search

ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ P'Lek Hatyai

P'Lek Hatyai ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ / Lat Phrao

~250 THB ~500 THB
ลาดพร้าว
อาหารทะเล

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • แม่ฉันอยากจะกินสะตอ แม่ฉันต้องได้กินสะตอ... อาหารใต้แท้ๆ แต่ไม่ต้องไปไกลถึงหาดใหญ่ ร้านเน้เรย ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ อยู่ซอยลาดพร้าว 71 แหล่งรวมของอร่อย หร้อยจังฮู้ อร่อยตั้งแต่ ออเดิร์ฟเรยจ้า มะม่วงน้ำปลาหวาน สั่งกับข้าว 3อย่าง มากินกับข้าวสวยร้อนๆ คนละจาน - แกงส้มไหลบัวไข่ปลาริวกิว รสจัดจ้านเผ็ดร้อนกลมกล่อมตามสไตล์แกงใต้ - ใบเหลียงผัดไข่ อร่อยมาก ใบเหลียงไม่เหนียว - สะตอผัดกะปิกุ้งสด จัดกุ้งตัวเป้งมาให้ ผัดกับสะตอและพริกแกงหรอยแรงงงง ร้านนี้มีมะม่วงเบาแช่อิ่มขายด้วยนะ รสชาติดีงามมมมจะกินแบบลอยแก้ว หรือแช่ตู้เย็นละจิ้มกินดับกระหายซักชิ้น 2 ชิ้น ก็หวานชื่นใจดีเหมือนกันนะเออ

  เพิ่มเติม
 • ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ ลาดพร้าว 71 สาขาเดียวกันกับร้านพี่เล็ก 59 ตรงข้าม รร.ซากุระ หาดใหญ่ โดยนำเข้าทุกอย่างจากหาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นซีอิ๊ว เต้าเจี๊ยว น้ำพริกเผา กะปิ ฯลฯ ที่เป็นแบนด์ท้องถิ่นในหาดใหญ่ เพื่อให้ได้รสชาติแบบเดียวกันกับที่หาดใหญ่ #เต้าหู้ทอด #deepfriedtofu #炸豆腐 ฿100 ใช้เต้าหู้เหลืองจากคลองแงะ ชุมชนจีนเก่าแก่ที่เป็นแหล่งผลิตเต้าหู้ชั้นเยี่ยม เป็นเต้าหู้นิ่มที่ผิวข้างนอกแข็ง เวลานำไปทอดแล้วผิวข้างนอกจะกรอบแต่ข้างในยังนิ่มอยู่ รสชาติถั่วเหลืองเข้มข้น จะต่างจากเต้าหู้กรุงเทพที่เนื้อกระด้างและไม่ค่อยมีรสชาติมาก ทานคู่กับกุ้ยช่ายน้ำเกลือแบบโบราณจะเข้ากันมากที่สุด รสเค็มของน้ำเกลือจะช่วยชูรสของเต้าหู้ กลิ่นฉุนนิดๆของกุ้ยช่ายก็เข้ากันดีกับรสของเต้าหู้ ส่วนน้ำจิ้มถั่วแบบธรรรมดาก็มีเสริฟให้ #ไข่ครอบ #saltedeggyolk ฿100 byproduct จากชาวประมงสงขลาที่ใช่ไข่ขาวในการดูแลรักษาอวน โดยนำไข่แดงยัดกลับลงไปในเปลือกแล้วหมักด้วยเกลือ รสชาติแบบเดียวกันกับไข่แดงเค็มแต่เทกเจอร์จะนิ่ม เหมาะกับเอาไว้ตัดรสเผ็ดร้อนของแกงใต้ #แกงปูใบชะพลู #crabcurry #beehoon #米粉 ฿220 ทานคู่กันเส้นหมี่ หรือที่คนใต้เรียกว่า”หมี่หุน”(米粉 สำเนียงฮกเกี้ยน) เมนูใต้ที่ผสมความเป็นจีนได้อย่างลงตัว คล้ายเมนูพื้นบ้านของทางภูเก็ตที่เรียกว่า”กะกรี่ไหมฝัน”(咖哩米粉 สำเนียงกวางตุ้ง) ร้านนี้จะซอยใบชะพลูมาเป็นเส้นๆ กลิ่นของใบชะพลูจะแทรกมาในทุกคำ รสชาติเผ็ดร้อนจากเครื่องแกงผสมรสชาติเผ็ดจากพริกสด เนื้อปูก้อนชิ้นค่อนข้างใหญ่ ร้านอยู่ในซอยลาดพร้าว 71 ใกล้กับสามแยกที่ตัดกับ ถ.สังคมสงเคราะห์ เปิด 10.30-22.00 ทุกวัน #jyybangkok #jyysouthernthai

