search
มื้อกลางวัน

ช่วงนี้ร้าน Fillets ยังคงไม่เปิดให้นั่งทานที่ร้าน แต่ทางร้านมีออกเมนูพิเศษสำหรับ Delivery & Pick Up เผื่อใครที่คิดถึงฝีมือเชฟที่ร้าน ยังคงสั่งอาหารมาทานกันได้ โดยทางร้านมีทำโปรกับไลน์แมน จ่ายค่าส่งเพียง 10 บาท (ระยะทาง 5 km) แต่ราคาจะบวก ~7% (ค่า vat?) แต่ถ้าไป pick up เองที่ร้านจะไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ วิธีการสั่งแบบ pick up ที่ร้าน: สั่งผ่านไลน์ official ร้านเท่านั้น แต่อาจจะต้องมีการโทรเข้าร้านอีกทีเพราะพนักงานอาจจะไม่ได้เช็คตลอดเวลา วิธีการจ่ายเงิน: โอนเงินหรือเงินสดเท่านั้น เมนูที่สั่งทาน: Barachirachi Don + free miso soup (890 บาท) >> ข้าวซูชิปรุงรสมาดีมากๆ รสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ในข้าวมีผสมผักดองหั่นชิ้นเล็กๆ และสาหร่ายลงมาด้วย ของทะเลที่ใส่ลงมามีโอโทโร่, uni, kinmedai รวมอยู่ด้วย มีทั้งแบบสดและลนไฟ สำหรับข้าวหน้าปลาดิบถ้วยนี้มีครบทั้งกลิ่นหอมและรสชาติอร่อย แถมปลาก็สดดีด้วย สามารถทานได้อย่างสบายใจ มีบอกอุณหภูมิเชฟที่ทำแปะไว้ข้างถุง ส่วนตัวถูกใจกับคุณภาพและรสชาติอาหารเมนูนี้ คุ้มดีค่ะ #take-away

  • 8
  • 2
20/05/23

Other Reviews

  • เซ็ตโอมากาเสะ เปิดประสบการณ์ใหม่มาก เป็นญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น วัตถุดิบไม่เพียงแต่สด แต่เชฟปรุงรสได้ดีเยี่ยม รสชาดแต่ละคำมีความซับซ้อน หลากหลาย ที่ชอบมากคือ อูนิสดมาก แฮนโรลอร่อยมาก เต็มปากเต็มคำ อานาโกะก็อร่อย อิ่มจุกมากๆ ต้องลองซักครั้งครับ แนะนำจริงๆ #Jan2020

