search

ร้านฉวาง (แม่อวย)

Chawang (Mae Uai ) Restaurant / Charansanitwong・Bangkok Noi

- -
จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ลองสั่งข้าวยำ กับปลาทอดขมิ้นมาลองทานด้วยกัน ตัวปลาทอดขมิ้นให้กระเทียมมาเยอะมาก ปลาสด รสไม่เค็มไป ราคาไม่แพง แต่ตรงกระเทียมมีขมและเย็นไปนิดนึง ส่วนข้าวยำรสชาติแปลกดี ดูเป็นเมนูเพื่อสุขภาพดีเพราะว่าเขามีเครื่องสมุนไพรและเครื่องป่นมาด้วยกันหลายอย่างดี ทานตัดเปรี้ยวด้วยมะม่วง หวานด้วยน้ำราดน้ำนิดหน่อย ก็ทานรวมๆ แปลกอร่อยดี

  เพิ่มเติม
 • แนนแนนชอบทานอาหารใต้ค่ะ แต่แถวนี้หายาก เลยต้องขึ้น bts ลง ป้ายสะพานตากสิน ต่อเรือด่วน ไปลง ท่า ศิริราช (ชื่อจริงชื่อท่าวังหลัง) แล้วเดินไป พรานนก มีความพยายามคะ ร้านแถวนี้จะมีร้านใต้ หลายร้าน ลองทานวันนี้มาทานร้านฉวาง (แม่อวย) ฉวางคำนี้น่าจะเป็นอำเภอในนครศรีธรรมราช ส่วนแม่อวย นี่น่าจะเป็นเจ้าของร้านหรือว่าเชฟมือหนึ่งผู้เริ่มก่อตั้งร้าน ร้านเป็นห้องแถว 2 ห้อง กว้างขวาง เปิดพัดลมแรงดีมาก ดีกว่าร้านอาหารแพง ริมทะเล บางแห่งที่พัดลมโปเก สั่งข้าวราดแกง คั่วกลิ้งหมู จะเป็นหมูบดละเอียด ผัดเครื่องแกงรสเผ็ด ออก ออกเค็มนำ หมู ผัดสะตอ ใช้หมูติดมันผัดกับเครื่องแกงและใส่สะตอเม็ดใหญ่ให้มาหลายเม็ดรสชาติเผ็ดแต่มีความหวานแทรกอยู่ซึ่งแปลกมากปกติอาหารใต้มักจะไม่หวาน ข้าวสวยเป็นข้าวขาวเนื้อนุ่ม ทานกับอาหารเผ็ดเข้ากันมาก เครื่องเคียงที่ให้ฟรีคือผักสดแช่เย็น 1 จานมีผักหลายอย่างตัวที่ชอบคือยอดอ่อนใบมะม่วงเพราะว่า ไม่ฝาดมีรสอมเปรี้ยวเล็กน้อย ซื้อของกลับบ้านด้วย คือแกงเหลืองสายบัว ตัวน้ำแกงเผ็ดร้อนแรงถูกใจมาก แต่สายบัวและไปหน่อย

  เพิ่มเติม
 • ก่อนที่จะมี internet อ่านหนังสือแนะนำร้านอาหารเจ้าดังๆเกือบทุกเล่มจะต้องมีร้านฉวางร้านนี้ที่ย่านพรานนกแนะนำอยู่เสมอ ร้านอาหารใต้สองคูหาใหญ่มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ว่วนตัวชอบหมูผัดกะปิที่เนื้อนุ่มและรสชาติหวานนิดๆแต่หอมกะปิดี หลนไตปลาก็กลมกล่อมหาทานยาก ผักเครื่องเคียงสดอร่อยมีมาต็มชามแต่เสียอย่างเดียวไม่มีน้ำพริกแถมให้ทานคู่กันเหมือนเจ้าอื่นๆทั่วไป #Rettysea

  เพิ่มเติม
 • ร้านฉวาง (แม่อวย) ร้านข้าวแกงใต้ร้านดัง เป็นร้านประจำของผมเวลาไปศิริราชเลยครับ อาหารใต้หลากหลายเมนู รสชาติจัดจ้านมากๆ เมนูเด็ด : หมูผัดกะปิ : ใช้หมูสันใน ผัดเข้าเนื้อกะปิดี มีพริกเม็ดโดดด้วย , แกงส้มปลาทะเล : เนื้อปลาสดมากๆ เนื้อแน่น ไม่คาว เครื่องแกงเผ็ดสะใจ , ขนมข้างฟ่าง : หาทานยาก แต่หาทานได้ที่ร้านนี้เลยครับ #DMA #thegang

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ร้านฉวาง (แม่อวย) Chawang (Mae Uai ) Restaurant
เบอร์โทรศัพท์ 02 411 1226
ที่อยู่ ซอย วังหลัง 13 ถ.วังหลัง, บางกอกน้อย, กรุงเทพ 10700
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ จรัญสนิทวงศ์ ・บางกอกน้อย
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ -
วันหยุด -
ช่วงราคา
- -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง