search

เลิศรสไก่ย่าง

เลิศรสไก่ย่าง (Loet Rot Kai Yang Restaurant) / Ari

- -
อารีย์
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ไม่ได้มาเสียนาน อร่อยเหมือนเดิม ร้านสะอาดเหมือนเดิม อิ่มละเกิ๊นนน

  เพิ่มเติม
 • เที่ยงแล้ว อาหารที่กินไปเมื่อเช้ายังไม่ย่อยดี แต่ก็ไม่วายจะออกไปหาของกินตามเรื่องตามราว . ผมมาอาหารของกินที่ซอยอารีย์สัมพันธ์ ฝั่งคลองประปา นึกอยากกินไก่ย่าง ส้มตำ และบรรดาอาหารอีสานจับจิตจับใจ . รถมาจอดตรงหน้ากระทรวงการคลังพอดี ลงรถมา เห็นร้านขนาดใหญ่โตขนาดสองคูหา ด้านบนมีป้าย เขียนตัวโตว่า เลิศรสไก่ย่าง เชลล์ชวนชิม . เข้าไปนั่งกินเสียให้รู้แล้วรู้รอด พร้อมกับสั่งทุกอย่างที่อยากกิน เอาวะ...ถ้าไม่อร่อยก็โทษคุณชายเชลล์ชวนชิมก็แล้วกัน . ปรากฏว่า งานนี้ต้องกราบที่ตักคุณชายท่านงามๆ และขอท่านปิดทองที่หน้าแข้ง . #ไก่ย่าง เค้าย่างมาได้ที่ หนังกรอบ เนื้อนุ่ม ไม่มันแผล็บเป็นที่สยดสยอง จิ้มน้ำจิ้มเค้าก็อร่อย ไม่จิ้มก็ยังอร่อย . #ส้มตำ ก็สั่งมาสองอย่าง คือ #ตำไทยไข่เค็ม และ #ตำผลไม้ ส้มตำของเค้ารสชาติดีครับ เปรี้ยว-เค็ม-หวาน สามรสกลมกล่อม ใครใคร่กินเผ็ดก็ขอให้เพิ่มพริกได้ ส่วนผมปากจัดอยู่แล้ว ความเผ็ดก็ไม่ค่อยจะจำเป็น . ผมคั่นรายการด้วยการซดน้ำ #ต้มแซบกระดูกอ่อน ให้คล่องๆ คอ กินแล้วโล่งคอจริงๆ ครับ เปรี้ยวเค็มพอดีๆ และไม่หวาน หอมเครื่องต้มยำเป็นที่หนึ่งเลยทีเดียว . #คอหมูย่าง เค้าก็ไม่เลวครับ เนื้อแน่น นุ่มนวล และมันน้อย . #ลาบเป็ด ก็อร่อย เพราะใส่มาครบเครื่อง ทั้งเครื่องสมุนไพร ทั้งเนื้อเป็ด และเครื่องในเป็ด #ยำปลาดุกฟู ที่ร้านเลิศรส ก็รสนุ่มนวล กินแล้วสดชื่น ไม่ใช่โหมกระหน่ำกองพันผสมสารพัดพริกตามยำสมัยนิยม . ผมจะบอกให้ตรงๆ ว่า ยำไทยที่แท้ต้องสามรส ครับ กินแล้วสดชื่น ไม่เผ็ดมาก ไม่ใช่ยำสารพัดพริกอย่างที่กินกันเดี๋ยวนี้ ซึ่งผมก็เคยกินครั้งนึงใครซื้อมาให้ก็ไม่ทราบ เหลือที่จะจำ กินแล้วอยากเติมคำว่า "ระ" ไว้ข้างหน้า จริงๆ ครับ . ร้านเลิศรสนี้อยู่ตรงข้ามกระทรวงการคลัง ถ้าจำไม่ผิด ตรงตำแหน่งสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน เปิดตั้งแต่สายๆ พอบ่ายๆ ก็หมด และหยุดทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน . อร่อยจริงๆ ครับ กล้าพูดเพราะไม่ได้กินฟรี และไม่ได้ค่าโฆษณา เงินที่มีอยู่ก็ใช้ไม่หมดแล้วครับ

  เพิ่มเติม
 • ร้านไก่ย่างเจ้าเก่าแก่แห่งซอยอารีย์ ร้านเลิศรสร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับกระทรวงการคลังสามารถจอดรถหน้าร้านฝั่งหน้าร้านได้แต่ให้ดูช่วงเวลากันหน่อย มาร้านนี้ต้องสั่งไก่ย่างวันนี้สั่งมาครึ่งตัวทั้งร้านย่างมาได้อย่างดีเนื้อไก่บ้านยังเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำอยู่ ส้มตำปูปลาร้าออกรสเปรี้ยวนำนิด อาจารย์ที่ประทับใจมากที่สุดสำหรับมื้อนี้ก็คือลาบเป็ดที่ทางร้านปรุงรสมาได้แซ่ปถูกใจมากเอาข้าวเหนียวไปกวาดน้ำจนหมดเกลี้ยงจานกันเลยจานนี้ ถ้าไปช่วงเที่ยงอาจจะต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกันหน่อยเพราะคนเยอะมาก

  เพิ่มเติม
 • ร้านไก่ย่างที่มีประวัติยาวนานกว่า 40 ปีตั้งแต่ปู่สู่หลาน 🍗 ไก่ย่างใช้ไก่บ้านตัวเล็ก หนังบางกรอบเนื้อแน่นไม่มีมันเละๆมากวนใจ หอมเครื่องสมุนไพร แค่มากินไก่ย่างก็คุ้มแล้ว ต้มแซ่บกระดูกอ่อนและหมูเด้งที่นี่ใช้กระดูกใบพายที่ตุ๋นจนเปื่อยปรุงรสได้จัดจ้านมากๆเปรี้ยวเผ็ดอร่อยจริงๆ จะกินเป็นกับข้าวก็ได้หรือจะสั่งมากินกับส้มตำข้าวเหนียวก็มี 👩🏻‍🍳 ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส บริการเหมือนคนในครอบครัว ปกติแล้วน้ำแข็ง1ถัง15บาทแต่ทางร้านเห็นว่ามากันแค่2คนกินไม่หมดแน่ๆเลยตักมาให้10บาท แค่5บาทมันไม่มากมายถ้าเทียบกับความเอาใจใส่ลูกค้าที่ร้านนี้มอบให้ 💶 รายการอาหารพร้อมราคาอยู่ในรูป 🏰 สถานที่สะอาดสะอ้าน มีที่นั่งกว่า 50 ที่ มีโต๊ะเล็กใหญ่ 📍อยู่เยื้องๆกับกระทรวงการคลัง ลงสถานีBTSอารีย์แล้วต่อตุ๊กๆมา 20-30 บาท 🚕 ที่จอดรถหน้าร้านจอดได้แค่4-5คันถ้าไปก่อนหรือหลังเที่ยงได้จอดแน่ๆ

  เพิ่มเติม
 • ไก่ย่างเลิศรส วัตถุดิบสดใหม่ ขวัญใจคนกระทรวง เลิศรสไก่ย่าง [ซ. อารีย์สัมพันธ์] ร้านไก่ย่างที่เปิดมานาน 30 กว่าปี ร้านประจำของเหล่าหนุ่มสาวกระทรวงการคลัง และคนในย่านอารีย์ ที่ร้านมีเมนูส้มตำ ยำ ไก่ย่าง หมูย่าง เรียกได้ว่าครบเลยทีเดียว 🔺 เมนูส้มตำ รสชาติครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ทั้งตำปู ส่วนตำข้าวโพด จะออกหวานนำหน่อย ตามสไตล์ อร่อยดี 🔺 กุ้งแช่น้ำปลา ใช้กุ้งตัวใหญ่ สด เนื้อหวานเด้ง น้ำราดเปรี้ยว เผ็ด สะใจ 🔺 ยำสามกรอบ ทีเด็ดคือใส่แอปเปิ้ลเขียวด้วย ทานแล้วสดชื่นไปอีกแบบ 🔺 หมูย่าง เนื้อย่าง ติดจืดไปหน่อย ส่วนตัวชอบแบบที่หมักมาแบบเข้าเนื้อ หวานๆ เค็มๆ กว่านี้หน่อย คือแบบทานแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยได้ 🔺 ต้มแซ่บ กระดูกอ่อน หมูเด้ง : ใส่หมูเด้งด้วย หนึบหนับไม่เหมือนใคร อร่อยครบรสมากๆ ทานไปหลากหลายเมนู เรียกได้ว่าประทับใจแทบทุกเมนูเลย ติดแค่หมูย่าง กับเื้นื้อย่างเอง ว่าแต่มาร้านไก่ย่างแต่ดันไม่ได้สั่งไก่ย่างมาลอง ไว้ไปคราวหน้าจะไปลองให้ได้ครับ ร้านเลิศรสไก่ย่าง อยู่ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 9 ครับ ตรงข้ามกระทรวงการคลังเลย ใน google map จะปักหมุดผิดไปหน่อยนะครับ เอาง่ายๆ ก็หาซอย 9 ให้เจอ ก็จะเจอร้านครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 16:00 ☎ โทร : 02 279 6675 📱 Facebook : https://www.facebook.com/lertros/ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/zscHRLUpdaK2

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร เลิศรสไก่ย่าง เลิศรสไก่ย่าง (Loet Rot Kai Yang Restaurant)
เบอร์โทรศัพท์ 02 279 6675
ที่อยู่ ซอย พระราม 6 ซอย 30 (ระหว่าง ซอยอารีย์สัมพันธ์ 9 กับ 10), สามเสนใน, พญาไท, กรุงเทพ 10400
แผนที่
การเดินทาง 809 เมตร จากสถานี BTS อารีย์
พื้นที่ อารีย์
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ -
วันหยุด -
ช่วงราคา
- -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