    เพิ่มเติม
  • กลับมาทานร้าน Fillets อีกครั้งรอบที่ 2 กับดีล Omakase ราคา 1,599++ บาท คราวนี้ซื้อคู่กับร้าน Mrs.Wu ซื้อเป็นแพ๊คคู่สุดคุ้มเลยค่ะ คราวนี้มาทานตอนเที่ยงตรงวันธรรมดา คนไม่เยอะดีค่ะ นั่งสบายๆ ไม่แออัดเหมือนรอบก่อน โอมากาเสะก็คล้ายๆ เดิม รสชาติรอบนี้ออกเค็มไปหน่อยตัวข้าวร่วนแตกง่าย แต่เนื้อปลาคุณภาพดีทุกคำ รวมทั้งอูนิด้วย เนื้อหวานไม่สาบไม่คาว เริ่มต้นที่ของทานเล่นมาให้ทานระหว่างรออาหาร เป็นถั่วแระญี่ปุ่น แปะก้วย และผักดอง พร้อมเครื่องดื่มชาเขียวร้อน/เย็นรีฟิว (ปกติทานโอมากาเสะที่อื่นไม่มีเครื่องดื่มในเซต ต้องซื้อเพิ่มต่างหาก) จานหลักก็จะเป็น นิกิริซูชิแบบพรีเมี่ยม 8 คำ ข้าวหน้าปลาดิบรวมจิ๋ว และแฮนด์โรล ซึ่งจะเริ่มทะยอยเสิร์ฟแต่ละคำจนครบ ถึงจะเสิร์ฟซุป ไข่หวาน ไอศครีมหรือผลไม้ 1. ปลาคินเมได เป็นซูชิปลากระพงเนื้อแดงน้ำลึก ปลามีความสดเนื้อหวานเคี้ยวหนึบๆ ข้าวร่วนและรสชาติเค็มไปหน่อยรวมทั้งซอสที่ทาบนเนื้อปลาด้วย ได้เปลือกส้มที่มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ ทำให้อร่อยสดชื่นขึ้นสำหรับคำดีคุณภาพของเนื้อปลาดีเลยถ้าลดเค็มลงหน่อยจะอร่อยมาก 2. กุ้งหวาน เป็นซูชิกุ้งหวานคำโตเนื้อหวานท๊อปด้วยไข่ปลากระบอก คำดีคือดีมากนะ ถ้าตัวข้าวไม่ร่วนและเค็มไปเพราะปลากระบอกที่โรยบนกุ้งก็มีรสเค็มจัดอยู่พอสมควร กุ้งคือสดอร่อยเคี้ยวหนึบๆ กรอบมากคุณภาพดี 3. ปลากระพงแดงอีกชนิดนึงเป็นแบบพรีเมี่ยมกว่าคำแรก เนื้อจะขาวใสกว่ามีความหนึบๆ และเคี้ยวเพลินอร่อยกว่าคำแรกจริงๆ มีกลิ่นเปลือกส้มตัดรสให้อร่อยมากขึ้นอีกด้วย คำนี้ดีชอบเลย 4. ปลาบุรี เป็นปลาฮามาจิชนิดนึง แต่ตัวใหญ่กว่าเลยเรียกปลาบุรี คำนี้หั่นชิ้นหนาเนื้อนุ่มไม่มันดีเคี้ยวเพลินเลยข้าวน้อยดี 5. ปลาอากะมิ เป็นปลาทูน่าเนื้อสีแดงเข้มมากไม่มันเนื้อหนุบๆ ดีเวลาเคี้ยว รอบนี้ความอร่อยไม่เท่าที่เคยทานเมื่อรอบที่แล้ว 6. ปลาโอโทโร่ รอบก่อนราดซอสโชยุทรัฟเฟิล รอบนี้ไม่มีน้ำมันทร้ฟเฟิลเลยลดความหอมลงแต่เนื้อปลาอร่อยนุ่มละลายในปากเหมือนเดิม คำนี้ดีสำหรับคนชอบใความมันแทรกในเนื่อปลาเยอะๆ 7. อูนิ คำนี้คราวก่อนมาทานไม่ประทับใจเลยแต่รอบนี้คือดีย์ เนื้อหวานไม่คาวทานแล้วฟินอร่อย 8. ปลาไหลอะนาโก ซึ่งเราไม่ทานปลาไหล ทางร้านก็เป็นให้เป็นท้องปลาบุรี ซึ่งเชฟบอกว่าจะหาทานได้ค่อนข้างยากเพราะจะมีอยู่น้อยมากในปลาหนึ่งตัว เราทานแล้วก็รู้สึกได้ถึงความนุ่มอร่อยของท้องปลาบุรีคำดี อร่อยรสชาติดีเลย แฮนด์โรลเป็นคำปิดท้ายจากการทานซูชิ เป็นทูน่าสับรสจัดจ้านห่อข้าวและสาหร่ายมีความกรุบกรอบอร่อยรสชาติดี สาหร่ายกรอบดี ทานคู่กันโอเครเลย ปิดท้ายด้วย Barashirashi ข้าวหน้าปลาดิบรวมจิ๋ว สมชื่อจริงๆ จิ๋วมากๆ ต้องทานด้วยช้อนเล็กขนาดช้อนชา ถ้าทานด้วยช้อนโต๊ะคงหมดตั้งแต่ 2-3 คำแรกแล้วค่ะ คอนเซฟเดิมข้าวน้อยเครื่องแน่นอุดมไปด้วยคุณภาพ ความอร่อยของ Barashirashi ยังหาทานที่อร่อยแบบนี้ไม่เจอค่ะ รสชาติพิเศษจริงๆ สำหรับ Barashirashi ของร้าน Fillets นี้ ขนมหวานเสิร์ฟเป็นผลไม้สด จะมีเมลอน กีวี่และสตอเบอรี่ เปรี้ยวหวานสีสวยสดใสอร่อยทานแล้วสดชื่นดี อีกจานสั่งเป็นไอศครีมยูซุ แต่ออกรสหวานอย่างเดียวไม่ออกรสเปรี้ยวของยูซุเลยมีกลิ่นน้ำตาลใหม้นิดๆ ในถ้วยไอศครีมด้านล่างอีกด้วยแกล้มด้วยมะเขือเทศ แต่ทานแล้วก็อร่อยชื่นใจดีรสชาติไม่ได้แย่ โอมากาเสะวันนี้มีความไพรเวทกว่ารอบที่ผ่านมาคนไม่เยอะดีอาจเพราะเป็นวันธรรมดา เชฟก็ยังเสิร์ฟอย่างเร็วอธิบายที่มาที่ไปไม่เยอะเหมือนที่ได้ไปทานโอมากาเสะร้านอื่น ส่วนรสชาติคุณภาพของวัตถุดิบค่อนข้างดีเหมือนเดิม แต่รสจัดไปทางเค็มเยอะไปหน่อยและโอมากาเสะร้านนี้มีความออริจินอลที่สุดเท่าที่เคยทานมาก ไม่ตกแต่งซูชิใดใดเลย มีแต่ปลาและข้าวทุกคำ โดยรวมคุณภาพอาหารสมกับราคาที่จ่ายไป #Jan2020

    เพิ่มเติม
  • ลองกิน omakaseครั้งแรก ตามดีล ให้10/10 คุ้มเกินราคามากๆ หลายๆคำสามารถพูดได้ว่าหลายคำ แสงพุ่งออกปาก แบบการ์ตูนได้เลย Uni : เคยมีคนบอกไว้จริงๆว่า ถ้าได้เจอของดี ของสด ยังไงก็ต้องชอบ นี่เป็นครั้งแรกเลยที่กินUniแล้วได้ความรู้สึกนั้น ก่อนหน้านี้ที่เคยกินซูชิมาทั้งไทยทั้งญป ไม่เคยสัมผัสได้มาก่อน(สำหรับคนไม่เคยกิน omakase จริงจัง มาก่อน) เหมาะสำหรับสายที่ชอบ ปลาที่มีการ agedมาแล้ว ข้าวมีการหมักน้ำส้ม สาเก มาแล้ว ทุกคำ 8++/10, มี5-6คำที่ให้10/10ได้เลยเพราะกินแล้วappreciate กับคำๆนั้นจริงๆ อีกคำนึงที่ให้ได้คือ Not only food, but also experience.

    เพิ่มเติม
  •  อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม รสชาติดี เซ็ทดินเนอร์ ค่อยๆ ทยอยเสริฟออกมา ชอบไข่ตุ๋นที่มีฟัวกราส์ท๊อปอยู่ด้านบน หอมได้รสสัมผัสมันๆ อร่อยมาก กระทะร้อนกุ้งก็ดีเลย กุ้งสดคุณภาพดีเนื้อแน่น ซูชิและข้าวหน้าปลาดิบลูกเต๋า ถึงแต่น้อยแต่คุณภาพเน้นๆ ตบท้ายด้วยโมจิและแซนวิชไข่หวานอร่อยนวลๆ ดี   นอกเหนือจากเซ็ท สั่งเพิ่ม โซบะเย็น+กุ้งแห้ง คลุกทานรวมกันอร่อยมากทานแล้วติดใจ  

    เพิ่มเติม
  • Fillets Omakase ได้ดีลมาในราคา 1,599++ ปลาสดจ้า เชฟปรุงมาให้รสชาติแตกต่างทุกคำ รอบนี้ Chef Jak เป็นคนรังสรรค์เมนูให้ เชฟบริการดี ไม่เร่งรีบ ปั้นคำต่อคำ เสิร์ฟมาถึงมือ ทำใหม่สดๆ - Snack ถั่วแระญี่ปุ่น แปะก๊วย แตงกวาดอง - Kinmedai เนื้อปลาคินเมไดหรือปลากะพงแดงตาโต เซอสสาเกที่ต้มกับบ๊วยดอง 1 ปี สาเกต้มบ๊วยหอมมาก ปลาเหนียวนุ่มมาก - Hirame ปลาฮาริเมะหรือปลาตาเดียว เนื้อหวาน ทานคู่มะนาว เกลือ รู้สึกได้รับรสธรรมชาติ สด - Mikandai มิกันได ปลากระพง ซอสโชยุ ใส่มะนาวแล้วก็เปลือกมะนาวลงไป ตัวนี้เป็นปลาฟาร์ม เลี้ยงด้วยส้ม มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว กลิ่นส้มๆ เนื้อหนึบ มัน - Buri เชฟแล่ให้เห็นกันสดๆ เป็นปลา ธรรมชาติ ตัวใหญ่มาก รสชาติมันๆ นุ่ม - Akami Zuke ทูน่าเนื้อแดง สะดุ้งน้ำร้อน แล้วนำมาแช่โชยุ15นาที - ChuToro ซอส Truffle หอมมากๆ ไข่มันแทรก คำนี้อร่อยมาก ยกให้เป็นที่1 ที่สุดตั้งแต่กินชูโทโร่มาก ⭐️⭐️⭐️ - Uni Ogawa แบรนด์ดังHokkaido สีเหลืองเข้ม มีความนุ่มลิ้น หวาน หอมแน่นสดมาก - Sanma ซันมะ ปลาแห่งฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กินช่วงนี้จะอร่อยที่สุด หอมมีรสชาติเป็นของตัวเอง - Toro Taku Temaki ทูน่าสับ นุ่ม มัน หอมสาหร่าย อร่อย - Mini BaraChirashi รวมมิตรปลา อร่อยมาก มีให้อูนิด้วยจ้า คุ้มสุดๆ - Miso Soup ซดร้อนๆ ลื่นคอ กลมกล่อม - Castera tamago ไข่หวานที่อร่อยที่สุด ฉ่ำมาก🧡 หวานน้อย นุ่มฟู ละมุนลิ้น เชฟแจ้งว่าไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย มีใส่กุ้งไป4-5ตัวเผื่อให้เค้กเซ็ตตัวได้ดี เนื้อเด้งสุด - Shoyu Ice-cream ตอนแรกคิดว่าพนักงานแจ้งผิด เราเลยถามว่ายูซุหรือเปล่า สรุปเป็น ไอศครีมโชยุจริงๆจ้า เหมือนคาราเมลเลย หอมหนึบหนับ เมนู Omakase BRW 💵 ราคา 1599++ (2คน 4,044บาท รวมน้ำ) 📍พิกัด 33 ซอย หลังสวน กทม (ชั้น 3 ตึก Portico) 📌 Fillets 📞 เบอร์ 02 041 6056 ⏱ เวลา ทุกวัน:11.30-14.30,17.00-23.00 ⭐️ แนะนำ Chutoro,Uni,Castera Tamago 🌝 ชอบ 🌕🌕🌕🌕🌑 #ทีมkinjonauan2019 #เพื่อแซลมอน

    เพิ่มเติม
  • ไข่หวานที่อร่อยที่สุด ฉ่ำมาก ซื้อกลับทุกครั้ง🧡💛 เค้กไข่หวานหรือCastera tamago หวานน้อยยย นุ่มฟู ละมุนลิ้น เชฟแจ้งว่าไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย มีใส่กุ้งไป4-5ตัวเผื่อให้เค้กเซ็ตตัวได้ดี เนื้อเด้งสุด แนะนำให้ทานเลย ไม่ควรเก็บแช่ตู้เย็น😋 เมนู ไข่หวาน 💵 ราคา 80บาท 📍พิกัด 33 ซอย หลังสวน กทม (ชั้น 3 ตึก Portico) 📌 @fillets 📞 เบอร์ 02 041 6056 ⏱ เวลา ทุกวัน:11.30-14.30,17.00-23.00 ⭐️ แนะนำ ไข่หวาน 🌝 ชอบ 🌕🌕🌕🌕🌑 #ทีมkinjonauan2019 #เพื่อแซลมอน

    เพิ่มเติม
  • วันก่อนทานดีล BRW Dinner Set แล้ว ครั้งนี้เลยมาทานเซตโอมากาเสะช่วงกลางวันบ้าง ซึ่ง เซตโอมากาเสะ (Premium Nigiri Omakase Set) จะจำกัด 6 ที่นั่งต่อวันค่ะ เรามาตอนเที่ยง 9 นาที แอบสายไปนิด ขอโทษทีค่ะ เพราะเซตโอมากาเสะ ควรจะเริ่มพร้อมๆกัน พอมาถึง ทางร้านก็เลยเสิร์ฟของกินเล่นและเครื่องดื่มเลย โดยไม่ได้เอาเมนูดีล BRW มาให้เราถ่ายรูปค่ะ เนื่องจากมี 3 คู่ มานั่งทานแล้ว (2 คู่ใช้ดีล อีก 1 คู่ไม่ใช้ดีล) ดีที่วันที่เราไปทานฺ BRW Dinner Set วันก่อน เราถ่าย BRW Lunch Set ไว้ เพราะว่าเมนูแผ่นเดียวกันพอดีค่ะ 1. ของกินเล่น (Snack) - ถั่วแระญี่ปุ่น, แปะกํวย และผักดอง (Edamame, Ginnan, Pickle) เมนูเดียวกับ Dinner Set ชอบแปะก๊วย มาแบบร้อนๆ เนื้อหนุบๆเค็มนิดๆถูกใจ ผักดองที่ราดซอสมาก็เผ็ดๆหอมๆอร่อย จนเราเอาแปะก๊วยมาจิ้มซอสในผักดองด้วยค่ะ 2. อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) - ในเมนู BRW เขียนเป็นมิโสะมันกุ้ง สาหร่ายวากาเมะ ส้มยุซุ แต่ว่าเราได้ซุปแบบเดียวกับ Dinner Set เป็น ซุปใส่หอยตลับระนอง สาหร่ายวากาเมะ ยุซุ ซึ่งรสเค็มไปหน่อย แต่หอยหนุบสดดีค่ะ ซึ่งพอทานซูชิไปคำนึง ก็จะเสิร์ฟซุปถ้วยนี้ก่อนไปซูชิคำที่ 2 ค่ะ ซึ่งตอนเรามา มี 2 คู่ที่กำลังทานซุปพอดี พอเราทานซูชิคำที่ 2 เราก็เลยเริ่มได้พร้อมกับอีก 2 คู่ค่ะ 3. อาหารจานหลัก (Main Course) - นิกิริซูชิ 8 คำ, บาราจิ๋ว และแฮนด์โรล (Premium Nigiri Sushi and Temaki) ทางร้านจะทยอยเสิร์ฟมาแต่ละคำ พร้อมอธิบายสั้นๆ แต่บางชิ้นก็ไม่ได้บอก แต่เรามีได้ยินเชฟบอกคนอื่นค่ะ เนื่องจากคนมาทานสิบกว่าคน เชฟก็เลยบอกกลุ่มนี้บ้าง ข้ามไปบ้าง ไม่ได้บอกทุกครั้งที่เสิร์ฟเราค่ะ #นิกิริซูชิ เสิร์ฟมาเรื่อยๆตามนี้ 1. ปลาคินเมได เป็นปลากระพงแดง เนื้อนุ่มๆ เริ่มต้นมื้อได้ดีค่ะ 2. ปลามาได เป็นปลากระพงฟาร์มเลี้ยงด้วยเปลือกส้ม เนื้อหนึบๆมันๆ ข้าวก็หนุบมัน เลยมันอร่อยเลย 3. ปลาบุรี เป็นปลาฮามาจิธรรมชาติ เป็นส่วนท้อง เนื้อมีความหนุบ รสปลาเด่น จึงมีความคาวปลาเบาๆให้ได้รับรสที่แตกต่างจาก 2 คำแรก 4. ปลาซันมะ เป็นซูชิที่ทานช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะเป็นเนื้อปลาที่มีความมัน เพื่อเก็บไขมันก่อนเข้าฤดูหนาว ปลาจะเป็นเนื้อสีเทา รสออกคาวปลานิดๆเค็มๆหน่อยค่ะ 5. ปลาอากะมิ เป็นทูน่า เนื้อสีแดง เป็นส่วนที่ไร้ไขมัน คำนี้ก็ชอบค่ะ มีความหนุบอร่อยดี 6. ปลาโอโทโร่ราดซอสโชยุทรัฟเฟิล หอมมาก เนื้อปลานุ่มๆหนุบๆมันๆ หอมทรัฟเฟิลฟุ้งในปากมากค่ะ เด็ดสุดๆค่ะคำนี้ ให้เต็ม 100 เลย 7. อูนิ เชพบอกว่าเป็นตัวเมีย ซึ่งเราว่ามีความคาวและมีกลิ่นเฉพาะที่เราไม่ชอบเท่าไหร่ ไม่เหมือนวันที่ทาน Dinner Set ซึ่งวันนั้นดีสุดๆค่ะ 8. ปลาไหลอะนาโกะ เป็นปลาไหลทะเล เนื้อนุ่มๆหวานหอมจากซอส เพื่อนไม่กินปลาไหล เลยได้ ซูชิโฮตาเตะ ซึ่งเป็นหอยมาจากฮอกไกโดค่ะ # ข้าวหน้าปลาดิบรวมจิ๋ว มาแบบสีสันน่าทาน ข้าวมีความหนุบ ปลามีความสดอร่อย เชฟบอกว่าให้ตักทานเลย ไม่ต้องคนรวมกันค่ะ #แฮนด์โรล มีความสดกับความเค็มๆหอมๆของสาหร่ายที่เข้ากันดี แต่เสียใจที่เชฟลืม จนเราต้องทวงค่ะ คือถ้าเราไม่สังเกตว่ารอบข้างได้แฮนด์โรล และกลับไปอ่านดีล BRW ใหม่ เราก็คงอดทานไป 1 คำ ถ้าเจอแบบนั้น เราคงเศร้าเลยค่ะ 4. ของหวาน (Dessert) - ผลไม้ (Fresh Fruit) จะมีเมลอน กีวี และสตรอเบอร์รี่ ตัดรสกันทั้งเปรี้ยวหวาน ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ - ไอศกรีม (Ice Cream) เป็นรสยูซุ แต่ทานแล้ว ออกรสวานิลลาเด่น เลยค่อนข้างหวาน และมีกลิ่นน้ำตาลไหม้ ไม่ค่อยได้รสยูซุเท่าไหร่ค่ะ เราเสียใจมากที่ทางร้านลืมเสิร์ฟแฮนด์โรล คือเราก็รอ แต่แล้วไอศกรีมก็มาวาง เราก็เลยต้องถามเชพว่าเรายังไม่ได้ ซึ่งต้องมีหรือเปล่า เชพเลยขอโทษ และก็รีบทำให้เรา ดีที่ไอศกรีมวางในถ้วยน้ำแข็ง ไม่งั้นก็อาจละลายค่ะ เรารู้สึกว่าเชพไม่ควรจะลืมสิ่งนี้ และพอรู้ว่าลืมก็แค่ขอโทษอย่างเดียว และก็รีบทำให้โดยไม่ค่อยพิถีพิถันเท่าไหร่ ก็เลยรู้สึกเฟลๆค่ะ ด้วยความที่มีดีล BRW มาขาย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่โดดเด่นเรื่องรสชาติทุกปี ปีนี้มีเพิ่มเติม Omakase set มา ทำให้ช่วงที่เราไป มีลูกค้ามาใช้ดีล 6 ท่าน มีไม่ใช้ดีลอีก 2 ท่าน และมีมาเพิ่มอีก 3 ท่าน ตอนเราทานซูชิคำที่ 8 ซึ่งเรารู้สึกว่าการที่มีคนสนใจดีล Omakase เยอะ ทำให้ความเป็น Omakase ดูไม่ค่อยต่างจากการกินธรรมดาเท่าไหร่ เพราะเชพจะเสิร์ฟแบบเร็วๆ การอธิบายก็จะสั้นลง ซูชิบางคำวางแล้วก็ไม่อธิบายก็มี เพราะพูดกับคู่อื่นไปแล้วเลยไม่ได้บอกซ้ำกับเราอีก บางทีก็บอกเราแต่ไม่ได้บอกคนอื่น คือเหมือนต้องตั้งใจฟังว่าเชพจะพูดอะไรทั้งที่บางครั้งเชพยังไม่ได้เอาซูชิชิ้นนั้นมาวางให้เรา แล้วคือเราจะรีวิวอ่ะนะก็เลยต้องชะเง้อไปชะเง้อมาว่าเชพพูดถึงคือคำไหน เลยรู้สึกว่า การใส่ใจลูกค้าลดลงไป ส่วนตัว เราเคยทานโอมากาเสะที่นี่ตอนราคาปกติ เชฟใส่ใจดีมากๆ มีอธิบายทุกคำ มีการเล่ารายละเอียด รู้สึกดีกว่าทานดีลเยอะค่ะ

    เพิ่มเติม
  • ซื้อดีล Dinner จากเวปนึง ซึ่งทางร้านทยอยเสิร์ฟมาตามนี้ค่ะ 1. ของกินเล่น (Snack) - ถั่วแระญี่ปุ่น, แปะกํวย และผักดอง (Edamame, Ginnan, Pickle) มาแบบร้อนๆ แปะก๊วยหนุบๆเค็มนิดๆ ถั่วแระก็เคี้ยวเพลินๆ ส่วนผักดองกรอบๆดีกับรสเผ็ดนิดๆที่ราดมาบนแตงกวาดอง 2. ซาซิมิรวม (Sashimi Moriwase) - ชูโทโร่ แซลมอน และหอยเชลล์ (Chutoro, Salmon and Hotate) มีความสดทุกชิ้น ปลื้มค่ะ 3. ซุป (Owan) - ซุปใส่หอยตลับระนอง สาหร่ายวากาเมะ ยุซุ (Ostumono, Asari, Wakame, Yuzu) รสชาติซุปเค็มนำไปหน่อย แต่เนื้อหอยหนุบๆสดดีค่ะ 4. ไข่ตุ๋น (Chawan) - ไข่ตุ๋นฟัวกราส์ (Foie Gras Egg Custard, Kani Miso Ankage) ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มละมุนลิ้นมากๆ ฟัวกราส์หอมดีแต่ชิ้นเล็กไปหน่อย 5. กระทะร้อน (Toban) - กุ้งหวานกระทะร้อน เห็ดออรินจิ มะเขือเทศ (Amaebi, Eringi Mushroom, Tomato) กุ้งหอมกลิ่นย่างมากๆ เนื้อก็หนุบดีค่ะ อร่อยถูกใจค่ะ 6. ซูชิ (Sushi) - ซูชิ 3 คำ (3 pcs Omakase Nigiri Set) มีความพรีเมี่ยม ปลามีความสดดีกับข้าวหนุบๆ ถูกใจทั้ง 3 ชิ้นค่ะ 7. ข้าว (Gohan) มากับเพื่อนก็เลยเลือกทานคนละแบบค่ะ - บาราจิ๋ว (Mini Bara-Bara-Chirachi) สีสันปลาดิบหลากหลายสดใสน่าทาน มีอูนิวางท้อปด้านบน อร่อยแต่ปริมาณน้อยไปหน่อย ไม่กี่คำก็หมด - ข้าวหน้าเนื้อจิ๋ว (Mini Fillets Wagyu Donburi) มีคววามสวยงามน่าทานเช่นกัน เนื้อนุ่มหนุบสุกกำลังดี กับข้าวหนุบๆ อยากได้ปริมาณเยอะจะได้ฟินต่อเนื่องค่ะ 8. ของหวาน (Dessert) - โมจิ 2 แบบ แซนวิชไข่หวาน (Kinako Mochi, Matcha Michi, Castera Fruit Sandwich) โมจิไม่นุ่มหนุบ ธรรมดาเกินไปหน่อย ส่วนแซนวิชไข่หวานชอบค่ะ ไข่หวานนุ่มๆกับไส้เป็นผลไม้สดชื่นกับครีมหอมหวานมัน รสชาติลงตัวดีค่ะ 9. เครื่องดื่ม - ชาเขียว เป็นแบบรีฟิล เลือกได้ว่าจะร้อนหรือเย็นค่ะ การบริการดีค่ะ มีมาเติมชาตลอด และอาหารก็ทยอยเสิร์ฟเรียงความน่าทานมาอย่างดี โดยรวมเป็นมื้อที่ถูกใจเลยค่ะ #SeaU

    เพิ่มเติม
  • สวัสดีคะ ~~•w• วันศุกร์สีฟ้า💙 หายไปบ้างแต่ยังไม่ลืมที่จะมาอัพเดทนะคะ พามาทัวร์ร้านomakase ที่ชอบคะ นั้นคือfillets แอดมากินรอบที่2แล้วคะ แต่ครั้งนี้เป็นlunch menu เชฟบริการดีมากๆ แอดถามข้อมูลเพียบเลย รสชาติดี คุ้นค่า ต้องมาลองจริงๆ คะ เป็นชุดset 10คำ + ไอติมcaramel อร่อยที่สุด ราคา1500+ Ranking : ⭐️⭐️⭐️⭐️ Price: 💵💵💵 Place : Fillets BTS Childom ☺️ : ♥️♥️♥️♥️ #godjoogurureview#ร้านอร่อย#แนะนำ#godjooadventure#ผอมแล้วกินอะไรก็ได้##ผอมแล้วทานอะไรก็ได้#godjooreview#SeaU

    เพิ่มเติม
  • ป ชวนชิม : เซ็ตเนื้อวากิว โดนใจ ในร้าน  Fillets อาหาร : เซ็ตเนื้อวากิว 1599+ ลด 25% เหลือ 1400+ #salmon ถั่วแระ แปะก้วยทอด ผักดอง - ถั่วสดกรุบอร่อย แปะก๊วยแปลกดีออกนิ่มเหี่ยวๆเกือบจะกรอบแต่ก็ไม่ กินไัปกินมาเพลินดีเหมือนกัน ส่วนแตงกวาจืดๆไม่ค่อยมีรส ชาเขียว มาตรฐาน ข้าวหน้าเนื้อวากิว เทียบกะปีก่อนได้เป็นจานมินิ มิน่าราคาถูกกว่า ปีนี้มาแบบจานใหญ่ full ๆ อร่อยม๊ากก เนื้อนุ่มละมุน ละลายในปากได้เลย หอมมาก กลมกล่อม แล้วซดซุปมิโซะร้อนๆตาม แซนวิชวากิว ขนมปังกรอบๆอุ่นๆไส้เนื้อวากิวนุ่มๆป้ายครีมเนยข้นๆ อร่อยดี ขนม มีสองอย่างให้เลือก ผลไม้ แคนตาลูปหวานกรุบอร่อย สตรอเบอรี่อมเปรี้ยว ไอติมโชยุ หวานมันอร่อยมาก อาหารอร่อยมาก 9.5/10 สถานที่ - ร้านม่านแดงชั้นสามตึก portico หลังสวน ร้านออกทึบๆนิด ต้องขอมานั่งริมหน้าต่าง ที่จอดรถเยยอะ ชอบ 9/10 บริการ - ดี 9/10 ราคา - คุ้มอะ 9.5 รีวิวเดิม คอร์สโอมากาเสะของร้าน Fillets https://porchuanchim.com/2018/08/05/fillets-suzaku-omakase-%E0%B8%AA%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B9%8C-modern-japanese-comfort-%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B9-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%94-%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B4/ ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า https://www.facebook.com/porchanchim/

    เพิ่มเติม
  • #RettyJPNfood เป็นอีกครั้งที่ได้มาลองชุดอาหารกลางวันของร้านนี้จากการซื้อดีลของเว็บไซต์นึง ตอนนี้ไม่มีดีลแล้วแต่ใครสนใจก็สั่งแบบ a la carte จากหน้าเมนูตามปกติได้ ทราบมาว่าบางช่วงทางร้านก็มีการจัดชุด Lunch set ของทางร้านเองด้วย ถ้ายังไงลองเช็คดูนะคะ ****-Lunch Set ราคา 499++บาท-**** [Appetizer] • Tasmanian Salmon Sashimi – แซลมอนซาชิมิแล่ชิ้นไม่โตมาก แต่ก็สดกิ๊กเนื้อเนียน-มัน ทานอร่อยทีเดียวค่ะ • Shrimp Tempura Maki - โรลซูชิแบบ inside out ไส้เป็นอะโวคาโดและกุ้งเทมปุระห่อสาหร่าย ชั้นของข้าวบางๆ ชุบไข่กุ้งด้านนอกพอกรุบกรับ หยอดมายองเนสอีกนิด ทานเพลินดีใช้ได้เลย [Main Course] • Nitsuke with Simmering Vegetable - หัวปลาต้มซีอิ๊ว รสชาติซีอิ๊วหวานเค็มกำลังดี ปลาที่ใช้เป็นปลาเนื้อขาว ความสดความแน่นสอบผ่าน แต่เนื้อปลาจะหยาบนิดๆไม่มัน-นุ่มเท่าปลาแซลมอน เลยฟินไม่สุดอยู่นิดล่ะนะ • Milky Queens Rice – ข้าวญี่ปุ่นสีน้ำตาลพันธุ์หายากที่ให้ทั้งความนุ่มและหนึบเหนือกว่าข้าวขาวญี่ปุ่นทั่วๆไป อีกทั้งยังคงความนุ่มไว้ได้นานแม้ยามที่ทิ้งไว้จนข้าวเย็นตัวลงแล้ว ทำให้ฟินได้ยาวๆตลอดมื้อ ถูกใจคนกินข้าวช้าอย่างเรามากๆ [Side Dishes] • Miso Soup - รสกลมกล่อมไม่เค็มจัด ใส่มาครบทั้งสาหร่ายและเต้าหู้นุ่มๆค่ะ • Chawanmushi – เนื้อไข่ตุ๋นละมุนสุดๆ แปะกุ้งมา 1 ตัว พร้อมแปะก้วย ตักลงไปมีเนื้อไก่นุ่มๆอีก ดีงามตามมาตรฐานล่ะ • ผักดอง – แตงกวาดองญี่ปุ่นสดกรอบ ยำรสเบาๆด้วยพอนสึสไตล์ญี่ปุ่นสดชื่นดีนะ [Dessert] • เมลอน – หวานกรอบชื่นใจดีค่ะ [Beverage] • Hot Tea - เป็นเซ็ทที่เพียบพร้อมทั้งของคาว ผลไม้จนถึงเครื่องดื่ม ชาร้อนนี่เป็น refill เติมได้เรื่อยๆนะคะ ในภาพรวมก็เป็นมื้อที่ทำได้ดี เรื่องฝีไม้ลายมือไม่มีอะไรให้ติ แต่ความที่เคยลอง Set Lunch ของปีที่แล้วมาก่อนทำให้แอบรู้สึกเปรียบเทียบว่าเมนูที่คัดมาในเซ็ทนี้ไม่เด่นว้าวเท่าเดิม แต่ยังไงซะก็ยังชอบร้านนี้มากเลยนะคะ

    เพิ่มเติม
  • มาทานชุด Set Lunch ค่ะ อากาศข้างนอกร้อนๆ พอมาถึงร้าน บรรยากาศเข้มดำขรึมนิดๆ เปิดเพลง บรรเลงแบบ จังหวะทันสมัย แอร์เย็นน้อยๆ ก็ช่วยลดความร้อนแรงยามบ่ายลงได้ ใน Set Lunch เริ่มด้วย Tasmanian Salmon Sashimi เนื้อมันมาก อร่อย แต่ขาดความเย็นไปหน่อย Shrimp Tempura Maki ข้าวปั้นไส้ กุ้งเทมปุระ กุ้งอวบอ้วน ตัวใหญ่ เนื้อเยอะ ข้าวroll ข้างนอกไม่หนาไปค่ะ มีแปะๆโรยไข่กุ้งให้สี maki สวยส้ม ด้านบน บีบ มายองเนสเล็กน้อย เจอข้าวไป 4 ก้อน เกือบอิ่ม Nitsuke with simmering vegetable and Milky Queens rice หัวปลาต้มซีอิ๊ว ต้มจน เนื้อหัวปลานุ่ม แต่ไม่เละนะ เนื้อปลายังเด่งๆ แต่กระดูกร่อนหมดแล้ว ทานง่าย น้ำซีอิ๊ว รสเค็มหวานนำ ผักต้มคือหัวไช้เท้า ฝานเป็นกลมๆ สวยดี เนื้อไช้เท้าต้มจนนิ่ม ทานกับข้าวญี่ปุ่น ชามโต รอบๆเบ้าตาปลาจะมันดึ๋งๆอร่อยค่ะ แต่ตาปลากินไม่ได้นะ เป็นเม็ดๆสีเหลือง Side dish มิโซะ ที่ใส่วากาเมะ สาหร่ายเขียวๆลื่นๆให้มาเยอะ ไข่ตุ่นเนื้อเนียน แปะกุ้ง 1ตัว แตงกวาดอง จบด้วย เมลอน 1 ชิ้น หวานธรรมดาค่ะ สรุปก็ทานได้นะ ดิวราคาดีค่ะ

    เพิ่มเติม
  • Fillet ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีบาร์ซูชิกว้างขวางและน่าจะยาวที่สุดในเมืองไทย ใครอาจจะไม่รู้ว่าร้านนี้จริงๆแล้วเป็นเจ้าแรกๆที่ทำโอมากาเสะซูชิคอร์ส ก่อนที่จะมีร้านมาเปิดกันมากมายหลากหลายในตอนนี้ วัตถุดิบทุกอย่างทางร้านคัดสรรมาอย่างดีจากประเทศญี่ปุ่นตามตลาดและเมืองต่างๆที่ขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบที่สดอร่อย เชฟแรนดี้คือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้าน Fillet ร้านนี้ ตัวข้าวที่ปั้นมาขนาดกำลังดีรวมถึงชิ้นปลาที่ขนาดเหมาะสมกับตัวข้าวทำให้ซูชิร้านนี้ถือเป็นซูชิรสเยี่ยมที่น่ามาลิ้มลองกัน ซื้อดีลของวงในไว้เป็นมื้อเย็นด้วย ข้าวเนื้อวากิวสไลด์บางๆขนาดกำลังดีเนื้อนุ่มมันอร่อย อาหารทานเล่นอย่างหอยโฮตาเตะแซลมอนก็สด รสชาติดีงาม

    เพิ่มเติม
  • #1Anv ป ชวนชิม : Fillets ตอกย้ำความฟินอีกครั้ง ปังกว่าเดิม ! คราวก่อนลุย Omakaze ไป ว่าเริ่ดแล้ว อันนี้เลอค่ามากกว่า ด้วย dinner set จาก deal wongnai 999+ บาท ใน Bangkok restaurant week 2018 สำหรับคนที่สนใจ omakase ระดับ top ของกทม เชิญกลับไปอ่านที่ https://porchuanchim.wordpress.com/2018/08/05/fillets-suzaku-omakase-สไตล์-modern-japanese-comfort-หรู-เริ่ด-เจิ/ อาหาร - ซื้อดีล dinner มา 999+ บาท เริ่มต้นจากชาเขียวเย็น อร่อยนะ แม้จะไม่หอมมาก เมนู appetizer มาละ mini sashimi มีปลาสามอย่าง salmon hotate และ mada cured ชิ้นมินิจริง แต่สดหวานอร่อยโดนๆ ให้ 9 มากิกุ้งทรัฟเฟิล - เยอะมาก แอบตกใจนะ ปกติเกลียดมากิมาก ข้าวมันเยอะ กินแต่หน้า หนนี้กินเข้าไป หอมมาก ข้าวนุ่ม กุ้งและอโวคาโดด้านบนและด้านในตรงกลาง อร่อยโคตรๆ ให้ 10 ชอบม๊ากกก ซุปมิโซะ อร่อยอะ 9 เต็ม 10 จานหลัก เลือกข้าวหน้าเนื้อ (Fillets Gyu don mini donburi) signature ร้าน ที่คราวก่อนไม่มีใน omakase ชามเล็กนะ แอบน้อยใจทำไมน้อย ไม่ยาไส้ แต่กินเข้าไป อิ่มตื้อ เพราะมากิซัดมาเรียบวุดนั่นเอง เออ คิดอีกที ชามใหญ่คงกินไม่หมดนะ เนื้อดีมาก นุ่มละมุนลิ้น ไม่ถึงกะละลายในปาก แต่ใกล้เคียง ยังมีความมี texture หยาบๆอยู่เล็กๆ grilled ดีงาม medium rare แบบเมพๆ หอมๆ ข้าวนุ่มปรุงซอสและหยอดสาหร่าย ไม่แฉะ อร่อยจุงเบย ให้ 9.5 ขนมไข่ castera tamago นี่ signature ร้าน ที่ใครๆว่าอร่อยสุดในกทม นึ่มชุ่มฉ่ำที่หน้า เนื้อหยุ่นละมุนลิ้น ชิ้นหนานุ่ม จริงจัง หวานกำลังงาม อร่อยจริงจ้ะ ให้ 9.5 เมลอน ฉ่ำหวานมากๆ ชอบเมือกใสๆด้านบน อมเปรี้ยวเล็กๆ ให้ 9.5 สรุป อิ่มมาก คุ้มมาก อร่อยมาก ว่าแล้วก็ซื้อดีลนี้อีก 1 ฮ่าๆๆ งก คราวหน้าก็กินแบบเดิมอีกแหละ สถานที่ - ร้านเล็กๆ ไม่หรูหรามาก บรรยากาศสบายๆ ชั้นสาม portico หลังสวน ชอบที่นี่ ไม่ใหญ่ไม่เล็ก จอดรถสะดวก ถ้าบุกตลุยฝ่าชิดลมเพลินจิตมาได้ก็นอดละ ให้ 9 บริการ - ดีม๊ากกก เร็ว ดีงาม วันนี้เทใจให้ 10 ราคา - ตามดีล 999+ ตอนสอยมีโปรลดเพิ่ม 20% เหลือ 960 ได้ คุ้มม๊ากกก 10 เต็ม ควรๆๆ ท้ายนี้ฝากเพจไว้ในอ้อมอกอ้อมใจนิดนะ https://www.facebook.com/porchanchim/

    เพิ่มเติม
  • มื้อนี้น้องปอบมาทานอาหาร lunch set ฿499++ จัดเซ็ทพออิ่มเลยเชียว เริ่มด้วย appetizers 2 รายการ มี salmon sashimi 2 ชิ้น เนื้อสด มัน อร่อยมากค่ะ อีกจานเป็น shrimp tempura maki สด อร่อย มาตรฐาน side dish มี 3 อย่าง miso soup, ไข่ตุ๋น และแตงกวา ต่อด้วย main course เป็นหัวปลาต้มซีอิ๊ว กับข้าวญี่ปุ่น ใช้หัวปลาตัวเขื่อง เนื้อติดหัวปลาเป็นเนื้อแน่นๆ เด้งๆ ต้มซีอิ๊วรสเข้าเนื้อดีค่ะ เข้มข้นมาก ตาปลาคือไฮไลท์ ใครชอบกินคอลลาเจน รับรองไม่ผิดหวังครับ ปิดท้ายด้วย dessert เป็น musk melon คือเมลอนเขียว ราดด้วยเจลใสๆ หวานๆ หอมๆ เพิ่มรสชาติให้เนื้อเมลอน อร่อยดีค่ะ #1Anv

    เพิ่มเติม
  • อาหาร - สั่ง omakase ตามใจเชฟเซ็ต 2900 บาท แต่ใช้โปรซิตี้แบงค์ลดเหลือ 2500 บาท ปลาคิมิไดหมักซอสทาด้วยสาเกบางๆ กุ้ง shiro ebi โรยหน้าด้วยไข่ปลากระบอกหมักเกลือออกกรุบกรอบนิดๆเค็มปะแล่มๆ ชอบกุ้งขาวด้านล่าง สดหวานหนึบๆกนุบๆอร่อยมาก ปลาคัมปาจิเบิร์นนิดๆมีกลิ่นหิมๆโรยผงเปลือกส้ม yuzu เนื้อปลาขาวนุ่มเนียน ปลาตาเดียว engawa ปลา isaki ปลากระพงแดง madai อร่อยสดทุกอันเลย ไฮไลท์ ไข่หอยเม่นสายพันธุ์ Bafun ที่มีรสหวานเนื้อนุ่มเหมือนปุยเมฆ มีสาหร่ายหุ้ม ปลาดอง ปลาอะไรสักอย่าง คุ้นชื่อมาก แต่จำไม่ได้ นึกว่าจะมีรสเปรี้ยวเค็ม แต่ไม่เลย มันมีแต่รสอร่อย ฮ่าา หมดเมนูซูชิ เริ่มเทมากิไส้ทูน่า เนื้อแดง ชูโทโรและโอโทโร่ อร่อยอะ เสียดายอันเล็กไปหน่อย เมนูถัดมา ไข่ตุ๋น โรยหน้าด้วยถั่วเขียวลันเตาและ เม็ดแปะก้วย ไข่ตุ๋นนุ่มเนียนดีงาม รสกลมกล่อม ตามด้วยซุปมิโซะรสชาติดี เมนูของหวาน ไอศครีมโชยุ ที่มีมะเขือเทศอยู่ข้างๆ มะเขือเทศหวานกรอบอมเปรี้ยว ไอติมเข้มข้นมันๆ และปิดท้ายด้วย ไข่หวาน signature ของร้าน ที่นุ่มเนียนมากๆ อร่อยสมเป็น signature ของที่นี่จริงๆ น้ำชาเขียว จืดมากไม่หอม อันนี้ไม่ผ่านอันเดียว

    เพิ่มเติม
  • Fillets – The Partico Lumpini วันนี้มาลอง omakase คอสอาหารกลางวัน โดยรวมยังรู้สึกไม่ค่อยคุ้มราคาเท่าไหร่ ปลาค่อนข้างแห้ง เชฟและพนักงานบริการดีคะ #July2018

    เพิ่มเติม
  • โอมากาเสะของเชฟแรนดี้ก็อร่อยไม่แพ้ใคร ราคาดี ทามาโกะยากิอร่อย แถมมีอลาคาตให้ชิม รอลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีซันเดย์บรันช์อีก ราคาดี ไอเท็มอลัง เป็นหนึ่งในเชฟไทยที่ทำซูชิแล้วลองปิดตากินก็คิดว่าคนญี่ปุ่นทำ #newyear

    เพิ่มเติม
  • Was a fav hang out place with friends but getting sweeter these days~ still, few fav dishes always. #hungry

    เพิ่มเติม
  • I really love this restaurant. This restaurant provide a good quality of food and service.

    เพิ่มเติม