search
มื้อเช้า

มาสายก็จะเหลือแค่นี้ #เชลล์ชวนชิม

 • 2
 • 0
21/03/07

Other Reviews

 • 🍖 #ขาหมูเจริญแสงสีลม ของดีย่าน #สีลม มายาวนานกว่า60ปี ขาหมูที่มีรางวัลการันตีมากมาย 🛵นี่สั่ง #เดลิเวอร์รี่ มาฟินในยุคที่ต้องเลี่ยงการเดินทาง 🥇พอได้ลิ้มลองนี่ยกให้เป็น #ขาหมู ที่1 ในใจกันเลยทีเดียวเชียว ขาหมูเปื่อยนุ่มกำลังงาม หนังหมูละมุนเป็นเจลลี่ น้ำขาหมูมีความข้นรสนวล ราดทานคู่ไปกับข้าว ตัดน้ำจิ้มหน่อย อร่อยน้ำตาไหล #คากิ นี่เป็นวุ้น ทานแล้วละลาย ได้คอลลาเจนหยุ่นๆเต็มๆคำ 🏆 รางวัล #Michelin 4 ปีซ้อน #WongnaiUsersChoice และหลากรางวัลการันตี 📍ซอย #เจริญกรุง49 ถ.สีลม #บางรัก กรุงเทพฯ ไม่มีที่จอดรถ ช่วงนี้เดลิเวอร์รี่ดีที่สุด #ขาหมูเจริญแสง #ร้านอาหารสีลม #ของดีสีลม #ตามขวัญมา #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • #ขาหมูมิชลิน 🐷ความอยากกินขาหมูตรอกซุงบางรัก แต่ปิดตรุษจีน😭 เลยสบโอกาสเลยได้ลอง ข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม(เลิดสิน) บอกตรงๆ ซื้อกลับบ้านประทับใจในความหนัก ถือแล้วหนักมาก แปลว่าให้เยอะ 🤣 ขาใหญ่ 280.-บาท อิ่มพอดี 4 คน(ทางร้านแจ้งแบบนี้) ✅หมูร่อนมาก เนื้อหนังเน้นๆ🐷 ✅น้ำขาหมูอร่อย ไม่เค็ม ซดเล่นได้ ✅น้ำจิ้มขาหมูคือดี แซ่บบบ ทานคู่กับหมึกย่างได้สบายๆ ✅ผักกาดดองไม่เค็ม ทานง่าย อร่อย ❌แนะนำสั่งแบบเป็นขาหมู ชุดเล็ก-ใหญ่ว่าไป เพราะสั่งแบบเนื้อหนัง หมูจะแหลกๆ ยีๆเป็นเส้น 🐒อร่อยสมได้มิชลิน⭐️ราคาดี มีซ้ำ 📍ข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม (ใกล้ ร.พ.เลิดสิน ซอยตรงข้ามโรงแรมเลอบัว) 🕝08:00-13:00 ทุกวัน

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเจริญแสงสีลม ขาหมูมิชลินไกด์ (บิบ กูร์มองด์) ถึง 3 ปีซ้อน 2108-2020 เป็นร้านขาหมูหนึ่งในใจใครหลายๆคน รวมถึงผมครับ ร้านนี้เปิดมากว่า60ปี ปัจจุบันทายาทรุ่นที่สามเป็นผู้ดูแล รสชาติมาตรฐานถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ทำให้เรามั่นใจในความอร่อยคงที่ทุกครั้งที่ได้ไปอุดหนุน ที่จอดรถไม่มีครับ แนะนำจอดรถที่ตึกสเตททาวเวอร์ และ อุดหนุนสตาร์บัคเพื่อสแตมป์บัตรจอดรถ และ เดินมาข้ามมาทานขาหมูต่อได้เลย หรือ นั่งBTS ลงสถานีสะพานตากสิน เดินย้อนมาทางหน้าโรบินสันบางรัก มุ่งหน้าถนนสีลม ก็เป็นอีกทางเลือกครับ จุดเด่นของร้านนี้คือขาหมูรสขาติเข้มข้น หอมกลิ่นพะโล้ มีชิ้นส่วนให้เลือกเยอะ ทั้งเนื้อ ขาหมู ข้อกิ คากิ ตับ ลิ้น ไส้ หัวใจ เสริฟแยกข้าว ไม่โปะเนื้อลงบนข้าวเพื่อให้เราได้ลิ้มชิมรสของขาหมูได้เต็มๆ น้ำจิ้มที่นี่ก็เด็ดครับเป็นน้ำส้มพริกเหลืองตำ รสจัดจ้านเข้ากับขาหมูได้เป็นอย่างดี ผักดองมีครับ สั่งแยกมาเป็นจานได้ราคาไม่แพง เป็นขาหมูที่ผมถูกใจที่สุดเท่าที่ทานมา สรุป- ควรค่าแก่การลองครับ ร้านนี้ผมเชื่อว่ารสมือยังไม่เปลี่ยนไปจากอดีตเพราะคนในครอบครัวสานต่อ การันตีด้วยนักชิมคนไทยหลายท่าน รวมถึงมิชลินไกด์ในสมัยนี้ ราคาสมเหตุสมผลไม่แพงเกินไปสำหรับของอร่อยและมีขั้นตอนการทำที่ใช้เวลาแบบนี้ อีกอย่างแนะนำให้ไปเร็วๆครับอย่าไปช่วงเที่ยง คุณอาจจะไม่ได้ทานชิ้นส่วนที่อยากทาน ร้านนี้คนจีนนิยมมากกก ประเทศยังไม่เปิดตอนนี้เป็นโอกาสของเจ้าถิ่นครับ บางครั้งผมไปไม่ทันคนจีนขาหมูหมดเหลือแต่เนื้อล้วนก็เคยมาแล้ว #ขาหมูเจริญแสงสีลม #สีลม #มิชลินไกด์ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • ร้านขาหมูระดับตำนานของย่านสีลมนี้เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1959 กวาดรางวัลมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นเชลล์ชวนชิม Michelin BIB Gourmand และอื่นๆอีกมากมาย ชื่อเสียงดีงามขนาดนี้เราก็เลยต้องตื่นแต่เช้าไปลองกันซะหน่อยค่ะ สำหรับขาหมูที่นี่จะมีให้เลือกสั่งครบทุกส่วน ทั้งขา (เล็ก/ใหญ่) ข้อ เนื้อ หนัง ไส้ เครื่องใน ครบเครื่องสมกับเป็นร้านเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านขาหมู สำหรับมื้อนี้ฉายเดี่ยวไป เลยจัดเป็นจานนี้มาค่ะ ➡️ ขาหมูเนื้อหนัง - เนื้อหมูนุ่มละมุน น้ำพะโล้เค็มๆหวานนิดๆหอมยาจีน ความข้นกำลังดี ไม่หวานจัดข้นจัดจนเหนียวปากแบบบางเจ้า หนังหมูเปื่อยนุ่มละลายในปาก น้ำจิ้มโขลกพริกกระเทียมจัดเต็ม แซ่บเหงื่อซึม ช่วยตัดเลี่ยนและชูรสให้อร่อยยิ่งขึ้นอีก เด็ดจริงไม่ผิดหวังค่ะ #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • ข้าวขาหมูเจ้าดัง ราคาไม่แพง ลูกค้าเก่าใหม่ เนืองแน่นตลอด เข้าใจได้ว่าทำไม ขายดี เพราะราคาดี ขาหมูจานละ 50 บาทเอง +ข้าวอีก 5 บาท ที่นี่ไม่มีไข่ต้ม น้ำส้มพริกตำรสชาติดีมาก เพิ่มความอร่อยให้ขาหมูได้เป็นอย่างดี หลังๆ รู้สึกรสพะโล้จะติดหวานไปหน่อย บางวันหวานมาก หวานน้อย แต่โดยรวมก็โอเคอยู่ #Rettylofty

  เพิ่มเติม
 • ส่วนตัว ไม่ชอบกินหวาน ขาหมูร้านนี้ ต้มเปื่อยกำลังดี สัมผัสดีทั้งเนื้อหนัง คาจัก ติดที่รสชาติหวานนำ พริกน้ำส้มก็ยังทำออกมาได้หวาน กินเสร็จแล้วยังหวานติดคอ คนชอบกินหวานน่าจะชอบร้านนี้ #tothesea

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูอร่อยแบบกินง่าย ง่าย เบา เบา ไปกี่ครั้ง คนก็แน่นทุกทีซินะ

  เพิ่มเติม
 • ยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะข้อคากิ ฟินสุดๆ

  เพิ่มเติม
 • คนเดียว ขาเดียว ข้าวสาม ตามตำรา

  เพิ่มเติม
 • ขาหมู Michelin Guide!! ++++++++++++ ผมยังคงชอบและติดใจขาหมูเจริญแสงสีลม และถ้ามีโอกาสก็แวะมาทานเรื่อยๆ อยู่ครับ รสชาติยังเหมือนเดิม เปื่อย นุ่ม ไม่เค็มไป ไม่มัน หนังก็หนัง ไม่มีชั้นไขมันขาวๆ มาให้เลี่ยนลิ้น 🔹 ขาใหญ่ 280 บาท 🔹 ขาเล็ก 140 บาท 🔹 ข้อคากิ 60, 120 บาท 🔹 คากิ 60, 120 บาท 🔹 เนื้อหนัง 50 บาท 🔹 ข้าวเปล่า 5 บาท ถ้ามาหลายคนแนะนำให้สั่งเป็นขาใหญ่เลยครับ 280 บาท คุ้มกว่ามากๆ แต่ถ้ามาคนเดียว จัดเซ็ตกับข้าวสวยก็อิ่มท้องอยู่นะครับ 📌 ข้าวสวยของที่ร้าน เป็นสิ่งที่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แข็ง ทานยากมากๆ บางวันก็แข็งพอดี บางวันก็แห้ง แข็งมาก ถ้าไม่นับเรื่องข้าวแข็งโป้กๆ ผมให้ 5 ดาวเลยครับ ++++++++++++++++ ร้านอยู่ซอยเจริญกรุง 49 เยื้องๆ โรงพยาบาลเลิดสิน และที่ร้านไม่มีที่จอดรถนะครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 08:00 – 13:30 ☎ โทร : 02 234 8036, 02 234 4602 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/KXMdyuG2fZD2 #Reteatbeef

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเจริญแสง (สีลม) ร้านขาหมูหนึ่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่ได้รับการแนะนำทั้งจาก Michelin และ Wongnai มาทานหลายครั้งล่ะ ทานครั้งแรกนี่ว๊าวมากพอมาซ้ำครั้งที่สองเจอข้าวแข็ง โป๊ก!! หลังๆเลยซื้อเป็นกับข้าว เพราะติดทานแต่ข้าวหอมมะลิ 😅😅 สั่งเป็นเนื้อหนังให้คุณแฟน ส่วนตัวเองทานคาจักร้านนี้จะเรียกว่า "ข้อกิ" ชอบส่วนนี้เป็นหนังติดเอ็นมีเนื้อนิดหน่อย กระดูกจะชิ้นใหญ่ไม่เหมือนคากิ ที่จะมีกระดูกเล็กๆเยอะ คาจักที่ร้านนี้ต้มได้เปื่อยนิ่มพอดี อร่อยมากครับ 😋😋

  เพิ่มเติม
 • กินๆๆๆ กินมั้ย ขาหมูเจริญแสง สีลม ปกติสั่งไม่เคยได้กิน นู้นหมดนี่หมด ไม่ได้กินซักที วันนี้สั่งมันตั้งแต่ร้านเปิด 555 8 โมง อันนี้ขาหมูเล็ก 120 บาท มีคากิกะข้ออีก ยังไม่ได้กิน ขาหมูอร่อยดี เนื้อนุ่ม หนังเปื่อย ฟินนนนนนนนน น้ำรสออกเค็มๆหน่อย อันนี้สั่งผ่าน Get #อยากกินก็ต้องกิน #อร่อยนะรู้ยัง

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเจริญแสง ขาหมูที่จัดว่าเด็ดในย่านบางรัก ตั้งอยู่ ซอยเจริญกรุง 49 น้ำขาหมูคือ เค็มหวานกำลังดี รสชาติกลมกล่อม หนัง คือดี ละลายในปากกก ไส้ไม่มีกลิ่นเล้ยเด้อ ที่เด็ดคือพริกน้ำส้ม อยากให้ทุกคนไปลอง!!!!

  เพิ่มเติม
 • วันนี้สั่งเดลิเวอรี่ไลน์แมน เป็นขาหมูขาเล็ก 140 บาท ส่วนหนังและมันเยอะมากมีเนื้ออยู่นิดเดียว ต้มจนเปื่อยนุ่มมาก แต่ทว่าวันนี้น้ำพะโล้หวานมากกว่าทุกครั้งที่เคยทาน คือปรกติก็หวานอยู่แล้ว ชอบสุดคือน้ำส้มพริกรสชาติอร่อยแซ่บดี #HappySea

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเจริญแสงเจ้าดัง ขายอยู่ในซอยตรงข้ามเลอบัว ข้าวขาหมูเนื้อหนัง พร้อมข้าวสวย 55 บาท ขาหมูเนื้อหนัง เปื่อยนุ่มละลาย น้ำราดหวานเค็มกำลังดี อากาศที่ร้านค่อนข้างร้อนไปซะหน่อย #Bigfriday3

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้ได้รางวัลมิชลินสตาร์ แถมรายการแนะนำอาหารต่างๆ การันตีความอร่อยมากมาย ขาหมูนุ่ม เปื่อย น้ำพะโล้เข้มข้น พริกน้ำส้มเด็ดพริกกระเทียมไม่ยั้ง ราคาไม่แพง อร่อยสมเป็นขาหมูในตำนานจริงๆ ค่ะ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเนื้อหนัง คากิ เครื่องใน เก่าแก่ 30กว่าปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่3 แล้วจ้ะ น้ำพะโล้จะออกหวาน มีความข้นหน่อยนึง รับประกันความอร่อย ด้วย Michelin2019 ร้านเปิด 8 โมง บ่ายกว่าก็หมดแล้วจ่ะ เข้ามาในซอย เจริญกรุง 49 (ไม่มีที่จอดรถนะคะ)

  เพิ่มเติม
 • ข้าวขาหมูเจริญแสง ร้านดัง เก่าแก่ ประจำย่านบางรัก ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามรพ.เลิดสิน ร้านนี้เป็นร้านที่เรากินบ่อยมาก เพราะ อยู่ข้ามรร.เราตอนสมัยมัธยม ตอนนี้ทางร้านก็ได้รับรางวัล User's Choice 2019 ไปเรียบร้อย เราไปวันอังคาร ตอน 10.30 คงแน่นร้านเลย ผิดคาดทีเดียว ตอนสมัยเมื่อก่อนคงยังไม่เยอะเท่านี้ ทางร้านมีโต๊ะค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่ในร้าน เลยมาจนถึงนอกร้าน แต่ก็ไม่พอจริงๆ เราต้องไปนั่งเบียดดับคนอื่น แต่ก็ไม่มีปัญหา 🔹ขาหมูเนื้อหนัง จานละ 50 บาท อร่อยดีนะ เนื้อหมูไม่นิ่มมาก รสออกหวาน แต่เราว่าเมื่อก่อนอร่อยกว่านี้อะ น้ำจิ้มที่ราดก็เปรี้ยวน้อยลง 🔸ไส้ตับ จานละ 50 บาท เยอะดี ไส้เนื้อนิ่ม ไม่มีกลิ่น แต่ตับแข็งไปนิด เราสั่งมาทานคู่กับข้าวสวย ข้าวกลางๆ ไม่นิ่ม ไม่แข็ง จานละ 5 บาท เราว่ารสชาติถือว่าอร่อยเลยนะ แต่ขอหักไปดาวนึง เนื่องจากรสชาติดรอปลงจากสมัยก่อนจริงๆ #ArtEatforFat Rates 4/5 #FLPTeam #เพื่ิอแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • ขาหมูเจริญแสง ปาร์ตี้กับเพื่อน หลังวิ่ง ขาหมูนุ่มๆ น้ำออกหวาน นิดๆ ส่วนตัว ชอบ คากิ คาจัก ลิ้น

  เพิ่มเติม
 • ลองลิ้มชิมแล้วหลังจากลืมรสชาติไปนาน ลองมากกินอีกหน คนเยอะเหมือนเดิมแต่เร็วรอไม่นาน ขาหมูอร่อยกำลังดี แต่หวานไปนิสสสสส

  เพิ่มเติม