search
มื้อเย็น

#Rettyholiday ・ เมื่อวานไปทานร้านเพื่อนเชฟรุฟ, ร้าน Haji Ali Taste of Mumbai มาค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขนมหวาน ของทานเล่น มังสวิรัติ อร่อย คุณภาพดี จากมุมไบค่ะ สั่ง ・Rose Falooda (120฿)🌹 ขนมคล้ายหวานเย็น ใส่นมสด ไซรัปรสกุหลาบ ไอศกรีม เส้นๆคล้ายสลิ่ม เม็ดแมงลัก ถั่วนานาชนิด เยลลี่ - หวานน้อย หอมอร่อย สดชื่นดีค่ะ ・Dahi Sav Puri (90฿) ปานีปูรี ราดด้วยโยเกิร์ต โรยด้วย sev ทอด - รสเปรี้ยวอมหวาน กรุบกรอบ อร่อยมากๆค่ะ ชอบมากกกกกก ・Veg Cheese Grill (90฿) กริลส์แซนด์วิช ไส้ผักและมันฝรั่ง ใส่ชีส Paneer ใช้ได้ค่ะ ร้าน Haji Ali Taste of Mumbai (ร้านขนมหวานและของทานเล่นมังสวิรัติ สไตล์มุมไบ) #pureveg ร้านอยู่ในซอยสีลม 19 (โครงการบ้านสีลม)ค่ะ #สีลม #Silom #อาหารอินเดียไปเรื่อย

 • 3
 • 0
20/07/07

Other Reviews

 • 🍧ร้าน Taste of Mumbai Haji Ali เป็นร้านอาหาร ของว่าง และของหวานแนว Grab and Go พวกแซนด์วิช เบอร์เกอร์ แป้งยำ ส่วนของหวานแนวกุหลาบจามุน ราสมาลัย จาเลบี้ นี่ไม่มีเลย แต่จะเป็นไอติมใส่เครื่องหวานเย็น หรือ Shake ต่างๆ ซึ่งจริงๆ อาหารแนวนี้ที่อินเดียส่วนใหญ่จะขายตาม food stand แบบยืนกินกันตรงนั้น อย่างดีก็จะมีโต๊ะให้หนึ่งตัวแล้วยืนล้อมวงกิน หรือเก้าอี้เรียงไว้หน้าร้านให้นั่งแล้วถือเอา 👒 ก้าวแรกที่เปิดประตูเข้าไปในร้านคือแบบเฮ้ยย นี่มันร้านในอินเดียแท้ๆ คือไม่ได้ตกแต่งแบบมหาราชานะ แต่มันมีกลิ่นอะไรอับๆแบบอินเดีย ที่ไม่รู้ว่าคืออะไร (ไม่ใช่กลิ่นหมากกลิ่นกำยานนะ) ส่วนบรรยากาศร้านก็ใช่เลย เหมือนร้านค้าบนห้างที่ไม่ใช่ chain store แบบร้าน Chayos หรือนึกถึงร้านในตลาดดีๆหน่อย อธิบายยากเหมือนกัน ต้องไปดูเอง แถมต่างกันกับร้านบิงซูที่ไปยังรู้สึกว่าอยู่ไทย อันนี้คนขายเป็นแขก ลูกค้าก็แขก จัดร้านเล็กๆแน่นๆแบบแขกๆ บรรยากาศพาให้นึกถึงร้านค้าใน Khan Market ที่นิวเดลีแต่ไม่ชิคเท่า 😙 บ่นมาซะนาน เมนูวันนี้สั่งอย่างเดียวคือ 🍨Fruit Falooda Cream 🍨ไอติมและซาหริ่มในน้ำนมขลุกขลิก ใส่เม็ดแมงลัก ราดน้ำเชื่อมกุหลาบ โปะด้วยผลไม้สดนานา ลูกเกด และถั่วอบแห้ง.. มันอร่อยอยู่นะ แบบแตกต่างแต่ไม่แตกแยก คือไม่รู้สึกต่างจากน้ำแข็งไสไทยมาก แต่ก็คิดว่าคนไทยไม่น่าจะทำขนมมิกซ์ทุกอย่างรวมกันขนาดนี้ ซึ่งที่ชื่อร้านบอกว่า Taste of Mumbai นี่ไม่รู้เหมือนกันว่ารสชาติแบบมุมไบมันเป็นยังไง แต่เชฟเนี่ยมาจากมุมไบแน่ๆ อิอิ 😁 #SantaTasty

