search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

ร้านชา ในย่านบางลำภู เป็นร้านชาที่มีการเลือกใบชาและของว่าง (ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน)​อย่างพิถีพิถัน ใครชอบลิ้มรสของชาและบรรยากาศที่เหมือนได้ย้อนกลับไปฟิลโบราณนิดๆ คนที่ได้ไปสัมผัสต้องชอบแน่ๆค่ะ . พิกัด ตรงข้ามพิพิธบางลำภู . Review by mink 🐨

  • 10
  • 4
19/08/25

Other Reviews

  • ร้านขนาด 1 คูหาริมถนนพระอาทิตย์ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน ตัวร้านเป็นตึกแถวขนาด 2 ชั้นเล็ก ที่หน้าร้านมีที่นั่งเช่นกัน แต่แนะนำว่านั่งในร้านแอร์จะเย็นกว่าครับ ก่อนมาแนะนำให้โทรสอบถามก่อนครับ เพราะบางทีเจ้าของอาจจะไม่อยู่ร้านครับ ภายในร้านมีที่นั่งอยู่พอสมควรครับ น่าจะได้ไม่เกิน 15 คน ตกแต่งเป็นเหมือนห้องพักอาจารย์ ที่มีอุปกรณ์การสอนต่างๆ ถ้าสังเกตดีๆ เทียบกับรีวิวเก่าๆ จากแหล่งอื่น จะรู้สึกได้ว่าเปลี่ยนไปค่อนข้างพอสมควร ทั้งการจัดร้าน และเมนูอาหารครับ ถ้าเป็นเมื่อก่อน เมนูอาหารจะมีให้เลือกหลากหลายและหลากราคา แต่ตอนนี้ปรับเหลือเพียงราคาเดียวคือ 240 บาท ต่อคน (กึ่งๆบังคับว่า 1 คน 1 เมนู) และเมนูที่เลือกได้จะเป็นชาครับ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายประเภท รวมทั้งการบ่ม การแต่งกลิ่นที่แตกต่างกันออกได้ ร้านนี้จะเน้นเป็นชาจีนครับ กระนั้นก็มีให้เลือกชาแดงสำหรับออกแนวตะวันตกเช่นกัน ในชุดนี้นอกจากจะได้ชาแล้ว จะได้ขนมเป็นเซตต่อคนด้วยเช่นกัน ส่วนของขนมที่ได้ทานวันนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 5 อย่าง คือ กลีบลำดวนสีขาว น้ำดอกไม้ที่ราดด้วยน้ำตาลทรายแดงที่นำไปละลาย วุ้นมะพร้าว ของเปรี้ยวเช่นบ๊วยหิมะและสตรอเบอร์รี่อบ และข้าวเกรียบ รสชาติโดยรวมถือว่าโอเครครับ ไว้ทานคู่กับชา ไม่ได้เน้นความอร่อยในส่วนนี้ครับ สำหรับส่วนของชา วันนี้ได้ชิม 2 ตัวครับ - ชาอู่หลงฟูเจี้ยน “ตงฟางเหม่ยเหริน” หรือโฉมงามแห่งบูรพาทิศ เป็นชาที่ให้รสชาติเหมือนทานเก๊กฮวยที่เข้มๆ ครับ ส่วนกลิ่นชนะขนาดครับ หอมมาก ถ้าชอบแบบเข้มๆ แต่ไม่ขม และกลิ่นหอมๆ แนะนำตัวนี้ครับ - ชาพูเอ่อร์ ข้าวเหนียว: ชาพูเอ่อร์ที่ผสมกับสมุนไพร นาวหมี่เซียง ของยูนนาน ซึ่งให้รสชาติที่ออกนุ่มๆ นวลๆ มีกลิ่นข้าวเหนียวอยู่อ่อนๆ ครับ ถ้าชอบสบายๆ ไม่เน้นขม ตัวนี้เหมาะสมเช่นกันครับ โดยรวมแล้ว รสชาติชาคือดีครับ ทางร้านคัดสรรมาได้ดีเลยทีเดียว การปรุงชาและน้ำร้อนที่ใส่ ก็มีความเหมาะสม ทำให้ชาไม่ขมหรือเข้มจนเกินไป ระยะเวลารอชาละลายออกมาก็ไม่นานครับ ส่วนการบริการดีครับ service ไวมากครับ และด้วยความที่เป็นร้านเล็กๆ และลูกค้าเองก็ไม่ได้เยอะ ทำให้ร้านนี้เหมาะกับการนั่งชิวๆ มากเช่นเดียวกัน ร้านนี้รับเงินสดหรือโอนเงินครับ #Friendlysep

    เพิ่มเติม
  • #Newyear ร้านน้ำชาบรรยากาศวินเทจย่านบางลำภูค่ะ มีชาจีนหลายชนิดให้เลือกสั่ง โดยจะมีขนมไทยๆเสิร์ฟมาใรเซ็ตด้วย ได้อารมณ์ละเมียดละไม ชอบมากๆค่ะ

    เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง