search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

อีกหนึ่งร้านที่จองยากกกก​ พอได้ไปลองชิม​ ว้าวมากๆ​ ทุกจานคือดี​ กุ้งสดเด้ง​หวาน​ เนื้อนุ่ม​ หอม​ มันบดหอมมากกกก​ ต้องลองไปสักครั้งนะคะ​ ดีมากจริงๆ👍👍👍 #Happynov2021

 • 2
 • 0
21/11/26

Other Reviews

 • Pasta crab with Salmon Roe. Got these delivered. Loads of crab, felt like crab from cans. Taste was rather bland and somehow sour. Just didn’t felt right yet. #Happynov2021

  เพิ่มเติม
 • เนื่องด้วยในเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ผ่านมา เชฟบิ๊ก เจ้าของโปรเจค อยากทำแต่ไม่อยากกิน ได้ cross over กับ @ITAN Channel ด้านอาหารใน Youtube สร้าง Product สุดพิเศษประจำช่วงเทศกาล ด้วยการนำ Beef Wellington เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟ มาตีความใหม่ในรูปแบบ “ขนมไหว้พระจันทร์” เท่าที่เรารู้ๆ กัน ในประเทศไทยมักจะตีความว่า ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นของหวานมากกว่า สังเกตได้จากไส้ต่างๆ จะเป็นของหวานทั้งสิ้น แม้กระทั่งไส้ทุเรียนก็ยังทำออกมาเป็นลักษณะของหวานเลย แต่กลับกัน ในประเทศจีนจะมีความสร้างสรรค์มากกว่านั้น โดยเฉพาะการทำขนมไหว้พระจันทร์ออกมาในรูปแบบของคาวนั่นเอง และเป็นความโชคดีที่ได้ไปซื้อคอร์สเรียนของ #Cariber ซึ่งเป็น Platform ที่มีคอร์สเรียน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเชิง Business แต่กลับมีคอร์สเรียนของเชฟบิ๊กโผล่มาด้วย ซึ่งมีสอนเมนูที่อยากทำมากๆ เลยตัดสินใจซื้อ และมีจับฉลากลุ้นรางวัลขนมไหว้พระจันทร์ของเชฟบิ๊กด้วย ซึ่งเราก็ได้เป็นผู้โชคดี 1 ใน 10 ท่านจริงๆ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่าง Cariber สำหรับเมนูพิเศษนี้ครับ สำหรับเมนูนี้ ราคาสนนอยู่ที่ 2345 บาท ถ้วน มีอยู่ด้วยกันประมาณ 2 ชิ้น ตกชิ้นละ 1100+ บาทครับ ถือได้ว่าเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่แพงที่สุดเท่าที่ได้ชิมเลยก็ว่าได้ ขนาดตามมาตรฐานไม่ได้ใหญ่กว่าปกติ เพียงแต่มาตรฐานของ 2 ชิ้นที่ได้รับยังไม่เหมือนกัน 100% เข้าใจได้ว่าเป็นเพราะ Home Cooking การคุมคุณภาพยากมากครับ ขนมไหว้พระจันทร์ประกอบไปด้วยแป้งทรัฟเฟิลและซินนามอนไวน์ สอดไส้ด้วยเห็ดสับและผักโขมผัด และตรงกลางเป็นวากิวสันในคัดมาพิเศษ มาพร้อมกับน้ำจิ้มเดมิกลาสผิวส้มเครื่องพะโล้ รสชาติจะออกไปทางหวานๆ ตั้งแต่ตัวแป้งที่ทานแล้วรู้สึกได้ถึงความหวาน และมีความเป็นซินนามอนอยู่เล็กๆ ตัวเห็ดสับและผักโขมจะให้รสชาติโทนออกไปทางขมๆ ซึ่งตัดกับตัวซอสเดมิกลาสได้ดี ซึ่งรสชาติผิวส้มชัดมาก อร่อยอย่างบอกไม่ถูก ส่วนเนื้อจะมีความนุ่มอยู่แล้วครับ ขนาดอบนานไปก็ยังเคี้ยวได้สบายๆ ครับ วิธีการอุ่นก็ทำออกมาเป็นคู่มือให้เรียบร้อยครับ แต่อย่างไรก็ดีไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 3 วันเพราะรสชาติอาจจะเริ่มดรอป ควรจะทานตั้งแต่วันที่ได้รับอาหารเลยครับ สำหรับเมนูพิเศษรอบนี้ถือว่า ทำออกมาได้ประทับใจครับ รสชาติมีความซับซ้อนและแปลกประหลาด แต่ยังคงความอร่อยและไม่รู้สึกว่าทานต่อไม่ได้แต่อย่างใด แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า ราคาแพง กินขาดขนมไหว้พระจันทร์ทุกชิ้นที่เคยทานมาจริงๆ เข้าใจได้เลยว่าใส่ใจมาทุกส่วนจริงๆ ถึงออกมาเป็นเมนูนี้ได้ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

  เพิ่มเติม
 • #อยากทำแต่ไม่อยากกิน By Chef Big ร้าน Chef Table ที่มีเมนูที่สร้างชื่อให้กับร้านคือ “Signature สปาโคตรปู” ที่โปะเนื้อปูส่วนกรรรเชียงมาแบบจัดเต็มสุดๆ ช่วงที่ผ่านมาซื้อดีลผ่านวงในแบบ takeaway จัดไปตามนี้เลยค่ะ ⏩ Signature สปาโคตรปู: เมนูนี้คือ สปาเกตตีผัดพริกแห้งกระเทียมไวน์ขาว กับ ยำกรรเชียงปูก้อนหอมมะนาว เนื้อปูม้าใช้ส่วนกรรเชียงไซส์จัมโบ้ ใส่มาแบบพูนๆ สดหวานดีเลย เส้นลวกมาแบบ al dente รสชาติโดยรวมปรุงมาไม่จัด หอมกลิ่นสมุนไพร มีรสเปรี้ยวของมะนาวแทรก ถ้าเพิ่มรสเผ็ดอีกซักนิด ก็น่าจะดี รวมทั้งไข่ปลาแซลมอนที่อยากให้แยกใส่กระปุกต่างหาก ⏩ Wagyu Tenderloin Cafe De Paris: สเต๊กเนื้อสันในซอสคาเฟ่เดอปารีสและมันฝรั่งผัด เนื้อหั่นมาชิ้นหนา อาจจะใช้มีดหั่นทานลำบากนิดหน่อย แต่ด้านในยังคงมีสีชมพูและสุกนุ่มพอดี ที่เด็ดในจาน คือ ซอส Cafe De Paris ที่มีกลิ่นหอมมากและรสเข้มข้น จัดว่าอร่อยทีเดียว ส่วนเครื่องเคียงที่เป็นมันฝรั่งผัด ก็ทำออกมาได้ดีมาก อาหารทุกเมนูที่ทางร้านเตรียม ทำเผื่อสำหรับให้ลูกค้าอุ่นก่อนทาน โดยสามารถเปิดฝา แล้วเวฟทั้งกล่องตามคำแนะนำที่แนบมาด้วย #cheftable #chefbig #อร่อยที่บ้าน #Rettysep2021

  เพิ่มเติม
 • พวกอยากกินแต่ไม่อยากทำอย่างเรา ก็ต้องส่องหาร้านอาหารไปเรื่อยๆ ช่วงนี้วงในทำดีลกับโปรเจกต์ Chef Cares #ช่วยเชฟSaveร้าน ด้วยดีลอาหารตามสั่งแบบ fine dining ก็อยากลองทั้งสองเมนูเลย ร้านนี้ส่วนกระแส มาดังช่วงกักตัวโควิด และไม่มีแผ่วเลย แสดงว่าของเค้าต้องดีจริง สปาโคตรปู สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งกระเทียมไวน์ขาวกับยำกรรเชียงปูก้อนหอมมะนาวโรยไข่ปลาแซลมอน รสชาติโดยรวมคือดีเลย ชอบที่ไม่ปรุงรสจนเข้มข้นเกินไปได้กลิ่นและรสมะนาวเบาๆ กับเนื้อปูก้อนรสเค็มน้ำทะเลคือดี ปูสดคุณภาพดีให้เยอะสมราคา สเต๊กเนื้อสันในซอสคาเฟ่เดอปารีส ตอนแรกจะสั่งก็กลัวๆอยู่ว่ากลับมาถึงบ้านยังอร่อยมั้ย แต่ก็เอาไปเวฟตามคำแนะนำของร้าน เวฟเปิดฝากล่อง 1 นาทีก็เสร็จพิธี อร่อยดีนะ เนื้อชิ้นเล็กไปนิด เนื้อนุ่มทั่วทั้งชิ้นแบบไม่มีสะดุด ซอสที่ดูเหมือนน้อยแต่พอเจอรสชาติซอสที่เข้มข้นมาก เลยได้ความลงตัวที่พอดิบพอดี

  เพิ่มเติม
 • เวปนึงมีดีลมาขาย ดูหน้าตาอาหารน่าทานค่ะ จึงซื้อมาลองค่ะ ดีลอาหารจะไม่รวมค่าส่งค่ะ ถ้ากดดีลแล้ว ให้แอดไลน์ของร้านเพื่อคุยรายละเอียดค่ะ การรับอาหารจะเป็นการที่เราเรียกรถไปรับเองหรือว่าจะไปรับที่หน้าร้านก็ได้ค่ะ ร้านจะส่งอาหารวันละ 2 รอบคือเวลา 12.00 กับ 17:30 น. ค่ะ ดังนั้น ถ้าเรียกรถไปรับ ควรให้ไปหลังเวลาตามรอบนะคะ เพราะถ้าไปก่อนเวลาก็จะยังไม่ได้อาหารต้องรอหลังเที่ยงหรือหลัง 5 โมงครึ่งถึงจะได้ค่ะ พอได้มาจะมีคำแนะนำว่าควรอุ่นในไมโครเวฟก่อนทานค่ะ สปาโคตรปู สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งกระเทียมไวน์ขาว ผัดกับกรรเชียงปูที่มีการยำได้กลิ่นหอมมะนาวดีค่ะ รสชาติอร่อยไม่เลี่ยน เส้นสปาเก็ตตี้ก็หนุบดีค่ะ เรามีได้กลิ่นหอมๆของขิงด้วยน่าจะมีส่วนผสมของเครื่องปรุงที่ผัด โดยรวมชอบค่ะ 🏡 อยากทำแต่ไม่อยากกิน by chef big https://maps.app.goo.gl/TFuc7pu55VkHNXJEA

  เพิ่มเติม
 • เชฟเทเบิล อาหารฝรั่งเศสสไตล์ฟิวชั่น อร่อยค่ะ ใช้วัตถุดิบดี ราคาแพงนิดๆแต่ไม่แรงเกินไป เมนูที่ตั้งใจมาทานคือBeef Wellington อร่อย ชอบบบบบบมากกกกก 💕

  เพิ่มเติม
 • ป ชวนชิม : อยากทำแต่ไม่อยากกิน by chef big - เชฟเทเบิ้ลคิวทอง กับโหมดเดลิเวอรี่ Ep.2 ..ครั้งสองต้องมีสาม♥♥♦ 🎯ระดับคำแนะนำ : 🏆🏆🏆🏆 โอกาสที่สองมาแว้ววว หลังจากรอมานาน ก็คุณเชฟเขามีคิวแน่นเอี๊ยดยาวเหยียดสุดๆ ช่วงนี้ร้านเปิดเดลิเวอรี่อีกรอบละ แกไม่ได้เปิดตลอดเวลานะ ติดตามทางหน้า facebook แกเลย ต้องจ้องกันหน่อยนะ ทั้ง chef table และ delivery คิวมีจำกัด หมดไวดั่งสายฟ้าแลบ จองทันๆ ดีใจๆๆ 🎯รีวิวเดิม เชิญที่ https://porchuanchim.com/2021/01/12/%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%99-by-chef-big-%e0%b8%a3/ 🎯อาหาร : ♦wagyu beef tenderloin cafe de paris (818) - เนื้อเสต็กชิ้นค่อนข้างเล็ก กริลล์ดีมากๆ เกรียมนอกในชุ่มฉ่ำ juicy ตามสไตล์ tenderloin ถ้าได้เป็น ribeye นะจะ juicy กว่านี้ เนื้อดี นุ่มหนึบไม่เหนียว ซอสเขียวแบบเพสโต้ที่ราดมาด้านบน รสชาติดี ดีมากเลย มันปรุงรสชิ้นเต๋ารสชาติดี 8.5/10 ♦sear hokkaido scallop, seadonal mushroom rague, truffle latte sauce (589) - อร่อยวัวตายควายล้ม scallop ตัวอวบ สดหวาน เนื้อเด้งแน่น เห็ดอร่อยใส่มาในซอสเห็ดทรัฟเฟิล เข้มข้นหอมมัน ดีม๊ากกกกๆๆๆๆ 10/10 ♦มันบดสูตรมาตรฐาน (199) -ชอบมากกว่ามันบดทรัฟเฟิลที่สั่งครั้งก่อนอีก เนื้อนวลเนียนมาก กลมกล่อมจริงจัง ร้านนี้จะเหลวมากกว่าร้านอื่นหน่อย แต่อร่อยโดดเด่นตั้งแต่คำแรกที่ทานเลยแหละ 9.5/10 🎯พิกัด : อยากทำแต่ไม่อยากกิน by chef big Charoen Rat 7 Yeak 7-6-1 Alley, Bang Khlo, Bang Kho Laem, Bangkok 10120 092 995 5923 https://maps.app.goo.gl/smWpA8prgWQcnAg56 🎯บริการ : สั่งหลังไมค์ผ่าน message ใน facebook https://www.facebook.com/yaktummaiyakgin/ สั่งอาหาร แล้วรอๆๆ ช้าหน่อย อย่าเซ้าซี้ เดี๋ยวคุณเชฟว่างจะมาตอบเองเพราะ แกยุ่งมาก แต่ตอบแน่ๆ มีรายละเอียดเพียบพร้อม โอนเงินเสร็จ แล้วนัดวัน นัดเวลารับอาหาร ส่ง messenger ไปรับ เป็นอันเสร็จ ชอบอีกอย่างคือคุณเชฟจะแนบใบแนะนำวิธีการอุ่นอาหารทุกชนิดมาให้ในถุงใส่อาหารด้วย อันนี้เริ่ด 9/10 🎯ราคา : สูงหน่อย แต่อาหารโคตรดี มีความคุ้มค่า อาหารอร่อยไม่ธรรมดาเลย 9/10 หรูหรา ประดุจได้ทานที่บ้านเชฟ ป ชวนชิม https://www.facebook.com/359160411107488/ #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารฝรั่งเศส สไตล์ chef table เปิดในบริเวณบ้าน อยู่ชั้น 2 ชั้นล่างเป็นโรงพิมพ์ เชฟจบด้านอาหารจากสวิส มี2โซน รับได้สูงสุด 16 คน คือโต๊ะละ 8 ราคา คนละ 2568+++ ไม่รวมน้ำแร่ และ service charge #เสิร์ฟอาหาร 6 คอร์ส (คาว5 + หวาน1) เริ่มจาก Crab spring roll เปาะเปี๊ยะม้วนโรลกรอบ ไส้ทาร์ทาเนื้อกรรเชียงปูก้อน เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยเบาๆ ต่อมาเป็น Foie gras with berry sauce ฟัวกราชิ้นใหญ่ สุกกำลังดี ซอสอร่อย Morel soup with puff pastry with scallop ซุปเห็ดมอเรล เสิร์ฟร้อน ดีงามเข้ากับขนมปัง ต่อไปเป็น Crozets a sovoie risotto with prawn จานนี้กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งมากก beef wellington เนื้อนุ่มดีค่ะ สำหรับคนไม่ทานเนื้อหรือฟัวกราส์ มีปลาแทนให้ ปิดท้ายด้วยไอศครีม ต้องจองผ่าน facebook / line นะคะ #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • ร้าน Chef Table อีก 1 ร้านที่ช่วงนี้มาแรงไม่แพ้ใคร เริ่มจากการทำ Delivery ที่ปริมาณอาหารแบบจุกๆ จนคนกินต้องร้องขอชีวิต สู่การปรับปรุงขยายไลน์มาเปิดในส่วนของ Chef Table เพิ่มเติม ซึ่งคิวยาวไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม และยังไม่เปิดรับจองรอบใหม่ หากอยากจะกินต้องคอยส่อง Page ของร้านใน FB ตลอด ซึ่งจะมีคิวหลุดมาเรื่อยๆ อยู่ครับ ร้านนี้จะไม่มีหน้าร้านแบบจริงจังเหมือนร้านอื่นๆ แถมยังเปิดในบ้าน ที่เป็นโรงพิมพ์ของพ่อแม่เชฟด้วยซ้ำไป ทางเข้ายิ่งดูไม่เหมือนร้านอาหารเท่าไร แต่เมื่อเปิดประตูที่ชั้น 2 แล้ว จะพบกับห้องอาหารถึง 2 ห้องด้วยกัน โดยห้องแรกจะอยู่ติดกับครัวเลยครับ รองรับกลุ่มลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มเล็กๆ บ้าง 2 – 3 คน แต่ถ้ามากรุ๊ปใหญ่ ก็จะให้เข้าอีกห้องซึ่งส่วนตัวกว่าและกลิ่นจะไม่ติดตัว สำหรับราคาอาหารต่อคนจะอยู่ที่ 2568++ ไม่รวมเครื่องดื่มและ Service Charge โดยต้องมัดจำล่วงหน้าครึ่งนึงไว้ก่อนครับ แต่เหมือนได้ยินว่ามีบางคนก็ไม่ได้มัดจำมาเช่นกัน มีทั้งหมด 6 จานเป็นของคาว 5 และ 1 ของหวาน จานแรกจะเป็น abuse muse ที่ค่อนข้างแน่นของที่ร้านก็ว่าได้ เป็น Crab Spring Roll ซึ่งมีชื่อเป็นฝรั่งเศสด้วยครับ แต่จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร คือปอเปี๊ยะที่ยัดไส้ด้วยเนื้อปูปรุงรสชาติออกเปรี้ยวๆ เสิร์ฟคู่กับกรรเชียงปูและเครื่องเคียงเพื่อตัดเลี่ยน รสชาติออกเปรี้ยวๆ นำเพื่อเปิดต่อมรับรส ชอบตรงที่เนื้อปูให้เยอะและหวาน ไม่คาวเลย จานที่สอง ทางเชฟนำเสนอ Foie Gras on toast sauce cherry โดยปกติฟรัวกราส์จะทานคู่กับซอสที่ให้รสชาติเปรี้ยวๆ เช่นใช้แอปเปิ้ล แต่ทางเชฟเปลี่ยนมาใช้เป็นเชอร์รี่ นำไปพอร์ตกับไวน์แดง ท๊อปด้วย Toast ที่ย่างบนกระทะจนเกรียม 2 ด้าน