search

ขจี

Khagee / San Pa Khoi

~100 THB -
สันป่าข่อย
ของหวาน

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ร้านริมถนนเชียงใหม่-ลำพูน สามารถจอดได้ที่ริมถนนครับ แต่ว่าต้องดูด้วยว่าบริเวณนั้นมีขีดแดงหรือไม่ครับ ผมเลยจอดรถไว้ที่ถนนเจริญเมืองซึ่งอยู่ในช่วงเวลาที่จอดได้อยู่ แล้วเดินมาตามทางซึ่งไม่ไกลเท่าไร ภายในร้านจะดูเล็กๆ มีที่นั่งอยู่ไม่ค่อยเยอะ เหมาะกับมานั่งชิวๆ แปปเดียวแล้วไปต่อ หรือแวะซื้อกาแฟแล้วจากไปมากกว่าครับ เมนูอาหารจะมีทั้งเครื่องดื่ม และเมนูของหวานที่อยู่ในตู้ เราสามารถเลือกหรือสอบถามกับพนักงานว่าแต่ละตัวเป็นอย่างไร พนักงานสามารถอธิบายได้เกือบทั้งหมด หรือถ้าเลือกไม่ถูก ให้ทางร้านแนะนำก็ได้เช่นกัน สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Som Shun by “Wild Nature Artisan” ราคา 100 บาท: เป็นชาที่ทางร้านทำเองครับ ทานแล้วรู้สึกว่าออกหวานเบาๆ ละมุน ไม่ได้กลบรสชาติชาที่เป็นตัวหลักครับ ให้ความแปลกๆ และแก้เลี่ยนได้ดี 2. Canelé ราคา 70 บาท: ขนมฝรั่งเศสสุดแปลกที่ด้านนอกจะอบจนกรอบเหมือนไหม้ และด้านในจะมี Texture เหมือนกินไส้ทาร์ตไข่ครับ ด้านนอกไม่ได้รู้สึกขมเลยครับ ได้แต่ความกรอ และมาเจอไส้นุ่มๆที่รสชาติหวานจากไข่ เข้ากันได้ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอร่อยครับ เป็นร้านที่มีความเป็นกันเองเลยครับ แต่แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงช่วงกลางวันหรือบ่ายเพราะลูกค้าเยอะเต็มร้านครับ ส่วนการบริการดีครับ อาจจะรออาหารนานสักหน่อย #tothesea

  เพิ่มเติม
 • #cnxmeals Khagee คาเฟ่ร้านดังหนึ่งร้านในเชียงใหม่ คิดถึงร้านนี้ คิดถึงความเงียบ เมื่อเปิดประตูเข้าไป ไม่ว่าใครจะทำอะไร แต่ทุกอย่างดูเงียบไปหมด มีความเป็นส่วนตัว ถึงแม้จะคนเต็มร้านก็ตาม ด้วยความที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็เลยสั่งเป็นช็อคโกแลตเย็น รสเข้มข้น กินคู่กับสโคน เป็นยามบ่ายที่ดีงามมาก

  เพิ่มเติม
 • จำได้ว่า มาร้านนี้เฉลี่ยปีละ 1-2 ครั้ง มาตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ ยังเป็นคนหัดถ่ายภาพงูๆปลาๆ จนปัจจุบันเป็นอาจารย์ไปแล้ว ตอนนั้นก็เสียดายทีว่าถ้าเก่งกว่านี้คงเก็บบรรยากาศร้านนี้ได้ดีกว่า ขจีเป็นคาเฟ่ที่นั่งแล้วรู้สึกเหมือนกับว่านั่งอยู่ในห้องเรียนญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นกับวัสดุธรรมชาติในร้าน ตู้ขนมเล็กๆน่ารักที่บาร์ กาแฟของเทม และขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติของคุณมิกิ ผมจำได้ดี ร้านนี้มีส่วนผสมที่ลงตัวจากหลายองค์ประกอบ ออกมาเป็นเรื่องเล่าที่ถ่ายทอดได้สวยงาม กาแฟในคาแรกเตอร์ที่ไม่ดุดัน ถึงจะไม่มีให้เลือกมากมายแต่ก็ช่วยเสริมขนมที่โดดเด่นมากอยู่แล้วในร้านให้ดีขึ้นไปอีก ทุกเมนูในร้านทานมาหมดแล้ว ชอบก็เบอร์รี่มัฟฟิน กับ คัสตาร์ดครีมบัน นุ่มดี มีเอกลักษณ์ของยีสต์ทำขนมที่ซับซ้อนในเนื้อขนมปัง ดีกว่าขนมปังทั่วไปเยอะ เดี๋ยวนี้ร้านขนมยีสต์ธรรมชาติเริ่มมีทางเลือกมากขึ้น แต่ก่อนไปไหนไม่ได้ก็มาขจี คิดถึงบรรยากาศ คิดถึงคนในร้าน เหมือนอยู่เชียงใหม่แล้ววาร์ปไปญี่ปุ่นได้ คนญี่ปุ่นรู้จักร้านนี้เยอะมาก

  เพิ่มเติม
 • เสาร์ อาทิตย์ นี้ เราพาครอบครัวมาเที่ยว เชียงใหม่ เจ้าาาา~~~~ เลยพากันไปนั่งจิบกาแฟ ทานขนมหวาน ยามบ่ายที่ ร้าน “ขจี (Khagee)” บรรยากาศร้าน ดีมาก สบายๆ เหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อนเลย พี่เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี ที่ชอบมากมากคือ ขนมเค้ก ดีทุกอันเลย ที่เราชอบที่สุดก็จะเป็น ‘Lemon Tart 🍋’ / ‘Carrot Cake 🥕’ / ‘Raspberry Muffin’ ร้านนี้ให้อยู่ในดวงใจเลย~ ไปเชียงใหม่จะไปอีกแน่นอนนน! /////// Had a weekend getaway with family in Chiang mai~ I’ve pinned this cafe long time ago, and finally I got to visit “KHAGEE”. The atmosphere is chilled and relaxing. The owner is very nice and kind. My most fav thing is ‘their bakery’ esp ‘Lemon Tart 🍋’ / ‘Carrot Cake 🥕’ / ‘Raspberry Muffin’ (with stuffed creamcheese). Defo gonna make a visit again and again! I’m in love 🥰

  เพิ่มเติม
 • ร้านขนมปังโฮดเมดที่อร่อยไปหมดทุกอย่าง แถมกาแฟก็อร่อยมากๆ ด้วย โชคดีที่เราไปวันธรรมดา แต่นักท่องเที่ยวก็แอบเยอะอยู่เหมือนกัน ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ คนในพื้นที่ส่วนมากมาซื้อกลับค่ะ ภายในร้านจะมีที่นั่งไม่เยอะมาก แต่ไม่ได้อึดอัด ด้านเข้าไปจะเจอ counter ขนม ซึ่งเรามาสั่งและจ่ายเงินตรงนี้ (และขนมน่ากินทุกอย่าง)

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ขจี Khagee
เบอร์โทรศัพท์ 0829757774
ที่อยู่ Chiangmai-Lamphun Soi 1, Tambon Chang Moi, Amphoe Mueang Chiangmai
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ สันป่าข่อย
ประเภท ของหวาน
เวลาทำการ -
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง