search
มื้อเย็น

มาถึงถิ่น ต้องชิมอาหารพื้นที่ ปักหมุดตามรีวิวที่ทุกคนแนะนำ คือร้านครัวลุงเชย ถ้ามาช่วงเย็น อาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึง สั่งปลาต้มกระวาน หมูชะมวง และกุ้งผัดสตอ อาหารค่อนข้างได้ช้า ไม่ต่อเนื่อง ตัวกุ้งผัดสตอมาช้าสุด ปลาต้มกระวาน ออกเปรี้ยว ๆ ซดแล้วคล่องคอ หมูชะมวง ตัวหมูนุ่ม น้ำออกหวานๆ ส่วนกุเงผัดสตอ ฟิวแบบผัดน้ำทันหอยใส่กะปิ สตอน่าจะเป็นสตอหนุ่ม รสชาติไม่ว้าวเท่าไหร่ โดยรวมถ้ามาช่วงเย็น และหิว อาจไม่แนะนำ ถ้าคนเต็มร้าน อาหารค่อนข้างได้ช้า ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ต้องวนมาเผื่อมีว่างด้านหน้าร้านค่ะ

 • 3
 • 0
21/04/08

Other Reviews

 • ครัวลุงเชย (ถ. ท่าแฉลบ) ร้านที่อยู่ในลิสต์ของที่บ้านมาตลอด เมื่อมาเยือนจันทบุรี และถือเป็นร้านที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วยี่สิบกว่าปี ถือว่ายืนระยะได้อย่างมั่นคงมากๆ ร้านนึงในจันท์เลย ส่วนเมนูของที่ร้านเป็นเมนูอาหารไทย จีน และเมนูท้องถิ่นครับ 🔹ปลากะพงต้มกระวาน 120.- เมนูกระวานถือเป็นเมนูพื้นถิ่นระแวกนี้ เพราะหาทานได้ง่ายกว่าภูมิภาคอื่นๆ เมนูต้มกระวานสามารถสั่งเป็นกระดูกหมูต้มกระวานก็ได้ หน้าตาจะเหมือนต้มส้ม แต่รสชาติกระวานก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ หอม ทานแล้วสดชื่นดี ถ้าใครไม่อยากทานเป็นต้มกระวานก็สั่งเป็นเมนูผัดกระวานก็ได้ 🔹 กระเพาะปลาผัดแห้ง 200.- เมนูนี้อยากจะแนะนำเลย กระเพาะปลาผัดมากับกุ้งสด หอมกลิ่นกระทะมากๆ หอม อร่อย เปรี้ยวบางๆ จากจิ๊กโฉ่ที่ผัดรวมเข้ามาเลย 🔹 น้ำพริกมะขาม 80.- เมนูขึ้นชื่อของที่ร้านนี้เลย ถึงขั้นทำเป็นกระปุกขายเลย และสามารถเก็บได้เป็นปี 🔹 แกงคั่วหอยขม 80.- / ปลากะพงทอดน้ำปลา 300.- / แกงเหลืองกุเลาหน่อไม้ 120.- / ทอดมันกุ้ง 4 ชิ้น 180.- 📚 เมนูแนะนำ : ปลากะพงต้มกระวาน / กระเพาะปลาผัดแห้ง 🔖 ราคาเฉลี่ยต่อคน : 300 บาท ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 22:00 ☎ โทร : 039 311 987 📱 FB : ครัวลุงเชยจันทบุรี 🌐 Website : https://www.krualoongchaey.com/th 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/5Q7J5d7dtbD1cwuQ7 #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • 📣 ครัวลุงเชย 🌅 ลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน เมืองจันทน์ ✨ เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี 🏘️ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ห้อง อยู่ใจกลางเมืองจันทบุรีเลย ตอนเราไปเราขับตามกูเกิลแมพอย่างเดียว จอดรถหน้าร้านได้ ⏳ ไปถึงคนรอคิวหลายครอบครัวมาก เรารอเกือบครึ่งชม.ได้ ภายในร้านกว้างขวาง เปิดแอร์เย็นสบาย 🍛 เมนูของร้านเน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมือง และอาหารไทยหลากหลายเมนูที่คุ้นเคย 🔸หมูชะมวง (100.-) หมูเปื่อย ตัวแกงออกหวานไปหน่อย ได้ใบชะมวงที่มีรสเปรี้ยวเล็กน้อยตัดรสชาติ 🔹ปลากระพงต้มกระวาน (120.-) เมนูนี้มีความหอม และรสชาติที่สดชื่นมาก จากการใส่กระวานลงไป 🔸ลาบเห็ดโคนญี่ปุ่น (140.-) สั่งแยกพริกมา ตัวลาบครบรสใช้ได้เลย เห็นเยอะ 🔹หลนปูไข่ (240.-) กลมกล่อม เครื่องแน่น รสแอบหวาน ทานไปเรื่อยๆ แอบเลี่ยนอยู่ ทานคู่ผักสดพอแกล้มได้ดี 🔸ฮ่อยจ้อปู (150.-) ทอดกรอบ ลูกใหญ่ เนื้อแน่น เนื้อปูไม่เยอะ ✅ ร้านอาหารพื้นเมืองจันทบุรีที่มีชื่อเสียง ใจกลางเมือง พร้อมเมนูที่หลากหลาย อีกหนึ่งตัวเลือกร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับใครที่มาเมืองจันทน์ ☎️ 039 311 987, 039 321 498 ⏰ ทุกวัน 11.00-22.00 น. 🚗 จอดรถหน้าร้าน 📍 https://maps.app.goo.gl/3La5j7kCkxeWwixF9 #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว

  เพิ่มเติม
 • #แกงหมูชะมวง กินครั้งแรก อร่อยมากก หมูนุ่ม #ไก่บ้านต้มกระวาน ซดน้ำคล่องคอ มาก ราคาไม่แรง แนะนำเลยจ้าา ได้ไปจันทบุรีอีก ไปกินอีกแน่นอน #thaifood #อาหารไทย

  เพิ่มเติม
 • อาหารประจำจังหวัดจันทบุรี นอกจากก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อเลียงแล้ว อีกอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ #หมูชะมวง หมูชะมวง เป็นอาหารดั้งเดิมแท้ๆ ของเมืองจันท์ รูปพรรณสัณฐานก็เป็นแกงหมูสามชั้นที่ไม่ใส่กะทิ ผัดกับเครื่องแกงต่างๆ และที่สำคัญ ต้องใส่ใบชะมวง ซึ่งมีรสเปรี้ยวเป็นฐานลงไปด้วย นอกจากหมูชะมวงแล้ว ของขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของจังหวัดนี้ ก็คือ #ต้มกระวาน เป็นต้มน้ำใสๆ ใส่กระวานสด ซึ่งหาได้แถบเขาสอยดาว น้ำแกงรสเปรี้ยวเค็ม ใส่เนื้อสัตว์อะไรลงไปก็ได้ เช่น ไก่บ้าน ปลา กระดูกหมู กินแล้วสดชื่นเป็นที่สุด ของดีเมืองจันท์เหล่านี้ หาได้ทั่วไปในจังหวัดจันทบุรี แต่สำหรับผมแล้ว ร้านที่ผมจะผูกปิ่นโตไว้เสมอ ก็คือ ครัวลุงเชยจันทบุรี ในตัวเมืองจันทบุรี บนถนนท่าแฉลบ ไม่ไกลจากโรงพยาบาลพระปกเกล้า ครัวลุงเชยมีทั้งแกงหมูชะมวงที่อร่อยล้ำเลิศ กลมกล่อม และต้มกระวานร้อนๆ ซดน้ำแล้วปลอดโปร่งโล่งใจ ยังมีของดีอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น... #น้ำพริกไข่ปู รสแซบถึงใจ เคียงมาด้วยผักแกล้มสารพัดชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักเบสิก เช่น แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาวต้มสุก ยังมีผักติ้ว หรือผักแต้ว ซึ่งขอบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ถ้าจะให้อร่อยล้ำโลก ต้องสั่ง #ปลากระบอกแดดเดียว ทอดกรอบๆ กินได้ทั้งตัว และ #ไข่เจียวหอยนางรม เนื้อแน่น นุ่มฟู มีหอยแน่นเอี้ยด กินกับข้าวสวยร้อนๆ ราวจะแหกหม้ออย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ คุณลองไปชิมของอร่อยเมืองจันท์ที่ #ครัวลุงเชย สิครับ แล้วจะอร่อยจนฝันถึงแบบผม ลืมหลายๆ ร้านที่เคยกินไปเลยล่ะครับ

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง