search
มื้อกลางวัน

ร้านราเมนมิชลินสตาร์ของเซ็นทรัลเวิล์ด ร้านอยู่ชั้น 3 ครับ เดินหาไม่ยาก ติดบันไดเลื่อนเลย วันที่ไปสั่ง Tonkatsu ramen มา อร่อยมากครับ เข้มข้น รู้สึกถึงซุปกระดูกแบบถึงใจมากตั้งแต่คำแรกเลย กอปร​เห็ดหูหนูที่โรยมีความกรึบ ความหอมของต้นหอมซอย ความเหนียว และขนาดที่พอดีของเส้น ทำให้ราเมนชามนี้เหมาะกับดาวมิชลินจริงๆ ครับ ราคากลางๆ มีโปรบัตรเครดิตธนาคารสีเขียว กับ dtac แลกไอติมได้ด้วยครับ #Rettysep99

 • 2
 • 1
21/09/14

Other Reviews

 • ราเมงญี่ปุ่นรางวัล Michelin Star ที่สั่งมาวันนี้มีราเมงตัว signature ของทางร้าน เส้นนุ่มกำลังดี น้ำซุปหวาน หอมทรัฟเฟิลสุดๆ แค่น้ำมันทรัฟเฟิลก็หอมมาแล้วยังใส่ทรัฟเฟิลสไลด์มาแบบแน่นๆ หมูสเปนก็ฟินมันกำลังดี ไข่ก็ดี เมนูนี้ทุกอย่างคือลงตัว ส่วนอีกชามเป็น shio ตัวนี้จะเป็นน้ำซุปเบสจากซีฟู๊ด และมี aburi nuki หรือหมูชาชูหั่นเต๋ามากินเล่นอีก1 อันนี้คือเซอร์ไพร์สมาก หมูนุ่มแทบจะละลายในปาก สรุปอร่อยมาก ราคาแรง แต่ซักครั้งในชีวิตต้องลอง! #Rettysep2021

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมงมิชลินสตาร์ ต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ๆ ทานตัวราเมงsignature truffleไป รสชาติโอเคเลยนะคะ กลมกล่อม หมูนุ่มมากๆ ได้รสชาติจากซิสทรัฟเฟิลหอมๆหน่อยๆ ไข่ยางมะตูมดีมาก #rettysep2021

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมนเส้นโซบะ สำหรับสายชอบเห็ดทรัฟเฟิ้ล แนะนำร้านนี้เลย《Tsuta》ทางร้านพิถีพิถันในการคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบต่าง ๆ 🍜 ▪︎ เส้นโซบะสดทำขึ้นจากธัญพืชถึง 4 ชนิด ▪︎ เมนูที่ลอง คือ Tsuta signature Shoyu Soba เป็นราเมนซุปโซยุทำจากถั่วเหลือง เมืองวากายามะ ญี่ปุ่น ผสมกับซุปดาชิ ที่ทำมาจาก ซุปไก่ ซุปปลา ซุปหอย ส่วนประกอบ จะมีหมูชาชู คุโรบุตะ หมูสันคอ ซอสด้านบนจะใส่ ซอสทรัฟเฟิ้ล ซอสมะเดื่อแช่อิ่ม ซอสครีมเห็ด 🍄 เมื่อทานโดยรวมแล้วจะได้กลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิ้ลขึ้นจมูก น้ำซุปมีความกลมกล่อม เค็มหวานจากน้ำซุปที่ถูกเคี่ยว 🍜เส้นโซบะจะมีความเหนียวนุ่มที่ซึมซับน้ำซุปขึ้นมาในแต่ละคำ 🥚 ส่วนไข่ต้มที่ให้มา ถึงแม้ด้านนอกจะเหมือนไข่ต้มทั่วไป แต่ด้านในจะยังไม่สุกมาก ทำให้ไม่แห้งแข็ง ไม่ดูฝืดคอ ยังมีความคล้ายไข่ลวกนิด ๆ (อันนี้ชอบมาก) (ปล.ร้านให้มา 1 ฟองเท่านั้นะ ชามนี้มี 2 ฟองเพราะเพื่อนเสียสละไข่ให้แอดมินมานะ) ▪︎ ทางร้านแนะนำว่าควรทานให้หมดภายใน 5 นาทีเท่านั้นนะ ⏰ ▪︎ ความอร่อยนั้น การันตีด้วยการเป็นร้านราเมนร้านแรกในโลกที่ได้รับดาวมิชลิน ปี 2016 (ปัจจุบันมีร้านราเมนแค่ 3 ร้านเท่านั้นที่ได้รับ) และได้รับติดต่อกันมาแล้วถึง 4 ปี (2016, 2017, 2018, 2019) 👍 🎯 พิกัด: CTW ชั้น 3 (โซน Atrium ใกล้สตาร์บัคส์) 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 - 22:00 น. ☎️ ติดต่อ: 02 001 6030 ปล.ทางร้านมีจัดส่ง Delivery ผ่าน app Lineman และ Robinhood ด้วยนะ #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #ราเมนเส้นโซบะ #TsutaThailand #Rettysep2021

  เพิ่มเติม
 • ป ชวนชิม : Tsuta Japanese Soba Noodles - ราเมนร้านแรกของโลกที่ได้ 1 ดาวมิชลิน กับโหมดเดลิเวอรี่วันแรก แพงแต่โคตรดี มีความละมุน!♥♥♥ 🎯ระดับคำแนะนำ : 🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆 100 likes ในความอร่อยยยย ไม่ต้องรอคิวยาวๆแล้วจ้า หลังรัฐบาลประกาศมินิล็อคดาวน์ ร้านอาหารห้ามนั่งทาน หวานเราละ ดีใจๆ ได้กินราเมนร้านเทพๆร้านนี้แบบเดลิเวอรี่ละ บราโว่! 🎯อาหาร: ♦Tsuta signature shoyu soba with truffle slice (727) - soba บ้าอะไร ราคาฟาดเข้าไปขนาดนี้ เอาวะ ใครๆเขาว่าเทพ ราเมนร้านนี้เขาทำเองเป็นสูตรจำเพาะ ที่เรียกชื่อเป็น soba แทนราเมน เพื่อให้มีความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้น ทำจากแป้งสาลี 4 ชนิด เส้นบางเล็กกว่าปกติ มีความนุ่มกรึบๆ ออกแข็งกว่าทั่วไปนิดหน่อย แต่เข้ากันกับส่วนผสมทั้งชามมากอย่างไม่น่าเชื่อ ทีเด็ดว่ากันว่าเป็นน้ำซุปโชยุทำจากถั่วเหลืองญี่ปุ่นหมัก ผสมกับซึปดาชิ (จริงๆเขามีอีกสูตรที่เป็นน้ำใสเรียกว่า Shio ซึ่งเป็นเกลือทะเลให้เลือกด้วย) ที่เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของซุปไก่ ซุปปลา และ ซุปหอย topping ด้วยหมูคุโรบุตะแผ่นโต จาก คาโดชิมา และ หมู iberico ติดมันสไลด์บางอีกหนึ่งแผ่น ทั้งสองชนิดเนื้อนุ่มชุ่มละมุนลิ้น และ white truffle ฝานบางๆ มีโรยผงมะกอกดำ ส้มยูสุตากแห้ง ผักชี หน่อไม้ และ ต้นหอม มีซอสสามชนิดคือ บัลซามิค ฟิก และ ซอสครีมเห็ด มีไข่ต้มซีอิ๊วมาให้ฟองนึง รสชาติเข้าเนื้อ ไข่แดงเยิ้มหนึบเล็กๆ ไข่ขาวว่านุ่มแล้วไข่แดงนุ่มผุดๆ เข้ากันดีกับน้ำซุป อย่างเหนือความคาดหมาย แหม่ complicate สุดๆ แค่อ่านคำบรรยายก็สไตล์มิชลินเลย แอบเคลิ้ม เห็นพ้องกับราคานี้จิ้ดนึง 55 มันทำยาก ละเอียด ละเมียดอะนะ อยาก add on อะไรเพิ่มก็กดๆเข้าไป ดีไม่ดีจะเกินพัน ฮี่ๆ อิชั้นเอาเท่าที่เขาแนะนำมาตรฐานพอ ร้านแนะนำวิธีการกินมาให้สามวิธี คือ -ไม่ต้องคน ตักซุปชิมเลย -ผสมซุปกับซอส topping -ผสมทุกอย่างในชามทั้งหมดแล้วชิม อิชั้น ผสมกันหมด น้ำซุปเข้มข้นรสนุ่มละมุนมากๆ ไม่โฉ่งฉ่าง มันนวลเนียนสุดบรรยาย รสกลมกล่อมกำลังดี มีกลิ่นทรัฟเฟิลเบาๆแบบผู้ดี อร่อยสุดเท่าที่เคยกินมาจริงๆ รสชาติให้ 10/10 ♦Rosu char siu (160) - หมูชาชู สไลด์ หมูแล่บาง นุ่มมากถึงมากที่สุด หมักปรุงรสและใส่ซอสเนย หมูจานนี้นุ่มละมุนละไมกว่าในชามแรก juicy มาก จิ้มซอสหรือไม่จิ้มก็เริ่ด 9/10 ♦Yuzu sherbet (95) - แว่บแรก ถ้วยเล็กอิ๊บอ๋าย เปิดมา เนื้อไอศครีมเนียมนุ่มสุดขีดคลั่ง รสเปรี้ยวอมหวานและได้กลิ่นไอของส้มยูสุพร้อมเนื้อชิ้นเล็กๆที่แทรกอยู่ในเนื้อไอศครีม เฮ้ย อยากกินอีกๆ แก่ปูนนี้เพิ่งเจอไอติมยูสุที่ดีงามที่สุดก็นาทีนี้ 10 เต็มสิฮะ 🎯พิกัด : Tsuta Japanese Soba Noodles @เซ็นทรัลเวิร์ลชั้น 3 โทร : 02 001 6030 https://maps.app.goo.gl/1YNsmK16yuNmKZLo8 🎯บริการ : สั่งผ่าน Robinhood แอปโปรด ค่าส่งไม่แพง ราคาไม่ limit บริการเยี่ยม สงสารน้องจัง รอนานเกือบ 2 ชม เปลี่ยนน้องคนส่ง แตะมือกัน 2 คนแน่ะ ขนาดสั่งตั้งแต่ร้านเปิดนะนี่ 10/10 🎯ราคา : น้ำตาริน แพงระยับตับจะแตก แต่อร่อยม๊ากก 7/10 เมนูอื่นที่ไม่จัดเต็มเท่านี้ สนนราคาถูกกว่านะ ประมาณ 288-400+ อร่อยเลือกได้จ้ะ กินราเม็งติดดาวมิชลิน ปลื้มปริ่มสุดๆ สั่งมากินอีกแน่นอน♥♥♥ ป ชวนชิม https://www.facebook.com/359160411107488/

  เพิ่มเติม
 • มากับเพื่อน เลยได้สั่ง 2 เมนู คือโชยุ กับ ชิโอะ 2 เมนูนี้จะใส่เครื่องเหมือนกันค่ะ จะต่างกันที่น้ำซุป ชามนึงจะเป็นแนวน้ำซุปใส ส่วนอีกชามจะเป็นน้ำซุปสีเข้มกว่านิดนึงค่ะ สำหรับเรา เราชอบน้ำซุปใส ชื่อชิโอะค่ะ ชามนี้เป็นซุปเกลือ ใส่ส้มยูสุด้วย เราก็เลยชอบค่ะ ส่วนเพื่อนนั้นชอบแนวน้ำซุปสีเข้มหน่อย ชื่อ โชยุค่ะ เป็นซุปถั่วเหลืองผสมซุปดาชิ จึงมีความหอมของกลิ่นปลาเบาๆค่ะ โดยรวม ก็อร่อยทั้งคู่ แล้วแต่ความชอบค่ะ #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • 🍜World's First Michelin Starred Ramen🍜🍜 ยกระดับการกินราเมงจากญี่ปุ่น ตั้งใจไปลอง tonkatsu หมดอดกินจ้า เลยต้องไปลอง highlight menu คือ Tsuta Signature Shio Soba (370 บาท) ราเมนซุปเกลือในตำนานที่มีกระบวนการทำสลับซับซ้อนไม่แพ้ตัวซิกเนเจอร์โชยุทรัฟเฟิลเลย เบสน้ำซุปเกลือกับหมู Iberico ชิ้นโตที่ถูกซูวีด์จนเป็นสีชมพูด้านบน ส่วนตัวก็ okนะ แต่ที่ชอบคือ Kurobuta Niku Meshi (170 บาท) ข้าวหน้าหมูชาชูหั่นเต๋าที่ความหนาของชิ้นเนื้อ ความนุ่มละมุนละลายในปาก และ Yaki Gyoza (120 บาท) เกี๊ยวซ่าทอดเสิร์ฟพร้อมน้ำมันพริกเผาและซอสโชยุทาเระ เป็นสูตรลับเฉพาะ #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • กลับมาถึงกรุงเทพ เดินเข้าห้าง Central World เพื่อทดลอง ราเมนร้านใหม่ แกะกล่อง บนชั้น 3 ที่ได้ World's first Michelin-starred Ramen ปี 2016, 17, 18 และ 19 เมนูที่จัดในวันนี้ ต้องเป็นเฉพาะ signature เท่านั้น Tsuta Signature Shio Soba Tsuta Signature Shoyu Soba (โชยุ มีกลิ่น Truffle) และ Yaki Gyoza ขอส่งภาพแทนความอร่อยนะครับ

  เพิ่มเติม
 • Japanese Soba Noodles Tsuta โดยเชฟ Onishi Yuki ที่เติบโตมาในครอบครัวเจ้าของร้านราเมง ภายหลังเชฟอยากทำราเมงในแบบฉบับของตัวเองขึ้นมา จึงได้เปิดร้าน “Japanese Soba Noodles Tsuta” ขนาด 9 ที่นั่งขึ้นในย่าน Sugamo ในปี 2012 และเป็นร้านราเมงร้านแรกในญี่ปุ่นที่ได้รางวัลมิชลิน 1 ดาวตั้งแต่ปี 2016-2019 (ร้านราเมงรานแรกในโลกที่ได้ดาวมิชลินคือร้าน Mist ที่ฮ่องกง ได้มิชลิน 1 ดาวเมื่อปี 2011) ปัจจุบันสาขา Sugamo ได้ปิดตัวลงและย้ายไปอยู่ที่ Shibuya (เลยยังไม่ได้ดาวมิชลิน) ส่วนสาขาไทยเพิ่งเปิดที่เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อปลายปีแล้ว #蔦醤油そば ฿390++ โชวยุโซบะซิกเนเจอร์ของร้านทสึตะ (ทางร้านเลือกใช้คำว่าโซบะแทนราเมงเพื่อให้ดูเป็นญี่ปุ่นขึ้น) ดาชิเบสไก่ หอย ปลาแห้ง ผสมกับโชวยุที่ทางร้านผสมเองจากวาคายาม่า น้ำซุปรสอูมามิกลมๆ บอดี้แน่นละมุน กลิ่นโชวยุนำ ทะเลตาม เส้นตรงลวกนุ่ม อมน้ำซุป ต้มหอมใช้ส่วนสีเขียวล้วน กลิ่นไม่ฉุนมาก หน่อไม้หอมกลิ่นหมัก ไข่ต้มไข่ขาวข้างในยังเป็นยางแบบไข่ออนเซ็น หอมกลิ่นซอสหมัก ชาชูมี 2 แบบคือ Kagoshima Kurobuta Chashu ใช้เนื้อสันนอก ชิ้นใหญ่ หั่นบาง รสหมูเนื้อๆ กับ Iberico Belly ชิ้นเล็ก หั่นบาง เนื้อหนึบ หอมมันหมู ตัวเปลี่ยนรสน้ำซุปมี 2 อันคือ Balsamic Truffel รสเปรี้ยวสดชื่นแบบบัลซามิคเจือกลิ่นทรัฟเฟิลอ่อนๆ กับ Fig Compote รสหวานแน่นๆ เพิ่มกลิ่นฟรุตตี้ในน้ำซุป #肉飯 ฿170++ ข้าวหน้าสันคอหมูย่างท็อปด้วยซอสหัวหอม ใช้ข้าวญี่ปุ่นที่ยางค่อยข้าวน้อย หุงออกมาได้เรียงเม็ด สันคอหมูย่างได้ฉ่ำ เนื้อหนึบ หอมมันหมูย่าง ซอสหัวหอมรสไม่จัดมาก รสเปรี้ยวขมอ่อนๆ ช่วยชูกลิ่นหมูย่างได้ดี หอมกลิ่นพริกญี่ปุ่นอ่อนๆที่โรยมา ร้านอยู่ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ เปิด 10.00-22.00 ทุกวัน #Happymarch2021

  เพิ่มเติม
 • Tsuta Japanese Soba noodles เป็นร้านที่มาเปิดในเซนทัลเวริ์ด ไม่นาน คิวยาวมากกก แนะนำให้ไปเอาคิวก่อน ร้านนี้ได้มิชาลินสตาร์ 1 ดาว น้ำซุปเข้มข้นไปด้วยtruffle มีรสชาติเข้มข้นในคำแรก ต้องกินพร้อมเส้นและซุปไปด้วนกัน เพิ่มความอร่อยคะ ราคาค่อนข้างแพงอยุ่ ใครชอบแนวราเมงแนะนำร้านนี้นะ#มีนาแจกหนัก Ranking : ⭐️⭐️⭐️ Price : 💵💵💵 Location : Tsuta Japanese soba (Central world 6th floor ) 02 001 6030 https://maps.google.com?q=Tsuta%20Japanese%20Soba%20Noodles%20Central%20World%203rd%20floor,%20999%20Room%20No.%20A304%20Pathum%20Wan%20District,%20Bangkok%2010330&ftid=0x30e29f926794b2e5:0xf7f93fe3e490de8e&hl=en-TH&gl=th&entry=gps&lucs=swa #godjoo.guru#godjooadventure

  เพิ่มเติม
 • サイアムのセントラルワールドの中にできた高級ラーメン店。日本ではミシュラン一つ星を獲得していることでも有名なお店です。休日に訪れると少し並びました。塩などの種類もありましたが、今回はベーシックな醤油をチョイス。スープはトリュフソースの香りが効いていて思わずたくさん飲んでしまいました。麺も小麦感たっぷりで食べ応えあり。決して安いお値段ではないですが、一度は訪れる価値ありですね。

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมงที่ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว ได้รู้จัก ก็ต้องมาลองให้ได้ มาเวลาก่อนเที่ยงไม่ต้องรอคิว ยิ่งมาคนเดียว นั่ง counter bar ดูเชฟทำอาหารเพลินๆ พนักงานแนะนำว่า เมนูที่ทำให้ได้มิชลินสตาร์ คือ Singnature Shoyu Soba with truffle slide แต่เราขอเลือกสั่ง Singnature Shoyu Soba เฉยๆ ไม่ต้องเพิ่ม Truffle slide ซึ่งปกติ Truffle slide จะมีเสริฟแค่ 25 เสริฟต่อวัน เส้นราเมง หรือที่ร้านจะเรียกเส้นโซบะ ทำเอง ลวกหนึ่งนาที มาแบบนิ่มพอดีไม่แข็งไม่นุ่มไป มีหมู kurobuta loin และ iberico pork belly น้ำซุปที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ทำจากไก่,ปู,ปลา กลมกล่อม ความหอมและรสพิเศษ จาก Balsamic Truffle sauce ซึ่งเวลาทานจะแนะนำให้ทานให้หมดใน 5 นาที โดยแยกทานตัวซุปก่อนแบบไม่คน แล้วค่อยคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ชาข้าวบาเล่ย์รีฟิวก็อร่อยเข้มข้นหอมชา ความโดดเด่น เอา classic ramen ไม่ปรุงแต่ง มาต่อยอดด้วยวัตถุดิบธรรมชาติและพรีเมี่ยม ครั้งหน้าจะไปลองเมนูอื่นๆ ดูอีกค่ะ #Rettyfamily

  เพิ่มเติม
 • Tsuta เขาเคลมว่าเป็นร้านราเมง มิชลิน เจ้าแรกของโลก ต้องมาลองสักหน่อย มาช่วงแรกๆ ต้องมารับคิวและเข้าทานเป็นรอบๆ มากัน 4 คน เลยลอง 4 แบบ Tsuta shio ramen - ซุปเกลือใสๆ ไม่มันมาก หอมน้ำมันทรัฟเฟิล หมูไม่มันมาก ไข่ต้มซีอิ้วละมุน Tsuta shoyu ramen- จะมีความคล้ายแบบ shio ต่างกันตรงเป็นซุปดำ ซีอิ้ว Tonkotsu Soba - ความละมุนของน้ำซุปกระดูกหมู กำลังดี ยกความอร่อยแบบเรียบง่ายให้ Mala Tonkatsu Soba - ชื่อดูเผ็ด แต่ไม่เผ็ดเลย ชามนี้เฉยๆ ค่ะ แนะนำชาข้าว หอม ตัดเลี่ยนทุกสิ่ง สรุป อร่อยสมกับมิชลิน และ ราคาแรงไปนิด 📍ชั้น 3 ctw 🚗 จอดในห้าง

  เพิ่มเติม
 • 🎊ร้านนี้ก็เพิ่งเปิดใหม่ค่ะ เปิดไปเมื่อ 22 ธันวาคม 2563 ค่ะ แรกๆ คิวยาวแบบต่อวนไปมา ช่วงนี้ค่อยยังชั่วค่ะ ยืนรอไม่นานมาก สบายๆ (รับบัตรคิวหน้าร้าน แล้วไปยืนรอคิวที่ทางร้านจัดไว้ให้นะคะ) ⛩Tsuta Japanese Soba Noodle ร้านนี้เค้าจะใช้คำว่าโซบะค่ะ เพราะคำนี้สื่อถึงความเป็นญึ่ปุ่นมากกว่า แต่เราถนัดคำว่าราเม็งแหละ😁 🌸 ร้านนี้การันตีความอร่อยด้วยมิชลิน 1 ดาวกันไปเลย! 🍜signature มี 2 แบบจะเป็นโซบะ ในน้ำซุป ชิโอะ และ โชยุ หรือน้ำใส กับน้ำดำ อร่อยทั้งคู่ค่ะ (ใสก็กลมกล่อม น้ำดำก็เข้มข้น) เส้นก็สุกกำลังดี [Shio 370.-/Shoyu 390.-] ราคาแรงเพราะทอปปิ้งเค้าดี โดยเฉพาะซอสทรัฟเฟิล ที่เพิ่มความหอมให้กับซุป😁 ซดหมดชาม🤣 🐷Aburi Niku หมูลูกเต๋าราดด้วยซอสหัวหอม ถ้วยกระติ้ดเดียว 150.- ก็อร่อยดี 🥐เกี๊ยวซ่า มาพร้อมซอสและพริกแดงๆ ไส้เกี๊ยวหอม กินรวมกันอร่อยดี พริกช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลย 120.- 🍵ชารีฟีล มีให้เลือกทั้งชาข้าว และ ชาเขียว พี่เลือกชาข้าว หอมดีค่ะ เข้มข้น! 40.- ++มี VAT และ Service charged ทางไปโฮก🚗ชั้น 3 Central World #ร้านเปิดใหม่ #michelin #มิชลิน #ราเม็ง #โซบะ #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #wongnai #eatography #kintiew #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • 🍜 ตามมาชิมราเมงมิชลิน 1 ดาวจากโตเกียว ที่แวะทานได้สะดวกขึ้นเยอะ แถมช่วงนี้ไม่มีคิวยาวเหมือนช่วงร้านเปิดอาทิตย์แรกๆ ถ้าแวะมาทานวันธรรมดา น่าจะเพราะโควิดกลับมาระบาดอีกรอบ มาทานครั้งแรก แน่นอนว่าต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “Tsuta Signature Soba” สามารถเลือกได้ระหว่าง Shio หรือ Shoyu (390++) สองเมนูนี้จะต่างกันที่น้ำซุป ส่วนเครื่องที่ใส่ลงมาจะคล้ายๆ กัน เราเลือกสั่งเป็น Shoyu น้ำซุปหอมกลิ่น balsamic truffle sauce รสละมุน ตัวน้ำซุปเป็นการผสมผสานระหว่างซุปไก่, หอย, และปลา มีความเค็มกำลังดี ซดทานได้เลยแบบไม่ต้องเติมเครื่องปรุงใดๆ เพิ่มเติม (ร้านนี้ไม่มีเครื่องปรุงวางไว้ให้บนโต๊ะ) ตัวเส้นขนาดเรียวเล็กกำลังดี ลวกมาได้เป๊ะมาก ส่วนเนื้อหมูที่ใส่ลงมา (kurobuta loin char siu จาก kagoshima และ iberico pork belly) สไลด์มาชิ้นบางเฉียบ ส่วนตัวไม่ได้ติดใจอะไรกับหมูทั้ง 2 แบบ แต่ที่ชอบมากลองลงมาจากน้ำซุปและเส้นคือ ไข่ต้มซีอิ๊วญีปุ่น ไข่แดงด้านในยังคงเหลวๆ อยู่ส่วนผิวด้านนอกมีความเฟิร์มพอดี อร่อยมาก เมนูราเมงสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามชอบ (มีค่าใช่จ่ายเพิ่ม) รวมทั้งทรัฟเฟิลสดสไลด์จำกัด 25 ที่/วัน แต่ยังไม่มีออพชั่นสำหรับลดปริมาณเส้น ถ้ามีจะดีมากเพราะเส้นเยอะไปเมื่อเทียบกับปริมาณเครื่อง เครื่องดื่มได้ลองแค่ Wheat Tea แบบเย็น (free refill) หอมใช้ได้ ช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 10 Jan ถ้าแอดไลน์ร้าน จะได้หมูชาชูเพิ่ม 1 ชิ้น #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • #โซบะมิชลิน1ดาวจากญี่ปุ่น #กว่าจะได้มา #ctw Tsuta Thailand ร้านมิชลิน 1ดาว จากญี่ปุ่น ดีใจมากที่มาเปิดที่ไทย แม้ว่าจะต้องต่อคิวนานก็ตาม ♥️เราเคยเล็งร้านนี้ตั้งแต่ที่ญี่ปุ่นแล้ว แต่ต่อคิวที่โน่นโหดมากๆจริง ไปต่อคิวเพื่อรับบัตรคิวตี5 มากินอีกทีก็เที่ยงๆ อากาศก็ติดลบ เลยสู้ไม่ไหวจริงๆ 🎀พอมาเปิดที่ไทย ร้านเปิดตอน 10โมง ขึ้นลิฟท์มาแล้ววิ่งไปที่ร้าน ปรากฏว่าแถวยาวเยียด เค้าไปเข้ามาทางไหนกันเนี่ย รอสักพักก็ได้บัตรคิว แต่ได้เป็นรอบ2 ตอน11.00 น. ⭐พอ10.30 น. ก็มาต่อแถวโดยเค้าไม่ได้เรียงตามเบอร์นะ ในรอบนั้นใครมาก่อนได้ก่อน ระบบจัดการคิวยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร 📌📌เมนูแนะนำ Tsuta Signature Shio Soba เป็นเมนูเด็ดของร้านเลย น้ำซุปอร่อยมีรสชาติเปรี้ยวและกลิ่นส้มยูซุหอมอ่อนๆ และยังมีกลิ่นของซอสบัลซามิคทรัฟเฟิลอีกด้วย ทำให้ทานได้ไม่เบื่อ เส้นโซบะนุ่มๆ ทานกับหมูชาชูจากคาโกชิมะ หมูนุ่มรสชาติเข้มข้น อร่อยสมมงกับที่ได้มิชลิน1ดาวจริงๆ (เราชอบรสชาติน้ำซุปแบบสดชื่นๆ คนไม่ชอบแนวนี้อาจจะไม่ชอบเลยก็ได้) 💖Tonkotsu Soba น้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวเข้มข้น เส้นโซบะนุ่มๆ ตอนทานแล้วน้ำซุปเคลือบไปบนเส้น อยากจะบอกว่าอร่อยมากค่ะ 🤟รวมๆแล้วเราชอบนะ มันมีอะไรที่มากกว่า โซบะธรรมดา ทั้งวัตถุดิบที่ดี และน้ำซุปที่ไม่เหมือนใคร คุ้มกับที่มาค่ะ 🏠Tsuta Thailand 🎉ชั้น3 Central World ฝั่ง Atrium ติดกับ Starbuck ⏰10.00-22.00น. 👉รับบัตรเครดิต #mimlikesthis #มิ้มชอบอันนี้ #มิ้มไลค์ดิส

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเม็งเปิดใหม่ที่คิวยาวมากตั้งแต่ห้างเปิด ตำแหน่งร้านอยู่ที่ชั้น 3 ของ Central World ติดกับร้าน Starbuck เลยครับ ร้านเปิด soft opening ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมาครับ สำหรับวันนี้มีคนมารับคิวให้ตั้งแต่ตอน 10 โมงเช้า ซึ่งจริงๆ รอบแรกก็สามารถทานได้ตั้งแต่ร้านเปิดเลย แต่เนื่องจากติดงานเลยรับคิวเป็นรอบเที่ยงแทนครับ หลังจากมารอคิวรอบเที่ยงไม่นาน ก็ได้เข้าไปนั่งในร้านครับ ซึ่งภายในร้านจะแบ่งเป็นสัดส่วนและมีฉากกั้น ทำให้รู้สึกมีความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ก็ยังมีที่นั่งที่เคาเตอร์ซึ่งเราจะเห็นการทำราเม็ง ณ ตรงนั้นเลยครับ เมนูอาหารตอนนี้จะมีราเม็งอยู่ด้วยกัน 5 อย่างครับ นอกนั้นก็จะเป็นเมนูข้าวและของทานเล่นครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Tsuta Signature Shoyu soba ราคา 390 บาท: เมนู Signature ของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่ง ประกอบด้วยหมูชาชูจากคาโกชิมะและหมูสามชั้น Iberico หมูนุ่มอร่อยแบบเกือบละลาย กลิ่นหอม ซอสบัลซามิคทรัฟเฟิลเพิ่มความเข้มข้นและกลิ่นหอมๆ ของเห็ดทรัฟเฟิล หน่อไม้ ต้นหอม น้ำเชื่อมจากลูกฟิค และไข่ต้ม แต่วันนี้ไข่หมดก่อน ทางร้านเลยเพิ่มหมูให้อีกชิ้นแทน ตัวซุปจะประกอบด้วยซุปหอย ซุปไก่ และซุปปลามารวมกัน รสชาติเข้มข้นและกลิ่นทรัฟเฟิลหอมในปาก ส่วนเส้นราเม็งคือที่สุดของชามนี้ เส้นจะเล็กๆ เป็นกระบอกทรงกลม มีความเด้งแต่นุ่มประมาณ al dente เลยครับ และอีก 2 ชามที่ทานก็จะได้เส้นประมาณนี้เหมือนกัน ชามนี้ทานมากๆ แล้วจะรู้สึกเลี่ยนพอสมควรครับ และเสียดายอย่างเดียวคือเห็ดทรัฟเฟิลที่เป็นท๊อปปิ้งวันนี้หมดตั้งแต่รอบ 10 โมง (วันนึงมี 25 ที่เท่านั้น) 2. Tonkotsu Soba ราคา 230 บาท: ชามนี้เหมาะสำหรับสายทานข้นๆ อย่างที่สุดครับ ตั้งแต่ทานมาชามนี้เป็นชามเดียวที่รู้สึกว่าสามารถซดซุปได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้สึกเลี่ยน (คนอื่นอาจจะรู้สึก) รสชาติเค็มเข้มข้นรู้สึกได้ถึงรสของไขกระดูกหมู โดยตัวเส้นที่ทานจากชามนี้จะได้ความเข้มข้นติดมาด้วย เลยรู้สึกว่าอร่อยกว่าเมนูซิกเนเจอร์ครับ ถึงแม้ปริมาณจะดูเล็กๆ แต่คุณภาพไม่แพ้กันเลยครับ 3. Kurobishio tonkotsu soba ราคา 270 บาท: ถ้าหากรู้สึกว่า Tonkotsu มันเข้มเกินไป ลองเติมน้ำมันกระเทียมดำลงไปสักหน่อย จะทำให้ชามนี้รสชาติเบาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังมีความเข้มข้นหลงเหลืออยู่พอสมควร ชามนี้เหมาะกับอยากทานทงคตสึแต่ไม่อยากได้รสชาติที่จัดเกินไปครับ 4. Aburi Niku ราคา 150 บาท: ความรู้สึกที่ทานเหมือนทานลิ้นวัวย่าง มีความละลายในปากเมื่อทานตอนร้อนๆ รสชาติซอสช่วยชูความหอมของเนื้อหมูออกมาอีก รวมทั้งได้กลิ่น Smoke ที่ตัวหมูครับ แนะนำว่าควรทานตอนร้อนๆ เพราะเย็นเมื่อไร เหนียวทันทีครับ 5. Yaki Gyoza ราคา 120 บาท: สำหรับสายทานราเม็งก็ต้องทานเกี๊ยวซ่าเป็นของคู่กัน แป้งนุ่มอร่อยดีครับ อาจจะทอดด้านล่างไม่เกรียมเท่าไร ส่วนไส้รสชาติดีออกเค็มนิดๆ 6. Matcha Bavaro ราคา 69 บาท: ขนมหวานแก้เลี่ยนโดยเฉพาะครับ ตัวชาเขียวให้ texture เหมือนคัสตาร์ดเลยครับ ออกขมๆ ตามสไตล์ชาเขียวผง แต่ยังมีครีมและถั่วแดงที่เพิ่มความหวานให้จานนี้ได้ จานนี้จะมีจำกัดในแต่ละวันครับ ในส่วนของเครื่องดื่มวันนี้ได้ลองชาเขียวและชาข้าวคั่วแบบรีฟิว ราคา 40 บาทต่อท่านครับ รสชาติชาเขียวจะค่อนข้างจืดสักหน่อยครับ ถ้าให้ดีอาจจะต้องเป็นชาเขียวร้อน ส่วนชาข้าวคั่วจะมีความหอมๆ เข้มๆ ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ความอร่อยโดยรวมถือว่าคุ้มค่าต่อการรอคอย ส่วนตัวชอบ Tonkotsu ที่สุดเพราะให้ความเข้มข้นแบบจบในชามเดียว แต่ถ้าให้ดีไม่ควรสั่งชามนี้มาทานพร้อมกับชามอื่นเพราะจะฆ่ารสชาติชามอื่นหมดครับ ส่วนการบริการดี พนักงาน Service ไวและแนะนำเมนูอาหารได้ถึงแม้จะต้องรีบไปทำอย่างอื่นต่อก็ตาม สำหรับคำแนะนำก่อนมาทานร้านนี้ ถ้าอยากทานเห็ดทรัฟเฟิลทั้งชิ้น ต้องมารอบแรกเท่านั้น (หรือไม่ก็รอให้เลิกเห่อก่อนแล้วมาใหม่) ใครชอบเข้มๆ เลือก Tonkotsu ส่วนสายเบาๆ เน้นกลิ่นเลือกตัว Signature และสายกลางๆเข้มแต่เบา ทาน Kurobishio ส่วนตัวหม่าล่าไม่ได้ทาน และตัว Shio หมดไปตั้งแต่เช้าแล้วในวันที่มาทานครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #RettySanta

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง