลือกความหวาน 25% เป็นโกโก้เข้มข้น ซึ่งร้านนี้ทำโกโก้ได้เข้มข้นถูกใจค่ะ และเพิ่มด้วยท้อปปิ้งโกโก้ครัมเบิล เพิ่มความกรุบๆ ทานเพลินเลยค่ะแก้วนี้ เป็นอีกร้านที่ชอบหลายเมนู เพื่อนๆมาลองสักเมนูกันนะคะ #RettyBBQ See more
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
333 Bak Kut Tek Lat Phrao Fusion
เพื่อนชวนมาทานอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ค่ะ ทำให้เรานึกซุปพริกไทยหอมๆเลย ก็เลยนัดวันมากันค่ะ 🍲 บักกุ๊ดเต๋ ร้านมีหลายแบบ เรามีสั่งมาลอง 2 เมนู คือ #ซุปกระดูกหมู 220 บาท น้ำซุปมีความหอมพริกไทย และน้ำต้มกระดูกหมูที่ผสมเข้ากันได้ดี มีใส่กระเทียมมาเพิ่มความเผ็ดร้อน ซดเรื่อยๆเพิลืนๆเลยค่ะ ส่วนกระดูกหมูก็นุ่มดีค่ะ #ซุปหางหมู 200 บาท น้ำซุปแบบเดียวกัน แต่เมนูนี้ใส่หางหมุแทนกระดูกหมู เมนูเลิฟสำหรับคนชอบกินหนังเลยค่ะ จะได้ความหนุบๆกรุบๆ เราตักไปหลายชิ้นมาก และก็มีใส่เห็ดมาด้วยค่ะ 🍝 ฮกเกียนหมี่ 159 บาท เมนูผัดหมี่ที่ผัดมาแฉะๆหน่อยแต่ไม่เละนะคะ คือเราก็เคยทานเมนูนี้ แต่เราไม่เคยทานที่มี 2 เส้นก๋วยเตี๋ยวในจานเดียว คือเค้าจะมีทั้งเส้นเหลืองและเส้นหมี่ค่ะ ซึ่งพอทานแล้วเข้ากันนะคะ เส้นเหลืองจะหนุบหน่อย ส่วนเส้นหมี่จะนุ่มๆลื่นคอ ก็เลยเพลิน ทานเปล่าก็อร่อยแล้วค่ะ แต่เมนุนี้มีน้ำจิ้มมาให้ปรุงรสเพิ่มด้วยจะคล้ายๆพริกเผาค่ะ 🥗 รวมผักดองกับฟองเต้าหู้ 140 บาท ผักดองกรุบๆหอมๆกลิ่นพะโล้ กับฟองเต้าหู้หนุบๆ ทานกับข้าวสวย อร่อยอีกจานค่ะ 🥬 ผัดผักคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย 120 บาท ผักมีความสดกรอบดีค่ะ ส่วนก้านก็ไม่แข็งนะคะ ผัดซอสมาข้นๆหวานๆเค็มๆทานกับข้าวอร่อยดี 🥖 ปาท่องโก๋ ทางร้านหั่นมาให้ชิ้นพอดีคำ มีความกรอบนอกนุ่มใน เราชอบ 🍮 เต้าส่วน เสิร์ฟพร้อมปาท่องโก๋ เป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็น ซึ่งเราลองทานรวมกัน มีความไม่ค่อยชิน ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แยกทานดีกว่าค่ะ ซึ่งเต้าส่วนของที่นี่จะต้มถั่วนานจนไม่ค่อยเป็นเม็ดแล้ว และปรุงแป้งให้มีความข้นหนืดมากกว่า หน้าตาเลยข้นๆคล้ายโจ๊ก ส่วนตัวชินแบบเต้าส่วนที่เป็นเม็ดๆแบบบ้านเรามากกว่าค่ะ 🥤 เก๊กฮวย 35 บาท หวานไม่มากเกินไป ทานแล้วสดชื่นดี เป็นร้านที่บรรยากาศสบายๆเหมือนทานที่บ้าน ก็เหมาะทั้งมาไม่กี่คนหรือเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ 🏡 333 Asian Delights 🚩 ทาวน์อินทาวน์ ถนน ศรีวรา ☎️ 099 010 8867‬ ⏲️ วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 9.30 - 21.30 น.(ปิดวันจันทร์)​ 📲LINE: @333bkt หรือ https://lin.ee/2r0BsJZ #RettyBBQ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/23
scene type icon
Chilling House Cafe Ratchathewi Thai
เป็นร้านที่อยู่ใกล้บีทีเอสราชเทวี เหมาะมาปาร์ตี้สังสรรค์กับเหล่าเพื่อนๆ ร้านนั่งสบาย มีทีวีให้ดูบอล มีอาหารเครื่องดื่มให้เลือกเยอะเลยค่ะ คืนนี้ยาว55 🍝สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล 149 บาท ผัดมารสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่อง ปลาหมึกกุ้งก็ไม่เหนียว อร่อยเลยสำหรับคนหิวข้าวอย่างเรา 🦐กุ้งดองน้ำปลากวน 169 บาท กุ้งหนุบๆมีความสดกับน้ำปลากระเทียมพริกที่เข้ากันดี แซ่บ 🍤กุ้งทอดเกลือ 159 บาท กุ้งทอดมาฟูกรอบ มีความเค็มๆมันๆ ทานเพลินมากๆ 🍗ไก่ทอดตะไคร้ 149 บาท กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นพอดีคำ หมดจานไม่รู้ตัวนะบอกเลย 🥩หมูคำหวานวาซาบิ 149 บาท หมูหนุบๆกับความเปรี้ยวแซ่บของน้ำยำที่ปรุงราดมาและกลิ่นวาซาบิเบาๆ อร่อยค่ะจานนี้ 🥘ทะเลผัดฉ่า 159 บาท มีความซีฟู้ดจัดเต็มชิ้นโตกับความร้อนแรงของเครื่องเผ็ดจัดจ้านและหอมดีค่ะ 🥓กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลาเบคอนกรอบ 149 บาท มีความกรอบๆแต่ออกหวานๆไปนิด แต่ชอบที่มีเบคอนกรอบมาเพิ่มความเค็มๆมันๆค่ะ 🍲ต้มแซ่บหมูตุ๋นราชวงศ์ 269 บาท มีความเปรี้ยวแซ่บซดร้อนๆเรื่อยๆดี หมูตุ๋นก็นุ่มดีค่ะ 🍹น้ำผลไม้ปั่น 120 บาท ทานแล้วก็สดชื่นดีค่ะ น้ำแตงโมก็ออกหวานตามความเป็นแตงโม ส่วนชามะนาวเปรี้ยวๆหวานๆดีค่ะ ใครที่อยากนัดเม้ามอยกับเพื่อน ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่อยากแนะนำ เพราะเดินทางง่าย มีที่จอดรถค่ะ ก็มาได้สะดวกทั้งคนมีรถและไม่มีรถค่ะ 🏡 Chilling house 🚩 CoCo Walk ราชเทวี ☎️ 086 822 6188‬ ⏲️ 17.00 - 24.00‬ น. 🚗 มีที่จอดรถ (ประทับตราร้านจอดฟรี 4 ชม.) #RettyBBQ See more
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/15
scene type icon
Swensens​ at Center​ One Victory Monument Ice-cream
เห็นโปรโมชั่นดีแทค เพียงกดรับสิทธิ์เมนูเป่าปิง จากราคา 109 บาท จะเหลือเพียง 49 บาท (โปรโมชั่นถึงวันที่ 19 มิถุนายน หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม) เราก็เลยรีบกดและมาลองทานค่ะ - Taro Ball Sweet Potato Baobing เป่าปิงทาโร่บอลแสนหนุบและมันหวานสุดหอมไซส์ S ราคา 109 บาท จะเป็นน้ำแข็งใสรสมันม่วง ที่รสออกจืดๆหน่อย แต่ก็ยังได้ความหอมมันม่วงเบาๆ ท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงบด เพิ่มรสหวานๆได้หน่อย และทาโร่บอลสามสี มีความหนุบๆเคี้ยวเพลินดี แต่อย่าทิ้งไว้นานบนน้ำแข็งเพราะจะเพิ่มความแข็งมากขึ้นค่ะ ยังมีไอศกรีมใส่โคนวาฟเฟิลมาด้วย ปกติเมนูนี้จะได้ไอศกรีมรสมันหวานและมันม่วง แต่เราขอเปลี่ยนไอศกรีมเป็นรสชานมไต้หวันบราวน์ชูการ์เจลลี่แทนคาะ รสชาติออกหวานหอมบราวน์ชูการ์ มีความเข้มข้นหอมชา มีเจลลี่หนุบๆด้วย เป็นรสที่เข้มข้นหวานมัน ทานกับน้ำแข็งใสก็เพิ่มรสดีค่ะ ทานไปเรื่อยๆ ด้านล่างน้ำแข็งใสยังมีวาฟเฟิลกรอบๆอีกด้วยค่ะ ใครใช้ดีแทครีบมาใช้สิทธิ์นะคะ หรือใครสนใจก็ลองมาทานได้ค่ะ เค้าออก 2 เมนูใหม่ อีกเมนูเป็นเป่าปิงงาดำและเฉาก๊วยค่ะ ใครชอบแบบไหนมาเลือกที่ร้านได้ค่ะ #RettyBBQ See more
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/13
scene type icon
สุภัทราแลนด์ Thai
อยากทาน #ทุเรียน แบบจุใจก็เลยลองมาทานที่ #สวนสุภัทราแลนด์ กันค่ะ จองออนไลน์ จะมีส่วนลด จ่ายในราคาคนละ 650 บาท จากราคาปกติ 690 บาท เราจองตอนที่สวนเพิ่งเปิดเลยค่ะ มาถึงสวน เราก็ไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ เพื่อรับตั๋วมาค่ะ และก็ขึ้นรถรางกันเลย รถรางก็พาเราผ่านสวนผลไม้ต่างๆค่ะ ทั้งสวนทุเรียน มังคุด เงาะ สละ ลองกอง มะเฟือง คนขับมีแบบจอดไปประชิดต้นให้เราหยิบทานสดๆกันด้วย สวนที่นี่กว้างใหญ่มากๆค่ะ และแล้วเป้าหมายการจอดรถที่เรารอคอย ก็คือจุดบุฟเฟต์เลยค่ะ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราก็ต้องกินกันก่อนค่ะ แน่นอน สิ่งที่ต้องพุ่งไปก่อนเลย ก็คือ ทุเรียนค่ะ ทางร้านวางเป็นจานกระดาษให้เรามองๆว่าสนใจแบบไหนและก็หยิบไป ไม่รู้นิ่มแข็ง ก็ถามพนักงานได้ ส่วนมากก็เป็นหมอนทองค่ะ แต่ก็มีพวงมณีมาแบบจานสองจาน เราไปทานตอน 10 โมง คนไม่เยอะ มีทุเรียนให้เลือกสบาย แต่พอเที่ยงคนเริ่มเยอะ ปอกทุเรียนไม่ทันเป็นบางช่วงต้องยืนรอกันเลยค่ะ เนื้อทุเรียนจะไม่ได้พรีเมี่ยมมากค่ะ แต่ก็มีความหวานนุ่มหอมๆค่ะ เนื้อเยอะเม็ดบาง ทานเยอะๆก็ร้อนท้องก็ทานผลไม้อื่นตามนะคะ ผลไม้อื่นๆก็มีให้เลือกทานเยอะค่ะ ทั้ง มังคุด เงาะ สละ มะม่วง ลองกอง แตงโม สับปะรด เสาวรส แก้วมังกร อร่อยสดหวานฉ่ำ ส่วนเสาวรสก็เปรี้ยวได้ใจค่ะ อาหารคาวที่นี่ก็มีค่ะ และอร่อยด้วย แนะนำเลยคือ ส้มตำ เด็ดมาก ข้าวเหนียว หมูปิ้ง ไก่ย่าง ก็ต้องจัดไปค่ะ อื่นๆกันต่อ ก็มี ลูกชิ้นยืนกิน โดนัททุเรียน สลัดผัก เป็นต้น น้ำเปล่าต้องซื้อค่ะ ถ้าใครไม่ซื้อก็พกมาเองได้ค่ะ เราสามารถทานได้เต็มที่ค่ะ เพราะเค้าไม่จำกัดเวลา อิ่มเมื่อไหร่ก็ค่อยไปนั่งรถรางต่อค่ะ การนั่งรถรางชมสวน เค้าก็จะพาเราไปแวะถ่ายรูปคู่ทุเรียน และก็แวะ 2 จุดค่ะ คือ - จุดสาธิตการเลี้ยงผึ้ง ศึกษาการดูน้ำผึ้งแท้ ได้ชิมน้ำผึ้ง ได้รู้ว่าผึ้งนางพญาเป็นแบบไหนค่ะ - จุดสมุนไพรไทย เหมือนเน้นขายยาไปนิดนึง ก็เหมือนเดินๆดูว่าสนใจยาตัวไหน เค้าก็จะอธิบายและแนะนำให้ทดลองซื้อค่ะ นั่งรถรางกลับมา ก็มาแวะดื่ม Welcome drink ที่ไม่ได้ทานตอนแรก เป็นน้ำลำไยที่หวานมาก แต่มีเนื้อลำไยให้เคี้ยวหนุบๆค่ะ และก็มีจุดซื้อของฝากกลับบ้าน ก็มีผลไม้ต่างๆราคาไม่แพงค่ะ เปิดจองคิวล่วงหน้า กดตาม Link ได้เลยค่ะ https://shop.line.me/@suphattraland ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 8:00 -​ 17:00 น. ☎️ 081-5881519, 038-892048 📳Line ID: @suphattraland หรือ https://lin.ee/ps63zp3 🚩 https://goo.gl/maps/oiYR8pRbA2K2 #rettybbq #suphattralandrayong #suphattraland #durianbuffet #buffet #ทุเรียน #สวนทุเรียนระยอง #สวนทุเรียน #ระยอง #rayong #ที่เที่ยวระยอง #travel #thailand #ไปเที่ยวกัน #เที่ยวระยอง #เที่ยวใกล้กรุงเทพ #เที่ยวเมืองไทย #joyeatjoinchill See more
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/06/03
scene type icon
Happy 7 Days BKK
ร้านอยู่ในปั้ม ป.ต.ท. สาขา พรานนก-พุทธมณฑลสาย4 ตกแต่งร้านโทนสีเขียวสลับแดง ตกแต่งสวย มีมุมถ่ายรูปหลายมุมอยู่ค่ะ เป็นร้านที่ขายของหวานสไตล์ไต้หวัน เมนูมีทั้งของหวานและเครื่องดื่ม เลือกได้จุใจ เพราะมีเยอะเลยค่ะ 🧇 แฮปปี้วาฟเฟิล มันม่วง & ใบเตย 60 บาท เมนูสีสันน่าทานของใบเตยและมันม่วง เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำด้วยค่ะ ลองทานชอบค่ะ มีความกรอบนอกหนุบใน มีรสชาติลงตัว อร่อยค่ะ 🥯 หมั่นโถวทอด + สังขยาใบเตย 90 บาท หมั่นโถวกรอบนอกนุ่มใน เมนูนี้เลือกดิปได้ เราเลือกทานคู่สังขยาใบเตย รสจะออกมันๆนมๆ ไม่เข้มใบเตยมากนัก ออกแนวละมุนๆแต่ก็โอเคไม่หวานไปค่ะ 🧇 หมั่นโถววาฟเฟิล + สังขยาไข่เค็ม 90 บาท วาฟเฟิลแบบทอด จะมีความเนื้อแน่นและแห้งกว่าวาฟเฟิลอบที่เราเคยทาน จะได้ความหนุบๆกว่าค่ะ เราเลือกทานคู่ดิปสังขยาไข่เค็ม รสอ่อนๆ ไม่เข้มมาก แต่ก็ทำให้ไม่เลี่ยนดีค่ะ 🥯 มินิบัน สังขยาชาไทย 35 บาท ขนมปังก้อนกลม มีไส้แทรกตรงกลางเยิ้มๆน่าทาน เราเลือกไส้สังขยาชาไทยรสไม่เข้มมาก แต่ก็ได้กลิ่นหอมชาไทยอยู่ และไม่หวานมากไปดีค่ะ 🍞 มินิโทสต์ สั่งมา 2 รส แบบคาวและหวานค่ะ 🔺รสเนยกระเทียม 20 บาท ขนมปังมีความกรอบนอกนุ่มในโอเค หอมกลิ่นกระเทียมทานเพลินๆดีค่ะ 🔺รสสังขยามันม่วง 45 บาท ขนมปังมีความกรอบนอกนุ่มในเช่นกัน สังขยามันม่วงรสออกหอมๆเบาๆไม่หวานมากเพิ่มความกรุบกรอบด้วยครัมเบิ้ลให้ลงตัวขึ้น 🍧 เป่าปิงคลาสสิค Set A 99 บาท ลองน้ำแข็งใสกันบ้าง เมนูนี้เป็นน้ำลำไย เครื่องมาจัดเต็มมาก ทั้ง รากบัวเชื่อม เผือกกวน เผือกเชื่อม ลูกเดือย ถั่วแดงต้ม แปะก๊วย และเจลลี่ขิง เครื่องจะมีรสหวานนิดๆ ซึ่งร้านเค้าแยกน้ำลำไยมาให้เทราดเพิ่มเอง ถ้าไม่ชอบหวานก็เทแค่พอประมาณ จะหอมๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ 🍧 เป่าปิงบัวลอยซอสไข่เค็ม 129 บาท น้ำแข็งใสอีกเมนู เลือกราดซอสไข่เค็ม รสเค็มๆมันๆแต่ไม่ค่อยเข้มมากนัก ก็ทานได้เรื่อยๆดี เมนูนี้จะใส่แฮปปี้หนึบหรือบางคนเรียกทาโร่บอล แต่วันที่ไปหมด ทางร้านเลยใส่เป็นเผือกเชื่อม เผือกกวน และมันม่วงแทนค่ะ เมนูนี้ยังจัดเต็มด้วยบัวลอย 4 สี 4 ไส้ แป้งบาง ไส้ไม่หวานมากไปโอเคค่ะ 🍡 บัวลอยงาดำ ดังโงะ 69 บาท ทานบัวลอยแบบแห้งบ้าง เป็นไส้งาดำรสชาติเข้มข้นหอมงาดำดี ซอสที่ราดเพิ่มความหวาน และมีกลิ่นขิงเบาๆทำให้ชื่นใจดีค่ะ 🥤 ชานมไต้หวันมุกลาวา (เย็น)​ 45 บาท กลิ่นหอมชาโอเคเลยค่ะ ไม่ได้เข้มไป ทานได้เรื่อยๆเพราะไม่หวานมากไปดี ทานคู่ไข่มุกนุ่มๆหนึบๆก็เข้ากันดี 🥤นมเผือกบอมส์ (เย็น)​ 70 บาท นมเผือกหอมๆ มีเนื้อเผือกกวนด้านล่างให้ได้เคี้ยวนุ่มๆเพิ่มความหวานหอม ท็อปด้านบนยังมีเผือก และรากบัวเชื่อมด้วย 🍹น้ำผึ้งมะนาวอัญชันโซดาป๊อปจูซ 65 บาท แก้วนี้สีสันสดใส รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ มีไข่มุกแตกเป๊าะแป๊ะในปากเปรี้ยวๆหวานๆ ชอบแก้วนี้ค่ะ ร้านมีเมนูใหม่คือ 🥤มะม่วงปั่นวิปกะทินมสด (ลดจาก 99 เหลือ 79 บาท)​ น่าจะเพราะเพิ่งออกใหม่ เลยเป็นราคาพิเศษ น้ำปั่นมาละเอียดดี แต่รสออกมันๆกะทิไปหน่อย ถ้าเพิ่มมะม่วงแท้ลงไปปั่นเพิ่มน่าจะลงตัวขึ้นค่ะ 🍧 เป่าปิงมะม่วงเฉาก๊วยนมสด 79 บาท เป็นน้ำแข็งใสรสนม ท็อปปิ้งเป็นมะม่วงสุกและเฉาก๊วย ราดซอสมะม่วง เป็นอีกร้านที่มีเมนูหลากหลายดี ใครมาปั๊มนี้ อย่าลืมมาแวะกันนะคะ 🏡 Happy 7 Days BKK 🚩 ปั้ม ป.ต.ท. สาขา ถนน พรานนก-พุทธมณฑลสาย4 🕥 11:00 - 20:00 น. ☎️ 088 652 4554 🚗 มีที่จอดรถ https://maps.app.goo.gl/nu3Efq5NkZJTve5f6 See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/31
scene type icon
Samaesan Marina Sattahip (Chon Buri) Bakery/Cake
เป็นร้านที่บรรยากาศดีในแสมสารค่ะ เรามายามบ่ายก็เลยสั่งขนมทาน ที่นี่บรรยากาศจะมีที่นั่งหลายโซน จุดไฮไลท์เลยคือที่นั่งริมทะเลที่มีเบาะนั่งสีฟ้าสดใส แต่ว่าควรมาช่วงเย็นที่แดดล่มแล้ว ใครสนใจโซนนี้ แนะนำโทรจองก่อนนะคะ เพราะเรากลับตอน 6 โมง ที่นั่งโซนริมทะเลเต็มหมดแล้วค่ะ สำหรับเรามายามบ่าย นั่งเป็นเก้าอี้ชิงช้า นั่งไปแกว่งไปเพลินๆค่ะ 🍰เค้กมะพร้าว 155 บาท เนื้อเค้กนุ่มฟู ครีมมะพร้ามนุ่มๆหอมหวานดีค่ะ ไม่หวานมาก หอมๆมะพร้าวดี มีเนื้อมะพร้าวผสมให้ได้เคี้ยว ชอบค่ะ 🍤ทอดมันกุ้ง 180 บาท มีความหนุบๆ กรอบนอกหนุบในดี ทนนเปล่าก็ได้รสโอเคอยู่ หรือจะทานคู่น้ำจิ้มก็ได้ค่ะ 🍹ออเร้น อเมริกาโน่ 155 บาท กาแฟส้ม รสชาติไม่เปรี้ยวส้มมาก แต่ แต่ก็ได้รสขมกาแฟใช้ได้ 🍹ซัมเมอร์สวีท 115 บาท เป็นส้มผสมสตรอเบอร์รี่และน้ำมะนาว แก้วนี้เราชอบ เปรี้ยวๆหวานๆทานแล้วสดชื่นดีค่ะ ถ่ายรูปก็สีสดใสดีด้วย เป็นร้านที่มาได้หลายสไตล์ จะมายามบ่ายทานขนม ยามเย็นทานอาหารชมวิว หรือจะพักที่นี่เพื่อชมบรรยากาศทั้งวันก็ได้หมดเลยค่ะ #Hellonewretty See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/31
scene type icon
Letana Hotel & Restaurant 24 Hrs Bang Phli (Samut Prakan) Thai
Letana Hotel & Restaurant 24 Hrs เป็นร้านอาหารที่เข้ามาแล้วต้องร้องว้าวค่ะ ด้วยบรรยากาศสวยๆ ที่มีหลายมุมน่านั่งมากค่ะ ที่นี่ครบครันทั้งการเป็นร้านอาหาร เป็นคาเฟ่ เป็นที่นั่งฟังเพลง สถานที่ร้องคาราโอเกะ ห้องประชุมก็มี รวมทั้งยังเป็นโรงแรมด้วยค่ะ ส่วนของห้องอาหารและคาเฟ่ ขอพูดถึงบรรยากาศก่อน คือดีงามมากค่ะ ที่นั่งด้านนอกมีความเป็นธรรมชาติ มีทั้งใต้ต้นไม้ร่มรื่น มีทั้งที่นั่งริมน้ำมองวิวเพลินๆค่ะ ส่วนที่นั่งด้านในก็ตกแต่งสวย ยามค่ำตั้งแต่ประมาณทุ่มครึ่งก็มีดนตรีสดฟังเพลินๆด้วยค่ะ บางโซนพื้นเป็นเรือนกระจกตกแต่งเก๋ดีค่ะ 🍘อาหาร มีทั้งอาหารจานเดียว และอาหารที่เป็นกับข้าว เหมาะมาทานทั้งแนวเพื่อนฝูง คู่รัก หรือเป็นครอบครัวก็ได้หมดค่ะ หลากหลายทั้ง อาหารไทย อาหารฟิวชั่น อาหารฝรั่ง วัตถุดิบสดสะอาด ตกแต่งมาน่าทาน รสชาติก็เข้มข้นอร่อยค่ะ 🧆กับข้าว - ปลากะพงทอด+ส้มตำ หมูทอดพริกเกลือ ขนมจีนน้ำยาปู ปูอบวุ้นเส้น ยำปากเกิร์นโอเชี่ยนสามสหาย หลนปู หมูมะม่วง แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากะพง 🍛อาหารจานเดียว - ผัดไทยเส้นจันทน์กุ้งแช่บ๊วย ข้าวผัดเนย+สเต็กหมู ข้าวคลุกกะปิ ข้าวน้ำพริกกะปิกุ้งปลาสลิดบางพลี สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้งแม่น้ำ สำหรับเราอาหารไทยคือที่สุดทุกเมนูเลยค่ะ 🍨ของหวาน ทางร้านจัดมาน่าทานอีกแล้ว น่าทานและอร่อยทั้ง แมงโก้ฮันนี่โทสต์ และบิงซูบัวลอย มีได้ทานเค็กบราวนี่ด้วย เนื้อหนุบๆก็อร่อยเช่นกันค่ะ 🥤เครื่องดื่ม เมนูเด่นของที่นี่เลยคือ มะขามโซดา กับชามะขาม มีความเปรี้ยวๆทานแล้วสดชื่นดีมากค่ะ หรือจะเป็นแนวชากาแฟและแนวผลไม้ก็มีค่ะ ทั้ง ลาเต้ร้อน ชาเขียวร้อน น้ำมะพร้าวปั่นบัวลอย มะม่วงปั่น เป็นต้นค่ะ 🏢ห้องพัก ที่นี่จัดดีไซน์สวยค่ะ อันดับหนึ่ง ขอยกให้กับห้อง Moon Roof Suit คืนละ 8,900 บาท เป็นห้อง 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องคาราโอเกะ ชั้นบนเป็นห้องนอน พื้นเป็นกระจกใส มีเพดานที่เป็นบ่อปลาให้เรานอนไปมองปลาว่ายน้ำไป เบื่อๆก็กดปิดได้😂 เบื่อมากกว่าเดิม ก็กลิ้ง เอ๊ย! ลงบันไดมาร้องคาราโอเกะก็ได้ค่ะ😁 ส่วนห้องอื่นๆก็มีดีไซน์แตกต่างกันไป เหมือนได้นอนคอนโดเลยค่ะ ห้องกว้างดีไซน์ทันสมัยค่ะ เริ่มต้นที่คืนละ 1,089 บาท สำหรับห้อง Studio คืนละ 1,890 บาทค่ะ 🎤ห้องคาราโอเกะ ราคาเริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 800 บาท ห้องกว้าง นั่งสบาย เหมาะกับการรวมกลุ่มเพื่อนที่ชอบการร้องเพลงเหมือนกันที่นี่ได้เลยค่ะ 🏡 Letana Hotel & Restaurant 24 Hrs 🚩 ซ.กู้พารา 1 ถ.เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ (ก่อนถึงโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ประมาณ 200 เมตร) ☎️ ‪0617788662‬ ⏲️ เปิด 24 ชั่วโมง 🚗 มีลานจอดรถข้างโรงแรม (มีรถกอล์ฟรับ-ส่งมาที่ห้องอาหารและที่พัก) 📲 Line: @letana (มี @ ข้างหน้า) หรือคลิก 👉🏻 https://lin.ee/eb53mP1 💻 http://www.letanahotel.com https://goo.gl/maps/dWrN6jCvp4x #Hellonewretty See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/09
Cafe Amazon - Victory Mall Victory Monument Cafe
เห็นโปรโมชั่นทางแอปเดลิเวอรี่ ก็เลยสั่งแบบเซต และก็สั่งเมนูพิเศษที่จะขายถึงเดือนพฤษภาคมด้วยค่ะ สั่ง Combo Set 1 เครื่องดื่มเย็น + เบเกอรี่ 🍰 ชีสเค้กมะม่วงผสมเสาวรส เนื้อนุ่มรสเปรี้ยวๆหวานๆ มีความหอมมะม่วงเบาๆค่ะ ฐานเป็นคุ้กกี้กรุบๆเค็มนิดๆ ช่วยตัดรสให้พอดีไม่เลี่ยนค่ะ 🍫 ดาร์คช็อคโกแลตเย็น เลือกความหวาน 25% เข้มข้นช็อคโกแลตโอเคค่ะ หวานแบบนี้ก็ได้ความขมๆมันๆดีค่ะ และก็สั่งเมนูพิเศษช่วงนี้ 🥤 มะยงชิดมิลค์ครีม หวานน้อยสุด เลือกได้ที่ 50% มะยงชิดปั่นรสเปรี้ยวๆหวานๆ แต่ส่วนตัวอยากได้เปรี้ยวกว่านี้ค่ะ แต่ทานแล้วก็สดชื่นดีนะคะ ท็อปด้านบนเป็นมิลค์ครีมนุ่มๆมีรสเค็มนิดๆมีความมันๆหน่อย ก็เข้ากันดีกับมะยงชิดปั่นค่ะ เมนูพิเศษนี้มีขายถึง 31 พฤษภาคม ใครสนใจก็รีบมาลองได้ค่ะ See more
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
scene type icon
Maji Curry at Siam Center Siam Japanese
Maji Curry ได้ชื่อว่าเป็นร้านข้าวแกงกะหรี่อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ได้รางวัลแชมป์ Kanda Curry Grand Prix 2018 ด้วยค่ะ ซึ่งมาเปิดสาขาที่ประเทศไทย ที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น 2 ค่ะ 🍛แฮมเบิร์กราดชีส (Size M) 290 บาท เลือกความเผ็ดระดับที่ 3 + Topping ไส้กรอก 60 บาท แกงกะหรี่เข้มข้นอร่อยค่ะ ทานแล้วไม่เลี่ยน กลิ่นเครื่องเทศไม่ได้แรงเกินไป สั่งความเผ็ดระดับนี้ทานง่ายค่ะ ไม่เผ็ดเกินไปค่ะ เราสั่งราดชีส ทางร้านจะแยกชีสมาให้เราราดเองค่ะ แนะนำว่าควรรีบเทตอนร้อนๆ เพราะไม่งั้นชีสจะข้นและเทยากค่ะ เนื้อแฮมเบิร์กนุ่มโอเคค่ะ มีติดมันแทรกในเนื้อหน่อย ทานกับชีสเข้ากันดี ส่วนไส้กรอก หนุบๆกรุบๆอร่อยแนะนำค่ะ 🍛หมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดชีส (Size M) 280 บาท เลือกความเผ็ดระดับที่ 5 + Topping แซลมอนชุบเกล็ดขนมปังทอด 80 บาท หมูทอดกรอบอร่อยค่ะ เนื้อหมูนุ่มไม่เหนียวค่ะ ความเผ็ดระดับนี้จะได้ความเผ็ดพริกขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่ได้เผ็ดจนทานไม่ได้ค่ะ ส่วนแซลมอนทอด ทำมากรอบดีเช่นกันแต่แซลมอนเนื้อน้อยไปนิดแต่ก็อร่อยค่ะ 🍛ออมเล็ตหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด (Size M) 280 บาท เลือกความเผ็ดระดับที่ 3 + Topping กุ้งชุบเกล็ดขนมปัง 30 บาท และ ครีมโคร็อกเกะ 50 บาท หมูทอดอร่อยค่ะร่านนี้ กุ้งก็ทอดมาดี เนื้อหนุบๆกรอบนอกนุ่มใน ส่วนครีมโคร็อกเกะก็คลุกเคล้าได้รสชาติลงตัวค่ะ บนโต๊ะมีเครื่องเคียง เป็นมาจิหรือผักดองขั้นเทพ ที่ทางร้านปรุงรสด้วยลักษณะเฉพาะตัว นอกจากนี้ ยังมีกะหล่ำม่วงดอง และหอมเจียว ให้เราได้เพิ่มรสชาติอร่อยตามชอบด้วยค่ะ 🥗สลัดไก่ทอด 120 บาท เป็นไก่ทอดคาราเกะ ทอดมากรอบนอกนุ่มในดีค่ะ ทานคู่ผักสดกรอบๆ และน้ำสลัดครีมข้นๆ เข้ากันดีค่ะ 🍱Set A สลัดมันฝรั่ง + ชาเขียวหรือน้ำเปล่า + พุดดิ้งชา 70 บาท สั่งแบบเซต เพราะตั้งใจจะสั่งสลัดกับพุดดิ้งแล้วราคาแพงกว่าเซต เลยสั่งเซตมาแทนค่ะ แต่ให้เสิร์ฟของหวานทีหลังค่ะ 🥗#สลัดมันฝรั่ง ที่ใส่กะหล่ำปลีมาแบบจัดเต็มไปหน่อย โรยหน้าด้วยหอมเจียว อันนี้ผิดภาพจากที่คิดเพราะนึกว่าจะเป็นมันฝรั่งล้วนค่ะ 🥤#ชาเขียวเย็น รสชาติทั่วไป ได้ความหอมชาเบาๆใช้ได้ค่ะ 🍮#พุดดิ้งชา จะมีน้ำเชื่อมมาให้เทใส่พุดดิ้งเอง พุดดิ้งเนื้อนุ่มหอมชาขมเบาๆใช้ได้ค่ะ ได้ความหวานจากน้ำเชื่อมที่ราดเพิ่มค่ะ *เปลี่ยนพุดดิ้งชา เป็นไอศกรีมเชอร์เบท รสยูสุ เพิ่มราคา 30 บาท เปลี่ยนเครื่องดื่ม เป็นเครื่องดื่มโยเกิร์ต เพิ่มราคา 30 บาท 🥤 Lassi เครื่องดื่มโยเกิร์ต 60 บาท เราลองทั้ง 3 รสเลยค่ะ 🔸Plain รสเพลนเป็นแนวโยเกิร์ตธรรมชาติ เปรี้ยวๆหอมนมๆ รสชาติโอเคทานง่ายค่ะ 🔸Strawberry หอมๆรสสตรอว์เบอร์รี่ เข้มข้นอมเปรี้ยวโอเคค่ะ 🔸Mango รสฉุนมะม่วงไปหน่อย แต่รสชาติไม่ได้แรงค่ะ 🍧ไอศกรีมเชอร์เบท รสยูสุ 50 บาท รสชาติเปรี้ยวๆ ทานแล้วสดชื่นดี มีเนื้อส้มยูสุแทรกในไอศกรีมนิดๆด้วย 🚩 Siam Center ชั้น 2 (ทางไป Siam Discovery) ⏲️‪ เวลา 10.00 - 21.30‬ น. ☎️ ‪065 848 6143‬ https://www.facebook.com/majicurrythailand/ See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
scene type icon
Ari Cafe & ​Bistro Phetchaburi Road Bakery/Cake
🍰Mayongchid Cheese Pie มะยงขีสพาย ชีสมารสเปรี้ยวๆนุ่มๆอร่อยดี เนื้อมะยงชิดมาเป็นชิ้นๆ นุ่มสดเปรี้ยวหวานอร่อยค่ะ 🥃Black Coconut กาแฟมะพร้าว มาแบบน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวจัดเต็มทั้งแก้ว ก่อนทานก็เทกาแฟลงไปผสมกัน รสชาติกาแฟเข้มข้นโอเค หอมๆน้ำมะพร้าวถูกใจค่ะ บรรยากาศดีค่ะ มีทั้งที่นั่งด้านใน และมีที่นั่งด้านนอกเป็นสวน ก็มีมุมถ่ายรูปหลายมุมอยุ่ค่ะ ร้านนี้ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ใครสนใจมาแวะทานกันได้ค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
หล่อเลี้ยง 搂良 Sweetmeat Sathon・St.Louis Sweets/Dessert
ยามบ่ายๆก็อยากหาอะไรทานช่วง WFH ก็เลยเลือกร้านนี้เพราะมีขนมและชาน่าสนใจลองค่ะ 🥯ดาวเสาร์ไส้คาราเกะมาโย แป้งกรอบนอกนุ่มใน ไส้ไก่ทอดคาราเกะที่มีซอสมาโยข้นๆ หอมๆเค็มๆมันๆอร่อยค่ะ มีให้ซอสมะเขือเทศมาเพิ่มรสชาติด้วย แต่ทานเปล่าๆก็ลงตัวแล้วค่ะ เพราะซอสมาโยอร่อย 🍡บัวลอยชาไต้หวัน บัวลอยไส้งาดำ มีความหวานไม่มาก หอมกลิ่นงาดำโอเคเลย สั่งทานคู่ชานมไต้หวัน กลิ่นหอมชาโอเคค่ะ 🥤ไทยอ้วน (หวานน้อย) ชาไทยนมตุ๋น รสชาติหอมหวานชาโอเคเช่นกันค่ะ จัดเต็มมาด้วยท้อปปิ้งอีก 5 อย่างคือ ข้าวบาร์เลย์ โกปี๊เจลลี่ วุ้นบุก เฉาก๊วย มีความลงตัวระหว่างชาและท้อปปิ้งดีค่ะ รสชาติโดยรวมถูกใจ มีโอกาสอยากไปนั่งทานที่ร้านค่ะ​ See more
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
scene type icon
Chim Ramen and Diner Phrompong Ramen
Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 เริ่มต้นแล้ว!​ เราซื้อเซตนี้เพราะดูมีเมนูเยอะดีค่ะ และสามารถทานได้ 2-3 ท่านเลยในราคาไม่ถึงพันค่ะ Set 999 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🍢เต้าหู้ Chim (Chim tofu) เต้าหู้ทอดชอบมาก มีความกรอบนอกนุ่มใน น้ำสลัดหัวหอมคาราเมล คือเข้มข้นอร่อยมาก มีรสเค็มๆมันๆหอมๆหวานๆ ทานกับเต้าหู้ทอดคือเข้ากัน มีโรยหอมเจียวทอดด้วย ทานรวมๆกันหมดเพลินมากๆ คือทานชิ้นเดียวไม่พอแน่นอนค่ะ 🥗สลัดไก่ทรัฟเฟิล (Chicken truffle salad) เป็นไก่ส่วนอก เนื้อนุ่มมากกกก เหมือนไก่ซูวีเลย ทานกับผักสดที่กรอบดี น้ำสลัดราดมาค่อนข้างเยอะ และรสเค็มนำไปนิด มีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลเบาๆ ถ้าจานนี้ลดความเค็มลงหน่อย จะดีเลยค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🍜Chim ราเมง (Chim ramen) ราเมงในน้ำซุปหัวกุ้ง รสชาติเข้มข้นหอมมันกุ้งมากๆ มาพร้อมกุ้งแม่น้ำอีก 2 ตัว เนื้อเด้งๆหนุบๆดีค่ะ ยังมีไข่ต้มยางมะตูม กุ้งทรงเครื่อง สาหร่าย ข้าวโพด เห็ด ฟองนม และกวางตุ้งฮ่องเต้ คือเส้นราเมงก็โอเคไม่นุ่มเละไป แต่มาอย่างเยอะตามสไตล์ราเมงญี่ปุ่นค่ะ น้ำซุปดีงามมากขอบอก คนชอบกุ้งต้องเลิฟ 🍛ข้าวผัดพริกขี้หนูปูเยอะกว่าข้าว (Fried Rice with Crab and Chili) ข้าวมาแบบหนุบๆ มีความหอมกลิ่นผัดกระทะ ปูให้มาจัดเต็มดี มีพริกขี้หนูเพิ่มรสเผ็ด และมีน้ำจิ้มซี่ฟู้ดเพิ่มรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด ร้านผัดมารสชาติลงตัวแล้ว ทานแบบไม่ราดน้ำจิ้มก็อร่อยหมดชามได้เลยค่ะ 🍗ไก่ย่างยูสุขมิ้น (Yuzu-Turmeric Chicken) ไก่ย่างนุ่มๆมีรสเผ็ดๆหวานๆ ทานกับน้ำจิ้มเพิ่มรสได้อีกแบบ และมีสลัดผักมาให้ทานคู่กันด้วยค่ะ 3. ของหวาน (Dessert) 🍞ขนมปังสังขยาวาซาบิ (Wasabi Custard Toast) ขนมปังบริยอชมีความกรอบนอกนุ่มใน จิ้มสังขยาวาซาบิ ได้รสหวานๆมีขมปลายลิ้นนิดๆและมีกลิ่นหอมวาซาบิเบาๆ ส่วนตัวชอบนะ เพราะใส่วาซาบิทำให้ไม่หวานสังขยามากไปดีค่ะ เราปาดเกลี้ยงเลยค่ะ 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🍹น้ำมะนาว (Lime Juice) เปรี้ยวๆสดชื่น ตัดเลี่ยนกับเมนูที่ทานได้ดีค่ะ บรรยากาศร้าน ตกแต่งสวยดี ชอบแสงไฟในร้าน ถ่ายรูปอาหารแล้วสวยดีค่ะ 🏡 Chim Ramen and Diner 🚩 ซอย สุขุมวิท 33 ☎️ 02 204 3196 https://maps.app.goo.gl/a8ondPi6vACMJivx9 #chimramenanddiner #chimramen #ramen #WongnaiBRW2022 #brw2022 #japanesefood #wongnai #food #foodie #foodies #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #worldeatery #foodlover #foodphoto #yummyfood #joyeatjoinchill See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
Kamu Tea at Centruy Victory Monument Bubble tea/Juice bar
เมนูใหม่จากคามู คือ YO-CHEESE Series เป็นการผสมระหว่าง ชีส กับ โยเกิร์ต 🥤YO-CHEESE ichigo Green Tea (โยชีสอิชิโกะ กรีนที)​ เลือกระดับความหวาน 50% จะเป็นการรวมตัวระหว่าง โยเกิร์ต ชีส และสตรอเบอร์รี่ปั่น รสชาติเปรี้ยวหวานๆ ทานแล้วสดชื่นดี มีเพิ่มรสเค็มมันๆของชีส ทานรวมกันอร่อยดีค่ะ เมนูนี้ขายถึง 30 มิถุนายนนี้ หรือจนกว่าสินค้าจะหมดค่ะ See more
 • 0
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
scene type icon
UMENOHANA Thonglor Japanese
เรามาร้าน Umenohana ซึ่งอยู่ในตึก Nihonmura ค่ะ การเดินทางมาตึกนี้ สามารถเข้าจากซอยทองหล่อ 13 จะเจอตึก Nihonmura จะอยู่ทางขวามือค่ะ และกดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 2 ได้เลยค่ะ Set 1,599 Wongnai Bangkok Restaurant Week 2022 : USERS' CHOICE 2022 เป็นอาหารสไตล์ไคเซกิ ที่เสิร์ฟอาหารทีละจานทั้งต้ม นึ่ง ทอด ซุป จนครบคอร์ส ประกอบด้วย 1. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 🍥ซากุระมิเนโอกะ (Sakura Mineoka Tofu) เริ่มกันด้วยเมนูเต้าหู้ ซึ่งเป็นเมนูโดดเด่นของที่นี่ ที่ใช้เมล็ดถั่วเหลืองออร์แกนิก เต้าหูหนุบนิดๆกับซอสที่ราดด้านบนเพิ่มรสเค็มๆมันๆ อร่อยชอบ จนอยากทานอีกถ้วยเลยค่ะ 🥚ไข่ตุ๋น (Steamed Egg Custard) เนื้อนุ่มละมุนลิ้นมาก มีความหอมๆคล้ายๆกลิ่นยูสุเบาๆ มีใส่กุ้งเห็ดหอมเหมือนร้านอื่นๆ แต่ที่แตกต่างคือมีใส่โมจิเพิ่มความนุ่มๆหนุบๆด้วย ชอบเลย 🍢ขนมจีบฟองเต้าหู้ (Tofu Shumai) ทำมาคล้ายๆติ่มซำ แนะนำให้ทานร้อนๆ จิ้มคู่ซอสพอนสึ เนื้อขนมจีบนุ่มๆหอมๆตัดรสเปรี้ยวๆของซอสเข้ากันดีค่ะ 2. อาหารจานหลัก (Main course) 🍱บาระซูชิ (Bara Sushi) ข้าวหน้าปลาดิบ ข้าวหนุบๆที่มีใส่เห็ดหอมและไข่ ทานคู่ความสดของปลาแต่ละชนิด กุ้งหวาน และมีหอยโฮตาเตะด้วย สดทุกชิ้น อร่อยทุกคำค่ะ 🌸ซากุระโคฟุกุ เสิร์ฟพร้อมซอสซากุระเอบิ (Sakura Kofuku served with sakura ebi sauce) เต้าหู้นุ่มๆสีชมพูอ่อนจากซากุระ ทานคู่ซอสซากุระเอบิ รสหวานหอมน้ำซุป มีตัดเลี่ยนด้วยกุ้งเพิ่มรสเค็มๆมัน เมนูนี้ทานลื่นคอดีค่ะ ซดเรื่อยๆอิ่มเลย 🍠ยูบะอาเกะ (Yuba Age) เมนูทอด จะมีถั่วทอด และปลาเนื้อขาวพันด้วยฟองเต้าหู้ เนื้อเด้งนิดๆ อร่อย บีบเลมอนเพิ่มรสก็โอเคค่ะ 🥗สลัดเต้าหู้ (Tofu Salad) โรยมันทอดฝอย กับเต้าหู้นุ่มๆ และผักสดกรอบๆ น้ำสลัดครีมคือเข้มข้นหอมงาดีค่ะ 🍲ซุปมิโสะ (Yuba Miso Soup) ซุปมิโสะที่ใส่ฟองเต้าหู้ รสเค็มๆหน่อย 3. ของหวาน (Dessert) 🍮ของหวานประจำวัน (Today's Dessert) เป็นพุดดิ้งเต้าหู้นุ่มๆเด้งนิดๆ กับผลไม้เพิ่มรสเปรี้ยวๆหวาน ทานคู่ชาร้อน ตบท้ายมือดีค่ะ 4. เครื่องดื่ม (Beverage) 🍵ชาเขียวเย็น/ชาเขียวร้อน (Ice/Hot Geen tea) (refill) เราเลือกชาเขียวเย็น มาแบบแก้วใหญ่ หอมชานิดๆ เป็นแบบรีฟิล พนักงานบริการดี เติมให้ตลอดค่ะ บรรยากาศร้าน ตกแต่งแนวสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าร้านค่ะ คำว่า "อุเมะโนะฮานะ " หมายถึง “ดอกบ๊วย” พอเข้ามาในร้าน เราจึงเห็นต้นบ้วยตั้งโดดเด่นก่อนเลยค่ะ การบริการดีมากค่ะ มีตะกร้าเก็บกระเป๋า พนักงานมาคอยบริการตลอด เก็บจานให้ เติมเครื่องดื่มให้ แนวว่าไม่ต้องเรียกเลยค่ะ 🏡 Umenohana 🚩 Nihonmura Mall ทองหล่อ ⏲️ เปิดบริการ 2 ช่วง คือ 11.00-15.00 น. Last Order 14.00 น. และ 18.00-23.00 น. Last Order 22.00 น. ☎️ 084-438-3892 https://maps.app.goo.gl/sPrQpERmz2QbwPkt5 See more
 • 1
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
Choongman Chicken at Victory Hub Victory Monument Korean
อยู่บ้าน เราก็สั่งเมนูนี้เพื่อจัดปาร์ตี้ไก่ทอดที่บ้านสักหน่อยค่ะ 6 Flavors Chicken Set ประกอบด้วย 🍗Cheese Monster Chicken & Cheese Monster Fries หวานนิดๆ มีความเค็มๆมันๆชีสหน่อย ชอบฟรายส์ 🍗Garlic Spicy Chicken รสออกหวานๆเผ็ดๆคล้ายปลาทอดสามรส 🍗Snow Onion ครีมซอสอร่อยรสเรปี้ยวนิดๆ หอมๆดี แต่ทานเยอะแอบเลี่ยนนิดนึง 🍗Garlic Tikkudak หวานเหมือนน้ำผึ้ง มีกลิ่นกระเทียมหอมๆดี 🍗Gochujang Tikkudak มีรสเผ็ดนิดๆและมีกลิ่นเครื่องเทศเด่นอยู่ 🍗Mala Tikkudak มีรสเผ็ดติดปลายลิ้นเลย และ Pickled Radish (Size S) 2 ชิ้น เป็นไชเท้าดองแก้เลี่ยนได้ดีมากค่ะ ยังมีซอสมาอีก 2 แบบให้จิ้มด้วย แต่ว่าไก่ทอดแต่ละรส มีปรุงมาแล้ว ก็เลยไม่ต้องจิ้มก็ได้รสชาติแล้วค่ะ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
scene type icon
faxiao Bang Khun Thian Sweets/Dessert
เป็นร้านขนมหวานสำหรับคนรักสุขภาพ เปิดใหม่อยู่ในโซนเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยว สอาด ค่ะ ร้านนี้ขายทั้งน้ำแข็งใสและไอศกรีม แนวว่าทานก๋วยเตี๋ยวแล้ว ก็มาสดชื่นร้านนี้ต่อได้เลยค่ะ 🍭น้ำแข็งใส จะมีน้ำหล่อฮั้งก้วย น้ำลำไย น้ำกะทิ และน้ำแดง 🍭ไอศกรีม มีรสกะทิ นม ชาไทย ชาเขียว ช็อคโกแลต และสตรอเบอร์รี่ 🍭เครื่องขนมหวาน มี แปะก๊วย ลูกเดือย ถั่วเขียว ถั่วแดง ซาหริ่ม แห้ว ทับทิมกรอบ ลูกชิด เฉาก๊วย ข้าวโพด วุ้นลูกตาล พุทราเชื่อม ฟักทองเชื่อม สับปะรดเชื่อม รากบัว เม็ดบัว เผือก ลำไยสีทอง และเนื้อมะพร้าวอ่อน 🍧A1 #น้ำแข็งใสเช็งทึง ใส่เครื่องรวมมิตรมา 12 อย่าง คือ ถั่วเขียว ถั่วแดง เม็ดบัว แปะก๊วย ลูกเดือย เฉาก๊วย แห้ว ลำไยสีทอง พุทราเชื่อม เก๋ากี้ บ๊วยแดง 🍧A2 #น้ำแข็งใสโป๊ยเซียน ใส่เครื่องมา 8 อย่างคือ เผือก รากบัว ลำไย แปะก๊วย เฉาก๊วย ลูกเดือย วุ้นลูกตาล ถั่วแดง 🍧A3 #น้ำแข็งใสสี่สหาย ใส่เครื่องมา 4 อย่างคือ เม็ดบัว ถั่วเขียว ถั่วแดง ลูกเดือย แบบ A1, A2 และ A3 เราเลือกใส่น้ำหล่อฮั้งก้วย กับน้ำลำไยมาค่ะ #น้ำลำไย มีความหวานหอมลำไยดี รสชาติหวานน้อย ถ้าน้ำแข็งละลายจะจืดหน่อย แต่เราชอบหวานน้อยอยู่แล้ว ก็เลยชอบค่ะ ทานแล้วสดชื่น ทานได้เรื่อยๆดี #น้ำหล่อฮั้งก้วย มีรสชาติเด่นกว่าน้ำลำไยค่ะ มีความหอมดี มีความหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรที่ลงตัว เราชอบ 🔶🔶เครื่องขนมหวาน🔶🔶 ชอบแทบทุกอย่างเลย ทางร้านต้มมาพอดี ไม่แข็งไป ไม่เละไป ส่วนตัวชอบที่สุดคือ พุทราเชื่อมนุ่มหนุบดีมาก รากบัวก็ไม่ขมเลย ลำไยสีทองฉ่ำๆหวานหอม แปะก๊วยไม่ขม เนื้อมะพร้าวอ่อนก็นุ่มโอเค และที่สุดคือเผือกที่นุ่มและกลิ่นรสเด่นชัดดีค่ะ 🍧A4 #น้ำแข็งใสสามเกลอ จะใส่ ซาหริ่ม ทับทิมกรอบ เนื้อมะพร้าวอ่อน ราดน้ำกะทิ เป็นเมนูเนวของหวานแบบไทย มีความชุ่มของซาหริ่ม กับกลิ่นหอมๆของควันเทียน มีความมันๆกะทิและหวานน้อยดีค่ะ 🍧A5 #น้ำแข็งใสสามสหาย จะใส่ เผือก แปะก๊วย เนื้อมะพร้าวอ่อน ราดน้ำกะทิ บอกเลยว่ากะทิควรคู่กับเผือกและเนื้อมะพร้าวอ่อนมากๆค่ะ 🍦B1 #ไอติมเพื่อนเก่า เป็น ไอติมนมสด ถั่วเขียว ไมโล ไอศกรีมเนื้อเนียนละเอียดดีค่ะ รสนมสดหวานหอมพอดี กับถั่วเขียวหนุบๆและไมโลเพิ่มรสชาติ เข้ากันได้ดีค่ะ 🍦B2 #ไอติมเพื่อนแม่ เป็น ไอติมกะทิ เผือก ข้าวโพด ไอศกรีมรสกะทิหวานมัน เผือกกับข้าวโพดเข้ากันดีกับรสกะทิมากๆค่ะ 🍦B3 #ไอติมเพื่อนซี้ เป็น ไอติมชาไทย เฉาก๊วย แปะก๊วย ไอศกรีมรสชาไทยมีความหอมกลิ่นชาดีค่ะ มีเฉาก๊วยนุ่มๆกับแปะก๊วยหนุบๆก็อร่อยถูกใจอีกเมนูค่ะ โดยรวม ทางร้านจะเน้นไม่หวานมาก แต่เน้นทานง่าย ได้ความสดชื่น ปริมาณก็พอเหมาะไม่เยอะเกินไปดีค่ะ 🏡 Faxiao ฟ้าเสี่ยว 🚩 พระราม 2 (อยู่ในร้านสอาด ลูกชิ้นปลาเสวย)​ ⏲️ ‪9.00 - 17.00‬ น. ☎️ ‪086-564-4152 🚗 มีที่จอดรถ #ฟ่าเสี่ยวน้ำแข็งไสสำหรับคนรักสุขภาพ #faxiaodessert #ขนมหวานพระราม2 #พระราม2 #น้ำแข็งไส See more
 • 5
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/07
scene type icon
สอาดเสวย สาขาพระราม 2 Bang Khun Thian Kuey teow
ไม่ได้มาทานก๋วยเตี๋ยวร้านนี้นานแล้ว มีโอกาสได้มาแถว #พระราม2 #แสมดำ ก็เลยแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวสักหน่อยค่ะ 🍝เส้นเล็กต้มยำแห้ง เส้นเล็กนุ่มหนุบดีค่ะ ต้มยำปรุงรสเผ็ดนำ และมีความเปรี้ยวหวานเค็มลงตัวดีค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ อร่อยค่ะ 🍜เส้นปลาต้มยำน้ำ เส้นปลาอวบอ้วน อร่อยสดไม่คาว น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อมเผ็ดเปรี้ยวลงตัว 🍜 บะหมี่น้ำใสครบเครื่อง เส้นบะหมี่ เป็นแบบเส้นเล็กๆหนุบๆดี ซุปใสเพิ่มเติมด้วยการใส่สาหร่ายหอมๆ ทำให้รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ เครื่องแน่น อร่อยทุกลูกชิ้นเลยค่ะ 🍛 ข้าวซี่โครงหมูอบสมุนไพร ซี่โครงหมูคือเนื้อนุ่มละลายในปาก กลิ่นหอมๆของซอสที่ราดมาคือลงตัว ทานคู่ข้าวสวยนุ่มๆร้อนๆคือใช่เลยค่ะ น้ำจิ้มมีรสอมเปรี้ยวนิดๆทานคู่ซี่โครงหมูก็อร่อยอีกแบบดีค่ะ 🍡เครื่องปลาลวก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้ จัดมาทั้งลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วยทอด ฮื่อก้วยนึ่ง ลูกชิ้นกุ้ง และเกี๊ยวปลา ชอบทุกลูกชิ้นเลยค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดคือ #เกี๊ยวปลา และ #ลูกชิ้นกุ้ง คือแนะนำเลยค่ะ 🥙 ยำเส้นปลา เมนูห้ามพลาดค่ะ เส้นปลาอวบๆหนุบๆ กับน้ำยำที่เปรี้ยวเผ็ดลงตัว คือดีค่ะ น้ำซุปใสเคี่ยวถึง 2 วัน ต้มยำใช้ความเปรี้ยวของมะนาวและความหวานจากน้ำตาลที่ผสมกับน้ำปลา มีความเผ็ดของพริกจินดา รวมกันได้รสลงตัวแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ จบด้วยการสั่งเครื่องดื่มเป็นน้ำมะขาม รสเปรี้ยวๆทานแล้วสดชื่นดีค่ะ ร้านมีที่นั่งเยอะ หลังคาสูงโปร่ง ไม่ร้อน ที่จอดรถก็สะดวกสบายค่ะ 🏡 ก๋วยเตี๋ยว สอาด Sa-Ard Noodle 🚩 ถนน พระราม 2 -​ แสมดำ ☎️ ‪092 876 2356 🚗 มีที่จอดรถ https://maps.app.goo.gl/fa6D7NEG7UrGcyy56 See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/06
scene type icon
The Karaked at Sukhumvit 36 Rama 4 Thai
คาวหวานครบจบที่การะเกด ชอบยำรสแซ่บและเปี๊ยะลาวาเยิ้มๆ The Karaked ย้ายมาสาขาใหม่ บรรยากาศตกแต่งสวยงามสไตล์ยุโรป ใครชอบถ่ายรูปต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ส่วนเมนู ยังคงจัดเต็มทั้ง ของคาว ขนม และเครื่องดื่มค่ะ การเดินทาง เข้าซอย สุขุมวิท 36 และเลี้ยวเข้าซอยนภาศัพท์ 5 ร้านจะอยู่ทางขวามือ ส่วนที่จอดรถให้เลยไป 20 เมตร จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ มาครั้งนี้ เราขอจัดเต็มรัวๆค่ะ😊 🍘🍘🍘อาหาร🍘🍘🍘 🥘ยำกุ้งทูโทน 2 สี+ไข่แดงเค็มเต็มใบ 240 บาท การะเกดขึ้นชื่อเรื่องยำอยู่แล้วค่ะ เพราะเค้าอัดแน่นด้วยความแซ่บที่ได้ทั้งรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด ผสมกันได้ลงตัว ทางร้านจะไม่ทำเผ็ดเกินไปทำให้เราซดน้ำยำเพลินๆได้เลยค่ะ จานนี้สั่งแบบกุ้งสดเนื้อเด้งกรุบๆ และกุ้งสุกเนื้อหนุบๆ มีเส้นบุกเพิ่มความกรุบๆด้วย คือวัตถุดิบเค้าสดจริง ใครชอบความดิบต้องสั่งกุ้งสดเลยค่ะ และเพิ่มความมันๆนัวๆของไข่แดงเค็มที่มาเต็มใบ จัดได้เต็มคำดีค่ะ 🥘ยำบ้าหมูยอ+ไข่แดงเค็มเต็มใบ 190 บาท หมูยอที่นี่ดีงามค่ะ มีคสามหนุบ มีความหอมพริกไทย ทานกับน้ำยำที่รสเข้มข้น เข้ากันดีเลยค่ะ 🍱ข้าวหน้าเนื้อย่าง+ไข่ดอง 240 บาท เมนูสำหรับคนรักเนื้อ ทำมาสุกกำลังดีสีน่าทาน เนื้อมีความหนุบไม่เหนียว ทานคู่ไข่ดองเพิ่มความมันๆและหอมเจียวทอด หรืออยากแซ่บเพิ่ม เมนูนี้ก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ด้วยค่ะ 🍛ข้าวหอยเชลล์กระเทียมการะเกด 220 บาท หอยเชลล์หนุบๆกับความหอมกระเทียม ทานคู่ข้าวสวยๆร้อนๆ เพิ่มน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกหน่อย คือคำนี้ใช่เลยค่ะ และต้องตักคำต่อไปแน่นอน 🍛ข้าวหมูสับผัดไข่กุ้งล้น 190 บาท ข้าวที่มีคลุกซีอิ๊วหอมๆ ทานคู่หมูสับที่มีรสเค็มๆหวานๆ กับไข่กุ้งกรุบๆ และสาหร่ายเพิ่มรสเค็มๆและหอมๆ เมนูที่เด็กน่าจะชอบ ผู้ใหญ่ก็น่าจะถูกใจค่ะ 🍝ผัดมาม่ากุ้ง+ไข่กุ้ง+ชีส 259 บาท มาม่าที่ลวกเส้นมาพอดีมีความหนุบๆ กับไข่กุ้งกรุบๆเค็มๆมันๆช่างเข้ากันดี มีกุ้งที่มาแบบจุใจ และชีสที่เพิ่มให้รสชาติเข้มขึ้นค่ะ 🍢สามชั้นทอด 169 บาท ทอดมากรอบนอกนุ่มในดีค่ะ หมูเนื้อนุ่มๆที่แทรกความมันเพิ่มความฟิน คือใครสายหมูติดมันหน่อย ต้องเลิฟเมนูทานเล่นจานนี้ค่ะ 🥩หมูคาราเมล 179 บาท หมูที่มีความหนุบ มีความหวานๆหอมๆคาราเมล ตามด้วยรสเค็มเบาๆ พอเริ่มเย็นความคาราเมลยิ่งอัดแน่นเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบแนวหมูหวานค่ะ 🍲ต้มยำหมูสับ 180 บาท หมูสับเต็มหม้อ มาแบบรสเปรี้ยวนำเผ็ดตาม สูตรลับที่ไม่ใส่น้ำพริกเผาแต่บอกเลยว่าอร่อยจัดจ้านค่ะ หอมกลิ่นมะนาว ซดเพลินๆถูกใจค่ะ 🍭🍭🍭ของหวาน🍭🍭🍭 🍮ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา ราคา 250 บาท 1 กล่องมี 4 ชิ้น จะมีให้เลือกถึง 5 แบบ คือ เปี๊ยะไข่เค็มลาวา, เปี๊ยะฝอยทองไข่เค็มลาวา, เปี๊ยะฝอยทองไข่เค็มลาวา, เปี๊ยะครีมไข่กุ้งปูอัด และ เปี๊ยะแซนวิชโบราณ ตอนแรกว่าจะเลือกไข่กุ้งปูอัดแต่หมด เราก็เลยเลือกมา 2 แบบค่ะ 🔸เปี๊ยะฝอยทองไข่เค็มลาวา เมนูยอดนิยมที่ต้องสั่งลองค่ะ แป้งบางมีความหนุบนิดๆ ตัดไส้เจอความลาวาเยิ้มๆ มีความมันๆของไข่ดค็ม มีความหวานๆของฝอยทอง เพิ่มความหวานๆหนุบๆกว่ารสออริจินอลค่ะ 🔸เปี๊ยะบราวนี่ไข่เค็มลาวา แป้งบางหนุบไส้ลาวาเยิ้มเช่นกัน แต่ไส้รสนี้จะมีบราวนี่ที่รสเข้มข้นไม่หวานมาก ทำให้ชิ้นนี้จะได้ความเค็มๆมันๆ ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ เราเลยชอบไส้นี้มากกว่าค่ะ 🎂เค้กฝอยทองดูโอ้ 2 สี (1 ปอนด์) 410 บาท ลาวามะพร้าว อลังการด้วยหน้าตาเค้กที่น่าทาน มาพร้อมฝอยทองสีเขียวและสีส้ม ตรงกลางมีครีมมะพร้าว ตัดเค้กออกมา ครีมไหลลงมาเยิ้มๆน่าทาน คือทานเค้กชิ้นนี้ จะได้ความนุ่มละมุนเนื้อเค้ก มีครีมแทรกระหว่างชั้นเค้ก ครีมรสมันๆแต่ไม่เลี่ยนนะคะ เพิ่ทความหนุบๆหวานเบาๆของฝอยทอง ส่วนตัวเราชอบฝอยทองสีเขียวมากกว่าเพร่ะจะมีความนุ่มมากกว่าค่ะ แต่รสขาติ ชอบทั้งคู่เพราะรสจะไม่หวานมากไป เลยเข้ากันดีกับเค้กและครีมในเนื้อเค้ก ยังมีครีมมะพร้าว ที่เพิ่มรสเค็มๆมันๆหอม มีเนื้อมะพร้าวเคี้ยวกรุบๆนิดๆด้วย ฟินค่ะ 🥪แซนวิชโบราณ หรือแซนวิชวัยเด็ก จะมี 2 แบบ คือ ตัดขอบขนมปังให้แล้ว ราคา 110 บาท กับแบบยังไม่ตัดขอบขนมปังราคา 100 บาท เมนูที่คิดถึงวัยเด็กเลย ขนมปังนุ่มๆกับหมูหยองหนุบๆ ได้รสเค็มๆของหมูหยองและโบโลน่าแฮม และตัดรสหวานของมายองเนส ทำให้รสลงตัวพอดี ก็ทานไปยิ้มไปเลยค่ะ 🍞ขนมปังหนึบ ห่อละ 180 บาท จะมี 3 รส คือรสเนย รสช็อคโกแลต และรสชาเขียว เราเลือกรสชาเขียวค่ะ ขนมปังอบมากรอบดี จะได้ความหวานๆจากนมเนยก่อน และมีชาเขียวขมนิดๆตอนท้ายคำ ก็ชอบนะ เพราะกัดคำแรกได้ความกรอบ เริ่มเคี้ยวได้ความหนุบ พอกลืนได้รสชาติหวานขมดีค่ะ 🍹บ๊วยมะนาวสดโซดา 89 บาท รสชาติออกเค็มนำไปนิด น่าจะด้วยความเข้มข้นของบ๊วย แต่ก็มีรสเปรี้ยวหอมมะนาว และซ่าๆโซดาดีค่ะ 📣📣โปรโมชั่น 💥ขนมเปี๊ยะลาวา ➡️ซื้อ 3 แถม 1 ➡️ซื้อ 2 กล่องในราคา 398 บาท (เหลือกล่องละ 199 บาทจากราคาปกติ 250 บาท) 💥ขนมปังหนึบ ➡️ซื้อ 3 แถม 2 บรรยากาศร้าน นั่งสบาย เหมาะกับคนทุกกลุ่ม จะมานั่งทานคนเดียว ทานเป็นคู่ หรือทานเป็นครอบครัวก็ได้หมดเลยค่ะ 🐶ที่นี่พาน้องหมามาได้ด้วยค่ะ นั่งในห้องแอร์ได้ แต่อย่าลืมใส่สายจูงตลอดเวลาและรักษาความสะอาดให้ร้านด้วยค่ะ 🏡 The KARAKED (เดอะ การะเกด)​ 🚩 ซอยนภาศัพท์ 5 ถนน สุขุมวิท 36 ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น. ☎️ 061 758 8223 🌎 https://www.facebook.com/karakedkj/ 🚗 มีที่จอดรถ https://maps.app.goo.gl/ybFHEdqs3TVRo45SA #thekaraked #เดอะการะเกด #ยำแซ่บ #คาเฟ่หมาเข้าได้ #คาเฟ่สุขุมวิท #food #desserts #foodie #foodies #foodpics #cafe #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #foodlover #foodphoto #yummyfood #joyeatjoinchill See more
 • 5
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/04
scene type icon
Ramen Desu Bang Na Ramen
เป็นร้านราเม็งเปิดใหม่ในย่านบางนาค่ะ การเดินทาง ร้านอยู้ในโครงการ Bizzo ซอย บางนา-ตราด 23 สามารถเข้าซอยที่อยู่ระหว่างห้างเซ็นทรัลกับห้างบิ๊กซีได้เลยค่ะ เข้ามาไม่ไกล จะเจอร้านทางขวามือค่ะ มาครั้งนี้ขอจัดเต็มเมนู #ราเมง ของทานเล่นนิดหน่อย และตบท้ายความสดชื่นด้วยไอศกรีมค่ะ 🍜ราเมงซุปกระดูกหมูในตำนาน เป็น Seasonal Menu มี 2 ไซส์ให้เลือก เราเลือกไซส์ M ค่ะ เมนูนี้เป็นสูตรต้นตำรับร้านดังในญี่ปุ่น น้ำศุปมีความหอมหมูมาก หมูชาชูก็นุ่มๆหอมกลิ่นย่างหน่อยๆ เส้นก็นุ่มๆแต่ไม่เละไป น้ำซุปอร่อย รสชาติกลมกล่อมไม่เลี่ยนเลย เราซดน้ำซุปแทบเกลี้ยงชามเลย เมนูนี้เหมาะกับคนชอบความหอมน้ำซุปกระดูกหมู เพราะหอมมว๊าก 🍜Gyokai Tonkotsu Ramen ราเมงเกียวไคทงคตสึ เป็นราเมงซุปกระดูกหมุและปลาแห้ง โรยหน้าจัดเต็มด้วยท็อปปิ้ง 4 ขุนพล ได้แก่ สันคอหมูชาชูซูวี หมูสามชั้นชาชูซูวี อกไก่ชาชูซูวี และลูกชิ้นไก่ญี่ปุ่น พร้อมด้วยไข่ยางมะตูม หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอมญี่ปุ่น ท็อปปิ้งจัดเต็มมากค่ะชามนี้ แต่ละชิ้นมีความเคี้ยวนุ่มๆทานเพลินๆค่ะ น้ำซุปชามนี้จะมีความเข้มข้นและเค็มกว่าชามแรกหน่อย แต่จะเพิ่มความหอมปลาแห้งขึ้นมา ชามนี้เหมาะกับคนชอบท๊อปปิ้งเยอะๆเลยค่ะ 🍝Taiwan Mazesoba #ราเมงหมูสับรสเผ็ดแห้ง "ไต้หวันมาเสะโซบะ" ลองทานราเมงแบบแห้งบ้างค่ะ เส้นราเมงชามนี้จะอ้วนหนากว่า ทำให้ได้ความหนุบๆกว่าค่ะ มีรสเค็มเผ็ด เหมาะกับคนชอบรสจัดขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังคงความเป็นราเมงญี่ปุ่นอยู่ค่ะ 🍛Roast Beef Don #ข้าวหน้าเนื้ออบ ชอบมาก ชามนี้เราเหมาคนเดียว เพราะเพื่อนไม่ทานเนื้อ เนื้อมาชิ้นโตมีความนุ่มหนุบ มีความหอม ข้าวก็หนุบ มีไข่ออนเซ็นเพิ่มความมันๆอีก คือทานเปล่าก็ได้ หรือจะทานคู่น้ำจิ้มที่รสหวานเค็มเผ็ดที่ถ้าเทียบของไทยก็คล้ายๆน้ำจิ้มแจ่ว ทานแบบไหนก็อร่อยทั้ง 2 แบบค่ะ 🥩Aburi Pork Chashu with Negi หมูชาชูย่างกับต้นหอมญี่ปุ่น มีหมู 2 แบบคือติดมันกับไม่ติดมัน แบบไม่ติดมันจะได้ความนุ่มหนุบ ส่วนแบบติดมันจะได้ความนุ่มละลายในปาก คือชอบแบบไหนเลือกได้เลยค่ะ ย่างมากลิ่นหอมๆตัดรสด้วยต้นหอมญี่ปุ่นเข้ากันดีค่ะ 🐙Tako Wasabi ปลาหมึกวาซาบิ มีความหนุบๆกรุบๆ เค็มๆมันๆ ไม่เค็มเกินไป ซ่าเผ็ดวาซาบิกำลังดี แต่อยากซ่าเพิ่ม เค้าก็มีจัดวาซาบิมาให้ด้วยนะ แต่เราทานเท่าที่เค้าให้พอค่ะเดี๋ยวจะน้ำตาซึม😅 🥜Edamame ถั่วแระญี่ปุ่น มีความกรอบๆ มันๆ ทานเล่นเพลินมากค่ะ 🍧ไอศกรีม ร้านมี 3 รส ก็จัดมาทุกรสค่ะ 🔸ชาเขียว มีความหวานหอมนมๆ และมีขมชาเขียวติดปลายลิ้นนิดๆค่ะ 🔸งาดำ มีความหอมงาดำมาก มีรสหวานๆนมๆและหอมๆงาดำ คนชอบงาดำต้องสั่งนะ 🔸ยูซุซอร์เบท์ มีความเปรี้ยวหอมสดชื่นดีมากค่ะ มีเนื้อส้มให้เคี้ยวนิดๆด้วย แนะนำเลยค่ะรสนี้ 🥤ชาเขียว (รีฟิล) เลือกได้ว่าจะแบบร้อนหรือเย็น เราชอบแบบเย็นทานแล้วสดชื่นค่ะ บรรยากาศร้าน จะเน้นนั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ ระหว่างรออาหารก็มองพนักงานจัดนู่นนี่ใส่ชามเพลินๆดีค่ะ แต่ใครมาเป็นกลุ่ม ร้านก็มีที่นั่งแบบโต๊ะด้วยค่ะ 🏡 Ramen Desu ราเมงเดส 🚩 โครงการ Bizzo ซอย บางนา-ตราด 23 (เดินเข้าซอยที่อยู่ระหว่างห้างเซ็นทรัลกับห้างบิ๊กซี จะเจอร้านทางขวามือ)​ ☎️ 095 282 3289 ⏲️ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-​21.30 น. https://maps.app.goo.gl/caHz2pP8rLVwrRyo6 #ramendesu #ramenbangna #japannesefood​ #ramen #food #foodie #foodies #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #worldeatery #foodlover #foodphoto #yummyfood #joyeatjoinchill See more
 • 4
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/04
scene type icon
El Mercado Bangkok Klong Toei・Rama 4 Italian
ร้านอาหารสไตล์ยุโรป ด้านนอกเหมือนเป็นร้านธรรมดา แต่พอเข้ามาในร้าน เหมือนเป็นอีกโซนเลยค่ะ บรรยากาศที่นี่ตกแต่งดีค่ะ เหมือนอยู่เมืองนอกเลยค่ะ มีทั้งที่ด้านในโซนห้องแอร์ และที่นั่งด้านนอกค่ะ ซึ่งลูกค้าที่นี่ส่วนมากเป็นคนต่างชาติทั้งนั้นเลยค่ะ เรามาสาขาไผ่สิงห์โต ที่นี่มีที่จอดรถสะดวกสบายค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีรถ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก ซอยไผ่สิงห์โต เดินมาไม่ไกลค่ะ El Mercado เป็นภาษาสเปน แปลว่า The Market ที่สมัยก่อนร้านขายแต่ของอย่างเดียว เป็นพวก ชีส Cold cut ปลา ขนมปัง และไวน์ นำเข้าจากฝรั่งเศสและสเปนเป็นหลัก และเริ่มเป็นที่นิยมจึงเพิ่มส่วนของร้านอาหารเพิ่มมา จนได้มาเป็นร้านอาหารทุกวันนี้ค่ะ เรามีการจองผ่านเวปของร้านก่อนมาทานค่ะ เรามาช่วงบ่ายเพื่อทานเป็นมื้อกลางวันค่ะ 🍝Fusilli Mushroom 390 บาท ฟูซิลี่มัชรูม เส้นฟูซิลี่ลวกมาพอดีถูกใจค่ะ มีความหนุบๆลงตัว ซอสครีมเห็ดเข้มข้นอร่อยค่ะ เมนูนี้มีทั้งอัลมอนต์ งา และพาร์เมซานชีส มาเพิ่มให้จานนี้ครบรสชาติดีค่ะ 🍗Half Roasted Organic Chicken 490 บาท เราสั่งไก่แบบครึ่งตัว ไก่อบมาเนื้อนุ่มอร่อยค่ะ มีรสชาติพอดีเลย ตรงส่วนอกก็นุ่มไม่แห้งไป ส่วนน่องก็มีติดหนังบางๆอร่อย จานนี้มีเห็ด แครอทอบ และมันฝรั่งอบ มาทานคู่กันด้วย เข้ากันได้ดี เมนูนี้แนะนำค่ะ 🥗Crunchy Carrot Salad 330 บาท สลัดแครอทสามสี เป็นแครอทฝรั่งเศส มีความกรอบๆดีค่ะ ใส่ซอสบัลซามิค ได้รสเปรี้ยวนิดๆดีค่ะ มีความมันนิดนึงแต่รสชาติอร่อยคือยอม เพิ่มความกรุบๆมันๆ ด้วยถั่วและงาที่โรยมา ใครกลัวเลี่ยนสามารถเทซอสบัลซามิคที่อยู่บนโต๊ะทานคู่กัน จะว้าวเลยค่ะ เรามีได้ไปดูห้องที่เค้าขายชีสด้วย ชีสมีเยอะมากๆค่ะ ใครที่ชอบทานชีส ต้องมาแวะค่ะ 📩การจอง: https://elmercadobangkok.com/book-a-table (เมื่อจองแล้ว จะมีเมลคอนเฟริมให้ทราบค่ะ) 🏡 El Mercado Grocery & Bistro 🚩 Phaisingto ซอยไผ่สิงห์โต ⏲️ เวลา ‪9.00 - 23.00‬ น. ☎️‪ 099 131 2226‬ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/03
scene type icon
SCALINI Phrompong Seafood
Scalini เป็นห้องอาหารที่อยู่ในโรงแรม Hilton Sukhumvit Bangkok ค่ะ เริ่มด้วยออเดิร์ฟเป็น Foccacia Bread ขนมปังอบมาร้อนๆ เนื้อนุ่มอร่อยเช่นเดิม ทานกับซอสเพสโต้ และซัลซ่ามะเขือเทศสับ แต่รอบนี้ขอเพิ่มไม่ได้เลย ทั้งขนมปัง Balsami และ Olive Oil อดเลย อร่อยด้วย 🍕Pizza Fruitti Mare พิซซ่าอร่อย ซีฟู้ดจัดเต็มมาทั้ง กุ้ง หอย ปลาหมึก พริก ชีสก็เยอะ ทำให้ได้รสชาติลงตัวแบบไม่ต้องราดซอสอะไรเพิ่มค่ะ 🥩Grilled Flank Steak with Red Wine Chimichurri สเต็กเนื้อหนุบๆแต่ไม่ถึงขั้นเหนียว สั่งแบบ Medium rare สีสวยและอร่อย มีน้ำจิ้ม มะเขือเทศ และกระเทียม ทานรวมกันได้หลายรสดี มีโรยพริกไทยด้วย เพิ่มรสได้ดีค่ะ 🥗Baby Spinach Salad สลัดกับทูน่านุ่มสดอร่อย ทานคู่กับ อาร์ติโช้ค เห็ด วอลนัท สตรอเบอร์รี่ เข้ากันดี กับน้ำสลัดบัลซามิค ทำให้ไม่เลี่ยนดีค่ะ 🧀Antipasto & Cheese เป็น Cold Cut ที่มีแฮมหลายแบบ เราชอบพาร์มาแฮมแต่ก็จะเค็มกว่าแฮมอื่นหน่อย แต่ชอบความนุ่มหนุบติดมันนิดๆ ทานคู่ชีสนานาชนิด มีทั้ง Paloma cheese, Blue Cheese และ Brie Cheese เสิร์ฟพร้อมผลไม้ทั้งแบบสดและแบบอบแห้ง และมะกอก 🥣Roasted Pumpkin Soup & Seared Hokkaido Scallop ซุปฟักทอง รสออกหวานหน่อย ทานคู่เบคอน หอยเชลล์ ซึ่งสดมาก อร่อยเข้ากันดีค่ะ 🍫Choc-Cheese Souffle ซูเฟล่ที่มีความเข้มข้นช็อคโกแลตมากๆ ไม่ขมเกินไป ไม่หวานแสบคอไป คือลงตัวดี ทานคู่ไอศกรีมรสวานิลา เพิ่มความหวาน และซอสราสเบอร์รี่ ตัดรสเลี่ยน ในซูเฟล่ยังมีชีสผสมให้ได้เคี้ยวนุ่มๆหนุบๆด้วย 🏡 Scalini restaurant 🚩 Hilton Sukhumvit Bangkok Hotel https://maps.app.goo.gl/LxdUzNJSeAXSmqAN6 #scalini #scalinirestaurant #hiltonsukhumvitbangkokhotel #dinner #food #foodie #foodies #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #worldeatery #foodlover #foodphoto #yummyfood #joyeatjoinchill See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/03
scene type icon
Everyday mookrata & cafe Silom Sweets/Dessert
เรามาร้านนี้ เพราะบรรยากาศดีค่ะ ซึ่งเป็นร้านที่กลางวันเปิดคาเฟ่ ยามเย็นเปิดหมูกระทะค่ะ 🏩คาเฟ่ เปิดเวลา ‪8.00 - 18.00‬ น. ขายขนมและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศตกแต่งสบายๆ มีมุมถ่ายรูปเล็กๆค่ะ 🏠หมูกระทะ เปิดเวลา ‪16.30 - 23.00‬ น. เป็นดาดฟ้าชั้นบน รับลมธรรมชาติ ชิวๆดีค่ะ เครื่องดื่มโซนคาเฟ่ ☕Piccolo Cappuccino กาแฟร้อนที่รสชาติค่อนข้างเจือจาง แทบไม่ได้รสเท่าไหร่ 🥃Monday Morning กาแฟใส่นมท้อปด้วยครีมดัลโกนากาแฟ โรยด้วยครัมเบิ้ล รสออกหวานๆ มีความข้นๆของครีมๆมันๆ ถ่ายรูปสวยแต่รสชาติยังธรรมดา โดยรวมคิดว่ากาแฟน่าจะยังไม่โดนใจเราเท่าไหร่ เพราะรสชาติไม่ค่อยเข้มข้น ใครมาอาจลองสั่งเมนูอื่นดูค่ะ หมูกระทะโซนดาดฟ้า 🥘ชุดกลางรวมซีฟู้ด จัดมาเต็มทั้ง หมู ปลาหมึก กุ้ง และผักรวม เซตนี้ถือว่าอิ่มสำหรับสองคนได้เลยค่ะ 🍝ยำมาม่าซีฟู้ด รสชาติจัดจ้านอร่อยดีค่ะ 🍡ลูกชิ้นยืนกิน แนะนำควรทานร้อนๆ จะกรอบนอกหนุบในดีค่ะ น้ำจิ้มเข้มข้นดีค่ะ 🍙ข้าวกระเทียม มีความหอมกระเทียมดี ทานกับหมูกระทะแล้วเข้ากันดีค่ะ บรรยากาศบนดาดฟ้าดีค่ะ ทานไป ก็มองวิวเพลินๆไป ชอบค่ะ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/02
scene type icon
LE JaoJom Café Bistro​ & Bar Ko Chang (Trat) Cafe
มาเที่ยวเกาะช้าง คาเฟ่สวยๆต้องร้านนี้เลยค่ะ 🍞Honey Toast #ฮันนี่โทสต์ จัดเต็มมาก มีไอศกรีม วิปครีม และผลไม้อย่างเยอะทั้ง กล้วย มะม่วง สตรอว์เบอร์รี่ แคนตาลูป เคปกูสเบอร์รี่ ส้ม และลูกเกด ขนมปังทำมากรอบนอกนุ่มในทานกับท้อปปิ้งรอบๆแล้วอร่อยเพลินค่ะ 🍹First Kiss Espress เฟริสคิส เอ๊กซ์เพรส สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตปั่นผสมกัน เสิร์ฟพร้อมเอสเพรสโซช็อต ให้ราดกาแฟลงไปผสมกัน เป็นการรวมกันที่ไม่เคยทาน แต่เข้ากันอยู่นะคะ จะได้ความเปรี้ยวๆหวานๆและมีขมกาแฟเบาๆ 🥃Sex on The Beach Coffee เซ็คออนเดอะบีช กาแฟส้มและมีน้ำตาลเกล็ดโรยสวยๆที่ขอบแก้ว กาแฟไม่ได้เข้มมาก ทานได้เรื่อยๆ เมนูนี้ชอบการพรีเซนต์ ที่พนักงานจะมาเปิดฝาครอบที่มีควันพวยพุ่งสวยๆ และการตกแต่งน้ำตาลที่ขอบแก้ว สวยจนต้องแชะก่อนชิมค่ะ 🍹Beauty Smoothies บิวตี้สมู้ทตี้ มาแก้วใหญ่มาก คือมาเป็นเหยือก เป็นการผสมของส้ม พีช กีวี เสาวรส มะนาว และน้ำผึ้ง ที่ได้รสเปรี้ยวๆหวานๆทานแล้วสดชื่นดี แต่ว่าแก้วใหญ่จนต้องให้ทางร้านใส่แก้ว Take away ไปทานต่อค่ะ ขนมเครื่องดื่มถูกใจ ร้านสวย บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ ที่จอดรถก็สะดวกสบายค่ะ 🏡 LE JaoJom Café Bistro​ & Bar 🚩 เกาะช้าง จ.ตราด ☎️ 061 624 7932 https://maps.app.goo.gl/zaLpuWNwEjnWShf6A #lejaojom #lejaojomcafe #desserts #cafe #bakery #cafeandbakery #คาเฟ่ตราด #thailand #cafehopping #cafeoftheday #foodie #foodies #chill #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #joyeatjoinchill See more
 • 8
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/02
scene type icon
ร้านข้าวต้มปลา แป๊ะจั๊ว (เจ๊แป๊ด) นาเกลือ Na klua Thai
มาเที่ยวชลบุรี ยามเย็นแวะมาตลาดนาเกลือ และทานข้าวต้มร้อนๆร้านนี้กันได้นะคะ 🍙เมนูข้าวต้ม จะมีให้เลือกทั้ง ปลา กุ้ง หมึก หอยนางรม กระเพาะหมู กระดูกหมู จัดกันไปแล้วแต่คนชอบค่ะ ข้าวต้ม ต้มมาไม่แข็งไม่เละไป ปลาเนื้อนุ่มสด เครื่องในก็สดสะอาด กระดูกหมูชิ้นเล็กไปหน่อยทำให้ได้เนื้อน้อย น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อมโอเคค่ะ ทานคู่น้ำจิ้มหอมกลิ่นขิงเพิ่มรสเปรี้ยวเผ็ดดีค่ะ 🍛ผัดกระเพราปู รสชาติเข้มข้นดีค่ะ ปูเนื้อนุ่มสด ผัดมาหอมกลิ่นกระเพราและซอส ทานคู่ข้าวต้มคือดี 🍳ไข่เจียวหอยนางรม ทอดมาฟูกรอบ หอยนางรมก็สดดี ทานเปล่าจะจืดหน่อย ราดซอสทานเพิ่มก็อร่อยโอเคค่ะ 🏡 ร้านข้าวต้มปลาแป๊ะจั๊วะ ☎️ 038 222 014 https://maps.app.goo.gl/thjXuUH6dU6SneQm6 #ข้าวต้มปลาแป๊ะจั๊ว #ข้าวต้มปลา #food #foodie #foodies #foodpics #foodphotography #foodstagram #instafood #foodblog #foodblogger #lovefood #eatography #yummy #worldeatery #foodlover #foodphoto #yummyfood #joyeatjoinchill See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/02
scene type icon
Baan Ta Klua (บ้านตาเกลือ) Ko Chang (Trat) Seafood
เห็นวิวร้านนี้สวยก็เลยแวะมาทานเป็นมื้อค่ำค่ะ วิวสวย เราก็เลยเลือกที่นั่งริมน้ำเลย จะได้ถ่ายอาหารพร้อมวิวด้วยค่ะ ใครมาแนะนำให้มาก่อนพระอาทิตย์ตก จะได้มาทันตอนแสงอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้า จะเห็นแสงไฟตัดกับคลื่นน้ำสวยงามมากค่ะ 🌶️น้ำพริกไข่ปู น้ำพริกเปรี้ยวๆเผ็ดๆข้นๆดีค่ะ ทานคู่ใบโกงกางชุบแป้งทอด และก็ผักสดต่างๆ ก็ทานเพลินๆโอเคค่ะ 🍲ต้มส้มระกำปลาดี รสชาติเปรี้ยวหอมดีค่ะ เนื้อปลานุ่มสด ซดเรื่อยๆอร่อยถูกใจค่ะ 🥬ใบโกงกางทอด เป็นเมนูแนะนำ เราไม่เคยทานใบโกงกาง ก็เลยสั่งลอง เป็นใบโกงกางม้วนเป็นทรงกลมชุบแป้งทอด ฟูกรอบดี รสมันๆขมๆ ไส้เป็นหมูสับและกุ้งสับหอมอร่อยดีค่ะ 🍙ข้าวผัดทะเลตราด ข้าวมีความหนุบๆดี แต่ผัดมามันไปหน่อย และออกจืดๆ มีใส่กุ้งและปลาหมึกโรยพริก ก็แปลกดีแต่จืดๆไปหน่อย ต้องเติมน้ำจิ้มซีฟู้ดจะเพิ่มรสชาติได้หน่อยค่ะ บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกชมวิวธรรมชาติค่ะ โซนที่เรานั่งก็วิวดี เห็นแสงไฟสวยๆตัดกับคลื่นน้ำและบ้านริมน้ำ คือบรรยากาศดีงามจริงๆค่ะ 🏡 บ้านตาเกลือ Ban Ta Klua 🚩 เกาะช้าง จ. ตราด ☎️ 081 808 0272 https://maps.app.goo.gl/VzVLbroesRuX8eVP8 See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/01
scene type icon
TAEVIKA PARK (เทวิกา ปาร์ค) Mueang Chanthaburi Cafe
คาเฟ่ตกแต่งหรูหราในจังหวัดจันทบุรีค่ะ ที่เป็นทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม กับบรรยากาศที่ดูหรูหราผสมผสาน Jewelry เข้าไปด้วย ทำให้มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลยค่ะ 🍝ผัดไทเทวิกา เส้นนุ่มหนุบดี ผัดมาได้รสชาติเข้มข้น แต่นำหวานไปนิดนึงค่ะ 🍝สปาเก็ตตี้เส้นดำแซลมอน ซอสพริกแกงไทย ชอบความผสมระหว่างไทยและฝรั่งค่ะ เส้นลวกมาหนุบพอดี กับซอสพริกแกงไทยข้นๆเผ็ดๆลงตัว และแซลมอนเนื้อนุ่มชิ้นโตสด ทานรวมกันอร่อยเพลินค่ะ 🥗ยำทูน่า มีความนุ่มๆเค็มๆของทูน่า และเผ็ดเปรี้ยวแซ่บๆ รสจัดจ้านดีค่ะ 🍫Chocolate S'More ช็อคโกแลตเย็น เมนูพิเศษช่วงที่เราไปทานค่ะ รสชาติใช้ได้ ไม่เข้มข้นมากแต่ก็ดีที่ไม่หวานมากเกินไปค่ะ บรรยากาศสวย ใครมาเที่ยวอยากหาที่สวยๆ จัดคาเฟ่เข้าไปในลิสกันได้นะคะ 🏡 เทวิกา ปาร์ค TAEVIKA PARK ☎️ 095 929 9697 https://maps.app.goo.gl/TagBMta1fbhBVDhV7 See more
 • 4
 • 1
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/01
scene type icon
Rock S Presso Chanthaburi Mueang Chanthaburi Bakery/Cake
มาเที่ยวจันทบุรี เลยอยากหากาแฟดีๆสักร้าน ร้านนี้เห็นหลายรีวิวบอกเป็นร้านดังในเมืงจันทบุรี ซึ่งร้านใช้เครื่องชงราคาเป็นล้านเลย มีความน่าสนใจดีค่ะ 🍰Red Velvet Cheese Cake เค้กเรดเวลเวท เนื้อแน่น มีความครีมชีส รสชาติเข้มข้น ตกแต่งสวยงาม อร่อยถูกใจ ☕Hot Cappuccino ลาเต้อาร์ตสวยๆ กาแฟดีเข้มข้นกลมกล่อม 🍯Iced Caramel Macchiato กาแฟเข้มข้น กับความหวานหอมคาราเมล แก้วนี้จะไม่ขมมากแต่ได้ความหอมคาราเมลแทนค่ะ 🥃Iced Coconut Americano กาแฟแบบไม่ใส่นม แต่เพิ่มความหวานหอมด้วยน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวนุ่มๆด้วยค่ะ ก็สดชื่นหอมๆดีค่ะแก้วนี้ บรรยากาศดีมีสวนสวยๆน่านั่งด้วย ใครมาจันทบุรีแล้วอยากให้มาลองค่ะ Rock S Presso ท่าช้าง จ.จันทบุรี 065 575 0077 https://maps.app.goo.gl/k87WLR7t6nFjif5RA See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/05/01
Toffee Cake Chonburi Si Racha (Chon Buri) Bakery/Cake
เรามาเที่ยวและกำลังกลับกรุงเทพฯ ก็เลยมาร้านนี้เพื่อซื้อกลับไปทานต่อที่บ้านค่ะ 🥧Toffee Cake สั่งแบบ 6 ชิ้น เนื้อเค้กนุ่มโอเค ชอบความหวานด้านบนค่ะ มีความหวานหอมคาราเมล ชอบความกรุบๆของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ผสมลงไป ทานรวมกันระหว่างหน้าด้านบนกับเนื้อเค้กแล้วลงตัวดีค่ะ คือหวานแต่ก็ไม่ได้หวานแสบคอไปค่ะ ยังมีอีกหลายเมนู แต่ว่า Toffee Cake คือต้องสั่งค่ะ 🥧5 สาขา 🏠 สาขาพัทยา https://goo.gl/maps/iAvVFdERC2VGQuLW9 ☎️ 097-999-2347 🕓 07.00 - 18.00 น. 🏠 สาขาอมตะนคร https://g.co/kgs/R4MFwK ☎️ 062-884-7172 🕓 06.30 - 18.00 น. 🏠 สาขาบางแสน https://goo.gl/maps/J2FxtNs7XNqUwDbp8 ☎️ 095-593-6968 🕓 07.30 - 17.30 น. 🏠 สาขาศรีราชา https://goo.gl/maps/kRbz252gt5SdBjne6 ☎️ 096-929-5009 🕓 07.00 - 18.00 น. 🏠 สาขาเมืองชล https://goo.gl/maps/8rDqJ6nktkEWp3dHA ☎️ 081-782-3477 🕓 07.00 - 18.00 น. สอบถามข้อมูลและเส้นทาง ออนไลน์ ได้ที่ Line📳 https://lin.ee/L4SGDFO Facebook📳 m.me/toffeecakechonburi ☎️ 088-696-8545 See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/30
scene type icon
Lighthouse Bar & Grill Mueang Chanthaburi Italian
เรามาพักที่รีสอร์ท Peggy's cove ค่ะ ก็เลยมาทานอาหารค่ำที่ห้องอาหารนี้ที่อยู่ในรีสอร์ทนี้ค่ะ 🍕พิซซ่าผักโขมเห็ดหอม แป้งบางชีสเยิ้มๆ อร่อยถูกใจในความบางกรอบ หน้านุ่มๆของผักโขมและชีสที่เข้ากันดี 🍝สปาเก็ตตี้แกงปู เหมือนทานขนมจีนน้ำยาปูเลยค่ะ แต่เมนูนี้ใช้เส้นสปาเก็ตตี้แทน เส้นลวกมานุ่มหนุบกำลังดี เนื้อปูนุ่มๆ น้ำยาปูข้นๆหอมกลิ่นเครื่องแกงดีค่ะ 🐟ปลากะพงต้มยำแห้ง ปลาทอดมากรอบนอกนุ่มใน สดใช้ได้ค่ะ ราดเครื่องต้มยำแบบแห้ง เข้มข้นอร่อยถูกใจค่ะ ทานกับปลาทอดแล้วเข้ากันดีค่ะ 🍝เส้นจันท์ผัดกุ้ง เส้นจันท์นุ่มหนุบใช้ได้ ผัดมารสหวานนำไปหน่อย แต่เข้มข้นใช้ได้ค่ะ กุ้งเนื้อสดโอเคค่ะ บรรยากาศดี อยู่ใกล้หาดคุ้งวิมาน มาทานข้าวก็มาชมวิวทะเลก่อนกลับได้ค่ะ แต่ถ้าสนใจนอนพักที่นี่ก็ถูกใจสำหรับคนชอบถ่ายรูปแน่นอนค่ะ ห้องพักสวยและวิวถ่ายรูปเยอะค่ะ 💒 Peggy's Cove Resort ☎️ 039 460 345 https://maps.app.goo.gl/mi2ZBJzL1mLVPYJK6 See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/30
scene type icon
ครัวลุงดอน Na klua Seafood
ทานอาหารมองคลื่นทะเลชิวๆ อยากมานั่งทานอาหารพร้อมวิวทะเล ก็เลยมาร้านนี้ เพราะเพื่อนเคยทานร้านข้างๆแล้ว เลยมาลองร้านนี้บ้าง 🦐ยำกุ้งทูโทนปลาร้า จะเป็นกุ้งดิบและกุ้งสุกผสมกัน กุ้งเนื้อสดดีชอบค่ะ ยำมาได้รสชาติโอเค แต่มีหวานนำไปนิดนึง 🧆ลาบวุ้นเส้นรวมมิตร มีความเผ็ดเค็มเปรี้ยวโอเคค่ะ หอมกลิ่นข้าวคั่วลงตัวโอเค 🦑หมึกกระเทียม ปลาหมึกมีความหนุบๆไม่เหนียว หอมกลิ่นกระเทียมรสเค็มๆหวานๆ ทานเพลินดีค่ะ 🍘ข้าวผัดปู (ขนาดกลาง) รสชาติใช้ได้ค่ะ ข้าวร่วนไม่เละไป บีบมะนาวเติมรสชาติหน่อยก็โอเคค่ะ บรรยากาศดีค่ะ ได้ทานไปมองวิวไป ลมทะเลมาเบาๆ ฟังเสียงคลื่นทะเลเพลินๆ ผ่อนคลายดีค่ะ 🏡 ครัวลุงดอน ☎️ 091 736 4985 https://maps.app.goo.gl/EKEL1UwuzMDqwk717 See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/30
scene type icon
One Day Crazy Coffee Lab Si Racha (Chon Buri) Coffee shop
มาเที่ยวศรีราชา เลยแวะมาพักดื่มกาแฟร้านนี้สักหน่อยค่ะ 🥃Berry Dirty เป็นเดอตี้ที่ blend กับนม กาแฟ และไวท์ช็อคโกแลต มีการโรยผงสวยๆรอบแก้ว รสชาติเข้มข้นกาแฟกลมกล่อมกับนมและกลิ่นหอมเบาๆของช็อคโกแลตโอเคค่ะ 🍹Black Calamansi เป็นกาแฟใส่ส้มCalamansi ที่รสชาติจะคล้ายมะนาวมีความเปรี้ยวๆสดชื่น และมีกลิ่นหอมๆ ได้ความขมของกาแฟตัดกับรสเปรี้ยว ลงตัวดีค่ะ บรรยากาศสบายๆ นั่งได้ชิวๆดีค่ะ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/30
scene type icon
Aroyded Sri Racha Si Racha (Chon Buri) Seafood
เรามาเที่ยวกับเพื่อนๆ แวะมาทานอาหารร้านนี้กันก่อน เพราะดูแล้วน่าสนใจค่ะ 🐤ไก่อบสลัดผัก 1 ตัว ไก่อบเนื้อนุ่ม ตุ๋นมารสชาติกลมกล่อม ถูกใจสุดๆเลยค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมสลัด ก็เข้ากันดีอยู่ 🦐กุ้งทอดกระเทียม (ครึ่งกิโล) กุ้งเนื้อแน่นสด ทอดมามีความกรอบหน่อย ด้านในเนื้อหนุบๆ รสชาติหอมๆเค็มๆมันๆอร่อยดีค่ะ 🦑หมึกมะนาว ปลาหมึกหนุบๆดี ทานกับกระเทียมและน้ำยำที่มาแบบแซ่บๆเข้ากันดีค่ะ 🍝หมี่กรอบทรงเครื่อง หมี่มาแบบฟูกรอบดี กับกลิ่นหอมๆของเครื่องที่ผัดมา ทานได้เรื่อยๆค่ะ 🍲แกงส้มชะอมทอดกุ้ง หม้อไฟ รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แต่ชะอมและผักใส่มาปริมาณเยอะอยู่ค่ะ บรรยากาศดีค่ะ เป็นแนวธรรมชาติดี ที่นั่งไม้ มองวิวริมน้ำ มีน้ำพุเล็กๆ มีมุมถ่ายรูปหลายมุมด้วยค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
Ekkamai Macchiato at LINE MAN Kitchen Pathumwan Ratchathewi Thai
