search

Cheevit Cheeva (ชีวิต ชีวา), สยามสเเคว์วัน

Cheevit Cheeva (ชีวิต ชีวา), Siam Square One / Siam

~500 THB ~500 THB
สยาม
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • เพื่อนบอกอยากทานของหวาน ก็เลยชวนเพื่อนมาทานร้านนี้ค่ะ - Mango Sticky Rice Bingsu บิงซูข้าวเหนียวมะม่วง 235 บาท เสิร์ฟมาหน้าตาน่าทาน มีมะม่วง ข้าวเหนียว และซอสมะม่วง น้ำแข็งใสรสนมเนื้อนุ่ฟู รสไม่ไวานไม่จืดไป ทานได้เรื่อยๆดี มีความมันนมโอเคค่ะ มะม่วงเพิ่มรสหวานๆเปรี้ยวเบาๆอร่อยดี ด้านในยังมีมะม่วงอีกนิดหน่อย ข้าวเหนียวแอบแข็งไปหน่อย แต่ก็เข้ากับมะม่วงดี มีซอสมะม่วงเพิ่มรสดีค่ะ แต่อยากได้เนื้อมะม่วงอีกจัง

  เพิ่มเติม
 • #updateร้านขนมอร่อยๆ "Cheevit Cheeva" (Siam Square 1) 🍧 มา update ร้านขนมใหม่ๆ ให้ตัวเองหน่อยค่ะ แต่จริงๆ ร้านนี้ไม่ใช่ร้านใหม่แล้วนะคะ เพราะร้านนี้เค้าเป็นร้านบิงซูชื่อดังอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ และได้เข้ามาขยายสาขาใน กทม. ซักพักมาแล้ว 🍧 สำหรับสาขาที่มาลองนี้ อยู่ที่ Siam Square 1 ชั้น 1 ค่ะ ร้านไม่ใหญ่ มีที่นั่งไม่ถึง 10 โต๊ะ 🍧 ร้านมีเมนูขนมเยอะเลย ทั้งบิงซู ขนมปัง เค้ก ดังโหงะ และสารพัดเครื่องดื่ม ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือการครีเอตเมนูบิงซูหน้าต่างๆ ที่มีการผสมผสานเข้ากับขนมไทย ที่ดังมากๆ ก็เห็นจะเป็นบัวลอยไข่เค็มค่ะ 🍧 ไปคนเดียว ก็สั่งเมนูไซส์สำหรับคนเดียวก็พอเนาะ 🍧 Kinako Tiramisu Dango (135฿) ใส่มาในแก้วใส่เครื่องดื่มค่ะ มี 4 เลเยอร์ด้วยกัน ด้านบนสุดเป็นผงถั่วคินาโกะ ถัดมาคือครีมชีสเปรี้ยวๆ ถัดมาคือบิงซูรสนมหวานน้อย และชั้นล่างสุดคือกราโนล่ากรุบกรอบ ... อ้อ ด้านบนสุดท้อปด้วยดังโหงะลูกโตๆ สามลูกค่ะ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบดังโหงะเท่าไหร่ค่ะ เพราะมันชิ้นโตไปหน่อย เลยไม่ค่อยหนึบหนับเท่าไหร่ แต่อีกสี่เลเยอร์ตั้งแต่ผงถั่วไล่ไปจนถึงกราโนล่า คือดีมากเลย ทานเพลินๆ ดีค่ะ ====================================== 📌 Cheevit Cheeva Unit #SS 1011, 388 Rama I Rd, Pathum Wan, Phaya Thai, Bangkok 10330 095 674 4632 https://maps.app.goo.gl/S4VTcDcZdT9tiEYu9 ⏰ ทุกวัน 11:00-22:00 น. 🚘 จอดได้ในสยาม หรือนั่ง BTS ลงสถานีสยาม ====================================== สาขาอื่นๆ ของ Cheevit Cheeva ใน กทม. นะคะ 📌 Central Eastville 📌 Central ลาดพร้าว 📌 Central พระราม 9 📌 ดาดฟ้า ลาซาล 📌 Mega บางนา 📌 Central Westgate #จกยกโต๊ะ

  เพิ่มเติม
 • ถูกจริงกับบิงซูร้านนี้ ถ้วยใหญ่รสชาติอร่อยละมุนลิ้น น้ำแข็งไสรสนมเนื้อละเอียดเบานุ่มรสชาติดีมากบิงซูที่โด่งดังที่สุดของร้านนี้ คือบิงซูบัวลอย ชอบมากคือหวานมันเค็มมาครบเหมือนบัวลอยน้ำกะทิแบบถ้วยเลย ตัวบัวลอยก็นุ่มหนึบ มีมะพร้าวอ่อนด้วย ซอสไข่เค็ม กับน้ำกะทิราดบนน้ำแข็งไสรสนม มันช่างดีงาม บิงซูชาเอิร์ลเกรย์ Feel no grey ก็ดีไม่แพ้กัน อร่อยไปอีกแบบ ชาเข้มหอมดี ครีมที่โปะด้านบนมันอร่อยมาก ชอบเฉาก๊วยเนื้อเด้งนุ่ม ไข่มุกก็หนึบอร่อยดีเลย #jan2020

  เพิ่มเติม
 • Cheevit Cheeva – คาเฟ่ชื่อดังจากเชียงใหม่ที่มาเปิดให้ลองได้ใกล้ๆที่ชั้น 1 Siam Square One นี้จัดเป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมที่มักมีคนแน่นตลอด พื้นที่ร้านค่อนข้างเล็กแต่ก็พยายามตกแต่งให้ดูโปร่งตา เมื่อผ่านมาในช่วงที่มีโต๊ะว่าง เราก็เลยไม่พลาดที่จะเข้าไปลองค่ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** • Strawberry Red Bean Dango Set (ราคา 85 บาท) - ดังโงะสีสวยเสียบไม้มา 3 ลูก แป้งนุ่มหนึบดีใช้ได้ โปะถั่วแดงกวน ท็อปด้วยครีมสดเนื้อเบา แล้วตัดเปรี้ยวด้วยสตรอเบอร์รี่สดที่ฝานวางเรียงด้านบน ดังโงะที่นี่เนื้อสัมผัสอาจไม่นุ่มเท่าของร้านจากญี่ปุ่น แต่ก็ถือว่าใช้ได้ ที่ชอบคือความหวานหอมและ Texture เนียนละมุนของครีมสดที่ช่วยเชื่อมโยงรสชาติของดังโงะ ถั่วแดงกวน และสตรอเบอร์รี่เข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดีทีเดียว • Matcha Green Tea Latte (ราคา 85 บาท) - เครื่องดื่มเย็นแก้วนี้ใส่ผงชาเขียว Matcha มาเต็มพิกัด กลิ่นหอมชาเขียวชัดเจนสดชื่น แต่ดูดไปก็แอบรู้สึกถึงผงชาเขียวเล็กๆที่ทำให้ระคายคอนิดหน่อย น่าจะเพราะใส่ชาเขียวมาเต็มที่จนอิ่มตัว แม้จะใส่นมเยอะตามแบบฉบับ Latte แต่รสของชาเขียวก็ไม่โดนกลบจนจืด โดยรวมก็คือชอบค่ะ สิ่งที่ถูกใจสำหรับร้านนี้คือการนำเสนอขนมกึ่งไทยกึ่งญี่ปุ่นด้วยรสชาติและคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา ส่วนตัวรู้สึกอยากให้ทางร้านเพิ่มเมนูเครื่องดื่มร้อนเป็นทางเลือกด้วยเพราะน่าจะช่วยเบรคความหวานของขนมให้สมดุลขึ้นได้ สาขานี้พื้นที่ค่อนข้างน้อย อาจไม่เหมาะกับจะนั่งชิลล์นั่งแช่นานๆ แต่โดยรวมก็เป็นช้อยส์ที่ดีสำหรับคนชอบขนมแนวนี้ล่ะค่ะ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ร้านบิงซูชื่อดังที่ใครๆก็ชอบไป ช่วงไพร์มไทม์ คิวจะยาวมาก แนะนำให้ใช้ app queq จองล่วงหน้า สำหรับเมนูดั้งเดิมที่ต้องสั่งคือบิงซูบัวลอยไข่เค็ม อร่อยแน่นอนต้องลอง ส่วนเมนูใหม่อย่างบิงซูลอดช่องนั้น มันเหมือนลอดช่องเกินไปหน่อย ให้ความรู้สึกว่าอยากกินลอดช่องวัดเจษจริงๆมากกว่า แต่ถ้าเบื่อเมนูเดิมก็ลองได้นะ มันอร่อยแหล่ะ แค่ไม่รู้สึกว่ามันจะบิงซูทำไมเฉยๆ ปล มื้อนี้มาทานหลายคนเลยอดอ่านหนังสือเลย

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Cheevit Cheeva (ชีวิต ชีวา), สยามสเเคว์วัน Cheevit Cheeva (ชีวิต ชีวา), Siam Square One
เบอร์โทรศัพท์ +66 85 362 9461
ที่อยู่ สยามสเเควร์วัน ชั้น 1
แผนที่
การเดินทาง 69 เมตร จากสถานี BTS สยาม
พื้นที่ สยาม
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ
[Everyday]
11:00~23:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~500 THB ~500 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง