search
มื้อกลางวัน

#Friendlysep ร้านนี้อาจารย์พาไปทานค่ะ ร้านอยู่ไม่ไกลจากศูนย์ฝึกอาชีพกทม.วัดวรจรรยาวาส เดินไปได้ค่ะ เมนูตุ๋น อร่อยมาก ส่งเป็น เป็ดตุ๋นมะนาวดอง เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม น้ำซุปอร่อยมากค่ะ นอกจากนี้กับข้าวต่างก็รสชาดอร่อยใช้ได้เลยค่ะ

 • 8
 • 1
20/09/27

Other Reviews

 • ต้องรอวันหยุดถึงจะได้มากิน เพราะร้านอยู่ไกลไปยากสำหรับผม 55 - ซี่โครงหมูอบ อร่อยเหมือนเดิม อยากเคี้ยวกระดูกอ่อนกรุบๆ ต้องร้านนี้เลย 💖💖💖💖💖 - ปลาสามรส รู้สึกว่าปลาจะเล็กลงนิดนึง รสชาติเข้มข้นเหมือนเดิม ดีครับ ❤️❤️❤️❤️ - ซุปเยื่อไผ่กระดูกหมู ซดตอนร้อนๆอร่อยมาก รสชาติกลมกล่อมดี ❤️❤️❤️❤️ - ซุปเนื้อ รสชาติจัดจ้าน เนื้อให้มาใหญ่เท่าชาม สะใจสุดๆ 💖💖💖💖💖 ร้านนี้ชอบมากครับ ราคาก็ไม่แพง ข้อเสียมีแค่ไกล น่าอิจฉาคนที่มาง่ายๆครับ

  เพิ่มเติม
 • #Happysep ร้านนี้ฟังครั้งแรกนึกว่าขายอาหารป่าแต่พอเข้าไปขายอาหารจีน เป็นร้านที่ไม่คาดหวังว่าจะอร่อยขนาดนี้ รสชาติอาหารจีนที่ถูกปาก เมนูที่สั่งมีดังนี้ ☑️ดอกไม้จีนตุ๋นซี่โครงหมู: ดอกไม้จีนเพิ่งเคยทานครั้งแรกค่ะ รสชาติเนื้อสัมผัสคล้ายๆ เห็ดค่ะ มีความกรุบๆ ซี่โครงหมูต้มแบบเปื่อยกำลังดี น้ำซุปหอมกลมกล่อม ☑️กุ่ยช่ายขาวผัดกับเต้าหู้: เพิ่งเคยทานอีกเช่นกันกุ่ยช่ายขาว อร่อยค่ะ ผัดออกมารสชาติกำลังดี ถ้าทานกับข้าวต้มร้อนๆ คงอร่อยน่าดูค่ะ 🔘เนื้อปูผัดผงกระหรี่: เนื้อปูและเครื่องผงกระหรี่ยังผัดไม่ค่อยหอมค่ะ ☑️ทอดมันกุ้ง: ทอดออกมาค่อนข้างดีค่ะ มีความหนึบๆ น้ำจิ้มบ๊วยหวานพอดีค่ะ 🔘คะน้าหมูกรอบน้ำมันหอย: รสชาติใช้ได้ค่ะ ยังไม่หอมกระทะเท่าไร ☑️ปลาสามรส: เมนูนี่ค่อนข้างชอบค่ะ เพราะปกติไม่ค่อยชอบเมนูสามรส เพราะส่วนใหญ่รสชาติจะหวานโดด แต่ที่นี่ทำออกมาหวานนวลๆ ค่ะ ปลาเป็นชิ้นๆ ยังคงกรอบและเครื่องกระเทียมสับให้เยอะดีค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ร้าน พ่อครัวเถื่อน ยอดนักตุ๋น 🔥 ร้าน #อาหารไทยสไตล์จีน เก่าแก่ย่าน #เจริญกรุง ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นลูกดูแลจัดการและทำอาหาร เราไม่เคยลองสมัยรุ่นคุณเฮียจั๊วเป็นพ่อครัวหลักก็ไม่สามารถบอกได้เหมือนกันค่ะว่ารสชาติแตกต่างกับสมัยก่อนมากน้อยแค่ไหน 🔥 ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 91 เดินเข้าบริเวณตรอกเล็กๆ ที่รถเข้าไม่ได้เดินไปเรื่อยๆ จะเจอร้านค่ะ ร้านจะไม่มีที่จอดรถนะคะ ใครนำรถมาแนะนำให้ไปจอดในวัดราชสิงขรฝั่งตรงข้ามสะดวกกว่าค่ะ ตัวร้านไม่มีแอร์นะคะ มีที่นั่งในห้องตึกแถวและทางเดินรวมๆ น่าจะประ 🔥 ทางร้านโดดเด่นที่หลากหลายเมนูตุ๋นๆ และเมนูกับข้าวไทยสไตล์จีนอื่นๆ ก็มีให้เลือกพอประมาณเลยค่ะ ====================================== ✔ เมนูที่ลอง ✔ ➡️ ทานที่ร้าน ⬅️ 🔥 #ซุปเนื้อ (80฿) เมนูนี้จะคล้ายๆ ซุปเนื้อในร้านอาหารอิสลามเลยค่ะ ปรุงรสมาเปรี้ยว-เผ็ด เนื้อชิ้นใหญ่มากและนุ่มมากๆ เมนูนี้ติดใจจนต้องซื้อกลับบ้านค่ะ ชอบมาก 🔥 #วุ้นเส้นผัดเกาเหลาแห้ง (80฿) จานนี้ผัดมารสชาติอ่อน เครื่องเยอะค่ะ มีทั้งวุ้นเส้น เห็ดหูหนู เนื้อหมู และผักต่างๆ ก็ทานได้เรื่อยๆ ค่ะ แต่แอบเลี่ยนนิดหน่อยเพราะผัดมาค่อนข้างมัน ➡️ ซื้อกลับบ้าน ⬅️ 🔥 #ซี่โครงหมูอบน้ำมันหอย (100฿) เมนูนี้ปรุงมาค่อนข้างมันมากเลยค่ะ แต่ซี่โครงหมูนุ่มใช้ได้เลย รสชาติออกเค็มนิดๆ ทานกับข้าวสวยก็อร่อยดีค่ะ 🔥 #ปลาอินทรีย์ผัดคึ่นฉ่าย (250-350฿ ไม่แน่ใจราคาค่ะ) ปลาชิ้นโตเนื้อแน่นหลายชิ้น ผัดคึ่นฉ่ายมาปริมาณพอสมควรค่ะ ปลาเค้าสดอร่อย รสชาติผัดออกเค็มนำ มีหวานตัดเล็กน้อย แต่โดยรวมจะรสอ่อนๆ 🔥 #เยื่อไผ่ตุ๋นกระดูกหมู (70฿) ชอบเมนูตุ๋นๆ ร้านนี้ค่ะ เมนูนี้เยื่อไผ่หลายชิ้น กระดูกหมูหลายชิ้น เนื้อหมูนุ่มดีเลยค่ะ น้ำซุปออกรสเค็มแค่ติดปลายลิ้น ซดน้ำได้แทบหมดชาม 🔥 #เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง (60฿) เมนูนี้ก็ชอบค่ะ ปกติชอบเมนูตุ๋นมะนาวดองอยู่แล้ว ร้านนี้ก็ทำได้ดีมากค่ะ น้ำซุปเปรี้ยวกำลังดี ไม่ขมมะนาวดอง เนื้อเป็ดนุ่ม ฟักก็นุ่มอร่อย 🔥 ซุปเนื้อ (80฿) ก็ตามที่เล่าไปแล้วข้างต้นนะคะ ทานที่ร้านติดใจจนต้องซื้อกลับบ้าน 🔥 #ทอดมันกุ้ง (150฿) เมนูนี้น่าจะเฉยๆ ที่สุดแล้ว ทอดมันไม่แน่ใจว่าทางร้านทำเองมั้ยนะคะ ทานแล้วรู้สึกถึงแป้งเยอะไปหน่อยค่ะ ====================================== ✔✔ โดยรวม ชอบเมนูตุ๋นๆ ทุกเมนูที่ได้ลองค่ะ สำหรับอาหารอื่นๆ ร้านนี้จะทำมารสชาติกลางๆ ไม่จัดจ้นมาก ก็ทานได้ค่ะ ====================================== 📌 Por Krua Thuen 2351 26 Soi Charoen Krung 91, Wat Phraya Krai, Bang Kho Laem, Bangkok 10120 02 289 5105 https://maps.app.goo.gl/zcqiXganaXR4vuHZ8 ⏰ 9:00-15:00 ปิดวันเสาร์ 🚙 ไม่มีที่จอดรถ แนะนำให้จอดในวัดราชสิงขรฝั่งตรงข้ามแล้วเดินข้ามฝั่งมาค่ะ 💵 รับเงินสด

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้ได้ยินชื่อเสียงมานานครับ แต่รู้สึกว่ามันอยู่ไกล เดินทางลำบาก เลยไม่ได้ไปเสียที ถือโอกาสวันนี้เป็นวันหยุดเลยมาตะลุยกินแถบนี้บ้างครับ จริงๆลง bts สะพานตากสิน ต่อรถมาก็ไม่ไกลนะครับ - ซุปเนื้อ มาถึงที่แล้วยังไงก็ต้องลองเมนูตุ๋น จานนี้เป็นซุปแนวเดียวกับซุปหางวัวออกแนวแขกๆนิดๆครับ ใส่หอมใหญ่และมะเขือเทศ โรยด้วยหอมเจียวอีกที รสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมาก เนื้อก็ตุ๋นมาได้เปื่อยกำลังดี อร่อยจริงๆ สมกับที่ดั้นด้นมา 5/5 ครับ - ปลาสามรส อาหารแนะนำ ก็ต้องสั่งมาหน่อย เป็นเนื้อปลาล้วนๆ หั่นเป็นชิ้นทอดราดซอสเปรี้ยวเค็มหวานรสชาติเข้มข้น โรยด้วยกระเทียมกรอบอีกที อร่อยมากๆ อีกเช่นกัน ต้องสั่งครับ 5/5 - ผัดผักรวมมิตรน้ำมันหอย จานนี้สั่งมาเพื่อให้มีผักเฉยๆ รสชาติพอใช้ได้ 3/5 - ซี่โครงหมูอบ จานนี้ไม่ได้ตั้งใจสั่ง แต่เหลือบไปเห็นพอดี ในฐานะผู้ชื่นชอบซี่โครง เลยสั่งมาเพิ่ม เป็นซี่โครงส่วนติดกระดูกอ่อนซึ่งเป็นส่วนที่อร่อยที่สุด อบมาในซอสคล้ายๆกับพวกปลากระพงทอดน้ำปลา รสชาติจะเค็มๆหวานๆ ซึ่งมันอร่อยมากอีกเช่นกัน ถ้าไม่สั่งนี่เสียดายแย่ 5/5 ครับ ร้านนี้ถือว่าเด็ดสมคำร่ำลือครับ ต้องมาซ้ำแน่นอน

  เพิ่มเติม
 • พ่อครัวเถื่อน ยอดนักตุ๋น (เจริญกรุง) วนกลับมาหาร้านอาหารอร่อยย่านถนนเจริญกรุงต่อ ถนนเส้นนี้ร้านอร่อยเยอะมากเก็บรีวิวไปเรื่อยๆ ยังมีร้านน่าแนะนำอีกเยอะ ร้านนี้ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับผม แต่ก่อนทานบ่อยตั้งแต่ป๋าเสีย ไม่ได้มานานมากแล้วน่าจะเป็นสิบปี เมนูที่ชอบแล้วจำได้เช่น ไก่ไทยตุ๋นสาหร่ายหรือตุ๋นยาจีน, ปลาอินทรีทอดหรือผัดคื่นฉ่าย, หอยแมลงภู่ผัดกระเพราะ ✔วันนี้มาคนเดียวสั่งแค่ คะน้าหมูกรอบราดข้าวกับตุ๋นสาหร่าย คะน้าราดข้าวธรรมดาไป หมูไม่กรอบ,ข้าวไม่ร้อน สาหร่ายตุ๋นอร่อยเหมือนเดิม รสชาติรวมๆอร่อยดีแต่ไม่ถึงกับเด็ดมากนัก เป็นเมนูที่ทำทานเองไม่ยาก เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าเมนูตุ๋นจะน้อยลงไปเยอะ แต่ก่อนมีให้เลือกหลายสิบอย่าง จนได้ชื่อว่าเซียนยอดนักตุ๋น

  เพิ่มเติม
 • พ่อครัวเถื่อนยอดนักตุ๋น ร้านลึกลับในตำนาน อยู่ในซอยเล็กๆ ที่ไม่มีชื่อ ปากซอยมีร้านชิลลี่หม่าล่า วันนี้สั่งอาหารที่เล็งไว้หลายอย่าง เมนูมีเยอะมาก คงต้องกลับไปลองเมนูอื่นๆ บ้าง ซุปเนื้อ (80 บาท) น้ำซุปปรุงแบบแซ่บๆ มาเรียบร้อย หอมกลิ่นหอมแดงทอดที่เค้าใส่มาให้เต็มที่ลอยเติมชาม เนื้อติดเอ็นและเนื้อน่องลายตุ๋นออกมาเยี่ยม นิ่มละมุน ซดน้ำแกงไปจนหมดไม่รู้ตัวเลย ปูผัดผงกระหรี่ (150 บาท) ผัดออกมาแบบแห้งๆ เนื้อปูเยอะพอสมควรสมราคา รสชาติเข้มแต่กลิ่นกระหรี่ไม่โดด กลมกล่อมมากๆ หอยนางรมออส่วน (80 บาท) ให้หอยมาตัวใหญ่มาก หอยสด ทานแล้วหอยดิ้นในปากเลย ปริมาณแป้งน้อย มีเนื้อไข่มาก ชอบออส่วนแบบนี้เลย ถูกใจ ปลาหมึกแช่่ผัดพริกเผา (80 บาท) หมืกแช่ กุ้งเด้ง ผัดมากับน้ำพริกเผาสูตรของร้าน ใส่ยอดมะพร้าวลงไปด้วยทำให้เคี้ยวแล้วกรึบๆ เด้งๆ ได้ทั้งจาน รสชาติไม่เผ็ด ไม่หวานนำ อร่อยมากครับ ซี่โครงหมูอบน้ำมันหอย (80 บาท) เป็นเมนูตุ๋นอีกจาน ตุ๋นซี่โครงหมูมาได้นุ่มกำลังดี มีกระดูกอ่อนปนมาด้วย เคี้ยวสนุกกันไปเลย รสชาตินัวๆ กลิ่นน้ำมันหอยเข้มข้น จานนี้ก็ผ่านครับ รวมๆ แล้วอร่อยทุกเมนู ร้านหยุดวันเสาร์นะครับ พยายามเลี่ยงช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมงให้ดีเพราะคนเยอะมาก ผมมาถึงสิบโมงเช้าคนยังไม่ค่อยมี แต่มีแกรปมารอ 2-3 คนแล้ว ห่อออกไปเยอะมาก แต่อาหารก็ได้เร็วมากๆ เป็นร้านที่ควรแก่การตั้งใจมาทานเลยครับ เมนูหลากหลายมาก

  เพิ่มเติม
 • พ่อครัวเถื่อนยอดนักตุ๋นเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูซุปต่างๆ โดยร้านจะตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง91 แยก1 ทางร้านจะมีทั้งเมนูตุ๋น ผัด ทอด ชื่อร้านก็คงจะเดาได้ว่าเมนูเด่นๆของร้านก็คงจะหนีไม่พ้น เมนูที่เกี่ยวกับน้ำซุป วันนี้เกดสั่งกลับบ้าน เรามาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยค่ะ - เนื้อปูผัดผงกะหรี่ (150 บาท) ตัวเนื้อปูให้เยอะอยู่ แต่รสชาติอ่อนไปนิดเลยทำให้ออกมาค่อนข้างจืด - เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง ( 60 บาท) ตัวน้ำซุปรสชาติเข้มข้น มีกลิ่นของมะนาวดอง เนื้อเป็ดไม่เหนียว ส่วนตัวฟักไม่เละ รสชาติกำลังดี - ซุปไก่ (50 บาท) ตัวซุปไก่ที่มีทั้งหัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ มันฝรั่ง โรยด้วยหอมเจียวและผัก ทานคู่กับพริกน้ำส้มของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม -ซี่โครงหมูอบน้ำมันหอย (80 บาท) ตัวซี่โครงหมูไม่เหนียว ตัวน้ำมันหอยมีรสชาติเค็มหวาน แถมมีกุ้งแห้งตัวเล็กๆเพื่อเพิ่มความหอมอีกด้วย

  เพิ่มเติม
 • ไม่ได้แวะเวียนมาเยือนร้านพ่อครัวเถื่อน ยอดนักตุ๋นร้านนี้มานานมากแล้ว เพราะเมื่อก่อนที่จอดรถจะเป็นปัญหาสำหรับร้านนี้มากเพราะทางร้านไม่มีที่จอดรถให้เลยแถมริมถนนเจริญกรุงก็ไม่สามารถจอดได้ แต่ตอนนี้สามารถเอาไปจอดในเอเชียทีคแล้วเดินข้ามมาเข้าซอยเจริญกรุง 91 เพราะเห็นแยก 1 ให้เลี้ยวซ้ายร้านจะอยู่สุดซอยเลย ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องของต้มและตุ๋น ของต้มตุ๋นสารพัดอย่าง ทั้งมะระ เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง ขาไก่ ดอกไม้จีน ไชเท้า และอีกสารพัดเมนูให้เลือกทานกัน อาหารประเภทผัดและทอดอย่างกุ้งแม่น้ำกระเทียมพริกไทยรสออกแบบบ้านๆ กุ้งแม่น้ำเนื้อสดหวานเด้งอร่อยมีมันเยิ้ม คลุกกับข้าวสวยที่ทางร้านใช้วิธีนึ่งมาแบบโบราณก็เข้ากันได้ดีเยี่ยม เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดองก็เปื่อยนุ่มซดคล่องคอชื่นใจ เนื้อปูผงกระหรี่รสออกบางๆไม่จัดจ้านมากนักแต่โดยรวมถือว่ากลมกล่อมเลยทีเดียว

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง