search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

วันนี้จะพาไปนั่ง “ชิล” จิบกาแฟดีๆที่ร้าน Akha Ama Living Factory ร้านและโรงคั่วกาแฟมีชื่อแถวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่กัน ☕️☕️☕️ คือใครที่ชอบแนวธรรมชาติ🌲วิถีพื้นบ้าน🛖 และยังเป็นคอกาแฟ 🥤 ร้านนี้เหมาะจะแวะมาลองนั่งดูนะ แต่อาจจะต้องใช้สกิลการหาทางหน่อย 🚘 เพราะมันออกจะหายากซักนิด เปิด Map น่าจะช่วยท่านได้ 🤣 🏘 เมื่อมาถึงสถานที่ คุณจะเจออาคารไม้แนวธรรมชาติๆ🌲🌿 ที่เรียกว่า Living Factory 🏠ตั้งอยู่ มีมุมเล็กๆให้นั่งจิบกาแฟ มีต้นไม้น้อยใหญ่ สะท้อนความเป็นพื้นบ้าน ซึ่งคำว่า “Living Factory” ยังสะท้อนถึงด้วยความเชื่อในการ “อยู่ร่วมกัน” ที่เจ้าของตั้งใจให้ที่นี่เป็นที่เล่าเรื่องราวของกาแฟและชีวิตของชาวอาข่าที่ผูกพันกับกาแฟมานาน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องกาแฟของคอกาแฟชาวไทยและชาวต่างชาติด้วย 👍🏻 กาแฟของที่นี่แน่นอน ถ้าใครเป็นคอกาแฟ เค้าปลูกเอง เก็บเกี่ยว process คั่วและบดเอง ครบวงจร เพราะฉะนั้นสายกาแฟ มาลองชิม มาหาความรู้ที่นี่ได้เลย 📗 ถ้าให้ได้ฟีลลิ่ง แนะนำเลือกเมล็ดที่เค้าทำเองมาซักตัว ลองเอาไปทำกาแฟดริปร้อนหรือเย็น หรือกินเป็นอเมริกาโน่ดูก็จะรู้ว่ากาแฟไทย ก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ ☕️ หรือจะลองเมนูทั้วไป คาปูชิโน่ ลาเต้ ก็ใช้ได้เลยนะ 🥤 ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วได้มาแถวแม่ริม อย่าลืมแวะมาลองกันได้จ้าาาา เพจเราแนะนำ พิกัด 📍🏠 ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โทร. 086-915 – 8600 📲 เวลาเปิด-ปิด ⏰ จ-อ 09.00-17.00 พ หยุด พฤ-อา 09.00-17.00

  • 2
  • 0
21/04/13

Other Reviews

  • ร้านกาแฟที่มีเรื่องราวช่วยเหลือชุมชนและสังคมเป็นจุดดึงดูดให้เราอยากมาลอง เมนูที่ลองคือ dirty latte หอม มันที่ได้จากน้ำมันกาแฟสกัดเข้ม อร่อย กลมกล่อม และนอกจากกาแฟดีแล้ว พนง ก็เป็นกันเองสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยน ให้คำปรึกษาเรื่องกาแฟได้ เต็มใจบริการ ♡

    เพิ่มเติม
  • กาแฟอาข่า อ่ามา ของพี่ลี อายุ จือปา สาขานี้อยู่แม่ริม บรรยากาศดีมาก กาแฟหอมทั้งร้าน ดีต่อชุมชน และดีต่อใจ แนะนำให้ไปตามดูรายการที่สัมภาษณ์ แล้วจะรู้ว่าทำไมเราต้องสนับสนุน เมนูที่เลือกเป็น signature มานีมานา กาแฟผสมเปลือกส้ม อร่อยสุดมาก ของเพื่อนๆเป็นมอคค่า กาแฟดริป นมอัญชัน ก็ดีงามหมดเลย

    เพิ่มเติม