search
มื้อกลางวัน

อาหารสไตล์ไคเซกิ ที่มีส่วนผสมแนวเต้าหู้ ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่อร่อย ให้ความรู้สึกเหมือนกินอาหารแล้วรับรู้วัฒนธรรมไปด้วย เมนูแต่ละอย่างมีทั้งแบบเซตกับแบบเดียว และสามารถเลือกที่จะให้ เสริฟอาหารเป็นคอร์ส หรือเป็นเซตเลยก็ได้ สิ่งที่ชอบมากคือเมนูหลักที่เป็นข้าว มีความอร่อย ไม่มีความคาวเลย ปกติเป็นคนไม่ชอบกิน อิคุระ(ไข่ปลา) แต่ที่นี้ทำได้ดี ไม่คาวสามารถกินได้ ข้าวหุงดีมาก แบบหุงอร่อย ทุกอย่างเข้ากันหมด นอกจากนี้ไข่ตุ๋นก็อร่อย มีส้มยุซุนิดๆ ทำให้สดชื่น ส่วนเต้าหู้ปลา(น่าจะใช่) อร่อยมาก โดยรวมคือดี หลังจากกินอาหารเสร็จ จะมีของหวานมาเสริฟต่อ ซึ่งน้ำชาอร่อย ชอบ คุณภาพดีมากๆ ควรลอง ราคาอยู่ที่500~1000++ ก่อนไปกินควรโทรไปก่อน เขาเปิดเป็นช่วง

