search

ทงคึน กุย (The Tongkeungui)

ทงคึน กุย (The Tongkeungui) / Siam

~1,000 THB ~1,000 THB
สยาม
อาหารเกาหลี

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ปิ้งย่างเกาหลีที่ใจกลางสยาม ชอบมากครับตั้งแต่มาร้านนี้แล้วไม่อยากไปร้านอื่นอีกเลย วันนี้สั่ง เนื้อร่องซี่โครงวัว มาลองบ้าง นุ่มอร่อยดีมากครับ ใกล้เคียงกับตัว เนื้อกระบังลมหมู เลย ซึ่งวันนี้ก็สั่งมาด้วยเช่นกัน อร่อยทั้งสองอย่างครับ เครื่องเคียงก็จัดเต็มเช่นเคย ชอบผักดองและกิมจิของร้านนี้ แต่สลัดน้ำครีม ยูซุนี่ยังไม่ชินสักที 💖💖💖💖💖 ชารีฟิล ไม่มีกลิ่นหรือรสชาติเลยง่ะ นี่มันชาอะไรกัน เหมือนน้ำเปล่าสุดๆ 💜💜 ร้านนี้มีจุดเด่นที่เนื้อคุณภาพดี มีคนย่างให้ ไม่มีดิบไหม้แน่นอน ข้อด้อยคือ ไม่เน้นของหวานหรือเครื่องดื่ม non alcohol เท่าไหร่ แต่ก็ดีครับ จะได้ไปกินต่อที่อื่น 55

  เพิ่มเติม
 • ร้านปิ้งย่างเกาหลีในสยามซอย 1 เป็นตึกแถวมีห้องอาหารด้วยกัน 2 ชั้น สามารถมาได้ตลอดไม่ต้องรอคิวยาว มีโต๊ะให้บริการเยอะมากครับ สำหรับการสั่งอาหารร้านนี้จะเป็น a la carte โดยที่พนักงานจะเป็นคนปิ้งเนื้อสัตว์ให้ทั้งหมดครับ แนะนำว่าควรสั่งเป็นเซ็ตเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้แล้วดีกว่าสั่งแยก เพราะราคาจะถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว หลังจากเสิร์ฟอาหารเรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะนำเครื่องเคียงมาให้ทานหลายรายการเลยครับ โดยตัวที่ชอบที่สุดของร้านนี้คงเป็นสลัดปูอัดสีออกขาวๆ ส่วนอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยคือกิมจิที่เป็นมะละกอมาทำ อันนี้กรอบอร่อยมาก สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. BBQ Set A ราคา 868 บาท: ในเซตจะประกอบด้วยกระบังลมหมู หมูสามชั้น และสันคอหมู 120 กรัม ไส้กรอกย่างและต๊อกปกกิย่าง รวมทั้งสับปะรดและเห็ดออเรนจิที่มาเป็นทาวเวอร์ 3 ชั้น พร้อมกับซุปแฮมเกาหลีอีกหม้อนึงที่ตั้งบนเตาไฟฟ้า สำหรับแก้กระหายน้ำ ตัวกระทะยังแบ่งได้อีก 2 ส่วน คือส่วนตะแกรงที่ไว้ย่างเนื้อสัตว์ ส่วนรอบๆ จะเป็นกระทะหลุมที่ด้านนึงจะทำไข่ตุ๋น และอีก 2 หลุมใส่กระเทียมและฟักทองเพื่อค่อยๆทำให้สุกครับ พนักงานจะเป็นคนย่างแล้วตัดให้เป็นชิ้นๆ เมื่อสุกดีจึงจะตักมาวางในหลุมรอบกระทะเพื่ออุ่นร้อนไว้ - กระบังลม: ตอนแรกคิดว่าจะมีความกรอบๆแบบกระดูกอ่อน แต่พอทานแล้วก็เหมือนเนื้อหมูส่วนสันในไม่มีผิดครับ แต่จะมีความเด้งๆ ของเนื้อที่มากกว่า อร่อยครับ - หมูสามชั้น: ย่างจนเกรียม ได้ความมันและความกรอบๆ จากตัวสามชั้นแบบกำลังดี - สันคอหมู: ทำออกมาได้กำลังดี เนื้อนุ่มไม่เหนียวหรือแข็งกระด้างครับ - ซุปแฮมเกาหลี: รสชาติจะออกเค็มๆ พอทานได้แต่ไม่ได้ว้าวมากครับ - ไข่ตุ๋น: ต้องทานตอนสุกพอดีจะอร่อย พอปล่อยนานเกินไปจะเริ่มแห้งและติดกระทะ - ต๊อกปกกิย่างและไส้กรอก: ส่วนตัวรู้สึกว่าต๊อกมันจะแข็งไปสักหน่อยครับ กินเป็นแบบต้มๆ ดีกว่า ส่วนไส้กรอกอร่อย 2. หนังหมูย่าง ราคา 270 บาท: มีอยู่ด้วยกัน 3 ชิ้นหมักพริกมาก่อนย่างครับ ระหว่างย่างก็จะมีเสียงเปาะๆ จากน้ำในหนังหมูที่ดันออกมา รสชาติจะออกจืดๆและได้ความเผ็ดจากพริกที่โรยมาก่อนหน้า จิ้มกับน้ำมันงา หรือโคชูจังก็อร่อยครับ ส่วน Texture จะออกนุ่มๆ ไม่เหนียวแต่อย่างใด เครื่องดื่มที่สั่งจะเป็นชาข้าวที่มาเป็นขวดๆ ราคา 50 บาทต่อคนเป็น Refill ครับ รสชาติใช้ได้ครับ ออกจืดๆ แต่แก้เลี่ยนได้ดี สำหรับน้ำจิ้มร้านนี้จะมีให้มา 3 อย่างคือโคชูจัง เกลือ และน้ำมันงาที่มีใส่หัวหอมและพริก ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหน ถ้าเน้นรสชาติออริจินัลของวัตถุดิบ จิ้มเกลือหรือน้ำมันงา แต่ถ้าชอบเค็มๆ เผ็ดนิดๆ เลือกโคชูจัง โดยรวมแล้วเป็นร้านปิ้งย่างที่ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด ตกหัวนึงประมาณเกือบ 700 บาทแต่อิ่มมากพร้อมกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การบริการดี พนักงานย่างได้ดีแต่มีความรุนแรงตอนเปลี่ยนกระทะนิดหน่อยครับ เสียดายที่ไม่ได้ลองเมนูเนื้อวัวเพราะทานไม่ไหวแล้วครับ ร้านนี้จะมีทั้ง service charge และ VAT ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • อันเยาะ อันยองงงง วันนี้แอดมี ร้านปิ้งย่าง สไตล์ เกาๆ มาฝาก ไม่ใกล้ไม่ไกล ใจกลางเมือง อยู่สยามนี่เอง 📍 The Tongkeun-Gui Korean BBQ กระบังลม หมูดีเด็ด ✔️ หมูสามชั้นก็ดี แนะนำ สั่งเป็นเซตจะคุ้มกว่า เครื่องเคียงแน่นนน กิมจิ พริกโคชูจัง ผักดอง หัวไชเท้า พริกสด สลัดเอย มาเป็น ชั้นๆ ข้างๆมีไข่ตุ๋นชีสสสส ผักสดดี หมูหมักมาได้ดี ซด ซุป ร้อนๆ นั่งสบายๆตัวร้านจะเป็นปูนเปลือยเทาๆ ที่สำคัญไม่ต้องย่างเอง มีคนย่าง ให้ แกะจุ้งให้ ก็คือ ว่า ถ้าเราจะกินอยู่ เฉยๆเราก็ได้กิน อ้าปากตักอย่างเดียว ใครมองหาร้าน เกาๆ บินไม่ได้ก็ ไปสยาม 😂 ออกเจแล้วว ไปจัดเต็มกัน 😊 🚗 สยามแสควร์ ซอย 1 อยู่ตรงข้ามกับโรงหนังสกาลา 💸 1000 ++ #RettySanta #eatwithtam #tongkeungui #koreanfood #siam

  เพิ่มเติม
 • .:: The ทงคึน กุย ::. 🥩🥓🦀 มากันสองคน แล้วมีให้เลือก หมูเซ็ท 1-2 คน กับเซ็ท 2-4 คน คือเรามา 2 คน ต้องเลือกอันไหน ก็เลยเลือกสำหรับ 2-4 คน 🤣 หมูดีมาก โกชูจังดีงาม จิ้มสลับน้ำมันงาคือสุด ซุปกิมจิก็อร่อย ต๊อกย่างก็เพลิน แต่มาจุกตรงปูดองเกาหลี 2 คน 2 ตัว แบบอ้วนๆ เนื้อนี่หนาปึ๊ก อร่อยแบบซีอิ้วเกาหลีแต่ส่วนตัวชอบแนวปูดองน้ำปลาไทย 555 💰สองคน เกือบสามพัน หิ้วกลับบ้านด้วย 📍ตรงข้ามสกาลา สยาม [••• ••• •• ] (8/9 hedonic scale) #HappyDecember #OngjeedsDish #MustToทาน #พรุ่งนี้ผอม

  เพิ่มเติม
 • ร้านเกาหลีที่ทุกคนแนะนำ ตั้งอยู่ใจกลางสยามตรงข้ามลิโด้ครับ ไปไม่ยากเลย ต้องสั่งปิ้งย่างอย่างน้อยสองจานถึงจะเปิดเตาได้ครับ เลยจัดมาเป็น เนื้อส่วนกระบังลม และ ต๊อกกับไส้กรอกเสียบไม้ มาอย่างละจาน น้องพนักงานก็มาปิ้งย่างให้ครับ สบายมาก เครื่องเคียง ❤️❤️❤️💔 จัดเต็มมากหลากหลายสุด ทั้งผักสด สลัดและกิมจิ รสชาติก็จัดว่าอร่อยทุกอย่าง ประทับใจครับ เนื้อกระบังลม 💖💖💖💖💖 นุ่มกำลังดี หมักมาได้รสชาติเข้าเนื้อ น้ำจิ้มก็เด็ด อร่อยสมคำร่ำลือ ไม่ควรพลาดครับ ต็อก+ไส้กรอก ❤️❤️❤️❤️ ปิ้งมาแบบกรอบๆ กินแล้วอร่อยดี ถือว่าโอเคมากครับ ราคาไม่แพงเหมาะเป็นตัวเสริม เพิ่มเติม ไข่ข้างเตา ❤️❤️❤️❤️ ขูดมาจิ้มซอสก็ยังอร้อยอร่อย ร้านนี้ยกให้เป็นปิ้งย่างเกาหลีที่หนึ่งในใจเลย (เพราะปกติก็ไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่อะนะ 55) อาหารอร่อย ราคากำลังดี บริการเยี่ยมครับ มาอีกแน่นอน #Nov2020

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ทงคึน กุย (The Tongkeungui) ทงคึน กุย (The Tongkeungui)
เบอร์โทรศัพท์ +6622528392
ที่อยู่ Siam Square Soi 1, Pathum Wan Subdistrict, Pathum Wan District, Bangkok
แผนที่
การเดินทาง 328 เมตร จากสถานี BTS สยาม
พื้นที่ สยาม
ประเภท อาหารเกาหลี
เวลาทำการ
[Everyday]
11:00~22:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~1,000 THB ~1,000 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง