อยากจะหักดาวออก 1 ดวงโทษฐานที่ทำร้านยังไงก็ไม่รู้ ล่าสุดของขจีร้านดูกว้างขึ้น การทาสีที่ผนังนอกร้าน ทำให้ดูคล้ายตึกอาคารพานิชย์ไปหน่อย แน่นอนล่ะความน่าดึงดูดลดลงจากเดิม ด้านของขนมกับเครื่องดื่มก็ดีครับ ชีสเค้กอร่อยมากจริง ยอมรับเลย ส่วนชาคุณภาพสูงนั้นมาอ๋อตรงที่เอามาจาก Magokoro Teahouse วางใจได้เรื่องคุณภาพ ส่วนกาแฟสโลว์บาร์ก็นะ เป็นเรื่องเฉพาะตัวที่ชอบใครชอบมัน
🏠 Khagee (ขจี) - คาเฟ่เล็กๆตกแต่งสไตล์มินิมอล ร้านนี้จะเด่นเรื่องกาแฟและเบเกอรี่ที่ทำมาจากยีสต์ธรรมชาติ ร้านนี้เปิดมานานหลายปี ถึงแม้จะมีคาเฟ่เกิดขึ้นมากมายแต่ร้านนี้ลูกค้าก็ยังแน่นแม้จะเป็นวันธรรมดาก็ตาม [ เมนูที่สั่ง] 🥕 Carrot Cake (95฿) - รูปร่างกลมๆทรงสูง ครีมชีสด้านบนเปรี้ยวนิดๆ เนื้อเค้กนุ่ม รสไม่หวานมาก กลิ่นชินนามอนเบาไม่แรง 🍋 Lemon Tart (140฿) - เลมอนเคิร์ดด้านบนเปรี้ยวๆหวานๆ โรยด้วยพิสตาชิโอบด ตัวแป้งทาร์ตกรอบหอมเนย ⏱ Open 10:00-17:00 (หยุด จ-อ) 📞 Tel. 0829757774 🔎 FB https://www.facebook.com/khageecafe/ 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง 📍 พิกัด เชียงใหม่ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/xwn3nkELm2uyv7wHA #SantaCafe
เพิ่มเติมMinimal cafe ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น เสริฟเบเกอรี่โฮมเมดรสชาติดี ที่ใครทานแล้วต้องบอกว่าอร่อยมาก ถึงขนาดว่าไปถึงเร็ว ยังมีคิวจองก่อนหน้าเลยค่ะ เครื่องน้อยรายการ แต่ดูน่าทานทุกเมนู เบเกอรี่ ทยอยออกมาตอนประมาณ 10 โมง นะคะ (ตามเวลาร้านเปิด) เรียกว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ารอค่ะ #Happydecember
เพิ่มเติมร้านริมถนนเชียงใหม่-ลำพูน สามารถจอดได้ที่ริมถนนครับ แต่ว่าต้องดูด้วยว่าบริเวณนั้นมีขีดแดงหรือไม่ครับ ผมเลยจอดรถไว้ที่ถนนเจริญเมืองซึ่งอยู่ในช่วงเวลาที่จอดได้อยู่ แล้วเดินมาตามทางซึ่งไม่ไกลเท่าไร ภายในร้านจะดูเล็กๆ มีที่นั่งอยู่ไม่ค่อยเยอะ เหมาะกับมานั่งชิวๆ แปปเดียวแล้วไปต่อ หรือแวะซื้อกาแฟแล้วจากไปมากกว่าครับ เมนูอาหารจะมีทั้งเครื่องดื่ม และเมนูของหวานที่อยู่ในตู้ เราสามารถเลือกหรือสอบถามกับพนักงานว่าแต่ละตัวเป็นอย่างไร พนักงานสามารถอธิบายได้เกือบทั้งหมด หรือถ้าเลือกไม่ถูก ให้ทางร้านแนะนำก็ได้เช่นกัน สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Som Shun by “Wild Nature Artisan” ราคา 100 บาท: เป็นชาที่ทางร้านทำเองครับ ทานแล้วรู้สึกว่าออกหวานเบาๆ ละมุน ไม่ได้กลบรสชาติชาที่เป็นตัวหลักครับ ให้ความแปลกๆ และแก้เลี่ยนได้ดี 2. Canelé ราคา 70 บาท: ขนมฝรั่งเศสสุดแปลกที่ด้านนอกจะอบจนกรอบเหมือนไหม้ และด้านในจะมี Texture เหมือนกินไส้ทาร์ตไข่ครับ ด้านนอกไม่ได้รู้สึกขมเลยครับ ได้แต่ความกรอ และมาเจอไส้นุ่มๆที่รสชาติหวานจากไข่ เข้ากันได้ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอร่อยครับ เป็นร้านที่มีความเป็นกันเองเลยครับ แต่แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงช่วงกลางวันหรือบ่ายเพราะลูกค้าเยอะเต็มร้านครับ ส่วนการบริการดีครับ อาจจะรออาหารนานสักหน่อย #tothesea
เพิ่มเติม#cnxmeals Khagee คาเฟ่ร้านดังหนึ่งร้านในเชียงใหม่ คิดถึงร้านนี้ คิดถึงความเงียบ เมื่อเปิดประตูเข้าไป ไม่ว่าใครจะทำอะไร แต่ทุกอย่างดูเงียบไปหมด มีความเป็นส่วนตัว ถึงแม้จะคนเต็มร้านก็ตาม ด้วยความที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็เลยสั่งเป็นช็อคโกแลตเย็น รสเข้มข้น กินคู่กับสโคน เป็นยามบ่ายที่ดีงามมาก
เพิ่มเติมจำได้ว่า มาร้านนี้เฉลี่ยปีละ 1-2 ครั้ง มาตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ ยังเป็นคนหัดถ่ายภาพงูๆปลาๆ จนปัจจุบันเป็นอาจารย์ไปแล้ว ตอนนั้นก็เสียดายทีว่าถ้าเก่งกว่านี้คงเก็บบรรยากาศร้านนี้ได้ดีกว่า ขจีเป็นคาเฟ่ที่นั่งแล้วรู้สึกเหมือนกับว่านั่งอยู่ในห้องเรียนญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นกับวัสดุธรรมชาติในร้าน ตู้ขนมเล็กๆน่ารักที่บาร์ กาแฟของเทม และขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติของคุณมิกิ ผมจำได้ดี ร้านนี้มีส่วนผสมที่ลงตัวจากหลายองค์ประกอบ ออกมาเป็นเรื่องเล่าที่ถ่ายทอดได้สวยงาม กาแฟในคาแรกเตอร์ที่ไม่ดุดัน ถึงจะไม่มีให้เลือกมากมายแต่ก็ช่วยเสริมขนมที่โดดเด่นมากอยู่แล้วในร้านให้ดีขึ้นไปอีก ทุกเมนูในร้านทานมาหมดแล้ว ชอบก็เบอร์รี่มัฟฟิน กับ คัสตาร์ดครีมบัน นุ่มดี มีเอกลักษณ์ของยีสต์ทำขนมที่ซับซ้อนในเนื้อขนมปัง ดีกว่าขนมปังทั่วไปเยอะ เดี๋ยวนี้ร้านขนมยีสต์ธรรมชาติเริ่มมีทางเลือกมากขึ้น แต่ก่อนไปไหนไม่ได้ก็มาขจี คิดถึงบรรยากาศ คิดถึงคนในร้าน เหมือนอยู่เชียงใหม่แล้ววาร์ปไปญี่ปุ่นได้ คนญี่ปุ่นรู้จักร้านนี้เยอะมาก
เพิ่มเติมเสาร์ อาทิตย์ นี้ เราพาครอบครัวมาเที่ยว เชียงใหม่ เจ้าาาา~~~~ เลยพากันไปนั่งจิบกาแฟ ทานขนมหวาน ยามบ่ายที่ ร้าน “ขจี (Khagee)” บรรยากาศร้าน ดีมาก สบายๆ เหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อนเลย พี่เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี ที่ชอบมากมากคือ ขนมเค้ก ดีทุกอันเลย ที่เราชอบที่สุดก็จะเป็น ‘Lemon Tart 🍋’ / ‘Carrot Cake 🥕’ / ‘Raspberry Muffin’ ร้านนี้ให้อยู่ในดวงใจเลย~ ไปเชียงใหม่จะไปอีกแน่นอนนน! /////// Had a weekend getaway with family in Chiang mai~ I’ve pinned this cafe long time ago, and finally I got to visit “KHAGEE”. The atmosphere is chilled and relaxing. The owner is very nice and kind. My most fav thing is ‘their bakery’ esp ‘Lemon Tart 🍋’ / ‘Carrot Cake 🥕’ / ‘Raspberry Muffin’ (with stuffed creamcheese). Defo gonna make a visit again and again! I’m in love 🥰
เพิ่มเติมร้านขนมปังโฮดเมดที่อร่อยไปหมดทุกอย่าง แถมกาแฟก็อร่อยมากๆ ด้วย โชคดีที่เราไปวันธรรมดา แต่นักท่องเที่ยวก็แอบเยอะอยู่เหมือนกัน ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ คนในพื้นที่ส่วนมากมาซื้อกลับค่ะ ภายในร้านจะมีที่นั่งไม่เยอะมาก แต่ไม่ได้อึดอัด ด้านเข้าไปจะเจอ counter ขนม ซึ่งเรามาสั่งและจ่ายเงินตรงนี้ (และขนมน่ากินทุกอย่าง)
เพิ่มเติมคาเฟ่ตกแต่งสไตล์มินิมอล บรรยากาศดูเรียบง่ายและฟิลลิ่งดีจากองค์ประกอบด้วยรวม ขนมโฮมเมดทำกันเอง ชิ้นเล็กเหมาะทานกับกาแฟซักแก้ว ขนม Canele เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นไหม้หน่อยๆ อร่อยดี กาแฟก็โอเคเลย แต่กลับชอบ canale มากกว่า กาแฟสำหรับวันนี้
เพิ่มเติมKhagee Natural Yeast Brade Café ร้านกาแฟและเบเกอรี่โดยสองสามีภรรยา คุณเทนบาริสต้าชาวไทย และคุณมิกิชาวญี่ปุ่น โดยเบเกอรี่ทั้งหมดจะเป็นสูตรจากญี่ปุ่นและใช้ยีสต์ธรรมชาติตามคอนเซปร้าน #carrotcake ฿95 ตัวเค้กมีกลิ่นอบเชยเล็กน้อย เนื้อร่วนกำลังดี ใส่รัมเรซิ่น วอลนัท และผลไม้แห้งต่างๆลงไปในเนื้อเค้ก รสชาติหนักๆแบบมีมิติ กลิ่นรัมเรซิ่นนำ ครีมชีสข้าวบนรสเปรี้ยวเล็กน้อย ช่วยตัดความหนักของเนื้อเค้กลงได้ ร้านอยู่ปากซอยถนนเชียงใหม่-ลำพูน 1 เปิด 10.00-17.00 ปิดวันจันทร์-อังคาร #May2019
เพิ่มเติมGood coffee กาแฟรสชาติดีมากค่ะ ร้านนี้คัดสรรเมล็ดกาแฟจากหลายที่ ทั้งไทยและต่างประเทศ ผสมกันออกมารสชาติกลมกล่อม หอม มาก ขนมอบเอง ใช้ยีสต์ธรรมชาติ เปิด 9 โมงเช้า แต่มาถึงยืนรอนิดนึง เปิดปุ้บคนเกือบเต็ม บรรยากาศไม่หรูหราแต่รู้สึกอบอุ่น สบายๆมากๆ นั่งดูรสสองแถวขับผ่านไปมา ได้บรรยากาศ เชียงใหม่ไปด้วย ริมน้ำปิง+รสสองแถวประจำทาง เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินผ่านไปมาด้วย ตอนที่เรามาลูกค้าคนไทยเป็นส่วนมาก ถ้าเต็ม 10 ให้ 9 ค่ะ หักคะแนนเรื่องหาที่จอดรถนิดนึง แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวสายชิล ขี่มอเตอร์ไซค์มาก็สะดวกสบาย ใกล้ๆกันมีร้านกาแฟหลายร้าน เดินเล่นถ่ายรูปแถวนี้ได้ แนะนำให้มา
เพิ่มเติมร้านกาแฟเล็กๆที่ เบเกอรี่เด่นกว่า กาแฟ มาถึงช่วงใกล้ปิดร้าน เลยได้ท่านแค่ ลาเต้ร้อนกับขนมปังเบเกิ้ล 1 ชิ้น กาแฟก็ดีงามตามขนบกาแฟเชียงใหม่ ส่วนขนมเบเกิ้ลถือว่า ดีย์ ถึงดีย์มาก (แต่ที่เด็ดสุดคือขนมใส้ครีม ที่กินหมดก่อนถ่ายภาพมา) แต่ที่ดีที่สุด คือ บรรยากาศในร้าน ที่เหมือนคาเฟ่ชานเมืองโตเกียวเลย ( ขออภัยเผลอลบรูปไปซะงั้น) #dec2018
เพิ่มเติมเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นทำขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติที่เลี้ยงยีสต์ขึ้นมาด้วยตัวเอว มีดีที่เมลอนปังกับคานาเล่ กาแฟก็ใช้ได้ สามีเป็นคนทำกาแฟ ร้านนี้กลายเป็นร้านห้ามพลาดไปแล้ว #newyear #cnxcafehopping
เพิ่มเติมเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เรียกตัวเองว่า natural yeast bread cafe ร้านจะเล็กๆ กะทัดรัด ขนมปัง scone และเค้กต่างๆ ขายดีมากครับ อันนี้ถ้ามาผิดจังหวะ ก็อาจจะเจอของหมดบ้าง แต่ๆๆ ก็คุ้มค่าที่จะแวะมาถ้ามาเชียงใหม่กันแล้ว เพราะรสชาติขนมแต่ละอย่าง ที่ได้ลองในรูปคือ carrot cake และ Custard Cream Bun นุ่มนวลเพลินลิ้นมากครับ ราคาไม่เบา แต่ก็อร่อยอย่างจริงจังครับ
เพิ่มเติมA warm and small bread cafe near Ping river in Chiang Mai. Well-known for natural yeast bread ! This time was my second time visiting this cafe! I really love atmosphere here, minimal style, sunlight through the curtain and bread smell <3 Moreover, this cafe seems like Japanese cafe due to Japanese owners. I just wanted to tell you to try bread here because they're awesome :) ** in pictures Bagel 65baht Carrot cake 80baht Iced latte 85baht **The cafe closed on Monday and Tuesday** Parking along the street
เพิ่มเติมร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล เล็กๆ มีที่นั่งแค่ 5-6 โต๊ะ ขนมก็ชิ้นเล็กๆ แต่อร่อยมาก ที่สั่งมาเป็นเค้กแครอท (80 บาท) กับคานาเล่ (70 บาท) คานาเล่คือดีมาก ไม่แข็งเกินไป อร่อยกว่าร้าน Paul ชื่อดังอีก . Minimal Cafe near Ping River in Chiangmai Recommend menu : Carrot Cake (80 Baht) & Canalé (70 Baht)
เพิ่มเติม