search
มื้อเย็น

ร้าน “สิงคโปร์โภชนา” (ลอดช่องสิงคโปร์) ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกหมอมีมาเป็นเวลาเกือบ 70 ปีนี้ ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ทำลอดช่องสิงคโปร์ขายเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย โดยชื่อเรียกของลอดช่องสิงคโปร์ ก็ได้มาจากการที่ร้านนี้เคยตั้งอยู่ตรงทางเข้าโรงหนังสิงคโปร์ (โรงหนังเฉลิมบุรี) นั่นเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศสิงคโปร์แต่อย่างใดนะคะ • ลอดช่องสิงคโปร์ (ราคา 25 บาท) - ตัวลอดช่องสีเขียวใสทั้งนุ่มลื่นทั้งหนึบทานเพลิน น้ำกะทิใส่น้ำแข็งทุบก็หอมชื่นใจ มีเนื้อขนุนหั่นเต๋าผสมมาด้วย อร่อยชื่นใจดีมากๆค่ะ เท่าที่ชิมดูลอดช่องสิงคโปร์ที่ได้ชิมไปนั้นก็ถูกใจทีเดียว ที่น่ารักคือทางร้านเสิร์ฟน้ำเปล่าให้ฟรีด้วย เดินเที่ยวเยาวราชมาร้อนๆเหนื่อยๆก็มาเติมความสดชื่นได้ง่ายๆกับลอดช่องสิงคโปร์หวานๆเย็นๆที่นี่เลย #Jan2020

 • 12
 • 0
20/01/18

Other Reviews

 • #ขนมหวานไทยแท้สิงคโปร์ไม่เกี่ยว #แยกหมอมี #MRTวัดมังกร #กทม 🍧🍨 ลอดช่องสิงคโปร์ - สิงคโปร์โภชนา 🍧🍨 (แยกหมอมี, กทม) ✅ ลอดช่องสิงคโปร์ขนมหวานไทยแท้ที่ไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากสิงคโปร์แต่อย่างใดค่ะ ชื่อลอดช่องสิงคโปร์มาจากร้านนี้ดั้งเดิมขายลอดช่องอยู่หน้าโรงหนังสิงคโปร์แถวๆ เฉลิมบุรี เลยเรียกชื่อติดปากกันว่าลอดช่องสิงคโปร์ค่ะ ซึ่งของร้านนี้ตัวลอดช่องจะทำจากแป้งมันสำปะหลังทำให้ตัวลอดช่องมีความใส หนึบ ต่างจากร้านอื่นๆ ที่ใช้แป้งข้าวเจ้า ตัวลอดช่องก็จะสีขุ่นและไม่ค่อยไม่หนึบค่ะ ➡️ ลอดช่อง (ถ้วยละ 28฿) กินร้านนี้ตั้งแต่แก้วละสิบกว่าบาท จนตอนนี้ราคาพุ่งไป 28 บาทแล้วค่ะ ด้านล่างจะเป็นน้ำเชื่อมน้ำตาล โปะมาด้วยลอดช่องในน้ำกะทิ ขนุนหั่นเล็กๆ และน้ำแข็งป่น น้ำกะทิเค้าหอมดีค่ะ ลอดช่อหนึบหนับ น้ำแข็งป่นๆ ทานแก้วนี้ในใันที่อากาศร้อนๆ ชื่นใจดีค่ะ ====================================== 📌 ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก (ร้านสิงคโปร์โภชนา) 680 682 Charoen Krung Rd, Samphanthawong, Bangkok 10100 02 221 5794 https://maps.app.goo.gl/JyexETPk5dY9ywtz8 ⏰ 10:30-21:30 ปิดวันพฤหัส 🚙 ไม่มีที่จอดรถ เดินทางสะดวกสุดด้วย MRT วัดมังกร เดิน 500 เมตร หรือ MRT หัวลำโพง เดิน 650 เมตร 💵 รับเงินสด FB : https://m.facebook.com/lodchongsg/ #Rettyholiday