และวางฟรัวกราส์ไว้ด้านบนสุด ตกแต่งด้วยเชอร์รี่ที่นำไป poached จนสีออกแดงดำ เวลาทานให้ทานพร้อมกัน ถ้าทานตัวซอสก่อนจะกลายเป็นของหวานไปเลย รสชาติคือดี มีความซับซ้อนอยู่พอสมควร ตัวฟรัวกราส์ชิ้นใหญ่มาก ไม่เลี่ยน ไม่เหม็น ไม่คาว cook ได้เป๊ะมาก ตัวซอสตัดเลี่ยนได้ดี มีความเปรี้ยวแบบเฟรชๆ แบบที่คนไม่ชอบเชอร์รี่ก็ทานได้สบายๆ ทีเด็ดอีกอย่างคงเป็นตัวขนมปังที่กรอบแบบไม่มีอะไรกั้น ทำให้จานนี้มีครบทุก Texture ในคำเดียว จานที่สาม เปลี่ยนมาทาน Tiger Prawn Bisque ที่นำเปลือกและหัวกุ้งลายเสือไปปั่นแล้วกรองให้เหลือแต่น้ำมาทำเป็นซุป จากนั้นจะใช้แป้งพายมาคลุมหม้อซุปแล้วนำไปอบในเตาจนพองเป็นลูกบอล จากนั้นก็เบิร์นกุ้งให้กลิ่นออก แล้วเสียบลงไปบนแป้งพายที่พองๆ เวลาทานให้เลาะแป้งแล้วจุ่มลงไปในซุปเลยครับ จานนี้ไม่เหมาะกับคนไม่ชอบกลิ่นกุ้งครับ กลิ่นแรงมากจนติดตัวจนถึงบ้าน ปริมาณซุปไม่เยอะแต่เข้มข้นใช้ได้ ไม่คาวอย่างที่คิด กุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่นมากถึงขั้นหั่นด้วยมีดไม่ขาด กรอบเด้งถูกใจคนรักกุ้งครับ ตัวแป้งถ้าทานเปล่าๆ จะเฉยๆครับ แนะนำให้จุ่มซุปครับ จานที่สี่ นำเสนอโดยการใช้เห็ด Morel มาทำเป็น Risotto เสิร์ฟคู่กับ Scallop ตกแต่งด้วยคุกกี้ที่ทำเป็นรูปปะการัง 2 กิ่งเพิ่มความกรุบกรอบให้กับจาน ตัว Risotto จะออก al dente ไม่แข็งและมีความหนึบๆ ปรุงรสชาติได้ดี ออกเค็มกลางๆ ทานกับ Scallop ชิ้นโตรสชาติจะตัดกันพอดี สิ่งที่ดีอีกอย่างคงเป็นตัวเห็ดที่ให้กลิ่นคล้ายทรัฟเฟิล แต่จะมีความเบากว่า ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน ส่วนคุกกี้จะให้ความกรุบกรอบเพิ่ม Texture เข้าไปครับ จานที่ห้าในวันนี้นำเสนอเป็น Beef Wellington หรือ ภาษาฝรั่งเศสจะเรียกว่า filet de bœuf en croute ตัวเนื้อจะใช้ส่วนสันในแล้วห่อด้วยผักโขมซอยและหุ้มด้วยขนมปังอีกที ทิ้งให้แป้งเซตตัว จากนั้นนำมาทาเนยแล้วนำเข้าอบประมาณ 10 นาที และพักไว้จนกว่าจะทานจึงค่อยหั่น เสิร์ฟคู่กับซอสไวน์แดง และ mash potato รวมทั้งตกแต่งด้วยการนำมัสตาร์ดมาทาบนแม่พิมพ์ที่เขียนเป็นชื่อร้าน ดูเก๋ๆ ตัวเนื้อดี เป็น Medium Rare ที่เนื้อสวยมาก นุ่มอร่อย ไม่เหนียวเลย ทานกับซอสก็เข้ากันได้ดี หรือถ้าสายเผ็ด ปาดกับมัสตาร์ดได้เลยครับ แป้งด้านนอกมีความกรอบๆ ส่วนผักโขมตัดเลี่ยนได้ดี ส่วน mash potato คือดี นุ่ม ออกมันๆจากเนยและนมที่ผสมลงไป เสียดายที่เสิร์ฟตอนเริ่มเย็นตัวลง ปิดท้ายด้วยจานที่หกกับ ไอศกรีมมะม่วง ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาที่ปั่นสดๆ ณ ตอนนั้น ทานคู่กับมะม่วงหั่นเต๋า และมีใส่ mint เพิ่มความสดชื่น ไอศกรีมดี รสชาตินุ่ม กลิ่นรสมะม่วงมาชัด พอเจอกับวานิลลา ไปด้วยกันได้แบบเนียนๆ ความอร่อยโดยรวมคือดีเยี่ยมจนต้องให้ 5 ดาว สมกับการรอคอยเกือบสองเดือนครึ่งและทานหมดภายใน 3 ชั่วโมง การบริการรวดเร็วดี เชฟเป็นกันเองมากๆ และยินดีให้ถ่ายรูปถึงแม้จะยุ่งกับการปรุงอาหารอยู่ก็ตาม เราสามารถ่ายรูปอาหารได้ตลอดเพียงแต่อย่าไปรบกวนการทำงานของเชฟและพนักงานก็พอครับ ส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่าราคาไม่แพงเลย คุณภาพกับอาหารที่ได้รับนั้นคุ้มค่าจริงๆครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha #Happymarch2021

  เพิ่มเติม
 • ป ชวนชิม : อยากทำแต่ไม่อยากกิน by chef big - french cuisine เดลิเวรี่ สุดพรีเมี่ยม ของคน อยากกินแต่ไม่อยากทำ♥ ระดับคำแนะนำ : 🏆🏆🏆🏆🏆 ร้าน chef table ที่โด่งดังแถวฝั่งธน จากความเทพแบบปากต่อปาก ไม่ต้องโฆษณามาก คนก็มากิน คุณเชฟบิ๊กจบโทด้านอาหารโดยตรงจากสวิส และผ่านงานในร้านอาหารฝรั่งเศสแนวหน้าและร้านระดับมิชลินมาแล้ว ในช่วง Covid คุณเชฟเพิ่งเริ่มทำเพจอาหาร "อยากทำแต่ไม่อยากกิน" เพื่อให้ คนที่อยากกินแต่ไม่อยากทำ ได้ลิ้มลอง ข่าวว่า การทำ chef table ของคุณเชฟ คิวแน่นไปยันเดือน กพ ปีหน้ากันเลย ช่วงใกล้ปีใหม่ มีเมนู party delivery ได้การละ ไม่ต้องจองนาน จัดเลยๆ 🎯อาหาร : ♥Abalone escargot หอยเป๋าฮื้ออบเนยกระเทียม อยากกิน แต่ๆๆ จองไม่ทันน หมดดด จบข่าว เศร้ามาก ที่เอ่ยถึง ไม่ได้กิน แค่แค้นนนน เมนูเด่นของร้านมีเพียบ หนึ่งในนั้นต้องนี่เลย Beef Wellington งดงามจริงจัง สวยกว่าของเชฟกอร์ดอน แรมซีย์ ด้วยนะ บังเอิญไม่ชอบกินเลยไม่ได้สั่งฮ่ะ อาหารที่สั่ง ส่งมาผ่าน grab แพ็กเกจดีงาม แถมมาพร้อมรายละเอียดวิธีการอุ่นที่ถูกต้องด้วย เชฟใส่ใจจริงๆ ♥สปาเก็ตตี้ฮอกไกโด scallop (589) + seared foie gras (289) - หนึ่งในเมนู signature ของเชฟ คือ สปาเกตตี้คู่ใจ จุดเด่นจะอยู่ที่ความโดดเด่นของรสชาติ การเลือกใช้วัตถุดิบดีๆ และ พิถีพิถัน เส้น Al dante แบบในพาสต้า หอยเชลล์สดตัวอวบเนื้อหนาหวานแน่น ส่วนตัวว่าเนื้อแน่นไม่สะใจ เหมือนกับหอยยังเด็กไปหน่อยอะ ตับห่านมีความไฮโซ คุณภาพเริ่ด เซียร์เกรียมนอก ในฉ่ำ ขนาดไม่ราดซอสใดๆก็อร่อย 8/10 ♥สปาเก็ตตี้โคตรปู (618) - เปิดผอบ พบกรรเชียงปูจัมโบ้โรยหน้าแบบจัดเต็ม ปูเนื้อแน่น สดหวานเต็มพิกัด ซอสที่ราดมาครีมมี่มากๆ จริงๆไม่ชอบอะไรที่ครีมมี่แบบนี้เลย ตอนเห็นด้วยตาเกรงว่ามันจะมันๆจุกอก ฝรั่งจ๋า แต่ไม่ใช่เลย เชฟทำออกมารสชาติทวิสต์ใส่สมุนไพรและความเป็นไทยผสมผสานแบบมีความ complex ลงไปด้วย รู้แต่ว่ามีรสขิงและอมเปรี้ยวของมะนาว เจือรสเผ็ดบางๆที่ติดปลายลิ้น ส่วนเส้น นี่ละ มีความ Al Dente ไม่เละ ไม่นิ่ม ไม่สุกเกิน แต่มีความกรุบคล้ายเส้นพาสต้าของอิตาเลียน แต่เป็นเส้นสปา เรียกว่าอร่อยเลย เหนือความคาดหมายค่ะ 9/10 ♥มันบด (199) - มันบดละเอียดนวลเนียน มีความหนึบ รสชาติเข้มข้นมันเนยจากฝรั่งเศส กลมกล่อมจริงจัง กินเพลิน หมดถ้วยไม่รู้ตัว 9/10 ♥มันบดทรัฟเฟิล (268) - คุณเชฟไม่ได้ใช้น้ำมันทรัฟเฟิลนะ แต่เป็นเห็ดตัวจริงๆเลย เปิดฝาออกมา หอมทรัฟเฟิลมาก ย้ำ มากเลย ตัวมันบดเนื้อเนียนละเอียดนุ่มนวล ปรุงรสกลมกล่อมจริงจัง เข้ากันกับทรัฟเฟิลเลย คนละอารมณ์กับมันบดแบบคลาสสิก ชอบทั้งสองแบบเลยแหละ เอนเอียงไปทางมันบดทรัฟเฟิลเล็กๆ 9.5/10 มันบดเทพๆแบบนี้ กินแล้วนึกถึงร้านเด่นๆอีกสองร้าน ร้านแรกคือ coal bistro ของเชฟวิลแมน กับ อีกร้านคือเชฟเทเบิ้ล by เชฟอาร์ท มันบดนวลเนียนมันเนยแบบนี้เลยละ อร่อยชนิดเฉือนกันไม่ลง แต่พิเศษของร้านนี้ที่มันบดทรัฟเฟิลนี่ละ เริ่ด ร้านอื่นไม่มี ถ้าเรื่องความเนียน ยกให้ เชฟอาร์ท กัย เชฟวิลแมน ความมันและครีมมี่ต้องเชฟอาร์ท ความอร่อยต้องเชฟวิลแมน ความ creative เชฟบิ๊ก คะแนนเฉือนกันเส้นยาแดงผ่าสิบ ♦พิกัด : อยากทำแต่ไม่อยากกิน by chef big ซอย เจริญราษฎร์ 7 แยก 7-6-1 แขวง บางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120 092 995 5923 https://maps.app.goo.gl/zSxP6R4LpboM5HKv6 ดูเมนูและติดต่อคุณเชฟง่ายสุดที่ facebook เลยจ้ะ https://www.facebook.com/yaktummaiyakgin/ 🎯บริการ - เชฟใส่ใจมาก ให้รายละเอียดดีทั้งใน chat และ มีเอกสารประกอบแนบมาด้วย ประทับใจ 9/10 🎯ราคา - จัดว่าแพงเลย แต่วัตถุดิบได้ใจมากๆ ของดีแบบนี้ไม่ควรพลาด รสมือคุณเชฟควรค่ากับชื่อเสียงปากต่อปากละ 8/10 จบรายงานประจำมื้อ โดย ป ชวนชิม🏅 https://www.facebook.com/359160411107488/ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม