search

อีกหนึ่งร้านชานมเจ้าดังจากไต้หวัน มีสาขาตามเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก ชาพรีเมี่ยมท๊อปเกรด อร่อยรสละมุนมาก เอามา mix & match ใส่ชวดกับ panna cotta เกร๋ไปอีก เครื่องดื่มขวดสวยชิคมาก ชอบตรงที่ร้านนี้หวานน้อย แบบ สั่งระดับหวานปรกติ ก็ยังถือว่าหวานน้อยกว่าร้านอื่นเยอะเลย Black Milk Tea with Grass Jelly ทั้งชาและเฉาก๊วยนำเข้าจากไต้หวัน หอมละมุนแบบพรีเมี่ยมกันไปเลย อันนี้เชียร์เลย อร่อยมากเฉาก๊วยเข้มข้นแบบเป็นรสสมุนไพรจริง ไม่ใช่แบบวุ้นเยลลี่เบเบ Milk Tea with Panna Cotta เนื้อนุ่มจะมีความมันๆ หน่อย โดยรวมคือดี Black Milk Bubble Tea ชาดีอะไรก็ดี ส่วนไข่มุกก็หนุบหนับดี แต่ไม่ได้ติดใจอะไรนัก ช่วงนี้มีโปร จับคู่ 1 แถม 1 ผ่าน Grab ราคาดีมากเลย เหมาะจะหามาลองชิมกัน #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด

 • 7
 • 1
21/07/31

Other Reviews

 • หลังจากรอบที่แล้วยังรู้สึกติดใจรสชาติร้านนี้ไม่หาย ทางร้านก็ยังใจดีออกเมนูใหม่ให้ได้ลองกัน ซึ่งเป็นตระกูล Matcha นมสีเข้มๆ ใน 4 รูปแบบ โดยวันนี้จะลองแค่ 2 แบบที่คิดว่าน่าสนใจที่สุดครับ เริ่มต้นด้วย Matcha Latte with Panna Cotta ราคา 155 บาท ก่อนทานก็คนให้ทั่วๆก่อน โดยตัว Panna Cotta จะช่วยในเรื่องลดรสชาติขมของชาเขียวลงไป และทำให้รสชาตินุ่มละมุนยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากเราทานชาเขียวแบบเพียวๆ อย่างเดียว รสชาติขมจะค่อนข้างเด่นเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ไม่แพ้เมนูชานมเลยครับ ส่วนอีกเมนูก็น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Matcha Latte Slush with Crème Brûlée and Japanese Dango ราคา 165 บาท ประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก ด้านล่างสุดเป็นถั่วแดงกวน ไล่ขึ้นมาเป็นมัทฉะปั่นกับนมเนื้อเนียน และตัวครีมบูลเล่ที่เนื้อเนียนและหนาใช้ได้ ท็อปด้วยดังโงะสามลูกที่อุ่นมาแบบร้อนๆ เวลาทานให้จิ้มดังโงะลงไปในครีมบูลเล่ก่อน แล้วทานให้หมด 3 ลูก จากนั้นจึงคนครีมบูลเล่กับชาเขียวให้ทั่วๆ ก่อนทาน ครีมบูลเล่กับดังโงะไปด้วยกันได้ดีมากๆ ดังโงะนุ่มอร่อยและเจอครีมบูลเล่ก็จะได้ความนวลๆ มาตัดได้อย่างลงตัว ส่วนตอนคนกับชาเขียวก็อร่อยเช่นกัน ให้ Texture คล้ายๆ กับแบบ Panna Cotta เพียงแต่อันนี้จะออกมันๆ มากกว่า ส่วนถั่วแดงก็เพิ่ม Texture นุ่มๆ ระหว่างทาน เป็นเมนูที่ทานแล้วประทับใจมากครับ โดยรวมแล้วรสชาติถือว่าดีครับ ส่วนตัวชอบมากกว่าเมนูที่จำหน่ายก่อนหน้าเยอะเลยครับ ส่วนการบริการ ในรอบนี้พนักงานมีแนะนำว่าจะต้องทานอย่างไรก่อนด้วยครับ อันนี้ดีครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

  เพิ่มเติม
 • ร้านชานมไข่มุกสัญลักษณ์รูปสุนัข ซึ่งใครหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงต้องเป็นตัวนี้ เพราะว่าชื่อร้าน Machi ในภาษาจีนแปลว่าเพื่อนที่ดีที่สุด ซึ่งสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั่นเอง ตัวร้านแอบอยู่ในสยามสแควร์ซอย 8 ตรงข้ามกับตึกสยามกิตติ์เลยครับ แต่สามารถเข้าได้ทั้ง 2 ทางทั้งหน้าร้านและหลังร้านที่จะมีป้ายใหญ่ๆ ตั้งบอกทางเข้าอยู่ครับ ภายในร้านค่อนข้างใหญ่และโล่งมากๆ ตามสไตล์มินิมัลในยุคนี้ มีจุดถ่ายรูปอยู่ค่อนข้างประปราย และมีชั้น 2 ด้วยเช่นกัน เพียงแต่ด้วยสถานการณ์โควิททำให้ร้านเปิดแบบ Take Home อย่างเดียว แต่ถ้าอยากถ่ายรูปก่อนกลับ ก็ทำได้ตามปกติไม่เสียกิมมิกแต่อย่างใด เมนูอาหารตอนนี้จะมีแต่เครื่องดื่มเป็นหลักครับ โดยจะมีทั้งเป็นขวดและเป็นแก้ว แต่ถ้าเป็นซิกเนเจอร์เลยต้องเป็นขวดครับ เมนูแรกที่ลองสั่งมาชิมวันนี้ เป็น Black Milk Tea with Mini Taro Balls ราคา 115 บาท ขนาดแก้วประมาณ 16 Oz ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ตัวชานุ่มอร่อย ไม่ขมหรือฝาด นมหอม ส่วนตัวไข่มุกจะผสมเผือก ทำให้มีความหนึบขึ้นมาอีก 1 ระดับ คล้ายๆ ของ Bearhouse เลย แต่อันนี้ต้องออกแรงเคี้ยวเยอะกว่า ต่อกันด้วยเมนู Milk Tea with Panna Cotta ราคา 135 บาท ชานมในขวดแบ่งชัดเจนสองส่วน ด้านบนเป็นชาและด้านล่างเป็นพานาคอตต้า ตัวชานุ่มใช้ได้ครับ คล้ายๆ กับอันก่อนหน้า เพียงแต่อันนี้มาทานอีกวัน (เก็บในตู้เย็นได้ 24 ชั่วโมง) รสชาติเลยเริ่มออกฝาดๆ หน่อย แนะนำว่าถ้าจะเก็บไว้กินหลายวันสั่งตัวนมสตรอเบอร์รี่จะยังอร่อยเหมือนเดิมมากกว่า พานาคอตต้าด้านล่างนุ่มๆ และลื่นคอดีครับ และปิดท้ายด้วย Fresh Strawberry Latte with Panna Cotta ราคา 160 บาท ขวดไซส์เดียวกันกับชานมครับ และด้านล่างเหมือนกัน ส่วนด้านบนจะเป็นสตรอเบอร์รี่ปั่นแล้วก็ปรุงรสชาติให้ออกหวานๆ ถ้าหากทิ้งไว้ข้างนอกจะแบ่งชั้นชัดเจนเลยทีเดียว รสชาติดีออกนุ่มๆ ไม่เปรี้ยว ออกไปทางหวานมากกว่าครับ อันนี้แนะนำครับ โดยรวมแล้วถือได้ว่าอร่อยเลยครับ แลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงเพราะ Segment ร้านนี้เน้นไปทาง Premium เลยทีเดียว ส่วนการบริการมาตรฐานทั่วๆไป ครับ ร้านนี้รับแต่เงินสดและเงินโอนครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

  เพิ่มเติม
 • Oolong Tea with Cheese Cream Foam ครีมชีสข้างบนอร่อยหวานๆเค็มๆ ตัวชาอู่หลงก็มีความขมนิดๆ กินแล้วเข้ากันดี Black Milk Tea with Mini Taro Balls เมนูนี้เรากินหวานปกติ รสชาติไม่ได้หวานมาก ชาเข้มข้น ตัว taro ball เป็นแป้งเคี้ยวหนึบๆหน่อย ไม่ได้หนึบจนปวดกราม อร่อย

  เพิ่มเติม
 • ร้านชามินิมอลน่ารักจากไต้หวัน เน้นเรื่องความพรีเมียมของชามากๆ รสชาหอมฟุ้งในปากเลย เงาะเลือกเป็น strawberry slush with cream cheese (135-.) กับของแฟน black milk tea creme brulee (125-.)ค่ะ หวานน้อยทั้งคู่ เจ้าของร้านบอกว่า ตัวสตรอเบอร์รี่ถ้าหวานน้อยจะได้กลิ่นชา หวานปกติจะเป็นกลิ่นผลไม้ เงาะเลยเลือกหวานน้อยเอา เพราะอยากสัมผัสกลิ่นชา สรุปว่าคือชาหอมจริงๆ หอมผลไม้ ดีเลยค่ะ กินคู่กับครีมชีสมันๆ เค็มๆ กะโอเค เสียดายเพิ่มไข่มุกไม่ได้เพราะเจ้าของบอกว่าจะหนักไป เลยอดชิมไข่มุกเลยค่ะ สาวกคนชอบเคี้ยวไข่มุกก็เศร้า 😭 ส่วนของแฟน ชานมดำก็หอมชาเช่นกัน ตัว creme brulee ด้านหน้าก็หวานมัน อันนี้คนไม่กินหวานแนะนำสั่งหวานน้อยนะคะ โดยรวมคือ เป็นร้านชาที่รสชาติดีทีเดียวเลยค่ะ ราคาอาจจะสูง แต่น้ำแข็งใส่มาน้อยมากๆ คือได้น้ำเยอะทีเดียว #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสยาม มาแถวนี้พอดี ก็เลยเพิ่มร้านนี้ไปในทริปกินกับเพื่อนด้วยค่ะ - Blueberry & Strawberry Slush with Cream Cheese Foam 135 บาท สีชมพูอมแดง สั่งแก้วนี้เพราะคิดว่าจะได้ความเป็นผลไม้เปรี้ยวๆหวานๆ แต่พอลองทาน รสออกจางๆ เป็นน้ำผลไม้ปั่นที่ผสมชาเขียวมะลิ คือเราได้กลิ่น มะลิจางๆเลยบอกเพื่อน เพื่อนเลยสงสัยจนต้องไปถามพนักงานที่ร้าน ซึ่งก็จริงคือผสมชามะลิด้วย คือตอนแรกเราคิดว่าจะเป็นผลไม้รวมปั่นและใส่วิปชีส ซึ่งททนคำแรกก็ได้รสชามะลิเลยเพราะเราไม่ชอบทาน 55 ก็เลยทำให้เรารู้ ว่าต้องผสม ก็เลยทำให้แก้วนี้ออกเจือจางไม่เข้มข้นเท่าไหร่ค่ะ ธรรมดาไปหน่อย เพราะคาดหวังจะสดชื่นค่ะ - Milk Tea with Panna Cotta 135 บาท ชานมที่ใส่พานาคอตต้าด้านล่าง เสิร์ฟมาในขวดแบน เหมาะกับการถ่ายรูปเก๋ๆ รสชาติชานมโอเค สั่งหวานปกติก็ไม่หวานมาก พานาคอตต้านุ่มๆมีรสหวานหน่อยๆ ทานรวมกันก็ได้รสลง ตัวโอเคค่ะ บรรยากาศร้าน มีวาดภาพและเขียนข้อความที่ฝาผนัง ให้เราเอาแก้วไปถ่ายคู่ภาพวาดและข้อความ ทำให้ภาพที่เราถ่ายมีเรื่องราวมากขึ้น ก็ไอเดียดีค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ร้านชาจากไต้หวัน มาเปิดที่สยามสแควร์ได้ไม่นาน ช่วงนี้คนเยอะเลย ต้องรอคิวพักนึงค่ะ เมนูน่าทานเยอะ แต่เราอยากกินอะไรเบาๆ ใสๆ ก็เลยเลือกเป็นชาผลไม้มาค่ะ - ชาส้ม (130baht) ชาหอมๆ กินแล้วสดชื่น ไม่หวานมาก ให้เนื้อส้มมาเยอะดี แก้วใหญ่ แต่ก็ดูดแปปเดียวหมดนะ 55555 #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • มาทานชานมร้านเปิดใหม่ชื่อร้าน Machi Machi สยามสแควร์ซอย 8 เมนูมีให้เลือกไม่เยอะ แต่ร้านน่ารักมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย โดนใจวัยใส มานั่งทานกันเต็มร้านเลย มาลองทาน 2 เมนู ด้วยกัน คือ - Blueberry & Strawberry Slush with Cream Cheese Foam 135 บาท บลูเบอรี่และสตอเบอรี่ปั่นท๊อปด้วยวิปโฟมครีมชีสเบาๆ นุ่มๆ ละมุน ตัวผลไม้ปั่นรสยังอ่อนๆ ไม่เข้มข้นมีกลิ่นเหมือนชามะลิผสมอยู่ด้วย เพื่อนทานได้รสมะลิเลย ส่วนเราทานยังไม่ได้กลิ่นมะลิแต่รสชาติยังไม่เข้มข้นยังไม่โดนใจเราสำหรับราคาเท่านี้และได้รสชาติแบบนี้ - Molk Tea with Panna Cotta 135 บาท เสิร์ฟมาในขวดทรงสูงแบนๆ น่ารักเชียว ชานมด้านบนแบ่งชั้นกับพานาคอตต้าด้านล่าง รสชาตชานมเบาๆ ยังไม่เข้มข้นสำหรับเรา ตัวพานาคอตต้านุ่มๆ คล้ายพุดดิ้งมีความหวานอ่อนๆ แต่รสชาติไม่หวานจัดดี ทานได้เรื่อยๆ อยากให้ตัวชานมเข้มข้นกว่านี้น่าจะอร่อยมากขึ้น

  เพิ่มเติม
 • Machi Machi ☕️🥛 คาเฟ่ชาจากไต้หวัน ร้านน่ารักมาก สไตล์มินิมอล โทนสีสบายตา อยู่สยามซอย 8 ร้านใหญ่โตอยู่นะ เมนูก็จะมีพวกชานม ชาผลไม้ต่างๆ มาในรูปแบบขวด และแก้ว เราสั่งเป็น “ชานมพานาคอตต้า” สั่งเป็นหวานน้อย รู้สึกว่ายังแอบหวานไปหน่อย เมนูนี้จะเสิร์ฟมาเป็นขวด ด้านล่างเป็นพานาคอตต้าเนื้อเนียน ก่อนกินให้ใช้หลอดคนๆด้านล่างให้ผสมกับตัวชา ดูดพร้อมกัน อร่อยดี เป็นอีกทางเลือกให้กับคนไม่ชอบไข่มุกอย่างเรามาก ชอบมาก ส่วนราคานั้น 135 บาท #Rettylofty

  เพิ่มเติม
 • ร้านชานมไข่มุก ร้านดัง มาจากไต้หวัน ร้านน่ารักมากกก คิวเยอะเชียว มีเมนูสั่งกลับแบบใส่ขวด อันนี้ชอบมาก เป็นชานมพานาคอตต้า ❤️❤️❤️ แนะนำให้สั่งหวานน้อยค่ะ แล้วก็มี ชานมเครมบูเล่ และอีกหลายเมนู ไปลองกันได้ค่ะ #Tothesea

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง