search
มื้อกลางวัน

เปิดซิงกินห่านที่ร้าน #อุไรห่านพะโล้ทรงวาด เอาจริงๆเลยนะ เกิดมาก็ไม่เคยกินห่านมาก่อนหรอก แต่ผมดันไปดูช่องของ ลุงอ้วน กินกะเที่ยว เป็น ep. ที่แกไปกินที่ร้านนี้มาพอดี เห็นลุงแกกินดูน่าอร่อยดี (แถมแกบอกด้วยว่าร้านนี้เด็ดจริง) อะพองี้ปุ๊บผมก็ซักจะอยากลองบ้างละไง แล้วๆๆๆๆจะรอช้าอยู่ทำไม พรุ่งนี้ไปลองกันเลยดีกว่า 😆 #ควรโทรจองก่อน อันนี้เห็นลุงแกก็แจ้งไว้ ดูรีวิวของคนอื่นๆก็บอกว่าจองเถอะ หมดเร็วหมดไว ไปแล้วจะได้ไม่เก้อ แต่!!!!กุเห็นคลิปลุงแกตอนจะเที่ยงคืนแล้วกุจะโทรไปจองได้อย่างไร😱 อะช่างมันวัดดวงกันไปเลย ถ้าไปแล้วมีก็กิน ไม่มีก็อดไป ผมไป(วันจันทร์) ถึงร้านตอนประมาณ 11.30 ได้ ยังไม่เห็นป้ายว่าหมด ก็น่าจะได้แดร๊กเป็นแน่แท้ล่ะ 🤤 เมนูร้านนี้ไม่ต้องคิดเยอะ ก็ห่านพะโล้นั่นล่ะ(มีซุปด้วยนะแต่ผมไม่ได้ลอง) เริ่มตั้งแต่ 120 จนไปถึง 800 จานเล็กไปยันครึ่งตัว ผมสั่งจานเล็กมากิน มาแบบน่ารักๆเนื้อหนังแล้วก็เลือด พะโล้ร้านนี้เค้าหอมนวลๆ รสเค็มกำลังดีเลย ส่วนห่านหอมเครื่องพะโล้ยาจีน และไม่มีกลิ่นสาบเลย ย้ำว่าไม่มีเลย (เอาว่าเป็ดบางที่ทำไม่ดียังมีกลิ่นเลยแต่นี่ห่านแล้วคือไม่มีสาบเลยจริงๆทำดีจริงๆยอมรับ) ห่านเนื้อหนังนุ่ม อร่อย 😋 ส่วนตัวผมนะ ผมว่าจานเล็กชิ้นมันจิ๋วไปหน่อย ถ้าอยากกินแบบเต็มๆคำสะใจๆสั่งจานกลางหรือแบบ 1/4 ตัว ไปเลยดีกว่า 😁 ใครสนใจก็ตามมาลองกันได้นะฮะ >w< 📍 อุไร ห่านพะโล้ ทรงวาด https://goo.gl/maps/3PViBhMoqQhqwt6W7 📞 02 221 4413, 02 622 9056 ⌚ จ. - อา 10.00-13:00 [หรือจนกว่าของจะหมด] (หยุดทุกวันพระจีน)

 • 1
 • 0
20/11/21

Other Reviews

 • Eat at Office !!!!!! เบื่อจุงงงงงง ถึงจะขาดบรรยากาศ แต่ความอร่อยต้องห้ามขาด ปกติ ไม่เคยได้กิน เพราะ ไปเช้ายังไม่เปิดร้าน ไปบ่ายก็หมด อดกิน กันไป วันนี้ คนไม่มี ปั่นนนนนนผ่านมา เอาสักหน่อย 1/4 ตัว 400 บาท แหนะ!!!! คือ ปกติ กินแต่ห่านตรง วงเวียน 22กรกฏา เพราะใกล้ที่ทำงาน จำได้คุ้น คุ้น ถูกกว่านี้นะเนี๊ยะ ในเรื่องรสชาติ ความนุ่ม ถือว่า ไม่นุ่มเท่าไหร่ น้ำพะโล้ หนักไปทางเครื่องพะโล้เกินไปกินแล้วออกขมหน่อย โดยรวมถือว่า ก็โอเคคคคคคค

  เพิ่มเติม
 • RETTY ANNIVERSARY! - Great Thai foods 🥣🍴🦆 เก็บตกร้านในงานครบ 2 ปี Retty ที่ทีมงานเตรียมอาหารไว้ให้ฮะ 🙏 "ห่านพะโล้" ตอนแรกนึกว่าเป็ด เพราะไม่เหนียว ไม่สาบ (แบบบางร้าน) เนื้อห่านนุ่มสมราคา & ความนิยมฮะ น้ำพะโล้รสชาติพอดี ไม่เค็มมาก น้ำจิ้มอร่อยมาก อยากกินอีกฮะ 🤭

  เพิ่มเติม
 • ห่านอุไร Retty นำมาเลี้ยงในงานครบรอบสองปี Retty ครับ #2nd #2ndBirthday

  เพิ่มเติม
 • อุไรห่านย่างงงง ตามรอยคลิปคุณมิ้น I roam alone และ Retty ไป ครั้งแรกแห้ววอดกิน ครั้งนี้โทรไปจองล่วงหน้าสามวันเลยจ้ะ กินเข้าไปแล้ว แม่เจ้า!!!ห่านนุ่มมากกก รสชาติดีมากจริงๆ กินกับพริกน้ำส้มและซุปประจำวันร้อนๆของทางร้านนี่เด็ดจริงๆ หากใครมีโอกาสแนะนำว่าควรไปบองค่ะ แต่ควรโทรจองก่อนไปทุกครั้งนะคะ เพราะส่วนใหญ่เปิดมาไม่ถึงชั่วโมงของก็หมดแล้วค่ะ #Meetandeat

  เพิ่มเติม
 • อุไรห่านพะโล้ ร้านดังแห่งถนนทรงวาด ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในร้านสุดยอดแห่งห่านพะโล้ในประเทศ ตัวห่านมีความนุ่มนวลหอมไร้กลิ่นสาป ตัวหนังห่านมีความชุ่มฉ่ำ น้ำราดรสชาติออกเค็มหวานรสชาติกำลังดีไม่เลี่ยนจนเกินไป เครื่องในรสชาติระมุนไร้กลิ่นสาปกินกับพริกน้ำส้ม ข้าวสวยร้อนๆฟินมาก ท่านใดสนใจแนะนำให้โทรจองห่านล่วงหน้าเพราะเปิดขาย 8.00น 11.30 ก็หมดแล้วบางครั้งก็หมดเร็วกว่านี้

  เพิ่มเติม
 • #happywithretty วันนี้มาทานอีกครั้งครับ ร้านห่านพะโล้ชื่อดังในตำนาน ร้านอุไร อยู่ทีถนนทรงวาดครับ วันนี้เพื่อนๆมาจองโต๊ะตั้งแต่ 10.30น. เลยครับ สั่งไว้ทั้งหมด ตัวครึ่ง มาทานกันทั้งหมด 6คนครับ แต่มีห่อกลับบ้านด้วย วันนี้!! แอบมีความรู้สึกว่า เนื้อห่านค่อนข้างเหนียวครับ ทั้งเนื้อหน้าอก และ เนื้อช่วงสะโพก เอ้ หรือห่านตัวนนี้เหนียว55 แต่รสชาติ พะโล้ และอื่นๆ ดีอยู่ครับ วันหลังจะมาลองใหม่

  เพิ่มเติม
 • ห่านพะโล้ เนื้อนุ่ม อร่อย ขายหมดเร็วสุดๆ แนะนำไปก่อน 10 โมงเช้า

  เพิ่มเติม
 • ไปกินทีไรก็ประทับใจทุกทีอร่อยสุดๆหมดเร็วสุดๆ

  เพิ่มเติม
 • หลงรักห่านเพราะ อุไร

  เพิ่มเติม
 • ขอบคุณ retty กับ mint i roam alone เป็นวันที่ได้ยินเสียงหัวเราะแบบมินท์ๆ เยอะมาก และแน่นอนว่าวันนี้ได้กินห่านแบบยกตัวครั้งแรกเพราะ retty จองให้ มาหมดเนื้อหนัง เครื่องใน เลือด อร่อยยังไงอร่อยยังงั้น

  เพิ่มเติม
 • ไม่เคยกินห่านพะโล้มาก่อน แต่ถ้าลองแล้ว สงสัยจะกลับไปกินเป็ดไม่อร่อยเหมือนเคย ต้องโทรมาสั่งก่อนมาทานนะครับ มาถึง 10 โมง หมดทุกสิ่งจร้า 👍🏼👍🏼👍🏼

  เพิ่มเติม
 • อุไร ห่านพะโล้ เป็นร้านห่านพะโล้ที่ชอบที่สุด มีสับขายจานเล็กราคาไม่โหดร้าย มาทาน 1-2 คนได้สบาย หรือจะสั่งทั้งตัวเลยก็ไม่ว่ากัน ชอบทุกอย่างของร้านนี้ ห่านนุ่มอร่อยมากทั้งเนื้อและหนัง น้ำพะโล้ที่เค็มไม่มากราดทานกับข้าวอร่อย น้ำจิ้มพริกตำเปรี้ยวนำเด็ดมากตัดกับรสเค็มของพะโล้ได้ดี แนะนำสั่งแกงจืดมาซดให้คล่องคอกันซักถ้วย พิกัดร้าน ร้านอยู่บนทรงวาดเป็นวันเวย์ เลี้ยวซ้ายเข้ามาจากถนนที่ตรงไปท่าเรือราชวงศ์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยศาลเจ้ามาหน่อย มีที่รับจอดรถสองข้างทาง แต่ส่วนใหญ่จะเต็มตลอด Open: ขายแค่ช่วงเช้า 0930-1300 หยุดวันอาทิตย์และวันพระจีน

  เพิ่มเติม
 • อุไรห่านพะโล้(ทรงวาด) ร้านที่ดังสุดๆร้านหนึ่งในเมนูห่านพะโล้ เป็นร้านที่สี่ในทริปตระเวณชิมห่านพะโล้อร่อยร้านเด็ดของผม ที่ไม่มา,ไม่มีร้านนี้ในรีวิวถือว่าผิด เป็นการมาทานร้านนี้ครั้งแรกครับ มาที่เรื่องห่านพะโล้ ผมสั่งเหมือนกันทุกร้านคือ "เนื้อห่านติดมันจานเล็ก" ร้านอุไรก็มาจานเล็กแต่เต็มจานเลยครับ ทานข้าวได้ 2 ถ้วยสบายๆในราคา 120 บาท ถือว่าเซอร์ไพร์สที่คิดว่าร้านดังจะขายแพงกว่า ด้านรสสัมผัสดีเยี่ยมหนังนุ่ม,เนื้อหนึบ สีสวยเป็นเงาหั่นมาชิ้นพอดีคำ น้ำพะโล้เข้มข้น,รสเค็มแต่กลมกล่อม กลิ่นออกหอมน้ำมันงานำแต่ไม่ฉุนมากนัก เปรียบเทียบกับร้านที่ทานประจำคือดีคนละแบบร้านอุไรน้ำพะโล้เข้มข้นสีสวยแต่เจ้าประจำกลิ่นหอมนุ่มนวลกว่า อีกอย่างที่ชอบคือพริกน้ำส้มร้านนี้เด็ดสุด สำหรับใครชอบทานห่านพะโล้แนะนำให้มาลองทานกัน การรีวิวร้านห่านพะโล้ที่ไปชิมทั้งหมด จะเปรียบเทียบกับร้านประจำที่ทานมา 30 ปีตั้งไว้ในรีวิวแรก ความคิดเห็นเป็นความชอบส่วนตัว ต่างคน,ความชอบย่อมต่างกันครับ😁😁 #ห่านพะโล้อร่อยร้านเด็ด #ห่านพะโล้ร้านที่สี่

  เพิ่มเติม
 • อร่อยโคตรห่านหอมเนื้อนุ่มน้ำราดสุดฟินที่สำคัญเปิดร้านมาได้50นาทีของหมดจ้าเร็วเวอร์

  เพิ่มเติม
 • รอบนี้มากับ Retty x Iroamalone จัดหนัก หนึ่งตัวสำหรับแปดคน ไม่คิดว่าจะเยอะเบอร์นี้ ห่านยังคงอร่อยแบบนุ่ม หอมน้ำพะโล้ แต่ที่พบว่าดีไม่แพ้เนื้อคือเลือด นี่มันคอลลาเจนดีๆนี่เอง และพีคสุดคือเครื่องใน ตีน คอ ปาก ที่มาอีดหนึ่งจานยักษ์ แค่ร้านแรกก็ตายแล้ว

  เพิ่มเติม
 • ห่านนุ่มมมมม ไม่มีกลิ่น อร่อยมากๆ ควรค่าแก่การตื่นมาสั่งจองค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ห่านหมด กินเป็ดก็ได้ มาถึงร้านอุไร เจ้บอกวันนี้ไม่มีห่านแล้ว งั้นก็โซ้ยเป็ดแทนซิจ๊ะ ใครจะกลับให้เสียเที่ยว เพราะจริงๆ มาทานร้านเจ้อุไร ก็ติดใจไม่ใช่แค่เนื้อห่านนุ่มๆ แต่ชอบน้ำพะโล้กลิ่มหอมรสชาติเค็มพอดีราดข้าวทานกำลังอร่อย กับน้ำส้มพริกตำที่อร่อยจี๊ดมาก เลยไม่มีปัญหาที่จะสั่งเป็ดทานแทน ซดแกงจืดทานด้วยแค่นี้ก็อร่อยฟินมากแล้ว พิกัดร้าน ร้านอยู่บนทรงวาดเป็นวันเวย์ เลี้ยวซ้ายเข้ามาจากถนนที่ตรงไปท่าเรือราชวงศ์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยศาลเจ้ามาหน่อย มีที่รับจอดรถสองข้างทาง แต่ส่วนใหญ่จะเต็มตลอด Open: ขายแค่ช่วงเช้า 0930-1300 หยุดวันอาทิตย์และวันพระจีน

  เพิ่มเติม
 • ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด เมนูที่สั่ง 1.ห่านพะโล้จานกลาง 2.ต้มจืดดอกไม้จีน เนื้อนุ่ม มัน หอมกลิ่นพะโล้ เสิร์ฟพร้อมน้ำพะโล้ถ้วยเล็กไว้ราดข้าว กินตัดกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ร้านเปิด 10 โมงเช้า แต่ต้องไปรอก่อนสักครึ่งชั่วโมงเพราะคนเยอะมาก หรือไม่ก็ต้องโทรจอง หยุดทุกวันพระจีน

  เพิ่มเติม
 • - ปรมาจารย์ห่านพะโล้ แห่งถนนทรงวาด - ถ้าพูดถึงห่านพะโล้ ราชาแห่งสัตว์ปีก หลายๆคนต้องนึกถึง ห่านพะโล้ตระกูลฉั่ว แห่งท่าดินแดง แต่ๆๆๆ นอกจากเจ้ายุทธภพอย่างตระกูลฉั่วแล้ว ยังมียอดปรมาจารย์นามว่า " อุไร ห่านพะโล้ " ห่านพะโล้ถือเป็นอาหารที่เป็นมรดกตกทอดมาของคนจีนแต้จิ๋วอย่างแท้จริง ซึ่งทางอุไรได้ทำให้ห่านพะโล้ยังเป็นจานที่มีคุณค่าคู่ควรแก่การได้ลิ้มลองสักครั้งในชีวิต เริ่มจากเนื้อและหนังที่ทำได้ไม่มีกลิ่นสาบของห่าน ต้มจนความเค็มหอมได้ที่เข้าแทรกในเนื้อห่าน เมื่อกัดลงไปจะสัมผัสความนุ่มเหนียวที่มีมิติมากกว่าเนื้อเป็ด จุดเด่นที่สุดของร้านนี้ที่ผมสัมผัสได้คือ สมดุลรสชาติทุกอย่างอยู่ในนี้จนไร้ที่ติ หากเปรียบเป็นสาวสวยก็ต้องบอกว่าเทให้หมดใจเท่าไหร่ก็ยอมค้าบบ พิกัด: ถนนทรงวาด จากท่าน้ำราชวงศ์เข้ามาประมาณ 200-300 เมตร สังเกต ธนาคาร UOB ด้านขวามือ ตรงข้ามร้าน เวลาเปิด: 10.00-13.00 ยกเว้นวันพระจีน ที่จอดรถ : ริมถนนทรงวาด หรือ ที่จอดรถศาลเจ้า ฿฿ ราคาห่าน 100,200,300 บาท (ขออย่าให้เห็นใครมาเล่นมุขว่าจานละ 100 ล้านนะ 555) แกงจืด ถ้วยละ 50 บาท ไม่มีกับข้าวอย่างอื่น #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม