search Restaurant / Area
profile
Torfun Ichaya
234 Went
362 Followers
 • Area
 • Category
avatar image Torfun Ichaya
2022/07/31
scene type icon
Black Begin Coffee shop
Black Begin คาเฟ่ลับ ๆ ในซอยเอกมัย กาแฟส้ม กาแฟหอมดีค่าทานคู่กับน้ำส้มก็คือชื่นจายนมาก แล้วก็พี่เราสั่งตัว Dirty มาเราแอบชิมไปนิดนึง เด็ดมากก กาแฟหอมๆ กับนม หวานกำลังพอดี ลงตัวมากกกก ชอบแก้วนี้ คราวหน้าไปจะสั่งเมนูนี้ ร้านเป็นคาเฟ่แนวโฮมมี่ ๆ บรรยากาศน่ารักดีค่ะ นั่งนอกร้านหรือมนร้านก็ได้ แต่ในร้านมีเกมการ์ดไว้ให้เล่นด้วยย ✨💖 See more
 • 7
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/07/24
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวป้าชิดกำแพง สุขุมวิท 65 Ekkamai Kuey teow
ป้าชิด(กำแพง) ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดแรร์ในซอย สุขุมวิท 65 ✨ ร้านนี้จะขายเป็นก๋วยน้ำใสและน้ำตก แห็งก็มี บอกเลยดือมาก น้ำซุปหวานเค็ม เข้มข้น หมูหมักนุ่มชิ้นใหญ่ ตับก็ชิ้นใหญ่และลวกมาสุกกำลังดีเลยค่ะ มีลูกชิ้นด้วย บอกเลยว่าให้เยอะมาก ราคาถุงละ 40 บาทเท่านั้น! ร้านนี้ไม่มีที่นั่งนะคะ ส่วนใหญ่จะมีลูกค้ามายืนออ ๆ กันหน้าร้านเพื่อซื้อใส่ถุงกลับบ้านกัน หรือถ้านั่งกินก็ไม่มีโต๊ะค่ะ ฟีลถือนั่งกินยืนกิน 🤣 ร้านจะหยุดวันจันทร์เป็นหลัก และวันอื่น ๆ ที่แม่ค้าไม่ไหว 55555 ใครไปแล้วเจอบอกเลยโชคดีมากกกกก ร้านเปิดช่วง 8-9 โมง แล้วช่วงเที่ยงหรือบ่ายต้นๆ ก็ขายหมดแล้วค่ะ 👍 #Rettyjpn22 See more
 • 11
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/06/23
scene type icon
Lali Lali Local Cafe Ongkharak (Nakhon Nayok) Bakery/Cake
ร้านคาเฟ่มินิมอล ย่านองครักษ์ ร้านเป็นอาคารตึกแถว ตกแต่งมินิมอล มีความวินเทจนิดๆ เราสั่งเป็นโฮจิชะมาลอง หอมชาคั่วมากกกก นุ่มละมุน ดีมากแนะนำให่สั่งค่า 👍👍 ขนมก็ใช้ได้เลยค่า เป็น สโคน ทานคู่กับเนยและแยมสับปะรด ตัดเลี่ยนได้ดี กับบราวนี่ หวานกำลังพอดีค่า #RettyBBQ See more
 • 11
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/05/25
scene type icon
บาอิค บาอิค Baik Baik Restaurant Don Mueang Thai
Baik Baik Restaurant สรงประภา ดอนเมือง ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ สายธรรมชาติ ย่านดอนเมือง มีทั้งอาหารไทย ขนมหวานและน้ำ อาหารรสชาติใช้ได้เลยค่ะ ที่เราสั่งมามี 👉 🧡 ยำวุ้นเส้นโบราณ เครื่องแน่นรสชาติจัดจ้าน มีทั้งหมูกรอบและทะเล 🧡 หมึกนึ่งมะนาวรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจี้ดจ้าดซดคล่องคอ ถูกใจค่ะ 🧡 หมูกรอบคั่วพริกเกลือ หมูกรอบชิ้นใหญ่ คั่วมาแห้งๆ และมีถั่วด้วย คนชอบทานถั่วบอกเลยเคี้ยวเพลินสุดๆ 🧡เอ็นหมูตุ๋นหม้อไฟ มีความแซ่บเบาๆ หมูตุ๋นใช้ได้ค่ะ 🧡ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ไข่ตุ๋นเนียนๆ รสชาตินุ่มๆ ทานง่ายะครื่องเยอะ มีให้เห็ดหอมด้วยเลิ้บเลยยย 🧡ตำแซลมอนแซ่บ แซลมอนหนาชิ้นใหญ่จุใจมาก แต่ส้มตำรสไม่จัดมาก กลางๆ ทานได้ทุกคนค่ะ ของหวาน มีไวท์ช็อค ช็อคบราวนี่ มะพร้าว บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ส่วนตัวชอบมะพร้าวที่สุดค่ะ เค้กนุ่มรสชาติหวานกำลังดี ร้านนี้เหมาะมาทานทั่งกับเพื่อนและครอบครัวเลยค่ะ บรรยากาศร่มรื่นดีมาก ต้นไม้เยอะสุด ใครชอบมองธรรมชาติคือถูกใจเลย (แต่ยุงจะเยอะหน่อยนะคะ) และร้านนี้ยังมีห้องคาราโอเกะด้วย พนักงานคอยดูแลดีค่ะ ตอนนี้มีโปรโมชันคนดอนเมือง ลด 5% ส่วนเดือนเกิดลด 10% ค่าา #Hellonewretty See more
 • 7
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/25
scene type icon
Hoong at Thonglor Soi 17 Thonglor Kao Mun Kai
หุงข้าวมันไก่ 🐔✨ ข้าวมันไก่ซูวี เนื้อไก่นุ่มมากกกกกกกก ฉ่ำๆ เทกเจอร์นุ่มเหมือนทานไก่ดิบเลยค่ะ นุ่มเบอร์นั้นเลย ราดด้วยน้ำเกรวี่ มีกลิ่นหอมมากๆ ส่วนน้ำจิ้มร้านนี้จะมีความต่างกับร้านข้าวมันไก่ทั่วไป อธิบายไม่ค่อยถูกค่ะ มีความน้ำมันมากๆ 555 ข้าวนุ่มเรียงเม็ดมาอย่างดีค่ะ น้ำซุปกลมกล่อมดีค่ะ ☺️ See more
 • 10
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/25
scene type icon
Chang Pheuk BBQ First Branch The old City Yakiniku
หมูกระทะช้างเผือก 🐷🥓🔥🐘✨ เป็นบุฟเฟต์ราคาท่านละ 199 บาท รวมน้ำ ไม่จำกัดเวลา วันที่เรามาทานก็ยังมีคนต่อคิวรอทานอยู่ค่ะ แต่รอไม่นานมาก วัตถุดิบก็มีให้เลือกทานหลายอย่างค่ะ หมูหมัก หมูสามชั้นต่างๆ ไก่ ปลาดอลี่ ปลาหมึก แมงกระพรุนและอื่นๆ แต่จะไม่มีกุ้ง ส่วนสายคาร์โบไฮเดรตก็จะมีข้าวและเส้นก็มี วุ้นเส้น มาม่า หมี่หยก แต่หมี่หยกร้านนี้จะไม่สามารถทานได้เลย ต้องลวกก่อนค่ะ เพราะค่อนข้างแข็งมาก 555 ทีมไม่ลวกอาจจะร้องไห้นิดหน่อยค่ะ ทางร้านมีกระเทียมเจียวให้ตักไม่อั้นด้วย ชอบเลยค่า 🤣 น้ำจิ้มที่นี้จะมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ น้ำจิ้มข่า เป็นน้ำจิ้มสุกี้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับเราค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เราชิมแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกินน้ำพริกหนุ่มมากๆ ให้เรียกว่าเป็นซีฟู้ดเมืองเหนือ 5555 แปลกดี น้ำจิ้มไม่เผ็ด จะให้ฟีลคล้ายๆ ซอสพริกศรีราชา ของหวาน จะมีเป็นไอศกรีมและเฉาก๊วย ร้านนี้จะวางกระป๋องคาร์เนชันไว้ให้ทานคู่กับเฉาก๊วยเลยค่ะ สายคาร์เนชันถูกใจสิ่งนี้ค่ะ See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/25
scene type icon
สภากาแฟ 786 Chang Khlan Road Thai
สภากาแฟ 786 แลนด์ดิ้งถึงเชียงใหม่ปุ๊บก็แว้บบมาร้านนี้ก่อนเลย สภากาแฟ 786 พอเรามานั่งที่โต๊ะก็จะมีคุณพี่ยกชาร้อนมาเสิร์ฟให้เป็น Welcome drink ทันทีเลย จิบชาคล่องคอดีค่ะ 😁 อาหารที่เราสั่งมามี โรตีมะตะบะไก่ ทานแล้วรู้สึกเหมือนกินกระหรี่ปั๊บไส้ไก่ค่ะ มีกลิ่นเครื่องเทศต่างๆ ทานคู่กับอาจาด ตัดเลี่ยนได้ดี ไข่กระทะ มีไข่ดาว 2 ฟองหมูยอ หมูสับ และปูอัด โจ๊กไก่ฉีก+ไข่ เรามาสายโจ๊กเลยไม่ค่อยร้อนแล้วแต่ก็โอเคค่ะ กลางๆ ทานง่ายค่ะ บรรยากาศชิวๆ ราคาไม่แรงค่ะ ☺️ See more
 • 7
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/25
scene type icon
GopuekGodum Jet Yod Thai
โกเผือกโกดำ ขนมปังสังขยา 4 สี มีให้เลือกขนมปังแบบนึ่งและปิ้ง เราสั่งมาลองทั้งสองเลย แต่เราแนะนำแบบปิ้งมากกว่าค่ะ กรอบกรุบกว่า (นึ่งขนมปังไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ค่ะ 😅) ส่วนตัวสังขยาแต่ละสีส่วนตัวเราว่ารสชาติไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ค่ะ ทานเพลินๆ ดี ก๋วยจั๊บญวน เส้นอวบๆ นุ่มๆ น้ำซุปกลมกล่อม เค็มนิดๆ อร่อยใสๆ มีกระดูกหมู หมูยอและเลือด ส่วนตัวเราชอบค่ะทานง่ายดี 😆🧡✨ See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/25
scene type icon
สุกี้ช้างเผือก สาขาหลัง มช. The old City Shabu/Suki/Hot pot
สุกี้ช้างเผือกหลังมช. วันนี้ได้มีโอกาสมาลองกินสุกี้ช้างเผือกเจ้าดังแห่งเมืองล้านนา อร่อยสมคำร่ำลือค่ะ เราสั่งแบบแห้งมาทาน เส้นเหนียวนุ่มดีมากๆ ผัดมาแห้งๆ หอมกลิ่นกระทะ วัตถุดิบโอเคเลย น้ำจิ้มจัดจ้าน ส่วนแบบน้ำเส้นจะเหนียวน้อยกว่าแบบแห้งแต่ก็โอเคเหมือนกันค่ะ ราคาชามละประมาณ 60 บาทเต้าอั้นน 😋✨ See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/12
scene type icon
Saengchai Potchana (朱進發) Rama 4 Thai
ข้าวต้มแสงชัย โภชนา ต้มหมูสับเกี่ยมบ๊วย รสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตามแบบเล็กๆ แต่สดชื่นมากๆ ดีงามพระรามแปด หมูสับลอยเต็มชามและยังมีไส้และตับด้วยค่า ผัดหอยลาย ให้หอยมาหลายตัว รสชาติเข้มข้นหวานมันดีค่ะ หมูสับผัดหนำเลี้ยบ ผัดมาแห้งๆ เค็มๆ กินคู่กีบข้าวต้มดีค่ะ ยำไข่เยี่ยวม้า น้ำยำออกเปรี้ยวหวาน นัวดีค่ะ ทานไข่คู่กับขิงดอง เข้ากันมาก เอ็นไก่ผัดเปรี้ยวหวาน ทานเพลินเคี้ยวง่ายเหมาะเป็นเมนูทานคู่แอลกอฮอล์ค่ะ ผัดพริกไทยดำ เราจำไม่ได้ว่าคือเมนูอะไร ไม่ชัวว่าคือข้อไก่เอ็นได่หรืออะไรสักอย่างค่ะ 🥲 จานนี้เริ่ดมากก พริกไทยอ่อนดี มีถั่วด้วย ทานคู่กันหมดแซ่บมาก จานนี้แนะนำค่ะ คะน้าหมูกรอบ ผัดมารสชาติดีค่ะ ให้คะน้ามาเยอะด้วย ข้าวต้ม สำหรับเรารู้สึกว่าข้าวต้มยังไม่ค่อยหอมและเหนียวนุ่มเท่าไหร่ค่า แต่ก็โอเค See more
 • 11
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/12
scene type icon
อารียาหมูกระทะ at New Petchburi Phetchaburi Road Moo Kratha
อารียา หมูกระทะ 🐷🔥 ร้านนี้จะขายเป็นชุด ๆ ค่ะ เราสั่งชุดใหญ่มา ส่วนตัวคิดว่าราคาแอบแรงอยู่ค่ะ ในชุดก็จะประกอบไปด้วย หมูหมัก สามชั้น ตับ หมึก หมึกกรอบ กุ้ง(ตัวใหญ่มาก แกะเปลือกให้แล้วด้วย) แมงกะพรุน และเนื้อไก่ แล้วก็ชุดผักแบบกรุบๆ เมนูทานเล่น เช่น กุ้งแช่น้ำแลา ยำไส้กรอก เฟรนฟราย ส่วนตัวคิดว่าทางร้านทำได้ดีค่ะ อร่อยทานง่าย น้ำจิ้มจะรสชาติเหมือนน้ำยำค่ะออก เปรี้ยวๆ หวานๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มากับกุ้งแช่น้ำปลา แซ่บดีค่ะ เผ็ดจี๊ดซะใจ บรรยากาศร้านดีค่ะ ตกแต่งน่ารัก ที่นั่งกว้างขวางพนักงานเดินบริการตลอด มีดนตรีสดด้วย ห้องน้ำสะอาด มีที่จอดรถค่ะ See more
 • 4
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/12
scene type icon
Paris Mikki, Open House Central Embassy Phloen Chit Bakery/Cake
Paris Mikki 🧡 มัทฉะลาเต้ เข้มข้นดีมากรสเค็มนิดๆ นุ่มๆ มีความหอมชาดีค่ะ ขนมรสชาติดีทุกอันแต่ส่วนตัวชอบอันสีเหลืองเป็นเหมือนทาร์ตเลเมอน หวานนิดเปรี้ยวหน่อยแล้วก็มีเทกเจอร์ทาร์ตกรอบกรุบด้านล่าง ดีมากกก ทับใจค่า ส่วนอีก 2 อันเป็น แอปเปิ้ลกับเชอรี่ค่า ปล. ราคาแอบแรงอยู่ค่า ☺️ See more
 • 6
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/12
scene type icon
Lamoonlin Don Mueang Bakery/Cake
ละมุนลิ้น เปี๊ยะลาวา เราสั่งมาลองทาน 3 รสเป็นไข่เค็มลาวา ช็อกโกแลตและนมฮอกไกโด ส่วนตัวแนะนำเป็นตัวเปี๊ยะไข่เค็มลาวาค่ะ ทานเย็นก็ดีแต่ตอนอุณหภูมิห้องหรือุ่นอร่อยกว่ามากๆ ไส้จะเยิ้มมากกก หวานเค็มกำลังดีเลย ส่วนไส้อื่นๆ ส่วนตัวยังเฉยๆ ค่า 😋 เราสั่งในแอป Robinhood ราคา กล่อง 4 ชิ้น 75 บาท 2 ชิ้น 45 บาทค่า พิกัด : ดอนเมือง See more
 • 3
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/03/12
scene type icon
ocharosnoodles Don Mueang Kuey teow
ก๋วยเตี๋ยวเรือโอชารส น้ำซุปรสนัวย่านดอนเมือง ✨ ร้านนี้เป็นร้านประจำเราในช่วงนี้เลยค่ะ สั่งมากินบ่อยมากกก น้ำซุปเข้มข้น หอมมัน หมูหมักนุ่มมาก ลูกชิ้นก็โอเคเลย สัมผัสได้ถึงหมูมากกว่าแป้ง ราคา 50 บาทให้เครื่องเยอะค่ะ เส้นเล็กก็เหนียวนุ่ม บะหมี่ก็ใช้ได้แต่บางครั้งลวกเละไปหน่อยค่า แต่โดยรวมคือชอบเลยค่า 😋 พิกัด : ใกล้ตลาดโกสุม ซอยข้างแว่นทอปเจริญดอนเมือง See more
 • 4
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/02/19
scene type icon
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี Lak Si Rad-Nha
ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ซอยแจ้งวัฒนะ 14 เราจัดราดหน้าหมี่กรอบรวมมิตรมาแบบจัดหนักจัดเต็ม ราคา 90 บาทเท่านั้น น้ำราดหน้าออกรสหวานหน่อยๆ แต่มีความกลมกล่อม พวกวัตถุดิบกุ้งหมึกมีกลิ่นหอมการผัดบนกระทะ ดีน้าา วัตถุดิบชิ้นใหญ่เต็มคำ หมูหมักก็ใช้ได้ค่ะ ที่สำคัญมีเห็ดด้วยย เราชอบมาก 💕 #Rettyfeb2022 See more
 • 4
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/02/08
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวเรืออิมแพค C5 Pak Kret (Nonthaburi) Boat noodles
ก๋วยเตี๋ยวเรืออิมแพค ✨ ราคาชามละ 18 บาท ร้านนี้มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ เราสั่งเป็นหมูมาทาน มีลูกชิ้น เนื้อหมูและตับ ประมาณกำลังพอดีไม่น้อยไปค่ะ น้ำซุปจะออกเปรี้ยวนำค่ะ กากเจียวกรอบกรุบไม่ขมค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมหวานเป็นขนมถ้วยกับลูกตาลนมสดด้วยค่ะ เราสั่งเป็นลูกตาลมาทาน เราชอบมากค่ะใส่ลูกตาลมาเยอะ นมสดรสชาติอร่อย ไม่หวานมาก นมสดไม่แต่งกลิ่นด้วยค่ะ 😋 See more
 • 9
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/02/05
scene type icon
ต้มเลือดหมูนายใช้ สาขาแจ้งวัฒนะ 14 Lak Si Thai
ต้มเลือดหมูนายใช้ เครื่องในชิ้นใหญ่เต็มคำดีค่า มี หมูเด้ง เลือด ตับ ไส้ เซี่ยงจี้ กระเพาะหมู มีปอดกับหัวใจด้วยแต่เราไม่ใส่ น้ำซุปออกหวานหน่อยค่ะ ราคา 50 บาท ข้าวสวย 10 บาท นอกจากเมนูนี้ยังมี ก๋วยจั๊บ ก๋วยเตี๋ยว และข้าวอื่นๆด้วยค่ะ ร้านสะอาดสะอ้านน่านั่ง มีคนแวะเข้ามาทานตลอดค่ะ พิกัด ซอยแจ้งวัฒนะ 14 เข้าไปในซอยนิดเดียวอยู่ถัดจากห้างบิ๊กซีแจ้งนิดหน่อยค่า See more
 • 6
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/02/04
scene type icon
ก๋วยเตี๋ยวเรือโกตุ๋ย 333 ปทุมธานี Mueang Pathum Thani Kuey teow
ก๋วยเตี๋ยวเรือโกตุ๋ย 333 ปทุมธานี ติดกับหมูบ้านอิงค์ทาวน์ ติวานนท์ ร้านเป็นเพิงไม้ง่าย ๆ ริมถนน มีขายทั้งก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปิ้งและอาหารตามสั่งง่ายๆ เราลองสั่งก๋วยเตี๋ยวมาทาน ชามละ 20 บาทมีหมู ลูกชิ้นและตับ เราว่าสำหรับราคานี้เครื่องแน่นอยู่นะคะ ส่วนรสชาติน้ำตกออกเปรี้ยวนำค่ะ และพลาดไม่ได้คือขนมถ้วย เราลืมถ่ายมา หวานมันดีค่า 😋 See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/24
scene type icon
Mo-Mo-Paradise at The Market Bangkok Ratchadamri Japanese
Mo-Mo paradise สาขา The market Bangkok ✨ สาขานี้คิวไม่ค่อยเยอะค่า เรารอประมาณ 10 นาทีก็ได้โต๊ะเลย เราสั่งเป็นน้ำซุปสุกี้ยากี้กับชาบู เข้มข้นมากค่า เนื้อก็คือนุ่มมากก ละลายในปาก ฟินนน ยิ่งจุ่มไข่ยิ่งละมุน ของหวานก็จะมีเป็นโมจิกับไอศกรีมโอ่ง ไอศกรีมอร่อยทุกรสเลยแต่ที่ชอบที่สุดคือรสข้าวค่าา ปังมาก 😋 See more
 • 11
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/24
scene type icon
เปลว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สาขาห้วยขวาง Ratchada・HuaiKhwang Noodles
เปลว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เจ้าดังเจ้าเด็ดห้วยขวาง 😋🐷 เราสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำรวมมิตร มีหมึก กุ้ง ลูกชิ้น หมูเด้ง เราชอบหมูเด้งคือดี รสชาติออกหวานไปหน่อยค่า ส่วนอีกเมนูเป็นเกาเหลาต้มยำแห้ง รสเปรี้ยวๆหวานๆ ค่า ทางร้านแยกกากเจียวมาให้ด้วยเริ่ดมากก! See more
 • 6
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/24
scene type icon
เจริญพุงโภชนา เมืองทองธานี Pak Kret (Nonthaburi) Kuey teow
ต้มยำ เครื่องเยอะมาก หมูสับ หมูชิ้น ไส้ กระเพาะหมู รสจัดจ้านหวานนำ เราสั่งเส้นบะหมี่ไป เป็นบะหมี่แบบแบนดีค่า สามชั้นทอดก็ทานเพลินๆ ทอดสดใหม่ร้อนๆ ทุกจานเลยย 😊 See more
 • 5
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/15
scene type icon
Copper International Buffet Charansanitwong・Bang Phlat International
Copper buffet บุฟเฟต์นานาชาติ มีอาหารให้เลือกทานหลากหลายค่า ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว/หมู เทมปุระ ซีฟู้ดต่างๆ เช่น กุ้งเผา กุ้งนึ่ง หอยนางรม หอยแมลงภู่ ซูชิต่างๆ แซลมอนซาชิมิ สเต็ก พาสต้า และของหวานมากมาย มีไอติมด้วยย ก็คือไทยและเทศครบครันเลยค่า ที่ชอบมากคือซุปเห็ดทรัฟเฟิล หอมมาก เนื้อซุปละมุนฟินสุดๆ ทานกับครัวซองท์คือเข้ากันมาก และ พาสต้าที่มีหอยอยู่ด้านบนเราจำชื่อเมนูไม่ได้ ส่วนพวกวากิวต่าง ๆ ก็พอใช้ได้ค่า แต่ส่วนตัวเราว่าเนื้อแอบเหนียวนิดนึงค่า ไอติมก็ชอบอร่อยดีค่า ดีทุกรสเลย ทางร้านจะแบ่งโซนอาหารเป็นเคาท์เตอร์ต่างๆ บางจุดก็รอรับได้เลยบางจุดก็คือเราแจ้งโต๊ะกับพนักงานแล้วก็แจ้งเมนูอาหารที่ต้องการได้เลย หลังจากนั้นจะมีพนักงานเดินมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่า สะดวกสบายดีค่า ร้านสะอาดสะอ้านดี มีพนักงานคอยเก็บจานตลอดค่า พิกัด : Zense ปิ่นเกล้า See more
 • 4
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/15
scene type icon
ข้าวมันไก่ลิ่มซัง วัดนาวง Don Mueang Thai
ข้าวมันไก่ลิ้มซัง 🐔✨ ไก่เนื้อแน่น ข้าวมันอร่อยดีค่ะ แต่น้ำซุปธรรมดาไม่ใสมาก จานนี้ราคา 35.- ถูกมาก ไก่มาแน่นๆเต็มจานเลย น้ำจิ้มก็โอเคค่า พริกขิงแน่นๆ พิกัด : ร้านเป็นตึกแถวตรฃข้ามเยื้องๆ วัดคลองบ้านใหม่ ทางไปวัดนาวงจ้า See more
 • 3
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/14
scene type icon
Phed Phed Bistro - Ratchaphruek Ratchaphruek Thai
เผ็ด เผ็ด บิสโทร 🌶🔥✨ อาหารอีสาน อร่อยจัดจ้านดีงามทุกเมนู โดยร้านนี้แต่ละสาขา จะมีชื่อลงท้ายไม่เหมือนกัน แล้วเมนูก็จะแตกต่างกันด้วยค่า มีโอกาสจะไปลองให้ครบเลยค่า ☺️ พิกัด : The circle ราชพฤกษ์ See more
 • 9
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/10
scene type icon
Bianca tea room Mueang Chon Buri Cafe
ชาเบียงก้า ห้องชาเล็กๆ ริมน้ำ 🍵🏔✨ สโคนดือมากกก กรอบน้อย นุ่มหน่อยแต่ไม่เละ หวานน้อยกำลังดี มีเม็ดงาขี้ม่อนใส่มาเพิ่มความรู้สึกสนุกในการเคี้ยวมากขึ้นด้วย ทับใจ 💖 บราวนี่ นุ่มๆหนึบๆ หวานน้อย บรรยากาศดีมากค่ะ จิบชาเบาๆ มองฟ้ามองไม้มองธรรมชาติลงตัวสุด ๆ มีเรือคายัคให้พายเล่นด้วย เจ้าของน่ารักเป็นกันเองค่ะ ร้านนี้ก่อนไปต้องจองเท่านั้นนะคะ ☺️ See more
 • 12
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/10
scene type icon
ลุงเลียง-ป้ามาลี Bang Lamung (Chon Buri) Thai
ลุงเลียง ป้ามาลี 👍✨ อร่อยสมคำล่ำลือ ดือจริงๆ ค่ะ ดีงามทุกเมนูเลย แต่ที่ชอบที่สุดเลยคือไหลบัวผัดกุ้ง รสชาติเข้มข้นนัวมาก ไหลบัวก็กรุบๆ กำลังดีส่วนไข่เจียวเมนูธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดา ทางร้านมีใส่ไข่เยี่ยวม้าลงไปด้วย เริ่ดมาก แนะนำสุดๆค่า See more
 • 14
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/08
scene type icon
Curve Project Don Mueang Cafe
Curve Project คาเฟ่ปุ๊กปิ๊ก ถนนเทิดราชัน ร้านจะเป็นห้องเล็กๆ สำหรับสั่งอาหารเท่านั้น พอสั่งเสร็จก็ออกมานั่ง Outdoor ชมสวนชมนกชมไม้ ร่มรื่นดีค่ะ แต่อากาศบ้านเราก็จะร้อนๆ หน่อย จากนั้นพี่เขาก็จะเอาขนมมาเสิร์ฟให้ เราสั่งเป็น กาแฟส้มกับเค้กช็อกโกแลตชีสเค้กมา ทั้งหมด 175 บาท ใช้ได้เลยค่ะตกแต่งมาน่ารักดีด้วย ใครอยู่แถวดอนเมืองก็อย่าลืมแวะมาลองได้นะคะ 👍 แต่ร้านจะเปิดเฉพาะวันพฤ-อาทิตย์ค่ะ เห็นทาง Facebook ของทางร้านแจ้งว่าเพิ่งย้ายมาจากน่านด้วยค่ะ ☺️ พิกัด : ซอยเทิดราชัน 47 เปิด : 10:00-17:00น. See more
 • 7
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2022/01/08
scene type icon
ส้มตำ สี่แยกแซ่บนัว Don Mueang Isan food/Som Tum
สี่แยกแซ่บนัว ศิริสุขดอนเมือง 🌶🔥✨ ส้มตำปลาร้า นัวๆ เปรี้ยวนำ หมูย่าง หมูนุ่มมาก รสชาติออกหวาน ดือมากทับใจ น้ำตก+ตับ ตับสุกกำลังดีค่า รสชาติใช้ได้ค่ะ ทั้งหมดที่เราทาน 180.- รวมขนมจีน 2 เหนียว 1 น้ำเปล่าน้ำอัดลมและน้ำแข็ง #Rettynewyear2022 See more
 • 6
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/30
scene type icon
นายจิน ไก่อบโอ่ง Ban Khai (Rayong) Thai
นายจินไก่อบโอ่ง 🐓🔥 รสชาติอาหารอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ไก่อบโอ่ง เนื้อไก่ดูฉ่ำมาก กลิ่นหอม รสชาติอร่อย ไก่นุ่มมากๆค่ะ ส่วนน้ำจิ้มจะมี 2 แบบ เป็นมะขามหวานๆเปรี้ยวๆ และอีกแบบเป็นแจ๋วเผ็ดๆ เด็ดมากต้องสั่ง! คอหมูย่าง นุ่มมากกก รสกลมกล่อม แต่มันค่อนข้างเยอะ น้ำจิ้มแจ่วเผ็ดมากๆ ส้มตำปูปลาร้ากุ้งสด สีเหมือนไม่เผ็ด แต่รสจัดอยู่ค่า ใช้ได้เลย แกงส้มชะอมกุ้ง เข้มข้นมากก เผ็ดเปรี้ยวสะใจ มีใช้สายบัวมาด้วยกรุบกรอบดีมากกก หมึกผักไข่เค็ม นัวๆ กลมกล่อมดีค่า ถุงทอง ด้านในเป็นกุ้งกับเนื้อสัมผัสเด้งๆ เราไม่มั่นใจว่าคือหมูหรืออะไร แต่ดีค่า จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยเข้ากันอย่างดี ผักทอด กรอบมาก อยู่นานก็ไม่เหี่ยวเลย น้ำจิ้มมีโรยถั่วมาด้วย น้ำพริกไข่ปู เมนูนี้ปังมาก อร่อยยนัวแกล้มผัก ต้องสั่งค่า หมูผัดกะปิ นัวๆ เค็มเล็กๆ ใช้ได้ค่ะ ใบเหลียงผัดไข่ หอมๆ รสชาติอมหวาน เราชอบค่า แกงจืด อร่อยทั่วไปค่า ยำผักกูดทะเล ดีมาก น้ำยำจี๊ดจ๊าดโดนใจ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เผ็ดเบาๆ ซดคล่องคอค่ะ ร้านมีที่นั่งเยอะมาก มีทั้งห้องแอร์และธรรมดา ตกแต่งฟีลธรรมชาติ เขียวๆ ร่มรื่นมากค่ะ แนะนำมากๆ ค่า 😋👍✨ #Rettynewyear2022 See more
 • 13
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/30
scene type icon
Escape Bangkok Phrompong Bar
Escape Bangkok Rooftop บรรยากาศดี ชั้น 5 บนห้าง Emquartier มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกสรรค่า แต่จะเน้นที่เครื่องดื่มมากกว่า อาหารที่เราสั่งมามีสปาเก็ตตีคาร์โบนาล่า สปาเก็ตตีพริกแห้งผัดกับไส้กรอกอีสาน หมึกชุบแป้งทอด สลัด กระดูกหมู bbq (เมนูนี้ไม่ชัวร์ว่าชื่ออะไรค่า 😅) แล้วก็ชีสบอร์ด มีโคคัท ขนมปัง ผลไม้และชีสต่างๆ อร่อยทุกอย่างเลยค่า ดีมากๆ แต่ที่แนะนำเลยเป็นเมนูคาร์โบนาล่าค่ะ นัวมากๆ แต่ราคาอาหารจะสูงนิดนึงค่ะ ร้านบรรยากาศดีค่ะ เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนชิวๆ ใครเป็นสาย Rooftop ห้ามพลาดค่า 👍 #Rettynewyear2022 See more
 • 13
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/30
scene type icon
ข้าวต้ม Ot Don Mueang Porridge
ข้าวต้ม O.T. สรงประภา ดอนเมือง ร้านข้าวต้มเก่าแก่ย่านดอนเมือง เปิดมาเป็นสิบปีได้แล้วค่ะ ตอนเด็กๆ เคยไปทานแต่รู้สึกไม่ค่อยอร่อยเท่าวันนี้ที่ไปกินเลยค่ะ เปลี่ยนความรู้สึกไปเลย รู้สึกเปิดใจมากขึ้น ทุกอย่างทำรสชาติดีและอร่อยมากๆ ที่ประทับใจเลยคือต้มหน่อไม้จีน เข้มขึ้นดีงามมากกกก ข้าวต้มก็หอมใบหอมแถมเนื้อสัมผัสของข้าวเหนียวนุ่มดีด้วย ใครชอบทานข้าวต้มอย่าลืมมาลองร้านนี้นะคะ 👍 พิกัด : ตึกแถวก่อนถึงโรงเรียนสีกัน See more
 • 10
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/30
Cheevit Cheeva at The Circle Ratchaphruek Ratchaphruek Sweets/Dessert
