search
มื้อกลางวัน

ร้านอาหารเวียดนามที่ได้ Michelin ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติคงไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าความอร่อยระดับต้นๆเลยค่ะ เมนูที่ได้สั่งไปมี ขนมเบื้องเวียดนาม แป้งกรอบ (280 บาท) แป้งกรอบมาก ไส้เป็นถั่วงอกผัดใส่หมูสับและกุ้งสด เสิร์ฟพร้อมผักสด อร่อยมากค่ะ แหนมเนือง (310 บาท) ความพิเศษคือแป้งที่ไม่ต้องแช่น้ำ มีผักสด และน้ำจิ้มให้ ทานคู่กับพริกย่าง อร่อยมากค่ะ ปอเปี๊ยะสดกุ้งและหมู (210 บาท) เมนูนี้อร่อยมากค่ะ ผักสดๆ กุ้งไซส์ใหญ่ห่อมาเรียบร้อย ทานง่าย อร่อยค่ะ ก๋วยจั๊บเวียดนาม (150 บาท) มีหมูสับและหมูยอ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยค่ะ #Happymarch2021

 • 1
 • 0
21/04/04

Other Reviews

 • 🏛 ร้านอยูแถววัดโพ สามารถเดินทางโดย MRT ลงสถานนีสามยอดแล้วเดินมา ร้านบริการดี บรรยากาศดี โต๊ะไม่เยอะมากหากมาหลายท่านแนะนำโทรมาจองก่อน ได้รับ MICHELIN ด้วย ⭐⭐⭐⭐⭐ 🥬เส้นหมี่หมูใบชะพลู⭐⭐⭐⭐⭐ ผักสดมีหลากหลาย ที่ชอบมากคือใบกระเจี๊ยบ หมูย่างมาได้ดี แป้งไม่เปียกเป็นแป้งแห้ง โดยรวมอร่อย 🍲เฝอเนื้อ⭐⭐⭐⭐⭐ เส้นและเนื้อนุ่ม ซดคล่องคอแบ่งได้ 3-4 ถ้วยเล็ก 🐖เส้นหมี่หมูใบชะพลู⭐⭐⭐⭐⭐ อร่อยอีกเช่นกัน นอกจากตัวหมูแล้ว ที่ชอบคือผักดองและน้ำจิ้มแครอท #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • อาหารเวียดนามจิ๋วแต่แจ๋วย่านท่าเตียน โทรจองล่วงหน้าวันนึงคิวเต็มเลยเสี่ยงดวง walk in ตอนร้านเปิดเลยค่ะ 11.00น. มีโต๊ะว่างได้ทานเลยค่ะ 1.เฝอเนื้อ (250บาท) น้ำซุปดีมากๆซดชื่นใจ เนื้อเปื่อยนุ่ม เส้นเฝอเหนียวนุ่ม แป๊บๆหมดชามเลย 2.แหนมเนือง (310 บาท) ความพิเศษของแหนมเนืองคือแป้งไม่ต้องแช่น้ำ แต่แป้งเอามาห่อทานนุ่มกำลังดี หมูแหนมเนืองอร่อย รสชาติดี โดยรวมคือดีมากๆ เนื่องจากไป2 คนและทานอาหารเช้ากันมาแล้ว เลยสั่งกัน 2 เมนู ซึ่งอิ่มพอดี จริงๆอยากลองอีกหลายเมนูคิดว่าต้องมาซ้ำกันอีกแน่นอนเลยค่ะ

  เพิ่มเติม
 • Fun Vietnamese food. A bit of the fusion but taste good!!!

