search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

#Nov2020 ลิ้มเหล่าโหงว ชื่อนี้โด่งดังมานาน มีขยายไปหลายสาขา แต่วันนี้มากินสาขาต้นตำรับ ข้างเจียไต๋เยาวราช เมื่อมาถึงคนแน่นร้าน มีคนวนเวียนเข้าออกไม่ขาดสาย 🐟ลูกชิ้นปลา ดี อร่อย 🐟เกี้ยวปลา แผ่นบาง ไส้ดี 🐟ฮื่อก้วย เหนียวนุ่ม อร่อย 🌏พิกัด หน้าตึกเจียไต๋ เยาวราช

 • 3
 • 0
20/11/08

Other Reviews

 • ลิ้มเหล่าโหงว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่ชอบสุดแล้วในย่านเยาวราช และต้องเป็นสาขาออริจินี้ด้วย ได้รับรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ หลายปีซ้อนมาก ลูกชิ้นปลานุ่มๆเด้งๆ กินกับบะหมี่แห้งเหยาะจิ๊กโฉ่วคือดีมากจริง เครื่องอร่อยทั้งสามอย่างเลย ฮือก้วย เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลา ถึงจะชามเล็กแต่ฟินมาก กินให้อิ่มก็ต้องสองชามขึ้น

  เพิ่มเติม
 • แวะมาทานร้านลิ้มเหล่าโหงว ร้านชื่อดัง ได้michlin guide 2019 ด้วย ย่านหัวลำโพง ก๋วยเตี้ยวลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นมีแต่เนื้อๆ อร่อยมากก ที่food court paragonคะ แนะนำให้มาลอง ช่วงตรุสจีนห้ามพลาดค้าา :)) #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ลิ้มเหล่าโหงว เคยได้รีวิวสามร้านเด็ดลูกชิ้นปลาย่านทรงวาด แต่เป็นการมาแค่ครั้งเดียวอาจพลาดอะไรไป อย่างร้านนี้คราวที่แล้วไม่ได้ทานแบบแห้ง กลับมาซ้ำใหม่อีกรอบทั้งสามร้านให้ชัวร์ๆ สามร้านที่เปรียบเทียบกันมีนายย้ง, ลิ้มเหล่าซาและร้านนี้ลิ้มเหล่าโหงว อย่างแรกเลยเส้นบะหมี่ที่ออกแบนๆเหนียวนุ่มอร่อยดีงามเหมือนกันแต่ไม่ได้มาจากที่เดียวกันแน่ ที่นี่เส้นบะหมี่แบนใหญ่กว่าของนายย้ง ทีเด็ดของลิ้มเหล่าโหงวอยู่ที่ลูกชิ้นปลากรอบเด้ง ครั้งนี้ได้ลองแบบแห้งด้วย ชอบบะหมี่แห้งที่นี่มากกว่าอีกสองร้านตัวซอสเปรี้ยวหอมอร่อย น้ำซุปความหวานน้ำต้มกระดูกดูจะเป็นรอง ดีที่เสิร์ฟมาร้อนๆชอบๆ ด้วยราคาที่ 40 บาทจึงทำให้ดูเครื่องน้อยไป คราวหน้าต้องสั่งพิเศษเพิ่มลูกชิ้น😋😋 #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ไม่ได้ชิมก๋วยเตี๋ยว​ แต่หมูสะเต๊ะหน้าร้าน​ หมูนุ่ม​ อร่อยค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ลูกชิ้นปลากระโดดได้ กรึ๊บ กรี๊บ อร่อยคู่ ทรงวาดมาหลายสิบปี เมนูมีไม่มากแค่แห้ง กับ น้ำ เกาเหลา จบไม่ต้องพูดมากกก ขายเย็นถึงค่ำ 3-4 ทุ่มก็หมดแล้ว สนนราคา ชามละ 40 บาท เท่ากันหมด คืดเงินง่ายดี ต้องตั้งใจมานะจ้ะถึงได้กิน

  เพิ่มเติม
 • #บะหมี่จิ๊กโฉ่วในตำนาน กินแต่เด็กจนคุ้นเคยรสแบบนี้ ทำให้มาทีไรก็ประทับใจทุกครั้ง สังเกตลูกค้าส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก ซึ่งพ่อแม่จะรุ่นราว 50 ขึ้นไปแล้ว ตัวเส้นบะหมี่แบนแบบใช่เลยคลุกเค้ลาจิ๊กโฉ่วกระเทียมมาให้ ลูกชิ้นปลาสไตล์เด้งได้มาตรฐาน น้ำซุปยังเป็นกระดูกปลาหากินยากมากๆ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม
 • ลิ้มเล่าโหงว ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาตระกูลลิ้มเปิดมานานกว่า 80 ปี โดยเหง่าโหงว (老五 อาวุโสห้า) พี่น้องคนที่ 5 ของตระกูล ได้รับรางวัล Bib Gourmand จากมิชลินไกด์บุค ปี 2018-2019 #บะหมี่แห้ง #乾麵 ฿40 ใช้เส้นหมี่เป๊าะคลุกน้ำมันกากหมูกระเทียมเจียว ปรุงรสด้วยจิ๊วโฉ่ว เส้นลวกแข็ง เหยาะจิ๊วโฉ่วค่อนข้างเยอะ ลูกชิ้นปลากรอบเด้ง ฮือก๊วยเด้งรสจัดกว่าลูกชิ้น ทีเด็ดคือเกี๊ยวปลาเนื้อหนึบ ไส้หมูสับพริกไทยแน่นเต็มคำ ร้านอยู่ถ.ทรงสวัสดิ์ หน้าบ.เจียไต๋ เปิด 18.30-23.00 ปิดวันจันทร์ #Meetmint

