search

มิตรโกหย่วน

Mit Ko Yuan / Chao Pho Suea Shrine・Giant Swing

~250 THB ~250 THB
ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • มาลองสตูลิ้นวัวนุ่มหนุบโดนใจ มาจัดทริปตระเวนทานร้าน UC ย่านนางเลิ้ง ช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์อยู่บ้านกัน แต่ก็เริ่มผ่อนปรนให้บางร้านขายได้บ้างแล้ว ซึ่งร้านนี้ได้จัดที่นั่งให้นั่งทานในร้านได้ค่ะ - สตูลิ้นวัว 100 บาท ลิ้นวัวชิ้นโตน่าทาน มีความนุ่มหนุบอร่อยค่ะ สตูก็หอมๆเปรี้ยวๆหวานๆกลมกล่อมดีค่ะ ชอบค่ะ - ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ 90 บาท มาแบบกระเพรากรอบโรยเต็มจาน ไข่เยี่ยวม้าผัดกับหมูสับ รสชาติเข้มข้นหอมกระเพราดี เราชอบกระเพราเยอะๆแบบนี้ค่ะ ทานรวมๆกันหมดอร่อยถูกใจ - ยำหอยแครง 100 บาท หอยแครงสดดีมีความหนุบๆกรุบๆ กับยำที่มีความเผ็ดพอควร ร้านเปิดช่วงเย็น เหมาะมานั่งทานอาหารเย็นกันค่ะ

  เพิ่มเติม
 • มิตรโกหย่วน (เสาชิงช้า) ร้านอาหารที่เคยรีวิวไว้ว่าชอบมากๆ มาซ้ำอีกครั้งก็ยังอร่อย แต่เมื่อปีที่แล้วมารู้สึกไม่เหมือนเดิม วันนี้ก็ยังรู้สึกไม่เหมือนต่างจากที่มาทานสองครั้งแรกอย่างกับคนละร้านเลย อาหารที่ทานวันนี้ ซื้อกลับมาทานที่บ้าน -ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกสดผัดซอสไข่เค็มไม่เข้มข้น ได้แค่กลิ่นรสชาติไม่ถึง ไม่อร่อย -หอยหลอดผัดฉ่า เนื้อหอยหลอดไม่ถึงกับสดมากนัก ผัดมาเหมือนขาดๆอะไรไป ไม่อร่อยไม่กลมกล่อม -ตับทอดกระเทียม ตับชิ้นหนาดีแต่สุกแข็งไป ทำมาแห้งๆไม่มีน้ำราดข้าว ถ้าทำแบบแห้งน่าจะกระเทียมกรอบดีกว่า ✔สรุปแล้ววันนี้ไม่มีเมนูไหนได้ใจซักจาน ส่วนตัวคิดเองว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงพ่อครัวแน่ เพราะรสมือไม่น่าจะใช่ รสชาติ,ความกลมกล่อมไม่เหมือนเก่า ต่างกันแบบเห็นได้ชัด😓😓

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเก่าแก่ในย่านเสาชิงช้า ตัวร้านเป็นบ้านเก่า 1 คูหา หาไม่ยากเลยครับ ปกติลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ แต่ช่วงนี้เงียบเหงามากครับ เลยไม่ต้องรอคิวแต่อย่างใด วันนี้ได้มีโอกาสเข้ามานั่งด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ สภาพก็เก่าหน่อยๆ อารมณ์สมัยยุค 2500 เลยครับ แต่ที่นั่งและโต๊ะยังเป็นของใหม่ครับ เมนูอาหารก็ยังเป็นเมนูอาหารตามสั่งเดิมๆ ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะทานอะไร ให้ดูที่ป้ายบนผนังได้เลยครับ จะมีเมนู Signature ของที่นี่อยู่ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. หอยแครงลวก ราคา 100 บาท: ปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆที่เคยทาน หอยรสชาติดีเลยครับ อาจจะมีติดคาวจากเลือดของหอยแครงบ้าง จิ้มกับน้ำจิ้มเนื้อหวานมากครับ โดยรวมจานนี้แนะนำเลยครับ 2. ผัดผักแม้ว+หมูกรอบ ราคา 90 บาท: รสชาติไม่เค็มอย่างที่คิด ซึ่งส่วนตัวชอบแบบนี้เพราะทานเปล่าๆได้ ปริมาณถือว่าเยอะพอสมควร หมูกรอบบางชิ้นกรอบบางชิ้นแข็งไปสักหน่อยครับ 3. ข้าวผัดรถไฟ ราคา 50 บาท: เมนูในตำนานของร้านนี้เลยครับ คือข้าวผัดซอสมะเขือเทศใส่หมูสับ มะเขือเทศและหัวหอม รสชาติกลมกล่อม ข้าวไม่ค่อยแฉะ เหมาะกับทานคู่กับทุกเมนูของร้านเลยครับ 4. สตูว์ลิ้นวัว ราคา 90 บาท: Signature ที่มาทุกครั้งต้องทานจานนี้ครับ ร้านนี้จะตุ๋นออกมาได้กำลังดี แต่ก็มีบางชิ้นที่ยังออกเหนียว ต้องออกแรงเคี้ยวหน่อยๆครับ ถ้าหั่นบางลงจะช่วยได้เยอะ น้ำซอสเป็นซอสมะเขือเทศรสชาติกลมกล่อม มีใส่มะเขือเทศ หัวหอม ถั่วลันเตา จานนี้เหมาะกับทานคู่กับข้าวผัดรถไฟที่สุดครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยเหมือนเดิมเลยครับ และส่วนตัวคิดว่ารอบนี้อร่อยกว่าที่เคยมาทานรอบที่แล้วเยอะเลยครับ ส่วนการบริการก็ดีเหมือนเดิมครับ พนักงาน Service ดีและคิดเงินไวมากครับ

  เพิ่มเติม
 • ร้านเก่าแก่ดั่งเดิมย่านเสาชิงช้า กับมุขคิดเงินเป็นหน่วยสตางค์ให้ตกใจกันเล่นๆ 😁 เมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง หอยแครงลวกจร้า ลวกได้กำลังดี น้ำจิ้มรสเด็ด แซบจริงจัง เนื้อผัดน้ำมันหอย เนื้อนุ่ม หวาน ดรีย์งามมมมมม รสชาติ : 7.5/10 ราคา : 8/10 บริการ : 7.5/10 #RettyGinza

  เพิ่มเติม
 • ร้านดังในตำนาน จัดจ้านย่านลานคนเมือง จากรุ่นพ่อ มารุ่นลูกบริหาร เด่นตรงหอยแครงลวก น้ำจิ้มรสเด็ด เนื้อน้ำมันหอยก็อร่อย เนื้อไม่สุกมากกำลังดี บรรยากาศร้านมีห้องแอร์กับพัดลม ถ้ามาช่วงคนแน่นอาจต้องยืนรอคิวนานนิดนึงจร้า# RettyGinza

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร มิตรโกหย่วน Mit Ko Yuan
เบอร์โทรศัพท์ +6622241194
ที่อยู่ ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ
[Everyday]
16:00~22:00
[Tue~Fri・Sat]
11:00~14:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~250 THB ~250 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