  เพิ่มเติม
 • Tonkin Annam (ตงกิง อันนัม) – ร้านอาหารในตึกแถวเล็กๆย่านท่าเตียนนี้มีเจ้าของเป็น 3 พี่น้องชาวเวียดนาม นำเสนออาหารของเวียดนามทางภาคเหนือและภาคกลางเป็นหลัก นอกจากรสชาติจะเป็นเวียดนามต้นตำรับแท้ๆแล้ว เรื่องความอร่อยยังจัดได้ว่ายืนหนึ่งแบบหาร้านอื่นๆเทียบได้ยาก การันตีด้วยรางวัลทั้ง Wongnai Users’ Choice 2020 และ Michelin Plate 2020-2021 เลยล่ะค่ะ ****-ข้อมูลพื้นฐาน-**** ✅ ร้านจะจัดระบบโดยการแบ่งเป็น 2 ส่วน รับลูกค้าจองส่วนหนึ่ง รับลูกค้า Walk-in ด้วยอีกส่วนหนึ่ง ถ้าไปช่วงวันธรรมดาที่ลูกค้าไม่หนาแน่นมาก หรือไปช่วงที่ไม่ตรงกับ peak hours จะ walk in ก็รอไม่นาน แต่ถ้าเป็นวันหยุดก็ควรจองไปก่อน โดยทางร้านจะมีคิวจองยาวพอสมควร ต้องวางแผนล่วงหน้าแล้วโทร.จองเนิ่นๆ ไม่งั้นโต๊ะจองจะเต็มนะคะ สำหรับคนที่ walk in ทางร้านจะมีตารางคิวแปะหน้าร้าน ไปถึงปุ๊บไปลงชื่อ ลงจำนวนคน เขียนเบอร์โทร ต่อคิวไว้ได้เลย พอถึงคิวทางร้านจะโทร.ตามเองค่ะ ✅ ทางร้านมีการกำหนดเวลาทานด้วย ไม่แน่ใจว่า fix เวลาตายตัว หรือยืดหยุ่นตามจำนวนลูกค้า สำหรับตอนที่เราไปจะราวๆชั่วโมงครึ่งนะ ✅ การสั่งอาหารต้องอย่างน้อย 1 คน : 1 อย่างขึ้นไป และควรสั่งในคราวเดียวไปเลยตั้งแต่แรกค่ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** ➡️ แนมเหนือง (310 บาท) ก็คือแหนมเนืองนั่นเอง จะแตกต่างจากแหนมเนืองที่เราคุ้นเคยตรงแป้งห่อที่เป็นแผ่นบางเชี้ยบ บางยิ่งกว่ากระดาษซะอีก เวลาจะทานไม่ต้องแช่น้ำ เอาแป้งกรอบๆนั่นล่ะห่อหมูห่อเครื่อง พอเข้าปากแป้งที่กรอบๆนั้นก็จะละลายในปากเอง นอกจากแผ่นแป้งแล้ว ในชุดยังมีเส้นหมี่ให้ด้วยนะคะ สำหรับ “ทีเด็ด” ของจานนี้ที่ทำให้ประทับใจนั้นมีตั้งแต่เนื้อหมูที่นุ่มละมุน สัดส่วนเนื้อติดมันกำลังดี ไม่ผสมแป้ง และหอมกลิ่นย่างถ่านกรุ่นเลยทีเดียว ในส่วนของพริกก็ใช้พริกดองอมเปรี้ยวอมเผ็ด น้ำจิ้มเบสเป็นถั่วและเต้าเจี้ยว เข้มข้น แต่ไม่หวานจัดและไม่เผ็ดแบบแหนมเนืองบ้านเรา เป็นความอร่อยที่ละเมียดขึ้นอีกระดับเลยล่ะ ➡️ บั๋นห์แบ่ว (240 บาท) เสิร์ฟมาเป็นถ้วยเล็กๆแบนๆ 8 ถ้วย ใส่แป้งข้าวจ้าวนึ่งที่ดูแล้วแอบนึกถึงจุ๋ยก๊วย แต่ว่าแป้งบั๋นห์แบ๋วนี้นุ่มกว่ามาก เอาเข้าปากแทบจะลื่นไหลลงคอได้แบบขนมลืมกลืนเลย ด้านบนท็อปมาด้วยแคปหมูกรอบๆ หมูสับ และต้นหอม ราดน้ำจิ้มที่มีกลิ่นน้ำปลาแต่ไม่เค็มจัด มีความเหนียวข้น หวานเล็กน้อย และมีส้มจี๊ดมาให้บีบใส่แทนมะนาว ให้รสเปรี้ยวละมุนแบบผู้ดี และหอมได้ใจมากๆ เมนูนี้สำหรับเราคือปลื้มปริ่มสุดๆค่ะ ➡️ ขนมเบื้องเวียดนามแป้งกรอบ (280 บาท) ขนมเบื้องญวนที่เราคุ้นเคยกัน แต่จัดเต็มด้วยไส้ที่มีทั้งถั่วงอก หมูสับและกุ้งตัวตู้มๆ ในส่วนของน้ำจิ้มหรืออาจาดจะข้นๆ รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมแตงกวา แต่รสชาตินุ่มนวลกว่าแบบของบ้านเราที่ใช้น้ำส้มสายชูใส่น้ำตาลเอาน่ะนะ ➡️ สลัดหัวปลี (220 บาท) จริงๆอยากเรียกว่ายำหัวปลีมากกว่าสลัด เพราะมีเปรี้ยว มีเผ็ดแบบยำเลย เพียงแต่ไม่จัดจ้านรุนแรงแบบยำไทย และใช้ส้มจี๊ดปรุงรสเปรี้ยวแทนมะนาวอีกเช่นเคย ใส่กุ้งตัวใหญ่บึ้มและหมูสับคลุกเคล้ากับหัวปลีเข้ากันดี ทานกับแผ่นข้าวเกรียบกรอบๆที่ปักมาแผ่นโตคือลงตัวเลย ➡️ ชาส้มจี๊ด (80 บาท) อารมณ์คล้ายชามะนาวแต่ใช้ส้มจี๊ด กลิ่นหอมมากๆ รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานสดชื่น ชอบค่ะ ในภาพรวมคืออร่อยถูกใจทุกจาน เด็ดจริงสมกับชื่อเสียง การปรุงรสชาติมีความละเมียดละไม ดีเทลประณีตแบบเห็นความแตกต่างจากร้านอื่นๆชัดเจน วัตถุดิบเน้นคุณภาพ ไม่แปลกใจที่ร้านจะได้รับความนิยมสูง แม้จะต้องรอคิวและมีกฏเกณฑ์ต่างๆบ้างก็คุ้มที่จะจัดนะคะ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเวียดนาม มิชลิน ย่านท่าเตียน มาทานที่ร้านอาจต้องจองล่วงหน้าก่อนนะคะ รสชาติอาหารดี เมนูที่ต้องทานเลย เเหนมเนือง เเป้งแหนมเนืองไม่ต้องเเช่น้ำแบบร้านอื่นๆนะคะ เป็นแบบกรอบๆ เมนูที่เราชอบสลัดหัวปลีคือดี ดีมากๆ ร้านตกแต่งเป็นสไตล์เวียดนามเลย สำหรับเราเป็นร้านเวียดนามที่เคยกินแล้วชอบที่สุดเลย ราคาไม่เเพงด้วย ร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเวียดนามสไตล์ต้นตำรับ ร้านอยู่บริเวณท่าเตียน แนะน บั๋นห์แบ๋ว อาหารขั้นขุนนาง ทำมาจากแป้งข้าวจ้าวนึ่งทานพร้อมหมูสับพร้อมกับน้ำปลาเวียดนาม