  เพิ่มเติม
 • ลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรก (แยกเจริญกรุง) มาตามชิมร้าน user choice 2020 ในกิจกรรมร่วมสนุกให้ครบ 100 ร้านอาหารซึ่งร้านนี้เก็บง่ายดี ✔ลอดช่องเจ้าแรกหน้าโรงหนังสิงคโปร์เก่า จึงเป็นที่มาของชื่อ "ลอดช่องสิงคโปร์" ตอนเด็กๆเข้าใจว่ามาจากประเทศสิงคโปร์จริงๆ😅😅 ตัวลอดช่องหนึบ น้ำกะทิหอมหวาน ทานแล้วสดชื่นดี ตอนนี้ราคาขยับเป็นแก้วละ 28 บาทล่ะ เพิ่มราคาขึ้นเรื่อยๆเลย

  เพิ่มเติม
 • มาบ่ายแบบนี้ คนแน่นร้าน...นั่งดูดลอดช่องหน้าร้านสิจ๊ะ

  เพิ่มเติม
 • ลอดช่อง สิงคโปร์ เย็นชื่นใจ ตัวลอดช่องเหนียวหนึบ กะทิหวานมัน หอมขนุนอ่อนๆ เพื่อนต่างชาติบอกว่า ทดแทน ชานมไข่มุกได้ ในเวอร์ชั่นกะทิ ค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ลอดช่องสิงคโปร์ของแท้ เป็นที่แรกเลยก็ว่าได้ ตัวลอดช่องจะเป็นเส้นอวบๆ ใสๆ ไม่ใช่สีขุ่นๆ แบบลอดช่องขนมไทย เคี๊ยวแล้วจะเหนียวๆ หนึบๆ อร่อยดีครับ น้ำกระทิหอม มีขนุนสับปนมาเพิ่มรสชาติด้วย เหมาะกับเป็นของหวานตบท้ายของคาวเลย ถ้วยละ 25 บาทครับ

  เพิ่มเติม
 • มากินลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรก ของประเทศไทยกัน 🎉🎉 🏪 ความเป็นจริงลอดช่องไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสิงคโปร์แต่อย่างได้ แต่ที่เรียกกันแบบนั้น เพราะ แต่ก่อนมีโรงหนังชื่อสิงคโปร์ อยู่แถวนั้น โดยขายมามากกว่า 70 กว่าปีเลยทีเดียว ในตอนแรกขายแต่ลอดช่อง ปัจจุบันมีขายก๋วยเตี๋ยวด้วย 🔸ลอดช่องสิงคโปร์ แก้วไม่ใหญ่มาก ทางร้านจะตักใส่แก้วรอไว้เลย ถ้ามีลูกค้ามาสั่ง ก็เพียงตักน้ำแข็งใส่เท่านั้น ลอดช่องมีความเหนียว หนึบหนับ น้ำกะทิหวานลงตัว (ใครไม่ชอบหวาน อาจไม่ชอบ) 💸 ลอดช่องสิงคโปร์ 25 บาท 📌 ร้านลอดช่องสิงคโปร์ ถ.เจริญกรุง ใกล้สามแยกหมอมี อยู่ตรงข้ามธนาคาร UOB สาขาสามแยก ⏲️ เปิด 11.00-21.30 น. หยุดวันพฤหัส #ArtEatforFat Rates 4/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป

  เพิ่มเติม
 • ลอดช่องสิงคโปร์ #ต้นตำรับลอดช่องสิงคโปร์ #ยาวนานกว่า70ปี ใครที่สงสัยว่าชื่อมีที่มายังไง? ที่เรียกว่าลอดช่องสิงคโปร์ ก็เพราะเมื่อก่อนที่เปิดร้านใกล้กับโรงหนังสิงคโปร์ครับ ไม่ได้เป็นสูตรจากสิงคโปร์นะ😂 แต่ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายมาตั้งอยู่บริเวณสามแยกหมอมีแล้วจ้า 🍡รสชาติโดยรวมถือว่าไม่หวานเลยครับ ใครชอบทานหวานน้อยเหมาะมากร้านนี้ เส้นลอดช่องมีความเหนียวไม่เหมือนที่อื่น ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เลย ที่เราชอบอีกอย่างคือให้ขนุนเยอะมาก เวลากินลอดช่องแล้วได้กลิ่นกะทิ กับขนุนมันเข้ากันดีมาก 📍 แยกหมอมี ตรงข้ามธนาคารUOB 🚊 MRT สถานีวัดมังกร (เดิน 350 เมตร) ⏰ 10.30 - 21.30 น. (หยุด วันพฤหัส) 📥 https://m.facebook.com/lodchongsg/ #กูไปมาแล้ว #gupaimalaew #รีวิวอาหาร #อาหารอร่อย #อร่อยไปแดก #รีวิวอร่อย #ชีวิตติดรีวิว #อร่อยบอกต่อ #อร่อยนะรู้ยัง #ต้องไปแดก #รีวิวขนมหวาน #ขนมหวาน #ร้านอาหาร #aroii #วัดมังกร #เยาวราช #ลอดช่องสิงคโปร์ #WatMangkon #Yaowarat #RetYum