  • 4
  • 3
19/10/08

Other Reviews

  • ร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ที่ชั้น 2 ของนิฮอนมูระมอลล์ ถ้าขับรถส่วนตัวมาสามารถจอดได้ที่ชั้นใต้ดินของโครงการแล้วขึ้นลิฟต์มาที่ชั้น 2 เลยครับ และให้พนักงานสแตมป์ที่จอดรถให้ก่อนออก แต่หากเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ สามารถจอดได้ที่ชั้นใต้ดิน และชำระค่าจอดเพียง 20 บาทเท่านั้นเองครับ เมื่อเข้ามาในร้าน พนักงานจะยืนต้อนรับตั้งแต่ที่ประตู และพาเดินเข้าไปนั่งด้านใน ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นโซนๆ ได้ดี และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวเลยทีเดียว ถ้าต้องการบริการใดๆ ให้กดปุ่มเรียกพนักงาน และพนักงานจะเดินมาที่โต๊ะเพื่อให้บริการครับ เมนูอาหารร้านนี้จะมีทั้งแบบ a la carte และเป็นเซตครับ แต่เท่าที่ดูรวมๆ จะแนะนำเป็นเซตซึ่งคุ้มค่ามากกว่าครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Umenohana Zen ราคา 1250 บาท: เป็นเซตของคนที่รักสุขภาพมากๆ ประกอบด้วย 12 จานย่อย ก็จะมี a. Assorted Appetizers: จะมี 3 จานย่อย ได้แก่ Mineoka Tofu เป็นพุดดิ้งเต้าหู้ท๊อปด้วยซอสยูสึ รสชาติดีเนื้อเนียนนุ่มอร่อย จานที่ 2 เป็นพุดดิ้งยูสุ ไว้เปิดต่อมรับรสของลิ้น ออกเปรี้ยวๆ กำลังดี และจานที่ 3 เป็นฟองเต้าหู้ในน้ำเต้าหู้ เพียงแต่เสิร์ฟเป็นแบบเค็มโดยการเติมโชยุลงไป รสชาติแปลกดีครับ เนื้อฟองเต้าหู้นิ่มอร่อย b. Steamed Egg Custard: ไข่ตุ๋นร้อนๆ ด้านล่างมีใส่กุ้งชิ้นเล็กๆให้ด้วยครับ เนื้อสัมผัสดี หอมซอสที่ใส่ครับ c. Sashimi: มีปลาอยู่ 2 ชนิดคือฮามาจิและทูน่า ตัวฮามาจิเนื้อปลาหวานดีครับ ไม่คาว แต่ทูน่าที่เสิร์ฟมาเป็นส่วนอากามิ ค่อนข้างคาวพอสมควร น่าจะนำออกมาพักไว้ข้างนอกนานไปสักหน่อยครับ d. Tofu Shumai: อารมณ์เหมือนกับขนมจีบญี่ปุ่นที่เคยทานครับ รสชาติออกไส้หมูสับหน่อยๆครับ แปลกดีครับสำหรับจานนี้ e. Fuku Fuku Tofu: เต้าหู้สดในหม้อไฟ พนักงานจะนำมาเสิร์ฟใส่ชามให้ และมีซุปอยู่ 2 แบบให้เราเลือกราด โดยแบบแรกเป็นซุปผักเหนียวๆ ใส่พวกแครอท ผักกวางตุ้ง แครอท ต้นหอม กะหล่ำปลี รสชาติออกกลมกล่อม ไม่เค็ม เหมาะกับคนรักสุขภาพ ส่วนอีกอย่างเป็นซุปสีน้ำตาลเข้ม รสชาติเหมือนต้มในเนื้อสัตว์ จะออกหวานกว่าซุปแบบแรก ตัวเต้าหู้นุ่มอร่อยมากครับ และดีตรงที่ได้รสชาติจากซุปมาเติมเต็มความอร่อยของจานนี้ มีขิงซอยและงาขาวให้โรยเพิ่มได้ครับ f. Namafu Dengaku: โมจิ 2 แบบที่ทอดและเสียบไม้ไว้ ตัวนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Yuba Age ด้านในจะมีไส้ลาวาหน่อยๆด้วยครับ รสชาติออกหวานกลมกล่อมกำลังดี g. Yuba Age: เป็นส่วนของทอดครับ ประกอบด้วยถั่วแระทอด ฟองเต้าหู้มาทบหลายๆชั้นแล้วทอด และ ที่ร้านมีเลมอนให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวนิดๆ รสชาติจานนี้อร่อยครับ h. Yuba Gratin: ฟองเต้าหู้ในชีส ตัวนี้เลียนแบบเมนูมาจาก Au Gratin เลยครับ ด้านบนเป็นชีสหน้าเกรียมและด้านใต้เป็นฟองเต้าหู้ ทานเข้ากันมากๆ แต่อาจจะเลี่ยนไปสักหน่อยสำหรับคนไม่ชอบชีสครับ i. Yuba Miso Soup: ซุปมิโซะแดงใส่ฟองเต้าหู้ รสชาติเข้มข้นกำลังดี เหมาะกับทานคู่กับข้าวสวยเลยครับ j. Pickles: ของดองไว้ทานกับข้าวสวย มีกะหล่ำดองและแตงกวาดอง รสชาติเปรี้ยวใช้ได้ครับ k. Japanese Steamed Rice: ข้าวญี่ปุ่นเม็ดเรียงสวย ข้าวหนึบกำลังดี จะทานกับเต้าหู้เมนูก่อนหน้าก็ดีครับ l. Dessert: ของหวานวันนี้มีให้เลือก 4 แบบ และผมเลือกเป็นพุดดิ้งโรยน้ำตาลทรายแดง ตัวพุดดิ้งนุ่มมาก ทานกับน้ำตาลทรายแดงที่ทางร้านโรยมาให้แล้ว ออกหอมๆในปาก อร่อยดีครับ 2. Inaniwa Udon ราคา 320 บาท: อุด้งเส้นสดคลุกกับน้ำมัน นำไปแช่เย็น และนำมาเสิร์ฟแบบเย็นครับ รสชาติค่อนข้างดีเลยครับ เส้นไม่เหม็นหืน น้ำซอสที่เราจิ้มก็เย็นและอร่อย ไม่เค็มมากครับ มีวาซาบิ งาขาว และต้นหอมให้เราปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ 3. Hikiage Yuba ราคา 450 บาท: เมนู Signature ของทางร้าน เป็นฟองเต้าหู้สดๆร้อนๆ โดยทางร้านจะนำน้ำเต้าหู้ ต้มในหม้อสี่เหลี่ยม โดยเริ่มต้นต้องรอประมาณ 15 นาทีให้น้ำเต้าหู้เดือด และจับตัวเป็นแผ่น วิธีการทำเราจะเริ่มจากใช้ตะเกียบค่อยๆจิ้มตามขอบหม้อ ให้หลุดออกจากขอบหม้อไปรอบๆ แล้วใช้ตะเกียบคีบขึ้นมาใส่ถ้วย ราดด้วยพอนสึซอสนิดหน่อยและทาน รสชาติดี ออกหอมแบบเต้าหู้ และได้ความเปรี้ยวนิดๆจากซอส และถ้าจะทานชิ้นต่อไปให้รอให้จับเป็นแผ่นพอสมควร แล้วค่อยทำต่อครับ ถ้ารีบทำเลยจะลื่นและแตกเป็นชิ้นเล็กๆได้ครับ ทานไปเรื่อยๆจะเริ่มรู้สึกได้ถึงความไหม้หน่อยๆครับ สำหรับจานนี้ผมทำไปประมาณ 15 แผ่นครับ โดยรวมแล้วถือเป็นมื้ออาหารที่ค่อนข้างคลีนมากๆครับ เมนูส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี อาจจะมีบางเมนูที่ต้องปรับปรุงสักหน่อยครับ ส่วนการบริการถือว่ายอดเยี่ยมครับ พนักงาน Service ไวและบริการด้วยความตั้งใจ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะน้อยแต่พนักงานก็เต็มที่มากๆครับ ขอเป็นกำลังใจให้ร้านนี้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้ครับ

    เพิ่มเติม
  • Tofu lovers don't miss! ☁️ 'Hikiage Yuba' the menu that could free your soul by letting you make fresh traditional Japanese tofu skins yourself. The set came with a traditional pot and yuzu... The taste was soooo gentle, soft, simple, but never be forgotten;) Other Kaiseki was cooked well too Ambiance and service is impressive as Japanese culture always does:)

    เพิ่มเติม
  • Yummy japanese course mine coming very slow by the time all of the food comes I was already full... But my boyfriend course was serving so fast,, maybe coz its double price haha อร่อย แต่อาหารแต่ละอย่างกว่าจะมาช้ามาก ของแฟนสั่ง เสิร์ฟเสร็จไปครึ่งชั่วโมง กว่าของนี่จะมาแต่ละจาน สงสัยถูกกว่า เลยออกมาอย่างช้า อร่อย คุณภาพ ที่ควรพัฒนาคือ เวลา เสิร์ฟข้าวเปล่าตบท้ายเพื่อ!!?? จานหลักหมดไปแต่ชาติปางก่อน 🤪🤪🤪

    เพิ่มเติม
  • อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ที่ทำเมนูเต้าหู้ออกมาได้ดีมาก มีความละเอียดละออรสชาตินุ่มนวล ปรกติทานเมนูเต้าหู้แบบนี้ต้องคิดถึงร้าน Suikin ร้านเดียว บรรยากาศร้านและบริการปราณีตตามแบบฉบับร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมแบบดั้งเดิม มาทานเป็นเซ็ทมื้อกลางวัน สั่งเป็นคอร์สที่มีเมนูเต้าหู้เป็นหลัก เริ่มด้วย พุดดิ้งนมเนื้อเหนียวนุ่ม ตามด้วย เต้าหู้ยัดไส้ โมจิย่าง ขนมจีบเต้าหู้ ส่วนจานหลักสั่งเป็นข้าวหน้าปลาดิบรวมโดยรวมก็ใช้ได้เลย ตบท้ายเต้าฮวยฟรุ้ตสลัด ดูเหมือนไม่เยอะมาก แต่พอทานๆ ไปก็รู้สึกอิ่มกำลังพอเหมาะ ใครไม่อยากทานเซ็ทสั่งเป็น a la carte ง่ายๆ อย่างโซบะก็อร่อยดี พิกัดร้าน: อยู่ชั้น 2 ตึก Nihonmura ในซอยทองหล่อ 13 ทานอาหารแสตปม์บัตรจอดรถได้ #Dec2018

    เพิ่มเติม
  • Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น บรรยากาศดี เซอร์วิสดีมากกกกก และอาหารอร่อย มีเมนูแบบที่เป็นคอส เสิร์ฟอาหาร 10 อย่างตั้งแต่ของทานเล่น จานหลักยันของหวาน หรือจะเลือกสั่งเฉพาะเมนูที่ชอบก็ได้ ร้านนี้จะมีเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้ค่อนข้างเยอะ บางทีก็ไม่คิดว่าเต้าหู้จะเอามาทำเป็นอาหารได้หลากหลายและรสชาติดีขนาดนี้ คนที่ชอบทานเต้าหู้ควรมาลอง เมนูอื่นๆพวกซูชิ ปูฮอกไกโด และก็อาหารที่ใช้วัตถดิบตามฤดูกาลก็มี คัดสรรเฉพาะวัตถุชั้นดีเท่านั้น ถ้าอยากจะทานอาหารดีๆสักมื้อแบบไม่เกี่ยงราคา มาเถอะจ๊ะ #Aug2018

    เพิ่มเติม
  • วันนี้มาลองทาน D.I.Y tofu กับ tofu katsu เป็นหม้อที่เอาไว้ทำเต้าหู้แบบดีไอวาย เกร๋มากๆๆเลย ราคา 220 บาท คืออาจจะไม่อิ่มท้องแต่ก็ได้รสชาติที่แปลกใหม่ถือว่าโอเคเลย แล้วก็มีข้าวเต้าหู้ทอดแกงกะหรี่อร่อยเช่นกัน #July2018

    เพิ่มเติม
  • ร้านที่ทำให้คนที่เกลียดเต้าหู้ กลับมารักเต้าหู้ได้ 😍 ร้านดังจากญี่ปุ่นมาเปิดที่ไทยหลายปีแล้วค่ะ อาหารและบริการทุกอย่างดีมากๆๆๆๆ ราคาไม่แรงโดยเฉพาะมื้อกลางวัน เกือบทุกจานทีเต้าหู้เป็นส่วนผสม แต่ไม่เหมือนกันเลยซักจาน และแทบไม่รู้เลยว่ามีเต้าหู้ เหมาะกับคนที่รักษาหุ่น รักสุขภาพค่า

    เพิ่มเติม
  • อยากไปลองร้านนี้หลายทีแล้ว ชอบการบริการ เข้าไปเหมือนหลุดไปอยู่ที่ญี่ปุ่น เงินเหลือๆต้องจัดค่ะ เมนูเต้าหู้ (อีกแล้ว) รอเต้าหู้ 1 แผ่นจะใช้เวลาหลายนาที แล้วแต่ความอดทน แล้วก็ราดซอสโซบุที่มีเนื้อปลา และโรยด้วยผิวส้มยูซุ รสชาติอร่อย ทั้งหม้อมีเวลาก้ต้มไปได้ค่ะทั้งคืน 55555 #อูนิก้สดดี #สลัดก้เริ่ด

    เพิ่มเติม
  • เต้าหู้รสเด็ด umenohanaที่ตึกnihonmuraในซอยทองหล่อ13 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยากไปลองหลายครั้ง..ร้านตกแต่งได้เรียบๆตามstyleญี่ปุ่น..น่ารักและสบายตาดี..อาหารก็มีเต้าหู้ที่ดีต่อสุขภาพรวมทั้งsetต่าง..วันนั้นทานเซ็ตเนื้อกับปู.พนักงานมารยาทดีมาก

    เพิ่มเติม