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้แนะนำให้จองล่วงหน้า คนเยอะมาก แอบอึดอัดเพราะโต๊ะเขาค่อนข้างจะห่างกันไม่เยอะ แต่รสชาติอาหารถือว่าอร่อย น้ำจิ้มดี #nov2020

  เพิ่มเติม
 • อร่อย ไม่แพง ร้านนี้ได้ Michelin ด้วยนะ

  เพิ่มเติม
 • มาแวะร้านนี้อีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานถึง 2 ปี แต่ครั้งนี้มาแวะแบบไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากร้านที่อยากทาน ไม่เปิดให้บริการในวันนี้ โชคดีที่เรามาถึงร้านค่อนข้างเร็ว เพราะไม่ได้จองโต๊ะก่อนมา พนักงานหาโต๊ะให้แต่แจ้งว่า มีเวลาทานแค่ 1 ชั่วโมง รวมทั้งเมนูที่สั่งต้องสั่งปริมาณตามจำนวนคน เช่น มา 2 คน ก็ต้องสั่ง 2 จานขึ้นไป ไม่สามารถสั่งมาแค่เมนูเดียวเพื่อมาแชร์กัน ครั้งนี้เราสั่งอาหารไม่กี่อย่างเพราะพึ่งทานเสร็จจากร้านก่อนหน้าไม่นานมาก ส่วนเมนูอาหารที่สั่งทาน ตามด้านล่างเลยค่ะ: - แหนมเนือง (310 บาท): แหนมเนืองจัดมาได้สวยเหมือนเดิมเพียงแต่วันนี้เครื่องแนมต่างๆ หั่นมาบางเฉียบมากไปหน่อย จนแทบไม่รู้รส ส่วนหมูเสียบไม้ รสสัมผัสไม่เหมือนครั้งที่แล้ว เหมือนผสมแป้งลงมาค่อนข้างเยอะ คิดถึงรสหมูเนื้อๆ แบบเดิมมากกว่า น้ำจิ้มแหนมเนืองร้านนี้ ไม่ได้ปรุงรสมาจัด ต้องทานคู่กับพริกขี้หนูเพื่อเพิ่มรสชาติ - เฝอไก่ (180 บาท): น้ำซุปไก่ร้านนี้รสชาติคือถูกใจ หอมกลิ่นสมุนไพร ส่วนเนื้อไก่ฉีกจะเป็นส่วนอกที่ออกจะแห้งไปซักนิด ก่อนทานให้บีบน้ำส้มมะปี๊ดลงไป เพื่อเพิ่มความสดชื่น น่าเสียดายเล็กน้อยที่เฝอไก่ เสริฟมาแบบไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ ความอร่อยก็เลยลดลง ถ้าทางร้านเปลี่ยนไปใส่ชามที่เก็บความร้อนได้นานกว่านี้ อาจจะพอช่วยได้ - น้ำแข็งแก้วละ 10 บาท, น้ำดื่มขวดละ 20 บาท >> ราคาน้ำแข็งแพงไปหน่อยเพราะแก้วเล็กนิดเดียว ปัจจุบันร้านไม่ได้เสริฟน้ำดื่มฟรีเหมือนช่วงแรกๆ ส่วนตัวคิดว่า มีบริการนี้ไว้ก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ลูกค้าประทับใจ เพราะทางร้านเองก็พึ่งมีการปรับราคาค่าอาหารเพิ่มขึ้นเร็วๆ นี้ ส่วนรสชาติเราและเพื่อนคิดเหมือนกันว่า ไม่ว้าวเหมือนครั้งแรกที่แวะทานช่วงร้านเปิดใหม่ๆ แม้รสชาติจะดีอยู่แต่ก็ดร็อปไปเยอะพอสมควรเลยทีเดียว #Happysep

  เพิ่มเติม
 • #Tonkin #Annam #ร้านอาหารเวียดนามสไตล์โฮมเมด การันตีความอร่อย โดยรางวัล #Michelin2018 #Michelin2019 #Michelin2020 #WongnaiUsersChoice2020 อาหารเวียดนามทางเหนือที่เจ้าของร้านชาวเวียดนาม ควบคุมวัตถุดิบส่งตรงมาจากเวียดนาม Tonkin ชื่อแคว้นทางเหนือมาจากบ้านเกิดของคุณย่า Annam คือชื่อแคว้นทางตอนกลางบ้านเกิดของคุณปู่ ช่วงก่อน #Covid19 แวะไปทีไรไม่เคยได้ลองค่ะ คนรอคิวแน่นร้านตลอด ๆ ช่วงนี้ถือเป็นโอกาสอันดี นักท่องเที่ยวต่างชาติก็ยังไม่กลับมา คนไทยก็ยังเน้นทำอาหารเองทานที่บ้าน จึงมีโอกาสได้ลองค่ะ นี่ขนาดไม่ใช่ช่วงพีคแล้ว ไปถึงยังต้องรอคิวตามเคยค่ะ แต่รอบนี้รอไม่นานทางร้านก็โทรตามค่ะ ร้านจะมีมาตรการ #NewNormal คือตรวจวัดอุณหภูมิ และกดเจลหน้าร้าน และให้คนหนึ่งใช้เวลาในร้านได้คนละไม่เกิน 1 ชม. เพื่อป้องกันความแออัดภายในร้าน #กุ้งพันอ้อย (280 บาท) ตัวกุ้งพันอ้อยทำออกมาได้ดีมาก ๆ ค่ะ กุ้งบดพันด้วยอ้อยทอดมาร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ ไชเท้าดองแบบหวาน พริกย่าง ผักสด พร้อมแป้งห่อ เมนูนี้อาจจะต้องลงทุนใช้มือสักนิดในการห่อ #ข้าวเหนียวทอดหมูย่าง (190 บาท) ข้าวเหนียวทอดมาร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน หมูย่างติดมันรสหวานนำ โรยด้วยหอมเจียว เสิร์ฟพร้อมผักสด และน้ำจิ้มรสหวาน 🏡 Tonkin Annam 📌 ซอยตรงข้ามวัดโพธิ์ หน้าปากซอยมีธนาคารกรุงไทย เดินเข้ามาในซอยร้านอยู่ทางขวามือ ⏰ 11.00 - 21.00 น. (หยุดวันอังคาร) #kinkubkaew

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเวียดนามที่ดังแล้วอร่อยแถวท่าเตียน สามารถจอดรถได้ข้างวัดโพธิ์ แต่หายากนิดหนึ่ง บอกก่อนนะว่าร้านนี้แนะนำโทรจองโต๊ะก่อนมาทาน เพราะคิวเยอะมาก walk-in มาบางทีอาจจะไม่ได้ทานแล้วจะเสียใจ เสียเวลา เนื่องจากตัวร้านไม่ใหญ่มาก อาหารรสชาติอร่อย สด สะอาด สไตล์เวียดนาม มาทานแล้วอยากกลับมาทานอีกแน่นอน (ร้านหยุดทุกวันอังคาร) เปิดเวลา 11.00-21.00 #happysea

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเวียดนามขนาด 1 คูหาในซอยท่าเรือแดง แนะนำว่าไม่ควรขับรถมาเพราะหาที่จอดรถค่อนข้างยาก แต่ถ้าขับมอเตอร์ไซค์มา สามารถจอดได้ที่หน้าร้านเลยครับ ซอยนี้จะพิเศษตรงที่เราจะเห็นวัดอรุณอยู่ตรงข้ามเลยครับ ร้านจะมี 2 ชั้นโดยถ้าลูกค้าไม่เยอะทางร้านจะให้นั่งชั้นล่างก่อนครับ ซึ่งวันนี้โชคดีที่มาไม่มีลูกค้าเลยครับ เลยไม่ต้องรอคิว ภายในร้านจะเป็นสไตล์เหมือนร้านอาหารข้างทาง แต่การตกแต่งทำให้ร้านดูมีระดับครับ เมนูอาหารก็จะเป็นอาหารเวียดนามครับ ซึ่งจะมีชื่อแปลกๆหลายตัว ถ้าสงสัยให้สอบถามกับพนักงานได้เลยครับ พนักงานจะแนะนำเมนูอาหารได้ดีเลยทีเดียว สำหรับเมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. บั๋นห์ก๋วน ราคา 160 บาท: เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ด้านในจะใส่ไข่ดาวไม่สุกไว้ และยัดไส้หมูต้นหอมจนแน่นและนำไปนึง เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูยอและกระเทียมเจียวครับ ส่วนตัวชอบแบบทานเปล่าๆ รสชาติออกเค็มกำลังดี ออกมันๆจากเนื้อไข่แดงที่ยังไม่สุก หรือจะราดน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาคู่กันก็ได้เช่นกันครับ ส่วนกระเทียมเจียวเพิ่ม Texture กรอบๆเข้ามาครับ ส่วนหมูยอไม่ค่อยชอบสักเท่าไรครับ และทีเด็ดจานนี้คือแป้งที่ทานแล้วนุ่มๆ ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบจีน แปลกดีครับ 2. สลัดหัวปลี ราคา 180 บาท: จานนี้จะมีหัวปลีเป็นส่วนประกอบหลัก หอมแดงซอย คลุกเคล้ากับผักแพวและพริกไทยดำ โรยด้วยถั่วลิสงบด ทานคู่กับข้าวเกรียบสีขาวโรยงาดำ และด้านล่างยังมีแอบกุ้งทะเลไว้อีก 3 ตัวครับ รสชาติน้ำยำทำออกมาได้ดีเลยครับ เปรี้ยวหวานพอดี ชูวัตถุดิบหลักอย่างหัวปลีออกมาได้อย่างลงตัว แนะนำว่าให้ทานคู่กับข้าวเกรียบอร่อยมากครับ ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวเพิ่ม ที่ร้านมีส้มจิ๊ดใส่มาให้บีบเพิ่ม จะหอมและเปรี้ยวแบบรสส้มครับ ส่วนพริกย่างเผ็ดมากครับ แนะนำว่าให้ทานนิดเดียวพอครับ 3. แหนมเนือง ราคา 280 บาท: Signature เมื่อทานอาหารเวียดนามแล้วต้องสั่งมาทานครับ จะมีแหนมเนืองที่ผสมเนื้อหมูมากกว่าปกติ ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนทานหมูยอเลยครับ ส่วนตัวชอบส่วนเนื้อที่ทำมากครับ เครื่องเคียงก็จะมีกระเทียม กล้วยดิบ แตงกวา ต้นหอม ผักชีลาว ผักแพว สาระแหน่ และอื่นๆ ส่วนน้ำจิ้มจะเป็นน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของตับหมูสีออกเทาๆ รสชาติออกหวานๆมันๆ และทางร้านแยกน้ำจิ้มเผ็ดและถั่วลิสงมาให้เราเติมได้อีกครับ และทีเด็ดอีกอย่างของจานนี้เลยคือแป้งที่ออกกรอบๆ ปกติเราจะเจอแต่แป้งที่ต้องแช่น้ำ แต่พอใช้แป้งนี้ห่อแล้ว กัดง่ายกว่าเยอะเลยครับ เวลาทานให้ห่อทุกอย่างลงในแป้งแล้วทานเข้าไปครับ รสชาติรวมๆดีเลยครับ จานนี้มีพริกย่างให้ด้วยครับ อันนี้แล้วแต่เลยว่าจะใส่ลงไปหรือไม่ แต่ถ้าไม่ชอบทานเผ็ดมากๆอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ใส่ลงไปด้วยครับ 4. บั๋นห์แบ่ว ราคา 190 บาท: คล้ายๆ บั๋นห์ก๋วนเพียงแต่เสิร์ฟมาในถ้วยกระเบื้องใบเล็กที่ใช้ทำขนมถ้วย ไส้หมูก็เอามาโรยหน้า และเติมความกรอบด้วยแคปหมูแทน เวลาทานให้ตักแล้วราดน้ำจิ้มหวานลงไป บีบส้มจิ๊ดนิดหน่อย รสชาติจะออกมันๆจากตัวแป้ง และออกเค็มจากตัวไส้ โดยรวมจานนี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ 5. รวมมิตรไซง่อน ราคา 60 บาท: ปิดท้ายด้วยขนมหวานรวมมิตรครับ หลักๆก็จะมีทับทิมกรอบ ลอดช่อง และเต้าส่วน ปิดด้วยกะทิรสชาติเข้มข้น รสชาติเหมือนเราทานลอดช่องของไทยเลยครับ เพียงแต่จะได้ texture แปลกๆจากเต้าส่วน ส่วนน้ำกะทิทำออกมาได้ดีมากครับ ข้นและหวานกลมกล่อม แต่ทานมากๆก็มีเลี่ยนเช่นกัน ที่ติอยู่อย่างเดียวคือเครื่องที่ใส่รู้สึกมันยังขาดความอร่อยอยู่ครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ ถูกปากผมมากๆ ส่วนการบริการดีเลยครับ พนักงาน Service ไวและสามารถขอเรียกใช้บริการได้ตลอดเวลา ที่สำคัญร้านนี้ไม่มี Service Charge และ VAT ด้วยครับ ถือว่าดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับการบริการเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • เมื่อหลายวันก่อน ไปเดินเล่นแถวท่าเตียน ก็เลยมีโอกาสแวะร้านตงกิง อันนัม ร้านอาหารเวียดนาม แนวฟิวชั่น ระดับมิชลินไกด์ในย่านท่าเตียน ร้านค่อนข้างเล็ก เป็นห้องแถวห้องเดียว มี 2 ชั้น โดยเมนูที่สั่ง ก็มีทั้งแหนมเนือง, หมูยอนึ่ง, ไข่กะทะ, ปากหม้อญวน และก๋วยจั๊บญวน อาหารอร่อยถูกปากเลยค่ะ อยากกลับไปซ้ำอีกเลย #Recommended #Bigfriday3

  เพิ่มเติม
 • การจัดวางและรสชาติจัดว่าดีเยี่ยม มีเมนูที่ไม่ค่อยมีในร้านอาหารเวียดนามเช่น ยำหัวปลีและหมูปิ้ง แตกต่าง อร่อย พนักงานดูแลดี และร้านน่ารักมากค่ะ ถ้าใครผ่านไปแถวนั้นแนะนำนะคะ

  เพิ่มเติม
 • 😀พามาเดินชิลๆ แถวท่ามหาราชกันค่ะ แถวนี้มีร้านมิชลินอยู่ร้านนึงเลยขอแวะมาลองหน่อย 🏠Tonkin-Annam ร้านขายอาหารเวียดนาม แนวฟิวชั่นนิดๆ บรรยากาศร้านแคบค่ะ😅 มีที่นั่งชั้นบน จัดไฟสลัวๆ รูปอาหารที่ถ่ายเลยไม่ค่อยแจ่มเท่าไหร่ 🥦สั่งแหนมเนือง ขนมเบื้องญวน หมูย่างใบชะพลู ใช้ได้ทุกเมนูค่ะ อาหารเวียดนามรสก็จะกลางๆ อยู่แล้วเนอะ $$$ราคา 200+ ทุกเมนูที่สั่ง จึงค่อนไปทางสูง ทางไปโฮก🚗เข้าซอยธนาคารกรุงไทย ฝั่งตรงข้ามวัดโพธิ์ไปนิดนึง ร้านอยู่ขวามือ

  เพิ่มเติม
 • ก่อนไปเราโทรจองล่วงหน้า เพราะถ้า walk in ไปเลย ต้องรอโต๊ะนาน ร้านมี 2 ชั้น เราได้นั่งทานชั้นบน แหนมเนืองดีมาก แป้งมาเป็นแบบแข็งๆแบบ original ที่เคยกินที่เวียดนามเลย (ไม่แช่น้ำเหมือนร้านเวียดนามไทยทั่วๆไป) หมูคือดีมาก อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินแหนมเนืองมา ฟินสุดๆ แต่ไม่ชอบที่ค่าน้ำดื่ม แพงเกินไป #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ครั้งแรกกับร้านนี้ อาหารเวียดนามระดับมิชลิน ไกด์ ตั้งอยู่ย่านท่าเตียน ซอยท่าเรือแดง ร้านนี้มีสองชั้น บรรยากาศดี ถ้าให้ดีโทรมาจองโต๊ะก่อนมานะคะ ไม่งั้นต้องมาลุ้นกัน เมนูที่ไม่ควรพลาดกับอาหารเวียดนาม แหนมเนืองค่ะ หมูชิ้นโต แผ่นแป้งกรอบบาง น้ำจิ้มกลมกล่อม ปากหม้อที่อร่อยไม่แพ้กัน เปาะเปี๊ยะรสชาติดีสมกับรางวัลอาหารเค้าเน้นคุณภาพ เครื่องแน่นอิ่มแน่นอน ต้องมาลองค่ะ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • Foods not very nice just so so, not child- friendly, owner is rude and service is bad!!! Absolutely NOT recommended!!! 👎🏻👎🏻👎🏻

  เพิ่มเติม
 • ไม่จัดจ้านแบบร้านอาหารดังๆทั่วไป แต่นุ่มนวลลงตัว รสชาติเอกลักษณ์​ จนต้องมาซ้ำครั้งที่2ในเดือนกว่าๆ แต่รอบนี้พามาทั้งครอบครัว สั่งจนเกือบครบทุกเมนู และเมนูที่ชอบที่สุดยังคงเป็นเมนูเดิม เพิ่มเติมคือได้ลองเมนูอื่นที่ก็ประทับใจเช่นกัน เรียงตอบความประทับใจแล้วกัน 1. Banh Cuon with pouched egg หรือปากหม้อเวียดนามแต่เพิ่มไข่ตอกเอาไปนึ่ง ยังคงประทับใจแม้ทานครั้งที่สอง ด้วยความที่แป้งเนียนลื่นไม่เละหรือหนึบติดฟัน เนื้อแป้งรู้สึกเบาไม่หนา ไส้หมูสับผัดมาได้หอมอร่อย รสเบาไม่จัดแต่นุ่มนวล ราดน้ำจิ้มรสหวานอ่อนๆเติมพริกปั่นกับถั่วก็ชูรสชาติได้เยอะ และไข่นึ่งที่เยิ้มๆยิ่งทำให้รสชาตินุ่มนวลนัวๆมันๆอร่อยมาก 2. Nem Nuong แหนมเนือง ที่ครั้งที่แล้วอยากกินมากแต่มาคนเดียว รอบนี้ได้กินสมใจและประทับใจเกือบเท่ากับปากหม้อเลยทีเดียว(แค่อันนั้นไม่เคยกินแบบตอกไข่เลยประทับใจเป็นพิเศษ)​ แป้งแหนมเนืองเป็นแบบที่เคยกินที่เวียดนามคไม่ต้องแช่น้ำ แต่แป้งที่นี่จะบางกว่า ทำให้ไม่เหนียว กัดขาดง่าย แค่พอห่อทุกอย่างรวมกันแต่ไม่หนาจนกลบรสชาติิเครื่องต่างๆ ตัวหมูสับย่างก็ทำมาได้โอ้ยยย ร้อนๆหอมอร่อยฉ่ำกลมกล่อมมาก ผักก็หลากหลายและประทับใจที่สดและล้างมาได้สะอาด กินทุกผักผสมกันมีกลิ่นสมุนไพรหลากหลายนัวในปาก ทำให้ชูรสชาติขึ้นมาอีก ไม่ใช่มีแค่ผักกาดหอมหรือผักธรรมดาทั่วไปแบบที่เจอตามร้านอาหารเวีบดนามอื่นๆในไทย ราดด้วยน้ำจิ้มถั่วที่เป็นแบบบดเนียนมาแล้ว กลมกล่อมเค็มๆหวานๆ ไม่หวานโดดแบบร้านอื่น นวลๆมันๆ อร่อยมากๆ พูดละอยากกินอีกเลย 3. Ban Xeo ขนมเบื้องญวน โอ้ยยยย ตอนแรกคือข้าม ไม่คิดจะสั่ง ป็นเมนูที่ไม่เคยชอบกิน แป้งทอดไส้ถั่วงอห มันไม่อร่อยเลย แต่พ่ออยากกินเลยสั่ง ปรากฎว่า เห็นกุ้งตัวใหญ่ในไส้แล้วอยาหกินเลยเอามาชิม โอโหววววว อร่อยมากกกก ไส้ผัดแห้งๆมีกลิ่นหอมๆ ไม่มีกลิ่นดหม็นเขียวถั่วงอกเลย รสเค็มๆอ่อนๆกลมกล่อมมาก กุ้งก็สดตัวใหญ่ ยอมเลยจ้า ไม่คิดฝันว่าจะมีใครทำเมนูนี้อร่อย 4. สลัดหัวปลี เนื่องจากครั้งที่แล้วชอบรสชาติสลัดไก่บ้านไป ก็อยากลองฟะวปลีบ้างเพราะเป็นคนชอบสลัดหัวปลี ก็ยัฃทำได้ดี เป็นเหมือนยำน้ำหวานๆ แต่มันก็กลมกล่อม หัวปลีสด หัวหอมปละหมูยอก็เข้ากัน อร่อยสดชื่น กินกับพริกดองย่าง โอ้ยอร่อยจ้า 5. Bun Bo Hue ขนมจีนซุปเนื้ออย่างเมืองเว้ กับ Banh Canh ก๋วยจั๊บญวน สองเมนูนี้ชอบเท่าๆกัน ขนมจีนเนื้ออร่อยดี เส้นเล็กและจะเหนียวนุ่มสู้ฟันกว่าขนมจีนทั่วไป ซุปเนื้อเหมือนเนื้อตุ๋นก็หวานเนื้อและรสเบาๆ กับเนื้อตุ๋นที่ให้เยอะมาก อร่อยสบายท้องดี ส่วนก๋วยจั๊บญวน น้ำซุปก็หวานกลมกล่อมเข้มข้นซุปหมูอร่อยมาก 6. Bun Cha อันนี้เป็นแบบขนมจีนกับน้ำซุป และมีเครื่องเคียงต่างๆคือผักสดต่างๆ หมูทอดคล้ายๆทอดเกลือ หมูย่างน่าจะใบชะพลู และป่อเปี๊ยะทอด งงๆว่าต้องกินยังไง แต่เครื่องเคียงอร่อย โดยเฉพาะป่อเปี๊ยะทอด มันมีรสชาติอร่อยดี มีให้สั่งแยกด้วยนะ 7. หมูย่างใบชะพลูเส้นหมี่ ย่างมาจนกรอบนอกแต่ข้างในยังชุ่มฉ่ำ กินกับเส้นหมี่และผัก ราดน้จิ้มรสหวานอ่อนๆคืออร่อย 8. กุ้งพันอ้อย อันนี้ก็ย่างมากร้อนๆ หอมมากและชุ่มฉ่ำ กินแบบแหนมเนือง แต่น้ำจิ้มเป็นแบบใสไม่ใช่ถั่ว สรุปคืออร่อยทุกอย่าง รสชาติมีเอกลักษณ์​ เป็นแนงนุ่มนวล รสกลมกล่อมแบบอ่อนๆ และผักสดหลากหลายหอมกลิ่นสมุนไพรทำให้ทุกอย่างมันชูรสและชูกลิ้นกันและกันลงตัว #Rettyhny2020

  เพิ่มเติม
 • อาหารเวียดนามโฮมเมด นุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ สมมิชลิน อาจจะไม่ได้ถูกปาก100% แต่รสชาติอร่อยในแบบของเค้า ไม่เหมือนร้านอาหารเวียดนามอื่นๆที่รสชาติเหมือนๆกัน แต่ด้วยราคาก็แพงมากกกกก เช่นกัน แต่ร้านเค้ามีรสชาติเอกลักษณ์​ก็ถือว่าเป็นค่าออกแบบรสชาติละกัน สั่งเมนูแนะนำ ปากหม้อญวนไข่นึ่ง แป้งนุ่มลื่นอร่อย แม้จะแป้งเยอะไปหน่อย หรือไส้รสชาติอ่อนไปนิด แต่เนื้อแป้งอร่อยดี ไส้รสกลมกล่อมเบาๆ ฉ่ำๆ ให้คงามรู้สึกแบบโฮมเมดกลมกล่อมนุ่มละมุน โดยรวมอร่อยในแบบที่ไม่เหมือนร้านอื่น แต่หมูยอที่เคียงกันมาเฉยๆ อีกเมนูคือสลัดไก่บ้าน ถ้าชอบไก่นึงเหนียวหนุบแบบไก่บ้านคือทำได้ดี ไม่เหม็นสาบไก่้เลย น้ำยำหวานและรสจัดไปนิด แต่เอามากินกับปากหม้อที่รสชาติเบาๆ ใช้แทนน้ำจิ้มปากหม้อได้ดี คู่กับพริกดองที่เผ็ดอร่อยตัดเลี่ยนหวานได้ แต่ถ้าครั้งหน้ามาจะขอเค้าลดหวานลดน้ำสลัดลงหน่อย รสชาติมันเข้มจนกินเปล่าๆไม่ไหว ต้องใช้เป็นเครื่องเคียงกับเมนูอื่น แม้จะแพง รสชาติยังขาดเกินไปนิด แต่มีเอกลักษณ์ อร่อยนุ่มละมุนไม่เหมือนใคร

  เพิ่มเติม