  เพิ่มเติม
 • ลิ้มเหล่าโหงว หนึ่งในสามก๋วยเตี๋ยวร้านดังด้านหลังเยาวราช ร้านนี้จะไม่ได้อยู่บนถนนทรงวาดล่ะ เลี้ยวออกมาหน่อยเป็นถนนทรงสวัสดิ์ เห็นหลายคนเปรียบเทียบกันสามร้าน นายย้ง, เหล่าซา, เหล่าโหงว ลองชิมมาครบล่ะแต่ละร้านก็มีจุดขายของตัวเองต่างกันแต่ขายลูกชิ้นปลาเหมือนกัน แล้วเส้นบะหมี่เหมือนกันเลยแบนๆเหนียวนุ่ม ร้านนี้ลิ้มเหล่าโหงวน่าจะโชว์ที่ลูกชิ้นปลา ที่จะกรอบเด้งกว่าแล้วแต่คนชอบ ก๋วยเตี๋ยวธรรมดา 40 บาทได้เครื่องน้อยนิด ฮื่อก๊วย 2 ลูกชื้น 3 น้ำซุปรสชาติดูจะเป็นรองดีที่เสิร์ฟร้อนๆ ให้เครื่องน้อยเกินไป ความเห็นส่วนตัวโดยรวมๆว่า อร่อยใช้ได้แต่ให้น้อยไป เพิ่มราคาแล้วใส่เครื่องให้ดูดีกว่านี้ น่าจะดีกว่า😅😅

  เพิ่มเติม
 • อยากทานก็ลูกชิ้นปลา เลยดิ่งมาทรงวาด จัดบะหมี่แห้งโบราณใส่จิ๊กโฉ่ว ตัวเส้นเป็นเส้นแบนของโปรด ลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋ง เนื้อเนียนขาวโรยตังฉ่ายหน่อย ดีเยี่ยมครับ แต่เสียดายมาช้าไปเกี๊ยวปลาหมด ตอนไปเหล่าซาคราวที่แล้วก็หมด 5555 ต้องไปจัดอีกรอบแล้วครัช

  เพิ่มเติม
 • ชื่อเสียงเรื่องบะหมี่เข้าขั้น แต่รสชาติโดยรวมไม่เข้าขั้น

  เพิ่มเติม
 • ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี โดยเฉพาะเส้นบะหมี่ เกี้ยวปลา ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย จัดว่าเด็ด สั่งมากินเปล่าๆ เพลินดีนัก

  เพิ่มเติม
 • >> พากินมิชลิน สไตล์ตี๋อ็อก ร้านที่สาม << - ตำนานลูกชิ้นปลาทรงวาด - พูดถึงลูกชิ้นปลาเป็นอาหารที่หากินได้ง่ายทั่วไป แต่จะหาร้านอร่อยระดับสุดยอดไม่ง่ายนัก ร้านนี้ผมกินมาแต่เด็ก เป็นร้านที่อยู่คู่ย่านนี้มากว่า 70 ปีแล้ว ถือเป็นตำนานบะหมี่แห้งสูตรจิ๊กโฉ่วอย่างแท้จริง " ลิ้มเหล่าโหงว สาขาหน้าเจียไต๋ ถนนทรงวาด" มาร้านนี้ไม่สั่งบะหมี่แห้งที่เป็น Signature โดยสูตรที่นี่จะเหยาะจิ๊กโฉ่วที่เป็นสูตรพิเศษลงไป เคล้าบะหมี่เป๊าะเส้นแบน ช่างตัดรสกับลูกชิ้นที่ออกจะเค็มนำได้ดีนัก น้ำซุปที่นี่ยังเป็นสูตรดั้งเดิมคือ น้ำซุปกระดูกปลา ซึ่งมีน้อยร้านที่ยังทำได้ ใครชอบเกี๊ยวปลาขอบอกว่าที่นี่เด็ดขาดมาก ต้องรับมาซักก่อน 19.00 ไม่งั้นจะอดกินแหงๆ พิกัด: ถนนทรงวาด หน้าบริษัทเจียไต๋ เยื้องๆวัดสัมพันธวงศ์ เวลาเปิด : 18.30-23.00 เว้นวันจันทร์ ที่จอดรถ: ริมถนนจอดได้ 2 ข้างทาง ฿฿ ชามละ 40 บาท #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ อ่านรีวิวร้านแรกในตอน >> พากินมิชลิน สไตล์ตี๋อ็อก << ขาหมูในตำนานได้ตามนี้ https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/ ร้านสองคั่วไก่แบบดั้งเดิมขนานแท้ https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1750782048561722

  เพิ่มเติม
 • #bib famous fishball.. ร้านลูกชิ้นปลาเจ้าเก่าแก่อีกเจ้าที่ชื่อเสียงโด่งดังที่ไม่ควรพลาดตั้งอยู่หน้าเจียไต๋บนถนนทรงวาด ร้านนี้เป็นแบบไสตล์จีนเก่าแก่ที่มีฝีมือในการลวกเส้นบะหมี่ได้อย่างดีเยี่ยมไส้จิ๊กโช่โรยหอมและตั้งฉ่าย โปะมาด้วยลูกชิ้นปลาที่เนื้อเด้งดึ๋งใช้เนื้อปลาล้วนรสชาตอดีเยี่ยม ทานแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็ได้อรรถรสแบบดั้งเดิมแล้ว

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง