search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

เป็นคนที่ชอบทานมัทฉะลาเต้ค่ะ เห็นร้านนี้มีคนบอกว่าเข้มข้น เราก็เลยลองสั่งเดลิเวอรี่มาลองค่ะ - Faith มัทฉะนม พอได้ลองทาน เข้มข้นมากค่ะ คือถูกใจมากๆเลยรู้สึกชอบเลยค่ะ เป็นร้านชาเขียวที่ไม่ได้แพงเกินไป และรสชาติก็เข้มข้นถูกใจค่ะ

  • 2
  • 0
21/08/29

Other Reviews

  • Visit: Feb 2021 (soft opening) เสิร์จเจอร้านนี้ใน Google เห็นว่าอยู่ไม่ไกลตัว เลยแวะมาลองชิมเครื่องดื่มที่ร้านนี้ดูค่ะ ก่อนมาเราเข้าไปส่องดูเมนูก่อน เห็นเค้ามีอาหารคาว ก็กะจะมานั่งทานมื้อกลางวันที่ร้านเลย แต่พอเห็นขนาดร้านที่ค่อนข้างเล็กและมีที่นั่งไม่มาก เลยเปลี่ยนใจ สั่งมาทานแค่เครื่องดื่มและขนม สำหรับเครื่องดื่ม ได้ลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์ในกลุ่ม matcha ชื่อ “Believe” (170 บาท) ตัวนี้ใช้ชา Okumidori คัดพิเศษ ที่เข้ากันดีมากๆ กับนมถั่วเหลืองออร์แกนิค ส่วนความหวานหลักจะมาจากน้ำผึ้ง ส่วนตัวคือ ชอบมาก รสอุมามิสุดๆ แถมมีความถั่วแบบชัดมากเป็น after taste (5/5) นอกจากนี้ ทางร้านยังมีออพชั่นสำหรับคนที่ชอบ matcha แบบเข้มมากๆ (+ 40 บาท) ส่วนขนม ตอนนี้ยังมีเมนูให้เลือกไม่เยอะมากนะคะ ทางร้านแนะนำมาเป็น “Honey Lemon Tart" (125 บาท) ที่รสออกเปรี้ยวมากกว่าหวาน สูตรของที่ร้านเป็นแบบ low cal. โดยลดปริมาณครีมชีสลงและเปลี่ยนไปใช้เป็นน้ำผึ้งและน้ำตาล brown sugar แทนน้ำตาลฟอกสี แป้งทาร์ตเป็นสไตล์แบบนิ่ม (ลดปริมาณเนยลง) คิดว่าสาย healthy น่าจะชอบ แต่ส่วนตัวยังคงชอบทาร์ตแนวกรุบกรอบมากกว่านี้ ปกติทาร์ตเมนูนี้ จะมีน้ำผึ้งราดมาด้านบนเพื่อให้บาลานซ์กับรสเปรี้ยวของเลมอนเคิร์ด หรือจะสั่งแบบไม่ราดก็ได้เช่นกัน (3.5/5) *ร้านมีบัตรสะสมแต้มเพื่อแลกเป็นส่วนลดจากทางร้านด้วยค่ะ 🚘 มีน้อยแต่จะมียามคอยช่วยโบกรถให้ (จอดข้างทาง)

    เพิ่มเติม
  • 🌱 Present ร้านมัทฉะเปิดใหม่ได้ไม่นานแถวทองหล่อ อยู่ในซอยแสงเงิน ร้านค่อนข้างเล็กมีที่นั่งไม่มาก ตกแต่งน่ารัก นอกจากเครื่องดื่มก็ยังมีขนมด้วยไม่กี่ชนิดและมีอาหาร ในอนาคตทางร้านจะขยายโซนมีที่นั่งเพิ่มในพื้นที่เดียวกัน ลองสั่งเครื่องดื่ม Signature ของทางร้าน 🍵 "Believe" มัทฉะนมถั่วเหลืองน้ำผึ้ง ราคา 170฿ แก้วนี้จะใช้ชาสายพันธุ์ Okumidori คัดพิเศษ จะมีกลิ่นสดชื่นและ after taste ของถั่วเข้ากันดีกับนมถั่วเหลือง มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง และรสหวานที่ได้จากน้ำผึ้งกำลังดี หากใครทานหวานน้อยสั่งลดหวานได้ค่ะ ⏱ Open 9:00-18:00 📞 Tel. 0649922166 🔎 FB https://www.facebook.com/presentbkkofficial/ 🔎 IG https://instagram.com/presentbkk?igshid=198x267ptsyj9 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง (น้อย) 📍 พิกัด ทองหล่อ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/LcYnuygvsjj3V4519

    เพิ่มเติม