search

Tonkin Annam 東京安南 ตงกิง อันนัม

Tonkin Annam 東京安南 ตงกิง อันนัม / Sanamchai

~500 THB ~500 THB
สนามไชย
อาหารเวียดนาม

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • 🏛 ร้านอยูแถววัดโพ สามารถเดินทางโดย MRT ลงสถานนีสามยอดแล้วเดินมา ร้านบริการดี บรรยากาศดี โต๊ะไม่เยอะมากหากมาหลายท่านแนะนำโทรมาจองก่อน ได้รับ MICHELIN ด้วย ⭐⭐⭐⭐⭐ 🥬เส้นหมี่หมูใบชะพลู⭐⭐⭐⭐⭐ ผักสดมีหลากหลาย ที่ชอบมากคือใบกระเจี๊ยบ หมูย่างมาได้ดี แป้งไม่เปียกเป็นแป้งแห้ง โดยรวมอร่อย 🍲เฝอเนื้อ⭐⭐⭐⭐⭐ เส้นและเนื้อนุ่ม ซดคล่องคอแบ่งได้ 3-4 ถ้วยเล็ก 🐖เส้นหมี่หมูใบชะพลู⭐⭐⭐⭐⭐ อร่อยอีกเช่นกัน นอกจากตัวหมูแล้ว ที่ชอบคือผักดองและน้ำจิ้มแครอท #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเวียดนามที่ได้ Michelin ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติคงไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าความอร่อยระดับต้นๆเลยค่ะ เมนูที่ได้สั่งไปมี ขนมเบื้องเวียดนาม แป้งกรอบ (280 บาท) แป้งกรอบมาก ไส้เป็นถั่วงอกผัดใส่หมูสับและกุ้งสด เสิร์ฟพร้อมผักสด อร่อยมากค่ะ แหนมเนือง (310 บาท) ความพิเศษคือแป้งที่ไม่ต้องแช่น้ำ มีผักสด และน้ำจิ้มให้ ทานคู่กับพริกย่าง อร่อยมากค่ะ ปอเปี๊ยะสดกุ้งและหมู (210 บาท) เมนูนี้อร่อยมากค่ะ ผักสดๆ กุ้งไซส์ใหญ่ห่อมาเรียบร้อย ทานง่าย อร่อยค่ะ ก๋วยจั๊บเวียดนาม (150 บาท) มีหมูสับและหมูยอ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยค่ะ #Happymarch2021

  เพิ่มเติม
 • อาหารเวียดนามจิ๋วแต่แจ๋วย่านท่าเตียน โทรจองล่วงหน้าวันนึงคิวเต็มเลยเสี่ยงดวง walk in ตอนร้านเปิดเลยค่ะ 11.00น. มีโต๊ะว่างได้ทานเลยค่ะ 1.เฝอเนื้อ (250บาท) น้ำซุปดีมากๆซดชื่นใจ เนื้อเปื่อยนุ่ม เส้นเฝอเหนียวนุ่ม แป๊บๆหมดชามเลย 2.แหนมเนือง (310 บาท) ความพิเศษของแหนมเนืองคือแป้งไม่ต้องแช่น้ำ แต่แป้งเอามาห่อทานนุ่มกำลังดี หมูแหนมเนืองอร่อย รสชาติดี โดยรวมคือดีมากๆ เนื่องจากไป2 คนและทานอาหารเช้ากันมาแล้ว เลยสั่งกัน 2 เมนู ซึ่งอิ่มพอดี จริงๆอยากลองอีกหลายเมนูคิดว่าต้องมาซ้ำกันอีกแน่นอนเลยค่ะ

  เพิ่มเติม
 • Fun Vietnamese food. A bit of the fusion but taste good!!!

  เพิ่มเติม
 • Tonkin Annam (ตงกิง อันนัม) – ร้านอาหารในตึกแถวเล็กๆย่านท่าเตียนนี้มีเจ้าของเป็น 3 พี่น้องชาวเวียดนาม นำเสนออาหารของเวียดนามทางภาคเหนือและภาคกลางเป็นหลัก นอกจากรสชาติจะเป็นเวียดนามต้นตำรับแท้ๆแล้ว เรื่องความอร่อยยังจัดได้ว่ายืนหนึ่งแบบหาร้านอื่นๆเทียบได้ยาก การันตีด้วยรางวัลทั้ง Wongnai Users’ Choice 2020 และ Michelin Plate 2020-2021 เลยล่ะค่ะ ****-ข้อมูลพื้นฐาน-**** ✅ ร้านจะจัดระบบโดยการแบ่งเป็น 2 ส่วน รับลูกค้าจองส่วนหนึ่ง รับลูกค้า Walk-in ด้วยอีกส่วนหนึ่ง ถ้าไปช่วงวันธรรมดาที่ลูกค้าไม่หนาแน่นมาก หรือไปช่วงที่ไม่ตรงกับ peak hours จะ walk in ก็รอไม่นาน แต่ถ้าเป็นวันหยุดก็ควรจองไปก่อน โดยทางร้านจะมีคิวจองยาวพอสมควร ต้องวางแผนล่วงหน้าแล้วโทร.จองเนิ่นๆ ไม่งั้นโต๊ะจองจะเต็มนะคะ สำหรับคนที่ walk in ทางร้านจะมีตารางคิวแปะหน้าร้าน ไปถึงปุ๊บไปลงชื่อ ลงจำนวนคน เขียนเบอร์โทร ต่อคิวไว้ได้เลย พอถึงคิวทางร้านจะโทร.ตามเองค่ะ ✅ ทางร้านมีการกำหนดเวลาทานด้วย ไม่แน่ใจว่า fix เวลาตายตัว หรือยืดหยุ่นตามจำนวนลูกค้า สำหรับตอนที่เราไปจะราวๆชั่วโมงครึ่งนะ ✅ การสั่งอาหารต้องอย่างน้อย 1 คน : 1 อย่างขึ้นไป และควรสั่งในคราวเดียวไปเลยตั้งแต่แรกค่ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** ➡️ แนมเหนือง (310 บาท) ก็คือแหนมเนืองนั่นเอง จะแตกต่างจากแหนมเนืองที่เราคุ้นเคยตรงแป้งห่อที่เป็นแผ่นบางเชี้ยบ บางยิ่งกว่ากระดาษซะอีก เวลาจะทานไม่ต้องแช่น้ำ เอาแป้งกรอบๆนั่นล่ะห่อหมูห่อเครื่อง พอเข้าปากแป้งที่กรอบๆนั้นก็จะละลายในปากเอง นอกจากแผ่นแป้งแล้ว ในชุดยังมีเส้นหมี่ให้ด้วยนะคะ สำหรับ “ทีเด็ด” ของจานนี้ที่ทำให้ประทับใจนั้นมีตั้งแต่เนื้อหมูที่นุ่มละมุน สัดส่วนเนื้อติดมันกำลังดี ไม่ผสมแป้ง และหอมกลิ่นย่างถ่านกรุ่นเลยทีเดียว ในส่วนของพริกก็ใช้พริกดองอมเปรี้ยวอมเผ็ด น้ำจิ้มเบสเป็นถั่วและเต้าเจี้ยว เข้มข้น แต่ไม่หวานจัดและไม่เผ็ดแบบแหนมเนืองบ้านเรา เป็นความอร่อยที่ละเมียดขึ้นอีกระดับเลยล่ะ ➡️ บั๋นห์แบ่ว (240 บาท) เสิร์ฟมาเป็นถ้วยเล็กๆแบนๆ 8 ถ้วย ใส่แป้งข้าวจ้าวนึ่งที่ดูแล้วแอบนึกถึงจุ๋ยก๊วย แต่ว่าแป้งบั๋นห์แบ๋วนี้นุ่มกว่ามาก เอาเข้าปากแทบจะลื่นไหลลงคอได้แบบขนมลืมกลืนเลย ด้านบนท็อปมาด้วยแคปหมูกรอบๆ หมูสับ และต้นหอม ราดน้ำจิ้มที่มีกลิ่นน้ำปลาแต่ไม่เค็มจัด มีความเหนียวข้น หวานเล็กน้อย และมีส้มจี๊ดมาให้บีบใส่แทนมะนาว ให้รสเปรี้ยวละมุนแบบผู้ดี และหอมได้ใจมากๆ เมนูนี้สำหรับเราคือปลื้มปริ่มสุดๆค่ะ ➡️ ขนมเบื้องเวียดนามแป้งกรอบ (280 บาท) ขนมเบื้องญวนที่เราคุ้นเคยกัน แต่จัดเต็มด้วยไส้ที่มีทั้งถั่วงอก หมูสับและกุ้งตัวตู้มๆ ในส่วนของน้ำจิ้มหรืออาจาดจะข้นๆ รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมแตงกวา แต่รสชาตินุ่มนวลกว่าแบบของบ้านเราที่ใช้น้ำส้มสายชูใส่น้ำตาลเอาน่ะนะ ➡️ สลัดหัวปลี (220 บาท) จริงๆอยากเรียกว่ายำหัวปลีมากกว่าสลัด เพราะมีเปรี้ยว มีเผ็ดแบบยำเลย เพียงแต่ไม่จัดจ้านรุนแรงแบบยำไทย และใช้ส้มจี๊ดปรุงรสเปรี้ยวแทนมะนาวอีกเช่นเคย ใส่กุ้งตัวใหญ่บึ้มและหมูสับคลุกเคล้ากับหัวปลีเข้ากันดี ทานกับแผ่นข้าวเกรียบกรอบๆที่ปักมาแผ่นโตคือลงตัวเลย ➡️ ชาส้มจี๊ด (80 บาท) อารมณ์คล้ายชามะนาวแต่ใช้ส้มจี๊ด กลิ่นหอมมากๆ รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานสดชื่น ชอบค่ะ ในภาพรวมคืออร่อยถูกใจทุกจาน เด็ดจริงสมกับชื่อเสียง การปรุงรสชาติมีความละเมียดละไม ดีเทลประณีตแบบเห็นความแตกต่างจากร้านอื่นๆชัดเจน วัตถุดิบเน้นคุณภาพ ไม่แปลกใจที่ร้านจะได้รับความนิยมสูง แม้จะต้องรอคิวและมีกฏเกณฑ์ต่างๆบ้างก็คุ้มที่จะจัดนะคะ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Tonkin Annam 東京安南 ตงกิง อันนัม Tonkin Annam 東京安南 ตงกิง อันนัม
เบอร์โทรศัพท์ +66 93 469 2969
ที่อยู่ 69 ซอย ท่าเตียน (ซอยธนาคารกรุงไทย) แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร 10200
แผนที่
การเดินทาง 2956 เมตร จากสถานี MRT หัวลำโพง
พื้นที่ สนามไชย
ประเภท อาหารเวียดนาม
เวลาทำการ
[Mon・Wed~Fri・Sat・Sun]
11:00~22:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~500 THB ~500 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