  เพิ่มเติม
 • Their Lassi is perfect 👌 and the puri also great.

  เพิ่มเติม
 • What a superb dessert!! It's really the taste of Mumbai where I never been there before!?!?!? Mix fruit cream เจ้มจ้นหวานน้อย Kessar Falooda แปลกใหม่ กลมกล่อม Haji Ali special sandwich กรอบนุ่มละลายในปาก รสเค็มตัดเปรี้ยวด้วยชีส #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • **คำเตือน อย่าสั่งไอ้กลมๆนี่ ถ้าคุณใจไม่ถึงพอ** ร้านขนมสไตล์มุมไบ ที่บ้านสีลม เป็นความผิดของผมเองที่อ่านรีวิวไม่ดีและเน็ตในร้านก็กากด้วย ผมเห็นทุกรีวิวมีรูปไอ้กลมๆนี่ขึ้นมา เลยเอารูปให้เขาดู แต่พอสั่งไปแล้ว ถึงได้อ่านว่ามันไม่อร่อย แต่เอาน่ะ ต้องลองสักตั้ง จะขนาดไหนเชียว มาดูกันว่าเป็นไง เนื่องจากไม่มีใครรู้ว่ากลมๆนี่คืออะไร ผมเลยถ่ายใบเสร็จมาอ้างอิงครับ พบว่ามันคือ dahi sev puri ครับ เป็นอาหารออริจินอลของชาวมุมไบจริงๆนะ มันคือ แป้ง puri ที่ข้างในใส่ ซอสมะขาม โยเกิร์ต แป้งมันฝรั่ง ถั่วชิคพี ผงพริก โรยด้วย sev หรือมาม่าอินเดีย ดังนั้นรสชาติของมันจึง ประหลาดมากๆครับ อย่างที่ทุกคนรีวิวไว้ ถ้าผมไม่ได้ทำใจไว้ก่อน อาจจะต้องคายออกมา ด้วยความเกรงใจ จึงสั่งห่อที่เหลือไปทิ้งนอกร้านครับ กินไม่ไหวจริงๆ นี่คือเมนูรสชาติพิลึกที่สุดในชีวิตแล้ว ใครอยากมีประสบการณ์แปลกประหลาดไม่เหมือนใครต้องลองครับ ทำใจก่อนกินนะครับ เดี๋ยวจะเป็นภาระของร้าน 0/5 ไม่สามารถให้คะแนนได้จริงๆ ชามาซาล่า หอมหวานดีเหมือนร้านอื่นๆที่เคยกินครับ แสดงว่าเป็นความผิดผมเองที่สั่งของประหลาดมา ยังดีที่มีชานี่ล้างปาก 3/5 ร้านนี้มีเมนูที่บอกว่าอร่อยกัน แต่ผมไม่ได้สั่งครับ และคงไม่กล้ามาลองแล้ว ลาก่อนชาวมุมไบ #jan2020

  เพิ่มเติม
 • # Custard apple (Sitaphal) Cream. อร่อยมากเลยค่ะน้อยหน่า🤤🤤🤤🤤🤤🤤ฟินนนนนนน น้อยหน่าอร่อยสุดดดดด อีกอันอะไรไม่รุ้ไม่อร่อยยนยยยย. มันคงแปลกสำหรับเราาาาาาาาา

  เพิ่มเติม
 • ปานิปุริ​ ต้องพยายามกินนิดนึงครับ​ ผมอาจจะเป็นครั้งแรกเลยยังแปลกๆมากมายครับ​ อย่างอื่นพอกินครับ​ ต้องลองอย่าเชื่อผมครับ

  เพิ่มเติม
 • 🧡 ร้าน Haji Ali เป็นร้านของหวานของอินเดียค่ะ เป็นของหวานที่แปลกสำหรับเราอยู่ระดับหนึ่ง ที่ชอบที่สุดคือเมนูครีมน้อยหน่า ละมุนมาก ชอบๆมาก ฉันรักเมนูนี้ ฉันจะเอาอีกๆๆๆๆๆ 🤟🏻 แล้วก็รูปแรกกลมๆ เป็นอะไรที่แปลกจริง กินแบบงงๆ มันเป็นทั้งคาวและหวานในคำเดียว งงมาก ตอนแรกจะทิ้งหละ เลยต้องลองทยอยๆกินไป สรุปก็คือเออมันกินได้ มันดีนะ คล้ายๆกินของหวานต้มถั่วเขียวใส่พริก แล้วสิ่งนี้นางมีความกรุบๆกรอบๆจ้า เพราะเค้าโรยมาม่าข้างบน ส่วนวงกลมข้างนอกกรอบๆบางๆดี จับเบาๆนะเดี๋ยวมันจะแตก มันบางมากๆ ถ้าให้กลับไปกินคือจะไปสั่งครีมน้อยหน่า ><

  เพิ่มเติม
 • รีวิว Haji Ali ในรูปแบบเดลิเวอรี่ Snack สไตล์มุมไบมังสวิรัตล้วน Mushroom roll ขนมปังดีมาก ด้านในทาชัทนีย์ โรยมะเขือเทศ พริกหยวก หอมแดง เห็ดแชมปิญอง ชีสถูก grilled มาจนกรอบ ฟิน 120 บาท ความหนาแป้งพิซซ่าไกล้เคียงกับพิซซ่าคอมปานีแบบหนา ชีสกรีลมาจนกรอบกร๊อบ ชั่นล่างมีซอสของทางร้าน โรยหอมแดง มะเขือเทศ และ พริกหยวก ฟิน 190 บาท #May2019

  เพิ่มเติม
 • อยู่ดีๆก็ติดร้านนี้เฉยเลย ยอมรับว่าเคยคิดว่า Street snack ของอินเดียช่างดูไม่น่ากินแถมดูละไม่พิถีพิถันเอาซะเลย ทำดูเร็วๆลวกๆ พอมาเจอร้านนี้เปลี่ยนความคิดสิ้นเชิง เพราะคัดมาดีตั้งแต่วัตถุดิบ ผลไม้ ธัญพืช สดใหม่ ให้อารมณ์เหมือนกิน Subway ของฝั่งตะวันตกยังงัยยังงั้น คราวนี้ลอง 3 เมนูคือ ➡️ Sev Puri แป้งกรอบๆ ด้านในใส่ไว้ด้วยถั่วหลากหลายชนิด ราดโยเกิร์ตเปรี้ยวกลมกลม โรยเส้นหมี่กรอบ และ ผงเครื่องเทศ อร่อยจนร้องว้าว ⭐⭐⭐⭐⭐ เฉพาะเมนูนี้เอาใจไปเต็มๆ ➡️ Fruit Falooda cream ที่นี่หลักๆ Falooda จะมี 2 แบบ คือมีแบบครีมนมสด (Cream) และโยเกิร์ต ชอบรสไหนก็เลือกตามชื่อเลยครับ ผลไม้สด กินเข้าไปแล้วสดชื่น ครีมเข้มข้นดี แอบไม่ปลื้มแค่กลิ่นอโรมาที่เติมมาหน่อย มันออกจะเป็นกลิ่นสังเคราะห์ไปนิดครับ ➡️ Custard apple cream น้อยหน่า ปั่น !!! ฟังไม่ผิดหรอกครับ ปกติผมไม่ชอบเลยผลไม้ชนิดนี้แต่ที่นี่ทำได้ดีจริงๆ ถ้าลดหวานอีกหน่อยนะ Perfect เลยทีเดียว แวะมาลองได้ที่โครงการบ้านสีลมครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม
 • เป็นเมนูที่คุ้นตาเมื่อดูคลิป Street food ของอินเดีย มักจะเห็นแซนวิชที่โรยชีสอย่างเมามัน อาจมีไส้มันฝรั่งหรือผักอย่างอื่น แล้วก็จับนาบกระทะเพื่อให้ได้แซนวิชที่ลวดลายสวยงาม เกรียมน่าอร่อย วันนี้เลยขอลองให้รู้ว่ามันจะอร่อยขนาดไหนเชียว (โดนลุงกุ๊กลงรีวิวแซนวิชร้ านนี้ยั่วด้วย) จัดแซนวิชรสเผ็ดไปเลย ➡️ Haji Ali Special Sandwich เป็นเมนูแซนวิชไส้มันฝรั่งปรุงรสด้วยเครื่องเทศและพริก ทั้งอัดชีสกับ Paneer แล้วกริลมาแบบกรอบ หลังจากคำแรกเข้าไป ถึงกับตะลึงว่า เห้ยย มันอร่อยเกินคาดอะ ขนมปังกรอบ กับไส้รสจัดๆ ตัดรสชีสให้ไม่เลี่ยนได้ (แม้ไม่จิ้มซอส) พร้อม After taste หลังจากกินคำสุดท้ายแล้ว เครื่องเทศยังอบอวลในปากอยู่เลยครับ ให้อารมณ์เปิดโลกใหม่คล้ายครั้งแรกที่กินขนมปัง Subway เลยครับ 😁😁 ครั้งหน้าจะขอมาซ้ำพร้อมลองของหวานด้วยแน่นวลล จุดเด่นร้านนี้คือ ดูสะอาด วัตถุดิบคุณภาพดี ราคาก็สูงพอสมควรตามคุณภาพวัตถุดิบและสภาพร้าน * Pure Vegetarian นะครับ * #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม
 • ร้าน Snack อินเดียแฟรนไชส์จาก Mumbai มีความแท้ทรู ผักผลไม้สดๆ ในวันนี้ขอเสนอเมนมังสวิรัติดังนี้ค่ะ *Haji Ali Special Sandwich แซนด์วิชกดสไตล์มุมไบ สอดไส้มันฝรั่งผัดเครื่องเทศเผ็ดๆ ซีสพาเนียร์ และชีสอามุล สำหรับคออาหารอินเดียก็จะฟินเฟ่อ *Ganga Jamuna น้ำส้มคั้นผสมน้ำมะนาวหวานคั้น *Mix fruit cream คือที่สุดของวันนี้ ครีมนมข้นด้านล่างเต็มไปด้วยแอปเปิ้ลและสัปปะรด ด้านบนโรยถั่ว pistachio, cashew nuts,อัลมอนด์, ลูกเกด มะม่วง และเจลลี่แบบอินเดีย คือความฟินขั้นสุด รวม 360 บาทค่ะ

  เพิ่มเติม
 • Taste of Mumbai Haji Ali เป็นร้านสาขาจาก Mumbai พิกัดร้านอยู่ตรงซ.สีลม 19 ซ.ข้างบ้านสีลม เมนูของทางร้านจะเป็น Vegetarian 100% มีทั้งอาหาร , ขนม , ของทานเล่นและเครื่องดื่ม เมนูที่ชิม - Pav Bhaji 130 บ. ขนมปังทานกับซุปที่ทำจากถั่ว แกล้มด้วยหอมซอยและมะนาว เมนูสุดฮอตของชาวมุมไบ - Dahi Sev Puri 90 บ. เป็นของทานเล่นจำพวกถั่ว ราดหน้าด้วยโยเกิร์ต กินได้เพลิน ๆ ดี - Custard Apple (Sitaphal) Cream 160 บ. ครีมน้อยหนาของหวานสุดอร่อยของร้าน มาแล้วต้องห้ามพลาดเมนูนี้ค่ะ - Kesar Falooda Cream 130 บ. & Rose Falooda Cream 120 บ. เป็นเมนูแนว ๆ น้ำปั่น หอมหวานดี ปกติจะเสิร์ฟแบบเต็มแก้วนะคะนี่กรุ๊ปเราให้ทางร้านแบ่งเป็น 2 ชุดจะได้แบ่ง ๆ กันชิมค่ะได้ชิมไปหน่อย อร่อยดีนะ ไว้ไปซ้ำ - Dry Fruit Cream 160 บ. ด้านล่างเป็นครีมหอมมันรสหวาน เนื้อเหลว ๆ ข้น ๆ กว่าโยเกิร์ต ด้านบนเป็นถั่วนานาชนิดและลูกเกดประโคมใส่เข้ามา อร่อยค่ะ เป็นอีกเมนูที่ชอบ

  เพิ่มเติม
 • The Taste of Mumbai Haji Ali ร้านสแน็คสไตล์มุมไบมังสวิรัติ 100% แตกไลน์มาจาก The Haji Ali Food Centre ที่มีสาขาทั้งในมุมไบและโอมาน Pav Bhaji มีต้นกำเนิดเมื่อประมาณปี 1850 ในฐานะอาหารฟาสต์ฟู้ดของคนงานโรงงานทอผ้า ณ เมืองมุมไบ มาจากคำว่า Pav = ขนมปัง, Bhaji = ซุปผักข้น ตัวซุปเป็นผักรวมบดกับเครื่องเทศ ที่ชัดๆจะมีหัวหอม มะเขือเทศ ถั่ว ก่อนเสริฟจะเอาไปรวนในกระทะแบนใหญ่ๆให้งวดลงก่อน เสริฟพร้อมเนย หัวหอม มะนาว และขนมปัง ตัวขนมปังรสชาติดี เข้ากันกับซุปผักข้นได้ดีกว่าที่คิดโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเนื้อสัตว์ใดๆ Sav Puri สแน็คแบบอินเดีย (chaat) ที่นิยมกันในมุมไบ แบบในรูปคือ Dahi Sav Puri ทำมาจากแป้ง Puri ทอดกรอบชิ้นพอดีคำ ยัดไส้ด้วยมันฝรั่งกับหัวหอม ปรุงรสด้วย chutney มะขาม พริก กระเทียม จากนั้นก็เทโยเกิร์ต (Dahi) ตามลงไป แล้วท็อปด้วย Sav แป้งทอดเส้นเล็กๆคล้ายๆมาม่าดิบ วัตถุดิบดูเหมือนจะไม่มีอะไรเข้ากันในสามัญสำนึกอาหารแบบคนไทย เทกเจอร์กรุบกรอบของ Puri และ Sav ถูกตัดด้วยโยเกิร์ตได้อย่างพอดี Sitaphal Cream ครีมน้อยหน่าที่มีชื่อเสียงของ Haji Ali ประกอบไปด้วยวัตถุดิบที่ไม่ซับซ้อนอย่างเนื้อน้อยหน่า ครีส น้ำตาล และหยดวนิลา ตัวครีมบอดี้ไม่หนักมาก แต่รสชาติเข้มข้น ช่วยชูรสน้อยหน่าที่บอดี้หนัก แต่รสชาติเบาได้ ร้านอยู่ในเวิ้งบ้านสีลมซอย 19 เปิด 10.00-22.30 ทุกวัน

  เพิ่มเติม
 • ลุงกุ๊กทัวร์ X Retty ปิดท้ายร้านที่ 6 ด้วยขนมทานเล่นสไตล์มุมไบที่ร้าน Haji Ali *ครีมน้อยหน่า ของหวานอันดับหนึ่งของทั้งสาขาอินเดียและไทย โทรจองล่วงหน้าไปช้าระวังหมด หอมนวลเนียนละมุน ในภาพอาจดูเล็ก แต่เราขอให้ร้านแบ่งครึ่งมาให้ *Pav Bhaji ขนมปังจี่ซอสทานกับซุปมันฝรั่งและหอมซอย อร่อยสุดๆ *น้ำปั่น Falooda เราสั่งทั้งแบบ Rose syrup และ Saffron syrup เครื่องฟาลูด้าประกอบด้วยวุ้นเส้นอินเดีย เม็ดแมงลัก เยลลี่(รสอินเดีย) และผลไม้แห้ง *cream dried fruit ถ้วยโต เบสครีมทำจากลูก fig แห้งปั่นกับครีมสด โรยผลไม้แห้งและถั่วราคาแพง กินแล้วรู้สึกรวยมาก *dahi sev puri ขนมทานเล่นพวก chaat สไตล์มุมไบ ราดมาด้วยโยเกิร์ต ง่ำๆฟิน

  เพิ่มเติม
 • Haji Ali อีกแล้วค่ะสำหรับ Snack สไตล์ Mumbai ร้านนี้เป็น chain restaurant มาจากอินเดีย ขายขนมทานเล่นสไตล์มุมไบ มังสวิรัติค่ะ เมนูวันนี้ *rose falooda รวมมิตรเย็นใส่น้ำกุหลาบ ถั่วแน่นๆ อัลมอนด์ พิสตาชิโอ้ เจลลี่ ไอศกรีมโปะบน อร่อยนวลละมุนสุดๆ *dry fruit cream ขนมหวานเบสนม ทอปด้วยถั่วราคาแพงนานาชนิด ละมุน Max! *Mango cream ขนมหวานเบสนมเช่นกัน สดชื่น *Pressed sandwich มีหลายชนิด เราสั่ง signature sandwich ภายในประกอบด้วยชีส 2 ชนิด green chutney และผัก เป็นแซนวิชที่มี character มาก *dahi sev puri ของทานเล่นจำพวก chat ร้านนี้ทำได้ดีทุกอย่าง #Aug2018

  เพิ่มเติม
 • พาท่านชิม Taste of Mumbai Haji Ali ซึ่งเป็น branch ของ HajiAli Juice Center originate จาก Mumbai ค่ะ มีสาขาในต่างประเทศ เช่น Dubai และ Bangkok สไตล์ร้านคือของทานเล่นมังสวิรัติ เน้นขายพืชผักผลไม้สดๆ เมนูวันนี้ *Kesar Falooda 130 บาท เป็น cold dessert ประกอบด้วยถั่วต่างๆ เจลลี่ vermicelli เม็ดแมงลัก เครื่องเทศอ่อนๆ ที่ร้านใส่ไอศกรีมด้วย สดชื่นมากมาย 5/5 *Custard apple cream 160 บาท ครีมน้อยหน่า อนวลเนียนละมุนมากค่ะ *Pav bhaji 130 บาท ซุปผักแบบข้น อร่อยด้วยเครื่องเทศ โปะเนย เสืร์ฟคู่กับขนมปัง soft bread roll และหอมแขกซอย ดีมาก ปาดกินจนถาดหลุมสะอาด *Dahi Sev Puri 80 บาท Sev Puri เป็น street food แบบมุมไบ แป้งทอดอัดไส้มันฝรั่งราดซอสหลายชนิด ดิฉัน สั่งแบบราดโยเกิร์ตด้วย(dahi) ร้านอยู่โครงการ Baan Silom ซอยสีลม 19 (อยู่หลัง Starbucks บ้านสีลม) เปิดทุกวัน 10.30-22.30 น วันศุกร์มีช่วงปิด 12.30-1.30 มี delivery #July2018 #Niku #Nikuyama

  เพิ่มเติม