search
มื้อเย็น

มาลองสตูลิ้นวัวนุ่มหนุบโดนใจ มาจัดทริปตระเวนทานร้าน UC ย่านนางเลิ้ง ช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์อยู่บ้านกัน แต่ก็เริ่มผ่อนปรนให้บางร้านขายได้บ้างแล้ว ซึ่งร้านนี้ได้จัดที่นั่งให้นั่งทานในร้านได้ค่ะ - สตูลิ้นวัว 100 บาท ลิ้นวัวชิ้นโตน่าทาน มีความนุ่มหนุบอร่อยค่ะ สตูก็หอมๆเปรี้ยวๆหวานๆกลมกล่อมดีค่ะ ชอบค่ะ - ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ 90 บาท มาแบบกระเพรากรอบโรยเต็มจาน ไข่เยี่ยวม้าผัดกับหมูสับ รสชาติเข้มข้นหอมกระเพราดี เราชอบกระเพราเยอะๆแบบนี้ค่ะ ทานรวมๆกันหมดอร่อยถูกใจ - ยำหอยแครง 100 บาท หอยแครงสดดีมีความหนุบๆกรุบๆ กับยำที่มีความเผ็ดพอควร ร้านเปิดช่วงเย็น เหมาะมานั่งทานอาหารเย็นกันค่ะ

 • 5
 • 0
20/05/22

Other Reviews

 • มิตรโกหย่วน (เสาชิงช้า) ร้านอาหารที่เคยรีวิวไว้ว่าชอบมากๆ มาซ้ำอีกครั้งก็ยังอร่อย แต่เมื่อปีที่แล้วมารู้สึกไม่เหมือนเดิม วันนี้ก็ยังรู้สึกไม่เหมือนต่างจากที่มาทานสองครั้งแรกอย่างกับคนละร้านเลย อาหารที่ทานวันนี้ ซื้อกลับมาทานที่บ้าน -ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกสดผัดซอสไข่เค็มไม่เข้มข้น ได้แค่กลิ่นรสชาติไม่ถึง ไม่อร่อย -หอยหลอดผัดฉ่า เนื้อหอยหลอดไม่ถึงกับสดมากนัก ผัดมาเหมือนขาดๆอะไรไป ไม่อร่อยไม่กลมกล่อม -ตับทอดกระเทียม ตับชิ้นหนาดีแต่สุกแข็งไป ทำมาแห้งๆไม่มีน้ำราดข้าว ถ้าทำแบบแห้งน่าจะกระเทียมกรอบดีกว่า ✔สรุปแล้ววันนี้ไม่มีเมนูไหนได้ใจซักจาน ส่วนตัวคิดเองว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงพ่อครัวแน่ เพราะรสมือไม่น่าจะใช่ รสชาติ,ความกลมกล่อมไม่เหมือนเก่า ต่างกันแบบเห็นได้ชัด😓😓

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเก่าแก่ในย่านเสาชิงช้า ตัวร้านเป็นบ้านเก่า 1 คูหา หาไม่ยากเลยครับ ปกติลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ แต่ช่วงนี้เงียบเหงามากครับ เลยไม่ต้องรอคิวแต่อย่างใด วันนี้ได้มีโอกาสเข้ามานั่งด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ สภาพก็เก่าหน่อยๆ อารมณ์สมัยยุค 2500 เลยครับ แต่ที่นั่งและโต๊ะยังเป็นของใหม่ครับ เมนูอาหารก็ยังเป็นเมนูอาหารตามสั่งเดิมๆ ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะทานอะไร ให้ดูที่ป้ายบนผนังได้เลยครับ จะมีเมนู Signature ของที่นี่อยู่ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. หอยแครงลวก ราคา 100 บาท: ปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับร้านอื่นๆที่เคยทาน หอยรสชาติดีเลยครับ อาจจะมีติดคาวจากเลือดของหอยแครงบ้าง จิ้มกับน้ำจิ้มเนื้อหวานมากครับ โดยรวมจานนี้แนะนำเลยครับ 2. ผัดผักแม้ว+หมูกรอบ ราคา 90 บาท: รสชาติไม่เค็มอย่างที่คิด ซึ่งส่วนตัวชอบแบบนี้เพราะทานเปล่าๆได้ ปริมาณถือว่าเยอะพอสมควร หมูกรอบบางชิ้นกรอบบางชิ้นแข็งไปสักหน่อยครับ 3. ข้าวผัดรถไฟ ราคา 50 บาท: เมนูในตำนานของร้านนี้เลยครับ คือข้าวผัดซอสมะเขือเทศใส่หมูสับ มะเขือเทศและหัวหอม รสชาติกลมกล่อม ข้าวไม่ค่อยแฉะ เหมาะกับทานคู่กับทุกเมนูของร้านเลยครับ 4. สตูว์ลิ้นวัว ราคา 90 บาท: Signature ที่มาทุกครั้งต้องทานจานนี้ครับ ร้านนี้จะตุ๋นออกมาได้กำลังดี แต่ก็มีบางชิ้นที่ยังออกเหนียว ต้องออกแรงเคี้ยวหน่อยๆครับ ถ้าหั่นบางลงจะช่วยได้เยอะ น้ำซอสเป็นซอสมะเขือเทศรสชาติกลมกล่อม มีใส่มะเขือเทศ หัวหอม ถั่วลันเตา จานนี้เหมาะกับทานคู่กับข้าวผัดรถไฟที่สุดครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยเหมือนเดิมเลยครับ และส่วนตัวคิดว่ารอบนี้อร่อยกว่าที่เคยมาทานรอบที่แล้วเยอะเลยครับ ส่วนการบริการก็ดีเหมือนเดิมครับ พนักงาน Service ดีและคิดเงินไวมากครับ

  เพิ่มเติม
 • ร้านเก่าแก่ดั่งเดิมย่านเสาชิงช้า กับมุขคิดเงินเป็นหน่วยสตางค์ให้ตกใจกันเล่นๆ 😁 เมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง หอยแครงลวกจร้า ลวกได้กำลังดี น้ำจิ้มรสเด็ด แซบจริงจัง เนื้อผัดน้ำมันหอย เนื้อนุ่ม หวาน ดรีย์งามมมมมม รสชาติ : 7.5/10 ราคา : 8/10 บริการ : 7.5/10 #RettyGinza

  เพิ่มเติม
 • ร้านดังในตำนาน จัดจ้านย่านลานคนเมือง จากรุ่นพ่อ มารุ่นลูกบริหาร เด่นตรงหอยแครงลวก น้ำจิ้มรสเด็ด เนื้อน้ำมันหอยก็อร่อย เนื้อไม่สุกมากกำลังดี บรรยากาศร้านมีห้องแอร์กับพัดลม ถ้ามาช่วงคนแน่นอาจต้องยืนรอคิวนานนิดนึงจร้า# RettyGinza

  เพิ่มเติม
 • กินล่าสุด สมัย โกหย่วนยังอยู่ (นานโข) วันนี้มีโอกาสมากิน ผิดหวังกับรสชาติมากเลย โดยเฉพาะหมี่กรอบ จืดไปมาก รสชาติเดิมจะออกหวานและหอมเครื่องกว่านี้ เมนูวันนี้จะเน้นไปทางเมนูเด็กเพราะพาลูกมากินด้วย

  เพิ่มเติม
 • มิตรโกหย่วน – ร้านอาหารเก่าแก่ร้านนี้มีประวัติว่าเปิดมายาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สืบทอดสูตรอาหารไทยและจีนไหหลำที่ ฯพณฯ ปรีดี พนมยงศ์ เคยแนะนำไว้ให้มาจนถึงปัจจุบัน บรรยากาศภายในร้านจึงคงรูปลักษณ์แบบร้านห้องแถวริมทางรุ่นเก่า (แต่ด้านในก็มีห้องแอร์ให้นะ) มีป้ายราคาตั้งแต่สมัยเริ่มเปิดร้านแขวนโชว์ไว้เก๋ๆ และมีจุดเด่นที่การนำอาหารระดับภัตตาคารมาขายในราคาย่อมเยาเข้าถึงง่าย สำหรับครั้งนี้แวะมาช่วงค่ำลูกค้ากำลังเต็มร้าน เลยซื้อใส่ถุงกลับมาทานที่บ้านสะดวกกว่าค่ะ ลองไปตามนี้เลย • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (ราคา 90 บาท) – เนื้อปลาหมึกสดเด้งๆกรอบๆ ผัดไข่เค็มมาแบบน้ำเยอะนิดนึง อาจเพราะใส่หอมใหญ่เยอะ รสชาติเลยจางๆไปหน่อย ถ้าทานที่ร้านตอนผัดเสร็จใหม่ๆน่าจะเข้มข้นกว่านี้ แต่นี่ก็ยังอร่อยใช้ได้อยู่นะคะ • สตูลิ้นหมู (ราคา 90 บาท) - เป็นเมนูที่ค่อนข้างหายากตามร้านทั่วไป เราเห็นทีไรเป็นต้องรีบสั่ง ลิ้นหมูนุ่มๆให้มาหลายชิ้นอยู่ ใส่เครื่องสตูว์มาครบทั้งหอมใหญ่ มันฝรั่ง ถั่วลันเตา และมะเขือเทศ น้ำสตูว์ดูยังไม่ข้นนัก รสอ่อน แต่เติมซอสเปรี้ยวนิดนึงก็ลงตัวใช้ได้อยู่ เทียบกับราคาคือดีงามค่ะ โดยรวมอาหารก็อร่อยใช้ได้ รสชาติอาจยังไม่ว้าวเท่าตามภัตตาคารหรูๆ แต่เมื่อเทียบปริมาณ วัตถุดิบ และรสชาติกับราคาแล้วคือคุ้มค่า น่าแวะมาจัดกันได้บ่อยๆเลยล่ะค่ะ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ร้านเก่าแก่แห่งย่านเสาชิงช้า เปิดมานานพอสมควรแล้ว เมนูในร้านเป็นอาหารไทย และจีนแนวกุ้กช้อบ ไปรอบนี้ไม่ได้สั่งเมนูกุ้กช้อบอย่างที่อยากทานเลย 555 เพราะเพื่อนๆ ที่ไปด้วยอยากแนวอาหารไทยๆ มากกว่า อาหารโดยรวมทานง่าย ไม่ได้โดเด่นอะไร ไว้ไปรอบหน้าจะสั่งแนวๆ ที่อยาหทานบ้าง น่าจะได้อารมณ์กว่าเยอะเลย

  เพิ่มเติม
 • มิตรโกหยวน ร้านกับข้าวตามสั่งจีนไหหลำเก่าแก่แถวเสาชิงช้าเปิดมากว่า 60 ปี เมื่อพ.ศ. 2509 ต้มยำกุ้งราคา 15 บาท ตอนนี้เป็น 100 บาท อาหารออกไวมาก หอยแครงลวกน้ำจิ้มแซ่บดี ได้เลยจานนี้ ต้มยำกุ้งใสและรสอ่อนไปหน่อย โดยรวมก็โอเคนะ ราคาไม่แพง สั่งวนๆ ไป เช่น หอยลายผัดพริก คะน้าหมูกรอบ ปลาราดพริก มาไวเคลมไวกินอิ่มไปต่อ

  เพิ่มเติม
 • ลองครั้งแรก " มิตรโกหย่วน " - ต้มยำกุ้ง 9/10 (อร่อย หัวกุ้งมีมัน มะนาวถึง ) - ยำสามกรอบ 8/10 รสชาตใช้ได้ แต่เคยกินที่อร่อยกว่านี้ - เนื้อชุบน้ำปลาทอด 8/10 ไม่หวือหวา ทานเพลินๆ (ผมชอบติดมัน) - หมี่กรอบ ร.5 (ทำไม่ใหม่ รสชาติไม่โดน มันไม่ร้อน ) 6/10 สรุป : ร้านนี้มาลองได้ครับ ราคามิตรภาพพอควร เห็นว่าสตูลิ้นวัวเด็ด ครั้งหน้าต้องมาใหม่ 😜

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเก่าแก่แห่งนี้ รสชาติไม่เคยตกเลย หอยแครงลวกซึ่งมีสูตรของทางร้านเองว่าต้องลวกให้ได้ 30 วินาทีเป๊ะ เพราะว่าถ้าลวกนานไปเนื้อหอยจะแข็งไม่อร่อย แต่ถ้าลวกไม่ถึง 30 วินาที เนื้อหอยก็จะไม่สุก ส่วนสตูว์ลิ้นวัวนั้น ตามตำนานของร้านว่ามาจากอาจารย์ปรีดี พนมยงค์ อร่อย รสชาติกลมกล่อม

  เพิ่มเติม
 • เมนูแนะนำแบบไม่ต้องคิดเลยคือสตูลิ้นวัว นุ่มมาก แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย ละลายจมหายไปในปาก และหมี่กรอบร.5 เมนูที่ดูเหมือนธรรมดาหากินที่ไหนก็ได้ แต่แปลกที่พอกินแล้วรู้สึกว่ามันแตกต่าง ยิ่งบีบมะนาวเพิ่มเข้าไป ยิ่งกลมกล่อมและเข้ากันดีมาก ที่สำคัญบริการดีเยี่ยม อาหารออกเร็วมาก

  เพิ่มเติม
 • #เจริญพุงพเนจร " ตำนานร้านอาหารห้าแผ่นดิน" ร้านมิตรโกหย่วน อีกหนึ่งตำนานร้านอาหารที่ยืนหยัดมาถึงห้าแผ่นดินแห่งย่านเสาชิงช้าข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานครย่านที่มีร้านอาหารอร่อยอยู่มากมายทั้งกลางวันและกลางคืน ร้านอาหารจีนไหหลำที่มีเมนูทั้งกุ๊กช็อปและอาหารไทยให้ลิ้มลอง รสชาติอาจจะไม่ได้ฉูดฉาดจัดจ้านแต่แฝงไปด้วยสเน่ห์ของรสชาติอาหารสมัยก่อนที่สืบสานต่อกันมาจากรุ่นหนึ่งถึงรุ่นสาม สตูลิ้นวัวที่เปื่อยนุ่ม สลัดแบบโบราณ อาหารแบบกุ๊กช็อปที่มาแล้วห้ามพลาดรวมถึงหมี่กรอบ ร.5 จานรสเบาๆอย่างโป๊ยเซียนที่มีทีเด็ดตรงมีซ๊อสเต้าหู้ยี้ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารจานนี้ได้อย่างดีงาม ต้มยำกุ้งใช้กุ้งแม่น้ำปรุงรสมาได้จัดจ้านชื่นใจ หอยลายน้ำพริกเผา หอยแครง ปลากระพงผัดคึ่นช่าย เนื้อแดดเดียว กับต้มยำกุ้งแม่น้ำสั่งมาได้หมดรับรองไม่ผิดหวัง สนนราคาก็ไม่แพงเลยแถมยังมีเมนูเก่าแก่สมัยก่อนที่เงินร้อยเดียวก็อิ่มแปล้ได้กันทั้งโต๊ะแขวนอยู่ให้ดูกัน อาหารทุกอย่างมาอย่างรวดเร็วทันใจ ตอนนี้จันทร์ถึงศุกร์จะเปิดเป็นกะช่วงเที่ยงและช่วงเย็น 11.00-14.00 และ 16.00-22.00 เสาร์และอาทิตย์ที่เปิดช่วงเย็นอย่างเดียว

  เพิ่มเติม
 • ป ชวนชิม : มิตรโกหย่วน @Wongnai user's choice 2019 - รสชาติดี มีความหลากหลาย ในราคาเป็นมิตร #อร่อยใกล้บ้าน อาหาร - ข้าวราดผัดกระเพราเนื้อ (50 บาท) เยอะอยู่เมื่อเทียบกะราคานี้ ที่อื่นไม่ได้นะ เนื้อนุ่มไม่เหนียว กระเพรารสเข้มข้น แต่อ่อนเผ็ดไปหน่อย ข้าวเม็ดสวยนุ่มหนึบ เรียกว่าข้าวดีเลยทีเดียว 9/10 เนื้อชุบน้ำปลาทอด - เยอะดี สะใจ รสกลมกล่อมเค็มน้อยๆพองาม เนื้อนุ่มมาก 9/10 ผัดคะน้าปลาเค็ม - แยกผักกับพริกมาให้ด้วย แปลกดี มีหัวหอม เหมือนยำเลย ผักกรอบดีสีสวย รสชาติกลางๆ ให้ 7.5 ต้มยำกุ้ง - อันนี้เป็นเมนูแนะนำรองจาก สตูว์ลิ้นหมู มีกุ้งสามตัว น้ำต้มยำรสกลางๆไม่แซ่บเท่าไหร่ กุ้งไม่สดอะ 7 แกงจืดไข่น้ำ (80 บาท) - น้ำซุปกลมกล่อมดี ไข่เยอะ แอบมันแผบนิดนึง หมูสับเริ่ดค่ะคุณ 8.5 ยำหอยแครง (100 บาท) - หอยอวบมากๆ จำนวนสมราคา รสชาติยำเข้มดีแต่อีกน่ะแหละเผ็ดน้อยเปรี้ยวน้อยไปนะ 8/10 ราคา - ไม่แพง เป็นมิตรสมชื่อ 9.5/10

  เพิ่มเติม
 • ตำนานอร่อยกว่า70 ปี ร้าน "มิตรโกหย่วน" 🏠 ถนน ดินสอ ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ ♨ 02-224-1194 วันนี้เบลล่ามาทานมื้อเย็นร้านประจำ เป็นร้านเก่าตั้งแต่รุ่นป่าป้า มาม้า มาสมัยยังสาว บรรยากาศเก่าๆมันทำให้คิดถึงย่านเมืองเก่า ที่เสาชิงช้าแห่งนี้ ซึ่งมาทีไรเบลล่าไม่เคยผิดหวัง หอยสดใหญ่ กุ้งเผาหัวมันเยิ้มไข่ตู้ม ณ ร้าน มิตร โกหย่วน ร้านเก่าแก่ที่คงความอร่อยและสดเสมอทุกทีที่ไป แถมราคาบอกเลยว่าถูกมาก เทียบกับสิ่งที่ได้รับ เมนูเด็ด "กุ้งแม่น้ำเผา" กุ้งเผาหัวมันเยิ้ม เผาไม่สุกเกิน เนื้อสดหวาน ทานแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย มันกุ้งหอมมัน สดหวานอยู่แล้ว และถ้าอยากจิ้ม น้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้ แซ่บรสจัดใช้มะนาวแท้หอมกลิ่นมะนาวในน้ำจิ้มมาก โอย..นัว "หอยแมลงภู่อบ" หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆเต่งๆ อบสุกพอดี เนื้อหอยหวานฉ่ำชุ่มชื้น หอมกลิ่นเครื่องตะไคร้โหระพา กินไม่ต้องจิ้มก็อร่อย "หอยแครงลวก" หอยแครงสดไซส์ใหญ่ ลวกไม่สุกเกิน กินสดๆเลือดซิบๆสะใจ ถ้าใครชอบสุกก็แจ้งทางร้านได้ " สตูลิ้นวัว " ลิ้นวัวตุ๋นมาได้เปี่อยนุ่ม น้ำสตูว์เข้มข้น รสกลมกล่อมนวลลิ้น เอามาคลุกข้าวก็ฟิน "ต้นอ่อนทานตะวันผัดเต้าหู้ไข่" เมนูนี้เบลล่าสั่งเอง ไม่มีในเมนู ร้านนี้ฝีมือผัดขั้นเทพจริงๆ ยอดอ่อนทานตะวันยังสดกรอบแต่มีกลิ่นหอมกะทะ แปลว่าใช้ไฟถึง ไฟแรงระอุ เต้าหู้ไข่ทอดมาได้ดี ผัดกับต้นอ่อนทานตะวันแล้วไม่เละ ดูจากภาพได้เลย ชัดเจนมว้ากกก " ผัดซิอิ้วหมู+ไข่เป็ดดาว"     จานนี้เบลล่าสั่งนอกเมนูอีกละ 🤣🤣🤣 บอกทางร้านผัดซือิ้วไม่เอาคะน้า เอาผักบุ้ง เพราะชอบส่วนตัว เส้นใหญ่ผัดมาได้กลิ่นหอมกะทะในการผัดที่เป็นเสน่ห์ของการใช้ไฟ ในการทำอาหาร   ร้านนี้ใช้ไข่เป็ดทำไข่ดาว ไข่แดงเป็ดมันเข้มข้น เยิ้มๆ โอวววฟิน สั่งไปอีกฟอง🤣🤣 "ข้าวราดหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง" กุ้งแม่น้ๆสดหวาน ทอดมาหอมๆหัวยังเยิ้ม ผัดกับหน่อไม้ฝรั่งสดกรอบ ผัดมาได้รสกลมกล่อมนัวลิ้น ทานกับไข่เป็ดดาวเฉาะไข่แดงคลุกข้าว ราดพริกน้ำปลามะนาวอีกนิสส สุขใดจะไหนเหมือน นอกจากนี้ พล่ากุ้ง หมี่กรอบ ข้าวผัดรถไฟ และยังมีอาหารตามสั่งราคามิตรภาพ แบบอร่อยจริงจัง จนขอยกนิ้วให้ มิตรโกหย่วน #ความอร่อยคือนิพพาน #ฝากกด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว และติดตามไปทานกันนะค้า ที่ https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/

  เพิ่มเติม
 • ร้านมิตรโกหย่วน พิกัดถนนดินสอ ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ กลับมาอีกครั้งเพื่อลิ้มรสเมนูเด็ด "สตูลิ้นวัว" วันนี้มาคนเดียวสั่งเพิ่มผัดกระเพราเนื้อราดข้าวอีกเมนู 〰️ผัดกระเพราเนื้อเมนูแนะนำในสมุดรายการอาหาร แต่รสชาติและวัตถุดิบธรรมดาถึงต่ำกว่าธรรมดา เนื้อสับแบบหยาบๆไม่นุ่มผัดกระเพรารสชาติธรรมดาหาทานได้ทั่วไป😑😑 〰️สตูลิ้นวัว จานนี้เคยทานว่าเด็ดมากแต่วันนี้รู้สึกไม่ว๊าว วัตถุดิบยังดีเยี่ยมลิ้นวัวชิ้นใหญ่หนานุ่ม รสสัมผัสดีจริงๆแต่รสชาติแค่ok😁😁

  เพิ่มเติม
 • มิตรโกหย่วน🍴 ข้าวผัดรถไฟเมนูคลาสสิกมาก นึกถึงอาหารรสชาติสมัยเด็กทันที หมี่กรอบก็อร่อย ผัดฉ่าก็ดีงาม อย่าลืมแวะไปกัน....

  เพิ่มเติม
 • มิตรโกหยวน ร้านกับข้าวตามสั่งจีนไหหลำเก่าแก่แถวเสาชิงช้าเปิดมากว่า 60 ปี เมื่อพ.ศ. 2509 ต้มยำกุ้งราคา 15 บาท ตอนนี้เป็น 100 บาท อาหารออกไวมาก รสชาติโดยรวมก็โอเค ราคาไม่แพงเลย ชอบต้มยำกุ้งอร่อยดี ใครขับรถมาต้องระวังการจอดรถข้างทางตามเวลาห้ามจอดมากมาก ตำรวจ ส น นี้ขยันมาก เผลอเป็นล็อค #nov2018

  เพิ่มเติม
 • มาซื้อกับข้าวกลับไปกินที่บ้านค่ะ ตั้งใจจะสั่งสตูลิ้นวัวกับหมี่กรอบ ถามคนขายแล้ว หมี่กรอบควรทานทันที เลยสั่งแค่สตูลิ้นวัว 90 บาท กลับถึงบ้านลองชิมก่อน รสชาติน้ำสตูดีมาก รสกลมกล่อมจริงๆ หัวหอมใหญ่ ถั่วลันเตา สุกกำลังดี ลิ้นวัวนุ่มเด้ง ไม่เปื่อยยุ่ยจนเกินไป หลังจากเข้าตู้เย็นแล้วมาอุ่นกินตอนเช้า รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิมทุกอย่าง ยกเว้นน้ำสตูที่ข้นๆ พออุ่นไมโครเวฟแล้วจะค่อนข้างใสค่ะ #savorexplorer

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเก่าแก่อีกร้านที่สืบต่อมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น ดูได้จากเมนูเก่าๆที่ติดอยู่รอบๆร้านราคายังถูกมากๆอยู่เลย ร้านมิตรโกหย่วนย่านเสาชิงช้าที่มีเมนูขึ้นชื่อหลากหลายรายการทั้งหมี่กรอบ สตูลิ้น หอยแครงลวก โป๊ยเซียน สลัดต่างๆ วันนี้ทานสตูลิ้นบอกเลยว่าประทับใจจานนี้มากที่สุดเพราะรสชาติเข้มข้นและมีผักสดๆใส่มาให้เยอะดี ตัวลิ้นวัวก็เปื่อยนุ่มกำลังดีทานคนเดียวเกลี้ยงจานเลย โป๊ยเซียนส่วนตัวว่ารสอ่อนไปนิดแต่มีซ๊อสเต้าหู้ยี้มาให้ก็ช่วยชูรสชาติได้ดี หอยแครงลวกตัวไม่ได้ใหญ่มากนักแต่สดอร่อยหวาน ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็จัดจ้านใช้ได้เลยทีเดียว

  เพิ่มเติม
 • มิตรโกหย่วน ร้านอาหารสไตล์ไหหลำราคาหลักสิบ เปิดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ดำเนินกิจการมาแล้ว 3 รุ่น โดยรุ่นแรกใช้ชื่อว่า”นายฮง”และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ”มิตรโกหย่วน”ในภายหลัง หอยแครงลวก ฿90 เป็นเมนูที่พลาดไม่ได้สำหรับร้านนี้ หอยแครงพันธุ์เปลือกหนาคละไซส์ลวกมาแบบบางตัวยังดิ้นอยู่ รสชาติหวานในตัว ปราศจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ น้ำจิ้มแทบไม่ต้องใช้ สตูว์ลิ้น ฿80 สัญลักษณ์ของอาหารกุ๊กช็อป ของร้านนี้จะตุ๋นลิ้นแบบยังพอให้ได้เคี้ยว ไม่เปื่อยมาก และยังมีรสชาติของลิ้นอยู่ หอยหลอดผัดฉ่า ฿90 ผัดกับพริกเปาและเครื่องผัดฉ่า รสชาติไม่เผ็ดพริกสดมาก ออกไปทางเผ็ดสมุนไพรกับพริกเผามากกว่า พล่ากุ้ง ฿90 ได้กุ้งแม่น้ำเปามา 3 ตัว แกะเปลือกเรียกร้อย เหลือส่วนคางไว้ให้ เป็นพล่าที่ต่างจากที่อื่นที่ใช้ตะไคร้เป็นส่วนประกอบหลัก แต่ที่นี่ใช่หัวหอมเป็นส่วนประกอบหลัก กุ้งย่างมาได้พอดี หอมกลิ่นเปลือกกุ้งไหม้ รสชาติไม่จัดมาก ไม่กลบกล่นกุ้งที่ย่างมาอย่างดี ร้านอยู่ถนนดินสอ ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ มื้อกลางวันเปิด 11.00-14.00 มื้อเย็น 16.00-22.00 ทุกวัน

  เพิ่มเติม