  เพิ่มเติม
 • เก่าแก่ คงความอร่อย

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้เคยเป็นลอดช่องร้านโปรดเรา ต้องแวะมาทานทุกครั้งที่มาแถวเยาวราชเลย กับร้าน 'ลอดช่องสิงคโปร์' :) แต่รู้สึกหลังๆราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ ร่วมกับรสชาติไม่ได้อร่อยเท่าแต่ก่อน เลยมาทานลดลงค่ะ - ลอดช่องสิงคโปร์ (25bath) เนื้อลอดช่องหนึบๆกำลังดี เพิ่มความหอมด้วยขนุนเลย ส่วนตัวน้ำกะทิติดหวานไปนิด ต้องรอน้ำแข็งละลาย 5555 ผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาลองได้ค่ะ :)

  เพิ่มเติม
 • เจ้าแรก “ลอดช่องสิงคโปร์”ตำนานความอร่อยยาวนาน 60 ปี ตั้งอยู่บริเวณ หน้าโรงภาพยนต์สิงคโปร์ (เดิม) หรือโรงหนังเฉลิมบุรี บนถนนเยาวราช และเมื่อลูกค้าจะไปทาน ก็มักจะเรียกว่า “ไปทานลอดช่องหน้าโรงหนังสิงคโปร์” สุดท้ายก็เรียกให้สั้นลงว่า “ลอดช่องสิงคโปร์” เส้นของลอดช่อง มีความเหนียวนุ่ม สีที่นำมาใช้จะเป็นสีเขียวของใบเตยและสีผสมอาหาร น้ำเชื่อมไม่หวานจนเกินไป พร้อมใส่ขนุนลงไปในน้ำเชื่อมด้วย ชอบที่สุดคือ "น้ำแข็งป่นๆ" #ลอดช่อง #ลอดช่องสิงคโปร์ #ตำนานความอร่อย #Salmon

  เพิ่มเติม
 • One of delicious Thai dessert in China town Bangkok. ลอดช่องสิงคโปร์ (สามแยกเจริญกรุง) เป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงมายาวนานในย่านเยาวราช ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 2 คูหาแบบโอเพ่นแอร์ ลอดช่องเป็นขนมหวานที่ใช้แป้งที่ผสมความเขียวของใบเตยที่รีดเป็นเส้นใส่ในนํ้ากะทิผสมน้ำแข็งใสและนํ้าตาลมะพร้าว ส่วนชื่อลอดช่องสิงคโปร์มาจากร้านที่ขายเมนูนี้ชื่อสิงคโปร์โภชนา สั่งมาในถ้วยกาแฟเย็นแบบย้อนยุค เส้นสีเขียวอ่อนเด้งสู้ในปากหนึบแน่น น้ำกะทิรสปานกลางไม่หวานเกินไป ส่วนตัวว่ามันเป็นขนมไทยที่อร่อยกว่าชาไข่มุกเยอะเลยครับ ร้านไม่มีที่จอดรถนะครับ

  เพิ่มเติม
 • ลอดช่องสิงค์โปร์ แยกหมอมี ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ หอม หวานมันส์ ชื่นใจ จะสั่งกลับบ้านก็ไม่ผิดระเบียบแต่อย่างใด

