search

ขาหมูเจริญแสงสีลม (Kha Mhoo Charoensang Silom)

ขาหมูเจริญแสงสีลม (Kha Mhoo Charoensang Silom) / Saphan Taksin

~100 THB -
สะพานตากสิน
ข้าวขาหมู

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • 🍖 #ขาหมูเจริญแสงสีลม ของดีย่าน #สีลม มายาวนานกว่า60ปี ขาหมูที่มีรางวัลการันตีมากมาย 🛵นี่สั่ง #เดลิเวอร์รี่ มาฟินในยุคที่ต้องเลี่ยงการเดินทาง 🥇พอได้ลิ้มลองนี่ยกให้เป็น #ขาหมู ที่1 ในใจกันเลยทีเดียวเชียว ขาหมูเปื่อยนุ่มกำลังงาม หนังหมูละมุนเป็นเจลลี่ น้ำขาหมูมีความข้นรสนวล ราดทานคู่ไปกับข้าว ตัดน้ำจิ้มหน่อย อร่อยน้ำตาไหล #คากิ นี่เป็นวุ้น ทานแล้วละลาย ได้คอลลาเจนหยุ่นๆเต็มๆคำ 🏆 รางวัล #Michelin 4 ปีซ้อน #WongnaiUsersChoice และหลากรางวัลการันตี 📍ซอย #เจริญกรุง49 ถ.สีลม #บางรัก กรุงเทพฯ ไม่มีที่จอดรถ ช่วงนี้เดลิเวอร์รี่ดีที่สุด #ขาหมูเจริญแสง #ร้านอาหารสีลม #ของดีสีลม #ตามขวัญมา #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • มาสายก็จะเหลือแค่นี้ #เชลล์ชวนชิม

  เพิ่มเติม
 • #ขาหมูมิชลิน 🐷ความอยากกินขาหมูตรอกซุงบางรัก แต่ปิดตรุษจีน😭 เลยสบโอกาสเลยได้ลอง ข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม(เลิดสิน) บอกตรงๆ ซื้อกลับบ้านประทับใจในความหนัก ถือแล้วหนักมาก แปลว่าให้เยอะ 🤣 ขาใหญ่ 280.-บาท อิ่มพอดี 4 คน(ทางร้านแจ้งแบบนี้) ✅หมูร่อนมาก เนื้อหนังเน้นๆ🐷 ✅น้ำขาหมูอร่อย ไม่เค็ม ซดเล่นได้ ✅น้ำจิ้มขาหมูคือดี แซ่บบบ ทานคู่กับหมึกย่างได้สบายๆ ✅ผักกาดดองไม่เค็ม ทานง่าย อร่อย ❌แนะนำสั่งแบบเป็นขาหมู ชุดเล็ก-ใหญ่ว่าไป เพราะสั่งแบบเนื้อหนัง หมูจะแหลกๆ ยีๆเป็นเส้น 🐒อร่อยสมได้มิชลิน⭐️ราคาดี มีซ้ำ 📍ข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม (ใกล้ ร.พ.เลิดสิน ซอยตรงข้ามโรงแรมเลอบัว) 🕝08:00-13:00 ทุกวัน

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเจริญแสงสีลม ขาหมูมิชลินไกด์ (บิบ กูร์มองด์) ถึง 3 ปีซ้อน 2108-2020 เป็นร้านขาหมูหนึ่งในใจใครหลายๆคน รวมถึงผมครับ ร้านนี้เปิดมากว่า60ปี ปัจจุบันทายาทรุ่นที่สามเป็นผู้ดูแล รสชาติมาตรฐานถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ทำให้เรามั่นใจในความอร่อยคงที่ทุกครั้งที่ได้ไปอุดหนุน ที่จอดรถไม่มีครับ แนะนำจอดรถที่ตึกสเตททาวเวอร์ และ อุดหนุนสตาร์บัคเพื่อสแตมป์บัตรจอดรถ และ เดินมาข้ามมาทานขาหมูต่อได้เลย หรือ นั่งBTS ลงสถานีสะพานตากสิน เดินย้อนมาทางหน้าโรบินสันบางรัก มุ่งหน้าถนนสีลม ก็เป็นอีกทางเลือกครับ จุดเด่นของร้านนี้คือขาหมูรสขาติเข้มข้น หอมกลิ่นพะโล้ มีชิ้นส่วนให้เลือกเยอะ ทั้งเนื้อ ขาหมู ข้อกิ คากิ ตับ ลิ้น ไส้ หัวใจ เสริฟแยกข้าว ไม่โปะเนื้อลงบนข้าวเพื่อให้เราได้ลิ้มชิมรสของขาหมูได้เต็มๆ น้ำจิ้มที่นี่ก็เด็ดครับเป็นน้ำส้มพริกเหลืองตำ รสจัดจ้านเข้ากับขาหมูได้เป็นอย่างดี ผักดองมีครับ สั่งแยกมาเป็นจานได้ราคาไม่แพง เป็นขาหมูที่ผมถูกใจที่สุดเท่าที่ทานมา สรุป- ควรค่าแก่การลองครับ ร้านนี้ผมเชื่อว่ารสมือยังไม่เปลี่ยนไปจากอดีตเพราะคนในครอบครัวสานต่อ การันตีด้วยนักชิมคนไทยหลายท่าน รวมถึงมิชลินไกด์ในสมัยนี้ ราคาสมเหตุสมผลไม่แพงเกินไปสำหรับของอร่อยและมีขั้นตอนการทำที่ใช้เวลาแบบนี้ อีกอย่างแนะนำให้ไปเร็วๆครับอย่าไปช่วงเที่ยง คุณอาจจะไม่ได้ทานชิ้นส่วนที่อยากทาน ร้านนี้คนจีนนิยมมากกก ประเทศยังไม่เปิดตอนนี้เป็นโอกาสของเจ้าถิ่นครับ บางครั้งผมไปไม่ทันคนจีนขาหมูหมดเหลือแต่เนื้อล้วนก็เคยมาแล้ว #ขาหมูเจริญแสงสีลม #สีลม #มิชลินไกด์ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • ร้านขาหมูระดับตำนานของย่านสีลมนี้เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1959 กวาดรางวัลมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นเชลล์ชวนชิม Michelin BIB Gourmand และอื่นๆอีกมากมาย ชื่อเสียงดีงามขนาดนี้เราก็เลยต้องตื่นแต่เช้าไปลองกันซะหน่อยค่ะ สำหรับขาหมูที่นี่จะมีให้เลือกสั่งครบทุกส่วน ทั้งขา (เล็ก/ใหญ่) ข้อ เนื้อ หนัง ไส้ เครื่องใน ครบเครื่องสมกับเป็นร้านเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านขาหมู สำหรับมื้อนี้ฉายเดี่ยวไป เลยจัดเป็นจานนี้มาค่ะ ➡️ ขาหมูเนื้อหนัง - เนื้อหมูนุ่มละมุน น้ำพะโล้เค็มๆหวานนิดๆหอมยาจีน ความข้นกำลังดี ไม่หวานจัดข้นจัดจนเหนียวปากแบบบางเจ้า หนังหมูเปื่อยนุ่มละลายในปาก น้ำจิ้มโขลกพริกกระเทียมจัดเต็ม แซ่บเหงื่อซึม ช่วยตัดเลี่ยนและชูรสให้อร่อยยิ่งขึ้นอีก เด็ดจริงไม่ผิดหวังค่ะ #RettySanta

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ขาหมูเจริญแสงสีลม (Kha Mhoo Charoensang Silom) ขาหมูเจริญแสงสีลม (Kha Mhoo Charoensang Silom)
เบอร์โทรศัพท์ +6622348036
ที่อยู่ ซอยเจริญกรุง 49 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
แผนที่
การเดินทาง 539 เมตร จากสถานี BTS สะพานตากสิน
พื้นที่ สะพานตากสิน
ประเภท ข้าวขาหมู
เวลาทำการ
[Everyday]
7:30~13:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