search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

อยากทำแต่ไม่อยากกิน by Chef Big

อยากทำแต่ไม่อยากกิน by Chef Big / Charoenrat

~1,000 THB ~1,000 THB
เจริญราษฎร์
อาหารฝรั่งเศส

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • อีกหนึ่งร้านที่จองยากกกก​ พอได้ไปลองชิม​ ว้าวมากๆ​ ทุกจานคือดี​ กุ้งสดเด้ง​หวาน​ เนื้อนุ่ม​ หอม​ มันบดหอมมากกกก​ ต้องลองไปสักครั้งนะคะ​ ดีมากจริงๆ👍👍👍 #Happynov2021

  เพิ่มเติม
 • Pasta crab with Salmon Roe. Got these delivered. Loads of crab, felt like crab from cans. Taste was rather bland and somehow sour. Just didn’t felt right yet. #Happynov2021

  เพิ่มเติม
 • เนื่องด้วยในเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ผ่านมา เชฟบิ๊ก เจ้าของโปรเจค อยากทำแต่ไม่อยากกิน ได้ cross over กับ @ITAN Channel ด้านอาหารใน Youtube สร้าง Product สุดพิเศษประจำช่วงเทศกาล ด้วยการนำ Beef Wellington เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟ มาตีความใหม่ในรูปแบบ “ขนมไหว้พระจันทร์” เท่าที่เรารู้ๆ กัน ในประเทศไทยมักจะตีความว่า ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นของหวานมากกว่า สังเกตได้จากไส้ต่างๆ จะเป็นของหวานทั้งสิ้น แม้กระทั่งไส้ทุเรียนก็ยังทำออกมาเป็นลักษณะของหวานเลย แต่กลับกัน ในประเทศจีนจะมีความสร้างสรรค์มากกว่านั้น โดยเฉพาะการทำขนมไหว้พระจันทร์ออกมาในรูปแบบของคาวนั่นเอง และเป็นความโชคดีที่ได้ไปซื้อคอร์สเรียนของ #Cariber ซึ่งเป็น Platform ที่มีคอร์สเรียน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเชิง Business แต่กลับมีคอร์สเรียนของเชฟบิ๊กโผล่มาด้วย ซึ่งมีสอนเมนูที่อยากทำมากๆ เลยตัดสินใจซื้อ และมีจับฉลากลุ้นรางวัลขนมไหว้พระจันทร์ของเชฟบิ๊กด้วย ซึ่งเราก็ได้เป็นผู้โชคดี 1 ใน 10 ท่านจริงๆ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่าง Cariber สำหรับเมนูพิเศษนี้ครับ สำหรับเมนูนี้ ราคาสนนอยู่ที่ 2345 บาท ถ้วน มีอยู่ด้วยกันประมาณ 2 ชิ้น ตกชิ้นละ 1100+ บาทครับ ถือได้ว่าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่แพงที่สุดเท่าที่ได้ชิมเลยก็ว่าได้ ขนาดตามมาตรฐานไม่ได้ใหญ่กว่าปกติ เพียงแต่มาตรฐานของ 2 ชิ้นที่ได้รับยังไม่เหมือนกัน 100% เข้าใจได้ว่าเป็นเพราะ Home Cooking การคุมคุณภาพยากมากครับ ขนมไหว้พระจันทร์ประกอบไปด้วยแป้งทรัฟเฟิลและซินนามอนไวน์ สอดไส้ด้วยเห็ดสับและผักโขมผัด และตรงกลางเป็นวากิวสันในคัดมาพิเศษ มาพร้อมกับน้ำจิ้มเดมิกลาสผิวส้มเครื่องพะโล้ รสชาติจะออกไปทางหวานๆ ตั้งแต่ตัวแป้งที่ทานแล้วรู้สึกได้ถึงความหวาน และมีความเป็นซินนามอนอยู่เล็กๆ ตัวเห็ดสับและผักโขมจะให้รสชาติโทนออกไปทางขมๆ ซึ่งตัดกับตัวซอสเดมิกลาสได้ดี ซึ่งรสชาติผิวส้มชัดมาก อร่อยอย่างบอกไม่ถูก ส่วนเนื้อจะมีความนุ่มอยู่แล้วครับ ขนาดอบนานไปก็ยังเคี้ยวได้สบายๆ ครับ วิธีการอุ่นก็ทำออกมาเป็นคู่มือให้เรียบร้อยครับ แต่อย่างไรก็ดีไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 3 วันเพราะรสชาติอาจจะเริ่มดรอป ควรจะทานตั้งแต่วันที่ได้รับอาหารเลยครับ สำหรับเมนูพิเศษรอบนี้ถือว่า ทำออกมาได้ประทับใจครับ รสชาติมีความซับซ้อนและแปลกประหลาด แต่ยังคงความอร่อยและไม่รู้สึกว่าทานต่อไม่ได้แต่อย่างใด แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า ราคาแพง กินขาดขนมไหว้พระจันทร์ทุกชิ้นที่เคยทานมาจริงๆ เข้าใจได้เลยว่าใส่ใจมาทุกส่วนจริงๆ ถึงออกมาเป็นเมนูนี้ได้ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

  เพิ่มเติม
 • #อยากทำแต่ไม่อยากกิน By Chef Big ร้าน Chef Table ที่มีเมนูที่สร้างชื่อให้กับร้านคือ “Signature สปาโคตรปู” ที่โปะเนื้อปูส่วนกรรรเชียงมาแบบจัดเต็มสุดๆ ช่วงที่ผ่านมาซื้อดีลผ่านวงในแบบ takeaway จัดไปตามนี้เลยค่ะ ⏩ Signature สปาโคตรปู: เมนูนี้คือ สปาเกตตีผัดพริกแห้งกระเทียมไวน์ขาว กับ ยำกรรเชียงปูก้อนหอมมะนาว เนื้อปูม้าใช้ส่วนกรรเชียงไซส์จัมโบ้ ใส่มาแบบพูนๆ สดหวานดีเลย เส้นลวกมาแบบ al dente รสชาติโดยรวมปรุงมาไม่จัด หอมกลิ่นสมุนไพร มีรสเปรี้ยวของมะนาวแทรก ถ้าเพิ่มรสเผ็ดอีกซักนิด ก็น่าจะดี รวมทั้งไข่ปลาแซลมอนที่อยากให้แยกใส่กระปุกต่างหาก ⏩ Wagyu Tenderloin Cafe De Paris: สเต๊กเนื้อสันในซอสคาเฟ่เดอปารีสและมันฝรั่งผัด เนื้อหั่นมาชิ้นหนา อาจจะใช้มีดหั่นทานลำบากนิดหน่อย แต่ด้านในยังคงมีสีชมพูและสุกนุ่มพอดี ที่เด็ดในจาน คือ ซอส Cafe De Paris ที่มีกลิ่นหอมมากและรสเข้มข้น จัดว่าอร่อยทีเดียว ส่วนเครื่องเคียงที่เป็นมันฝรั่งผัด ก็ทำออกมาได้ดีมาก อาหารทุกเมนูที่ทางร้านเตรียม ทำเผื่อสำหรับให้ลูกค้าอุ่นก่อนทาน โดยสามารถเปิดฝา แล้วเวฟทั้งกล่องตามคำแนะนำที่แนบมาด้วย #cheftable #chefbig #อร่อยที่บ้าน #Rettysep2021

  เพิ่มเติม
 • พวกอยากกินแต่ไม่อยากทำอย่างเรา ก็ต้องส่องหาร้านอาหารไปเรื่อยๆ ช่วงนี้วงในทำดีลกับโปรเจกต์ Chef Cares #ช่วยเชฟSaveร้าน ด้วยดีลอาหารตามสั่งแบบ fine dining ก็อยากลองทั้งสองเมนูเลย ร้านนี้ส่วนกระแส มาดังช่วงกักตัวโควิด และไม่มีแผ่วเลย แสดงว่าของเค้าต้องดีจริง สปาโคตรปู สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งกระเทียมไวน์ขาวกับยำกรรเชียงปูก้อนหอมมะนาวโรยไข่ปลาแซลมอน รสชาติโดยรวมคือดีเลย ชอบที่ไม่ปรุงรสจนเข้มข้นเกินไปได้กลิ่นและรสมะนาวเบาๆ กับเนื้อปูก้อนรสเค็มน้ำทะเลคือดี ปูสดคุณภาพดีให้เยอะสมราคา สเต๊กเนื้อสันในซอสคาเฟ่เดอปารีส ตอนแรกจะสั่งก็กลัวๆอยู่ว่ากลับมาถึงบ้านยังอร่อยมั้ย แต่ก็เอาไปเวฟตามคำแนะนำของร้าน เวฟเปิดฝากล่อง 1 นาทีก็เสร็จพิธี อร่อยดีนะ เนื้อชิ้นเล็กไปนิด เนื้อนุ่มทั่วทั้งชิ้นแบบไม่มีสะดุด ซอสที่ดูเหมือนน้อยแต่พอเจอรสชาติซอสที่เข้มข้นมาก เลยได้ความลงตัวที่พอดิบพอดี

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร อยากทำแต่ไม่อยากกิน by Chef Big อยากทำแต่ไม่อยากกิน by Chef Big
เบอร์โทรศัพท์ +66898903797
ที่อยู่ ซอยเจริญราษฎร์7 แยก7-6-1 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
แผนที่
การเดินทาง 2596 เมตร จากสถานี BTS สุรศักดิ์
พื้นที่ เจริญราษฎร์
ประเภท อาหารฝรั่งเศส
เวลาทำการ
[Everyday]
12:00~15:00
[Everyday]
18:00~21:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~1,000 THB ~1,000 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน อยากทำแต่ไม่อยากกิน by Chef Big

ปิด