search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

ปากีสถานเฟี้ยวฟ้าว...Grilled Town สุรวงศ์ เริ่มตั้งแต่การตกแต่งร้านแบบเหลาตะวันออกกลาง ชื่อร้าภาษาฝรั่งจนถ้ามองจากผนังอิฐด้านนอกคงไม่นึกว่าขายอาหารปากี Authentic เมื่อเข้ามาในร้านเจอกับบาร์น้ำและกาแฟ ท่านจะไม่ได้เห็นได้สัมผัสเกร็ดน้ำแข็งใดๆ มันจะเป็นรสสัมผัสของอินเดียปากีนี่แล่ะ อร่อยเด้อ ระหว่างรออาหาร จขร ชวนไปดูในครัวเพราะแกบอกว่าสะอาด อยากโชว์ อ่ะจัดไป เตาทันดูรีกับเตาย่างร้อนจนอิลุงแทบละลาย เชฟจิ้มนานออกมาจากเตา ทาเนยให้ดูสดๆ โอเค ฉันออกไปรอกินข้างนอกนะ พร้อมแล้ว ร้านนี้เขาเน้นเคบับ เคบับรวม เคบับมังสวิรัตสวยงามทั้งหน้าตาและรสชาติ โดยเฉพาะมันฝรั่ง เคบับปลาจาระเม็ด เคบับชาปลีทำจากเนื้อบดผสมมันฝรั่งบี้แบนๆ นิยมในปากีล่ะ (Mixed kebab, veg kebab, pamphlet kebab, chapli kebab) ฝั่งนานคืออัศจรรย์ใจ แป้งบางกรอบแต่ด้านในนุ่ม ดินแล้วไม่พองในท้องน่ะสิ กินได้เรื่อยเลย ลุงชอบนานกระเทียมเป็นที่สุด จิ้มฮัมมุสรสดีมาก (Plain naan, garlic naan, butter naan, hummus) แกง...บอกเลยว่าอย่างแรง! โดยรวมร้านนี้คือวัตถุดิบดี เครื่องแกงถึง จัดจ้านแบบสตรีท แต่งดงามพิถีพิถัน ขอเริ่มจากฮาลีม (haleem) สตูถั่ว แป้งหวีท และเนื้อวัวบด นุ่มนวลและโปรตีนเน้นๆ เป็นฮาลีมอร่อยสุดใน กทม ล่ะขอยกย่องไว้ตรงนี้ (ไม่เผ็ด รับประทานได้ทุกวัย) แกงไก่นิฮารี (Chicken Nihari) เข้มข้นเจ้มจ้น เผ็ดหน่อยๆ เด็กรับประทานได้ ผู้ใหญ่ก็ชอบ เนื้อไก่ตุ๋นนุ่ม แกงชีสมาซาล่าเนย (Paneer Butter Masala) ร้านแนะนำว่าต้องกิน รสชาติคือแกงบัตเตอร์หวานหอม มาความร้อนแรงของมาซาล่าและพริก พาเนียร์หอมนวลมาก จานนี้คือรสชาติศิลปะ แกงคาราฮี/คารายฮ์ คือแกงพื้นถิ่นปากีสถาน มีความเผ็ดร้อน แต่เติมความนวลด้วยเนยและกีห์ ได้ลองทั้งแพะ และไก่ อันนี้จะถูกใจคนชอบเผ็ดจัด (Karahi) บิรยานี่ชอบที่นี่สุดในกทมแล้วตอนนี้ ข้าวบาสมาติเรียวยาวร่วนเป็นเม็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศ หยุดกินไม่ได้เลย ในส่วนของหวานลุงได้ลองฮาลวาทำจากน้ำเต้าโรยหน้าด้วยเม็ดแตง นี่สวรรค์ ถ้าวันไหนร้านมีคือต้องสั่งเลยนะ (Lauki halwa) และราสมาลัย ที่นี่ทำแบบไม่ค่อยหวาน เน้นนวลชีส (Rasmalai) พิกัด: ถนนสุรวงศ์ ตัดกับซอยปราโมทย์ โทร: 0946604949 เปิด: 11.00 - 23.00 น #RettySanta บอกว่ารู้จักร้านจาก #อาหารอินเดียไปเรื่อย ลด 10%

  • 4
  • 0
20/12/31

Other Reviews

  • Grilled Town ร้านอาหารปากีสถานเพิ่งเปิดเมื่อกลางปีที่แล้ว มีทั้งเคบับต่างๆและอาหารปากีสถานทั่วไปทั้ง veg และ non veg #maghaznihari ฿249+ สตูว์เนื้อใส่สมอง (Maghaz = สมอง, Nihari = สตูว์เนื้อ) ซุปข้นรสเนื้อนำ ทานเปล่าๆหรือจิ้มกับแป้งนานก็ได้ ใส่สมองมาให้เยอะ เนื้อหนึบ มัน เนื้อตุ๋นหนึบติดเอ็นนิดๆ บีบมะนาวกับโรยขิงช่วยตัดรสได้ #kashmirichai ฿100+ ชากุหลาบสไตล์กัศมีร์ (Gulabi = ชมพู) ใช้ใบชา Kahwah (ชาเขียวที่ปลูกในกัศมีร์) ต้มกับเครื่องเทศ นม น้ำตาล เหมือนชาอินเดียทั่วไป แต่ใส่เบคกิ้งโซดาและน็อคน้ำเย็นเพื่อให้ชาเปลี่ยนสีเป็นสีชมพู ร้านนี้ทำออกหวานนิดๆ รสนมนวลๆ กลิ่นหอมทิ้งไว้ในปากค่อนข้างนาน #kheer ฿79+ พุดดิ้งนมที่หาทานได้ทั่วไปทั้งในอนุทวีปอินเดียและตะวันออกกลาง ในภาษาสันสกฤตแปลว่านม เป็นอาหารโบราณที่มีในคัมภีร์อายุรเวท ร้านนี้ทำออกมาไม่หวานมาก แต่กลิ่นหอมอบอวลในปาก ข้าวเม็ดเล็ก นุ่ม อัลม่อนฝานบางช่วยเพิ่มรสสัมผัส ร้านอยู่ปากซอยปราโมทย์ ถนนสุรวงศ์ เปิด 11.00-23.00 ทุกวัน #Happymarch2021

    เพิ่มเติม
  • " Grilled Town New Kid in Town ร้านอาหารอินเดียปากีสถานที่หรูหราอลังการแถมรสชาติยังเข้มข้นถูกใจ " หรูหราอลังการงานสร้างที่เนรมิตตึกร้างเก่าที่ถูกทอดทิ้งมานานกว่า 10 ปีตรงหัวมุมของซอยปราโมทย์กลางเมืองกรุง มาเป็นร้านอาหารอินเดียปากีสถานที่สวยงามมีป้ายLED ใหญ่โตมโหฬารสว่างไสว ถ้าทานอาหารอินเดียต้องสั่งแกงมาซาล่าอาหารปากีสถานก็ต้องมีเมนูคาราฮี ที่ทางร้านจะตุ๋นน้ำสต๊อกแกะหรือไก่กันหลายชั่วโมงและเอามาปรุงรสด้วยเครื่องเทศที่นำเข้ามาจากปากีสถานโดยตรง Karahi ของร้านนี้จะเข้มข้นจัดจ้านมีรสเปรี้ยวกลมกล่อมกำลังดีไม่มีโดดไปรสใดรสหนึ่ง เป็นหนึ่งในร้านที่ทำเมนูนี้ประทับใจพุงน้อยๆเป็นอย่างยิ่ง ทานคู่กับข้าวบริยานีที่ทางร้านใช้ข้าวบาสมาติหุงมาเป็นเม็ดสวยงามหอมกลิ่นเครื่องเทศกำลังดีหรือจะทานคู่กับนานที่ทางร้านทำมาได้บางกรอบคล้ายคลึงกับอิตาเลี่ยนพิซซ่าเบรดร้าน fine dining ที่ประทับใจ รสชาติไม่หนักมาก จะทานคู่กับคาราฮีหรือว่าแกง Beef Haleem ที่บอกเลยว่าหารสชาติดีอย่างนี้ในกรุงเทพฯยากมาก ชื่อร้านว่า grilled town แล้วเมนูปิ้งย่างของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้กับแกงต่างๆ chicken tikka ร้านนี้บอกได้เลยว่าเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำด้วยการหมักไก่มาอย่างดีรสชาติเข้มข้น มาร้านนี้ต้องสั่ง ตบด้วยของหวานที่หาทานยากและชากุหลาบตบท้ายที่หอมกรุ่น เป็นอีกหนึ่งมื้อที่พุงน้อยๆประทับใจมาก ทั้งในเรื่องบรรยากาศและการบริการรวมถึงรสชาติของอาหาร ถ้ามากันเป็นหมู่คณะหรือจะจัดเลี้ยงทางร้านก็ยังมีห้องส่วนตัวด้านชั้น 2 ที่เคยรองรับคนดังๆและท่านเอกอัครราชทูตหลายประเทศมากันแล้ว ร้านตั้งอยู่หัวมุมปากซอยปราโมทย์ตัดกับถนนสุรวงศ์มีที่จอดรถข้างๆร้านมีคนคอยดูแลให้ เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:30 น จนถึงตอนนี้ช่วงโควิดปิดนั่งทานในร้าน 21:00 น #Rettyhappyjan Grilled Town 285 ซอย ปราโมทย์ แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 094 660 4949

    เพิ่มเติม