search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

Retty’s Home

Retty’s Home /

- -
อื่นๆ

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • Retty Food Fact 💡 รู้หรือไม่? น้ำผึ้งแท้ไม่มีวันหมดอายุ ⠀ เพื่อน ๆ เคยได้ยินกันไหมว่า “น้ำผึ้ง” ที่แทบทุกบ้านต้องมีติดก้นครัว เก็บไว้เป็นเวลานาน ไม่มีวันหมดอายุ? วันนี้ Retty จะชวนเพื่อน ๆ มาไขข้อข้องใจนี้ไปด้วยกัน ⠀ น้ำผึ้งแท้เกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตจากธรรมชาติ 100% โดยผึ้งจะดูดน้ำหวานจากดอกไม้ เก็บไว้ในกระเพาะน้ำหวานของมัน เมื่อกลับถึงรังมันจะคายน้ำหวานที่เก็บมาให้กับผึ้งงาน และผึ้งงานจะนำน้ำหวานไปบรรจุลงหลอดรวงผึ้ง จากนั้นผึ้งก็จะช่วยกันกระพือปีก เพื่อช่วยเร่งในการระเหยของน้ำ ทำให้มันหวานเพิ่มขึ้นและได้น้ำผึ้งแท้ ⠀ ซึ่งน้ำหวานที่ได้มาจะถูกผสมกับเอนไซม์ที่อยู่ในน้ำลายของผึ้ง โดยเอนไซม์ในน้ำลายของผึ้ง จะย่อยน้ำตาลกลูโคสและฟรุกโทสให้กลายเป็นน้ำตาลเด็กซ์โทรสและน้ำตาลอื่น ๆ อีกมากมาย จะช่วยชะลอไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโต ยิ่งเก็บไว้นานเอนไซม์ตัวนี้ยิ่งทำให้ไม่เน่าเสีย และในน้ำผึ้งมีน้ำตาลสูงและมีค่า pH ต่ำ ทำให้สิ่งมีชีวิตไม่สามารถเจริญเติบโตได้ หากเก็บไว้ในที่ปิด น้ำผึ้งจะเก็บไว้ได้นานมาก ๆ ⠀ นอกจากนี้ ยังมีนักโบราณคดีได้พบน้ำผึ้งหลายพันปีอยู่ในสุสานอียิปต์โบราณ และยังสามารถทานได้อยู่แม้เวลาจะผ่านไปหลายปี ซึ่งการค้นพบครั้งนี้พิสูจน์ได้ว่า น้ำผึ้งสามารถเก็บได้นานนับทศวรรษหรือนานกว่านั้น ถ้าหากปิดผนึกไว้อย่างดีและต้องเป็นน้ำผึ้งแท้เท่านั้น ยิ่งน้ำผึ้งมีอายุนานเท่าไหร่สีของมันก็จะเข้มขึ้น บางครั้งตกผลึก ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ⠀ น้ำผึ้งที่ตกผลึก เราสามารถนำผลึกน้ำผึ้งใส่ในภาชนะที่รองน้ำอุ่นไว้ และรอให้มันคืนรูปร่างเดิม ก็ทานได้แล้ว วิธีนี้จะไม่ทำให้กลิ่นและรสชาติของน้ำผึ้งเปลี่ยนไป และการตกผลึกยังพิสูจน์ได้ด้วยว่าน้ำผึ้งนั้นเป็นของแท้แน่นอน ⠀ อ่านมาถึงตรงนี้ก็รู้กันแล้วใช่ไหมว่าที่น้ำผึ้งแท้ไม่มีวันหมดอายุนั้น เป็นเพราะกระบวนการผลิตธรรมชาติของน้ำผึ้งนั่นเอง แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าต้องเป็นน้ำผึ้งแท้ และต้องปิดเก็บไว้อย่างดีด้วยน้า ถึงจะไม่มีวันหมดอายุอยู่ได้เป็นร้อย ๆ ปีเลยย ⠀ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ Food Fact สาระดี ๆ เกี่ยวกับอาหารที่เรานำมาฝากในวันนี้ อ่านแล้วก็อย่าลืมแวะสังเกตน้ำผึ้งในห้องครัวสักหน่อย ไม่แน่น้ำผึ้งที่เพื่อน ๆ คิดว่าเสียมันอาจจะไม่เสียก็ได้น้า แล้วปกติเพื่อน ๆ เก็บน้ำผึ้งไว้นานที่สุดกี่ปีกัน มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้ที่ใต้โพสต์นี้เลยย ⠀ ขอบคุณที่มาจาก https://bit.ly/3yorep3 https://bit.ly/2VBKJfr https://bit.ly/3iqTYb2

  เพิ่มเติม
 • Retty Food Fact 💡 ‘ไข่หมึก’ แท้จริงแล้วใช่ไข่ของมันจริงหรือไม่? ⠀ เมนูไข่หมึกทอดน้ำจิ้มซีฟู้ด ยำไข่หมึก กะเพราไข่หมึกแซ่บ ๆ และอีกสารพัดเมนูที่เคยได้กินกันมานั้น ใคร ๆ ก็เรียกกันว่าไข่หมึก แต่จะใช่ไข่ของมันจริง ๆ หรือเปล่านะ? วันนี้ Retty ขอพาทุกคนมาไขข้อสงสัยกันค่ะ ⠀ “ ไข่หมึก ” เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ด้วยรสชาติและรสสัมผัสที่ให้ความมันและกลมกล่อม แต่แท้จริงแล้วไข่หมึกที่กินกันนั้นไม่ใช่ไข่ของหมึกเพียงอย่างเดียว แต่เป็นอวัยวะสืบพันธุ์ของหมึกทั้ง 2 เพศ สังเกตได้จากถ้าเป็นลักษณะก้อนกลมใส คือ รังไข่ของตัวเมีย ซึ่งเป็นที่เก็บไข่ที่ยังไม่ได้รับการปฏิสนธิ ส่วนลักษณะเรียวยาวเล็กและขุ่นกว่านั้นก็คือ อัณฑะของตัวผู้นั่นเอง แต่สำหรับไข่หมึกบางชิ้นที่มีส่วนที่เป็นเนื้อขาว ๆ และเนื้อสีเหลือง ๆ อยู่ติดกัน อันนั้นคือรังไข่และไข่ (หรือไข่อ่อนของหมึกตัวเมีย) ⠀ สรุปแล้วเมนูจากไข่หมึกที่เป็นอาหารจานโปรดของใคร ๆ หลายคน เราก็จะได้กินทั้งไข่ รังไข่ และอัณฑะของน้องหมึกนั่นเอง เช่นเดียวกับไข่หอยเม่น ที่กินกันในร้านอาหารญี่ปุ่น ก็คืออวัยวะสืบพันธุ์เช่นเดียวกัน ⠀ เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับ Food Fact ของเราในวันนี้ คลายข้อสงสัยกันแล้วใช่ไหม>//< แล้วเพื่อน ๆ ชอบเมนูไหนของไข่หมึกเป็นพิเศษ หรือเอาไปทำเมนูไหนอร่อยที่สุดแนะนำในคอมเมนต์เลยได้เลย รอฟังน้าา ⠀ ขอขอบคุณที่มาจาก https://bit.ly/3fhnIFo https://bit.ly/37cAUHh https://bit.ly/3lgXF59

  เพิ่มเติม
 • Retty Thailand ขอขอบคุณผู้ร่วมสมทบทุนทุกท่าน🧡 ที่ร่วมสมทบทุนในโครงการ #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด ⠀ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อนำเงินทั้งหมดไปจัดซื้ออาหารช่วยเหลือ บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด ⠀ โดยยอดที่ได้จากการสมทบทุนของทุกท่าน รวมกับเงินสมทบทุนจากแอปพลิเคชัน Retty ⠀⠀ ✨เป็นเงินทั้งสิ้น 25,070 บาท✨ ⠀ สุดท้ายนี้พวกเราทีมงาน Retty Thailand ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมสมทบทุนอีกครั้งด้วยใจจริง

  เพิ่มเติม
 • #Rettyชวนทำดี 1 โพสต์รีวิว ใน Retty มีค่า 5 บาท🧡 กับโครงการ ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด #ยิ่งโพสต์=#ยิ่งให้ เพียงคุณโพสต์รีวิวร้านโปรดในแอปพลิเคชัน Retty ก็สามารถร่วมสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออาหารช่วยเหลือ บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิดได้แล้ว‼️ ⠀ เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในตอนนี้ที่ยังคงระบาดและมีผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Retty จึงได้ตระหนักถึงความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ทุกภาคส่วน ทั้งคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จึงเกิดโครงการ #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด ขึ้นเพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิดในด้านอาหาร ⠀ Retty จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคด้วยการโพสต์รีวิวอาหารร้านโปรด ⠀ 1 โพสต์รีวิว (ใน Retty) = คุณร่วมบริจาค 5 บาท ยิ่งโพสต์มาก ยิ่งได้ร่วมบริจาคสมทบทุนมาก! ⠀ 📍กติการ่วมสมทบทุน 1 โพสต์รีวิว = 5 บาท 1.โพสต์รีวิวอาหารร้านโปรดของคุณอย่างน้อย 1 ร้านในแอป Retty พร้อมใส่รูปภาพเเละเขียนบรรยายขั้นต่ำ 3 บรรทัด 2. อย่าลืมใส่แฮชแท็ก #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด ⠀⠀ *ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ทำถูกกติกาและโพสต์ที่รีวิวร้านอาหารเท่านั้น และไม่นับรวมอาหารทำเองน้า ⠀⠀ 📍สามารถร่วมรีวิวร้านโปรดสมทบทุนได้ตั้งแต่วันที่ 23 - 31 ก.ค. 64 นี้เท่านั้น‼️ และเราจะแจ้งยอดบริจาคจากการสมทบทุนของทุกท่านในวันที่ 1 ส.ค. 64 ⠀⠀ แล้วมาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วม #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด กับ Retty กันน้า ⠀ เราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน🧡

  เพิ่มเติม
 • ทุกข้อความของคุณส่งมอบถึงมือผู้ป่วยโควิด🧡 Retty ขอเชิญชวนทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยโควิด จากสถานการณ์ COVID-19 ในตอนนี้ ที่มียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Retty จึงขอเชิญชวนทุกคนร่วมให้กำลังใจ ส่งความห่วงใยให้กันและกัน ด้วยการคอมเมนต์ข้อความที่อยากบอกผู้ป่วยไว้ที่ใต้โพสต์นี้ แล้วเราจะนำข้อความของทุกคนส่งมอบให้ถึงมือผู้ป่วยโควิดพร้อมกับอาหารที่เราจะนำไปมอบให้🥰 แล้วเราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน✌🏻

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Retty’s Home Retty’s Home
เบอร์โทรศัพท์ -
ที่อยู่ -
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่
ประเภท อื่นๆ
เวลาทำการ -
วันหยุด -
ช่วงราคา
- -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