search

บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี

บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี / Mueang Prachinburi

~100 THB ~100 THB
อำเภอเมืองปราจีนบุรี
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • 🍁 #มากินกัญ ณ #บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี ร้านอาหารในบ้านโบราณใต้ร่มไทรใหญ่ใกล้ #ศาลหลักเมืองปราจีนบุรี 🍽 เมนู #กัญชา น่าลิ้มลองหลากเมนู มีทั้งเป็นชุดสําหรับหลายท่านและเลือกทานตามอัธยาศัย เราได้ลอง #ข้าวกะเพราสุขใจ #ขนมปังคิกคัก และ #เทมปุระแปะยิ้ม อร่อย รสดีทุกเมนู และแนะนํา #ชาไทยลั้ลลา สดช่ืน หวานเปรี้ยวลงตัว ทานแล้วอารมณ์ดีทุกเมนู 🥗เมนูอาหารสมุนไพรอื่นๆ ก็มากมี แต่รอบน้ีขอทําคอนเทนต์กัญก่อนนะเออ 🏡ร้านสวย โปร่ง นั่งสบาย แม้ไม่มีแอร์ มีห้องเล่าเรื่อง เรื่องเล่าผ่านกําแพง หรือตามต้นไม้ ใบหญ้า บรรยากาศของสถานที่และร่มไม้ใหญ่นี้มีมนต์ขลังที่ทําเราตกหลุมรักที่นี่เลยล่ะค่ะ ‼️ ผู้ที่ควรเลี่ยงอาหารเมนูกัญ : เด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้ป่วยนาจา ⏳เปิดให้บริการวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น. 📍ร้านตั้งอยู่ใกล้ศาลหลักเมือง #ปราจีนบุรี ทานเสร็จเดินไปสักการะศาลฯและชมวิวแม่น้ำปราจีนฯได้ด้วย 🚙 มีที่จอดรถริมทาง #ร้านอาหารปราจีนบุรี #ร้านอาหารเมนูกัญชา #อภัยภูเบศร #ตามขวัญมา #Rettyfamily

  เพิ่มเติม
 • #บ้านเล่าเรื่อง.....ดั้งเดิมเป็นร้่านทำฟัน มีอาหารเพื่อสุขภาพขาย และต้นตระกูลได้ยกให้มูลนิธิเจ้าพระยาอภัยภูเบศมาดูแล ภายในตัวบ้านแบ่งสัดส่วนในการถ่ายทอดเรื่องราวไว้เป็นอย่างดี มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีโซนติดแอร์, ที่นั่งด้านหลังเป็นระเบียงติดริมแม่น้ำ ลมเย็นสบาย เหมาะแก่การมานั่งพักหรือผ่อนคลายจากการเดินทาง ร่มรื่นด้วยต้นไทรใหญ่ ร้านหาง่าย ที่จอดรถสะดวก ใกล้ศาลหลักเมืองปราจีนบุรี #ร้านปิดทุกวันจันทรฺ์

  เพิ่มเติม
 • บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี ปราจีนบุรี ถือเป็น 1 ใน 4 เมืองสมุนไพรของประเทศ “บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพร” เป็นหนึ่งในร้านที่สืบสานตำนานสมุนไพรไทย ให้เข้ามาผสมผสานอยู่ในมื้ออาหารได้อย่างลงตัว บ้านไม้เก่าสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 อายุอานามก็ 70 ปีของตระกูลเปี่ยมสมบูรณ์ ที่ได้ยกให้มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ดำเนินกิจกรรมเพื่อให้เป็นสาธารณะประโยชน์ จุดเด่นของทุกเมนูทั้งของหวาน ของคาว รวมถึงเครื่องดื่มจะมีสมุนไพรไทย มีประโยชน์สอดแทรกเข้าไปดูแปลกตา และสร้างสรรค์ดี เมนูเครื่องดื่มต้องลอง : สามเกลอ : กระเจี้ยบ พุทราจีน ใบเตย สามดอกไม้ : มะลิ เก็กฮวย ดาวเรือง บำรุงหัวใจ สดชื่น ช่วยจอประสาทตา สามทหารเสือ : ใบหูเสือ, กำลังเสือโคร่ง (แก่นไม้) , บัวบก (toger herbs) เมนูแนะนำ : เล็บครุฑ เทมปุระ / เต้าหู้ซอสมะขาม / ราดหน้าเส้นอัญชัน ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00-19:00 ☎ โทร : 097 021 1037 📱 FB : บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/N7968kTvJgMxC4pcA

  เพิ่มเติม
 • อาหารไทย รสชาติ ดีดีย์ ที่นี่ ใช้ผักอินทรีย์ ปรุงอาหาร ทั้งหมดเลยนะ อร่อย อิ่ม แบบสุขภาพดีกันไปเลยจ้ะ ชอบมะม่วงแช่อิ่มที่สุดเลย อยากจะบอกว่า " รายได้ทุกบาท ทุกสตางค์" เข้า รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ นะคะ อิ่มแล้ว ยังได้บุญด้วย ดีจัง พิกัด - ร้านอยู่ใกล้ศาลหลักเมืองปราจีนบุรี บรรยากาศริมน้ำ บ้านสวย ราคา - ประมาณ 80-100 บาท ต่อจาน

  เพิ่มเติม
 • อาหารรสชาติเหมือนกินข้าวฝีมือแม่ บรรยากาศอบอุ่น อาหารสุขภาพ มะม่วงแช่อิ่มคือดี ^^

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี
เบอร์โทรศัพท์ +66970211037
ที่อยู่ ถนนหน้าเมือง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี ปราจีนบุรี
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ อำเภอเมืองปราจีนบุรี
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ
[Everyday]
11:00~19:30
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB ~100 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี

ปิด

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง