search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

หลายรีวิวบอกว่าเป็นคาเฟ่สุดฮอตที่จังหวัดตาก พอร้านมาเปิดกรุงเทพฯ เราก็ต้องสั่งเดลิเวอรี่มาลองทานที่บ้านกันบ้างค่ะ วันนี้เรามาธีม ไฟจราจรค่ะ🚦😁 - A La Framboise Croissant 140 บาท ครัวซองค์ไส้ราสเบอร์รี่ มีรสหวานนำเปรี้ยวเบาๆ คือเข้มข้นอร่อยดี จะออกแนวเหมือนแยม ก็เลยจะหวานนำกว่าเปรี้ยวหน่อย แต่ว่าเข้มข้น ทานกับแป้งครัวซองค์ฟูกรอบเนื้อนุ่มๆ ก็อร่อยลงตัวดีค่ะ - Yuzu Croissant 150 บาท ยูสุหอมมาก มีรสเปรี้ยวๆหอมๆถูกใจค่ะ แต่ชิ้นนี้แป้งจะไม่กรอบ น่าจะเพราะไส้ยูสุเยิ้มมากทำให้แป้งครัวซองค์นิ่มค่ะ มีโรยหน้าด้วยเมอแรงก์ด้วย มาตัดรสยูสุ ให้มีเปรี้ยวนำหวานตามนิดๆ อร่อยชอบค่ะ - Canele Uji Matcha 135 บาท คาเนเล่ เป็นขนมอบจากประเทศฝรั่งเศส แป้งมีความคาวไข่นิดหน่อย แนะนำว่าควรทานตอนอุ่นๆ พอดีเราทานตอนเย็นแล้วเลยมีนิดๆแต่ไม่เยอะนะ คือไปดมก่อนทานด้วยแหละ แหะๆ แต่เนื้อแป้งดีนะคะ มีความหนุบดีไม่เหนียว ไส้คือดีมาก เข้มข้นมัทฉะมากๆ มีความขมๆหวานเบาๆ คือเข้มข้นอร่อยถูกใจ

 • 3
 • 1
21/09/01

Other Reviews

 • ถ้าหากว่าครัวซองค์ร้านไหนต้องทาน ร้านนี้เป็น 1 ในลิสต์ของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนครับ โดยสาขาแม่อยู่ที่จังหวัดตาก และมาเปิดร้านเพิ่มในกรุงเทพแถวๆ สุขุมวิท ซึ่งช่วงแรกๆ คนก็เยอะมากครับ แต่เห็นว่าหลังๆ ไปแล้วไม่ต้องรอคิวนานครับ สำหรับวันนี้ฝากคนอื่นหิ้วมาส่งถึงบ้าน แต่ก็แลกกับราคาที่สูงขึ้นกว่าปกติพอสมควรครับ วันนี้สั่งมาเพียง 2 เมนูเพื่อชิมว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยเมนูแรกเป็น Plain Croissant ราคา 85 บาท หน้าตาดูดี ข้างนอกมีความกรอบๆนิดๆ และด้านในเป็นโพรงสวยงาม อันนี้ลองชิมแบบไม่ได้อุ่นร้อน เลยจะได้ด้านนอกที่นิ่มพอสมควร แต่ยังคงความกรอบไว้อยู่บ้างครับ ส่วนด้านในจะออกฉ่ำๆ แต่ไม่ได้ฉ่ำเนยจนเลี่ยนครับ โพรงก็จะมีเนยแทรกอยู่ ทานแล้วได้ Texture ที่หลากหลายดี ส่วนตัวแป้ง ดีกว่าหลายๆ ร้านที่เคยทานครับ อีกเมนูเป็น L’escargot Chocolate ราคา 150 บาท เมนูสำหรับคนรักช็อกโกแลตโดยเฉพาะครับ ซึ่งเมนูนี้นำไปอุ่นในเตาอบก่อน โดยด้านนอกจะได้ความกรอบที่แข็งหน่อยๆ อาจจะเป็นเพราะอุ่นนานไปหน่อยครับ ส่วนช็อกโกแลตด้านในจะออกเป็นลาวาครับ ซึ่งพอเจอแป้งที่กรอบๆ จะฉ่ำพอดีครับ รสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นมากและมีความหวานแทรกอยู่นิดๆ โดยรวมแล้วรสชาติประทับใจเลยครับ ส่วนตัวชอบครัวซองค์มากกว่า ทานมาหลายร้าน เพิ่งเจอร้านที่เนยแทรกอยู่ในโพรงแล้วเห็นแบบชัดๆ ครับ ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นแป้งเด่น ไม่ก็เป็นเนยแบบฉ่ำๆ ไปเลยครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

  เพิ่มเติม
 • ครัวซองค์อร่อย กลิ่นหอม แป้งกรอบนอกเนื้อข้างในนุ่มหนึบ กินไม่ร้อนก็ยังกรอบ เนยมีรสชาติหวานๆ L’amande เป็น almond croissant ไส้แน่นหวานหอม Le jambon a l’emmental เป็นครัวซองค์ไส้แฮมแล้วโรยด้วยชีสด้านบน แป้งด้านนอกกรอบ หอมชีส แฮมหั่นเป็นแผ่นๆ แล้วอัดกันอยู่ตรงกลาง ส่วนตัวชอบชิ้นนี้สุด อร่อย

  เพิ่มเติม
 • โอเค นัมเบอร์วัน ยอมให้ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งไปเลยตอนนี้ ครัวซองต์อร่อยทุกรสเลย ตัวใหญ่ฟูดีมาก กลิ่นเนยหอมมมม ไส้ทะลัก เก็บในตู้เย็นเอามาอบ airfryer กินรสชาติรสสัมผัสไม่เปลี่ยนเลย เลิศมาก แป้งกรอบและไม่บางเกิน กินมาก็ชอบทุกตัว ทั้งครัวซองต์และขนมอย่างอื่น ใครชอบช็อคโกแลต แนะนำน้องใหม่ L'escargot Chocolat ช็อกโกแลตเข้มข้นครีมมี่อร่อยมาก ตัวโรลใช้แป้งครัวซองโดว์ช็อกโกแลต ด้านในสอดไส้ครีมช็อกโกแลตเข้มข้น 2 ตัว Valhrona Guanaja 70% มีความฟรุ๊ตตี้เบาๆ (ในรูปดูครีมช็อคน้อยแต่จริงๆ อัดแน่นทะลักมาก)

  เพิ่มเติม
 • 1 ในร้านครัวซองค์ ที่ฮิตสุดๆ ในยุคนี้อีกร้าน คือ เถียงนา ร้านดั้งเดิมเค้ามาจาก จังหวัดตาก แต่ฮิตมากๆ จนมาเปิดกลางสุขุมวิท 39 มาไม่ยาก มีที่จอดด้วย ขนมเยอะมากๆ โชคดี มาตอน เค้าอบเสร็จใหม่ๆ เลยซื้อ แบบธรรมดา กับ อัลมอนด์มาทาน อร่อยมากกกกกก ว่าแล้วก้ออยากกินอีก.... #funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • ร้านเถียงนา coffee and bakery เจ้าดังจากจังหวัดตากมาเปิดอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 มีที่จอดรถข้างๆร้าน ร้านเปิดตั้งแต่ประมาณ 8.00 นบอกเลยว่ามีลูกค้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย ครัวซองของร้านนี้ทานตอนร้อนๆแล้วอร่อยมากเนื้อด้านนอกกรอบข้างในนุ่มหอมกลิ่นเนยที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ร้านนี้ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศหลายชนิดทำให้รสชาติแตกต่างจากที่อื่น เจ้าตัวเล็กชอบทานครัวซองที่มีช๊อคโคแล็ตกับกล้วยบอกว่าอร่อยมากที่สุด

  เพิ่มเติม
 • ร้านครัวซอง ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ใกล้ปั้มน้ำมัน บางจาก ตอนนี้ทางร้านให้สั่งผ่าน Line man ได้แล้ว สะดวกเลยกับแฟนครัวซอง ไม่ต้องไปต่อคิวให้เมื่อย ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ จัดไป อร่อยชัวร์ ลองสั่งมาชิมกันดู

  เพิ่มเติม
 • เป็นร้านครัวซองต์อีก 1 ร้าน ที่มีรสชาติในแบบฉบับของตัวเอง

  เพิ่มเติม
 • ...Tiengna Viennoserie (สุขุมวิท 39) มาตามชิมครัวซองต์ ทราบมาว่าสาขาต้นที่จังหวัดตาก เป็นอาจารย์ของร้านพีทครัวซองต์(เชียงใหม่) ที่ชื่นชอบส่วนตัว และเหตุที่ทำให้ตระเวนชิมครัวซองต์พรีเมี่ยม ต้องมาลองระดับอาจารย์ซะหน่อย ...Plain Croissant เลือกเมนูนี้ในการชิมเปรียบเทียบ สำหรับร้านเถียงนาได้ทานที่ร้าน เสิร์ฟมาอุ่นๆผิวนอกบางกรอบดีมาก ชิ้นที่ได้ทานเนื้อด้านในไม่เป็นโพรงรังผึ้ง แต่นุ่มอร่อยกลิ่นเนยหอมฟุ้งทั่วปาก ด้านรสชาติอร่อยดีงาม ส่วนด้านราคาก็สุดเช่นกัน ...เมนูอื่นที่ได้ชิม ลาเต้ร้อน ทานที่ร้านกลิ่นกาแฟหอมรสเข้มดี นมกับกาแฟยังไม่ค่อยสมูธผสมเป็นเนื้อเดียวกันดีนัก ครัวซองต์ราสเบอรี่ สั่งกลับทานที่บ้าน ชอบที่สีสวยดี ผิวนอกไม่ค่อยกรอบนัก เนื้อด้านในเป็นโพรงรังผึ้งสวยงาม ไส้แยมราสเบอรี่อร่อยและเยอะด้วย ...โดยรวมๆแล้วรสชาติอร่อย ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับร้านคุณภาพเกรดเดียวกัน ส่วนครัวซองต์เนยอร่อยเหมือนร้านพีทเชียงใหม่ที่ชอบ ถ้าใครพลาดหรือไม่อยากรอคิวร้านพีท มาทานที่ร้านนี้ได้อร่อยเหมือนกัน แต่ราคาสูงกว่าอันนี้แล้วแต่ความพอใจ 🙂🙂

  เพิ่มเติม
 • เอาจริงๆ ถ้าเพื่อนไม่เรียกร้องจะกินก็ไม่มีทางเข้ามาในเมืองเพื่อกินแน่นอน.... ร้านมีครัวซองต์ให้เลือกหลากหลาย แต่ส่วนตัวชอบกินแบบธรรมดา เวลากินคู่กับกาแฟกำลังดี แต่เราไม่ได้ Love ขนมมากเลยไม่รู้ว่ามันอร่อยมากไหม แต่สำหรับเราก็ถือว่าดี แต่ถ้าให้ถึงต้องเจาะจงว่าต้องมากินร้านนี้ให้ได้ อาจจะไม่ขนาดนั้น แต่มาแล้วก็ซื้อกลับมาฝากที่บ้านเกือบ 10 ชิ้นเหมือนกัน #อาทิตย์นี้ว่างเที่ยวได้

  เพิ่มเติม
 • Croissant หอมและฉ่ำเนย ด้านนอกกรอบ รีดแป้งได้ดี สมกับการต่อคิวนานกว่าจะได้มา

  เพิ่มเติม
 • ช่วงนี้ครัวซองค่อนข้างฮิตครับ เลยต้องตามกระแสสักหน่อย เถียงนาเป็นร้านดังจากจังหวัดตาก แต่ตอนนี้ มาเปิดสาขาในเมืองแล้ว เลยฝากน้องที่ทำงานซื้อมาลองดูบ้าง ผมอุ่นด้วยหม้อทอดนะครับ ดังนั้นอาจจะไม่ใช่รสชาติเดียวกับอบใหม่จากเตา Plain ถือว่าแป้งกรอบและรสชาติดีกว่าทั่วไปในระดับนึง ผมจัดให้พอๆกับอีริค แต่คิดว่าเจมส์ยังอร่อยกว่า ❤️❤️❤️💔 แฮมชีส อันนี้ค่อนข้างชอบครับ รู้สึกว่ารสชาติเข้มข้นดี ❤️❤️❤️❤️ ราสเบอรี่ มีแยมข้างใน อันนี้ก็ชอบ ชอบแบบหวานๆ ❤️❤️❤️❤️ อัลมอนด์ อันนี้ผมเฉยๆ ไม่ค่อยชอบกินอัลมอนด์เท่าไหร่ 🧡🧡🧡 โดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ครับร้านนี้ แต่ผมก็ไม่รู้สึกว่าอยากจะซ้ำนะ ร้านมันเยอะเกินจนลองไม่หมด แล้วมันก็ยังไม่ได้ว้าวมากขนาดนั้น ถ้าเป็นเจมส์ผมยังอยากกินซ้ำมากกว่า

  เพิ่มเติม
 • #เถียงนา #ครัวซองชื่อดัง #เนยฝรั่งเศสแคว้นนอร์มังดี Tiengna Viennoiserie (เถียงนา เวียนนัวเซอรี) ร้านครัวซองชื่อดังจาก จ.ตาก ร้านได้รับการันตีรางวัลความอร่อยจาก Wongnai User’s Chioces จนได้ขยายมาเปิดสาขาที่กรุงเทพ ร้านนี้เขาการันตีว่าใช้เนยชื่อดังจากฝรั่งเศส อย่างเนย Isigny AOP เนยชื่อดังจากแคว้นนอร์มังดี และยังเป็นอาจารย์ของ Pete Croissant เจ้าดังจากเชียงใหม่ที่คิวแสนจะยาว ร้านเพิ่งเปิดใหม่ได้ประมาณเดือนเศษ ๆ ทำให้คิวที่ร้านยาวจนล้นหลาม แต่ทางร้านก็จัดการคิวได้ดีนะคะ วันเสาร์ อาทิตย์ จะผลิตครัวซองมากถึง 1,200 ตัวเลยทีเดียว เราไปช่วงเช้าประมาณ 8 โมง รอคิวประมาณ 20 นาที ถึงได้ทาน ก็ถือว่าโอเคนะคะ พนักงานบอกว่าที่จริงทางร้านมีผลิตเพียงพอ เพียงแต่ลูกค้าแต่ละคิวอาจจะใช้เวลาในการเลือกค่อนข้างนาน ทางร้านเลยให้แสกนเมนูผ่าน QR Code เพื่อเลือกไว้ล่วงหน้าค่ะ 🥐 Plain Croissant 🥐 (85 บาท) เมนูเด็ดของทางร้าน แป้งบางกรอบ ชั้นในเป็นโพรงสวยงาม อร่อยค่ะ แต่จะไม่ได้ชุ่มฉ่ำเนยมาก แต่เราติดนิดเดียวตรงที่ครัวซองที่มาเสิร์ฟ์ไม่อุ่นแล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่าทางร้านได้อุ่นมาให้หรือเปล่านะคะ หรือว่าอาจจะอุ่นแต่กว่าจะมาเสิร์ฟก็ไม่ร้อนแล้วเลยค่ะ ถ้าได้ลองชิมแบบอุ่น ๆ คงจะฟินกว่านี้หน่อย 🥐🧀 Le Jambon Emmental (135 บาท) ครัวซองสอดไส้แฮมชีส ส่วนตัวเราชอบรสนี้มากกว่านิดหนึ่งค่ะ ตัวแป้งจะหอมกลิ่นชีสที่โรยอยู่ด้านบนของครัวซอง และมีแฮมชีส เพิ่มรสเค็ม เช่นกันค่ะ ถ้าอุ่นกว่านี้น่าจะฟิน 🥤Iced latte (110 บาท) เลือกเป็น Blue tongue: Medium roast เป็นกาแฟจาก 4 แหล่งด้วยกัน ได้แก่ ดอยมูเซอ(จ.ตาก) Brazil Laos Ethiopia เหมาะสำหรับกาแฟนม ให้รสออกโทนช็อคโกแลต แอลมอนด์ ทางร้านจะชงแบบไม่ใส่ไซรัปมานะคะ สามารถเติมได้เองตามใจชอบ 🍫 Iced Cocoa (95 บาท) โกโก้เย็นเข้มข้นหอมหวาน 🏡 Tiengna Viennoiserie 📌 อาคารนุสรา ซอยสุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมศรี) พร้อมพงษ์ ⏰ 7.30 - 17.00 น. 🚗 อาคารนุสรา (ที่จอดมีไม่ค่อยมาก) #kinkubkaew #Rettyกรุงเทพ

  เพิ่มเติม
 • 🏡 “เถียงนา” คือ คาเฟ่สุดฮิตของจังหวัดตากที่เราเคยปักหมุดไว้ซักพักแต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวโซนนั้นซักที พอเห็นร้านมาเปิดใกล้ตัวขึ้น เลยรีบแวะไปตั้งแต่ช่วงแรกๆ แต่ก็ต้องกลับมาแบบมือเปล่าเพราะที่จอดรถเต็มล้น ขนาดไปแวะวันธรรมดาช่วง 09:30 น ครั้งที่แวะซื้อได้สำเร็จ คือ ไปตอน 8 โมงเช้า ที่จอดรถยังไม่เต็มและลูกค้าไม่แน่นมาก คือ ยังมีคิวรอแต่แถวสั้นมาก ด้านหน้าร้าน จะตกแต่งคล้ายๆ กับแปลงข้าว เรียงเป็นแถวอยู่หน้าร้าน ส่วนตัวร้านเองมี 2 ชั้น นั่งได้ทั้งชั้นล่างและชั้นบน ส่วนครัวอบขนมจะอยู่บริเวณชั้น 2 มีที่นั่งรองรับสำหรับกลุ่มใหญ่ (4-6 คน) เมนูเครื่องดื่มมีบริการทั้ง coffee และ non-coffee หรือใครที่ติดใจกาแฟของที่ร้าน จะซื้อเมล็ดไปชงเองที่บ้านก็ได้ โดยกาแฟของร้านจะมี 3 เบลนด์ (เข้ม, กลาง, และอ่อน) สามารถระบุได้ตอนสั่งเมนูกาแฟ ส่วนเมนูฮิตของร้านที่ใครๆ ก็อยากชิม น่าจะเป็น Plain Croissant ที่ใช้เนย AOP Isigny St.Mere ครั้งนี้ได้ลองชิมทั้งครัวซองค์ และกาแฟแบบ take away Iced Americano (90 บาท) แม้ทางร้านจะมีเมล็ดให้เลือก 3 แบบ แต่ตอนสั่งออเดอร์ พนักงานไม่ได้แจ้ง เราเองก็ลืมถาม เลยได้มาเป็น “Jumping Dog” (Default) ตัวนี้คือ คั่วเข้มสุด บอดี้ค่อนข้างแน่นและยังคงมีกลิ่นติดไหม้นิดนึง น่าจะเหมาะกับกาแฟเบสนมมากกว่า ส่วนครัวซองค์ที่ได้ลอง เลือกมาเฉพาะไส้ที่อุ่นทานได้ง่าย (Plain 85 B., Bacon Twist 80 B., Ham Emmental 135 B.) ทางร้านบรรจุขนมแต่ละชิ้นใส่ individual bag ซึ่งตัวถุงสำหรับ Bacon Twist แอบสั้นกว่าตัวขนม ถือค่อนข้างลำบาก ยังดีที่แวะมาซื้อเอง เลยพอถือได้แบบระวังหน่อย ถ้าอยากได้แบบใส่กล่อง น่าจะต้องสั่งไส้หวานมาด้วย ตัวแป้งถือว่า รีดมาได้ดี กรอบนอก นุ่มใน ผิวมันวาว หอมกลิ่นเนยฝรั่งเศส ลองทานแบบไม่อบร้อน แม้จะไม่ได้ทานทันที ก็ยังคงความกรอบได้นานอยู่ค่ะ รวมๆ ก็ชอบทุกแบบที่เลือกมา เพียงแต่ราคาก็จะสูงกว่าร้านที่จ.ตากพอสมควร ตามทำเลที่ตั้งของร้านนี้ เนื่องจากร้านยังอยู่ในกระแส การบริการก็อาจจะตกหล่นนิดนึง ส่วนที่จอดรถ แสตมป์บัตรได้ 2 ชม. #Rettyกรุงเทพ

  เพิ่มเติม
 • ไม่ตามกระแสครัวซองต์ แต่ร้านนี้อร่อยถูกใจมาก เลยขอลงหน่อย รู้จักร้านนี้แวะกินขนมเค้ก pastry อร่อยสุดๆ เวลาขับรถผ่าน จ.ตาก ขึ้น/ลง เหนือ ไม่เห็นรู้เลยร้านดังเรื่องครัวซองต์ด้วย ชอบแป้งครัวซองต์อร่อยมากมีความหนึบไม่กรอบบางจนเกินไป yuzu cream croissant ครีมยูซุนัวมาก Bacon twist ก็เลิศ ทานแล้วมีความสุข

  เพิ่มเติม
 • เราเพิ่งเคยลองกินร้านนี้เป็นครั้งแรก แล้วซื้อกลับบ้าน รสชาติ​และขนาด ประทับใจเรามากๆๆๆ ซ้ำอีกแน่นอนน 💛🐷🐷

  เพิ่มเติม
 • ร้านเถียงนาสาขานี้เป็นร้านที่คอนเซ็ปและสเกล จะต่างจากร้านที่ตากเล็กน้อย โดยจะใช้ชื่อว่า เถียงนา เวียนนัวเซอรี (viennoiserie) จะเน้นขายงานเวียนนัวทั้งหมด กล่าวคือเป็นพวกงานรีด งานขนมปังบริโอช และอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Artisan Bread(ขนมปังเปลือกเเข็ง) ที่สุขุมวิท39 แต่ความอร่อยล้ำนุ่มกรอบเหมือนเดิม ชอบมากๆๆๆคือ Croissant Banana Nutella😋😋😋😋😋#RettyHapoyJan

  เพิ่มเติม