บิงซูบัวลอย แบบ Takeaway ราคา 155.- อร่อยนัวเหมือนเดิม บิงซูนมหวานน้อยกับลูกบัวลอยเคี้ยวเพลิน กินคู่กับซอสไจ่เค็มยิ่งนัว กือไม่ไหว ชอบมากก 👍💖✨ See more
 • 1
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/16
scene type icon
Shore-Cha at Ekkamai Phra Khanong・PridiBanomyong Bubble tea/Juice bar
ชอร์ชา คาเฟ่ลับสุดแสนจะปุ๊กปิ๊ก ในซอยสุขุมวิท 65 ☕️🥛🧋✨ เราสั่งชาโก้ (ชาไทย+โกโก้) มาทานในราคา แก้วละ 60 บาท ชาไทยมีความหอมนิดๆ ผสมกับโกโก้เข้มๆ โอเคอยู่ค่า 👍👍 ร้านเป็นห้องเล็กๆ ในซอยแต่ตกแต่งน่ารักดีค่า มีให้สะสมแต้มด้วยน้าา 😆 See more
 • 10
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/15
scene type icon
ทวีโชคหมูกะทะ สาขา เทิดราชัน Don Mueang Moo Kratha
ทวีโชคหมูกะทะ สาขา 2 เทิดราชัน ร้านนี้ขายหมูกระทะเป็นชุดๆ เริ่มตั้งแต่ 300 ขึ้นไปค่า ของเราสั่งชุด 400 มาแถมฟรีเป๊ปซี่ 1 ขวด ในชุดจะมี หมูหมัก สามชั้น ปลาดอลลี่ หมึกกรอบ กุ้ง ตับ แมงกระพรุน ปูอัด แล้วก็เต้าหู้ไข่ แล้วก็ผักแบบกรุบกริบ ทางร้านหั่นมาให้แล้ว น้ำจิ้ม มีให้เลือก 2 แบบ แบบแรกเป็นดั้งเดิม คล้ายสุกี้แต่มีความมันๆของถั่วนิดหน่อย ส่วนสูตร 2 จะออกเปรี้ยวกว่า นอกจากหมูกระทะที่ร้านยังมีเมนูทานเล่นอีกมากมายเลยค่า ที่ร้านบรรยากาศดีค่า เรานั่งเป็นโต๊ะหินอ่อนหน้าร้านเลย อากาศช่วงนี้เย็นๆ กินหมูกระทะฟินมากก 😋 See more
 • 10
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/12
Gontran Cherrier Thailand Phetchaburi Road Bakery/Cake
Gontran Cherrier 🥐✨ Mini Ham and Cheese 🧀 75.- มีชีสโปะมาด้านบน แฮมชิ้นใหญ่ชิ้นหนา เนื้อครัวซองอร่อยมากกก Almond Croissant 🥐 120.- ชิ้นใหญ่สมราคา เนื้อครัวซองออกรสหวาน หอมมัน ดีงามมาก มีอัลมอนด์สไลด์ด้านบนให้ความกรุบกรอบดีมาก ชอบมากๆๆๆๆๆ เราซื้อตั้งแต่บ่ายสามโมงแล้วมากินตอนเกือบเที่ยงคืน กินแบบไม่อุ่นด้วยแต่ยังอร่อยมากๆ อยู่เลย ดีมากเลยค่า 👍 พิกัด : ชั้นแรก ตึกสิงห์ MRT เพชรบุรี #Funnyfriday2021 See more
 • 10
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/12
scene type icon
Hwashin Korea Restaurant (ฮวาชิน) Nana Korean
ฮวาชิน โคเรียนทาวน์ อโศก ✨ 📍ปิ้งย่าง หมูกับเนื้อ ใช้ได้เลยค่า ส่วนเครื่องเคียงอร่อยมาก อร่อยทุกอย่าง เติมไม่อั้นเลยค่า ผักด้วย น้ำจิ้มก็อร่อยยย เลิ้บ 📍อาหารจานเดียว คิมบับร้านนี้ดือมากกก ไม่จืดชืด นัวสุดๆ ซุปกระดูกวัว สีขาวๆ หน้าตาดูจืด แต่รสชาติอร่อยมากแบบงงๆ ในน้ำซุปจะใส่เส้นมาด้วย เส้นเล็กๆ คล้ายๆ ขนมจีนผสมเส้นเล็ก เรียกไม่ถูกเลยค่า 55 ไข่ตุ๋น เนียนนุ่มดี ต๊อกบกกี แป้งต๊อกเหนียวใช้ได้ ซอสออกรสเผ็ดหวาน ซุปกิมจิ เข้มข้นมาก ฟีลคล้ายแกงส้มเลยค่า มักกอลลีพีช หวานหอมซ่า สดชื่นดีมากกกกก ชอบ ❤️ ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่นั่งธรรมดา ด้านบนจะเป็นห้องๆ นั่งหยอนขาลงใต้โต๊ะได้ฟีลญี่ปุ่นเกาหลีเลยค่า #Funnyfriday2021 See more
 • 6
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/10
scene type icon
จ่าอู หมูเกาหลี สาขา เมืองทองธานี Pak Kret (Nonthaburi) BBQ(Thai)
จ่าอู หมูเกาหลี 🐷🥓🔥✨ สาขา เมืองทองธานี ที่ร้านจะมีให้เลือกหมูกระทะชุด 300.- / 500.- เราเลือกแบบ 300 บาทมา ทาน 2 คนอิ่มพอดีค่า ในชุดจะมีหมูสามชั้น หมูหมัก ตับ ปูอัด ปลาดอลลี่ ปลาหมึก กุ้งแก้ว (เลิ้บมากกก) ปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุน และชุดผัก น้ำจิ้มออกรสเปรี้ยวนำ แล้วค่อยหวานเผ็ด แต่ไม่ค่อยหวานมากค่า โดยรวมโอเคเลยค่า น้ำซุปตอนสุดท้ายหวานหอมมาก ซดหมดกระทะเลย 🤣✨ นอกจากหมูกระทะทางร้านสาขานี้ยังมีเมนูสเต็ก มักโรนี สปาเกตตี และอาหารตามสั่ง พวกยำต่างๆ ด้วยค่า ที่ร้านมีลานจอดรถด้วยนะคะ 👍 #Funnyfriday2021 See more
 • 10
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/10
The Cuts Artisan Cheeseboards Delivery only (No Storefront)
THE CUTS BKK 🧀🥓✨ มีชีสแบบต่างๆ โคคัท ผลไม้ต่างๆ น้ำผึ้ง และบิสกิต ตอนแรกก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าต้องกินยังไง อร่อยยังไง แต่พอได้ลองแล้วก็ แปลกดีค่ะ เปิดประสบการณ์ใหม่มาก ๆ ทานรวมๆ กันๆ ทั้งหมด หยิบนู้นหยิบนี้มาใส่บนบิสกิตแล้วก็ทาน อร่อยมาก ๆ เลยค่า เซ็ตนี้ประมาณพันกว่าบาทค่า พิกัด : หน้าร้านบน Instagrams : @thecutsbkk และสั่งล่วงหน้าทางไลน์ค่า 💖👍 #Funnyfriday2021 See more
 • 9
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/10
scene type icon
Sweettime@Chinatown Yaowarat Sweets/Dessert
Sweet time เยาวราช ✨ ที่ร้านมีขนมหวานให้เลือกหลายอย่างมากกก มีคนยืนรอเต็มหน้าร้านแต่เราไปช่วงดึกแล้วเลยไม่ค่อยมีคิว เราสั่งทับทิมกรอบมาทาน ราคาแก้วละ 30 บาท ทับทิมกรอบดีค่า นุ่มนอกกรอบใน กรุบดี กะทิก็ไม่หวานมาก โอเคเลยย 👍👍 #Funnyfriday2021 See more
 • 1
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/03
กั้งดอง ปูดอง เจ๊ดาเยาวราช Yaowarat Seafood
เจ๊ดา ทะเลดองเจ้าดังเยาวราช 🦐🦀✨ ปูแสม ขีดละ 50 บาทเราสั่งมา 3 ขีด ตัวใหญ่ดีค่า แต่รสชาติส่วนตัวเฉยๆ ค่า กุ้งดอง ขีดละ 100 เราสั่งมา 3 ขีด กรุบดีค่า กินกับปักและน้ำจิ้มคือเริ่ด ชอบกุ้งที่สุด 👍 ปูไข่ อันนี้จำราคาไม่ได้ค่า 🥲 แต่เนื้อเยอะไข่แน่น ดีงามค่า น่ำจิ้มแซ่บดีค่า ทุกถุงจะแถมผักเคียงต่างๆ มาเยอะมากก มะม่วง มะระมาเต็มเลยค่า #Happyfriday2011 See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/03
กุ้งดอง แซลมอนดอง by ชิมจัง Pak Kret (Nonthaburi) Seafood
กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ร้านชิมจัง 🦐✨ น้ำดองรสนัวๆ ออกเค็มๆหวานๆ ใช้ได้เลยค่ากุ้งตัวกำลังพอดีคำ ส่วนตัวยังไม่ค่อยถูกใจน้ำจิ้มค่า ออกหวานๆเปรี้ยวๆ เหมือนน้ำยำ แต่โดยรวมไม่แย่ค่า มียำสาหร่ายมาให้ด้วย กรุบๆ ดีค่า เซ็ตนี้ราคาประมาน 180 ค่าา เราสั่งผ่านโรบินฮูด พิกัด : แถวๆ ศรีสมาน นนทบุรี #Happyfriday2021 See more
 • 9
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/12/03
scene type icon
Yakkoo Moo Gra Ta Rama 8 Charansanitwong・Bang Phlat Moo Kratha
ยักษ์คู่หมูกระทะ 🐷🥓🔥✨ เป็นร้านหมูกระทะแบบชุดๆ เล็ก 300 / ใหญ่ 500 บาท เราสั่งเป็นชุดใหญ่มา ได้เยอะอยู่นะค่ะ มีหมูหมัก หมูสามชั้น กุ้งที่แกะเปลือกให้ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ชิ้นหนา ตับ หมึกกรอบ ปูอัด ปลาดอลรี่ ส่วนเซตผักก็ ผักบุ้ง ผักกาด เห็ดเข็มทอง ข้าวโพด วุ้นเส้น โดยรวมคือเริ่ดอะ อร่อยและได้ปริมาณเยอะ ทีเด็ดของร้านนี้คิดว่าเป็นน้ำจิ้มที่มีมาให้ 2 แบบเป็นสุกี้ธรรมดากับอีกอันเป็นแจ๋ว ใส่ผสมกันก็เป็นรสชาติที่แปลกใหม่ ซี๊ดซ้าดดีค่า 👍 พิกัด : ลงจากสะพานพระราม 8 ลงมาเจอเลย ร้านอยู่ตรงตีนสะพานพอดี #Happyfriday2021 See more
 • 9
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/29
scene type icon
ข้าวขาหมู-ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-ก๋วยเตี๋ยวหมู เจ๊เยาว์ราชวัตร Don Mueang Noodles
ข้าวขาหมู เจ๊เยาว์ราชวัตร 🐷✨ ขาหมูเนื้อนุ่มละลายในปาก น้ำออกแปล่มเค็มไม่ค่อยหวาน ส่วนพริกน้ำส้มของทางร้านยังเฉยๆ ค่านอกจากขาหมูยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวทั้งหมูและเนื้อเลยค่า พิกัด ตลาดนัดข้างวัดเทพนิมิตต์ ร้านเปิดปิด 17:00-22:00น. See more
 • 9
 • 1
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/29
scene type icon
Curve Beach Cafe Sattahip (Chon Buri) Bakery/Cake
Curve beach 🏝✨ คาเฟ่น่ารักกรุบกริบบ แถวหาดนางรำ ตัวร้านจะอยู่ในค่ายทหารอีกที ต้องจ่ายเงินค่าผ่านทาง20บาทค่า ร้านตกแต่งน่ารัก บรรยากาศดีมากๆ วิวก็ดี มีมุมถ่ายรูปเยอะ ที่นั่งจะเป็น outdoor ซะส่วนใหญ่ค่า ที่ร้านจะมีแค่เมนูน้ำกับเค้ก เมนูไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เราสั่งเป็นบลูเบอร์รี่ชีสพายมาก็ใช้ได้ค่า ให้บลูเบอร์รี่หลายลูกอร่อยดี ส่วนน้ำยังเฉยๆ ค่า สำหรับใครที่เป็นสายคอนเทนท์ถูกใจร้านนี้แน่นอนค่า 🤗 #Happynov2021 See more
 • 10
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/29
scene type icon
ครัวเจ๊ตุ้ม เทพประสิทธิ์ Jomtien Seafood