ถึงเวลามื้อกลางวัน จึงเปิดแอปหาร้านที่ค่าส่งไม่ไกล เจอร้านนี้มีจัดเมนูคาวบวกของหวานพร้อม ก็เลยจัดมาค่ะ เป็นข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกกระเทียมไข่ดาว + Choux Cream 🍛 ข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกกระเทียมไข่ดาว มีความน่าทานมาก หมูกรอบยังมีความหรอบอยุ่ ผัดมารสชาติจัดจ้าน มีความหอมกระเทียม ไข่ดาวมาแบบไม่สุกมากไข่แดงไหลเยิ้มๆน่าทาน อร่อยถูกใจมากค่ะเมนูนี้ 🧁 Choux Cream 6 ลูก ชูครีมลูกโตค่ะ ทางร้านแช่เย็นมา มีความหอมหวานรสนมๆ ไม่หวานมาก แป้งนุ่มหนุบ แป้งไม่หนาไป ทานกับไส้หอมๆเข้ากันดี อร่อยค่ะ เป็นร้านที่ถูกใจทั้งของคาวและของหวาน เคยทานกาแฟก็ดีค่ะ ถือเป็นอีกร้านที่ชอบค่ะ See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
La Montée Seoul Rama6 Bakery/Cake
อยู่บ้าน สั่งขนมร้านนี้มาทานค่ะ 🍰 Carrot cake เค้กแครอท เนื้อเค้กฉ่ำ มีถั่วผสมเยอะดี อร่อยชอบถูกใจค่ะ ครีมชีสจะแทรกชั้นระหว่างเนื้อเค้ก มีรสเปรี้ยวๆเข้มข้นดี ชิ้นนี้คือถูกใจค่ะ 🥐 Almond Croissant ครัวซองต์อัลมอนต์ แป้งครัวซองต์ฟูกรอบค่ะ ไส้มีความฉ่ำเนย รสหวานหอมดี อร่อยๆค่ะ เมนูมีเยอะน่าทานอีกหลายเมนู ถือว่าเป็นอีกร้านที่ชอบ ไว้ต้องลองสั่งเมนูอื่นอีกค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
muekyangdanmanggon at Yaowarat Yaowarat Seafood
ปลาหมึกหนุบๆน้ำจิ้มแซ่บๆ เห็นร้านนี้มาเปิดบู้ทที่ห้างพอดี หน้าตาน่าทาน เราก็เลยสั่งมาลองสักหน่อยค่ะ 🐙เราสั่งแบบหนวดล้วนค่ะ ทางร้านมีน้ำจิ้ม 2 แบบ แบบเผ็ดกับแบบหวานค่ะ หนวดมีความกรุบๆดีค่ะ ไม่เหนียวค่ะ น้ำจิ้มอย่างแซ่บเลยค่ะ เปรี้ยวหวานเผ็ด ทานไปมีความเผ็ดปลายลิ้นเลย แต่ว่าอร่อยถูกใจเข้ากันดีกับปลาหมึกค่ะ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
scene type icon
Baan Thong Krub Mueang Pathum Thani Bakery/Cake
คาเฟ่ริมน้ำกับบ้านทรงไทย เรามาทานอาหารแถวนี้ก็เลยแวะมาคาเฟ่ร้านนี้ต่อเพราะบรรยากาศดูชิวดีค่ะ 🥃Lemon Soda with Espresso Shot กาแฟรสชาติเข้มข้นโอเคค่ะมีเลมอนเพิ่มรสเปรี้ยวๆแต่ว่าใส่มาน้อยไปหน่อย ทำให้ไม่เปรี้ยวมากนัก แต่ก็ยังมีความซ่าๆ ทานแล้วก็พอสดชื่นโอเคค่ะ 🍹Strawberry Soda สีสวยน่าทาน แต่รสชาติออกหวานนำไปหน่อย แต่ก็ซ่าๆใช้ได้ค่ะ บรรยากาศธรรมชาติดีค่ะ ทางร้านจัดที่นั่งให้นั่งทานแบบชมธรรมชาติริมน้ำ มีความเพลินตาดีค่ะ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
scene type icon
Shizen Shabu at Siamsquareone Siam Japanese
ราคาบุฟเฟต์ 499++ ทานได้ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ จะสามารถทานได้ทั้งแนวชาบู ซาชิมิ และซูชิค่ะ 🍲น้ำซุป มีแบบน้ำซุปใสและซุปดำค่ะ ก็รสชาติใช้ได้ค่ะ ไม่ได้หวานไปเค็มไป ต้มๆแต่ละอย่างลงไป ก็ซดน้ำซุปได้ค่ะ 🥩วัตถุดิบ มีทั้งหมูและเนื้อค่ะ เนื้อเป็นเนื้อสันคอออสเตรเลีย เนื้อนุ่มไม่เหนียว ต้มไม่นานก็สุก ส่วนหมูก็มีทั้งแบบติดมันและไม่ติดมันค่ะ ก็เลือกที่ชอบ ก็ทานเพลินค่ะ 🥬ผัก ก็มีให้เลือกเยอะอยู่ค่ะ 🍣ซาชิมิ และซูชิ ปลาดิบมีความสดพอใช้ได้ค่ะ ปลานุ่มหนุบโอเคค่ะ แบบโรลก็มีให้เลือกหลายแบบ แบบซูชิคำๆก็มีค่ะ 🥙ของทานเล่น มีทั้งยำต่างๆ ไก่ทอด ไก่ย่าง หัวปลาต้มซีอิ๊ว สลัด ถั่วแระ กิมจิ มีแซลมอนทามาดงด้วย 🥣น้ำจิ้ม มีแบบสูตรไทยแนวสุกี้ และแบบพอนสึเน้นเปรี้ยวๆเติมผักพริกตามชอบ ซึ่งน้ำจิ้มเข้มข้นโอเคชอบค่ะ 🍧ไอศกรีม เป็นของ Nestle จะเป็นแบบแท่งค่ะ สามารถเลือกได้เองจากตู้ค่ะ 🥤เครื่องดื่ม เป็นน้ำอัดลม โค้ก สไปร์ท แฟนต้าน้ำแดง พนักงานบริการดี บริการรวดเร็วอยู่ สั่งแล้วรอไม่ช้าค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
scene type icon
ท่องกี่ภัตตาคาร​ Asoke Thai
เราเคยมาทานบุฟเฟต์ร้านนี้แล้ว รอบนี้ขอมาทานแบบ A la Carte ที่สั่งเป็นจานๆค่ะ 🦆#เป็ดปักกิ่ง จากราคาปกติ 800 บาท ตอนนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นเหลือเพียง 450 บาท แถมยังเลือกทำอาหารจากเนื้อเป็ดได้ฟรีอีก 1 อย่างด้วยค่ะ เราเลือกเป็นเมนู เป็ดผัดพริกเกลือ ค่ะ หนังเป็ดกรอบกรึ๊บ แป้งมาแบบอุ่นๆ นุ่มหนุบ ทานกับต้นหอมและซอสราดหวานๆ ก็เพลินดีค่ะ แต่เราชอบหนังเป็ดเปล่าๆมาก คือแบบทานเล่นเพลินมากๆค่ะ 🦆#เป็ดผัดพริกเกลือ เนื้อเป็ดนุ่มหนุบไม่เหนียวเลยค่ะ มีรสเค็มๆมันๆ หอมกลิ่นกระเทียมและพริกไทย อร่อยๆเลยค่ะจานนี้ 🍝 #บะหมี่ปูหมูหวาน บะหมี่เส้นหนุบๆ กับปูนุ่มๆ และหมูหวานหนุบๆหวานๆเค็มๆ ทานเปล่าก็ได้รสเค็มๆหวานๆ หรือเติมเครื่องปรุงก็อร่อยดีค่ะ 🍜 #ราดหน้าปลาเต้าซี่ เส้นใหญ่นุ่มๆหอมกลิ่นผัดกระทะ ผักรอบๆ ปลามาชิ้นโตเนื้อนุ่มๆ ชอบความหอมๆของซอสและกลิ่นคั่วกระทะ ทานเปล่าก็ได้ เติมเครื่องปรุงหน่อยก็อร่อยอีกแบบค่ะ มากกว่านั้น เพื่อเข้ากระแสคนชอบสั่งเดลิเวอรี่หรือ Work from Home กัน ทางร้านก็มีทำเป้นแนวโฟรเซ่นด้วยค่ะ ซึ่งสามารถเก็บในช่องแช่แข็งได้นาน 60 วัน วิธีการเตรียมความอร่อย ก็ง่ายมาก แค่ตัดปากถุงเล็กน้อยแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 2-5 นาที หรือจะต้มน้ำให้เดือดแล้วลงไปแช่ทั้งถุง 2-3 นาทีก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าก่อนจะมาทำ อยากให้เอาออกมาให้ละลายความแข็งตัวก่อนสักหน่อยก็จะได้ร้อนง่ายขึ้นค่ะ เราจัดมา 4 เมนูค่ะมี 🍙 ข้าวผัดต้มยำไก่ รสชาติหอมกลิ่นเครื่องต้มยำ เผ็ดเปรี้ยอร่อยค่ะ เนื้อไก่เป็นแบบบไม่ติดมันแต่ไม่เหนียวค่ะ 🍙 ข้าวผัดผงกะหรี่ไก่ เนื้อไก่นุ่มดีค่ะ มีกลิ่นหอมผงกะหรี่เบาๆ มีความหวานหอมกับซอสกะหรี่ข้นๆ ก็โอเคค่ะ 🍝 เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วหมู จะมีความเน้นเส้นใหญ่นุ่มๆ กับหมูชิ้นโต แต่หมูจะเป็นแบบไม่ได้หมักมาค่ะ และไม่มีผักค่ะ 🍝 เส้นหมี่ราดหน้า เส้นหมี่นุ่มๆ กับราดหน้าที่มีกลิ่นหอมเบาๆ คะน้าไม่แข็งค่ะ แต่หมูจะเป็นแบบไม่ได้หมักค่ะ เป็นร้านที่มาได้ทั้งแนวทานคนเดียวหรือเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ วันหยุดนี่คนแน่นเต็มร้าน เพราะมาเป็นครอบครัวเยอะเลยค่ะ แต่สำหรับคนที่มาคนเดียวก็มีอาหารจานเดียวขายหลายเมนูอยู่นะคะ ใครมีโอกาสมาแถวนี้ อยากให้ลองแวะมาทานกันค่ะ See more
 • 4
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
scene type icon
A Fox Princess + Friends at Central Plaza Ladprao Chatuchak Italian
ทานอาหารคาวอิ่มกันแล้ว ก็ต้องมาต่อที่ร้านของหวานค่ะ 🍰เค้ก Lemon (Dark) Choc Meringue ้รสเปรี้ยวหอมเลมอน ตัดรสหวานด้วยเมอแรงก์ ทำให้รสชาติลงตัว 🥧เค้ก Zebra Mscapone เข้มข้นช็อคโกแลต เนื้อเค้กหนุบดีค่ะ 🍵Marco Polo Rouge Berry Tea ชาเสิร์ฟมาเป็นเหยือกสวยงาม ใส่ผลไม้ทั้งสตรอเบอร์รี่ ส้ม และบลูเบอร์รี่ รสชาติจะได้ความหอมชา มีรสเปรี้ยวๆเบาๆจากผลไม้ ทานแล้วสดชื่น คู่กับเค้กได้ดีค่ะ ร้านสวยบรรยากาศดีค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
scene type icon
DAK GALBI 닭갈비 at Central Plaza Ladprao Chatuchak Korean
นัดเพื่อนมาทานเมนูกระทะแบบเกาหลีค่ะ 🥘ชุดเพื่อนถึงใจ ประกอบด้วย หมูสันนอกผัดซอสคาลบี้ หมูสามชั้นผัดซอสคาลบี้ ข้าวญี่ปุ่นผัด ทัคคัลยอง พนักงานจะมาผัดให้เราที่โต๊ะ ก็แชะถ่ายรูปเพลินๆ พอสุกก็พร้อมทานค่ะ รสชาติก็เข้มข้นใช้ได้ ทานเพลินๆคู่ผักสด และซุปสาหร่าย ที่ทางร้านเสิร์ฟไม่อั้น บนโต๊ะยังมีกิมจิ และไชเท้าดองด้วยค่ะ 🍗ทัคคัลยอง ไก่ทอดชิ้นพอดีคำ มีความกรอบนืกนุ่มใน เค็มๆมันๆหวานๆเผ็ดๆ ทานเล่นเพลินๆ 🍥ออริจินอลคิมบับ เป็นข้าวห่อสาหร่ายไส้หมูผัดซอสบลูโกกิ รสชาติเค็มๆเปรี้ยวๆหอมกลิ่นสาหร่ายก็ชอบค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
GingerBowl Cafe Samyan Sweets/Dessert
🍧บัวลอย เราสั่งเป็นนมสดมันม่วง จะมีรสหวานหอมมันม่วงไม่หวานไปดีค่ะ ซึ่งได้บัวลอยมา2ไส้ คือไส้งาดำ กับไส้ไข่ครีมคัสตาร์ด เนื้อแป้งนุ่ม ไส้รสหวานหอมพอดี โดยรวมถ้วยนี้ถูกใจโอเคเลยค่ะ 🥤ชาซีลอน หอมชาแต่มีความมันนมจนดับรสชาไปนิดค่ะ ครั้งหน้าคงต้องสั่งหวานน้อยเพื่อให้มีรสเด่นชามากขึ้นค่ะ แต่ว่าสั่งแบบปกติรสก็ไม่ได้หวานไปนะคะ แต่พอดีเราอยากเน้นชาเข้มๆ เลยคิดว่าถ้าลดหวานน่าจะเพิ่มรสชาค่ะ See more
 • 3
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
Favorite Friday at Suanluang Square Samyan Sweets/Dessert
ยามบ่าย มาสั่งเดลิเวอรี่กันค่ะ 🍰เค้กแครอท หน้าตาน่าทาน ส่วนของครีมชีสมีรสเปรี้ยวดี เนื้อเค้กก็นุ่มฉ่ำดีค่ะ แต่มีความเค็มไปนิดตอนท้ายๆคำที่ทานไปเรื่อยๆ แต่โดยรวมก็ถูกใจค่ะ 🍦ไอศกรีมรสทุเรียน เปิดฝามากลิ่นคลุ้งก่อนเลยค่ะ รสชาติหอมหวานมัน ก็ไม่ถึงขั้นหวานแสบคอไปป ทานเพลินหมดถ้วยกลิ่นฟุ้งในปากเลยค่ะ See more
 • 2
 • 0
avatar image Sudarath Poonlarppanich
2022/04/13
Saint Croissant at Siam square one Siam Bakery/Cake
ครัวซองต์ เราสั่งหลากรสมาลองค่ะ ชิ้นขนาดไม่ใหญ่ ทำให้ทานได้หลายรสดีค่ะ ร้านอบมาฟูกรอบโอเคเลยค่ะ 🥐รสชาไทย หอมกลิ่นชาเบาๆไม่หวานมากโอเค 🥐รสคาราเมล หวานมันเยิ้มแต่อร่อย มีถั่วกรุบๆทานเพลินเลยค่ะ 🥐รสเวรี่เบอรี่ ไส้รสเปรี้ยวๆ ส่วนด้านนอกสีชมพูรสเหมือนป๊อกกี้รสสตอเบอรี่ออกรสหวานๆ ทำให้ชิ้นนี้ตัดรสเปรี้ยวหวานกำลังดีค่ะ See more
 • 4
 • 0