search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

สำหรับคนอยากลองโอมากาเสะ ช่วงนี้จะมีดีลในวงในอยู่นะ ราคาเหลือ 1599฿ ได้เซท 12 คำ พร้อมของหวานก็ถือว่าใช้ได้ ชอบซูชิกุ้งหวานเด้งๆ โอโทโร่เนื้อแน่น ปลาบุรีรมควัน และข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมากินกับไข่ดอง อร่อยดี #Tothesea

  • 5
  • 0
20/10/19

Other Reviews

  • ร้านโอมากาเสะ ราคาไม่แพงแถมคุณภาพอาหารดี เมนูทั้งหมด (ในดีลจะมี 12 เมนูนะคะ) -ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิล ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนหอมกลิ่นทรัฟเฟิล -ซาชิมิชิมะอะจิหมักคอมบุ ปลาชิมะอะจิหมัก ทานคู่กับซอสของทางร้านและวาซาบิ -ซูชิกุ้งหวานญี่ปุ่น กุ้งหวานรสชาติดีทานคู่กับวาซาบิ -ปลาบุรีรมควัน ย่างกับฟางข้าวญี่ปุ่น ย่างให้ปลามีความสุกและสโมคอีกครั้งเพื่อให้มีกลิ่นหอมหวานและนุ่ม เสริฟ์พร้อมซอสที่ทำจากสาหร่ายญี่ปุ่น ทานคู่กับวาซาบิ -ซูชิปลามาได ทรัฟเฟิล ปลามาไดท๊อปด้วยทรัฟเฟิล -ซูชิอะกามิหมักซอสยูสึ -โอโทโร่เสิร์ฟกับสาหร่ายย่าง ส่วนโอโทโร่ที่มีไข้มันแทรก ย่างไฟเล็กน้อย เนื่องจากมีไขมันในตัว ย่างเพื่อเพิ่มความหอม เวลาทานได้กลิ่นหอม ตัวเนื้อโอโทโร่มีความนุ่มและละลายในปาก -ซูชิปลาไหลทะเลธรรมชาติ ปลาไหลเนื้อนุ่มย่างมาสุกกำลังดีทานคู่กับข้าว สาหร่าย และวาซาบิสด -ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมา ข้าวและซอสของทางร้านท๊อปด้วยไข่ดิบและเนื้อที่ย่างมากำลังดี โรยด้วยเกลือเล็กน้อย ทานรวมกันเข้ากันสุดๆ เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด -ซุปปลาที่ใช้เวลาเคี่ยวมาหลายชั่วโมง ทานคู่กับเต้าหู้ -ไข่หวานญี่ปุ่น ไข่หวานเนื้อเนียนนุ่มแทบละลายในปากแต่รสชาติไม่ได้หวานจนเกินไป ปิดท้ายด้วยของหวาน -ไอศกรีมโฮมเมดรสถ่าน ไอศครีมรสชาติดีไม่หวานจนเกินไป และเมนูพิเศษ -Sea Salt Caramel รสชาติดีชอบของหวานตัวนี้ที่สุด ที่ตั้ง >> ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอย สาทร6 เวลาเปิด>> รอบ1 12:00-14:00 รอบ2 18:00-20:00 รอบ3 20:30-22:30 (ร้านปิดทุกวันพุธ) เบอร์โทร >> 02-115-9659, 089-363-6262 #Rettylofty

    เพิ่มเติม
  • ป ชวนชิม : Omakase Ten - กับดีล Wongnai จ่ายไม่ถึง 1500 ได้ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิม่านุ่มๆพร้อมซูชิ และ ขนมหวาน ตามใจเชฟ-โดนใจฉัน ทานกันคุ้มๆ💗 มาซะที สอยดีลนี้มานานโคตร รอจนลืม ดีนะที่ wongnai ส่ง message มาเตือน เลื่อนไปมาจนได้มาวันนี้ ดีลนี้ราคาเต็ม 1599 สอยมาในราคาลด เหลือ 1411.52 บาท 💢อาหาร : 💛appetizer : เมนูในเซ็ตที่ list ไว้ 💜ไข่ตุ๋นไข่ปลาแซลมอน (ไม่ได้) 💜ซุปโอซุย (ได้) แต่ไม่ได้กินเมนูที่เขียนในเซ็ตนะ เมนูที่ได้คือ 💝ปลาข้าวสารและปลากระเบนย่าง - มาพร้อมน้ำจิ้มแบบครีมมี่รสมันๆอมเปรี้ยวเผ็ดเล็กๆ ปลารสดีเลย แต่แห้งไปหน่อย คนอื่นได้ไข่ตุ๋น แต่เราไม่โวย เพราะเคยมากินและกินไข่ตุ๋นมาแล้ว อยากลองเมนูใหม่มั่ง อร่อยดีไม่ผิดหวัง แต่เมนูนี้น่าจะกินเล่นมากๆ อยากได้เมนูร้อนๆอุ่นๆหน่อย 💛จานหลัก : เมนูที่ list ในเซ็ต 1. 💜ซูชิเซ็ต 5 คำ ( ฮิราเมะ คิมปาจิ ชิมาอาจิ อะกามิ ไข่หวาน) (ได้ ได้แบบดี เมนูที่ได้กิน 💝ซูชิกุ้งหวาน - อร่อยมากเลย กุ้งนุ่มมากแต่กรุบด้านนอก มีวาซาบิด้านบนนิดๆ ข้าวปรุงรสอุ่นๆ กลมกล่อม มีความหนึบเหนียว เริ่ดอะ 💝ซูชิปลาฮิรามิ ทรัฟเฟิล -ปลาตาเดียว aging กับสาหร่ายทะเลเสิร์ฟคู่กับเห็ดแบล็คทรัฟเฟิลจากเมืองอัลบา ซึ่งเป็นเมืองที่ผลิตเห็ดทรัฟเฟิลดีที่สุดในโลกจากอิตาลี - หอมเห็ดทรัฟเฟิลม๊าก ปลานุ่มแต่เด้ง ข้าวดี ซอสเปรี้ยวไปนิด 💝ซูชิอกามิสุเกะ หรือ บลูฟินทูน่าส่วนเนื้อแดง aging 6 วัน ซึเกะกับโชยุ และซอสยูสุผสมวาซาบิ - อร่อยม๊าก อย่างละลายยย 💝ซูชิท้องปลากุรี - ออกเค็มหน่อย แต่ปลาอย่างเด้งกรุบนอก ด้านในมันชุ่มฉ่ำ ละลายยย 💝ซูชิปูทาราบะจากฮ็อกไกโด - อร่อยม๊าก สดมาก อย่างนุ่มมม 💝ซูชิปลาโอโทโร่อบูริเบิร์นไฟ - นุ่มสุดขีดคลั่ง กินกับข้าวปรุงรสร้อนๆ อย่างฟิน 💝ซูชิปลาไหลทะเล - นุ่มหอมเนื้อหนึบเล็กๆ 💝ซูชิอูนิ - ครีมมี่ มันๆหอมๆ เย็นชื่นใจ ในเมนู list ไว้ว่าเมนูหลักคือข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมา เป็นอย่างที่ 2 รองจากซูชิ 5 คำ แต่ที่ได้คือ เพียบบบบ 💜ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมาวากิวลาวา (ได้)- เนื้อกริลล์ดีม๊าก นอกเกรียมกรุบ ในฉ่ำ juicy มาก เนื้อไม่ถึงกับละลายในปาก แต่มี texture หนึบเบาๆ ข้าวเม็ดสวยนุ่มหนึบ 💝เนงิโทโร่โรล - สาหร่ายกรอบกรุบ เนื้อปลานุ่มสดหวาน 💜ซุปกระดูกปลาโอซุย (ได้) น้ำซุปร้อนรสนุ่มละมุน อมเปรี้ยวเล็กๆจากมะนาวบีบ เนื้อปลาหนึบ 💜ไข่หวาน (ได้) นุ่มละมุน ฉำ่มากๆ หวานน้อย เลิฟเลย 💛ของหวาน : 💜ไอศครีมยูสุ (ได้)- ได้จริงตามที่ list ไว้ 55 อิ่มจะตายอยู่ละ มีแถมอีกตายแน่ ไอติมเปรี้ยวหวานสดชื่น โคตรจะอร่อย มาคู่กะเมลลอนหวานกรอบ จบคอร์สด้วยความชื่นมื่น กำไรเพียบๆ เมนูเยอะมาก เยอะเกิน เมนูที่เปลี่ยนไปก็แจ่ม แจ่มตามใจเชฟ-โดนใจฉันนน ให้คะแนนเซ็ตนี้ 9.5/10 💛เครื่องดื่ม : เลือกได้ระหว่างชาเขียวร้อนหรือเย็น มาตรฐานจ้ะ 💢สถานที่ และ บริการ : ตอนโรจอง งงๆมึนๆนิด เพราะดีลเป็นชื่อ Tenyuu grand และนั่เป็นอาหารเซ็ต คิดว่าน่าจะถูกแน่ แต่ร้านไม่รู้เรื่อง นึกว่าแห้วละ ปรากฎว่าเขาประสานงานกัน สรุปเป็นดีล omakase ten ที่เราเองนึกว่าเขารับเฉพาะโอมากาเสะ สรุปว่า อิชั้นได้นั่งหรูหราประดุจกอนโอทากาเสะฮ่ะ แค่อาหารง่อยกว่า แถมแปลกกว่าชาวบ้าน ระหว่างกินได้แต่แอบดูคอร์สโอมากาเสะเงียบๆแบบเจียมเนื้อเจียมตัว แหะ แต่เมนูชั้นทำให้แกงค์โอมากาเสะอยากกินด้วยนะเออ สรุปบริการ หักคะแนนความงง เหลือ 8 สถานที่ ดีงามที่จอดรถเยอะ omakase ten ด้านนอกดูเป็นกล่องๆไม่มีอากาศหายใจ แต่ด้านในเรียบๆเซ็นๆ โอเคอยู่ ด้านในแบ่งเป็นส่วนนอกห้อง ที่มีที่นั่งรอไม่เยอะ ตรงนี้ติดห้องน้ำ มีกลิ่นห้องน้ำเยอะเกิน เสียอารมณ์ไปหน่อย ที่นั่งจำกัดหน่อย 10 ที่ต่อรอบ วันละ 2 รอบเท่านั้น จองกันล่วงหน้ายาวๆไปเลย อิชั้นจองไปสามอาทิตย์ถึงได้สัมผัสนี่ละ ยากจุง จองร้าน tenyuu grand ง่ายกว่า สถานที่ 7.5 น่าจะโปร่งๆทางด้านนอก เห็นแล้วจะได้ดูเหมือนไม่ได้ปิดตาย และ ปรับกลิ่นด้านนอกห้องโอมากาเสะด้วยจะโอ 💎พิกัด :Omakase Ten 66 ถนน สาทรเหนือ แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 089 363 6262 https://maps.app.goo.gl/tSHetGWweckBznPQ9 💢ราคา : คุ้มมม วันนี้อิชั้นได้ ซูชิ-โรล-ไข่หวาน 10 แบบ (จากที่เขียนไว้แค่ 5) อภิมหาอมตะคุ้มมมม อิชั้นขอปาวารณาตนเป็น FC wongnai deal ตลอดไปขั่วกาลนาน 10/10 ร้านนี้จัดเป็นร้านโอมากาเสะที่ราคาไม่แรง โดยเฉพาะถ้ามีดีลนี้ตะปบบไว้เลยนะ อย่าว่ายังโง้นยังงี้เลย อิชั้นเคยกิน omakase แล้วนะเว้ย ดีล wongnai อีกแล้ว ฮ่า ประหยัด ไปชมกันได้ คลิ้กจ้ะคลิ้ก Omakase Ten : โอมากาเสะตามใจเชฟของ Tenyuu Grand – เซ็ตนี้ควรโดน! – ป. ชวนชิม https://porchuanchim.com/2020/01/09/omakase-ten-%e0%b9%82%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b0%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%83%e0%b8%88%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%9f%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87-tenyu/ ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า https://www.facebook.com/porchanchim/

    เพิ่มเติม
  • โอมากาเสะเปิดใหม่ ณ ถนนสาทร ตัวร้านจะอยู่ติดกับร้าน Tenryu Grand โดยเป็นร้านโอมากาเสะในเครือ Tenryu นั่นเอง สามารถจอดรถได้ที่ร้านเลยครับ มีที่จอดอยู่เยอะ แต่อาจจะต้องจอดซ้อนคันเวลาที่มีลูกค้าเยอะมากๆ ครับ ประตูด้านหน้าร้านจะมีปุ่มอยู่ 1 อัน กดเข้าไปแล้วประตูจะเปิดออกครับ เมื่อเข้าไปจะมีโซฟาให้นั่งรออยู่ และพนักงานก็จะเข้ามาต้อนรับครับ ในโซนนี้แจ้งได้เลยครับว่าซื้อดีลหรือสำรองที่นั่งแล้วกับพนักงานได้เลยครับ สำหรับดีลนี้ซื้อผ่านจาก Wongnai เป็นคอร์สโอมากาเสะ 17 คำ ราคา 3299++ บาทครับ นอกจากนี้ยังมีดีล 5200++ เป็น 20 คำครับ โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้เลยครับ แนะนำว่าถ้าจะไปทานวันไหนให้โทรเช็คกับทางร้านก่อน แล้วค่อยซื้อดีลครับ ระหว่างรอเข้าไปรับประทานอาหารทางร้านก็มีเสิร์ฟชาร้อนให้ทานครับ เป็น Refill ราคา 80++ บาท ตัวชารสชาติดีเลยครับ จะทานแบบร้อนหรือเย็นเองก็ดีเช่นกันครับ เมื่อได้เข้าไปนั่งที่แล้ว ก็จะพบกับเชฟที่ยืนต้อนรับลูกค้าทุกท่านเลยครับ โดยวันนี้มีเชฟหลักอยู่ 2 ท่านซึ่งจะสลับกันทำแต่ละเมนูครับ ด้านหลังจะเป็นครัวที่เห็นเตาถ่านที่ไฟกำลังลุกโชนอยู่ ถ้าปรับเรื่องควันได้จะดีมากครับ เพราะกลิ่นควันคลุ้งไปทั้งร้านเลยทีเดียว ทางเชฟเองก็มีดอกกุหลาบมอบให้เป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์และมีคุกกี้อบมอบให้ด้วยครับ สำหรับเมนูอาหารที่วันนี้ก็จะมี 1. ไข่มุกหอยนางรม (Kaki Sphere): ตัวนี้ทางร้านใช้ยอดบัวฮากิตะ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่คนญี่ปุ่นจะทานในช่วงนี้ครับ หน้าตาจะเป็นแท่งใสๆ ยาวๆ หั่นแบบพอดีคำ ให้ Texture ความกรุบกรอบ ท๊อปด้วยอูนิและยูซู รสชาติออกเปรี้ยวสดชื่น และได้ความมันจากอูนิ รสชาติอูมามิมาเต็มๆคำ เสิร์ฟมาในถ้วยแก้ว ซดให้หมดในคำเดียว 2. กุ้งหวานซอสทรัฟเฟิล (Shiro Ebi with Truffle Sauce): กุ้งฝอยตัวจิ๋วจากโตยาม่า ท๊อปด้วยไอศกรีมทรัฟเฟิลนำเข้าจากอิตาเลียน คำเล็กๆ และขูดทรัฟเฟิลตกแต่งหน้าอีกทีครับ และราดซอสเค็มๆลงไปนิดหน่อย ให้ทานรวมกันในคำเดียวครับ รสชาติหวานมันเค็มและหอมทรัฟเฟิล ได้ความกรุบๆจากตัวกุ้งฝอย 3. โอตารุ อิกะ: ตัวนี้ทางร้านเปลี่ยนจากตับปลา Ankimo เป็นหมึกตัวจิ๋ว ด้านในไข่เต็มตัวแน่นๆ ได้กลิ่นหมึกย่างเบาๆ มีด้วยกัน 3 ตัว ได้ความมันๆจากตัวไข่ เคี้ยวง่ายไม่เหนียวเลยครับ 4. ซาซิมิมะไดและอูนิ ราดอูนิซอสหวานมัน: ปลากระพงแดงญี่ปุ่น ราดด้วยซอสอูนิ ท๊อปด้วยมิ้นต์ญี่ปุ่นและวาซาบิ เวลาทานให้ทานพร้อมกับซอสอูนิด้านล่าง รสชาติจะออกมันๆ ปลาได้ความเบาๆ นุ่ม ตัวซอสให้รสชาติที่เด่นกว่าจนกลบรสชาติปลาไปเยอะครับ ตัวมิ้นต์ให้ความเฟรชๆ รสชาติคล้ายๆ ผักรสแรงของบ้านเราแต่เบากว่ามาก 5. ซูชิชิมะอาจิ: ผ่านการ Aging 2 วันกับสาหร่ายทะเล เสิร์ฟบนข้าวโฮชิฮิคาริที่หุงด้วยน้ำแร่และน้ำส้มสายชูสีแดง นากาสึ โรยหน้าด้วยไข่ปลาคาราซึมิหรือไข่ปลาทองคำ คำนี้รู้สึกว่ารสวาซาบิจะแรงไปสักหน่อย ตัวข้าวรสชาติดีเปรี้ยวติดลิ้นนิดๆ ไข่ให้ความมันและปลารสชาติเบาๆ 6. ซูชิโนโดกุโระ: ผ่านการย่างด้วยถ่านไม้ญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความหอม ไขมันปลาจะแทรกตามเนื้อ ทาซอสและบีบมะนาวซึดาจิที่ราคาลูกละ 100 บาท รสชาติดีเลยครับ หอมถ่านไม้ ตัวปลาจะออกมันๆ และใช้ข้าวเดียวกับชิมะอาจิ 7. ซูชิคินเมได: ตัวนี้ย่างถ่านด้วยเช่นกัน โดยจะย่างส่วนหนังให้กรอบ เนื้อมีความนุ่มมัน ย่างได้กำลังดี ทานแล้วรู้สึกว่าละลายในปากได้ และมีซอสพอนสึที่ท๊อปด้านบนเพื่อเปิดต่อมรับรสชาติอาหาร 8. ซูชิอะกามิ: ผ่านการ Aging 1 วันเพื่อให้เอนไซม์แตกตัว ชุบซอสโชยุประมาณ 10 นาทีก่อนปั้น รสชาติดี มีความละลายในปาก และตัวพอนสึนำ 9. ซูชิโอโทโร่: โอโทโร่จากธรรมชาติ จับที่อาโอโมริ ผ่านการ Aging 7 วันด้วยกัน โดยจะนำไปย่างเพื่อให้ไขมันแตกตัว โดยไขมันนี้เป็นไขมันที่ปลาได้จากธรรมชาติจริงๆ ทานแล้วจะมีความเป็น Layer อยู่ครับ รสชาติออกมันๆจากไขมันปลา ตัวนี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ กินกับข้าวปั้นแล้วเข้ากันได้ดีที่สุดครับ 10. อูนิ: ห่อข้าวกับสาหร่าย แล้วท็อปด้วยอูนิแบบเต็มๆคำ ตัวสาหร่ายจะนำไปย่างบนเตาเล็กๆ ให้กรอบก่อนครับ เวลาทานให้ทานเข้าไปทั้งคำครับ รสชาติอูนิมาเต็มๆ ออกมันๆ ได้ความอูมามินิดๆ อร่อยดีครับ 11. Hotate Yaki: หอยเชลล์ฮาโกดาเตะตัวเบ้งๆที่ผ่านการย่าง ก่อนนำมาผ่าออกครึ่งนึงแล้วยัดไส้ด้วยอูนิแบบล้นๆ ห่อด้วยสาหร่ายที่ผ่านการย่างเช่นกัน Texture หอยแน่นมาก ไม่คาว และได้ความอูมามิจากหอยเบาๆ ส่วนสาหร่ายและอูนิช่วยขับรสชาติของหอยได้ดีเลยทีเดียว 12. Awabi Mushi: ข้าวหน้าเป๋าฮื้อ เสิร์ฟพร้อมกับซอสตับและข้าวตัวเดียวกับที่นำมาทำซูชิ โดยตัวหอยผ่านการนึง 5 ชั่วโมง ท๊อปด้วยไข่ปลาแซลมอนและใบมิ้นต์ และราดซอสหวานที่เหนียวๆ ตัวซอสอร่อยดีครับ ได้ความมันแบบธรรมชาติ ส่วนหอยให้ความหนึบหนับ จิ้มกับซอสแล้วเข้ากันได้ดี อูมามินิดๆ 13. ทาชิคุโอะ: เป็นซูชิหน้าปลาดาบที่ปลานำไปย่าง ก่อนนำมาปั้นและ Smoke ด้วยกัน เสิร์ฟมาในกล่องไม้ที่ด้านในวางแผ่นเกลือหิมาลายันไว้ ก่อนทานเชฟจะบีบมะนาวซึดาจิให้ รสชาติจะออกเปรี้ยว มันๆ และหวานนิดๆจากแผ่นเกลือที่เรานำปลาไปถู หนังกรอบ เนื้อจะออกเละๆแต่ว่ากำลังดี (เป็น Texture ของปลานี้อยู่แล้วเวลาทำสุก) 14. ข้าวหน้าเนื้อวัวคาโกชิมะ: วัวจากคาโกชิมะที่ได้เกรด A5 และการันตีรางวัลจากการแข่งขันประกวดเนื้อที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ทางร้านจะย่างให้ด้านนอกเกรียมเพื่อเพิ่มความกรอบ ทานกับข้าวตัวเดิม ท๊อปด้วยไข่ไก่ดิบจากญี่ปุ่นที่สีออกส้มแดงสวย ราดซอสและโรยเกลือแบบเท่ๆจากเชฟ คลุกให้เข้ากันแล้วทาน รสชาติดีมากครับ ตัวเนื้อสามารถทานเปล่าๆหรือจะจิ้มกับไข่ก็ได้ เนื้อค่อนข้างนุ่มอร่อย ออกมันไม่เหนียว และด้านนอกกรอบมาก ส่วนไข่ไม่คาวและหวานแบบธรรมชาติมาก แทบอยากจะซื้อไข่กลับบ้านมากินเลยทีเดียว ทานรวมๆกันแล้วเป็นจานที่ดีที่สุดของวันนี้ครับ 15. ซูชิอะนาโกะ: ปลาไหลทะเลผ่านการผ่านและเสิร์ฟพร้อมกับข้าว ราดซอสเหนียวๆ ลงไป รสชาติดีเลยครับ เนื้อปลาให้ Texture ที่นุ่มๆ ไม่เละ มีความเผ็ดปลายลิ้นนิดๆ 16. ซุปใส: ต้มจากกระดูกปลาตระกูลมะไดในน้ำแร่ 10 ชั่วโมง มีการบีบมะนาวซึดาจิและฝอยด้วยยูซุนิดนึง รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ซุปมีความเหนียวเบาๆ ลื่นคอ เวลาทานให้ซดครับ จะได้ความร้อนที่เข้าจมูกแล้วทำให้จานนี้รสชาติดีขึ้นไปอีก ถ้าตักทานรู้สึกไม่ฟินเท่า นอกจากนี้จะมีเนื้อปลาอิมิได นุ่มๆ ให้ทานด้วยครับ 17. ไอศกรีมส้มยูซึ: คนละตัวกับส้มยูซุนะครับ ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน ผสมกับนมแล้วรสชาติดีเลยทีเดียว สีจะเหมือนไอศกรีมมะม่วง ถ้าอยากทานอีกสามารถขอเพิ่มได้ เป็นจานที่ปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี สำหรับโดยรวมแล้ว รสชาติอาหารถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ติเรื่องวัตถุดิบครับ แต่เรื่องที่อยากแนะนำคือการใช้ข้าว โดยทางร้านใช้ข้าวที่ต้มในน้ำส้มสายชูสีแดงกับทุกเมนู โดยทานแล้วรู้สึกว่าลิ้นแตก ยิ่งทานยิ่งไม่รู้สึกถึงรสชาติของเนื้อปลา นอกจากปลาตัวนั้นรสชาติจะแน่นจริงๆ เลยได้แต่ความมันแต่ความหวานของปลาไม่ได้ครับ และนอกจากนี้ที่ร้านใช้มะนาวและยูสุเยอะจริงๆครับ หลังจากทานเสร็จรู้สึกว่าลิ้นแตกอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว ถ้าลดตรงนี้ลงได้จะดีมากครับ ส่วนการบริการดีครับ พนักงาน Service ไวและให้บริการทุกอย่างได้เป็นอย่างดี ขอบคุณสำหรับมื้ออาหารพิเศษๆ จากทางร้านด้วยครับ 😊

    เพิ่มเติม
  • ร้าน Omakase เปิดใหม่ และยังมีโปรส่วนลดจำนวนหนึ่ง ข้าวแข็งร่วนไปหน่อย แต่จานเล็กๆรสชาติดีค่ะ และข้าวหน้าเนื้ออร่อยสุดละ

    เพิ่มเติม
  • ป ชวนชิม : Omakase Ten -  ร้านใหม่ โอมากาเสะตามใจเชฟ ของ Tenyuu Grand  : เซ็ตนี้ควรโดน! 😋version โอมากาเสะ ของร้าน Tenyuu grand อยู่ในเขตร้านเดียวกันแต่เป็นร้านแยกอาคารเล็กติดกันกับร้านเดิม 😎เดินเข้าไปด้วยความงงๆ ร้านเป็นห้องเล็กๆห้องเดียว มีเคาน์เตอร์นั่งรอบเชฟประมาณ 10-11 ที่ ด้านนอกเป็นประตูปิดหมด มีช่องเล็กๆให้เห็นช่องนึง มีที่นั่งเป็นโซฟารอด้านนอกตัวนึง ร้านดูคับแคบ บรรยากาศด้านนอกอึดอัดชะมัด น่าจะมีต้นไม้มีความธรรมชาติและโล่งโปร่ง อลังการสมราคาที่จ่ายมากกว่านี้ ตอนเดินผ่านประตูเข้าไป รู้สึกเหมือนทางไปเข้าห้องน้ำยังไงยังงั้น😖😌 เดินตรงเข้าไป ห้องน้ำเลยละ 55 การตกแต่งกับสถานที่ร้านเองให้ 6.5  ด้านนอกเนื่องจากร่วมกะ tenyuu ดังนั้นที่จอดรถเยอะดี 📌พิกัด Omakase Ten 66 ถนน สาทรเหนือ แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 02 115 9659 https://maps.app.goo.gl/tSHetGWweckBznPQ9 🍱อาหาร - มีสองแบบให้เลือก คือ คอร์สโอมากาเสะ 17 คำ (3200+ บาท) กับ  20 คำ (5200+ บาท) เลือกอันแรกสิฮะ ประหยัดกว่า + ได้โปร wongnai elite ลดอีก 25% อิอิ 🍡1. เปิดลิ้นรับรส เริ่มด้วย ยอดบัวใต้น้ำผสมซอสเปรี้ยวใส่อูนิ เหมือนวุ้นๆ เฉยๆ มันออกเปรี้ยวปนคาวเล็กๆ (จริงๆจากในโพย คำแรกต้องเป็นไข่มุกหอยนางรมนะ แต่สงสัยมาเร็วเกิน เลยได้อันนี้แทน คนมาทีหลังได้ไข่มุกหมดทุกคน หน้าตาดูดีนะ อยากอะ) 🍡2 ชิโรเอบิกับซอสทรัฟเฟิลแลัะไอศครีม - กุ้งหวานดีงาม รสเข้มข้นหอมมันอมเปรี้ยวตัดกับไอติมวนิลามันๆหวานกลมกล่อมสดชื่นมาก มีเม็ดมะนาวเล็กกัดแล้วแตกให้รสเปรี้ยวในปาก 🍡3 ปลามาได หรือ กระพงญี่ปุ่น ซาซิมิกับซอสอูนิ สดกลมกล่อม เออ อร่อยมาก 🍡4 ปลาชิมาอะจิธรรมชาติ สดหวานรสซอสเปรี้ยวด้านบน โอเคอยู่ แต่อยากได้ซอสไม่เปรี้ยวมากกว่า 🍡5 อาโอริอิกะ- ปลาหมึกญี่ปุ่นที่จัดว่าเป็นปลาหมึกสายพันธุ์ที่อร่อยที่สุดของญี่ปุ่น ปกติกินกันในฤดูใบไม้ผลิ จนถึงฤดูร้อน เนื้อหนึบนุ่มหวานอร่อยทอปด้วยอูนิด้านบน มันสดหวาน โดนใจจริงๆสมราคาๆ 🍡6 ซาโยริหรือปลาเข็ม เนื้อกรึบๆออกเปรี้ยวมะนาวฉุนวาซาบิขึ้นจมูก อันนี้ไม่ชอบวาซาบิฉุนๆอะ 🍡7 อิชิคากิไดปลากระพงญี่ปุ่นกับไข่ปลาคาราซึมิตากแห้งเป็นไข่ปลามงคลเสิร์ฟในช่วงปีใหม่ของชาวญี่ปุ่น ปลาเนื้อหนึบมีมันแทรกอร่อยมากข้าวอุ่นหนึบๆ ชอบๆๆ 🍡8 ปลาคิมเมไดย่างถ่านเสิร์ฟกับข้าวซูชิห่อสาหร่าย ปลาสดมาก burn ไฟจนหอมหนังกรอบเนื้อหวานอร่อยมากๆ 🍡9 ทูน่าบลูฟิน aging 6 วัน หมักและเสิร์ฟกับสมุนไพรญี่ปุ่น อันนี้เฉยๆ 🍡10 โฮตาเตะย่างเตาถ่าน ในฉ่ำสอดไส้ด้วยไข่หอยเม่น ห่อด้วยสาหร่ายเบิร์นไฟบางๆ คำนี้ชุ่มฉ่ำมากๆ กลงรักเลยทีเดียว 🍡11 ซูชิโอโทโร่ ปลาชิ้นนี้เขาเคลมว่านุ่มที่สุดในโลก เฮ้ยย ไม่หลอกกันนี่หว่า ละลายยยๆๆๆ 🍡12 ข้าวหน้าเป๋าฮื้ออายุ 15 ปีกับซอสตับ ซอสเข้มข้นอร่อยสุดๆเป๋าฮื้อหนามีความหนึบข้าวปรุงรสมาดีโคตร อร่อยมาก 🍡13 ปลาโนโดกุโระ หรือปลาคอดำ มาในกล่องสมบัติ อบควันอลังๆ  ย่างเตาถ่าน smoked เล็กน้อยด้วยกลิ่นไม้บีบมะนาวบนเกลือหิมาละยันให้เกลือละลายเล็กๆ หอมมาก รสชาติกลมกล่อม 🍡14 ซูชิไข่หอยเม่น สายพันธุ์ bafun ครีมมี่ชุ่มฉ่ำมากๆ ดีๆๆ 🍡15 ข้าวหน้าเนื้อวากิวคาโกชืมะ A5  ได้รางวัลปีล่าสุด กริลล์เกรียมนอกกรุบๆนุ่มในละลายในปากสุดๆอร่อยมากๆๆๆๆอันนี้เด็ดขาดสุดๆ ให้ 20/10 🍡16 ข้าวหน้าปลาไหลธรรมชาติ ย่างเตาถ่านสดๆ จนกรอบนอก กรอบเกรียมหอมมากๆขนาดกัดมีเสียบกร๊อบ แต่ในเนื้อแน่นและชุ่มฉ่ำ อร่อยอีกละ บรรดาเมนูข้าวร้านนี้เป็นข้าวนิงาตะ ที่เป็นข้าวสุดยอดของญี่ปุ่นละ เม็ดนุ่มหนึบอร่อยจริงๆ 🍡17 ซุปทำจากน้ำแร่ญี่ปุ่นเคี่ยวกับกระดูกปลา 6 ชม มีเนื้อปลามาไดมีมันแทรกในซุป 1 ชิ้นนุ่มมากน้ำหวานอร่อยกลมกล่อมสุดๆ มีความนัวร์ๆอมเปรี้ยวนิดๆ ฟินนมาก 🍡18 ไอติมทรัฟเฟิลหวานมันมากๆมีเนื้อทรัฟเฟิลกับถั่วแมคคาดีเมียมันๆหอมๆด้านในเพียบๆ แปลกดี รสใช้ได้เลย ทั้งหมด ไม่รวมน้ำนะจ๊ะ + สั่งชาเขียวรีฟิล 95 บาท ชาเขียวร้านนี้หอมข้าวคั่ว อร่อยอยู่แล้ว อาหารรสชาติโดยรวม ดี ให้ 8.5 บางเมนูที่เขียนว่าชอบมาก อร่อยมาก ให้ 9 เฉพาะข้าวหน้าเนื้อให้เต็ม  เอาใจไปเล๊ยย 🍲บริการ - ดีนะ คุณเชฟคุยเก่ง ขี้เล่น ตอนแรกไดูเครียดๆเล็กน้อย พอมีลูกค้าประจำที่คุ้นเคยเข้ามา บรรยากาศคึกคักขึ้นมาทีเดียว เจ้าหน้าที่บริการดี ให้ 9 🍎ราคา - มาตราฐานโอมากาเสะ จำนวนคำขนาดนี้ และใช้ของดี เซ็ตนี้จัดว่าเด็ด ให้ 9 ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า🍷🍹🍻 https://www.facebook.com/porchanchim/

    เพิ่มเติม