  เพิ่มเติม
 • “ลอดช่องสิงคโปร์ สามแยกเจริญกรุง” ร้านลอดช่องสูตรเก่าแก่กว่า 60 ปี ที่ทางร้านเคลมว่าเป็นลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรกของเมืองไทย ลอดช่อง (แก้วละ 25 บาท) ของที่นี่จะแตกต่างจากเจ้าอื่น ที่ตัวแป้งจะทำจากแป้งมันสำปะหลังผสมใบเตย ซึ่งเส้นจะมีความเหนียวหนึบ ใส่กับเนื้อขนุนหั่นเต๋า (ขอบอกว่าเล็กมาก) อาจเพราะร้านพยายามหั่นให้หลอดดูดได้สบาย ผสมกับน้ำกะทิที่ทำจากหัวผสมหางที่มีความเข้มข้นหอมมัน ผสมน้ำเชื่อมที่เคี่ยวจากน้ำตาลทราย น้ำกะทิที่นี่จะไม่หวานมาก ใส่นำแข็งแบบป่น ถ้าอากาศร้อน ๆ นี่คือชื่นใจเลยค่ะ มีข้อตินิดหนึ่งตรงราคาค่ะ แก้วละ 25 บาทถือว่าราคาค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับปริมาณที่ได้ เพราะเนื้อลอดช่องและขนุนที่ใส่มาถือว่าน้อยมากค่ะ 💡 ที่มาของสิงคโปร์ คือแต่ก่อนร้านอยู่ข้างโรงหนังสิงคโปร์ หรือเฉลิมบุรีที่ตอนนี้ทุบไปแล้ว ไม่เกี่ยวอะไรกับสูตรที่มาจากสิงคโปร์เลยซักนิดค่ะ 🏡 สิงคโปร์โภชนา 📌 แยกหมอมี ใกล้ธนาคารยูโอบี ⏰ ทุกวัน (หยุดวันพฤหัส) : 10.30 - 21.30 #Weekend #kinkubkaew

  เพิ่มเติม
 • มาเดินเล่นแถวนี้ ก็เลยมาแวะทานลอดช่องร้านนี้ด้วยค่ะ - ลอดช่องสิงคโปร์ เป็นลอดช่องสิงคโปร์เส้นสีเขียวใส มีความหนุบๆ ใส่ข้าวโพดมาด้วย หวานหอม กับน้ำแข็งกรุบๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ ทางร้านมีเสิร์ฟน้ำเปล่าให้ทานต่อท้ายของหวานด้วยค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ร้านลอดช่องสิงคโปร์ แยกหมอมี เยาวราข ร้านขนมหวานที่ราคาไม่แพง หอมหวาน ชื่นใจ แนะนำมาลองชิมกันค่ะ . พิกัด แยกหมอมี . ข้อแนะนำ ไม่ควรนำรถยนต์ส่วนตัวมา ไม่ทีที่จอดรถ . Review by mink🐨

  เพิ่มเติม
 • ลอดช่องสิงคโปร์ร้านเก่าแก่ เจ้าแรกของเมืองไทย แวะทานได้เรื่อยๆ ถึงตอนนี้จะดูราคาสูงไปหน่อยกับปริมาณต่อแก้ว เครื่องและตัวลอดช่องต่อถ้วยน้อยมาก แต่ที่กลับมาทานเพราะชอบทานน้ำกะทิ หอมอร่อยเย็นชื่นใจดี หวานไม่มาก กินไป บ่นไปจริงๆ ร้านนี้ #may2019

  เพิ่มเติม
 • ร้อนนี้มานี้คือใช่เลยอร่อยจริงๆถ่ายรูปอาหารไม่ทันเพราะยกกินตั้งแต่เสิร์ฟ​555

  เพิ่มเติม
 • ที่ไม่เหมือนเดิมก็ราคานี่ล่ะ 25B ล่ะ

  เพิ่มเติม
 • ไม่ต้องอธิบายเยอะ อร่อยเหมือนเดิม

  เพิ่มเติม
 • #ลอดช่องสิงคโปร์ ที่ไม่ได้มาจากประเทศสิงคโปร์ จากตำนานโรงหนังสิงคโปร์

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง