🏠 Woo Cafe-Art Gallery Lifestyle Shop - ใครที่ชอบดอกไม้มาเชียงใหม่คงต้องห้ามพลาดร้านนี้ ร้านตกแต่งด้วยดอกไม้เยอะดี บรรยากาศดี ร้านสวย มีทั้งอาหารและขนมให้เลือกมากมาย เห็นว่าอาหารที่นี่อร่อยด้วยแต่มาครั้งนี้เราไม่ได้ลองอาหารค่ะ 🥕 Carrot Cheese Cake (150฿) - สั่งไอศกรีมราสเบอร์รี่ซอเบทมาเพิ่มอีกลูกละ 95฿ ไอศกรีมรสชาติเปรี้ยวๆ เค้กแครอทเนื้อเค้กแน่นๆ ครีมชีสด้านบนเยอะไม่ค่อยเปรี้ยว ด้านบนอัลมอนด์สติ๊กและอัลมอนด์สไลด์เยอะดี 🍎 Apple Crumble (150฿) - พายแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล เสิร์ฟคู่ซอสวนิลา ด้านในมีไส้แอปเปิ้ลผสมบลูเบอร์รี่ แอปเปิ้ลด้านในเป็นชิ้นๆรสอมเปรี้ยว ทานคู่กับซอสวนิลาอร่อยเข้ากันดี ☕ Americano (80฿) ⏱ Open 10:00-21:00 (หยุด พ) 📞 Tel. 052 003 717 🔎 FB https://www.facebook.com/Woochiangmai/ 🚘 มีที่จอดรถ 📍 พิกัด เชียงใหม่ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/hsbn3ndVs3ZSvZqz7 #RettySanta
จิบกาแฟยามบ่ายกันที่ WOO Cafe ค่ะ เป็นร้านอาหาร ขนม เครื่องดื่มที่อร่อยและสวยทุกเมนูเลยค่ะ ตกแต่งด้วยดอกไม้สวยๆเต็มร้าน นอกจากอาหารแล้ว ที่ร้านยังมีส่วนขายสินค้าต่างๆ เช่น จาน ชาม ผลิตภัณฑ์ของ Thann และมีแกลเลอรี่ด้านบนด้วย มาเชียงใหม่ต้องไม่พลาดค่ะ #Rettylofty
เพิ่มเติมร้านอาหารของคาวและของหวานรวมทั้งมีแกลลอรี่แสดงภาพวาดเป็นของตัวเองในถนนเจริษราษฎร์ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ แต่แนะนำว่าอย่าเสี่ยงมาจอดจะดีกว่า เพราะที่จอดค่อนข้างแคบครับ สามารถจอดได้ที่ตรงข้ามร้าน The Good View และเดินมาไม่ไกลจะสะดวกที่สุดครับ ร้านจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้นโดยชั้นล่าจะเป็นร้านอาหาร ส่วนชั้นบนจะเป็นแกลลอรี่ที่มีรูปภาพเยอะพอสมควร หากอยากชมนิทรรศการ สามารถแจ้งพนักงานเพื่อให้พนักงานช่วยแนะนำแต่ละรูปได้ครับ สำหรับวันนี้เราเน้นมาทานอาหาร เลยเปิดดูเมนู จะพบว่ามีเมนูของคาวและของหวานเยอะพอสมควร นอกจากนี้ Signature ที่ร้านเองก็จะมีชาร้อนหรือเย็นที่ผสมเอง สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Blanc Jasmine ราคา 180 บาท: จะเป็นชาขาวที่ใส่ข้าวหอมมะลิ ดอกหอมหมื่นลี้ ดอกมะลิ และส้มลงไป รสชาติจะมีความนุ่มๆ หอมๆจากข้าวหอมมะลิ และกลิ่นดอกมะลิที่เด่นกว่าหอมหมื่นลี้ ซึ่งส่วนตัวไม่ชอบหอมหมื่นลี้เพราะรสชาติไม่ถูกปาก แต่พอเจอถ้วยนี้แล้วประทับใจ เลยสั่งมากล่องนึงกลับบ้าน ราคา 450 บาท ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 12 ซองครับ ข้อด้อยของถ้วยนี้อาจจะมีแค่ชงได้ครั้งเดียว ถ้าเติมน้ำร้อนเพิ่มจะไม่อร่อยเหมือนครั้งแรก แนะนำว่าควรลองครับ 2. Spring ราคา 120 บาท: เมนูน้ำปั่นใส่ผงมัทฉะและเติมความหวานด้วยไซรัปทำเอง หน้าตาดูเหมือนน้ำของสายเขียว รสชาติมีความเปรี้ยวแบบเฟรชๆ และหวานกลางๆ มัทฉะไม่ได้เด่นและไม่ได้ไปกลบส่วนของน้ำผลไม้ เป็นถ้วยที่ทานแล้วรู้สึกแปลกและน่าสนใจมากๆ โดยรวมแล้วรสชาติเครื่องดื่ม 2 ตัวที่ชิมวันนี้อร่อยครับ โดยเฉพาะตัว Blanc Jasmine ที่รสชาติดีจนต้องซื้อกลับ ส่วน Spring เองเป็นเครื่องดื่มที่แปลกดีเช่นเดียวกัน ส่วนการบริการจากพนักงานดีเยี่ยมครับ พนักงานร้านนี้คัดหน้าตามาจริงๆครับ สามารถแนะนำเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี รวมทั้งการสื่อสารที่ค่อนข้างเนี๊ยบเลยครับ #tothesea
เพิ่มเติมสวยงามหยั่งกะนั่งอยู่ในร้านดอกไม้ ร้านคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สด ตกแต่งไว้สวยงามทุกมุมของร้าน ( ไม่ได้เอาไว้ขาย ไม่ใช่ร้านดอกไม้) สวยงาม มากี่ทีก็ประทับใจทุกครั้ง ยังเนียบเหมือนเดิม ดีไม่เปลี่ยนแปลงทั้งบรรยากาศ ความอร่อยและงานบริการ ร้านจะเปลี่ยนดอกไม้ทุกวันแต่ไม่ได้เปลี่ยนทุกมุมสลับหมุนเวียนกันไป ชอบมานั่งทานเค้ก สวยอร่อยดี เครื่องดื่มโอเคเลย เหมาะมาถ่ายรูป นั่งคุยเล่นกัน ชั้นสองเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ #eatandwalk #เพื่อแซลมอน
เพิ่มเติม🥗🌾ข้าวยำ เป็นอาหารไทย-ใต้ ที่เฮียว่าแม่งครบเครื่องครบประโยชน์มากที่สุดละ เพราะไร้ซึ่งไขมัน และการปรุงแต่งใดๆ ที่แปลกคือ เป็นอาหารจานเดียวที่มีน้ำปรุงราดด้วย • แต่จานนี้!!! ...มิใช่ภาคใต้นะจ๊ะ เพราะอยู่ในร้านน่ารัก หลากสีสันของดอกไม้ไฮโซ ที่ชื่อว่า Woo Cafe’ และข้าวยำที่นี่ยังสีจัดจ้านน่ารับประทานเป็นที่สุดในสามโลก... • คลุกเคล้า... ทุกอย่างให้เข้ากัน ราดน้ำราดเข้าไปแล้วคลุกต่อพอเข้ากัน เท่านั้น เสร็จเลย คลุกเสร็จหน้าตาจะเหมือนอาหารวิเศษ อาหารนางฟ้าเทวดา ไม่ก้ออาหารในโลกแฟนซีอย่างดิสนีย์ หรือเนเวอร์แลนด์ อะไรประมาณนั้น • รสชาติ... หอม หวาน กลมกล่อม กลิ่นเครื่องสมุนไพรคลุกเคล้า เข้ากันอย่างลงตัว/ เค็มปะแล่มจากกุ้งแห้งป่น/ ฉ่ำหวานอมเปรี้ยวเล็กๆจากส้มโอ/ หวานปนเฝื่อนผสมความมันเวลาเคี้ยวจาก เม็ดกฐิน เปลือกแก้วมังกร และผักหลากชนิด/ ผิวสัมผัสหลากหลายจากนานาผักอีกเช่นกัน ที่เคี้ยวไปพร้อมกับข้าวพองหอมๆกรุบๆ บอกได้คำเดียวว่า เหนือคำบรรยาย!!!😋 (อยากให้ได้ลองจริงๆ)
เพิ่มเติมLove the flowers so did not really take photos of the food and beverages. I go there for the vibes~ #cd2018
เพิ่มเติมใครมาเชียงใหม่และอยากได้ภาพสวยๆแนะนำให้มาร้านนี้เลย ดอกไม้จัดเต็ม สีสันสด สวยงาม มีของทำมือขายด้วย บรรยากาศสบายๆเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ 💐🌺❤️ส่วนขนมและเครื่องอาจจะกลางๆไปหน่อย ไม่ถูกปากมาก เน้นมากินบรรยากาษ ร้านตั้งอยู่บน ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ ร้านอยุ่ตรงข้ามร้านชาเวียงจุมออน #thegang #EatDessertAnyway
เพิ่มเติม#newyear เป็นร้านคาเฟ่ที่สวยงามมาก เหมือนนั่งทานในร้านดอกไม้ จัดวางโต๊ะได้ดี ถึงลูกค้าเต็มร้านแต่ไม่รู้สึกวุ่นวาย ขนมหวานทั้งครีมบูเล่และบลูเบอร์รี่ชีสเค้กอร่อยใช้ได้เลย น้ำเสาวรสก็คั้นสดเพียวๆ กาแฟก็โอเคได้อยู่ โดยรวมเป็นร้านที่สวย ที่น่าจะมาเยือนซักครั้งนึง ยิ่งถ้ามาวันคนน้อยคงดีงามมากเลย
เพิ่มเติมSuper stylish Cafe with beautiful space design. Cozy place to have good coffee and desserts. Will try lunch next time in Chiang Mai.
เพิ่มเติมWoo เป็นร้านเก๋ๆ ที่สาวๆ ไม่น่าจะพลาดกัน เพราะมีทั้ง อาหารคาว และสารพัดเค้ก พร้อมกับโซน ร้านขายของตกแต่งบ้านเก๋ๆ เพิ่มด้วยแกลเลอรี่ที่ชั้นสองอีก ครบครันในร้านเดียว เมนูไฮไลท์ของร้าน ก็จะเป็นข้าวซอย และไส้อั่ว ตามสไตล์เชียงใหม่ แต่ที่ได้ลองผัดไทย และข้าวผัดกุ้งก็ต้องแอบทึ่ง ที่มาพร้อมกุ้งแน่นๆ 5 ตัวเลย แม้ราคาจะหนักหน่อย แต่ก็รู้สึกคุ้มตรงที่ได้อิ่มกุ้งนี่ล่ะ ....ส่วนตัวชอบไส้อั่วมาก เครื่องเคียงเยอะ รสเผ็ดไม่รุนแรงมาก รู้สึกอร่อย อยากสั่งอีกจาน (ร้านคนเยอะตลงดทั้งคนไทยและต่างชาติ ตามเวลาอาหารก็รอคิวกันหน่อยนะครับ)
เพิ่มเติม