search
มื้อกลางวัน

ไปจ้าา #ครัวอาจารย์สายหยุดและหมอทราย #มิชลินไกด์ ได้ไปแล้วจ้าาาา การจัดวางจานตกแต่งสวยงามเพิ่มอรรถรสในการกิน รสชาตอาหารถูกปากคนส่วนใหญ่ไม่จัดจนเกินไปแต่ก็ไม่อ่อน อยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่า ควรค่าแก่การเพิ่มแคลอรี่เข้าร่าง😆 ที่ชอบสุดในส่วนของคาวคือ #ชุดอาหารว่าง เราสามารถเลือกมาเป็นคำๆได้ด้วยว่าอยากชิมแบบไหนบ้าง และ #กุ้งทอดซอสมะขาม คือกลมกล่อมจ้ะ มาที่ของหวาน #ข้าวเหนียวทุเรียน คือความดีงามในเดือนตุลาที่เราๆล้างราจากทุเรียนกันแล้วแต่ที่นี่ยังมีทุเรียนอร่อยๆให้ได้ชิม #มันเชื่อม คือแกะสลักมาจนแบบจะกินดีมั้ยสวยจัง #ข้าวต้มมัด ก็นุ่มอร่อย ภาพที่เห็นไม่ใช่ทั้งหมดที่สั่งและกิน555 แต่ถ่ายไม่ทัน แต่ก็นั่นแหละอร่อยหมดไปโลดดด 🚙มีที่จอดของร้าน ร้านอยู่ในหมู่บ้านเปิดอากู๋นำพาไปถูกทางสบายย 💸ราคากลางๆมากถือว่าถูกสำหรับความพิถีพิถันและรสชาตแบบนี้ **ก่อนไปแนะนำโทรจองโต๊ะนะคะ #Nov2020 #foodporn #foodie #foodaddict #traveltheworld #instatravel #instagood #instatraveling #instapicture #tourism #bangkok #thailand #lifestylereview #thaifood #yum #gowithorm #ไปกับออม #chiangmai #เชียงใหม่ #อาหารไทย #แกะสลัก #thaitraditionalfood #อาหารไทยโบราณ #michelinguide

 • 9
 • 0
20/11/13

Other Reviews

 • ไปเชียงใหม่ต้องมาลอง อาหารไทยชาววังอร่อยมาก ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย บรรยากาศดี ช่อม่วง ขนมจีบไทย กระทงทอง ชิ้นละ 10 บาท สามารถเลือกได้ว่าจะเอาอะไรบ้าง ชอบขนมจีบไทยที่เป็นรูปเป็ด อร่อยดี ช่อม่วงก็ดี เมนู signature ห่อหมกทอด ดีงามมาก ไม่น่าเชื่อว่าห่อหมกเอามาทอดจะอร่อยขนาดนี้ เลือกได้ว่าจะเอากี่ชิ้น ชิ้นละ 20 บาท เหมือนกินทอดมันที่เป็นรสชาติห่อหมก เชียงดาผัดไข่ จานนี้ก็อร่อย มาใส่พริกมาด้วย ผักพื้นเมือง ต้องลอง อารมณ์กินใบเหลียงผัดไข่ของใต้ ต้มข่าไก่ อร่อยมาก อันดับ 1 ของต้มข่าตอนนี้เลย ส่วนตัวชอบกินต้มข่า ร้านนี้รสชาติดีมาก กลมกล่อม ไม่หวาน เปรี้ยวนิดๆ ดีมาก อัญชันมะนาวโซดา อร่อยสดชื่นตามมาตรฐาน ก่อนเสิร์ฟอาหาร ทางร้านมีมะม่วงน้ำปลาหวานให้กินเล่นรอ แกะสลักมาเป็นรูปใบไม้สวยงาม น้ำปลาหวานอร่อย คู่กับมะม่วงเปรี้ยว ฟิน #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • มาเชียงใหม่คราวนี้มีโอกาสได้ทานร้านนี้ ชอบมากๆค่ะ อาหารไทยหน้าตาประณีต ชอบจานของว่างกับผัดไทยมาก แนะนำว่าควรมากับเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่ จะได้ทานได้หลากหลายทั่วถึง #friendlysep

  เพิ่มเติม
 • มาอีกครั้งก็ยังคงดีงามเช่นเคย ปัจจุบันนี้ร้านเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นจากเมื่อ 5-6 ปีก่อนไปมากแล้ว แต่ยังคงรู้สึกเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ การแกะสลัก มีขนมหวานเพิ่มมาด้วว

  เพิ่มเติม
 • ไปเถอะครับ ฝีมือดีมากจริงๆ อาจารย์แกเป็นคนใต้ ทำอาหารได้อย่างดุเดือด อีกทั้งสวยงามเรียบร้อย เป็นคนละเอียดเอาเรื่องเลย เคยไปสมัยที่อาจารย์แกออกมาคุยด้วย ผมกินหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นปลาทูต้มเค็ม, แกงไตปลา, น้ำพริกมะขาม, ผัดไทยกุ้งสด, ห่อหมกทอด, มันเชื่อมราดกะทิ และลอดช่องน้ำกะทิ มีการแกะสลักมันเชื่อม แล้วแช่น้ำปูนใสด้วย กรอบอร่อยมาก ร้านอาจารย์สายหยุด เป็นอีก 1 ร้านที่ผมยอมรับว่าถ้ายังมีโอกาสได้ไปเชียงใหม่ ก็จะไปกินฝีมือแกอีกครับ

  เพิ่มเติม
 • อร่อยมาก ลองไปดู เมนูที่สั่งมาอร่อยทุกอย่าง เสียงเงินแต่ แปดร้อยกว่าบาทเท่านั้น ชุดที่ผมสั่งมา

  เพิ่มเติม
 • รสชาติดี เข้มข้นทุกอย่างที่สั่ง หน้าตาดี บรรยากาศดี ทุกอย่างสมราคา ไม่เสียดายที่จ่ายเงินไป ถ้าจะให้ดีต้องจองก่อนไปนะคะ ทุกครั้งที่ไปต้องไปทาน...พูดเลย🤗🤗#RettyGinza

  เพิ่มเติม
 • @ครัวอาจารย์สายหยุด อาหารอร่อย จัดจานสวย อาหารเสริร์ฟไว ราคาเหมาะสม รสชาติเข้มข้น เอียงทางหวานนิดหน่อย

  เพิ่มเติม
 • ร้านครัวอาจารย์สายหยุดที่เชียงใหม่ อาหารอร่อย เหมือนทานข้าวที่บ้าน บรรยากาศอบอุ่น ดูสบายๆ เช่น ห่อหมกทอด ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลายัดไส้แปลกดีและอร่อยเนื้อเยอะมาก ชุดช่อม่วงมีแกะสลักสวยงาม รวมถึงมันเชื่อมแกะสลัก สมกับเป็นอาหารไทยแกะสลักซึ่งสมัยนี้หาได้ยาก และมีรสชาติอร่อยไม่ได้สวยอย่างเดียว #SeaU

  เพิ่มเติม