search

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสนายแดง

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสนายแดง / Ari

~100 THB ~100 THB
อารีย์
ก๋วยเตี๋ยว

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

  • เห็นน้ำซุปใสๆของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนายแดงร้านนี้แต่รสชาติไม่ใสแต่กลมกล่อมออกรสเค็มนิดๆทานแล้วชื่นใจยิ่งนัก อาจจะไปช่วงประมาณบ่าย 3 บ่าย 4 ร้านใกล้จะปิดน้ำอาจจะงวดมากกว่าธรรมดา แต่ส่วนตัวชอบรสชาตินี้มาก ลูกชิ้นของร้านนี้เนืัออาจจะไม่ได้แน่นแต่รสสัมผัสดีเลย เส้นเล็กเหนียวนุ่มกำลังดีเติมพริกดองของทางร้านเข้าไปหน่อยเพิ่มอรรถรสในการทานได้อย่างดีเยี่ยม ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงบประมาณในซอยอารีย์

    เพิ่มเติม
  • #ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสลูกชิ้นนายแดง 📝 หากใครขับรถผ่านเส้นพระราม6 หรือมาทำธุระแถวกระทรวงการคลัง จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนึงขึ้นป้ายตัวโตๆว่า "ไม่อร่อยไม่ทำ" หน้าร้านสามารถจอดรถริมถนนได้หลายคันทีเดียว แต่ส่วนใหญ่ถูกจับจองพื้นที่เต็มไปหมดโดยเฉพาะถ้ามาเวลาพักเที่ยง นอกจากนี้โต๊ะหลายสิบตัวก็ถูกจับจองจนหมดเช่นกันประหนึ่งเล่นเก้าอี้ดนตรี นายแดงและครอบครัวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมากว่า 10 ปี เป็นที่คุ้นเคยของชาวอารีย์และข้าราชการที่ทำงานแถวนี้ ทั้งร้านมีวัตถุดิบเพียง 4 อย่างเท่านั้นคือ เส้น ลูกชิ้น น้ำซุป พริก ลูกค้าไม่ต้องคิดให้ยุ่งยากมากความ เลือกเพียงสองอย่างง่ายๆคือ ชนิดของเส้น จะเอาเส้นใหญ่ เส้นหมี่ เล็ก บะหมี่ ตามด้วยแห้งหรือน้ำ เป็นอันจบสิ้นกระบวนการ 🍜เส้นของที่นี้ต้องลวกถึง 2 ครั้ง โดยแบ่งหม้อลวก 2 หม้อ หม้อแรกลวกล้างแป้งและคราบต่างๆที่ติดมากับเส้นทิ้ง แล้วค่อยลงหม้อที่สอง เส้นที่ได้จะใสสะอาด ที่ต้องทำแบบนี้เพราะทางร้านอยากให้ก๋วยเตี๋ยว ที่ส่งไปถึงมือลูกค้า "เชง" ที่สุด 🐷 ลูกชิ้นหมูที่นี่ไม่เหมือนใครจริงๆ ที่อื่นจะเม็ดแน่นๆแข็งๆ แต่ที่นี่ทั้งเบาทั้งนุ่ม กินได้เรื่อยๆไม่เบื่อเลย ทางร้านใช้เนื้อสะโพกขาหลังล้วนๆไม่มีไขมัน เนื้อที่ได้จึงละเอียด เนียนกริ๊บ หอมเนื้อหมู เป็นเอกลักษณ์มากๆ 🍡🍡 แต่เมื่อเอาลูกชิ้นมาปิ้ง ผิวนอกลูกชิ้นจะตึงขึ้นมาหน่อย เนื้อแน่นขึ้นมาอีกนิด หอมไฟไปอีกแบบ สังเกตุได้ว่าน้ำจิ้มถูกเคี่ยวมาอย่างดี ไม่ข้นไม่ใสเกินไป เวลาจิ้มลูกชิ้นไปแล้วน้ำจิ้มจะเคลือบผิวพอเหมาะ ยิ่งผสมพริกดองรสจัดกับน้ำจิ้มหวานๆยิ่งเข้ากันอย่างดีเยี่ยม 🌶🌶 พริกตัวชูโรงของทางร้าน ทำมาจากพริกกระเหรี่ยงซึ่งต้องดองนานถึง 6 เดือน ผสมน้ำส้มสายชูจนได้รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม รสจัดมากๆ ใครไม่กินเผ็ดอย่างเพิ่งใส่เยอะหละ เผ็ดจริงๆนะ ♨️น้ำซุปเป็นน้ำที่ได้จากการลวกลูกชิ้นหลายๆรอบจนได้น้ำซุปที่หวานหอม ไม่มีไขมันเลยซักนิด น้ำซุปก็ร้อนจัดตลอดเวลา ซดร้อนๆพร้อมกลิ่นขึ้นฉ่ายที่โรยมา ชื่นใจสุดๆ 🎭เสน่ห์ของที่นี่คือไม่มันไม่เลี่ยน รสชาติใสๆเชงๆ ถ้าไม่เจ๋งจริงในยุคเศรษฐกิจและการแข่งขันที่สูงขนาดนี้คงไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยลูกชิ้นหมูอย่างเดียวแน่นอน ------------------------------ 📍ถนนพระราม6 ตรงข้ามกระทรวงการคลัง ติดซอยอารีย์สัมพันธ์ 10 ⏰ เปิดทุกวัน 9:30 - 18:00 💰 ธรรมดา 40 พิเศษและบะหมี่ 50 ลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 10 🚙 จอดรถหน้าร้านได้เลย

    เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสนายแดง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสนายแดง
เบอร์โทรศัพท์ +6622784049
ที่อยู่ ถนนพระราม 6 ซอย 30 (ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์10 และ 11) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามสำนักการตรวจเงินแผ่นดิน)
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ อารีย์
ประเภท ก๋วยเตี๋ยว
เวลาทำการ
[Everyday]
9:30~16:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB ~100 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง