search
มื้อกลางวัน

ทับทิม ซาหริ่ม แห้วสยาม มะพร้าวแก้ว(มะพร้าวกะทิ) อร่อยมากก ชอบมากค่ะ ซาหริ่มเส้นเล็กบาง ตัวทับทิมสีสีสวย น่าทาน แป้งข้างนอกแห้วเหนียวนุ่ม มะพร้าวแก้วจะมีความกรอบนิดๆ น้ำกะทิรสชาติหวานพอดีเลยค่ะ #Bigfriday4

 • 5
 • 0
20/02/28

Other Reviews

 • 🏠 ทับทิมกรอบ แม่ดวงพร (วงเวียนใหญ่ - มาทานแทบจะทุกครึ่งเดือน ทานบ่อยมาก ยังคงสั่งเมนูเดิมแบบเดิมทุกครั้ง ชอบสั่งเบอร์4 ( ทับทิมกรอบ+มะพร้าวแก้ว+ซาหริ่ม) ราคา 40฿ จะมีซาหริ่มสีเขียวชมพูขาว ทับทิมกรอบ และมะพร้าวแก้วอีก 2 ชิ้น รสชาติเหมือนทุกครั้งที่มาทานเด๊ะ กลิ่นหอมรสชาติหวานมัน ⏱ Open 8:30-20:30 📞 Tel. ‭02-4382118 📱 Line @tuptimgrob 🔎 FB https://www.facebook.com/ttgwwy/ 🚘 ที่จอดรถ ข้างทา 🌍 Google Map #Rettyholiday https://maps.app.goo.gl/PLejasez9XAAQfcT9

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่ 🔺 ทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่ 🔺 ชื่อนี้อาจจะคุ้นเคย และเรียกติดปากมากกว่าทับทิมกรอบแม่ดวงพร เมนูเดียวที่สั่งทานประจำก็จะเป็น “ทับทิมกรอบ มะพร้าวแก้ว แห้วสยาม” Combination ลงตัวที่สุด น้ำกะทิก็หอม ชื่นใจมากๆ เลือกสั่งความหวานได้ด้วยตามใจชอบ ++++++++++++++++ รอบบนี้ไม่ได้ไปทานที่ร้าน แต่สั่งมาทานแทนนะครับ ที่ร้านแพ็คใส่ถ้วยมาอย่างดี แพ็คพร้อมน้ำแข็งบดแยกมาให้ด้วย สะดวกพร้อมทานง่ายๆ เลย ⏰ เวลาเปิดบริการ : 02 438 2118 ☎ โทร : 08:30 - 20:30 📱 FB : https://www.facebook.com/ttgwwy 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทาง ตามเวลา ++++++++++++++++++ ฝากติดตาม Let’s Eat Thailand กิน/เที่ยว/ที่เดียวครบ ในช่องทางอื่นๆ ด้วยคร้าบ FB : www.facebook.com/LetsEatThailand Website : http://www.letseatthailand.com/ Youtube : https://bit.ly/3h4D2Vc Wongnai : https://bit.ly/2Ur6pav IG : https://www.instagram.com/lets_eat_thailand/ Twitter : https://twitter.com/EatThailand #ร้านทับทิมกรอบแม่ดวงพร #ร้านทับทิมกรอบวงเวียนใหญ่

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบแม่ดวงพร (ลาดหญ้า) ขนมหวานเจ้าเก่าแก่ย่านวงเวียนใหญ่-ลาดหญ้า เมนูแนะนำก็ตามชื่อร้านคือ ทับทิมกรอบ และเครื่องเคียงที่เด็ดคือ มะพร้าวแก้ว อร่อยดี วันนี้ซื้อกลับบ้านแยกทับทิมกรอบ, น้ำกะทิ มาอย่างดีใส่ถ้วยและช้อนพร้อมทาน ปกติทานที่ร้านจะหวานไม่มากพอดีๆ พอใส่กลับบ้านน้ำเชื่อมจะค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวต้องตักออกซัก 2 ช้อนแล้วเติมน้ำกะทิถึงจะพอดี ไม่งั้นจะหวานเกินไปครับ

  เพิ่มเติม
 • 🏠 ทับทิมกรอบ แม่ดวงพร (วงเวียนใหญ่ - ร้านขนมหวานเจ้าดังที่เปิดขายมายาวนานมากกว่า 40 ปี แวะมาทานบ่อยมากๆแต่ไม่ได้รีวิว มาทานกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม 🍝 ขนมจีนน้ำยากะทิ (35฿) - สั่งเพิ่มลูกชิ้น 10฿ ได้ลูกชิ้นทั้งหมด 7-8 ลูก ตัวน้ำยากะทิรสเข้มข้นมีรสเผ็ดหน่อยๆ ลูกชิ้นปลาไม่คาว ปริมาณเยอะใช้ได้ 🥣 ทับทิมกรอบ+มะพร้าวแก้ว+ซาหริ่ม (40฿) - ทับทิมกรอบกรุบๆ มะพร้าวแก้วอร่อย ซาหริ่มเส้นนุ่มๆ หวานหอมมันหากใครซื้อกลับบ้าน สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้สองวันค่ะ ⏱ Open 8:30-20:30 📞 Tel. ‭02-4382118 📱 Line @tuptimgrob 🔎 FB https://www.facebook.com/ttgwwy/ 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง 🌍 Google Map https://maps.app.goo.gl/PLejasez9XAAQfcT9

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบแม่ดวงพร 🍧✨ ทับทิมกรอบที่เริ่ดมากกกกก เคี้ยวนุ่มนอกกรอบใน เคี้ยวเพลินๆน้ำกะทิหอมมัน แถมยังมีเนื้อมะพร้าวด้วยหนูไม่มั่นใจว่าใช่มั้ยแต่น่าจะใช่ 55555 ชอบมากกก อร่อยฟินน 👍

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบเจ้าดังย่านวงเวียนใหญ่ อร่อยมากกกก กะทิหอมมาก ดีงามสุดๆ ขอบคุณพี่ปู at Retty ค่ะ

  เพิ่มเติม
 • AFTER LUNCH! - Great Thai sweets 🍯 มาทานข้าวกับ Retty แล้วมีขนมหวานจากพี่ปู (user Nong Pob) ทับทิมกรอบเจ้าดังแถววงเวียนใหญ่ฮะ 🤩 - ตัวทับทิมกรอบ สีสวยมาก กรอบ อร่อย 👍 (นิดเดียว คือ แป้งหนาเหนียวไปนิด แต่ยังโอเคฮะ) - มะพร้าวอ่อนเชื่อม หอมนิ่ม ฟินมากฮะ 😋 - น้ำกะทิกลมกล่อมฮะ เค็มๆ หวานๆ หอมเลย - ใส่น้ำแข็งกินพร้อมกันคือ ฟินฮะ 😎

  เพิ่มเติม
 • มาแถวนี้ที่ไรต้องมาโดนเพราะความเย็นสดชื่น ความไม่หวานมากแบบพอกินได้ ส่วนตัวชอบมะพร้าวแก้วมาๆ แต่ทับทิมกรอบไม่โดน ~ ^^

  เพิ่มเติม
 • ทับทิบกรอบดวงพร ร้านดังย่านวงเวียนใหญ่ จริงๆ เราเห็นร้่านนี้บ่อยมาก สมัยที่นั่งรถเมย์มาเรียนพิเศษ ตรงข้างสถานีรถไฟ (แต่เดี๋ยวนี้ที่เรียนพิเศษย้ายมาตรง Platform) เราเลยไม่ได้แวะกินสักที คราวนี้ได้โอกาสมาตะลอนกินแถวนี้ เลยไม่พลาด ทางร้านไม่มีที่จอดรถนะ แต่ข้างทางก็พอจอดได้อยู่ ระวังอย่าไปจอดตรงขาวแดงละกัน 🔹ทับทิบกรอบ+มะพร้าวแก้ว+แห้วสยาม (Size L)-40 บาท เมนูนี้เห็นติดว่าเป็น Original ตัวน้ำกะทิหอมอร่อยมาก ทับทิมกรอบเม็ดใหญ่ เคี้ยวกรุบกรับเลย แต่ที่ชอบที้สุดคงเป็นมะพร้าวแก้ว เพราะ นอกจากจะหอม มัน ยังหวานอร่อยมาก เหมือนทางร้่นเอาไปเชื่อมก่อน #ArtEatforFat Rates 5/5 #FLPTeam #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • ร้านทับทิมกรอบแม่ดวงพร รอบนี้มาลองขนมจีนของทางร้าน ในราคา 35฿ ใครชอบเผ็ดแนะนำเลยค่ะ ^^ ~ ทางเราเราชอบเผ็ดตามนี้เลย แต่น้ำยาเค้ายังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ เราชอบเข้มข้นๆกว่านี้ อันนี้รสชาติกลางๆเผ็ดนำ ให้เยอะอยู่ คืออิ่มค๊า

  เพิ่มเติม
 • ของหวาน คลาสสิค ทับทิมกรอบ สลิ่ม แห้วสยาม มะพร้าวเชื่อม อร่อย มาลองดูคะ

  เพิ่มเติม
 • #SeaU ร้านทับทิมกรอบ แม่ดวงพร ส่วนตัวแล้วคิดว่ารสชาติยังไม่ค่อยโดน ในส่วนของทับทิมกรอบนั้นบางส่วนกัดไปมีแต่ความแป้งฮับ แล้วก็มันยังขาดความหอมของน้ำนมแมว หนืออะไรสักอย่างที่มันกินไปแล้วหอมๆอ่ะ ถ้ามีจะเด็ดขึ้นมากๆ เพราะว่ายังจำของร้านจตุจักนได้ ร้านนั้นอร่อยจริง แต่ถ้ารอบหน้ามาอีกจะสั่งแต่มะพร้าวแก้วค๊า มะพร้าวแก้วอร่อยจริงจัง 💗

  เพิ่มเติม
 • ครั้งก่อนสั่งทับทิมกรอบจากร้านนี้ผ่านไลน์แมนยังไม่ค่อยประทับใจมากเท่าไหร่ เพราะปริมาณที่ใส่มาในถ้วยพลาสติกค่อนข้างน้อยไปนิดสำหรับราคา 40 บาท ทำให้เราต้องเอา 2 ถ้วยมาใส่รวมกัน รอบนี้ได้มานั่งทานที่ร้าน สั่งเมนู Original แบบเดิม “ทับทิมกรอบ+มะพร้าวแก้ว+แห้วสยาม” ขนาดกลาง (40 บาท) ใครอยากทานปริมาณน้อยหน่อย จะสั่งถ้วยเล็กแทนก็ได้ เพราะมีให้เลือกถึง 3 ขนาด (SS: 30, S: 40, L: 80) เครื่องในถ้วยอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะมะพร้าวแก้ว (มะพร้าวกะทิ) ตัวน้ำกะทิก็หวานและใสกำลังดี นอกจากนี้ยังมีน้ำชาบริการฟรีที่โต๊ะสำหรับลูกค้าด้วย สรุป สั่งทานที่ร้านอร่อยกว่าพอสมควร เพราะสั่งกลับบ้านน้ำกะทิจะมีความข้นเพิ่มขึ้นกว่าปกติ เหมือนสัดส่วนไม่ค่อยพอดีเหมือนที่เสริฟมาในถ้วยสำหรับนั่งทานที่ร้าน

  เพิ่มเติม
 • หนึ่งในร้านที่ควรแวะหากมาแถวย่านวงเวียนใหญ่ค่ะ 'ทับทิมกรอบวงเวียนใหญ่' นั่นเอง :) - ทับทิม+แห้ว+มะพร้าว+ซาหริ่ม (40bath) เมนูสำหรับคนอยากกินทุกอย่างค่ะ 5555 โดยรวมก็อร่อยเลย เครื่องดี น้ำกะทิหอมใช้ได้ค่า แวะมาทานกันได้นะคะ :)

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่ กินมาตั้งแต่เด็กเป็นตำนานแถวนี้ไปแล้ว ตัวทับทิมเหนียวนุ่มกรอบใน มะพร้าวกะทิดีไม่ผิดหวังเลย แห้วก็กรอบกำลังดี น้ำกะทิหอมหวานอร่อยสดชื่นมากๆ

  เพิ่มเติม
 • กินร้านนี้ตั้งแต่วัยรุ่น ปกตินั่งกินที่ร้าน วันนี้ซื้อกลับบ้าน ความอร่อยคงที่ เหมือนกินที่ร้าน สั่งทับทิมกรอบ+มะพร้าวแก้ว+แห้วสยาม ขนาดเล็ก ชอบมะพร้าวแก้วที่สุด เคี้ยวหนึบๆเข้ากันดีกับทับทิมและน้ำกะทิหอมหวานชื่นใจ #โพสต์แรก

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบแม่ดวงพร. กระทิข้น. ใส่เนื้อมะพร้าวกะทิ หอมมัน หวานอร่อย. ยืนหนึ่งย่านวงเวียนใหญ่. จะทานคู่กับสลิ่ม ของหวานอื่นๆก็ได้นะเออ. ชอบมาก 🥰. #Meetandeat

  เพิ่มเติม
 • ชอบทานทับทิมกรอบร้านนี้ หลังตระเวนทานอาหารในละแวกนั้น มาแล้วต้องสั่งแบบใส่ทุกอย่าง จะได้ทานครบๆ ทั้งทับทิมกรอบ นุ่มนอกกรอบใน แห้ว มะพร้าวแก้วหรือมะพร้าวกะทิชิ้นหนา สลิ่ม และน้ำกะทิที่หวานกำลังดี ทานแล้วชื่นใจดี

  เพิ่มเติม
 • นัดทานอาหารกับเพื่อนๆ ที่ร้านเรือนแม่หลุยส์ สวนผัก น้องปอบซื้อทับทิมกรอบแม่ดวงพรมาเลี้ยงเพื่อน ขอชื่นชมทางร้านเรือนแม่หลุยส์ด้วยค่ะ ที่อำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี ทับทิมกรอบ สั่งแบบ to go ชุดละ ฿50 ใส่มะพร้าวกะทิมาอย่างเยอะ เยอะกว่ากินใส่ถ้วยที่ร้าน อร่อยฟินมากค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ทับทิมกรอบ แม่ดวงพร (วงเวียนใหญ่) ร้านขนมหวานเจ้าดังที่เปิดขายมายาวนานมากกว่า 40 ปี และยังเป็นอีกร้านที่ได้รางวัล womgnai users'choice 2018 ด้วย แต่เดิมจะมีทับทิมกรอบ มะพร้าวแก้ว แห้วสยาม สามอย่าง แต่ปัจจุบันมีซาหริ่มเพิ่มเข้ามาอีกอย่าง นอกจากนี้ยังมี ขนมจีนน้ำยากะทิ จำหน่ายเพิ่มเติมด้วย ร้านทับทิมกรอบแม่ดวงพร อยู่บนถนนลาดหญ้าใกล้วงเวียนใหญ่ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ ห้าง platform เป็นตึกแถว 1 คูหา มีที่นั่งด้านในให้รับประทานกัน ช่วงที่เราไปทาน เวลาประมาณ บ่ายสามได้ในวันอาทิตย์ ลูกค้ายืนรอต่อคิวซื้อเป็นจำนวนมากแต่ก็รอไม่นานนะคะ เราลองทั้ง คาว และ หวานเลย รสชาติดีทั้งคู่ Open 8:30-20:30 Tel. ‭02-4382118 FB https://www.facebook.com/ttgwwy/ Line @tuptimgrob ที่จอดรถ ข้างทาง มีน้ำดื่มบริการฟรี ### รายการที่สั่ง ### ขนมจีนน้ำยากะทิ (35฿) เราสั่งเพิ่มลูกชิ้น 10฿ ค่ะ ได้ลูกชิ้นทั่งหมด 8 ลูก ทางร้านจะมีผักกาดดอง ถั่วฝักยาว และถั่วงอกให้เราตักเพิ่มเติมตามใจชอบเลยค่ะ ปริมาณถือว่าพออิ่ม ตัวน้ำยากะทิรสเข้มข้นใช้ได้ แอบมีรสเผ็ดหน่อยๆ ซึ่งปกติตามร้านทั่วไปในกรุงเทพมักจะไม่เผ็ดซะส่วนใหญ่ แต่เราชอบให้เผ็ดนะคะ ชอบแกงรสจัดหน่อยเราว่าอร่อยดี ตัวลูกชิ้นรสชาติพอใช้ได้ ทับทิมกรอบ+มะพร้าวแก้ว (30฿) ตัวทับทิมที่นี่สีแปลกตาดีค่ะออกส้ม ปกติที่เคยทานจะมีสีออกชมพูแดง ตัวทับทิมกรอบสมชื่อค่ะ ส่วนตัวน้ำก็หวานหอมเย็นชื่นใจ มะพร้าวแก้วก็รสชาติดี หากใครซื้อกลับบ้าน สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้สองวันค่ะ ------------------- *** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัว รสนิยมและความชอบในการทานแต่ละคนแตกต่างกัน จังหวะช่วงเวลาที่ไปทานรวมถึงปัจจัยหลายๆด้านต่างกัน ความเห็นอาจจะไม่ตรงกันเสมอไป *** *** ช่วงเวลาที่ไป ราคาและเมนูอาจจะแตกต่างกัน ราคาอาหารมีการปรับขึ้นลงเป็นเรื่องปกติ เมนูอาจจะไม่ได้อัพเดทล่าสุด เช็คราคาก่อนสั่งอาหารทุกครั้งด้วยค่ะ *** *** ไม่อนุญาติให้นำรูปภาพไปใช้โดยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า หากนำไปใช้รบกวนให้เครดิตด้วยนะคะ ***

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง