search

ข้าวผัดกะเพราร้านโปรด กับอีกหนึ่งไม้เด็ด ต้มจืดเกี่ยมบ๊วยหมูสับ ที่กินด้วยกันแล้วมันฟินจริง ควรเผื่อเวลาสั่งล่วงหน้าหน่อยเพราะร้านนี้ค่อนข้างรอนานเลย ชุดโปรกะเพรา work from home เฉพาะสั่งผ่านไลน์แมน ประกอบไปด้วย ข้าวกะเพราหมูหรือเนื้อ 2 จาน (สั่งเป็นหมู1 เนื้อ 1 ก็ได้) + ต้มจืดเกี๊ยมบ๊วยหมูสับชามโต ในราคา 320บาท (จาก 372) ผัดกะเพราได้ร่วนแห้งดีมาก กล่องนึงอิ่มพอดี สั่งเพิ่มไข่ดาวเป็ดมาด้วย ส่วนแกงจืดหมูสับต้มบ๊วยนี่ถุงใหญ่มากแบ่งทานสองมื้อสบายๆ น้ำซุปบ๊วยรสเข้มข้นกลมกล่อมเปรี้ยวไม่โดด หมูสับก้อน หมูสับลอยเต็มชาม ดีงาม #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด

 • 9
 • 2
21/07/25

Other Reviews

 • เคยได้ยินเพื่อนพูดถึงเมนูกะเพราร้านนี้มาสักพักแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ลองสั่งมาทานที่บ้านค่ะ เพิ่มเติมด้วยเมนูต้มจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับด้วยค่ะ ข้าวกะเพราเนื้อสับ + ไข่ดาว กะเพราผัดมาแห้งๆไม่มันดีค่ะ เนื้อสับไม่ติดมันมากไป มีความหนุบๆไม่เหนียวเกินไปค่ะ ทานคู่ไข่ดาวแล้วเข้ากันดีเลยค่ะ ต้มจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ หมูสับมาชิ้นจัดเต็มดี ทางร้านจะมีใส่มันหมูโรยหน้ามาด้วยก็เลยทำให้เมนูนี้ค่อนข้างมันไปนิดนึง แต่ว่าตัวหมูสับก้อนจะไม่ได้มีติดมันมากนะคะ ชอบน้ำซุป รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวนิดๆหอมหน่อยๆ อร่อยถูกใจค่ะ #Rettysaveร้านอาหาร

  เพิ่มเติม
 • กะเพราตาแป๊ะ ได้ยินชื่อตอนแรกนึกถึงคนผัดกะเพราเป็นคุณตายืนผัดกะเพราขาย แต่จริงๆ แล้ว ร้านนี้เกิดจากกะเพราเลิฟเวอร์ อดีตหนุ่มวิศวกรที่ชื่อ แป๊ะ เป็นทั้งเจ้าของร้านและคิดค้นสูตรกะเพราตามแบบที่เค้าคิดว่าควรจะเป็น กะเพราะของตาแป๊ะ เด่นตรงการชูวัตถุดิบ วัตถุดิบที่ใส่ไปทุกอย่างมีเหตุผลว่าใส่ไปทำไม ไม่ปรุงรสเพื่อรสชาติ คลุกอยู่กับกะเพราก็นานมา 6-7 ปี สั่ง delivery 3 อย่าง สั่ง line man หลายรอบไม่มี line man รับ order เลย เลยเปลี่ยนไปสั่ง Grab Food รอบเดียวเท่านั้น กดรับออเดอร์เรียบร้อย - กับข้าว กะเพราหม่าล่า ใช้หมูบะช่อ เนื้อนิ่ม ผัดหมาล่ามาเข้าเนื้อ เมนูนี้จะไม่แห้งมีน้ำมันอยู่ - กับข้าว กะเพราไก่ สั่งไม่ใส่พริกเลย เสียดายอยู่ที่ไม่ได้ลองพริก 5 พริกสูตรทางร้าน เนื้อไก่ที่ผัดมาดีมาก - ต้มยำเกีี้ยมบ๊วยหมูสับ แปลกกว่าต้มจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับธรรมดา ปรุงรสเปรี้ยวมะนาวแท้มาเข้มข้น ถุงใหญ่ หมูสับลอยเต็ม ไก้รสชาติเกี้ยมบ๊วยแบบออริจินอล เมนูนี้ทานคู่กระเพราไก่ไม่เผ็ดของเรา เข้ากัน สั่งแล้วรอนานหน่อย เกินครึ่งชั่วโมง แนะนำให้เผื่อเวลาก่อนหิว สักพักนึงค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ครั้งนี้ กดสั่งผ่านไลน์แมนมาเป็นโปร “Work from Home" จะได้ข้าวราดผัดกะเพรา 2 กล่อง (หมูหรือเนื้อ) และแกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ ราคา 320 บาท (ราคาแพงกว่าสั่งตรงกับร้าน ~40 บาท) แต่เซ็ทนี้ก็ยังดีกว่าสั่งแยกเป็นรายการ และดีตรงสามารถใช้โค๊ดส่วนลดเพิ่มได้ (พาร์ทเนอร์ไลน์แมนทั้งหลาย) ผัดกะเพราร้านนี้จะผัดมาแบบคั่วแห้งใช้ไฟแรง ระดับเผ็ดปกติถือว่าเผ็ดในระดับที่ไม่มาก ถ้าชอบทานรสเผ็ดจัด สามารถสั่งเผ็ดมากกว่าเผ็ดปกติได้อีก ที่พิเศษกว่าผัดกะเพราตามร้านตามสั่งทั่วไปคือ ใส่พริกลงมาหลายชนิดทั้งพริกขี้หนู, พริกเหลือง, และพริกแห้ง ทำให้ได้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ดี ส่วนรสชาติ จะปรุงมาแบบเข้มข้นและไม่มีรสติดหวาน ข้าวใช้ข้าวหอมมะลิ ที่หุงมาแบบไม่ได้นุ่มมากแต่ทานกับผัดกะเพราก็ได้อยู่ค่ะ ส่วนเมนูที่เคยชิมครั้งแรก และแอบประทับใจมากกว่าผัดกะเพราแบบที่ต้องสั่งทุกรอบคือ “แกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ” ให้มาถุงโตมาก พร้อมทั้งหมูบะช่อนุ่มๆ ลูกโตอีก ~ 5 ก้อนจัมโบ้ หมูบะช่อใช้หมูไม่ติดมัน ส่วนหมูสับที่ใส่ลงมาในน้ำแกงจะติดมันเยอะหน่อย น้ำแกงปรุงรสมากลมกล่อม ออกเปรี้ยวนิดๆ จัดเป็นเมนูเด็ดของร้าน ที่ไม่ควรพลาด #Happymarch2021 #pookeats

  เพิ่มเติม
 • ชอบการผัดกะเพราของร้านนี้มาก ผัดแบบร่วนแห้งมาก สีเข้มจนดูไม่ออกเลยว่ากล่องไหนเนื้อหมู เนื้อวัว อร่อยครบรสหอมกะเพรา ทานกับไข่ดาวเป็ดคือดีย์ ทางร้านมีจัดเซ็ทกับไลน์แมน เซ็ท ข้าวกะเพราหมูหรือเนื้อ 2 จานคละได้ + ต้มจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ ราคา 320 บาท (จาก 372) แกงจืดหมูสับต้มบ๊วยถุงใหญ่ สามารถแบ่งทานเป็นสองมื้อได้เลย น้ำซุปบ๊วยรสเข้มข้นกลมกล่อมเปรี้ยวไม่โดด หมูสับก้อน หมูสับลอยเต็มชาม ชอบมากมาก #Happymarch2021

  เพิ่มเติม
 • กะเพราที่ดังในกระแสมานาน แต่เพิ่งได้มีโอกาสลอง จัดกะเพราคอหมูพิเศษ ไข่ดาว และหมูสับต้มบ๊วย กะเพราอร่อยตามที่ควรจะเป็นมีน้ำขลุกขลิกรสนวลๆ คอหมูคุณภาพดี ผัดออกมาก็อร่อย ที่เด็ดกว่ากระเพราคือหมูสับหมักก้อนโตๆกับซุปบ๊วยกลมกล่อมที่หวานหมูมากๆ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Rettysanta

  เพิ่มเติม
 • #Nov2020 วันก่อนกดสั่งร้านนี้ผ่านแอพอยู่หลายรอบ แต่ไม่มี rider รับงานซักคน แต่ยังมีความอยากกินอยู่ เลยจัดการโทรสั่งร้านตรงและแวะไปเอาเองซะเลยเพราะช่วงนี้ฝนตกถี่ ก็จะสั่งผ่านแอพยากนิดหน่อย อีกอย่างร้านนี้คือ รอนานมากเลยไม่ค่อยมีคนรับงานแน่ๆ ครั้งที่แล้วสั่งมาเป็นข้าวราด แอบรู้สึกว่าเนื้อสัตว์น้อยไปนิดนึง ครั้งนี้เลยสั่งมาเป็นกับข้าวและไข่ดาว แยกต่างหาก ส่วนระดับความเผ็ดของผัดกะเพรา สามารถแจ้งที่ร้านเพิ่มเติม เมนูที่สั่งตามนี้ค่ะ: - ผัดกะเพราเนื้อสับ (กับข้าว) 140 B. - ไข่ดาวกรอบ 2 ฟอง 20 B. - แกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ 120 B. ในส่วนของรสชาติ ผัดกะเพราเนื้อสับสั่งแบบเผ็ดปกติ แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมากอะไร ใครที่ชอบทานรสเผ็ด สามารถสั่งเผ็ดมากกว่าเผ็ดปกติได้อีก ที่พิเศษกว่าร้านอื่นคือ ใส่พริกลงมาหลายชนิดทั้งพริกขี้หนู, พริกเหลือง, และพริกแห้ง ส่วนรสปรุงมาเข้มข้นดี ไม่มีรสติดหวาน ทานคู่กับไข่ดาวสุกกรอบๆ คือ ลงตัว และที่แอบประทับใจมากกว่าผัดกะเพราก็คือ “แกงจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับ” ให้มาถุงโตมาก พร้อมทั้งหมูบะช่อนุ่มๆ ลูกโตอีกหลายก้อน (~ 5 ก้อน) หมูบะช่อใช้หมูไม่ติดมัน ส่วนหมูสับที่ใส่ลงมาในน้ำแกงจะติดมันเยอะหน่อย น้ำแกงปรุงรสมากลมกล่อม ออกเปรี้ยวนิดๆ เป็นเมนูที่เด็ดดวงจริง ไม่ควรพลาด สั่งอาหารจากร้านนี้ ควรเผื่อเวลาล่วงหน้าซักชั่วโมงครึ่ง เพราะใช้เวลาทำนานมากพอสมควร ตรงตามสโลแกนร้าน “ถ้าไม่นาน ไม่ใช่กะเพราตาแป๊ะ” 😅

  เพิ่มเติม
 • กะเพราผัดแห้งๆ (ไม่แฉะ) ครบรส อร่อยมาก อยากสั่งร้านนี้ กด app เดลิเวอรี่ ไปสองวัน เจอ cancel เท สองวันรวด แต่ไม่ท้อถอยสู้ต่อไป จนสมดั่งใจหมาย กะเพราผัดเค้าอร่อยจริงๆ ผัดแบบร่วนแห้งๆ ได้รสชาติครบรสมาเต็ม จนไม่ต้องเรียกหาน้ำปลาพริกเพิ่มเลย กลิ่นกะเพราหอมๆ ไข่ดาวเป็ดสวยงาม ตรงขอบกรอบๆ ด้วย ปริมาณอาหารตอนแรกดูจากกล่องนึกว่าน้อย พอเทออกมาใส่จาน กับเยอะพอดีกับปริมาณข้าว คืออิ่มกำลังดี แนะนำลอง แกงจืดหมูสับต้มบ๊วยที่มีหมูสับก้อนๆ ด้วย รสเปรี้ยวเข้มข้นกลมกล่อย อร่อยมาก เป็นมื้อที่ทานแล้วมีความสุขมาก

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ขอรีวิว กะเพราตาแป๊ะ ใกล้ออฟฟิศ แค่เอื้อม กะเพราที่กล้าพูดว่าเผ็ดที่สุดในชีวิต 🌶🌶🌶🌶🔥🔥🔥🔥คือเพื่อนๆรู้ ครอบครัวรู้ คนรู้จักรู้ ว่าโบว์กินเผ็ด🔥🔥แค่ไหน แต่เมนู “กะเพราะเผ็ดที่สุดในโลก” จานนี้หน้าตาคือกะเพรา ธรรมด๊าธรรมดา แต่จานละ 300 บาท ไอ้เราก็จะเผ็ดแค่ไหนเชียว หืมมม พริกจ้ะพริกที่นางใช้คือพริกที่เผ็ดต้นๆที่สุดในโลก Colorina Reaper (แพงพริกจ้ะ!!) ปรากฎว่าเผ็ด 😨เผ็ด 😰ขึ้นเรื่อยๆ เผ็ดจน 😭 กินได้ครึ่งจาน ยอมม ห่อกลับบ้าน เลยแบ่งความเผ็ดให้มื้ออื่นบ้าง .... แนะนำคนอโศก ชาวเสริมมิตรมาลอง เมนูอื่นก็คือดีงามหมดไว้จะตามมาเก็บทุกเมนู 🤗😋🔥 ปล เมนูเนื้อสายพรี มีเพียบนะจ้ะ #กะเพราตาแป๊ะ ปล เจ้าของหล่อมากกกกเช่นกัน

  เพิ่มเติม
 • ร้านกะเพราแบบคั่วแห้ง กลิ่นหอมๆของใบกะเพรา โดยไม่มีอะไรมาผสม รสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ ตัดกับน้ำซุปต้มจืดไก่ตุ๋นมะนาวดอง เข้ากันๆๆ 😋😋😋 มาๆๆๆ มาชิมกะเพราอร่อยๆได้ที่นี้ครับ 👍👍👍 #Retonline

  เพิ่มเติม
 • กะเพราตาแป๊ะ (Kapow Tapae) ร้านกะเพราะที่กลมกล่อม และ ยังมีกะเพราใส่พริกที่เผ็ดที่สุดด้วยพริก CAROLINA REAPER เผ็ดจริงไม่จกตา. ทางร้านยังอาหารอื่นๆอีกเช่น แกงจืด มาม่าผัด ฯลฯ. พนง.น่ารักมากแถมเจ้าของร้านคือคุยเก่งแนะนำดีเป็นกันเองมาก มาลองซักครั้งจะติดใจ ได้มีกลับไปใหม่แน่นอน #Bigfriday2

  เพิ่มเติม
 • #เจริญพุงพเนจร #กะเพราตาแป๊ะ "มาทานกะเพรากับพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกกับพ่อครัวสุดแซ่บ😁" ได้ยินชื่อเสียงของแล้วกะเพราตาแป๊ะมาสักพักนึงในโลกโซเชียลที่หลายท่านบอกว่ารสชาติดีแถมยังมีพริก carolina reaper ที่มีความเผ็ดร้อนแรงมากถึง 1,400,000-2,200,000 on Scoville scale ที่ใช้วัดระดับความเผ็ดร้อนของพริกชนิดต่างๆทั่วโลก วันนี้มีโอกาสมาแถวถิ่นเก่าประสานมิตรเลยต้องแวะมาลองกันให้รู้ซึ้งถึงรสชาติกันหน่อย ร้านชื่อตาแป๊ะแต่เจ้าของร้านหน้าตาอย่างกับนายแบบฝรั่งไม่เหมือนอาแปะที่จินตนาการเอาไว้เลย แถมยังมีรอยยิ้มพิมพ์เสน่ห์มาพร้อมกับความตั้งใจในการทำเมนูผัดกะเพราเมนูยอดฮิตประจำชาตินี้ให้ยกระดับไปอีกขั้น การคัดสรรวัตถุดิบต่างๆอย่างใบกะเพราที่จะนำมาจากสวนคุณป้าในอ่างทองที่มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจตั้งใจเด็ดกันมาทีละใบอย่างพิถีพิถัน ใส่พริกหลากหลายชนิดมาผสมผสานกันทั้งพริกแห้งพริกจินดาพริกขี้หนูสวนรวมถึงถ้าใครใจถึงอยากจะลองของเด็ดจากต่างแดนอย่างพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกจะกินแบบ 1 เม็ด 2 เม็ดหรือ 3 เม็ดแล้วแต่ความชอบแต่ระวังกันนิดเพราะว่าอาจจะทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนจนถึงเข้าโรงพยาบาลได้เลย มาถึงร้านนี้ก็ต้องสั่งกะเพราเมนูชื่อร้าน วันนี้พุงน้อยๆสั่งข้าวผัดกะเพราเนื้อธรรมดาทางร้านจะผัดมาแบบแห้งๆเป็นสไตล์ที่ชอบมีกลิ่นหอมของใบกระเพราปรุงรสมาด้วยน้ำปลาดีใส่มาทั้งพริกแห้งและพริกชนิดต่างๆรสกลมกล่อมพร้อมข้าวหอมมะลิและข้าวผัดกระเพราพริก Carolina reaperใส่มาหนึ่งเม็ดจะมีความเผ็ดร้อนมากกว่าหลายเท่าแต่ไม่ออกรสชาติขมยังสามารถรับรสชาติอันโอชะของกะเพราจานนี้ได้อยู่ ส่วนตัวว่าถ้าใส่มากเกินไปต่อมรับรสจะไม่สามารถรับรสอื่นๆนอกจากความเผ็ดจนทำให้สูญเสียรสชาติของผัดกะเพราจานนี้ สำหรับคนที่ชอบผัดกะเพราแบบแห้งๆแนะนำให้มาลองทานกันดู ส่วนตัวอยากให้กะเพราเนื้อสับจานนี้มีความชุ่มฉ่ำของตัวเนื้ออีกสักนิดแต่ผัดมาแห้งๆเหมือนเดิมจะเป็นผัดกระเพราที่สมบูรณ์แบบ ร้านตั้งอยู่เย็นๆกับสุขุมวิทพลาซ่าข้างๆตึกชิโนไทยทางลัดจากซอยประสานมิตรไปสู่อโศก ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น.จนถึงประมาณ 21:00 น. เป็นร้านเล็กๆที่จะต้องรอกันหน่อยตาม concept "ตาแป๊ะตั้งใจผัด จานต่อจาน รอนานหน่อย อร่อยแน่ ถ้ารอไม่นานไม่ใช่กะเพราตาแป๊ะ" กะเพราตาแป๊ะ กะเพราตาแป๊ะ (Kapow Tapae) 41/1 สุขุมวิท, แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 https://maps.app.goo.gl/ummwCHSaHhYX7Gws80917563724 0853592656 ลองโทรสั่งกันดูครับ

  เพิ่มเติม