ครัวเจ๊ตุ้ม เทพประสิทธิ์ ร้านนี้ตามจากพี่ๆ Retty user หลายๆ ท่านให้ทั้งสามดาวและ best น้องเลยต้องไปลองบ้างง 🤤 ร้านใหญ่โต โล่งโปร่งสบาย ลมดีมากค่า อาหารมีให้เลือกเยอะแยะเลย แต่เมนูเด็ดเหมือนจะเป็นเมนูกุ้งค่า ราคากิโลละ 1300 บาทแล้วเราก็เลือกว่าจะเอาไปทำเมนูอะไร 1 กิโลได้ 2 เมนูค่าา น้องเลยเลือกเป็น กุ้งทอดพริกเกลือ กับ กุ้งทอดซอสมะขาม กุ้งทอดพริกเกลือ มีพริกกระเทียมจานนี้ดีมากกกกกก กระเทียมอร่อย กุ้งลายเสือเนื้อแน่นๆ เด้งๆ จานนี้แนะนำเลยค่า กุ้งทอดซอสมะขาม กุ้งดือเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือซอสมะขามออกรสเปรี้ยวหวาน ลงตัวอูมามิ ปลากระพงราดน้ำปลาก็ดีค่า ทอดมากรอบ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ใช้ได้เลย จิ้มอะไรก็อร่อย ผัดผักรสชาติทั่วไปค่าแต่วัตถุดิบชิ้นใหญ่เต็มคำมาก หมึกนึ่งมะนาว จี๊ดจ๊าดดีค่า หอยเชลล์ผัดฉ่า รสไม่จัดมากแต่ก็ใช้ได้ค่า ต้มยำน้ำข้น รสไม่จัดมาก ซดคล้องคอดีค่า ปูผัดผงกระหรี่ อันนี้เป็นค่าเนื้อปูอย่างเดียว อร่อยดีค่าแต่ติดหวานหน่อยนึง โดยรวมคือแระทับใจมากๆค่า ไว้มาพัทยารอบหน้ามาโดนอีกแน่นอน 😆 #Happynov2021 See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/28
scene type icon
รถเมล์ Sam Wa Tawan Tok Seafood
รถเมล์ ร้านอาหารวิวธรรมชาติ มีทุ่งนาและมุมถ่ายรูปมากมาย ทางร้านตกแต่งร้านฟีลเหนือๆ หน่อยน่ารักดีค่า มีที่นั่งหลายโซนมาก เหมาะกับการพาครอบครัวมานั้งทานช่วงเย็นๆ อาหาร ✨ ประกระพงทอดราดน้ำปลา ทอดปลามากรอบมาก หมูแดดเดียวทอด กรอบอร่อยหมูมีมันแทรก ยำถั่วพู กุ้งตัวใหญ่ ยำออกหวานหน่อย ยำวุ้นเส้น ยำร้านนี้มีใส่หมึกกรอบด้วยย ยำรสไม่จัดมากแต่อร่อยดีค่า หมึกชุบแป้งทอด หมึกขาวๆอวบๆ กรอบนอกนุ่มใน แกงเลียงกุ้ง ใช้ได้ค่า พิซซ่า ฮาวาเอียนไก่ เป็นแบบแป้งบางกรอบ ใช้ได้ค่า #Happynov2021 See more
 • 8
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/28
scene type icon
The Lunar Beach House Pattaya Khao Phra Tamnak French
The Lunar Beach 🏖 มีทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ ค่อนข้างหลากหลายค่า ไวน์ก็มีน้า และที่เราสั่งมามี - สปาเก็ตตีผัดขี้เมา รสชาติจัดจ้าน เส้นเยอะวัตถุดิบชิ้นใหญ่ ถูกใจมาก - ยำแซลมอน รสไม่จัดมากกลางๆ แต่นัวดีค่า - ทอดมันกุ้ง กุ้งแน่นๆ เด้งมากกก เริ่ด - ปอเปี๊ยะชีส ใช้ได้อยู่ค่า ของหวานน 🍰✨ - เค้กเชดด้าชีส เค้กเนื้อเนียน ละมุนๆ รสชาติออกหวานหน่อยๆ เค็มเล็กๆ - เค้กมะพร้าว ตัวเค้กเนื้อเนียน หวานอ่อนๆ เนื้อมะพร้ามกรุบๆ ร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก สวยและวิวดีมากๆ ค่ะ มีทั้ง indoor และ outdoor ลมเย็นดีค่า บรรยากาศดือมากๆ ควรมาแนะนำๆ #Happynov2021 See more
 • 9
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/21
scene type icon
LOAF Bakers & Brewers North Pattaya Bakery/Cake
LOAF ☕️🥐🍞✨ คาเฟ่น่ารักกรุบกริบ ที่พัทยา ครัวซองต์อร่อยดีค่า หอมฟินน แนะนำให้สั่งเลย ทาร์ตรสต่างๆ ก็ใช้ได้ส่วนน้ำเราสั่งเป็นช็อกมิ้นมาทาน ส่วนตัวค่อนข้างเฉยๆ ค่า ไม่ค่อยได้รสมิ้นเท่าไหร่ได้แต่รสโกโก้เข้มมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอื่นๆ อีกด้วย สายหวานต้องมาโดนแล้วว ร้านบรรยากาศดีค่า น่ารัก มีมุมถ่ายรูปด้วยใครเป็นสายคาเฟ่ห้ามพลาดน้า 😋 #Happynov2021 See more
 • 17
 • 2
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/20
scene type icon
LengKee Restaurant 張龍記 Pattaya Pattaya center Soi Bua Khao Seafood
เล้งกี่ พัทยา ✨ เมนูที่เราสั่งมามีเป็ดย่างเล้งกี่ ฮ่อยจ๊อ ปากเป็ดทอด ไก่ผัดเม็ดมะม่วง หมูกรอบคั่วพริกแกง โดยรวมก็ใช้ได้ค่า แต่เมนูที่แนะนำให้สั่งเลยจะเป็น ฮ่อยจ๊อ กับ หมูกรอบคั่วพริกแกง ดีงามมาก ฮ่อยจ๊อชิ้นใหญ่เต็มคำ ปูเน้นๆ ราดน้ำจิ้มบ๊วยพาฟิน ส่วนหมูกรอบคือกรอบมาก กรอบยันคำสุดท้ายไม่รู้ทางร้านทำยังไง นานแล้วหมูก็ยังกรอบกรุบอยู่ รสชาติเข้มข้นจัดจานดีมากด้วย แต่เราลืมถ่ายรูปมา เสียดายมากเลย 🥲 พิกัด : พัทยากลาง #Happynov2021 See more
 • 11
 • 0
avatar image Torfun Ichaya
2021/11/20
กันเองเมืองเอก Mueang Pathum Thani Isan food/Som Tum
กันเองเมืองเอก ร้านหมูกะทะย่านเมืองเอก 🐷🔥✨ นอกจากหมูกะทะ ยังมีส้มตำ ปลาเผา จิ้มจุ่มด้วยย เราเคยกินก่อนหน้านี้ที่ร้านยังอยู่ในซอย แต่ตอนนี้ย้ายออกมาอยู่ถนนใหญ่ เมืองเอกแล้ว ร้านใหม่อยู่ติดกับร้านไข่หวานบ้านซูชิ บรรยากาศน่านั่งดีค่า เราไปซื้อแบบกลับบ้าน คนก็นั่งเต็มเกือบทุกโต๊ะเลย ราคาหมูกะทะ ชุดเล็ก 180 ชุดใหญ่ 220 ถ้าสั่งกลับบ้านชุดละ 300 บาท น้ำจิ้มร้านนี้จะไม่เหมือนร้านทั่วไปที่เป็นน้ำจิ้มสุกี้ แต่ร้านนี้จะเป็น เปรี้ยวๆหวานๆ ฟีลน้ำยำ อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัวเราชอบนะคะ ในชุดจะมี หมูหมัก หมูสามชั้น ไก่ ตับ กุ้ง หมึก ชุดผักก็ ผักบุ้ง กะหล่ำ วุ้นเส้นและไข่ ซึ่งหมูหมักและไก่นุ่มมากกก ดือ 😋 #Happynov2021 See more
 • 8
 • 0