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารใต้รสจัด เป็นคนชอบกินอาหารใต้เป็นทุนเดิม เห็นที่ไหนเป็นอันต้องแวะ มาแถวลาดพร้าว 71 เลยต้องจัดร้านนี้มากระแทกพุง เมนูที่ดูแล้วประหลาดใจแต่อร่อยอย่างไม่หน้าเชื่อ "น้ำมะม่วงเบาปั่น" หวานเปรี้ยวเข้ากัน ดื่มแล้ว ชื่นใจเหมาะทานคู่กับอาหารรสจัด แกงส้มยอดมะพร้าวเนื้อปลากระพง เป็นแกงส้มที่รสจัดมาก ปากจะเบินแต่ก็หยุดกินไม่ได้ แนะนำให้หาอะไรรองท้องซักหน่อยก่อนจัดเมนูนี้ ไม่งั้นพุงมีสะเทือนแน่นอน ขนมจีนน้ำยาปู น้ำยาเข้มข้น ปูเป็นก้อนๆ มาเลย ปริมาณปูก็เหมาะสมกับราคา สามชั้นคั่วเคย ประทับใจสุดๆ กินคนเดียวหมดจานโดยไม่แบ่งใครได้เลย ยำไข่ครอบ ไม่เคยกินไข่ครอบเลย แต่รสชาติก็ดีนะ ร้านนี้เค้าใช้เครื่องปรุง กะปิ เครื่องแกง มาจากจังหวัดหาดใหญ่เลย ไม่ต้องบินไปหาดใหญ่ ก็สามารถลิ้มรสของคนหาดใหญ่ได้โดยแท้

  เพิ่มเติม
 • อาหารใต้ร้านนี้ ถูกปากคนใต้ รสชาติจัดจ้านสะใจ ทำเสริฟจานต่อจาน เมนูที่อยากให้ลอง หมูสามชั้นคั่วเกลือ ใบเหลียงผัดไข่ มห้องแอร์บริการ ที่จอดรถสามารถจอดหน้าร้านได้แต่ที่จอดรถน้อยไปหน่อย #Rettysea

  เพิ่มเติม
 • ครัวพี่เล็ก หลังกรมป่าไม้ ม.เกษตร บางเขน ราคาถูก หมูกรอบกับต้มยำทะเลเป็นเมนูเด็ดต้องมาลอง ดีมากมากกกกก

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ครัวพี่เล็กหาดใหญ่ P'Lek Hatyai P'Lek Hatyai ครัวพี่เล็กหาดใหญ่
เบอร์โทรศัพท์ +66-2 539 8188
ที่อยู่ 84/1 ซอย ลาดพร้าว 71, ถนน ลาดพร้าว, วังทองหลาง, กรุงเทพ 10310
แผนที่
การเดินทาง 4158 เมตร จากสถานี MRT ลาดพร้าว
พื้นที่ ลาดพร้าว
ประเภท อาหารทะเล
เวลาทำการ -
วันหยุด -
ช่วงราคา
~250 THB ~500 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